Thứ Tư, 31 tháng 12, 2014

Dễ như treo cổ trong đồn công an.

Dễ như treo cổ trong đồn công an

Đăng Bởi  - 
De nhu treo co trong don cong an

Chỉ cần một sợi thắt lưng, một đoạn dây điện thoại hay một cái áo là bất kì ai cũng có thể treo cổ chết tại đồn công an…
Anh Tùng mới " treo cổ " tại nhà tạm giữ của công an Đại lộc Quảng nam chết hôm qua !!! Treo trên cửa sổ cao 80 cm !!! Chân cũng bị gãy, người nhiều vết thương.

Có một điều kỳ lạ là người dân rất dễ tự tử ở trụ sở công an. Điểm qua một số vụ việc đã xảy ra, có thể nhận thấy cách người dân chọn cái chết như sau: dùng áo, dùng thắt lưng hoặc dùng dây điện thoại bàn treo cổ.
Những cái chết của người dân ở cơ quan công an tạo ra dư luận rất xấu: Họ bị công an đánh chết rồi tạo dựng hiện trường giả. Và, cả việc chết ở nhà sợ con cháu không làm ăn được, dân tìm tới trụ sở công an chết cho tránh những quan niệm mê tín. Hoặc, trong quá trình bị giam, người dân quá ăn năn, hối cải nên tìm đến cái chết bằng treo cổ…
Dân chết kiểu gì, nguyên nhân chết ra sao đều có đầy đủ báo cáo, giám định pháp y, xử lí cán bộ. Nhưng…
Ngày 20.12, anh H. có dấu hiệu sử dụng ma túy bị công an phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An bắt về trụ sở.
Sáng hôm sau, cán bộ phát hiện anh H. treo cổ bằng thắt lưng của mình.
Ngày 15.2.2012, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cũng ra kết luận về cái chết của anh Nguyễn Công Nhựt, một thủ kho tại công ty Kumho đóng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, cái chết của anh Nhựt là do treo cổ tự tử chết trong trụ sở công an.
Ngày 14.9.2012, tại trụ sở công an thị xã Long Khánh, người ta phát hiện anh Hồ Long Giang, 27 tuổi, chết ở tư thế treo cổ. Trước đó, lúc 16 giờ 30 cùng ngày anh Giang còn ăn cơm bình thường, nhưng đến hai giờ đồng hồ sau thì treo cổ tự tử…
Đó là những vụ việc được lượt qua trên các báo. Điểm chung của các thông tin kiểu này là, cơ quan công an đang điều tra, chờ kết luận và xử lí nghiêm cán bộ nếu có dấu hiệu hành hung, làm người dân chết.
Nhưng, câu hỏi đặt ra là tại sao người dân tự tử quá dễ ở trụ sở công an? Làm thế nào chỉ với cái áo, dây nịt và đoạn dây điện thoại là có thể chết dễ dàng đến thế.
Chưa kể, tư thế treo cổ cũng chưa được người có chức trách làm rõ: có không ít vụ việc chết tự tử mà tư thế treo cổ chỉ cao hơn một mét. Sợi dây cột lên cửa sổ mà người dân vẫn có thể tự tử được, trong khi chỉ cần nhún đầu gối thì cổ của họ đã cao hơn cửa sổ nhiều lần.
Những cái chết ở trụ sở công an luôn để lại những dấu hiệu bất thường và gây dư luận không tốt. Đã có rất nhiều lần, người dân kéo quan tài đến các cơ quan chức năng để mong mỏi tìm ra nguyên nhân cái chết của người thân họ tại trụ sở công an.
Có vụ việc bị phát giác, các đối tượng từng là công an, cảnh sát đánh chết người chỉ bị mức án không tương xứng với hành vi dã man của mình.
Có quá nhiều thắc khi người dân bị chết ở trụ sở công an như: tại sao ở nhà không chết mà tới công an thì chết? Tại sao trong nhà tạm giam, mọi thứ đều được nghiêm ngặt bảo vệ mà điều kiện để dân chết lại quá dễ?
Cách đây chưa lâu, một nghi can nữ chết trong nhà tạm giam, một đơn vị thuộc công an tỉnh Phú Yên thay vì báo cáo gia đình, đơn vị này đã cấp tập đem xác nghi can đi an táng.
Trở lại vụ việc anh H. treo cổ tự tử ở công an phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, một nguồn tin cho Motthegioi.vn biết, anh H cao khoảng 1m65. Chiều cao của khoảng cách anh treo cổ ở tụ sở công an là 3 mét.
Theo các tài liệu pháp y, người chết do treo cổ sẽ có máu bầm tụ ở cổ và lưỡi thè ra. Còn người chết trước khi được treo cổ thì không có các biểu hiện này. Như vậy, để sáng tỏ nguyên nhân cái chết của anh H ngoài việc chờ kết quả giám định, người nhà vẫn có thể đánh giá qua cái nhìn bên ngoài thi thể anh H.
Những cái chết ở đồn công an xã phường, nếu không được chấn chỉnh và xử lí nghiêm thì sẽ càng khoét sâu khoảng trống vào niềm tin nhân dân đang còn rất ít đối với lực lượng này.
Thanh Nhã - Nguyễn Khánh
Ảnh: Nơi phát hiện anh H treo cổ

7 nhận xét:

 1. quá nhẩn tâm

  Trả lờiXóa
 2. một trong những hình ảnh mang tính chất minh họa lấy từ những vụ án khác vậy mà xuyênn tạc chế biến được thành vụ việc này việc nọ chẳng thể hiểu nổi chúng bay muốn làm gì nữa thực sự thì chúng bay đang làm rác rưởi cộng đồng mạng rồi đấy, tôi dám chắc rằng những bài viết chỉ mục đích công kích người khác mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. treo lên đà còn tin..treo lên cửa sổ có song sắt thì thoát mấy hồi??

   Xóa
 3. những vụ án oan sai luôn làm cho cộng đồng mạng xôn xao nhưng nếu người đọc không biết suy nghĩ rất dễ bị các tiêu đề xuyên tạc làm hiểu sai vấn đề và bị anh em dân chủ hướng lái theo ý đồ của chúng nó , việc chúng nó đang làm là viết rất nhiều bài xuyên tạc làm ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân

  Trả lờiXóa
 4. quá là bố láo . công an đánh chết một chiêu bài lừa gạt dân mạng , mẹ nó chứ , công an lực lượng thực thi pháp luật vậy mà nhiều thằng cố công kích vào lực lượng này , thực sự mà nói nếu chẳng có họ thì đúng là đất nước loạn lạc các đảng phái tranh giành nhau ... chuyện bơm kích bôi nhọ công an làm ảnh hưởng vô cùng lớn đến lực lượng công an

  Trả lờiXóa
 5. câu truyện này có chắc là đúng không đây chứ. Nó không khẳng định được tính đúng đắn lắm thì phải không có cơ sở để nói đó là câu truyện có thật. mọi người có thể thấy là cái trang này nói về tình hình đất nước thì hoàn toàn là nói toàn cái xấu thực hư không rõ ràng không chính xác/ mà là chủ ý bêu diễu gây tiếng đồn để chống phá mà thôi. câu truyện này quả thực không ngoại lệ khi mục đích của chúng là chống lại Đảng nhà nước và các lượng lượng chức năng

  Trả lờiXóa
 6. Vâng chỉ c ó dân oan mới có làm nên câu chuyện này, câu chuyện thắt cổ trong tù mà chả có nội dung gì ngoài bức ảnh cái thằng say rượu nằm chổng chơ đó rồi đổ lỗi cho công an làm nạn nhân thất cổ tự tự, đúng là hư cấu câu chuyện 1 cách trắng trợn như thế không biết đáng buồn cho cái lũ dân oan này, nếu mà lần sau đăng tin thì đừng có mà đăng tin linh tinh rồi người đọc người ta chửi cho đó

  Trả lờiXóa