Chủ Nhật, 28 tháng 12, 2014

Trùm băng nhóm tội phạm Bến tre - Hồ Quốc Việt

Chân dung Thiếu tướng Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre Hồ Quốc Việt (Tiếp theo kì trước)
24/12/2014
Hồ Quốc Việt, giám đốc công an Bến tre.

Bài 2: Quỵt nợ 303 chỉ vàng, 5 hột xoàn, tiền mua  vật liệu xây dựng và nỗi đau nhân tình

Trong đơn tố cáo gửi Ban Nội chính Trung ương và các cơ quan chức năng, bà Lê Thị Kim Nuống hiện công tác tại Sở Tài chính tỉnh Bến Tre cho biết, vợ chồng ông Hồ Quốc Việt, bà Phạm Thị Hồng đã lừa đảo bà Nuống lấy 303 chỉ vàng SJC và 5 hột xoàn (trong đó có 1 hột  5 li 4 và 4 hột 4 li 5). Nguồn gốc của vụ việc xuất phát từ chỗ, ông Hồ Quốc Việt được cấp một căn nhà lầu trong khu “Vườn phố Thường vụ” (Trung tâm Thương mại) tại số 17, đường Nguyễn Du, Phường 2, thành phố Bến Tre, hiện đang cho tiệm tạp hóa thuê với giá 12 triệu đồng/ tháng. 

   Để có cớ hợp thức hóa nguồn vốn xây dinh thự hàng nghìn mét vuông ở vị trí 3 mặt tiền tại Phường 7, thành phố Bến Tre, vợ chồng ông Việt tung tin rằng, nhờ có tiền bán nhà cũ (tại số 17 Nguyễn Du) xây nhà mới để tránh tai tiếng trong dư luận. Số vàng và hột xoàn này bà Nuống đưa cho vợ chồng ông Việt bằng cách bà Nuống và bà Hồng cùng ra gửi tại Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Bến Tre sổ mang tên bà Hồng. Sau khi ông Việt xây xong dinh thự, vợ chồng ông ta tuyên bố không bán nhà số 17 cho bà Nuống nữa mà giữ cho người khác thuê. Còn 303 chỉ vàng SJC và 5 hột xoàn vợ chồng ông Việt, bà Hồng quỵt luôn từ năm 2010 đến nay đã hơn 4 năm không trả khiến bà Nuống chỉ biết kêu trời.

Trong quá trình xây dựng dinh thự mới, ông Việt cử cán bộ trong ngành đến mua vật liệu, còn thiếu 20 triệu đồng tại cửa hàng vật liệu Cửu Châu, số 98, đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, thành phố Bến Tre. Sau thời gian dài không thanh toán, chị Thủy chủ cửa hàng đến nhà riêng ông Việt đòi tiền. Ông Việt nổi khùng: “Cô có về không, nếu đứng đó lát nữa tôi cho lính còng cổ cô đó!”. Chị Thủy la lên: “Tôi đâu có làm đĩ, hay trộm cắp cướp giật gì mà ông đòi còng cổ tôi?”. Bà con trong khu phố xúm đông nghẹt chứng kiến cảnh lật lọng quỵt tiền của ông Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre.


Căn biệt thự “á hậu” của Thiếu tướng Hồ Quốc Việt, Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre, nhìn từ phía cổng phụ.
Tiêu cực từ xây dựng trụ sở đến bán biển số xe đẹp!

Chỉ riêng công trình trụ sở làm việc của Công an huyện Thạnh Phú mà nhà thầu phải đút lót tiêu cực phí 5% cho lãnh đạo Công an tỉnh để được nhận thầu với số tiền hàng tỉ đồng. Ngoài ra Đại tá Lê Minh Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh còn “xin đểu” thêm 100 triệu đồng từ nhà thầu. Còn trụ sở làm việc Công an tỉnh Bến Tre đã vượt dự toán lên gần 200 tỉ đồng. Nếu chỉ tính từ 5 – 7% chi phí nhận thầu thì số tiền thất thoát chui vào túi một vài cá nhân sẽ là con số khổng lồ. Giám đốc Công an tỉnh Hồ Quốc Việt tự ý chỉnh sửa thiết kế và dự toán. Theo thiết kế ban đầu chỉ cho phép ốp gạch men có chiều cao 1,5m, nhưng ông chỉ đạo ốp gạch men lên tận “trời mây”. Công trình mới hoàn thành đưa vào sử dụng hơn 3 năm, nay lớp gạch men đổ sụp từng mảng lớn từ trên cao rơi xuống khói bụi mịt mù, nhiều lần suýt xảy ra án mạng. Giá trị thay đổi thiết kế do ông Giám đốc Công an tỉnh đã bị Bộ Công an xuất toán gần 10 tỉ đồng. Hậu quả này do chính ông Giám đốc gây ra, lẽ nào ngân sách nhà nước gánh chịu? Còn chuyện cấp phát mua bán biển số đẹp đăng kí các loại xe ô-tô, mô-tô thì ông Hồ Quốc Việt đã “thả rong” cho bà Phạm Thị Hồng (vợ ông) và nhiều người thân trong gia đình tự tung hoành ngang dọc. Theo một số quan chức ở Bến Tre trong một thời gian ngắn mà số xe đẹp “tứ quý” vợ ông Giám đốc Công an tỉnh đã lấy tới 170 số. Tất cả đều được bán với giá từ 2.000 – 3.000 USD/ một số xe. Riêng số xe 71H9-9999 bà Hồng đã bán cho người thân với giá hơn 2.000 USD. Nhiều sĩ quan Công an tỉnh Bến Tre cho biết, hễ ngày nào Phòng Cảnh sát Giao thông đăng kí biển số xe thì ngày ấy có mặt bà Phạm Thị Hồng túc trực, chỉ đạo. Nhiều doanh nghiệp tư nhân chuyên khai thác cát lậu trên sông, nếu bị Cảnh sát Đường thủy kiểm tra thì lập tức bà Hồng điện thoại đến hiện trường là lực lượng Cảnh sát buông tay. Nhiều anh em trong ngành kiên quyết lập biên bản xử phạt thì bị chồng bà xử lí cho thuyên chuyển công tác, hoặc bị hăm dọa đuổi việc!

Nỗi đau của người lái xe phục vụ Giám đốc?

Suốt 10 năm (2003 – 2013) ông Ngô Văn Hùng lái xe cho Giám đốc Hồ Quốc Việt, trước khi nghỉ hưu ông Hùng cũng được nhận một hình thức kỉ luật: Cảnh cáo. Nguyên nhân bắt đầu từ việc Trung úy Nguyễn Minh Tuyền công tác tại Phòng Cảnh sát Giao thông là cháu vợ ông Việt mắc nợ 250 triệu đồng. Vợ ông Hùng cho Trung úy Tuyền vay 250 triệu đồng để trả nợ. Đáo hạn Tuyền không thanh toán, buộc vợ ông Hùng phải kiện ra tòa. Bà Hồng “chỉ đạo” chồng mình phải đuổi ông Hùng không được lái xe cho chồng nữa. Mấy hôm sau, ông Hùng nhận được quyết định “Cảnh cáo”, chuyển công tác về Phòng Hậu cần. Trước lúc “chia tay”, ông Việt gọi ông Hùng lên căn dặn 2 điều: Một là, ra ngoài đừng nói xấu cán bộ trong ngành. Hai là, chú còn có thằng con trai đang công tác ở Phòng An ninh Kinh tế. Nếu chú vi phạm, con chú sẽ bị đuổi việc. Tưởng bị kỉ luật oan và bị điều chuyển công tác là an phận, ai ngờ khi về lái xe cho Phòng Hậu cần, bà Hồng điện thoại cho Đại tá Nguyễn Văn Cơ: “Nếu mày không kỉ luật thằng Hùng, thì tao nói với ông Tám (Hồ Quốc Việt) đuổi việc mày”.  Vì ông Cơ không thể chấp hành kiểu điều hành ngược ngạo này, liền sau đó Đại tá Nguyễn Văn Cơ “được ưu tiên” chuyển công tác về huyện Chợ Lách, thuộc vùng sâu, vùng xa…

Ông Ngô Văn Hùng cho biết, ông Hồ Quốc Việt còn có phần cổ đông ở nhiều doanh nghiệp như Công ty Vật liệu Xây dựng Việt Thắng, Công ty Ngọc Thủy, Công ty Thức ăn Thủy sản huyện Bình Đại, Công ty Vật liệu Xây dựng thuộc Sở Xây dựng tỉnh và góp vốn vào Bệnh viện Đa khoa Minh Đức 2 tỉ đồng. Trao đổi với chúng tôi, ông Hùng “buồn nhất” là chuyện vợ chồng ông Việt, bà Hồng giàu có không có con, phải xin cô con gái nuôi có tên là Ngọc Mai. Ông Hùng có “diễm phúc” được phục vụ cả hai cha con ông Giám đốc suốt 10 năm liên tục. Lúc ông Việt còn đi học Đại học An ninh, ông Hùng xe đưa, xe đón, đến lượt cô con gái nuôi đi thi đại học ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khác, ông Hùng phải phục vụ đưa đón trong suốt kì thi. Do “thiếu minh mẫn” nên lần thi đầu, Ngọc Mai làm bài cả 3 môn thi chỉ được 6 điểm. Về thi ở Đại học Vĩnh Long cũng được 6 điểm. Sau đó xin vào học dự thính tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đến năm thứ 3, Hồ Văn Trí (một trong những tên trong đường dây chuyên làm hộ chiếu giả) chở lên TP Hồ Chí Minh thi lại cũng bị rớt. Vậy mà hiện nay Ngọc Mai được vào làm việc tại Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bến Tre? Ông Hùng bức xúc: Con gái nuôi của quan Việt đi đâu tôi cũng phải chở đi đúng giờ, phục vụ tận tình, trong khi vợ ông Hùng bị bệnh điều trị tại Bệnh viện Từ Dũ, TP Hồ Chí Minh xin một chuyến xe do ông tự đổ xăng chở vợ về, ông Giám đốc Việt bảo: “Chạy xe máy chở vợ mày về!”. Ông Hùng cho biết thêm, nhiều doanh nghiệp làm “từ thiện” tận tụy nhiệt tình, khi biết ông Hồ Quốc Việt muốn mua thêm bộ sa-lông loại xịn. Ông Phùng Tam, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế chở ông Việt xuống tận Hà Tiên (Kiên Giang) giới thiệu bộ sa-lông bằng gỗ Cẩm Thị trị giá hơn 1 tỉ đồng và được xe tải của người thân chở về nhà ông Việt. Còn tiền bà Hồng bán biển số xe có ngày thu vài trăm triệu đồng là chuyện thường, v.v…

Đại tá, Phó Giám đốc đấu tranh bị kỉ luật oan?

Do phát hiện ra nhiều tiêu cực trong suốt thời gian dài tại Công an tỉnh Bến Tre, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XI, Đại tá Ngô Minh Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh kiên quyết đấu tranh đưa ra ánh sáng đường dây làm hộ chiếu giả do Thiếu tướng Hồ Quốc Việt thực hiện trong nhiều năm với nhóm tội phạm Hồ Văn Trí, Lê Văn Tre và những tiêu cực khác như bà vợ ông Việt lợi dụng chức vụ, quyền hạn của chồng để trục lợi bất chính, Ban Thường vụ Tỉnh ủy bao che cho kẻ phá 25,8ha rừng đặc dụng, nhiều vụ án hình sự bị “chìm xuồng”, v.v… Vậy mà, Ban Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Tỉnh ủy Bến Tre xử lí kỉ luật Đại tá Ngô Minh Vũ với hình thức khiển trách. Sau khi ông Vũ gửi đơn khiếu nại, Tỉnh ủy Bến Tre ban hành văn bản xóa kỉ luật đối với Đại tá Vũ. Sau đó, Đại tá Lê Minh Trung (người dính tham nhũng) lấy tư cách là Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh triệu tập cuộc họp trong Ban Thường vụ Đảng ủy bỏ phiếu kín đề nghị Bộ Công an xử lí kỉ luật ông Ngô Minh Vũ tiếp lần hai. Kết quả 3/7 phiếu đề nghị không kỉ luật. 4/7 phiếu (toàn người thân Giám đốc) đề nghị khiển trách. Sau đó, Đại tá Ngô Minh Vũ được điều động về làm Cục phó Cục Công tác Chính trị Văn phòng phía Nam, Bộ Công an tại TP Hồ Chí Minh. Hiện tại, ông Vũ đang gửi đơn khiếu nại về hình thức kỉ luật độc đoán, oan sai này mà người tự phá bỏ mọi nguyên tắc chính là Đại tá Lê Minh Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre, đệ tử số một của ông Hồ Quốc Việt.

Trong khi Thiếu tướng Hồ Quốc Việt, Giám đốc Công an tỉnh lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi, phạm pháp hình sự nghiêm trọng, để vợ và cháu vợ lũng đoạn, cơ hội, trục lợi bất chính, phát ngôn bừa bãi, tha hóa biến chất… mà không hề bị xử lí bất kì hình thức kỉ luật nào? Còn những người trung thực dám đấu tranh vì cái ác, cái xấu để thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước như Đại tá Ngô Minh Vũ thì lại bị xử lí kỉ luật?

Trường Sơn – Thiên Thanh – Hải Đăng

nguoicaotuoi.org.vn/phap-luat/chan-dung-thieu-tuong-giam-doc-cong-tinh-ben-tre-ho-quoc-viet-tiep-theo-ki-truoc.html

12 nhận xét:

 1. Những cái trường hợp mà không công khai tài sản rõ ràng như này thì cần phải điều tra thật kĩ càng, làm sao mà một thanh tra chính phủ mà lại có thể có nhiều tiền nhiều đất như thế được, nếu có thì phải yêu cầu ông này giải trình tài sản rõ ràng, nếu có tham ô hối lộ thì phải xử lý theo quy định của pháp luật để làm gương cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ồ cái nay phải hỏi Lú vì hắn là trưởng ban chống tham nhũng,hỏi thử xem Trọng lú,tư sâu hùng hói dũng X có bao nhiêu của chìm và bao nhiêu của nổi,muốn đâp chuột thì phải chấp nhận bể bình,nhưng Lú lại nói đập chuột phải tránh vỡ bình

   Xóa
 2. bài viết như thế này cũng chỉ làm cho uy tín của cái blog này sụt giảm trầm trọng thêm, cái chữ tín phải đặt lên hàng đầu thì cái chữ tin mới tiếp theo được chứ, cứ nói năng xuyên tạc mãi thế này thì còn ai tin vào mấy cái thông tin các chú đưa ra, kêu oan cho ai đượcxong cuối cùng thì vẫn béo như một con lợn ý. Chắc là vào tù rồi nhưng vẫn ủ mưu tẩu thoát nên nó không béo được ý mà, sút cân cũng đúng thôi, cho chết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thông tin của trang blog này đáng tin cậy hơn báo lề đảng

   Xóa
  2. cái trang này mà là thông tin đúng ak bui thanh? cho bạn kiểm tra lại đi bạn, bọn này chúng chỉ dùng vụ việc có thật rồi chúng cắt xén thông tin theo ý của chúng nhằm để nói xấu chế độ nói xấu chính quyền, cán bộ Đảng nhà nước thôi. chúng chẳng bao giờ đưa ra thông tin đúng 100% đâu nhé, lúc nào cũng sặc mùi tư tưởng chủ quan của chúng trong các bài viết

   Xóa
 3. thằng viết ra bài này không biết hắn có hiểu mình đang nói cái gì không nữa. Chắc hắn ta cũng tự hiểu những điều mình viết là quá vô lý và chúng chắc cũng chẳng hi vọng gì ai có thể tin chúng nhưng chúng vẫn viết ra những điều như thế này thì không hiểu mục đích của chúng là gì nữa chúng chỉ mục đích tuyên truyền chống phá nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam nhằm qua đó làm suy yếu sự lãnh đạo của đảng của nhà nước rồi chúng tự thực hiện các đường lối chính sách cá nhân của riêng mình mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thằng viết này là của báo người cao tuổi viết đấy tờ báo đảng rõ ràng đấy

   Xóa
  2. chóng rận: bạn chắc cũng giống như tác giả nhỉ, cũng đều dùng chiêu bài để nói xấu cán bộ mà chẳng đưa ra được bằng chứng gì cả, bài viết này nói xấu giám đốc thiếu tướng công an Hồ Quốc Việt mà chẳng đưa ra được bằng chứng nào chứng tỏ ông Hồ Quốc Việt làm sai hay sai phạm pháp luật gì gì cả, tôi thấy ông Hồ Quốc Việt đang làm đúng theo pháp luật, bảo vệ pháp luật thôi

   Xóa
 4. Vâng các người chỉ có chửi và nói xấu những người đứng đầu trong công an, thế thử hỏi các người đã làm được cái gi cho xã hội này mà làm oai như thế cơ chứ, các người chỉ có ăn không ngồi rồi thôi sao, những việc như thế này cũng có thể cho thấy tính ghen ăn tức ở của các người àm thôi , nên dừng lại đi nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không làm gì cả nhưng phải đóng thuế để nuôi lũ chó cpôn an của bọn Ba Đình

   Xóa
  2. lee nguyễn: bạn nói thế là sai rồi ban nhé, tiền thuế của người dân là để xây dựng và phát triển đất nước để phục vụ lại chính người, những người cán bộ công nhân viên chức người ta cũng lao động và tất nhiên người ta cũng phải được trả công để nuôi sống người ta và gia đình người ta cơ chứ. Và bạn cũng phải nên biết đóng thuế là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của người dân bạn nhé

   Xóa
 5. Hư cấu thật. Một vị tướng của Việt Nam mà sao bôi nhọ vậy là sao ta. Bạn có chắc những gì bạn trình bày là đúng sự thật không chỉ là những lời lẽ của những con người căm ghét cái chế độ mà đi bôi nhọ những thành phần lãnh đạo. Những lời lẽ mang đầy tính chất phản cách mạng thế này chắc có lẽ chỉ có từ đọi ngũ Vịt Tân

  Trả lờiXóa