Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

Bọn tham nhũng xử tù dân chống tham nhũng !


Ngày 5/7, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm đối với 17 người dân tại xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ.
Xet xu phuc tham vu “nguoi dan nau chao phai di tu” - Anh 1
Toàn cảnh phiên xét xử phúc thẩm. Ảnh: ND
Trước đó, Bản án sơ thẩm số 63/2015/HSST ngày 14/12/2015 của TAND huyện Phúc Thọ, 17 bị cáo là người dân xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, bị tuyên về tội gây rối trật tự công cộng, cố ý làm hư hỏng tài sản, hủy hoại tài sản với tổng cộng 475 tháng tù và 39 tháng án treo.
Vụ án xuất phát từ công tác quản lý và sử dụng đất đai của một số cán bộ UBND xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ có sai phạm từ trước năm 2011 được người dân phát hiện mà không được giải quyết dứt điểm dẫn đến bức xúc, khiếu kiện kéo dài.
Người dân tại xã Liên Hiệp đã yêu cầu phải xử lý 36,53 ha đất nông nghiệp bị chiếm dụng mà nhân dân gọi là đất tham nhũng, gian lận nhưng UBND huyện không xử lý.
Quá bức xúc nên từ tháng 4/2011, đông đảo người dân đã kéo nhau lên trụ sở UBND xã Liên Hiệp tổ chức nấu cháo gây sức ép buộc chính quyền phải giải quyết dứt điểm vụ việc (có lúc lên đến hơn 300 người). Không chỉ nấu một buổi mà người dân còn tổ chức nấu nhiều buổi nhưng vẫn không được giải quyết thỏa đáng theo yêu cầu nên dẫn đến có một số hành động quá khích đi quá giới hạn của luật định như: Phá lán trại, máy móc của đơn vị thi công mang về trụ sở UBND xã, cản trở thi công….

1 nhận xét:

  1. Những người dân này đã vi phạm pháp luật như lợi dụng khiếu kiện để tụ tập khiếu kiện lâu ngày vượt cấp phá hoại cơ sở vật chất và gây rối phá hoại an ninh, những người dân này bị xử lý là hoàn toàn đúng pháp luật, đây cũng là bài học rút kinh nghiệm cho những người dân đang tiến hành khiếu kiện sai quy định của pháp luật.

    Trả lờiXóa