Thứ Bảy, 3 tháng 1, 2015

Dân oan vô vọng khiếu kiện.

Hôm nay vẫn đang là ngày nghỉ của các cơ quan nhà nước, trụ sở tiếp dân trung ương đảng và nhà nước tại Ngô Thì Nhậm cũng đóng cửa, tuy nhiên ngoài hè đường vẫn luôn có nhiều dân oan ngồi chờ kiện , đòi quyền lợi trong vô vọng.
 Một vài hình ảnh của dân oan hôm nay :Gia đình người có công... ra hè. 
Các dân oan này ngủ đêm ngay trên hè, ngoài cổng trụ sở tiếp dân, có người đã ngoài 80 tuổi.
Đây có lẽ là điểm ưu việt nhất của một xã hội có  chế độ xã hội chủ nghĩa.
Cũng trong dịp đầu năm mới này, câc nguyên thủ Quốc gia đang ra sức chém gió trên truyền hình, báo chí, đưa ra những thông điệp trên mây, trên trời, họ không biết vào mạng để xem được những  hình ảnh này do chúng tôi chụp và đăng tải. Công an Đồng nai phạm tội phản quốc ?

NKYN
  Ba bạn trẻ yêu nước : Đỗ Nam Trung ( fb Trung Nghĩa) - Phạm Minh Vũ ( FB Sep Pham) - Lê Thị Phương Anh đã gần 8 tháng bị công an tỉnh Đồng Nai bắt giam một cách vô lý và vô luật... hôm 15/5/2014...khi họ đi ngang qua khu công nghiệp Amata... Biên Hòa , Đồng Nai. Các bạn trẻ nói trên đã dùng điiện thoại chụp hình cảnh đỗ nát ... của các công ty do nhưng người biểu tình ngày 13/5/2014 gây ra, thì bị lực lượng công an áo xanh, áo vàng tại Đồng Nai bắt và đưa về giam trại tạm giam số 5 Biên Hòa Đồng Nai từ đó đến nay.
Trong thời gian qua trong khi bị giam giữ...Lê Thị Phương Anh mắc phải bệnh đau bao tử...Sep Phạm mắc bệnh viêm gan...riêng Trung Nghĩa thì chưa biết như thế nào...???
Xin mọi người hãy quan tâm đến các bạn trẻ nói trên...để động viên tinh thần cho họ...chia sẻ với họ những gì mà các bạn trẻ... đang gánh chịu.
P/s: Tất cả các nick Facebook của ba bạn trẻ nói trên đã bị kẻ khác sử dụng kể từ ngày họ bị bắt.


Án oan Hồ duy Hải ( tiếp theo )

Ông Trương Tấn Sang sẽ nghe về vụ hoãn tử hình Hồ Duy HảiLONG AN (NV) - Đó là thông tin mới nhất liên quan đến nhân vật được hoãn thi hành án tử hình vào phút chót khi thời hạn tạm hoãn thi hành án tử hình đã cận kề.

Theo báo chí Việt Nam, chủ tịch Nhà Nước Việt Nam sẽ nghe Tòa Án Tối Cao và Viện Kiểm Sát Tối Cao báo cáo về vụ án Hồ Duy Hải vào ngày 4 tháng 1.

Tuy Hội Đồng Thi Hành Án Tử Hình tỉnh Long An từng tuyên bố chỉ hoãn thi hành án tử hình Hồ Duy Hải trong một tháng để báo chí cung cấp thêm các bằng chứng, chứng minh Hồ Duy Hải vô tội song dường như việc thi hành án tử hình nhân vật này không thể thực hiện sau một tháng tạm hoãn như Hội Đồng Thi Hành Án Tử Hình tỉnh Long An mong muốn.

Tháng trước, vào trưa 4 tháng 12, phó chánh án Tòa Án tỉnh Long An, đã bút phê, đồng ý hoãn thi hành án tử hình đối với tử tội Hồ Duy Hải - người mà theo kế hoạch sẽ bị tiêm thuốc độc vào sáng sớm ngày 5 tháng 12.

Quyết định vừa kể cho thấy, do tác động của công luận, chỉ trong vòng ba ngày, hệ thống tư pháp Việt Nam bị đẩy vào thế phải xem lại hai bản án tử hình vốn là án chung thẩm.

Hai ngày trước khi phó chánh án Tòa Án tỉnh Long An kiêm Chủ tịch Hội Đồng Thi Hành Án Tử Hình của tỉnh Long An quyết định hoãn thi hành án tử hình đối với Hồ Duy Hải, hôm 2 tháng 12, Hội Đồng Giám Đốc Thẩm của Tòa Án Tối Cao Việt Nam cũng đã quyết định hủy hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm - tuyên tử hình ông Hàn Đức Long vì “hiếp dâm trẻ em” và “giết người.”

Không riêng dân chúng, báo giới mà nhiều viên chức trong hệ thống tư pháp, hệ thống công quyền, luật sư, đại biểu Quốc Hội tin rằng tử tội Hồ Duy Hải và tử tội Hàn Đức Long vô tội.

Tử tội Hồ Duy Hải vốn là một sinh viên, bị hệ thống tư pháp Việt Nam xác định là thủ phạm vụ “giết người,” “cướp tài sản,” xảy ra tại bưu điện Cầu Voi, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An hồi năm 2008, khiến hai nữ nhân viên làm việc tại bưu điện này thiệt mạng. Cũng vì vậy, Hồ Duy Hải bị phạt tử hình.

Trong vài năm qua, nhiều luật sư và nhiều tờ báo tại Việt Nam liên tục đưa ra hàng loạt bằng chứng cho thấy tiến trình điều tra-truy tố-xét xử-phạt tử hình Hồ Duy Hải có nhiều điểm đáng ngờ (các dấu vân tay mà công an tỉnh Long An thu thập được tại hiện trường không phải là dấu vân tay của Hồ Duy Hải, kết quả giám định các mẫu máu thu được tại hiện trường cũng không xác định được là của Hồ Duy Hải. Dao, thớt mà công an bảo là hung khí Hồ Duy Hải đã sử dụng để giết hai nạn nhân đều mua ngoài chợ chứ không phải đã thu được tại hiện trường...) và đề nghị xem xét lại toàn bộ vụ án nhưng hệ thống tư pháp Việt Nam làm ngơ.

Đến hạ tuần tháng 11, đại diện Tòa Án tỉnh Long An đến gặp mẹ tử tội Hồ Duy Hải loan báo Hồ Duy Hải sẽ bị tiêm thuốc đốc và cho biết bà ta có thể làm đơn xin nhận xác con. Mẹ Hồ Duy Hải kêu cứu. Dấy nhiều người thuộc nhiều giới sử dụng Internet để vận động hoãn tử hình người mà họ tin là hàm oan...

Sáng 4 tháng 12, một số tờ báo loan tin Hồ Duy Hải sẽ bị tử hình vào sáng 5 tháng 12. Công chúng tỏ ra hết sức phẫn nộ. Đến trưa, phó chánh án Tòa Án tỉnh Long An bút phê, chấp nhận hoãn thi hành án tử hình để xem lại vụ án theo đề nghị của gia đình tử tội. Tuy nhiên tới chiều thì báo chí Việt Nam cho biết, việc hoãn thi hành án tử hình là theo yêu cầu của ông Trương Tấn Sang, chủ tịch Nhà Nước Việt Nam.

Hồ Duy Hải không phải là tử tội duy nhất suýt bị tước đoạt sinh mạng trong khi nhiều người tin là anh ta bị kết án oan. Ông Hàn Đức Long cũng vừa mới thoát khỏi án tử lơ lửng trên đầu.

Ông Long từng bị tuyên án tử hình hai lần và đây là lần thứ hai, Tòa Án Tối Cao Việt Nam quyết định hủy các bản án sơ thẩm và phúc thẩm - phạt ông Hàn Đức Long tử hình vì “hiếp dâm trẻ em” và “giết người.”

Trước nay, công chúng, báo giới, nhiều luật gia, viên chức trong hệ thống tư pháp, hệ thống công quyền, đại biểu Quốc Hội cũng tin rằng ông Hàn Đức Long vô tội nhưng hệ thống tư pháp Viện Nam không tha mạng mà cũng chẳng thả ông.

Hồi năm 2005, công an Bắc Giang kêu gọi dân chúng tố giác thủ phạm đã cưỡng hiếp và giết một bé gái ở huyện Tân Uyên. Có hai phụ nữ là mẹ con, từng tranh chấp đất với ông Long, gửi đơn tố giác ông. Đây là lý do khiến công an Bắc Giang bắt ông Long.

Trong tù, ông Long nhận là thủ phạm nhưng tại tòa, ông Long kêu oan và tố giác công an đã tra tấn ông để buộc ông nhận tội. Ông Long bảo rằng, ông đành nhận tội với hy vọng có thể sống sót để kêu oan trước tòa. Cả phía công tố lẫn tòa án các cấp đều không thèm nghe ông Long kêu oan.

Thậm chí khi các luật sư đưa ra hàng loạt bằng chứng chứng minh, có nhiều chứng cứ cho thấy ông Long vô tội: Thời điểm bé gái bị cưỡng hiếp và bị giết, ông Long đang xay thóc với hàng chục người nhưng những cơ quan này không thèm xem xét.

Cả Tòa Án Bắc Giang lẫn Tòa Án Tối Cao cùng tuyên phạt tử hình ông Long. Hai bản án này bị Hội Đồng Giám Đốc Thẩm của Tòa Án Tối Cao Việt Nam hủy, yêu cầu điều tra lại. Năm 2011, dù hồ sơ vụ án vẫn còn vô số điểm đáng ngờ, cả Tòa Án Bắc Giang lẫn Tòa Án Tối Cao vẫn tuyên phạt tử hình ông Long thêm một lần nữa!

Với kiểu hoạt động và hành xử như vừa kể của hệ thống tư pháp Việt Nam, cả sinh viên Hồ Duy Hải lẫn ông Hàn Đức Long vừa thoát chết nhưng sau đó thế nào thì còn phải chờ. 

Cảnh sinh hoạt trong nhà tù Việt nam

Cộng tác viên của chúng tôi đã ghé qua hầu hết các nhà tù ở khắp các tỉnh trên cả nước, bằng biện pháp nghiệp vụ, đã ghi lại được nhiều cảnh sinh hoạt và lao động trong tù :
 Đây là ảnh mới nhất, cảnh lao động trong trại 5 Yên Định Thanh hóa :


Đàn anh trong trại 5 tự do hút xách.

Ảnh tháng 12 năm 2014.


Học viẻn cai nghiện chơi Face trong trại Vĩnh phúc.

Hà Vũ tại trại 5 Thnh Hóa.

Hôm 30.12.2014, gia đình Hồ Duy Hải biểu tình tại trại Long an, phản đối trại không cho gặp Hải.

Lao động trong trại. 

Công an Hà nội bắt đoàn nhân sỹ trí thức biểu tình chống Tàu tại bờ hồ, cho lên xe buýt chở vè câu lưu một ngày tại Lộc Hà Đông Anh.

Cảnh trại Xuân lộc Đồng nai nổi loạn.


Cảnh đánh học viên lao động tại Trung tâm giáo dục Thanh Hà  do Người buôn Gió ghi lại.


Ủy ban tư pháp Quốc hội là những vị nào, có biết gì về điều tra không ?

Vụ tử tù Hồ Duy Hải: Báo cáo Chủ tịch nước

Thứ Sáu, 23:03  02/01/2015

Làm việc với đoàn công tác Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Hồ Duy Hải không kêu oan mà chỉ xin tha tội chết để có cơ hội trở về với gia đình

Ngày 2-1, ông Lê Quang Hùng, Phó Chánh án TAND tỉnh Long An, cho biết dự kiến ngày mai, 4-1, các cơ quan tố tụng cấp phúc thẩm sẽ báo cáo với Chủ tịch nước toàn bộ việc xem xét đơn khiếu nại của gia đình tử tù Hồ Duy Hải. Sau khi có ý kiến của Chủ tịch nước, Hội đồng Thi hành án phạt tù tỉnh Long An mới có quyết định tiếp theo.
Ủy ban Tư pháp của Quốc hội gặp tử tù
Theo Công an tỉnh Long An, liên quan đến việc mẹ Hồ Duy Hải làm đơn kêu oan cho con, ngày 24-12-2014, bà Lê Thị Nga, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, đã dẫn đầu đoàn công tác đến Long An làm việc với tử tù này.
Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho hay để bảo đảm khách quan, đoàn của Ủy ban Tư pháp làm việc với Hải không có sự tham gia của các cơ quan tố tụng tỉnh Long An. Tại buổi làm việc này, tử tù Hồ Duy Hải không kêu oan mà chỉ xin tha tội chết để có cơ hội được trở về với gia đình.

Khám nghiệm hiện trường vụ nhân viên Bưu điện Cầu Voi (tỉnh Long An) bị giết hại
Khám nghiệm hiện trường vụ nhân viên Bưu điện Cầu Voi (tỉnh Long An) bị giết hại

Trước khi vào trại giam gặp Hải, đoàn công tác của Ủy ban Tư pháp cũng đã trao đổi trực tiếp với mẹ của tử tù này. Những người trong gia đình cho biết đoàn đã hỏi về việc học tập, bị bắt trong trường hợp nào, tính tình và sở thích… của Hải. Ngoài ra, đoàn cũng quan tâm đến việc vì sao gia đình kêu oan và việc kêu oan thế nào.
Tại buổi làm việc với đoàn, mẹ của Hải khẳng định con mình bị oan bởi dư luận địa phương cho rằng Hải không phải là hung thủ giết 2 người. Ngoài ra, do phía luật sư nghiên cứu hồ sơ thấy các chứng cứ mà cơ quan điều tra thu thập còn mập mờ, chưa thuyết phục nên bà tin rằng Hải không phải là hung thủ của vụ án.
Hạn chế thăm nuôi
Trong thời gian Hội đồng Thi hành án phạt tù tỉnh Long An đồng ý tạm hoãn thi hành án tử hình đối với Hồ Duy Hải, các cơ quan tố tụng cấp phúc thẩm kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ vụ án và tiếp xúc tử tù này.
Theo lịch của trại tạm giam Công an tỉnh Long An, ngày 30-12-2014, phạm nhân ở đây được thăm nuôi. Tuy nhiên hôm đó, người thân tới trại tạm giam đăng ký thăm nuôi Hải nhưng không được gặp mặt mà chỉ được chuyển đồ tiếp tế. Theo người thân của Hải, họ muốn gặp để động viên tinh thần cũng như muốn biết tình trạng sức khỏe con em mình.
Trao đổi với chúng tôi về việc này, giám thị trại tạm giam giải thích: “Trong quá trình các cơ quan trung ương đang xem xét lại vụ án, tạm thời không thể cho người ngoài gặp mặt tử tù”.
Trong khi đó, đánh giá về bản án của Hồ Duy Hải, một luật sư ở tỉnh Tiền Giang cho rằng do cơ quan điều tra thu thập chứng cứ của vụ án quá yếu nên đã có dấu hiệu vi phạm tố tụng.
“Nếu như hung khí gây án là con dao và tấm thớt, trong quá trình điều tra vụ án không thu hồi được vật chứng thì việc điều tra viên chỉ nghe nhân chứng mô tả lại rồi vẽ vào giấy cho họ ký tên, mua hung khí khác để đưa vào làm vật chứng là vi phạm nghiêm trọng tố tụng. Chỉ bấy nhiêu đó cũng đủ điều kiện hủy án” - luật sư này phân tích.

Xem xét lại toàn bộ vụ án
Rạng sáng 14-1-2008, một người đưa thư đến Bưu điện Cầu Voi (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) thì phát hiện 2 nữ nhân viên ở đây là Nguyễn Thị Ánh Hồng và Nguyễn Thị Thu Vân nằm chết dưới sàn nhà. Hiện trường bị xáo trộn và mất đi một số tài sản cùng tiền mặt.
Khám nghiệm hiện trường và truy bắt hung thủ, cơ quan công an địa phương tạm giữ 4 người trước khi bắt Hồ Duy Hải. Cả 2 phiên tòa sơ và phúc thẩm đều tuyên án tử hình Hải.
Ngày 5-12-2014, theo lịch làm việc, cơ quan chức năng thi hành án tử hình đối với Hải. Tuy nhiên, do gia đình Hải liên tục gửi đơn kêu oan, ngày 4-12-2014, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chỉ đạo các cơ quan tố tụng tối cao tạm hoãn thi hành án trường hợp này để xem xét lại toàn bộ vụ án.


Bài và ảnh: Minh Sơn

Công an luôn chối tội, đó là bản chất.

Sự thật nào cho vụ nổ súng chết người ở thành phố Hồ Chí Minh?
THANH XUÂN 

(GDVN) - Tất cả vẫn chỉ là thông tin một chiều do Công an cung cấp. Cần phải chứng minh được Công an đã hành động đúng chứ không phải là chứng minh nhóm lái xe sai.

Như tin một số báo đăng tải, tổ công tác của công an phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức gồm trung úy Hùng và hai bảo vệ dân phố đi tuần tra địa bàn phát hiện một nhóm hơn chục người đang ngồi nhậu ở góc đường nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Thứ Sáu, 2 tháng 1, 2015

Công an quận 1 Sài gòn khủng bố dân oan !

  Tết ngày 01/01/2015, 09 chị em chúng tôi rủ nhau đến công viên Bách Tùng Diệp ngang tòa án Sai gòn để chụp hình làm kỷ niện bổng nhiên công an ập tới hỏi chứng minh nhân dân.
  Chị cúc hình bìa,  Chị 67 tuổi đưa giấy cmnd thì công an chụp chị khiêng lên xe công an đàn áp chúng tôi lên xe chở về phường Bến nghé,  cô Hưng cầm điện công an giựt,  cô Hưng khóc la lên.
 Họ chở về giữ  tại phường Bến nghé khoảng 20 phúc rồi công an đem 09 chị em chúng tôi chia làm 03 phường mỗi phường 03 người để đàn áp.
  03 nữ công an bắt chúng tôi vô phòng khám nghiệm lột quần áo ra hết, chị Thành chị Vân bị công an đánh,  chị Vân bầm mắt không biết chúng tôi tội gì mà công an quận 01 hành hạ chúng tôi mạ nhục chúng tôi như thế ? 
  Suốt từ 09 giờ  sáng đến  10 giờ  tối không cho ăn uống gì hết.
 Xin hỏi như vậy công an có vi phạm không ? Chúng tôi ngồi chơi thì công an ập đến khủng bố ! 

FB Dân oan.

Ps : thưa anh Trần Đại Quang, công an quận 1 Hồ Chí Minh là bọn giặc, bọn phản dân hại nước, chúng đang đào mồ chôn chế  độ đây mà.

Công an Vĩnh long ngăn chặn tôn giáo hội họp.

BẢN TIN - CÔNG AN VINH LONG NGĂN CHẶN GIÁO HỘI TRUNG ƯƠNG PHẬT GIÁO HÒA THUẦN TÚY TỔ CHỨC LỄ RA MẮT NHIỆM KỲ 2014 – 2018.


Sáng ngày 02/01/2015,ông Trương Thành Long phó Tổng vụ trưởng Vụ truyền thông GHTƯPGHHTT cho biết: hôm nay GHTUPGHHTT dự định tổ chức lễ ra mắt Nhiệm kỳ 2014 – 2018 tại tư gia ông Lê Văn Sóc thuộc xã Đông Thạnh, tx Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Từ các nẻo đường tiến đến điểm lễ công an canh giữ khắp mọi nơi.

Ông Nguyễn Văn Điền phó Hội trưởng Trung Ương GHPGHHTT cho chúng tôi biết qua điện thoại : Tôi và một số đồng đạo vừa xuất phát khỏi nhà tôi tại xã Tân Phước ,huyện Lai Vung, Đồng Tháp; xuất hiện một đám công an do Trần Thanh Duyệt cán bộ công an phòng an ninh tỉnh Đồng Tháp cản đầu xe tôi và một số đồng đạo không cho xe chạy.

Ông Bùi văn Luốc, Nguyễn Ngọc Tân, Nguyễn Quốc Trung, Quách Hồng Phúc, Nguyễn Thị Kim Liên, Lê Thị Vàng…vừa ra khỏi nhà tại quốc lộ 54 xã Đông Thành, tx Bình Minh, Vĩnh Long bị cảnh sát giao thông , CS 113,công an xã, côn an mật vụ, dân quân tự vệ…cản đường không cho đi.

Ông Bùi Văn Luốc Hội trưởng GHPGHHTT tỉnh Vĩnh Long bức xúc nói: “ Mấy ngày qua bọn mật vụ côn an cứ bám theo chúng tôi suốt. Sáng nay chúng tôi khoảng 10 người vừa rời khỏi nhà, bọn chúng không cho chúng tôi đi. Tôi hỏi lý do thì chúng trả lời,với tư cách là người quản lý địa phương không cho mấy chú hôm nay ra khỏi địa phương. Tôi hỏi lệnh nay của ai. Bọn chúng nói không cần biết lệnh của ai. Rồi họ đuổi chúng tôi trở về nhà và tiếp tục canh giữ.”

Ông Lê Văn Sóc ban tổ chức buổi lễ cho biết: các loại công an vây kín hai đầu đường nhà tôi. Bọn chúng chặn đuổi các phái đoàn ra khỏi địa phương: Phái đoàn ông Tống Văn Chín ở An Giang, phái đoàn ông Nguyễn Văn Thơ ở Đồng Tháp, phái đoàn ông Phan Tấn Hòa ở Ô Môn tp Cần Thơ, phái đoàn ông Trần Văn Minh ở Vĩnh Thạnh tp Cần Thơ,phái đoàn nhạc sĩ Hà Phương ở Tiền Giang…

Đươc biết GHPGHH do Đức Huỳnh Giáo Chủ PGHH thành lập năm 1945 sau khi ngài khai sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo, tiền thân là Việt Nam Phật Giáo Liên Hiệp Hội.

GHPGHHH là cơ cấu hành chính của Đạo PGHH nhầm thực hiện nhiệm vụ hoằng pháp lợi sinh, từ thiên xã hội…

GHPGHH cùng với nền Đạo PGHH trải qua bao thăng trằm của hoàn cảnh lich sử dân tộc. Có những lúc GHPGHH phải gián đoạn hoạt động.

Đặc biệt là sau biến cố 30/4/1975, Phật Giáo Hòa Hảo gặp đại pháp nạn, GHPGHH bị giải tán. Quyền tín ngưỡng của tín đồ PGHH bị chà đạp một cách thô bạo.

Đến năm 1999,trước sự đấu tranh của các nhân sĩ , cựu Trị sư viên PGHH… và sức ép của quốc tế. Buộc nhà cầm quyền CSVN cho ra đời Ban đại diện PGHH sau này là Ban Trị sự GHPGHH quốc doanh. Cầm đầu là những đảng viên cs và cán bộ về hưu họ dùng tổ chức này để khống chế và kềm hãm sự phát triển của PGHH. Và cũng dùng tổ cức này để làm công cụ trấn áp các tổ chức PGHH thuần túy.

Trước hoàn cảnh đó các nhân sĩ, Trị sự viên PGHH… đứng đầu là cụ Lê Quang Liêm đã tái phục hoạt Giáo Hội PGHH vào tháng giêng năm Canh thin (2000) lấy tên là GHPGHH Thuần Túy để đối lại Ban Trị Sự GHPGHH quốc doanh do CS thành lập.

Trải qua một thời gian dài từ năm 2000 đến 2014 GHPGHH TT bị đàn áp khốc liệt, hàng trăm người quy kết tội một cách vô lý để tù đày.

Hiện nay còn rất nhiều người trong vòng lao lý của chế độ cs : ông Nguyễn Văn Lía, Dương Thị Tròn, Mai Thị Dung, Bùi Văn Trung , Bùi Văn Thâm, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Văn Thả…

Nhiều người nhà tan cửa nát, có hai người đã lấy thân mình thấp lên ngọn đuốc hầu đánh động từ tâm của thế giới tự do gây sức ép cho nhà cầm quyền CSVN thay đổi chính sách được tự do tôn giáo.

Vào ngày 01/11/2014, phiên đại hội thu hẹp bí mật tại Sài Gòn đã bầu lại nhân sự GH TƯ PGHH TT nhầm thực hiện nhiệm vụ:

- Bảo vệ giáo lý chân truyền của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

- Bảo vệ truyền thống của PGHH

- Đấu tranh cho quyền tự do tôn giáo ở VN.

Ông Trương Thành Long cho biết thêm : Trong thời gian gần đây GHPGHHTT tổ chức các ngày lễ lớn trong Đạo, đám giỗ đám lễ tuần tại các tư gia đồng đạo, hội họp… đều bị công an ngăn cản, sách nhiễu , đàn áp thường xuyên. Đặc biệt là côn an thường giả dạng côn đồ hành hung các chức sắc và tín đồ PGHH Thuần Túy.

NHÓM PHÓNG VIÊN PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY

Giải mã câc tướng công an đang bị " đánh " ác liệt.

Theo Bà Đầm xòe

Biệt thự của giám đốc côn an Hải phòng Đỗ hữu Ka vừa khánh thành cách đây ba hôm, đoàn quan chức các sở ngành hàng trăm xe mang hoa và quà biếu tới chật cả một dãy phố. Biệt thự này nằm trong khu biệt thự quan chức, gần ngã 5 Cát Bi Hải phòng. XVNTheo một nguồn tin từ ban nội chính TW cho biết : hàng loạt tướng công an các tỉnh sẽ bị phanh phui tham nhũng, cướp tài sản, bán ghế, ăn chặn của doanh nghiệp ... trong quý I năm 2015.

Biệt thự giám đốc công an Bến tre. 

Hồ sơ được tập hợp hiện nay đã có hàng hai chục nhân vật được đặt lên bàn, lần lượt được xem xét và xử lý.
Trong thời gian 6 tháng trở lại đây, đã có ít nhất bốn năm tướng dinh án : Bến tre, Sóc Trăng, Hải Phòng, Long an, Đồng tháp, Bình dương... các tổng cục có tướng Oánh, tướng Vệ, tướng Ngọ, tướng Hưởng, Koong Tư, tướng Tư... vài tướng đã chết một cách bí ẩn. 
Biệt thự giám đốc công an Quảng nam xây trong đất rừng cấm Hải Vân.

Ai đứng sau chiến dịch trừng phạt và phanh phui này, báo nào chuyên đánh đám tướng công an phạm lỗi này ... ? Ai tinh ý sẽ hiểu rất dễ. Gần đây báo Người cao tuổi liên tiếp đánh các tướng, giám đốc công an các tỉnh Bến Tre, Hải phòng, Bình dương, Sóc trăng ...Long an, moi ra đủ thứ chuyện tham ô, tham nhũng, ăn bẩn, ăn quịt... có bằng chứng rất đầy đủ và lời lẽ tố cáo rất mạnh mẽ.
Một tờ báo dưới sự kiểm duyệt của ban tuyên giáo thì không thể đánh mạnh như vậy được, vậy hồ sơ của các tướng công an phạm lỗi được cập nhật từ đâu , ban nội chính hay trực tiếp báo nhận từ địa phương ? 
Sẽ là một sai lầm lớn khi các đối thủ quá coi thường Bá Thanh, lại nghĩ rằng Bá Thanh bị điệu ra HN là điệu hổ ly sơn !. Bá Thanh vốn có anh em rất mạnh với TC II bên quân đội, mọi hồ sơ Thanh có đều được trình cho bên quân đội cùng lưu giữ, ban nội chính và vài tờ báo thân quân đội chỉ là cái vỏ bọc. Mọi chỉ đạo đều xuất phát từ ... TCII . Thanh thừa biết khi nhận vai vác long đầu trảm thì phải có chỗ nào làm điểm tựa, đánh tham nhũng là dánh quan chức, là đánh công an, không lẽ lại dựa vào công an để đánh tham nhũng ? Kết cục của Bá Thanh như hôm nay đều đã được tiên liệu và cuộc chiến mới chỉ là bắt đầu.

  Trên thực tế, giám đốc công an các tỉnh thì ai cũng biết, tất cả đều là vua con cả, thâu tóm giang hồ, xã hội đen, bảo kê doanh nghiệp để có cổ phần, bảo kê mại dâm ma túy, tệ nạn, giúp doanh nghiệp cướp đất của dân... đâu cũng vậy cả nên vị nào cũng có tội, hồ sơ tố cáo đều có hết chỉ quan trọng là khi nào thì moi ra, khi nào cần xử lý mà thôi. 

  Ngay cả Trần Đại Quang cũng từng bị Dương Chí Dũng khéo léo tố cáo tại tòa, báo Tuổi trẻ có clip cho lên một ngày xong rút đi, vụ bảo kê cho doanh nghiệp đấu thầu cụm cảng tại miền nam. Ngọ nhận 20 tỷ của doanh nghiệp, Dũng mang biếu 500 ngàn đô nhờ chạy án...

Biệt thự  của quan Truyền.

   Ngành công an nhiều năm nay thâu tóm nhiều mảng màu mỡ trong nền kinh tế, lạm quyền và ngông nghênh coi thuờng bên quân đội, làm gì có tướng tá nào quân đội dám ngông nghênh chiếm biệt thự vài chục tỷ ở các khu đô thị lớn nhu Ciputra, Văn quán, Vin com hay Ecopak ...? Nhưng công an và quan chức từ trung ương và địa phương thì nhiều vô kể, tới khu nào sang trọng thì đều có nhà quan to, công an cả.

 
Biệt thự phó chủ tịch Vĩnh phúc, lấn 600 m2 đất công. 

Vì vậy trong năm 2015, ngay đầu năm chúng ta sẽ thấy ít nhất cả chục tướng công an bị sờ gáy, lôi ra ánh sáng. Các bạn chiêm nghiệm để khỏi ngạc nhiên.

Án oan Hồ Duy Hải - Giám đốc công an Long an liệu sẽ mất ghế ?

Pháp Luật & Thời đại
Từ vụ Hồ Duy Hải, làm gì để hạn chế oan sai?"Mặc dù luật quy định thẩm phán độc lập xét xử nhưng nhiều thẩm phán đã xé rào xin ý kiến duyệt án của lãnh đạo toà cùng cấp hoặc toà cấp trên. Chính vì vậy, cấp trên đã chuẩn thuận bản án cho cấp dưới nên dù có xin phúc thẩm hay khiếu nại giám đốc thẩm vẫn y án ban đầu. Với cơ chế này, thẩm phán luôn bảo đảm an toàn dù bản án có sai sót đến mấy vì đã được cấp trên “bảo kê”."

Cảnh sát côn đồ phạm luật, đánh dân xong còn chối cãi.

plo.vn/thoi-su/csgt-duoc-vao-quan-nhau-kiem-tra-520019.html

CSGT được vào quán nhậu kiểm tra?

GIA TUỆ - GIA PHONG - TM - Thứ Bảy, ngày 27/12/2014 - 02:45
(PL)- Người dân nói đang ngồi trong quán nhậu thì bị công an đến kiểm tra nồng độ cồn nên thắc mắc, xảy ra cự cãi và bị công an đánh. Vậy công an có được vào quán nhậu để kiểm tra nồng độ cồn?
Ngày 26-12, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết Công an huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng đang xác minh đơn của ông Thái Nhật Trường (ngụ Sóc Trăng) tố cáo lực lượng CSGT Công an huyện Thạnh Trị đánh ông cùng một người bạn vào đêm 23-11.
Thấy chạy xe nhanh, vào quán kiểm tra

Côn an Huơng trà, Huế khủng bố dân xong chỉ bị "kỷ luật, chuyển công tác "

Đăng Bởi  - 
cong an
Anh Cương ở thời điểm vừa xuất viện sau khi bị công an đánh.

Với việc đánh dân trong khi thi hành nhiệm vụ, 3 cán bộ công an đã vi phạm quy trình công tác và để lại dư luận không tốt.

Thượng tá Nguyễn Văn Cường- Phó trưởng Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên- Huế) ngày 30.12 cho biết, cơ quan này đã kỷ luật 3 cán bộ công an đánh người, xảy ra ở xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đáng chú ý, 2 cán bộ công an là thiếu tá Huỳnh Long- Trưởng Công an xã Hương Toàn và thượng úy Huỳnh Kim Hữu - Phó trưởng Công an xã Hương Toàn cùng bị kỷ luật với hình thức phê bình, hạ 1 bậc thi đua và điều chuyển công tác đến đội Xây dựng phong trào của Công an thị xã.
Người bị kỷ luật nặng nhất là trung úy Hồ Xuân Phú- trinh sát hình sự của Công an thị xã Hương Trà. Ông Phú bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo và chuyển công tác đến đội Quản lý hành chính của Công an thị xã.
Theo thượng tá Nguyễn Văn Cường, với việc đánh dân trong khi thi hành nhiệm vụ, 3 cán bộ công an trên đã vi phạm quy trình công tác và để lại dư luận không tốt.
cong an
Anh Cương cho hay mình bị công an đưa vào phòng rồi dùng tay và gậy đánh để bức cung, buộc thừa nhận là thủ phạm của một vụ trộm vừa xảy ra trên địa bàn xã.
Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 12.8.2014, anh Lê Văn Cương (25 tuổi, ngụ thôn Vân Cù, xã Hương Toàn) đang làm việc ở nhà thì ông Nguyễn Xuân Đạo- công an viên xã Hương Toàn cùng một số người mặc thường phục tìm đến hỏi mua chim cút trống.
Sau đó, lấy lý do chờ đợi lâu, những người này bảo anh Cương lên xe để họ chở đi có việc. Anh Cương ngồi lên xe ông Đạo thì bị những người này đưa về trụ sở Công an xã Hương Toàn.
Tại đây, ông Đạo quay về và anh Cương bị 3 cán bộ công an đưa vào phòng rồi dùng tay và gậy đánh để bức cung, buộc thừa nhận là thủ phạm của một vụ trộm vừa xảy ra trên địa bàn xã.
Sau nhiều lần đánh đập nhưng anh Cương không nhận tội, đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, những người trên cho anh Cương về nhà.
Tối cùng ngày, người thân của anh Cương cùng hàng trăm người dân thôn Vân Cù kéo đến nhà ông Nguyễn Xuân Đạo yêu cầu làm rõ việc công an vô cớ bắt và đánh người. Anh Cương cũng được người dân dìu đến nhà ông Đạo để gây sức ép.
Phải đến khuya ngày 12.8, sau khi có sự can thiệp của chính quyền, gia đình anh Cương và người dân mới đồng ý đưa anh Cương đến Bệnh viện T.Ư Huế điều trị.
Ngoài ra, Công an thị xã Hương Trà cùng các cá nhân sai phạm phải đến xin lỗi, thỏa thuận hỗ trợ, bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho anh Cương cùng gia đình.
cong an Anh Lê Văn Cương (người nằm) ở thời điểm vừa xuất viện sau khi bị công an đánh.  
Nguyễn Phương               

Thứ Năm, 1 tháng 1, 2015

Hàng chục người oan sai, Bình phước tụ điểm ... chó quan ?

Bình Phước: Hàng chục người bị oan

Thứ tư 31/12/2014 02:30
(PL)- Trong hai ngày 29 và 30-12, đoàn giám sát oan, sai của Quốc hội đã làm việc với các cơ quan tố tụng của tỉnh Bình Phước. Điều đáng chú ý là có hàng chục người bị oan nhưng một nửa trong số họ lại không làm đơn yêu cầu bồi thường…
Báo cáo trước đoàn giám sát, lãnh đạo TAND tỉnh Bình Phước cho biết từ năm 2011 đến nay đã có năm trường hợp tòa cấp sơ thẩm xét xử, tuyên bố bị cáo phạm tội. Nhưng sau đó tòa cấp phúc thẩm đã tuyên bố bị cáo không phạm tội hoặc hủy án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại và quá trình điều tra lại, cơ quan điều tra (CQĐT) hoặc VKS ra quyết định đình chỉ vụ án.

Chính quyền Đồng nai hại dân hại nước.

Truy tố oan rồi không bồi thường

VĂN NGỌC - Thứ Năm, ngày 1/1/2015 - 06:30
(PL)- Buộc tội không được, VKS quay qua lấy cớ bị cáo khai báo gian dối để né bồi thường!
Sáu năm qua, anh Nguyễn Tấn Đại ở xã Phú Lộc, huyện Tân Phú (Đồng Nai) gửi đơn đến các cơ quan tố tụng yêu cầu bồi thường vì bị bắt, truy tố oan nhưng không được giải quyết. VKSND tỉnh Đồng Nai, cơ quan truy tố oan anh Đại, không đồng ý bồi thường cho người bị oan vì cho rằng anh khai báo gian dối!
Truy tố hai lần không kết tội được