Thứ Sáu, 2 tháng 1, 2015

Công an Vĩnh long ngăn chặn tôn giáo hội họp.

BẢN TIN - CÔNG AN VINH LONG NGĂN CHẶN GIÁO HỘI TRUNG ƯƠNG PHẬT GIÁO HÒA THUẦN TÚY TỔ CHỨC LỄ RA MẮT NHIỆM KỲ 2014 – 2018.


Sáng ngày 02/01/2015,ông Trương Thành Long phó Tổng vụ trưởng Vụ truyền thông GHTƯPGHHTT cho biết: hôm nay GHTUPGHHTT dự định tổ chức lễ ra mắt Nhiệm kỳ 2014 – 2018 tại tư gia ông Lê Văn Sóc thuộc xã Đông Thạnh, tx Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Từ các nẻo đường tiến đến điểm lễ công an canh giữ khắp mọi nơi.

Ông Nguyễn Văn Điền phó Hội trưởng Trung Ương GHPGHHTT cho chúng tôi biết qua điện thoại : Tôi và một số đồng đạo vừa xuất phát khỏi nhà tôi tại xã Tân Phước ,huyện Lai Vung, Đồng Tháp; xuất hiện một đám công an do Trần Thanh Duyệt cán bộ công an phòng an ninh tỉnh Đồng Tháp cản đầu xe tôi và một số đồng đạo không cho xe chạy.

Ông Bùi văn Luốc, Nguyễn Ngọc Tân, Nguyễn Quốc Trung, Quách Hồng Phúc, Nguyễn Thị Kim Liên, Lê Thị Vàng…vừa ra khỏi nhà tại quốc lộ 54 xã Đông Thành, tx Bình Minh, Vĩnh Long bị cảnh sát giao thông , CS 113,công an xã, côn an mật vụ, dân quân tự vệ…cản đường không cho đi.

Ông Bùi Văn Luốc Hội trưởng GHPGHHTT tỉnh Vĩnh Long bức xúc nói: “ Mấy ngày qua bọn mật vụ côn an cứ bám theo chúng tôi suốt. Sáng nay chúng tôi khoảng 10 người vừa rời khỏi nhà, bọn chúng không cho chúng tôi đi. Tôi hỏi lý do thì chúng trả lời,với tư cách là người quản lý địa phương không cho mấy chú hôm nay ra khỏi địa phương. Tôi hỏi lệnh nay của ai. Bọn chúng nói không cần biết lệnh của ai. Rồi họ đuổi chúng tôi trở về nhà và tiếp tục canh giữ.”

Ông Lê Văn Sóc ban tổ chức buổi lễ cho biết: các loại công an vây kín hai đầu đường nhà tôi. Bọn chúng chặn đuổi các phái đoàn ra khỏi địa phương: Phái đoàn ông Tống Văn Chín ở An Giang, phái đoàn ông Nguyễn Văn Thơ ở Đồng Tháp, phái đoàn ông Phan Tấn Hòa ở Ô Môn tp Cần Thơ, phái đoàn ông Trần Văn Minh ở Vĩnh Thạnh tp Cần Thơ,phái đoàn nhạc sĩ Hà Phương ở Tiền Giang…

Đươc biết GHPGHH do Đức Huỳnh Giáo Chủ PGHH thành lập năm 1945 sau khi ngài khai sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo, tiền thân là Việt Nam Phật Giáo Liên Hiệp Hội.

GHPGHHH là cơ cấu hành chính của Đạo PGHH nhầm thực hiện nhiệm vụ hoằng pháp lợi sinh, từ thiên xã hội…

GHPGHH cùng với nền Đạo PGHH trải qua bao thăng trằm của hoàn cảnh lich sử dân tộc. Có những lúc GHPGHH phải gián đoạn hoạt động.

Đặc biệt là sau biến cố 30/4/1975, Phật Giáo Hòa Hảo gặp đại pháp nạn, GHPGHH bị giải tán. Quyền tín ngưỡng của tín đồ PGHH bị chà đạp một cách thô bạo.

Đến năm 1999,trước sự đấu tranh của các nhân sĩ , cựu Trị sư viên PGHH… và sức ép của quốc tế. Buộc nhà cầm quyền CSVN cho ra đời Ban đại diện PGHH sau này là Ban Trị sự GHPGHH quốc doanh. Cầm đầu là những đảng viên cs và cán bộ về hưu họ dùng tổ chức này để khống chế và kềm hãm sự phát triển của PGHH. Và cũng dùng tổ cức này để làm công cụ trấn áp các tổ chức PGHH thuần túy.

Trước hoàn cảnh đó các nhân sĩ, Trị sự viên PGHH… đứng đầu là cụ Lê Quang Liêm đã tái phục hoạt Giáo Hội PGHH vào tháng giêng năm Canh thin (2000) lấy tên là GHPGHH Thuần Túy để đối lại Ban Trị Sự GHPGHH quốc doanh do CS thành lập.

Trải qua một thời gian dài từ năm 2000 đến 2014 GHPGHH TT bị đàn áp khốc liệt, hàng trăm người quy kết tội một cách vô lý để tù đày.

Hiện nay còn rất nhiều người trong vòng lao lý của chế độ cs : ông Nguyễn Văn Lía, Dương Thị Tròn, Mai Thị Dung, Bùi Văn Trung , Bùi Văn Thâm, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Văn Thả…

Nhiều người nhà tan cửa nát, có hai người đã lấy thân mình thấp lên ngọn đuốc hầu đánh động từ tâm của thế giới tự do gây sức ép cho nhà cầm quyền CSVN thay đổi chính sách được tự do tôn giáo.

Vào ngày 01/11/2014, phiên đại hội thu hẹp bí mật tại Sài Gòn đã bầu lại nhân sự GH TƯ PGHH TT nhầm thực hiện nhiệm vụ:

- Bảo vệ giáo lý chân truyền của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

- Bảo vệ truyền thống của PGHH

- Đấu tranh cho quyền tự do tôn giáo ở VN.

Ông Trương Thành Long cho biết thêm : Trong thời gian gần đây GHPGHHTT tổ chức các ngày lễ lớn trong Đạo, đám giỗ đám lễ tuần tại các tư gia đồng đạo, hội họp… đều bị công an ngăn cản, sách nhiễu , đàn áp thường xuyên. Đặc biệt là côn an thường giả dạng côn đồ hành hung các chức sắc và tín đồ PGHH Thuần Túy.

NHÓM PHÓNG VIÊN PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY

10 nhận xét:

 1. công an đi ngăn chặn tôn giáo hội họp nghe nó có phi lí không vậy hả chúng mày.ở Việt Nam thì các quyền tự do của con người trong đó có quyền tự do tôn giáo,tự do tín ngưỡng luôn được thực hiện và đảm bảo.chính vì thế mà nói công an đi ngăn chặn tôn giáo hội họp là điều phi lí.chắc chắn họ tụ tập đông người không phải để đi hội họp gì cả mà đi gây rối trật tự thì công an mới ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể có những người k biết gì cả nhưng vẫn bị bọn chúng cho vào cái danh sách vớ vẩn này thôi. thử ngỏ chỉ là một công cụ mà bọn bán nước hại dân vịn vào để tuyên truyền phá hoại đất nước ta mà thôi. Cần xem xét xử lý những hành động hại nước hại dân như vậy bạn à

   Xóa
  2. Nhưng máy cái đó chỉ là do tác giả xuyên tạc mà thôi. Tôi thấy rằng những chú công an là những con người vì nước quên thân vì dân phục vụ và nếu không có họ thì chắc chúng ta khó mà có cuộc sống ổn định, bình yên như bây giờ đâu. Tôi thấy họ phải làm việc thường xuyên, ngay khi chúng ta đang chìm trong giấc ngủ say sưa

   Xóa
 2. chúng mày có bị mù màu không mà đi sủa lung tung thế hả.công an chẳng có quyền và chẳng có lí do gì để họ được phép đi ngăn chặn tôn giáo hội họp cả.vì quyền lợi nghĩa vụ của người dân luôn được pháp luật bảo vệ và đảm bảo.trong đó có quyền tự do tôn giáo,tự do tín ngưỡng.thế nên tốt nhất là cái lũ chúng mày nên bớt sủa ngu đi.càng sủa càng cho thấy não chúng mày phẳng thôi.

  Trả lờiXóa
 3. vấn nạn đó là những con người chống phá phá hoại đất nước này không từ mọi thủ đoạn để phá hoại đất nước bằng mọi cách đúng là không thể chấp nhận được nữa rồi. Lượng công an thì cũng không thể tránh khỏi những cái sai sót . đúng là sai thì phải chỉ trích để người ta rút kinh nghiệm bởi họ là những người có vai tro quan trọng trong xã hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. i lực lượng công an với quân đội ở đó nhưng làm gì có tình trạng như chúng mày nói cơ chứ. Mọi người dân dương nội cần bình tĩnh lại không để cho những kẻ xấu lợi dụng kích động mọi người gây rối tình hình an ninh trật tự. Chuyện gì thì cũng sẽ được giải quyết được mà việc mọi người biểu tình như vậy sẽ làm tình hình trở lên căng thẳng tạo cơ hộ cho các kẻ xấu có cơ hộ để chống phá nhà nước ta

   Xóa
 4. Chỉ cần một chút hiểu biết là chúng ta có thấy ngay rằng thấy bài viết này có nhiều vấn đề mờ ảo, chưa rõ ràng, hoặc biết đâu là bịa đặt cho mục đích nào đó của những kẻ mọi rợ. Toàn bài viết là những nội dung sai sự thật và được bịa đặt một cách trắng trợn và không thể tưởng được.

  Trả lờiXóa
 5. Nhưng máy cái đó chỉ là do tác giả xuyên tạc mà thôi. Tôi thấy rằng những chú công an là những con người vì nước quên thân vì dân phục vụ và nếu không có họ thì chắc chúng ta khó mà có cuộc sống ổn định, bình yên như bây giờ đâu. Tôi thấy họ phải làm việc thường xuyên, ngay khi chúng ta đang chìm trong giấc ngủ say sưa

  Trả lờiXóa
 6. Công an là vô cùng quan trọng, nếu không có họ thì thử hỏi ai là người bảo vệ , khi người ta bảo vệ bạn thì bạn lại chửi bôi nhọ họ , thật phi lí , có những con người thật sự cố chấp , tôi cảm thấy thật tội những người Công an, bị mấy thằng phản động thối nát tung tin nhảm. kkhông thể chấp nhận được những hành vi như thế này của lũ phản động lưu vong này được như chúng ta thấy thì trang này chả có cái tích sự gì cả

  Trả lờiXóa
 7. Có thể có những người k biết gì cả nhưng vẫn bị bọn chúng cho vào cái danh sách vớ vẩn này thôi. thử ngỏ chỉ là một công cụ mà bọn bán nước hại dân vịn vào để tuyên truyền phá hoại đất nước ta mà thôi. Cần xem xét xử lý những hành động hại nước hại dân như vậy bạn à

  Trả lờiXóa