Thứ Hai, 8 tháng 4, 2013

Toà con chuột tuyên án anh em ông Vươn - vụ cướp đầm Vươn Hải Phòng

 Như các bạn đã biết, vụ án " Cướp đầm Vươn " ngày 5 tháng 1 năm 2012 đã khiến giới báo chí tốn nhiều giấy mực, nhà cung cấp hạ tầng internet cũng đã thu được khá nhiều tiền thông qua việc các thuê bao nối mạng suốt ngày để theo dõi tin tức về vụ việc này.

Quan toà đã được vợ ông Quý dạy cho một bài học về kiến thức luật pháp.

  Hiệp hội các nhà cung cấp hạ tầng mạng đang họp lại với nhau để chia một phần lợi nhuận trong năm qua cho các lãnh đạo Hải phòng, đồng thời cũng  trích không ít tiền mặt để hỗ trợ các bị cáo là quan chứuc Tiên lãng bị đưa ra toà, xét xử ngày hôm nay 8 tháng 4 năm 2013.
 Toà án con chuột trong chiều ngày 5 tháng 4 mới rồi đã kết an anh em ông Vươn ở phiên sơ thẩm theo kiểu : " hạ mức án xuống 50 %'' theo thường lệ, nghĩa là thể hiện sự ăn năn hối cải về sai phạm của chính quyền, đồng thời cho thiên hạ thấy đó cũng là thể hiện tính nhân đạo của nhà nước...
 Tuy nhiên, đó là một sai lầm của cái toà con chuột bởi chưa có tiền lệ nào lại cho phép quan toà ngồi xổm trên pháp luật, xử án theo kiểu nhố nhăng, tự quyết định giảm mức án theo khung hình trong luật đã qui định. Giới báo chí và luật sư đều phản bác phiên toà này, nếu anh em ông Vươn có tội đúng như cáo trạng, các bên đều tâm phục khẩu phục thì đương nhiên phải xử đúng khung hình phạt, còn nếu không có tội thì phải trả tự do, bồi thường cho gia đình người ta, đâu được phép tự cho mấy năm tù như toà con chuột đã làm ?
 Một quan chức thuộc toà tối cao có tên Bình từng nói với báo chí " toà hành chính ở ta xử sao cũng được, đúng sai do ta quyết, không căn cứ vào hồ sơ hay sự thật,.." vì thế cho nên quan toà ở Việt nam cứ chỉ cần học hết lớp 3 cũng có thể ngồi ghế thẩm phán, cốt là chỉ cần đọc được chữ là được.
 Các anh em trong gia đình ông Vươn đã được giới báo chí, nhân dân cả nước ủng hộ, chia sẻ, nhiều nhân sỹ trí thức và cựu quan chức cũng đã tới tận nhà ông để động viên tinh thần cho vợ con và anh em trong gia đình ngay khi vụ án xảy ra,  ngay và sau phiên xử họ cũng nhận được nhiều sự đồng tình, động viên của cộng đồng cả nước. 
 Toà án con chuột Hải phòng hôm nay cũng đang đưa các quan chức phạm tội ra xét xử, đang tranh cãi và diễn tiếp vở diễn tồi, kết quả sẽ được công luận đăng tải nay mai, bà con sẽ được xem miễn phí qua ti vi và báo in rẻ tiền của các toà báo có môn bài. Bạn đọc chú ý đón xem.

195 nhận xét:

 1. Đọc tới cái đoạn "Một quan chức thuộc toà tối cao có tên Bình từng nói với báo chí " toà hành chính ở ta xử sao cũng được, đúng sai do ta quyết, không căn cứ vào hồ sơ hay sự thật,.." vì thế cho nên quan toà ở Việt nam cứ chỉ cần học hết lớp 3 cũng có thể ngồi ghế thẩm phán, cốt là chỉ cần đọc được chữ là được." tôi quá khâm phục trước tài ăn nói bốc phét, bịa đặt trắng trợn của tác giả bài viết này. Nếu quả thực có việc học hết lố 3 ngồi ghế thẩm phán như trên thì xin mời tác giả hãy đưa ra cho tôi một minh chứng cụ thể cho nhận định này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài viết này thật sự xuyên tạc sự thật, tất cả những người ngồi vào ghế nóng, người cầm cân nảy mực ở các phiên tòa đều phải có trình độ, am hiểu pháp luật... Do vậy toàn án ở việt nam luôn đảm bảo công minh. Những kẻ chỉ biết đi nói xấu chính quyền Việt Nam mới là những kẻ cần đáng phải lên án suốt ngày chỉ biết chọc ngoáy người khác mãi mà không chán, đây mới thực sự là những kẻ bốc phét bịa đặt, lắm chuyện

   Xóa
  2. Luận điệu của mấy chú phản động thôi mà, vẫn luôn không thể nào tin được, vụ án của ông Vươn đã quá rõ ràng rồi, tuy rằng mục đích của ông này không sai nhưng về cách thức hành động của ông ta thì đã vi phạm pháp luật của Việt Nam vì vậy cần phải xử lí là đúng rồi !

   Xóa
  3. Cộng sản gốc10:01 9 tháng 4, 2013

   Xuyên tạc cái cục cức,chúng mày đúng là lũ ngu mà làm dư luận cái đ...gì

   Xóa
  4. Blog này thực chất toàn là những bài viết luận điệu để nói xấu chống đối chính quyền toàn tuyên truyền những luận điệu của những kẻ bán nước kẻ phản động để chống phá, phá hoại nhà nước ta. Mới đầu cứ tưởng đây là những hành động của những người yêu nước với mục đích có ý muốn tốt cho đất nước cho nhân dân ta những thực chất đây chỉ là những hành động của bọn phản động lợi dụng để phục vụ cho những mục đích xấu mà thôi.

   Xóa
  5. Đám "rận chủ" đang giãy chêt!
   Theo quan sát của chung, lũ "rận chủ" đen đang có biểu hiện kiệt sức. Sau khi dồn hết chút sức tàn của mình vào cuộc chiến đòi xưng hùng cho Vươn nhưng tiếc là pháp luật công minh lại chiến thắng, lũ này đã đuối lý, cạn lực chỉ biết chiến đấu yếu ớt bằng những bài viết xuyên tạc thiếu muối.
   Vậy kính cẩn thông báo cho toàn anh em quần chúng được biết không cần phải nói lý nhiều làm gì!

   Xóa
 2. nhà nước khoang hồng, giảm nhẹ cho ông Vươn, vì dù sao ông cũng là con dân việt nam, ông vẫn mang máu thịt người việt nam (hổ dữ không ăn thịt con), vậy mà mấy cái thằng dân ngu khu đen của Xuân việt nam lại đem đi mị người đọc chúng ta bằng mấy cái lí lẽ đâu đâu rằng do nhà nước, chính quyền sai nên phải làm vậy.thật không thể còn thấy đâu mùa xuân việt nam ở đâu. với những gì mà các ông biên tập viên XVN làm chỉ là cho ta thấy một màu đen tối, u ám, không thấy đâu ánh nắng mặt trời mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đại ca xứ Quảng mà chẳng có lòng hảo hán. Anh hùng ĐOÀN VĂN VƯƠN lấn biển dữ mở đất chỉ muốn biến vùng biển dữ thành trù phú có lợi cho Dân cho nước. Không giết người thì qui tội giết người. Không chống nguwoif thi hành công vụ mà qui tội chống người thi hanh công vụ. Tòa xử không bảo dân như tòa Đại hình của chính phủ bảo hộ của Pháp như vụ án đồng Nọc Nạn lại còn giết chết một tên đôi pháp mà vẫn trắng án người con dâu đâm chết tên cướp đất chỉ bị 3 tháng án treo.
   Theo luật của ta nếu xử đúng thì Anh hùng ĐOÀN VĂN VƯƠN vô tội.

   Rõ ràng vậy Đảng đâu không bảo vệ Dân, chịu trách nhiệm vơi Dân đi? ..Dân nào kiểm tra, giám sát được các ông..?

   Mấy Ô tòa và VKS thì suốt ngày nhậu nhẹt, gái gú. Không chịu trách nhiệm, sai đâu cứ đổ cho trên lợi dụng Đảng cho nên kết tội người vô tội lương tâm không áy náy gì hết.

   Xóa
  2. Trước hết phải nhận định việc ông Vươn dùng mìn, súng hoa cải để chống lại lực lượng chức năng đã gây thương tích cho 6 người, may là mìn chưa nổ nếu phát nổ thì chắc chắn sẽ có người chết. Hành động đó căn cứ theo luât tố tựng hình sự thì ông vươn đã phạm vào tội giết người và chống người thi hành công vụ. Ông vươn phản đối lại quyết định đó của ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng là đúng nhưng cái cách mà ông vươn chọn là của côn đồ, xã hội đen

   Xóa
  3. Anh hùng gì chứ, anh hùng cầm súng, mìm tự chế đe dọa tính mạng người thi hành công vụ hử? Đây là kiểu anh hùng mà tự sáng tác ra sao. Đất không thuộc chủ quyền của nhà mình chỉ đi thuê hết thời gian đã có giấy báo của cơ quan chức năng còn không tự giao giả đất. khi đi cưỡng chế còn dùng vũ khí chống lại người thi hành công vụ, làm 6 cán bộ bị thương. hỏi người như thế được xưng là anh hùng sao?
   Tòa xử cho ông Vươn và gia đình như thế đã là nhẹ rồi, nhờ chính sách khoan hồng của Đảng và nhà nước. Các người cứ xuyên tạc, nói xấu chả khác gì mấy thằng phản động

   Xóa
  4. ở đâu cũng vây trên thế giới nói chung hay Việt Nam nói riêng chẳng cần phân biệt quốc gia nào cả một người như ĐOàn Văn Vươn dùng súng dùng min dùng bình gas gây nổ thì phải chịu trách nhiệm gì những loại vũ khí tự chế đó không thể lường trước được hậu quả của chúng có thể gây ra điều đó còn thật là may khi chưa có người nào thiệt mạng đó là những việc làm trái với pháp luật và đáng phải bị trừng trị thích đáng

   Xóa
  5. Không thể ca ngợi hành động của ông Vươn được. Nếu cứ không bằng lòng chính quyền là súng đạn, bom mìn thì còn gì là đất nước nữa.

   Xóa
  6. Mình thấy đúng vậy. Sống ở đâu, đất nước nào cũng phải có luật pháp chứ. Sai đến đâu xử đến đó. Ai sai nấy chịu chứ. Sao có thể vì thế mà vơ đũa cả nắm được.

   Xóa
  7. bạn nặc danh nói đoàn văn vươn là anh húng khai hoang mở đất ghè đê lấn biển ư.thực ra là chặt phá rừng phòng hộ đắp đê lần đất.tại chính quyền không chặt chẽ làm cho vươn càng được đà lấn tới,đến ngày thu quyền đất đã là quá lớn và bắt buộc phải thu hồi,giảm án như vậy là may cho vươn chứ chẳng có gì là sai ở đây cả

   Xóa
 3. Xin chia sẻ cùng gd anh Đoàn Văn Vươn về những mất mát vật chất cũng như tinh thần mà chính quyền, tòa án HP đã hành động. Nhà nước, thủ tướng chính phủ kết luận là cưỡng chế sai. Bản án thế vẫn quá nặng, tòa án HP nên trả tự do cho gd anh Vươn. Nếu bạn và tài sản của bạn bi cướp hết,rồi bị đoàn cưỡng chế dùng vũ lực mạnh để trấn áp như gd anh Vươn từng bị bạn có bình thản nói nhưng câu vô cảm thế hay k?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể nói chính quyền huyện tiên lãng là dùng vũ lực để trấn áp được, hành động trấn áp chỉ dùng cho tội phạm mà thôi gia đình ông vươn không phải là tội phạm. Chính quyền huyện Tiên Lãng đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông vươn sai quy định pháp luật. NHưng cái cách mà gia đình ông vươn phản đối lại sự cưỡng chế đó quá manh động mang hình thức cố ý giết người nhiều hơn. Do vậy hành động đó phải chịu sự trừng phạt của pháp luật

   Xóa
  2. @nặc danh: cưỡng chế nhưng mà người ta cũng có dùng súng bắn vào người nhà ông Vươn đâu, người ta có tạo ra mìn để ném vào nhà ông Vươn đâu? Ông vươn làm gì được quyền sát sinh người khác cơ chứ? Mạng người mà ông Vươn chẳng coi ra gì, chỉ biết bảo vệ vật chất mà thực ra số đất đó đến lúc phải thu hồi vì hết hạn cho thuê mà đánh mất đi nhân tính của mình.
   Thực tế thì có nhiều vụ án giết người vì bị kích động về tâm lý nhưng vẫn phải xử lý vì hậu quả đáng tiếc xảy ra mà!

   Xóa
  3. Trong vụ việc này thì chúng ta không nên đổ lỗi cho ai làm gì nữa cả bởi vì vụ việc đã được giải quyết xong. Vấn đề là chúng ta rút ra được bài học gì từ vụ việc trên và liệu chúng ta có thể giải quyết tốt hơn nếu có trường hợp tương tự. Nếu ngay từ đầu chúng ta thật bình tĩnh sáng suốt thì sẽ không có hậu quả đáng buồn xảy ra nữa.

   Xóa
  4. Nhìn bề ngoài vụ Đoàn Văn Vươn cứ tưởng bọn này đang rêu rao kêu gọi tự do dân chủ nhưng kì thực chúng đang thực hiện âm mưu là chống Đảng, Nhà nước với những ngôn từ sáo rỗng, bốc phét chính trị, phản ánh thông tin sai lệch về vụ việc nhằm đổ lỗi cho chính quyền bôi nhọ hình ảnh của các cán bộ, ai cũng biết tỏng các chú rồi!

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  6. Đúng nhà nước và đảng nới rất đúng, việc cưỡng chế là sai thế nhưng hành động chống đối của gia đình anh Vươn thực sự đã vi phạm luật Hình sự Việt Nam đó là hành động coi thường mạng người, lại là việc làm có chủ đích và tính toán từ trước cho nên tội danh cần phải nghiêm trị. Cón phía chính quyền làm sai, sai tới đâu trị tới đó quyết không bỏ sót, mog rằng Đảng và Nhà nước làm được điều đó

   Xóa
 4. Vụ việc về đất đai ở Huyện Tiên Lãng thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Vụ việc đã dẫn tới sư chống trả quyết liệt từ gia đình ông Vươn. Tuy nhiên xét cho thấy hành động của ông Vươn là hành động của những kẻ côn đồ, xã hội đen dùng mìn, súng... chống lại cơ quan chức năng. Dù cơ chính quyền huyện tiên lãng có hành động sai quy định của pháp luật nhưng cách hành xử đó của ông vươn là trái pháp luật gây nguy hiểm cho tính mạng của người khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có Bá Kiến thì làm sao có Chí Phèo? Biện luận theo kiểu manhduc chỉ là lời của những người không được học đến nơi đến chốn hoặc là lời của lính đánh thuê.

   Xóa
  2. Trước khi nói họ không có học không được đào tạo đến nơi đến chốn thì hãy xem lại chính bản thân mình đi " Nặc danh " ạ. Tuy sự hiểu biết của họ chưa cao những ít ra họ vẫn biết phân biệt đâu là đúng đâu là sai bởi vì họ là những con người yêu nước làm những việc có ích cho đất nước cho nhân dân. Còn như mấy bác tự nhận là được học đến nơi đến chốn nhưng dường như là đào tạo để phá hoại đất nước mà thôi.

   Xóa
  3. Đúng là như thế giỏi giang hiểu biết nhiều để làm gì chứ khi mà không biết tận dụng lợi thế ấy để làm những việc có ích cho đất nước cho nhân dân ta mà ngược lại còn có những hành động của những kẻ bán nước bọn phản động. Như thế thà như những người kém hiểu biết không được đào tạo đến nơi đến chốn còn hơn bởi vì họ còn biết yêu nước và không làm ra những hành động của những kẻ bán nước hại dân đâu.

   Xóa
  4. ồ vậy mà chí phèo cũng là người ăn vạ đấy.quan cũng có quan tốt quan xấu dân cũng có dân tốt dân xấu,có dân chấp hành luật pháp có dân chống đối đảng nhà nước.không nên gộp đũa rằng do chính quyền mà dân mới như vậy,sao người khác không như thế mà anh em lại như thế hay chỉ vì ham mê vật chất của cãi mà đánh mất đi tính người và không coi pháp luật ra gì

   Xóa
 5. Những kẻ mà lên tiếng ủng hộ đòi thả anh em ông Vươn đều là những kẻ phản động, mặc dù ông vươn đã có công khai phá đất hoang và bị chính quyền huyện tiên lãng cưỡng chế thu lại là trái pháp luật về đất đai nhưng mà cái cách ông vươn phải đối lại điều đó thì lại quá côn đồ và nguy hiểm. Dùng mình, súng hoa cải để chống lại người thi hành công vụ thì thực sự coi tính mạng con người không ra gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vu khống là hành vi bịa đặt, vu cáo, nói người khác là “phản động” hoặc đưa tin một chuyện xấu xa, không có thật để làm mất danh dự, uy tín của người khác hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.
   Hành vi vu khống xâm phạm danh dự, nhân phẩm, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác.
   Do tính chất nguy hiểm của hành vi vu khống gây ra cho người khác và xã hội, nên hành vi vu khống bị coi là hành vi phạm tội và được qui định tại điều 122 Bộ luật Hình sự.Tùy theo mức độ như sau;

   1- bi phạt tù từ 2 tháng đến 3 năm
   2- Bị phạt từ từ 1 năm đến 7 năm
   3- bị phạt từ 1 triệu đến 10 triệu

   Căn cứ vào BLHS thì bạn bị phạt tù có thể đến 7 năm vì xúc phạm nhiều người

   Xóa
  2. Thế những hành động mà bác " Nạc danh " đang làm là hành động gì chứ? Những hành động như chống đối dùng những lời lẽ luận điệu sai trái để nói xấu tuyên truyền làm mất đi sự ổn định về chính trị an ninh quốc phòng, kích động lòng dân làm cho nhân dân ta rối loạn thì có vi phạm pháp luật Việt Nam không hả bác " Nặc danh ". Không có một người dân Việt Nam nào có thể chấp nhận được những hành động đấy đâu mấy bác ạ.

   Xóa
 6. chính quyền huyện Tiên Lãng đã có những hành vi sai trái.tuy nhiên, vì bức xúc, bản tính nóng vội, không nhận thức rõ tính chất nguy hiểm của hành vi của mình mà ông Vươn cùng một số người đã phải chịu hình phạt thích đáng. đay cũng chính là bài học kinh nghiệm mà mỗi người cần chú ý.

  Trả lờiXóa
 7. Hành động sai quy định của pháp luật thì phải theo luật chứ. điêu 15, 16 BLHS Bảo vệ cho Anh VƯƠN mà không thấy dùng nếu dùng thì anh VƯƠN trắng án.

  Tòa xử tùy tiện được chăng hay chớ. Làm luật pháp mà thiếu trách nhiệm. Tội giết người làm gì có khung hình phạt 5 năm. muốn thì phải thay đổi tội danh chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền huyện Tiên Lãng đã thực hiện việc cưỡng chế để thu hồi đất đai của gia đình ông Vươn là sai quy định của pháp luật, nhưng cách mà ông vươn chọn để phản đối lại quyết định đó thì quá nguy hiểm, đe dọa tới tính mạng của người khác. Do vậy hành động của ông vươn gây ra phải chịu sự điều chỉnh của luật pháp, xét những tình tiết giảm nhẹ thì việc ông vươn được giảm nhẹ thời gian phạt tù là điều đúng với quy định của pháp luật và tính nhân đạo của pháp luật việt nam

   Xóa
  2. Nông dân mà lại có súng trong nhà và chuẩn bị sẵn kế hoạch để chống đối với lực lượng chính quyền à? Xử trắng án liệu có hợp lý không chứ? Phạt 5 năm là sự khoan hồng của pháp luật và nhà nước rồi chẳng nhẽ ông lại muốn phạt thật nặng để ông ý không ngóc đầu lên được à

   Xóa
  3. Hành động của ông " Đoàn Văn Vươn " nếu mà chúng ta không nhìn nhận vấn đề một cách chín chắn và kĩ càng thì có thể thấy đó là hành động tự vệ của ông ấy. Tuy nhiên hành động của ông Vươn lại là hành động chống người đang thi hành công vụ nên sẽ bị pháp luật của Việt Nam trừng trị. Những Đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam sẽ luôn luôn có những chính sách khoan hồng để cho những người lầm đường lạc lối có thể làm lại sửa chữa lỗi lầm.

   Xóa
  4. Việc làm của anh Vươn đã vượt quá tự về chính đáng rồi bạn ơi, nó rơi vào khung hình phạt giết người rồi nhưng may là chưa có án mạng xảy ra và xét tính tiết giảm nhẹ là do trong tình trạng bức súc gây nên. Mình thấy kết quả mà tòa đưa ra là vô cùng hợp lý

   Xóa
  5. Ở trong trường hợp này ông Vươn đã có những hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam đó là chống người đang thi hành công vụ. Nếu ông Vươn ngay từ đầu thật bình tĩnh và sáng suốt hơn nữa thì vụ việc này sẽ có cách giải quyết tốt hơn đúng đắn hơn và không có những kết cục đáng buồn như vậy. Và tất nhiên những hành động của ông Vươn sẽ bị pháp luật Việt Nam sử phạt theo đúng người đúng tội tuy nhiên Đảng và nhà nước ta sẽ luôn luôn có những chính sách khoan hồng cho những người đã lầm đường lạc lối có thể sửa chữa lỗi lầm của mình.

   Xóa
  6. biết cái gì mà điều 15 16 trắng án mới sợ đấy,xử cho nhẹ án thì mấy bố lại bảo là không có pháp luật thích xử thế nào thí xử.nếu xử nặng chắc mấy bác lại bảo là quan dùng luật pháp ức hiếp nhân dân chứ gì.việc làm động trời như vậy mà bảo xử chắc án.cho bác là người thân những người bị thương thì bác có nói thế không mà to còi.tí một là lôi điều này điều nọ ra mà nói nếu xử đúng thì vươn không bị nhẹ thế đâu

   Xóa
 8. Viện kiểm sát nhân dân khởi tố Đoàn Văn Vươn về tội giết người và chống người thi hành công vụ, nhưng xét các yếu tố về nhân thân, về những hành động hợp tác với cơ quan điều tra, và yếu tố bị dồn vào đường cùng nên mới có hành động chống trả như vậy. Nên ông vươn mới được xem xét giảm nhẹ tội chứ không phải thay đổi tội danh. Ông vươn đã gây thương tích cho 6 người, may là mìn chưa phát nổ chứ nếu xảy ra thì hậu quả sẽ không biết như thế nào

  Trả lờiXóa
 9. Hành động của Đoàn Văn Vươn và gia đình là hành vi gây nguy hiểm cho xã hội.Những vũ khí như súng hoa cải ,mìn hay bình ga đều là phương tiện gây án cực kì nguy hiểm.Chính quyền Tiên Lãng trong vụ án này có lỗi nhưng không thể dựa vào đó để nói rằng Vươn vô tội được, hai vụ án hoàn toàn được xét xử riêng biệt với nhau.Mức án 5 năm tù cho Vươn là hợp lí ,thể hiện sự nhân đạo của Đảng và nhà nước ,tạo điều kiện cho Vươn có cơ hội quay lại xã hội sớm để tiếp tục cống hiến cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. hành vi của ông vươn cực kỳ nguy hiểm sử dụng toàn vũ khĩ nóng có thể cướp đoạt tình mạng của người khác để chống lại người thi hành công vụ.nhung nhà nước ta đã có chích sách khoan hồng đối với hành vi của ông vươn với mức an 5 năm tù so với hành động của ông vươn đã thể hiện nên điều đó,mong ong và người thân nhận thức được và quay đầu lại.

  Trả lờiXóa
 11. Để đưa ra nhận xét về môt sự việc xảy ra thì chúng ta phải có cái nhìn tổng thể về các yếu tố, con người liên quan đến vụ việc đó. Việc cưỡng chế của chính quyền huyện Tiên Lãng là sai pháp luật nhưng cách xử lý của gia đình ông Đoàn VĂn Vươn lại có tính chất nguy hiểm hơn, nó đe dọa tới tính mạng của người khác, thể hiện tính nguy hiểm cho xã hội, người ta cũng bất ngờ là một con ngời nông dân chất phác nhưng lại có những hành động côn đồ như vậy cần phải đưa ra nhận xét về điểm nảy theo tôi thì có lẽ ông vươn đã bị các đối tượng xấu kích động và chỉ điểm cho ông vươn thực hiện lên kế hoạch chống tra lại cơ quan chức năng

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. ĐỌc cái bài này là biết tầm hiểu biết và nhận thức của tác giả đến đâu rồi. không những không hiểu biết mà còn ngu si nữa, không biết gì cứ nổ như đúng rồi. Kính thưa tác giả cái bài viết ngu xuẩn này,nói như ông thì sinh ra pháp luật làm gì? cho vui à? Nếu mà đọc chưa hết bộ luật hình sự Việt Nam thì tác giả chưa đủ tầm để bình luận về vụ án này đâu ạ. Nhà nước ta nghiêm khắc xét xử những hành vi sai trái,a ảnh hưởng đến sức khỏe, nhân phẩm và danh dự người khác, nhưng bên cạnh việc nghiêm khắc thì pháp luật của Việt Nam còn thể hiện tính nhân đạo, tính khoan hồng, cho những người sai trái có cơ hội làm lại. Đồng thời, để phán xét tội của một người, chúng ta phải xét cặn kẽ đến thân nhân của người phạm tội, các tình tiết giảm nhẹ, để đưa ra một mức án phù hợp nhất. chứ không phải muốn làm gì thì làm. Một bản án như vậy dành cho ông Vươn là thích hợp, không có gì phải bàn cãi cả. CÒn tác giả bài viết này thì nên học hỏi thêm nhiều nữa đi, mới đủ tầm bàn mấy chuyện như thế này

  Trả lờiXóa
 14. Vụ án Đoàn Văn Vươn kết thúc như thế là hợp lí rồi, ông định đòi xôi à? Không hiểu tác giả bài viết có oan khuất gì hay có dây mơ dấy má gì với nhà ông Vươn không mà lại đi viết bài này. Một bài viết thể hiện sự kém hiểu biết của tác giả. May đây chỉ là phạm vi của một blog, nếu bài viết này được đăng trên trang mạng xã hội nào đấy thì tác giả cũng có đủ gạch xây biệt thự đấy

  Trả lờiXóa
 15. Ông Đoàn Văn Vươn được tuyên án 5 năm tù giam là hoàn toàn chính xác với tội danh của ông và gia đình ông đã gây ra.Hành động của ông là đã xử dụng vuc khí trái phép và chống người thi hành công vụ.Và chính ông và gia đình ông cũng đã nhận rõ về điều này.Vậy nên mọi ý kiến trái chiều cho rằng ông Vươn bị xử oan đều là những ý kiến không có cơ sở.

  Trả lờiXóa
 16. kiểu này các nhà dân chủ của ta muốn được voi đòi hai bà trưng đây mà, mà không biết sẽ đòi cho ai nhỉ? khi ông Vươn đã đứng ra nhận mọi hành vi, lỗi lầm của mình trước pháp luật, trước toà án? vậy phải chăng các ông đòi cho cái danh hiệu nhà rận chủ của các ông? một kết thúc quá có hậu, quá nhân đạo thế mà vẫn không thuộc trong kịch bản của các vị "hảo hán" nên các anh cứ muốn tìm công lý cho đến cuối con đường đấy à?

  Trả lờiXóa
 17. hành vi của ông Vươn là gây nguy hiểm cho xã hội. Khi ông nhận trách nhiệm của mình, nhận ra lỗi lầm của mình, Nhà nước đã khoan hồng bằng cách giảm mức án thể hiện bản chất nhân đạo của đất nước . Nhưng mấy con "rận chủ" lại rấy lên vụ án để xuyên tạc pháp luật nhà nước ta, một lũ cơ hội.

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 19. Các nhà rân chủ quá thất vọng vì án không nặng để kiếm cớ gây chuyện lâu dài đấy mà. Rõ dơ mặt quá! Không ngờ án xử lại có tình có lý như vậy đấy mà.

  Trả lờiXóa
 20. Lại một bài viết mang tính chất phản động. Sở dĩ Đoàn Văn Vươn và người thân chỉ chịu bản án như đã xét là vụ án đã xét đến các tình tiết giảm nhẹ, điều đó hoàn toàn hợp lý với pháp luật, chẳng có gì là nhố nhăng, lừa đảo cả. Đúng là cái bọn không hiểu biết lại còn ngồi không viết bậy bạ, vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 21. Chao ôi, đọc cái chú thích ảnh phải bật cười! Tác giả bài viết này khâm phục trình độ của bà vợ ông Quý thía thì đủ bít trình độ tác giả "cao" tới đâu! Đừng nói nữa thì hơn!

  Trả lờiXóa
 22. Ông Vươn thuê cái đầm đó, đến hạn thì phải trả chứ! Chính quyền sai đến đâu thì xử lý đến đó, nhưng ro ràng hành động côn đồ của anh em ông Vươn là không chấp nhận được rồi.

  Trả lờiXóa
 23. Những người gây ra các hành vi vi phạm pháp luật đều phải chịu trách nhiệm của mình. Mức phạt cho ông Vươn là hoàn toàn phù hợp, những kẻ cho rằng không phù hợp chỉ là những kẻ xuyên tạc, những kẻ chống phá nhà nước mà thôi. Chúng lợi dụng sự kém hiểu biết của nhân dân để kích động quần chúng. Hành vi của ông Vươn chắc có lẽ có bóng dáng chúng phía sau

  Trả lờiXóa
 24. "Cướp đầm" cái gì cơ? Đất đai đó đến thời gian phải thu hồi thì thu hồi chứ sao? Bị cưỡng chế thì lại sử dụng súng đạn, bom mìn chống người thi hành công vụ. Bị xử phạt như thế là đã chứng tỏ sự khoan hồng pháp luật rồi, vậy mà bây giờ có mấy thằng giật tít linh tinh câu like. Hỏi thế thì ai tin được cơ chứ?

  Trả lờiXóa
 25. Vụ án của ông Vươn được xã hội rất quan tâm vì vậy đây là điểm để lũ phản động tập trung xuyên tạc Nhà nước ta, tuyên truyền những tư tưởng chính trị sai lầm. Hình phạt dành chô ông Vươn là sát đáng, vừa thể hiện tính công bằng của pháp luật vừa thể hiện tính nhân đạo của nhà nước

  Trả lờiXóa
 26. Sao có thể ca ngợi hành động anh Vươn là anh hùng được? Anh hùng không phải là người có thể giết người khác để dành lợi ích cá nhân?

  Trả lờiXóa
 27. À, anh hùng là vì đã tạo ra cớ để đàn của rận chủ có cái kiếm ăn. Anh hùng hoa cải ấy mà.

  Trả lờiXóa
 28. Anh em nhà ông Vươn khóc vì sướng khi nghe tòa tuyên án mức án 5 năm. Chỉ có bọn lợi dụng sự việc nhà Vươn để kiếm chuyện là buồn thôi.

  Trả lờiXóa
 29. Vụ án đã kết thúc với sự nghiêm minh của pháp luật. Đoàn Văn Vươn đã phải trả giá cho hành vi vi phạm pháp luật của mình. Bản án giành cho Vươn đã là nhẹ nhàng rồi, điều đó thể hiện chính sách khoan hồng của pháp luật, chẳng có gì là bàn luận nhiều nữa. Các ngài "rân chủ" hãy thôi cái bài ca bới móc, xuyên tạc đi, bởi vì chẳng ai tin các ngài đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn luôn. Chẳng ai có thể tin vào những kẻ mạo danh dân chủ vì lợi ích cá nhân. Chúng chỉ lợi dụng những bức xúc của anh Vươn để kích động, bôi nhọ chính quyền thôi. Bọn đó không đáng quan tâm.

   Xóa
 30. Gia đình ông Vươn sai bị xử tù. Bên chính quyền, những người làm sai cũng bị xử tù. Thế là huề. Thế là đúng rồi!

  Trả lờiXóa
 31. Chính những kẻ nhân danh dân chủ mới là những con chuột đục khoét niềm tin của nhân dân, đánh cắp lòng yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 32. Hành vi của Vươn bị xử lý như vậy còn gì phải bàn cãi nữa nhỉ? Hay là còn nhẹ quá à cần phải tăng thêm vài năm để làm gương cho mọi người khác. Thôi hãy về nhà hết đi đừng kêu ca nữa vì bản án đó là hợp lý với Vươn rồi đấy các ngài "rân trủ" ạ

  Trả lờiXóa
 33. Mình là khoongg đồng ý với tác giả khi viết bài viết này. Việc ăn nói áp đặt, không có cơ sở và nói xấu Tòa án như vậy là sai. Vụ án đã được làm sáng tỏ và cũng đã xử theo pháp luật. Người có tội như ông vươn kia đã nhận 5 năm tù về hành vi phạm tội của mình. so với khung hình phạt thì ông vươn đã giảm nhẹ đi rất nhiều.
  còn tác giả tỏ ra bức bối trước Tòa án như vậy thì hãy chứng tở mình đúng đi. lại đi làm những hành động "ếch ngồi đáy giếng" như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tá giả bài viết trên là một nhà rân chủ mà bạn. Cánh rân chủ chỉ chờ chực những cơ hội như này để kêu gào gây chú ý thôi. Lãng xẹt ấy mà.

   Xóa
 34. bài báo rất hay nhưng mà có lẽ người viết giỏi nhưng đầu óc có vấn đề vì sử dụng những từ ngữ sai trái cố gắng xuyên tạc cần đính chính lại nội dung , nếu bạn được trả tiền để làm sai nội dung thì bạn hãy xem lại hành động của bạn , còn bàn về vụ Đoàn Văn Vươn việc ông Vương chịu mức án như vậy là khá hợp về nhiều phương diện và tình tiết vụ án . Vụ án tốn khá nhiều giấy mực tiền của mình nghĩ vụ án đã xong nên chấm dứt việc bàn tàn đỡ tốn thời gian .

  Trả lờiXóa
 35. Người viết bài này đúng là không hiểu rõ gì về pháp luật. Đành rằng trong pháp luật Việt Nam có quy định rất rõ về các khung hình phạt nhưng trong đó cũng có các tình tiết giảm nhẹ đối với các tình tiết có lợi cho bị cáo. Vì vậy mà việc Vươn được hưởng án 5 năm tù là hợp lý và không có gì phải thắc mắc, có điều gì không hiểu có thể hỏi thẳng tòa án và những người có liên quan. Không việc gì ở đây đăng mấy bài mang tính chất kích động người khác như vậy.

  Trả lờiXóa
 36. Với hành động côn đồ của ông Vươn thì xử như vậy là nhẹ nhàng lắm rồi đấy, đừng kêu ca gì nữa. Thử hỏi xem có ai mà cầm súng xả đạn ra vào người khác mà lại được xử là vô tội không? Nếu thế thật thì mai người người mua súng về cất rồi cứ thù thằng nào là đem ra bắn thì xã hội còn trật tự của nó nữa không

  Trả lờiXóa
 37. cái trang dân oan này hôm nay không thấy kêu gào oan ức cho ông vươn nữa nhỉ? chắc là hít no rồi cho nên không kêu nữa. Mấy hôm nay không còn thêm những người như ông Vươn nên báo nên bọn này hết cái để " chầu trực" săn đón. giờ hết cái mới để ăn lại lấy mấy cái tin tức chả mới mẻ gì ra mút lại cho mới, cho đẹp thêm lung linh ấy.

  Trả lờiXóa
 38. Ông Vươn làm sai thì phải chịu hình phạt trước pháp luật. Cán bộ làm sai thì cũng chịu trách nhiệm trước pháp luật, vậy còn gì để mà bàn tán xôn xao ở đây nữa? Như vậy vẫn còn chưa đủ dân chủ với lũ chim lợn kia thì cũng đến chịu

  Trả lờiXóa
 39. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 40. Haiz, hết kêu oan cho Đoàn Văn Vươn, nay lại đăng bài nói xấu tòa án. Không còn gì mới hơn, bức xúc hơn nữa à? Một vụ án được xét xử theo đúng quy trình, luật định, không sai xót thế mà cũng có thể bới móc này nọ được. Mà cũng chỉ còn cái này để đào bới thôi mà, chỉ có khổ cho anh Vươn xuất ngày bị phơi mặt lên các mặt báo thôi. Tất cả cũng chỉ do những trang blog như này mà ra cả

  Trả lờiXóa
 41. Bác Hồ mà sống lại cũng vác chiếu lạy bọn dư luận viên dốt nát này..

  Trả lờiXóa
 42. Việc tuyên án tù của Đoàn Văn Vươn và Anh em là hoàn toàn chính xác về quy định cũng như thể hiện tính khoan hồng của pháp luật ! Không biết các bác Muốn gì nữa ! khi thì các bác đòi Free ! trong khi tội danh rõ rành rành ! khi giảm án thể hiện sự khoan hồng thì lại bảo không đúng pháp luật ! tội này cần nặng hơn ! chả hiểu các anh nghĩ gì nữa ! làm sao nhà nước chiều được tính cách anh ! khó tính quá :))

  Trả lờiXóa
 43. Minh Không Râu01:04 9 tháng 4, 2013

  He he.
  Sao trời mới nắng có mấy hôm mà Chó bị bệnh dại nhiều thế không biết, vào cứ sủa um xóm lên. Nhà nước có khoan hồng(hay có hoa hồng) vậy? Bọn mày đã thấy trên thế gian này ở đâu tội một đàng xử một nẻo như Tòa án của "Đỉnh cao trí tuệ" này chưa? Tót nhất là nên ngậm mồm lại mấy con chó vừa dại vừa bại não à.
  Xin lỗi chủ trang vì định không comment nhưng thấy bọn này bị tẩy não hết rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ô, ở đây có một con người của loài "vì Vươn" ở Việt Nam này. Nhưng sao cái loài "vì Vươn" này ăn nói thiếu văn hóa vậy? Văn nói như thế này mà chê trách Nhà nước Việt Nam sao?? Loài "vì Vươn" nên cảm thấy may mắn vì anh Vươn chỉ có 5 năm tù giam thôi, cải tạo tốt thì sẽ được thêm khoan hồng. Mà nói cho cùng thì anh Vươn cũng ko kêu gào thảm thiết như giống "vì Vươn" đâu!!

   Xóa
  2. Minh Không Râu23:24 14 tháng 4, 2013

   @ tracy phan:
   Con này cũng Vì Vươn đây. Không biết nó có cảm thấy may mắn vì anh Vươn chỉ bị kết án có 5 năm tù không?

   Xóa
 44. Vụ của Vươn có bàn tay của phản động đứng sau giật dây, bên ngoài người dân kêu oan cho Vươn rồi 1 lúc sau ra có người điểm danh phát tiền cho mấy chú, mấy bác không hiểu chuyện. Ở đây thì mấy thằng này chắc cũng tương tự thôi, viết bài rồi comment ủng hộ bài viết rồi chửi bới loạn xạ lên rồi cũng chỉ chung mục đích cuối là điểm danh phát tiền mà thôi!

  Trả lờiXóa
 45. "Tòa án con chuột", câu nói này cũng đủ không thể chấp nhận được rồi, tác giả không có một sự tôn trọng đến cơ quan nhà nước cả, đúng là lời lẽ của những kẻ phản động. Tôi thấy tác giả viết bài nói láo như thế này không những không được ủng hộ mà mọi người ngày càng khinh tác giả, tác giả là một con chó bán nước cầu vinh, làm chó săn cho bọn thù địch.

  Trả lờiXóa
 46. Đúng là bọn này bố láo ăn cắp thật.Vụ án ông Vươn rỏ rành rành ra đó rồi mà còn đòi kêu oan.Không những đã vi phạm pháp luật mà còn có ý câu kết với bọn phản động.Với hành động côn đồ của ông Vươn thì xử như vậy là nhẹ,ông Vươn đáng bị hơn như thế.

  Trả lờiXóa
 47. Đúng là dốt nát
  Tụi dư lụn viên này dốt quá, không cơ quan nào tuyển, nên mới gia nhập cái đội ngũ này
  Hic, có lẽ mấy ông về chăn vịt có khi còn vinh dự hơn
  Còm gì ngu bỏ mẹ
  Nhớ nhé, về chăn vịt đi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thường thì kẻ SĨ hay giấu mình, chỉ dám để Nặc danh hù thiên hạ!!
   Nhưng kẻ SĨ này của chúng ta thì hơi... dốt, qua cách ăn nói cũng thấy được cái sự dốt nát của nó, không hiểu gì về pháp luật lại đi rêu rao lung tung, đã thế lại thêm bệnh hoang tưởng. Có lẽ nơi thích hợp cho kẻ SĨ này phải ở viện Tâm Thần

   Xóa
  2. Vì ở đất nước vạn lần dan chủ nên phải... nặc danh thôi
   Hic, đến... lề phải cũng nặc danh huống gì lề trái
   Cùm số 8 một bên, hic, không sợ, chết liền

   Xóa
  3. Nguyễn văn Thành10:07 9 tháng 4, 2013

   Thằng chó "thamlang" ngu như con bò,về hốt cứt lợn đi làm DLV càng làm nhục quốc thề,mày có dám viết tên thật mày không mà mày sủa

   Xóa
  4. Quả là giọng điệu vu cáo trắng trợn. Đừng cứ ra đường thấy mấy bà mấy thím hô "Dân chủ" thì cũng hò theo "Dân chủ"!! Thế đã hiểu dân chủ là thế nào chưa??!! Nếu hèn thì hãy tự nhận là hèn, đừng như ai đó sợ rồi lại thôi!! Dám đấu tranh cho "Rân chủ" thì sợ gì con lợn con!!

   Xóa
  5. ơ, sao lũ này ăn nói vô văn hóa thế nhỉ? thấy @tham lang nói năng lễ độ lại gặp phải lũ vô văn hóa thế này. Đúng là tri thức gặp phải lũ tâm thần lại dốt nát. Thế nà cũng làm người đi đòi "RẬN chủ"... quả không thấy nhục nhã là gì!!

   Xóa
  6. kong fu hay là cu fong vậy,càng nói càng ngu

   Xóa
  7. Nó ngu có... truyền thống mà
   Họ ngu ba đời
   Tụi dư lun viên ni ngu đến... năm đời vẫn còn,,, ngu

   Xóa
  8. Trước khi nói người khác hãy xem lại chính bản thân mình xem đã làm được gì chưa đã thật sự là tốt chưa giỏi giang chưa. Mấy bác cứ nói họ ngu họ thế này họ thế kia nhưng những hành động và việc họ làm có ý nghĩa có lợi cho dân tộc cho đất nước và nhân dân ta. Còn mấy bác tự cho mình là khôn nhưng lại đi làm mấy việc có hại cho đất nước ta cho nhân dân ta thì thông minh với khôn làm gì chứ.

   Xóa
 48. Ông Đoàn Văn Vươn chỉ bị chịu hình phạt có 5 năm tù, so với tội của ông ta thì 5 năm là quá ít so với khung hình phạt quy định. Bởi vì Viện Kiểm Sát đã áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ cho ông ta, đấy thực sự thể hiện được chính sách khoan hồng của pháp luật rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế, Vụ ông Đoàn Văn Vươn đã khép lại và mức hình phạt được đưa ra là đã được xem xét rất nhiều tình tiết giảm nhẹ rồi, nó đã thể hiện được sự nghiêm minh của pháp luật và nó cũng thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, của Nhà nước Việt Nam.

   Xóa
 49. Hình phạt dành cho Đoàn Văn Vươn như thế là hợp lý.
  Một số cán bộ thiếu trách nhiệm đã gây ra sự bức xúc nhưng hành vi mang tính chất nguy hiểm của ông Vươn thì cần phải lên án. Vẫn biết là tại thời điểm đó chính quyền Tiên Lãng có sai phạm nhưng không thể dùng trận địa bình gas và súng hoa cải để đáp trả lại như thế

  Trả lờiXóa
 50. Bên ANHBASAM có còm này hay hay thời ta có giống thời tây;

  Đọc lại đoạn đầu truyện thơ: “Mẹ con đồng chí Chanh” (1954) của Nguyễn Đình Thi
  Lại Nguyên Ân

  Đoạn đầu truyện thơ “Mẹ con đồng chí Chanh” kể lại một vụ người nông dân khẩn hoang bị chiếm đoạt đất đai.

  Bố mẹ Chanh là những người khai hoang lập nên ruộng rẫy.

  Anh Chanh nhớ đất Hải Dương,

  Những ngày còn bé, bên sông Kinh Thầy.

  Cha anh nắng xạm mặt mày,

  Bùn lên ngập bẹn suốt ngày đào mương.

  Mẹ vào đồi vắng đốt nương,

  Cỏ tranh ngút lửa, đỏ rừng than rơi.

  Chiều về trán đẫm mồ hôi,

  Nắng hồng đôi má chạy cười với con.

  Hoa chanh thơm ngát ngoài vườn,

  Mẹ con nhóm lửa thổi cơm chuyện trò:

  “Đẻ mày năm trước mùa hoa,

  Già Lê mới gọi con là tý Chanh…”

  Lao động khẩn hoang của họ đã đem lại những kết quả.

  Nương ngô dần đã ngát xanh,

  Bùn chua lau rậm đã thành ruộng dâu.

  Một vùng sông vắng buồn rầu,

  Mấy mùa khai phá nên giàu, tốt tươi.

  Tý Chanh năm ấy lên mười,

  Sớm đi hái củi chiều phơi rơm vàng,

  Em Na em Nụ quanh làng,

  Tha nhau len lỏi trần truồng gầy đen…

  Cây chanh trĩu quả bên thềm,

  Người nghèo làm lụng êm đềm thương nhau…

  Nhưng những thành quả ban đầu vừa mới thu được của họ đã bị đe dọa:

  Một chiều đường cái xôn xao,

  Tiếng còi inh ỏi xe đâu chạy về…

  Thằng quan Huyện béo lặc lè,

  Chánh Hào khăn lượt áo the đi cùng,

  Hai thằng xuống thẳng bờ sông,

  Thì thào chỉ trỏ cánh đồng ngô non…

  Bố mẹ Chanh và bà con trong cái xóm khẩn hoang kia không thể không lo sợ.

  Ô tô nó đã xa bon,

  Mấy nhà lo sợ về thôn vội vàng,

  Tối mờ lén họp dưới trăng,

  Bước nguy đã tới ta bàn làm sao?

  Ai còn lạ tiếng chánh Hào,

  Mặt người dạ sói, giết bao dân nghèo,

  Cướp nhà đoạt ruộng đã nhiều,

  Tá điền hết thóc nó treo cổng đồn,

  Giết chồng rồi hiếp vợ luôn,

  Nói ra thì lại oán hờn khôn nguôi…

  Người căm tức kẻ sụt sùi,

  Bàn đi tính lại bồi hồi đêm sương…

  Rồi tai họa đã ập đến thật. Ngay sáng hôm sau. Ruộng bị cướp. Người khẩn hoang bị vào tù.

  Sáng mai mây trắng mặt sông,

  Nắng lên le lói nhuộm hồng mái tranh.

  Đầu làng ai gọi thất thanh,

  Bốn bên lính lệ khố xanh ồn ào…

  Cha Chanh nắm vội chiếc cào,

  Một đoàn xông tới ập vào trói ngay,

  Bốn người tay xích một dây,

  Vợ con lăn khóc tơi bời kêu xin…

  Chánh Hào vào giữa sân đình,

  Hằm hằm cười nhạt nó nhìn … nhân dân

  “Lũ này cộng sản ngấm ngầm!

  Lệnh quan hẵng bắt vài thằng về tra!

  Dám toan trộm đất nhà ta!

  Cho tù mục thóc, không tha chúng mày!”

  Dưới đồng mấy bọn tay sai

  Đã đang đo ruộng chăng dây cắm bờ…

  Buổi chiều làng xóm ngẩn ngơ,

  Người đi bỏ đói trẻ thơ khóc gào…

  Gia cảnh nhà tý Chanh phút chốc tan nát.

  Mẹ Chanh mắt hốc người hao,

  Nhìn con nước mắt chảy trào rưng rưng,

  Thương con càng lại thương chồng,

  Ruột gan quằn quại tưởng chừng hóa điên,

  Muốn liều sống chết một phen,

  Tìm thằng địa chủ mà đem băm vằm!

  Già Lê tối tối sang thăm,

  Lựa lời khuyên giải âm thầm mẹ con

  “Đời còn trẻ tuổi còn non,

  Còn đàn con đó ắt còn đổi thay.

  Đời nghèo lắm nỗi đắng cay,

  Dân nghèo rồi sẽ có ngày đứng lên!

  Dầu qua trăm bước tối đen,

  Gắng nuôi con sống mà xem sau này!”

  Người mẹ của tý Chanh tất nhiên phải gượng sống, làm thuê làm mướn nuôi con. Nhưng tai họa vẫn chưa thôi đổ xuống gia đình người nông dân khai hoang ấy:

  … Một ngày đang giữa buổi trưa,

  Tin như sét đánh bỗng đưa về nhà,

  Già Lê nước mắt chan hòa:

  “Trong tù nó đã đánh cha chết rồi!”

  Mẹ nghe lạnh toát khắp người,

  Cắn răng không nói nửa lời ngất đi…

  11/ 01/ 2012

  Lại Nguyên Ân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe giống thời nay quá nhỉ

   Xóa
  2. Chắc ngồi rặn mãi mới ra được cái đống thơ không ra thơ, văn không ra văn này!! khổ, đã dốt thì đừng rặn, đã quyết tâm rặn thì cũng đừng đưa lên đây cho người ta thấy cái dốt, cái ngu của mình!! Đây là những kẻ "Rân chủ"?? May mà Việt Nam không rơi vào tay những kẻ này, nếu không thì ... khắm lắm!!

   Xóa
 51. Nguyễn Văn Thành10:13 9 tháng 4, 2013

  Các DLV hãy bình tỉnh để "bình" bài này nhé,đừng sủa bậy.
  ĐÂY
  bác xuân VN cứ để các cái còm đó cho người ta chửi,việc chó gì mà xóa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế mà bác Xoắn Việt Nam vẫn xóa đấy!! Nói đúng quá mà, sự thật chứ có phải bịa như các chú đếu đâu!! Thôi, chú cứ im lặng mà nghe, người ta bảo dốt thì dựa cột mà nghe, chú đừng tỏ ra nguy hiểm nữa!! haizzzzzz

   Xóa
 52. ĐOÀN VĂN VƯƠN đích thị là ANH HÙNG LẤN BIỂN DỮ MỞ ĐẤT nếu thời các cụ ngày xưa được phong thần THÀNH HOÀNG LÀNG.

  Tòa án thì phải có trách nhiệm xử dúng người đúng tội. Không theo yêu cầu của ai hết thế mới bảo vệ pháp quyền XHCN. Còn xử như thế này gọi là chuột cũng đúng.
  Còn khái ” lũ phản động” nói cho các còm hay là cách của các chuyên gia Trung cộng nói trong cải cách ruông đất muốn chia rẽ giữa những người dân lành và cán bộ của Đảng – nên chúng nói thế, thì không cán bộ nào dám bảo vệ dân lành. Cũng như không tổ chức Đảng nào dám bảo vệ cán bộ của mình. Luận điệu đó hết sức nguy hiểm – nó trả bằng máu của biết bao người con ưu tú của Dân tộc. Ngày nay một số cán bộ của Đảng cũng dùng cách này để bảo vệ lợi ích nhóm. để chiến đấu giữa các phe phái. Những ai nói lên điều này thường là tay sai của Tàu dùng để chia rẽ tầng lớp nhân sỹ trí thức hiểu biết muốn đất nước phát triển với tầng lớp bảo thủ trong Đảng. Dễ bề thực hiện âm mưu bành trướng nước NAM.

  TRẢ L

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề có lấn biển mở đất đi nữa thì đất hay biển đó cũng đâu có thuộc quyền sở hữu của ông Vươn mà là thuộc quyền sở hữu của nhà nước.
   Nay hết hạn phải giao nộp nhưng mà ông Vươn đang có một hợp đồng thuê đất béo bở, ông ta ko nỡ bỏ đi nên mới kiên quyết bảo vệ khu đầm của mình bất chấp pháp luật ấy chứ.Bổ sung cái hợp đồng béo bở của ông Vươn: ông Vươn ký hợp đồng cho ông Phạm Văn Bìa thuê 6ha trên với giá 30 triệu đồng/năm, thời hạn cho thuê đến hết năm 2014. Bây giờ Nhà nước mà thu lại đất thì ông Vươn tiếc tiền cũng phải!

   Xóa
  2. Cái gì mà anh hùng lấn biển?? sao đội lên đầu kiêu sa thế? Có học địa lý ko?? Đúng là không hiểu biết gì mà, haizzz, lại còn thành hoàng nữa chớ!! bó tay!!! Thiệt tình là tui không nghĩ bọn này lại ngu đến thế

   Xóa
  3. meo ha nói rất đúng, ông Vươn có lấn biển hay khai hoang gì thì cũng không phải đất của ông ấy, chính quyền đã cho ông Vươn thuê là hợp lý rồi, đến hạn thì phải giao nộp là điều đương nhiên, ông Vươn vì tiếc mảnh đất đang ăn nên làm ra nên muốn cù nhầy, không muốn bàn giao, nên việc chính quyền cưỡng chế là điều đương nhiên.Đất đó vốn không phải của ông Vươn nên nói chính quyền cướp đất của dân là ko đúng, chỉ có thể nói trong việc này chính quyền xử lý chưa khéo, dẫn đến để lại hậu quả nghiêm trọng thôi

   Xóa
  4. tracy phan đơn giản thế mà không nhìn thấy sao? Người ANH HÙNG thì khi xử án nhân dân tôn vinh là ANH HÙNG nên đến phiên tòa đông không kể xiết. Phiên tòa công khai mà dân không được dự còn bắt bớ đánh đập - xử mấy ông thì có ai dự. Đó là chưa kể đến thánh tích của ĐOÀN VĂN VƯƠN.   Xóa
  5. Trong một vụ việc thì ta cần phải xem xét trên nhiều khía cạnh từ những góc nhìn khác nhau sao cho sáng suốt và đúng đắn nhất. ông Đoàn Văn Vươn nếu chúng ta không hiểu rõ luật pháp Việt Nam thì cho rằng ông ấy vô tội tuy nhiên với những hành động như chống người đang thi hành công vụ, sử dụng vũ khí bất hợp pháp, cố ý gây thương tích cho người khác thì Ông Vươn hoàn toàn vi phạm pháp luật của Việt Nam và bị pháp luật Việt Nam trừng trị là đúng đắn. Tuy nhiên Đảng và nhà nước Việt Nam luôn luôn có những chính sách khoan hồng để cho những người đã lầm đường có thể sửa chữa những lỗi lầm của mình.

   Xóa
 53. Các người có liên quan gì đến gia đình Vươn không.Ông ta có biết là trong khi ông ta đang trong tù suy ngẫm lại tội lỗi của mình thì bên ngoài ,các người lợi dụng sự việc của ông ta để thi nhau bâu vào ,phóng đại vụ án lên đến mức không tưởng.Đúng là các người có trí tưởng tượng phong phú thật đấy.Nhưng chắc chắn rằng ,khi có một vụ án nào đó ,"hot" hơn vụ của Vươn thì chắc chắn Vươn sẽ rơi vào quên lãng ngay thôi.

  Trả lờiXóa
 54. Dù thế nào đi nữa thì hành động của ông vươn cũng là sai với pháp luật hiện hành, huyện Tiên Lãng đã có những hành vi sai trái.tuy nhiên, vì bức xúc, bản tính nóng vội, không nhận thức rõ tính chất nguy hiểm của hành vi của mình mà ông Vươn cùng một số người đã phải chịu hình phạt thích đáng. đây cũng là lời dăn đe cho những kẻ máu mặt xã hội.

  Trả lờiXóa
 55. Cũng tội cho a.Vươn và gia đình bác. Các cụ có câu "Bần cùng sinh đạo tặc", nghĩ cũng đúng, bác ta do bấn quá mà làm liều, với suy nghĩ lành làm gáo vỡ làm muôi, không cái dại gì bằng cái dại này. Hi vọng sau khi ra tù rồi Bác và gia đình sẽ làm lại cuộc đời, làm người dân lương thiện, giúp sức cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 56. Những hành vi của ông Vươn là hoàn toàn trái pháp luật, ông ta rõ ràng đã cố ý thức hiện những hành vi, có những chuẩn bị trước để thực hiện hành vi, những bình ga, xăng, súng hoa cải đều là những vật cháy nổ, vũ khí nguy hiểm. Ông Vươn như vậy là đã phạm tội cố ý giết người, điều đó không thể chối cãi được. Viện Kiểm Sát đã áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ cho ông ta, đấy thực sự thể hiện được chính sách khoan hồng của pháp luật rồi.

  Trả lờiXóa
 57. Toà án nhân dân Việt Nam đã khoan dung giảm án cho Đoàn Văn Vươn.Hành vi phạm tội của Ông Vươn là không thể tha thứ.tội của ông gây ra là quá nghiêm trọng.Pháp luật Việt Nam đã khoan hồng như thế là may mắn cho ông lắm rồi.còn câu kết với bọn phản động để nói xấu Pháp luật việt nam.tôi nghỉ tội Đoàn Văn Vươn fải được xử nặng hơn nữa.Không thể tha thứ cho cái loại người này được.

  Trả lờiXóa
 58. Nếu Tòa án xử vận dụng điều 15&16 hành dộng tự vệ mang tính đánh động xã hội như vậy là một tấm gương để cho mọi người học tập. Để ngăn ngừa nạn lạm dụng công quyền mới dúng là tòa án nhân dân. Còn xử như thế này gọi là tòa án của cường quyền tà quyền, cố giữ quyền lực để tham những mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở đây không phải là ông Vươn có hành động tự vệ chính đáng mà hành động của ông ấy là những hành động chống người đang thi hành công vụ và pháp luật Việt Nam sẽ trừng trị những hành động như thế. Nếu ngay từ đầu ông Vươn tỉnh táo và sáng suốt hơn bình tĩnh để giải quyết vấn đề thì sẽ không xảy ra những hậu quả đáng tiếc này.

   Xóa
  2. - Những ai có đạo đức cao đẹp vì dân vì Đảng, những ai là người lao động làm ra của cải nuôi gia đình và xã hội thì hoàn toàn thông cảm, hiểu, chia sẻ và ủng hộ hành vi bảo vệ chất phác của Đoàn Văn Vươn và gia đình, mong muốn pháp luật xử vô tội hoặc xử án treo để Đoàn Văn Vươn và gia đình có điều kiện tiếp tục lao động sản xuất, trở thành công dân lao động tốt hơn nữa.
   - Những con mọt sách, những kẻ ăn bám, những tên cướp nhân danh chính quyền, những tên vào chính quyền muốn ăn trên ngồi chốc, nhận hối lộ, coi mình có quyền vạn năng hống hách sẽ muốn bỏ Đoàn Văn Vươn vào tù để bọn chúng thỏa sức hút máu dân, ngân sách nhà nước; cho dù có dùng tiền ngân sách để nuôi tù nhiều nữa những nông dân như Đoàn Văn Vươn thì bọn chúng có mất mát gì đâu, ngân sách thiếu thì nghĩ cách thu bòn rút dân. Đến khi nhân dân đồng loạt vùng lên thì chúng xa bay với số tiền hút của dân đã gửi nước ngoài rùi. Chính sự hà khắc của chính quyền phong kiến, đế quốc, tay sai nửa đầu thế kỷ trước đã đẩy người dân đến với người Cộng sản để có Đảng quang vinh người lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt nam. Những tên lưu manh đã luồn sâu leo cao vào hàng ngũ của Đảng, chính quyền với tư duy thực thi pháp luật hà khắc với nhân dân đang đẩy nhân dân xa Đảng, giảm lòng tin với Đảng. Liệu giành được chính quyền rồi, giờ đây Đảng sẽ bảo vệ dân (Đoàn Văn Vươn và gia đình) hay bảo vệ lũ lưu manh luồn vào Đảng, chính quyền Tiên lãng (Hiền, Khanh, Hoan,...) và Hải phòng (như Nguyễn Văn Thành-Bí thư, Đỗ Trung Thoại-PCT, Đỗ Hữu Ca-GĐCA) đây? Người dân luôn tin vào Đảng, nhưng hiện tại có không ít tên lưu manh, sâu mọt trong Đảng thì làm sao người dân không trăn trở nghi ngờ?

   Xóa
 59. Đúng là cái bọn muốn nói thế nào thì nói, đằng nào cũng có cái để mà chỉ trích được. Lúc đầu thì bảo rằng ông Vươn không có tội, đến khi tòa án xử ông Vươn có tội rồi thì lại là bảo pháp luật Việt Nam không nghiêm minh, bảo là tòa án xử sai luật khi giảm nhẹ hình phạt. Giảm nhẹ hình phạt cho ông Vươn là chính sách khoan hồng của Nhà nước ta, thể hiện sự nhân đạo đối với người phạm tội.
  Đúng là cái lũ đã ngu lại còn thích nguy hiểm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Thủ tướng là đại biểu của Hải phòng và ông đã phát biểu mạnh mẽ rằng “Cưỡng chế sai hoàn toàn”
   Trí tuệ vốn ngắn, Thành Thoại Ca cố tình dồn sai phạm vào lệnh cưỡng chế tàn bạo là sai và bắt ông phó CTUBND Khanh phải chịu, đồng thời vô hiệu hóa Hiền chủ tịch và Mại trưởng Công an huyện.

   Nhưng nông dân khai thác biển đã thấm nhuần chữ SAI bắt nguồn từ việc hệ trọng hơn: Đất lấn biển là công lao của nhân dân,ra lệnh thu hồi là sai ( Vậy Đoàn Văn Vươn chống lại không cho thu hồi là đúng ?)
   Vậy họ cố tình “gói gọn chữ “Sai” còn nhân dân thì mở rộng ý nghĩa đó ra và đó cũng là quyền lợi sống còn của dân lấn biển?

   Xóa
 60. Trích: "Toà án con chuột trong chiều ngày 5 tháng 4 mới rồi đã kết an anh em ông Vươn ở phiên sơ thẩm theo kiểu : " hạ mức án xuống 50 %'' theo thường lệ, nghĩa là thể hiện sự ăn năn hối cải về sai phạm của chính quyền". Chúng mày ngu thì đừng có nói nhiều, pháp luật Việt Nam rất nghiêm minh nhưng vẫn thể hiện tính tính khoan hồng và nhân đạo để cho những người vi phạm vẫn có cơ hội làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 61. Bọn màyliên quan gì đến gia đình ông vươn không và gia đình ông vươn có thuê chúng mày nói không mà bọn phản động chúng mày sủa lắm thế. Tao nói tiếng người bọn chó chúng mày cố hiểu mà câm mõm lại nha

  Trả lờiXóa
 62. Bài viết tật là vớ vẩn. Tác giả bài viết thật không có kiến thức gì. Ông Vươn và đồng phạm đã có những hành vi trái với pháp luật, gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Ông Vươn và đồng phạm cũng đã nhận hành vi của mình trước tòa án. Vì ông thấy hành vi của mình là trái pháp luật. Pháp luật Việt Nam còn cho ông Vươn và đồng phạm hưởng khoan hồng.Pháp luật Việt Nam quá nhân đạo rồi còn gì nữa.

  Trả lờiXóa
 63. lũ xấu chúng mày ăn gì mà viết ra cái bài chỉ để nhằm bôi xấu chính quyền khi nói tòa án nhân dân Hải Phòng là "tòa con chuột", bôi nhọ danh dự các lãnh đạo thành phố khi nói họ có qua lại với bọn Hiệp hội các nhà cung cấp hạ tầng mạng để chia lợi nhuận từ khi vụ án Ông Vươn nổ ra bởi chúng thu hút được rất hiều cộng đồng mạng. tại phiên sơ thẩm có : " hạ mức án xuống 50 %'' cho bị cáo là thể hiện sự khoan hồng của pháp luật Việt Nam chứ không phải có nghĩa là thể hiện sự ăn năn hối cải về sai phạm của chính quyền. Toàn bộ bài viết chỉ nhằm lợi dụng Ông Vươn, tung hô hành động phạm tội đó mà chống lại chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 64. Hành động của ông Vươn và đồng phạm là không đúng, gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Những việc làm trái với pháp luật đó đã được ông Vươn và đồng phạm nhận trước pháp luật. Pháp luật Việt Nam như vậy là quá công bằng rồi, không có gì phải tranh cãi cả. Tác giả bài viết có cái nhiền tiêu cực, một chiều, không khách quan.

  Trả lờiXóa
 65. - Mấy ông dư lụn viên cứ đọc mãi mấy báo lề trái này, tui cam đoan sẽ... tự dienx biến mà xem!
  - Sao ông quả quyết như vậy?
  - Nếu mấy cha này không... tự diễn biến, thì quả thật, đầu óc mấy chả là óc... chó, hổng phải óc người!
  - ?????

  Trả lờiXóa
 66. hạ mức án xuống 50%,nghĩa là thể hiện mức hối cải?????không hiểu bọn này nghĩ gì mà viết ra mấy dòng này nữa!pháp luật và nhà nước luôn có những chính sách khoan hồng đối với các loại tội phạm!ông Vươn và gia đinh đã phạm các tội như chống người thi hành công vụ, mua bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng, hay đe dọa tính mạng người khác, vậy mà ông Vươn lại chỉ phải chịu 5 năm tù giam, như vậy là quá nhân đạo đối với ông Vươn và gia đình rồi!

  Trả lờiXóa
 67. -Thằng haianh là thằng nào vậy?
  - Cái thằng thi ngu đoạt giải nhứt thế giới đó!
  - Vậy à, hèn chi nó còm ngu bỏ mẹ!
  - Thứ ngu... 10 đời, nói làm gì!

  Trả lờiXóa
 68. vụ án ông Đoàn Văn Vươn đã kết thúc,5 năm tù cho ông Vươn là một mức án tương đối nhẹ đối với tội danh của ông!điều ấy thể hiện sự khoan hồng của nhà nước và pháp luật nước ta!nhưng trên một số trang báo phản động kiểu thế này chúng vẫn đang bới móc, bịa đặt hòng gây xôn xao dư luận trong nước cũng như đồng bào ta ở nước ngoài!mọi người nếu lên các trang blog nào đó có những tin kiểu này xin hãy comment một câu"sai sự thật" để cho mấy thằng phản động hết chỗ nói đi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. -Thằng haianh là thằng nào vậy?
   - Cái thằng thi ngu đoạt giải nhứt thế giới đó!
   - Vậy à, hèn chi nó còm ngu bỏ mẹ!
   - Thứ ngu... 10 đời, nói làm gì!

   Xóa
 69. hay nhỉ!dạo này mấy thằng như chọc chó cũng có cách "sủa" mới phết!nếu như các người công nhận những thông tin, những bài viết của các người là đúng thì tại sao các người không bình luận lại một cách công bằng, đưa ra thông tin, dẫn chứng chứng tỏ các người đúng đi!đằng này, khi người ta lên comment các ông lại nhảy bổ vào không nói được câu gì rồi quay ra "sủa" lung tung!đúng là mấy thằng phản động thì cũng không được mấy thằng có suy nghĩ!(xin lỗi những ai đọc commet này!có lẽ tôi dùng từ "sủa" đối với bọn chúng là hợp lí nhất)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - anh nguyen là thằng nào?
   - DƯ lun viên
   - Hic, hèn gì còm ngu như chó
   - Óc nó là óc chó mà!
   - ????

   Xóa
 70. Mấy thằng viết bài này mới là đồ con chuột, nói xằng nói bậy. Viết bố láo bố toét. Thậm chí không hề có một dẫn chứng cụ thể nào, tất cả đều là mơ hồ, đối trá, nhằm mục đích lừa người đọc. Ông Vươn dùng mìn, súng hoa cải để chống lại lực lượng chức năng đã gây thương tích cho 6 người. Tòa án tuyên án Đoàn Văn Vươn là hoàn toàn đúng trình tự, thủ tục, công khai, minh bạch và cũng đã có một cái kết hợp lý rồi. Bài viết này chỉ chăm chăm nói là tòa án xử sai mà không đưa ra được một luận cứ hợp lý nào. Đa số đều là bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 71. - Thằng Hoàng Hà còm như viết cáo trạng vậy
  - Thì nó xem cáo trạng mà còm
  - Sao nó không suy nghĩ, viết khác khác chút hè?
  - Thứ dư lụn viên này ngu, óc là óc chó, biết quái gì mà suy vơi nghĩ
  - À, ra thế!!!!

  Trả lờiXóa
 72. Nặc danh là những người giấu mặt, ở trong bóng tối. Những người như thế toàn nói nhẵng điều thật thô lỗ trên diễn đàn này. Vì thế, không cần phải bận tâm về họ.

  Trả lờiXóa
 73. Pháp luật đại diện cho công bằng, sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình. chúng mày là những kẻ không có hiểu bieeut còn tỏ ra nguy hiểm làm gì nhỉ? những hành động hết sức nguy hiểm của ông Vươn, bị pháp luật xử phạt là đúng, không có gì là phải chối cãi, đã được quy định rõ ràng trong luật pháp VN. có tính răn đe, và dạy dỗ, làm cho xã hội trở nên yên bình hơn. những kẻ như chúng mày ăn tiền cảu bọn phản động rồi ra sức chống phá, xuyên tạc chính quyền, một lũ bán nước, không có đạo đức

  Trả lờiXóa
 74. - Còn thằng Hồng Kỳ?
  - Cũng là dư lụn viên
  - Sao dư lụn viên nhiều vậy?
  - Kinh tế khủng hoảng, việc làm kiếm rất khó
  - Dễ ợt, làm cu li cũng được chứ sao?
  - Mà tui này vừa ngu, vừa làm biếng, nên xung phong vào làm là hợp nhất
  - Nhưng, dư lun viên còm dốt như vậy, ai nghe
  - Không nghe cũng mặc kệ
  - Rõ là phí của dân, lấy tiền dân nuôi tụi này uổng cơm!!!

  Trả lờiXóa
 75. những hành động của ông vươn là hết sức nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng người khác. bị pháp luật xét xử là hết sức đúng đắn, không có gì phải bàn cãi cả. còn khung hình phạt như thế nào? nó đã được quy định rõ ràng trong bộ luật VN, tại sao tác giả bài viết này lại nói ra được những lời lẽ đó? có lẽ là lại nhận tiền của bọn phản động đây rồi mà. nếu không xét xử để răn đe những hành động như ông Vươn thì xã hội này loạn à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vu khống là hành vi bịa đặt, vu cáo, nói người khác là “phản động” hoặc đưa tin một chuyện xấu xa, không có thật để làm mất danh dự, uy tín của người khác hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.
   Hành vi vu khống xâm phạm danh dự, nhân phẩm, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác.
   Do tính chất nguy hiểm của hành vi vu khống gây ra cho người khác và xã hội, nên hành vi vu khống bị coi là hành vi phạm tội và được qui định tại điều 122 Bộ luật Hình sự.Tùy theo mức độ như sau;

   1- bi phạt tù từ 2 tháng đến 3 năm
   2- Bị phạt từ từ 1 năm đến 7 năm
   3- bị phạt từ 1 triệu đến 10 triệu

   Căn cứ vào BLHS thì bạn bị phạt tù có thể theo điều 2 vì xúc phạm tác giả

   Xóa
  2. khoe mình biết mấy điều luật à.chính tác giả cũng đang vu khống đấy chính lũ phản động đang nói xấu đang vu khống bôi nhọ đảng và nhà nước đấy thôi.còn việc đơm đặt thổi phồng câu chuyện thì ai bằng phản động,kích đông lôi kéo mua chuộc nhân dân đâu bằng lũ phản động các người nên đừng có lôi mấy cái lỹ lẽ lẽ phải ra mà nói.lũ chuột chỉ biết đứng trong tối mà nói xấu chỉ biết là nhân vật phản diện đến cái tên còn màu đen cơ mà

   Xóa
 76. Bọn VKS & Tòa án suốt ngày nhậu nhẹt, gái gú..biết đâu trí lớn của ANH HÙNG LẤN BIỂN DỮ MỞ ĐẤT ĐOÀN VĂN VƯƠN và nỗi vất vả gian khổ của người dân, không có lương tâm, công tâm của ông quan tòa. Loại này cứ ỷ lại đỔ cho sự chỉ đạo của Đảng nên lương tâm không áy náy khi kết tội người dân vô tội.

  Cái hạn chế lớn nhất của thể chế khi nào cũng cho do dân, vì dân là có sự chỉ đạo của không công minh của những thế lực bất minh trong Đảng. Hay sự chỉ đạo của các vua - Đất nước bao nhiêu năm vẵn phong kiến nặng nề. người dân Việt vẫn vất vả lo toan nhiều bề, không còn thấy hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 77. Không hiểu nổi bài viết nói báo chí tốn không ít giấy mực là giấy mực nói về việc vi phạm pháp luật của ông Vươn hay là nói chính quyền tịch thu đất cảu ông là sai.Tôi thấy một điều là trang báo nào cũng đăng tin về vụ của ông Đoàn Văn Vươn này đều là không chịu giao đất cho chính quyền theo đúng kì hạn. Lại còn chày cối chống đối lại người thi hành công vụ khi bị cưỡng ép dải tỏa. Đấy các trang báo,tin tốn nhiều giấy mực viết về chuyện đó đấy. Đúng là coi thường pháp luật thì ắt hẳn phải nhận lấy hậu quả thích đánh của pháp luật thôi.

  Trả lờiXóa
 78. - Tammy Trần là ai?
  - Dư lụn viên đó
  - Chứ không phải Việt kiều ở Mỹ à?
  - Thằng này giỏi lắm là Viêt kiều ở Trung quốc, Việt kiều Tàu à
  - Sao anh biết?
  - Nó nói không khác gì Tàu nói
  - Nghĩa là điếm lác?
  - Số một đó,lươn lẹo số một...
  - Thật hết biết cái đội ngũ du lụn viên này!

  Trả lờiXóa
 79. -Nặc danh là ai?
  -Chó của bọn phản động đấy.
  -Sao bạn biết???
  -Các bạn không thấy nó sủa to thế kia à.
  -Sao nó lại sủa nhặng giữa ban ngày thế???
  -À, chắc mới được chủ ngoại vứt cho mấy khúc xương.
  -Ban ngày mà nó sủa thế sao được, làm thế nào giờ nhỉ?
  -Loại này không dạy được nữa đâu, thịt thôi.

  Trả lờiXóa
 80. nếu mà tòa xử đúng luật thì các bác lại bảo thế nào,là quan tòa xử ác.điếu cày giật tít quan tòa cùng chính quyền ức hiếp nhân dân,anh sàm ba la bản án hay là cực hình.thế nào mà các bác chả nói được lưỡi làm gì có xương đâu gió thì đổi được chiều mà.quan tòa xử hợp lòng dân như thế mà các bác còn nói được.phạt thật và phạt giả nữa ư.sự việc đã qua để lại nhiều bài học không nên vì quá bức ưức mà liều lĩnh vào tù bóc lịch.chính quyền nên sát với nhân dân tránh trường hợp lũ chim lợn có đất diễn

  Trả lờiXóa
 81. Ô hay mấy bac rân chủ vô công ngồi rồi lên đây nói bậy này ? Gia đình ông ta đúng là trong vụ án này có được cái tình, nhưng về mặt lí là sai rõ ràng. Xét giữa cái tình và cái lí thì mức án thấp như vậy là phù hợp với hành vi của anh em ông Vươn rồi. Xử như thế nào mấy ông cũng nói được, hay mấy ông đi xử hộ tòa đi, chỉ biết ngồi đấy ngậm vài đồng tiền xanh rồi lên đây sủa bậy, vô công rồi nghề cũng vừa thôi .

  Trả lờiXóa
 82. Bây giờ thế này nhé : nếu tòa án tuyên bố mức án của các bị cao như khung hình phạt cao nhất thì các ngưỡi sẽ nhảy cẫng lên, lên đây bù lu bù loa rằng cộng sản dã man ức hiếp dân lành, rồi là chính quyền cũng có sai phạm sao không xem xét giảm án cho ông Vươn.... Xin thưa đây là Việt Nam và không có chuyện người dân sử dụng vũ khí nóng mà vô tội như ở " nước khác " đâu.

  Trả lờiXóa
 83. Gọi tòa án là con chuột thì đủ hiểu trình độ văn hóa của người viết bài này " cao " như thế nào rồi . Có lẽ ông này không được nuôi dạy, ăn học tử tế nên mới phát ngôn cuồng như vậy .Hay là ông sinh sống ở một đất nước văn minh, tự do mà người dân gọi tòa án là tòa con chuột? Tôi cũng muốn đến thử một lần cho biết.

  Trả lờiXóa
 84. Anh em ta cứ bàn tý cho tăng thêm hiểu biết. Theo blog Quê choa:

  Kết luận của Thủ tướng ngày 10/2/2012 đã chỉ rõ Chính quyền sai toàn diện trong vụ Tiên Lãng( tại đây): Ngày 10/2, sau cuộc họp với các bộ ngành, Thủ tướng kết luận, các quyết định thu hồi, cưỡng chế 19,3 ha đầm tôm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang (Tiên Lãng, Hải Phòng) đều trái luật và yêu cầu sớm khởi tố, điều tra cán bộ đã chỉ đạo phá nhà ông Vươn.

  Rứa là có hai tội rất rõ ràng. Một là tội các quyết định thu hồi, cưỡng chế 19,3 ha đầm tôm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang (Tiên Lãng, Hải Phòng) đều trái luật; hai là tội phá hoại nhà anh Vươn.

  Tội thứ nhất có liên quan trực tiếp đến Bí thư thành phố Nguyễn Văn Thành , Chủ tịch thành phố Dương Anh Điền, phó chủ tịch thành phố Đỗ Trung Thoại, Bí thư huyện Tiên Lãng Bùi Thế Nghĩa…tóm lại là cả thường vụ thành ủy Thành phố Hải Phòng, trong đó có giám đốc công an Đỗ Hữu Ca. Chính họ đã chủ trương và ra quyết định thu hồi 19.3 ha đầm tôm của gia đình anh Vươn, đồng thời tổ chức cưỡng chế trái luật.

  Đến nay không có ai đả động gì đến tội này, coi như tội này bị chìm xuồng, mặc dù Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ khẳng định: ““Bộ Công an đặc biệt quan tâm vụ việc ở Tiên Lãng, và nhân dân hãy yên tâm, không có chuyện vụ Tiên Lãng chìm xuồng” ( tại đây). Ông Vũ Đức Đam, người phát ngôn của Thủ tướng, cũng khẳng định: “Việc khiếu nại của ông Vươn diễn ra mấy năm, nếu thành phố chỉ đạo xử lý tốt, đúng pháp luật thì không xảy ra sự việc. Tại cuộc họp, Bí thư và Chủ tịch UBND Hải Phòng đã nhận trách nhiệm, còn việc kỷ luật cán bộ phải được thực hiện theo đúng quy định của Đảng, nhà nước” ( tại đây)

  Khẳng định vẫn cứ khẳng định chìm xuồng vẫn cứ chìm xuồng. Nếu không quyết để chìm xuồng thì người ta chẳng giao cho thành phố Hải Phòng xử vụ này rồi, cái này phải hỏi Thủ tướng chứ ông Ngọ ông Đam không chắc đã biết.

  Ok, thôi thì xử tội thứ hai, tội hủy hoại tài sản cũng không thể chỉ xử các ông quan huyện, rất nhiều ông quan tỉnh dính líu đến vụ này.

  Bí thư Nguyễn Văn Thành liên quan đến về tội bao che. Sau kết luận của Thủ tướng, ông Thành vẫn ra sức bao che cho việc phá nhà ông Vươn của cấp dưới, ông nói: “Báo chí nói sai, ghép ảnh chỗ khác vào, chứ đâu có chuyện xe ủi nhà ông Vươn, không ca ngợi công an, bộ đội, có biểu hiện bôi nhọ; có cán bộ lão thành nói không chuẩn; ông Vươn xây nhà không trong quy hoạch – trốn nợ thuế – không có tý công tích gì, trong khi đó Tiên Lãng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho ông Vươn…”. ( tại đây)

  Ông Đỗ Trung Thoại liên quan đến tội vu cáo ( vu cáo cho dân để bao che cho chính quyền), ông nói:”Sau vụ nổ súng, chống người thi hành công vụ, lực lượng công an phải rà phá và tìm được vũ khí, vật liệu nổ trong nhà. Các đồng chí báo cáo không ra lệnh san phẳng nhà, nhưng do… nhân dân bất bình nên vào phá. Chứ còn lực lượng cưỡng chế của huyện, lực lượng công an không san phẳng nhà này” ( tại đây)

  Còn ông Đỗ Hữu Ca lại chính là kẻ chỉ huy trực tiếp vụ cưỡng chế. Chính ông đã “khai” ai đã nổ súng trước trong vụ cưỡng chế mà tòa thì lờ đi còn mọi người thì không chú ý: “Nhận định những kẻ trong ngôi nhà2 tầng chống đối bằng cáh trải rơm dọc hai bên đường rồi tẩm xăng, lãnh đạo công an TP đã lên phương án đốt cháy toàn bộ. Song trên thực tế chưa dùng đến. Sau hàng loạt lượt nhả đạn, khói bay mù mịt, lực lượng chức năng đã tiếp cận được ngôi nhà tầng. Tuy nhiên 3 người đàn ông trong ngôi nhà đã biến mất từ lúc nào (?!)”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền thì sai đường chính quyền nhưng thử hỏi xem ông Vươn hành động như vậy có đúng với cách hành xử của một công dân không? Việc nào nó phải ra việc đấy chứ đừng có lẫn lộn. Phiên tòa xử Vươn xong rồi sẽ đến phiên tòa xử cán bộ sai phạm. Cứ từ từ mà nghe phán quyết đi đã

   Xóa
 85. xet về hành vi nguy hiểm của anh vươn thì hình như mức hình phat đó là hơi nhẹ thì phải, bởi lẽ hành vi của anh và người thân là cực kỳ nguy hiểm cho xã hội cần xử nghiêm khắc để răn đe nhưng nhà nước ta không làm vậy nhà nước ta lấy sự khoan hông của mình để dạy người,và anh vươn cũng đã cúi đầu nhận lỗi trước sự khoan hồng của pháp luật nhà nưowc.

  Trả lờiXóa
 86. Đảng và Nhà nước ta luôn nhất quán về chủ trương chính sách dường lối đảm bảo pháp luật được thực hiện một cách nghiêm minh không phân biệt đối với bất cứ ai cả. Những cán bộ của huyện Tiên Lãng đã làm trái pháp luật sẽ bị xử lý, nhưng những người mà lợi dụng vụ việc này để kích động nhân dân gây rối mất trật tự an ninh mới cần phải lên án hơn cả

  Trả lờiXóa
 87. với những hành động hết sức liều lĩnh và manh động của ông vươn. Những hành động có thể cướp đi mạng sống của người khác bất cứ lúc nào thì một bản án như vậy là rất thích đáng. thậm chí, đó còn là bản án nhẹ, khi pháp luật và nhà nước ta đã khoan hồng cho ông. xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác là một hành vi bị pháp luật hết sức ngăn cấm, và xử lý rất nặng với những người có hành vi như vật, trong vụ việc này, ông vươn chỉ bị phạt chừng ấy năm tù là vì tính nhân đạo của pháp luật VIệt Nam, muốn cho ông cơ hội làm lại. đừng vì những lời lẽ kích động mà bóp méo đi sự thật, tính đúng đắn của pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
 88. Trong vụ án này thì cả 2 bên đều có lỗi.

  Thứ nhất: Chính quyền
  Thứ hai: Vượn đại ca
  Và trong cách xử lý và hình phạt của cả hai bên đều cho thấy sự hợp lý.
  Bên chính quyền ngày hôm nay. Ông nào tội nấy nhận mức án rất hợp lý.
  Bên Vượn ca thì nhận một nửa khung hình phạt, Như vậy mức khoan hồng của PL ta là cũng hợp đạo rồi. Còn kêu ca sao nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "...Bốn bị cáo bị truy tố về tội Hủy hoại tài sản bị đề nghị mức án như sau: cựu Phó chủ tịch huyện Tiên Lãng Nguyễn Văn Khanh (52 tuổi) có vai trò cao nhất nhưng không thành khẩn khai báo trong việc chỉ đạo thực hiện phá hoại nhà ông Vươn và ông Quý nên bị đề nghị mức án từ 30-36 tháng tù giam, cựu trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phạm Xuân Hoa (58 tuổi) từ 24-30 tháng tù cho hưởng án treo, cựu chủ tịch xã Vinh Quang Lê Thanh Liêm (50 tuổi, em ông Hiền) từ 24-30 tháng tù cho hưởng án treo và cựu bí thư xã Vinh Quang Phạm Đăng Hoan (53 tuổi) từ 15-18 tháng tù cho hưởng án treo..."
   Trích lại nguồn chính thống cho các bác tham khảo.

   Xóa
 89. Đây là mức án của bên Vươn:
  Bị cáo Đoàn Văn Vươn bị xử phạt 5 năm tù; Bị cáo Đoàn Văn Quý 5 tù năm tù; bị cáo Đoàn Văn Sịnh 3 năm 6 tháng tù; bị cáo Đoàn Văn Vệ 2 năm tù.

  Cả 4 bị cáo đều bị TAND TP. Hải Phòng xử phạt về tội Giết người theo Điều 93 BLHS.

  Bị cáo Nguyễn Thị Thương (vợ bị cáo Vươn) bị xử phạt 15 tháng tù cho hưởng án treo, bị cáo Phạm Thị Báu (tức Hiền, vợ bị cáo Quý) bị xử phạt 18 tháng tù cho hưởng án treo, về tội Chống người thi hành công vụ theo Điều 257 BLHS.

  Có thể thấy được các mức được giảm xuống nhiều so với khung hình phạt cao nhất, đích đáng nhất. Do ở đây chính quyền có sự tham gia một phần trách nhiệm vào vụ việc. Như vậy là pháp luật có sự khoan hồng đích đáng rồi đó chứ

  Trả lờiXóa
 90. Xử lý như thế là quá phù hợp rồi. Luật pháp Việt Nam còn thể hiện được tinh thần nhân đạo, cho ông Vươn được hưởng sự khoan hồng. Mức án đã được giảm xuống nhiều so với khung hình phạt ban đầu. Như thế là ông Vươn và đồng phạm không có gì phải suy nghĩ nữa.

  Trả lờiXóa
 91. Báo nói bựa thế hả báo . làm gì có cái kiểu "Một quan chức thuộc toà tối cao có tên Bình từng nói với báo chí " toà hành chính ở ta xử sao cũng được, đúng sai do ta quyết, không căn cứ vào hồ sơ hay sự thật,.." sao không lấy tên là Luật hay Pháp j đi cho nó mang tính thuyết phục hơn. đã dẫn chứng thì phải nói rõ đấy là ai , công tác ở đâu , nói ở địa điểm nói . Không thì cứ kiểu tự nói , tự nghe , rồi đem đi chỉ trích là sao ?

  Trả lờiXóa
 92. Vươn ơi là vươn . ra mà trông này . Lúc chưa xét xử thì tung hô là anh hùng này , anh hùng kia . Xét xử xong rồi thì kêu là án nhẹ quá "nếu anh em ông Vươn có tội đúng như cáo trạng, các bên đều tâm phục khẩu phục thì đương nhiên phải xử đúng khung hình phạt" . Nó muốn Vươn chết , chết một cách khờ dại , để chúng nó lại có cớ mà tung hô vươn nữa , rồi đi tuyên truyền , còn có cớ mà đi biểu tình. CHứ nhà nước làm đúng án thế này rồi , thì còn nước non gì nữa. Chẳng còn oan sai gì nữa , thì chúng nó lấy cớ gì mà đi biểu tình đây , lấy cớ gì mà chống Đảng đây.

  Trả lờiXóa
 93. Vụ Vươn xong rùi mà sao cả nhà vẫn chém ác vậy chứng tỏ dư âm còn dài dài gớm nhỉ, thế theo các bác thì anh Vươn lãnh án như thế là hợp lỹ hay không ạ? em thì em thấy 5 năm là ổn rồi, ngon nhất còn gì chứ lẽ nào lại kết không có tội thì nghe trừng thiên hạ này nhiểu người đòi làm anh Vươn thì toi. Pháp luật làm như vậy là khoan hồng lắm rùi đấy! ấy thế mà các bác vẫn biểu tình này nọ thì em chịu thôi!

  Trả lờiXóa
 94. Vụ cưỡng chế mà dám bảo là cướp hả, thằng viết bài này phản động con mẹ nó rồi! nói xuyên tạc mọi chuyện chẳng đâu vào đâu cả, thế nên bà con đừng tin nhé, đảng và nhà nước đang có những hành động chính xác để xử lỹ vụ việc bà con nên tin tưởng vào cách giải quyết của Đảng ta.

  Trả lờiXóa
 95. Tòa con chuột tuyên án ông Vươn và đồng bọn, thế là 5 năm ngồi bóc lịch, tội nghiệp do thiếu suy nghĩ đấy, làm chuyện ác thì phải gặp quả báo thôi, kể cả những lãnh đạo làm sai cũng sẽ dính trưởng vụ này, nghe chừng thiên hạ còn phải bàn ra tán vào nhiều đấy

  Trả lờiXóa
 96. Mấy thằng dư lun viên ngu như bò
  Nghe ông nội giảng sơ đây, nếu thấy chưa hiểu, vì đầu óc quá ngu si, dốt nát, thì về chăn vịt thuê
  Trong vụ này, ai là người phạm tội trước: chính quyền Tiên Lãng
  Hành vi của Vươn là hành vi tự vệ chính đáng do cưỡng chế sai... be bét từ cái phạm tội trước của chính quyền
  Rõ chưa?

  Trả lờiXóa
 97. đã sai rồi còn già mồm mà làm gì nữa hả ông Vươn, bị xử phạt như thế là quá nhẹ tội đối với ông Đoàn Văn Vươn rồi, qua đó chúng ta thấy được chính sách khoan hồn của Đảng Cộng Sản Việt Nam và nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lợi dụng vụ việc trên mà các cơ quan tổ chức phản động lưu vong ỏ trong và ngoài nước kích động cho mọi người đứng lên đòi thả Vươn, đây là hành động hết sức phi lý, không biết chúng đã trả bao nhiêu tiền cho vụ của ông Vươn đây?

  Trả lờiXóa
 98. Mấy thằng dư lun viên ngu như bò
  Nghe ông nội giảng sơ đây, nếu thấy chưa hiểu, vì đầu óc quá ngu si, dốt nát, thì về chăn vịt thuê
  Trong vụ này, ai là người phạm tội trước: chính quyền Tiên Lãng
  Hành vi của Vươn là hành vi tự vệ chính đáng do cưỡng chế sai... be bét từ cái phạm tội trước của chính quyền
  Rõ chưa?

  Trả lờiXóa
 99. Đảng Cộng Sản Việt Nam và nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã có những chính sách khoan hồng đối với Đoàn Văn Vươn, đã thể hiện tính nhân đạo đối với những công dân lầm đường lỡ bước, nhưng lợi dụng vụ việc này mà các tổ chức phản động trong nước giật dây kích động mọi người thả Vươn thì quả thật những người đó không có một tý hiểu biết nào về kiến thức xã hội, họ chỉ biết làm theo như những con roobot mà thôi, những con người đó thật là đáng trách.

  Trả lờiXóa
 100. bài viết này thể hiện tính phản động ghê gớm, chúng dùng những lời lẽ nói xấu Đảng Cộng Sản Việt Nam mục đích để làm người dân mất niềm tin vào Đảng, chúng chỉ to mồm đòi quyền lợi cho Vươn, nhưng thực chất chúng đâu có biết rằng hành vi phạm tội của Vươn mang tính chất côn đồ không? bọn phản động nên biết rằng pháp luật của nhà nước Việt Nam rất nghiêm minh nhưng cũng rất khoan hồng đối với những người đã biết ăn năn hối cải vì vậy tôi mong rằng mọi người không nên tin những lời đường ngọt của bọn phản động nữa hãy trở về sống với trách nhiệm của môt người công dân đi, đừng để sau này phải hối hận đó.

  Trả lờiXóa
 101. Blog này đúng là bọn phản động lập ra để nhằm xuyên tạc các câu chuyện có thật để nhằm bội nhọ chính quyền làm mất uy tín của lực lượng vũ trang chứ có bào giờ có mục đích đúng đắn nào mang lại cho đất nước,cho xã hội đâu,nhưng mà những gì bọn này viết hay là những hình ảnh bọn này đem ra đều chưa đem lại được tính khuất phục cho người đọc,cho người xem,chưa thể lừa người được,phải chăng tinh thần phản bội tổ quốc thì có nhưng mà kiến thức và nhận thức còn quá kém nên chưa thể phục vụ cho mấy con rận chư bên nước ngoài được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vu khống là hành vi bịa đặt, vu cáo, nói người khác là “phản động” hoặc đưa tin một chuyện xấu xa, không có thật để làm mất danh dự, uy tín của người khác hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.
   Hành vi vu khống xâm phạm danh dự, nhân phẩm, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác.
   Do tính chất nguy hiểm của hành vi vu khống gây ra cho người khác và xã hội, nên hành vi vu khống bị coi là hành vi phạm tội và được qui định tại điều 122 Bộ luật Hình sự.Tùy theo mức độ như sau;

   1- bi phạt tù từ 2 tháng đến 3 năm
   2- Bị phạt từ từ 1 năm đến 7 năm
   3- bị phạt từ 1 triệu đến 10 triệu

   Căn cứ vào BLHS thì bạn bị phạt tù có thể theo điều 2 vì xúc phạm tác giả

   Xóa
  2. Thằng này chắc tay sai khựa

   Xóa
 102. Gửi @Mr.Black và @nam dan
  Sao các ông cứ nhè blog "phản động" này đọc làm gì? Hết vioeecj à?
  Sang báo chính thống mà đọc đi, đồ thối tha!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đơn giản là tụi nó "đọc báo" chính thống thì không có tiền....

   Xóa
 103. Tòa án chắc chắn sẽ xử đúng người đúng tội, về phía Đoàn Văn Vươn không còn bàn cãi gì về cái sai của Vươn nữa rồi, thế mà có nhiều người cứ moi móc vụ việc này lên làm gì nữa không biết, oan uổng cái gì nữa, thật nực cười khi cứ lôi cái sai ra để bảo vệ, kêu oan. Mà mảnh đất đó Đoàn Văn Vươn thuê sử dụng, hết thời hạn thì phải trả thôi, có phải đất của Vươn đâu mà dám kêu là đất của Vươn

  Trả lờiXóa
 104. Tụi dư lụn viên này như giòi bọ, đói quá, đâu cũng bu!

  Trả lờiXóa
 105. Nói về vụ án ông Vươn, về mức án của ông Vươn được giảm xuống như vậy là so có sự ăn năn hối hận của bị cáo chính là ông, và lại xét theo sự kém hiểu biết của ông khi không giao nộp đất lại cho chính quyền thì mới có chuyện giảm nhẹ hình phạt của ông xuống. Điều đấy là thể hiện sự khoan hồng của Nhà nước và pháp luật Việt Nam ta và các thẩm phán cũng phân xử rất đúng theo luật pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, không có gì đáng để đem ra nói ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 106. Tôi thực sự không hiểu nổi được là căn cứ vào đâu mà bài này lại đưa tin rằng phiên tòa này là tòa con chuột và các thẩm phán ở đây xử án dựa theo cảm tính và muốn tuyên án gì thì tuyên án. Tác giả chỉ viết một bài theo ý kiến cá nhân minh không cứ bằng chứng hay chứng cứ gì cả để giải thích cho những điều mình đề ra. Trong rất nhiều người thì cũng có những người thấy ông Vươn là không có tội rồi thì chính quyền sai này nọ, cũng chỉ là dư luận của mỗi cá nhân một con người mà thôi chứ nó cũng không thể hiện được cái gì cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng. Tôi thấy về vụ của ông Đoàn Văn Vươn này không có gì mà phải đem ra bàn luận nữa rồi vì nó đã quá rõ ràng rồi. Từ những hành vi của ông Vươn như dùng vũ khí chống lại người thi hành công vụ rồi đến chống đối không giao đất lại cho chính quyền đã quá đủ cấu thành tội phạm cho ông Vươn và đồng bọn của ông rồi. Có nói thế hay là nói nữa thì luật pháp vẫn được thực thi và ông ta vẫn phải vào nhà đá mà thôi.

   Xóa
 107. có vẻ như mấy thằng như nặc danh bắt đầu cảm thấy mình đuối lí rồi thì phải!ban đầu còn thấy chúng viết những dòng comment đầy tính khiêu khích, nhưng tới giờ thì chúng không còn được hả hê nữa rồi!haha!vụ án ông Đoàn Văn Vươn và gia đình kết thúc rồi!những hành dộng sai trái cũng phải chịu những hành động đích đáng của pháp luật và nhà nước rồi!không còn gì phải bàn cãi nữa đâu mấy thằng phản động ạ!

  Trả lờiXóa
 108. Hành động sai trái, sai pháp luật thì phải chịu hình phạt là đúng rồi chứ còn gì nữa mà bài viết này lại còn ăn nói lung tung vậy. Đã không hiểu biết sự thật thì im mồm đi chứ càng ăn nói lung tung thì có ngày lãnh hậu quả đấy. VỤ án ông Đoàn văn Vươn này bị xử như vậy là đúng không có gì để bàn cãi cả.

  Trả lờiXóa
 109. các ông XUân VN có lẽ nên buông tha cho gia đình nhà ông Vươn đi, họ mong lắm một ngày yên bình mà các ông cứ suốt ngày lôi chuyện của họ ra để bàn tán. Lương tâm của các ông vứt cho chó cắn hết rồi à

  Trả lờiXóa
 110. như một scandand của các nghệ sĩ, nổi lên thật đình đám. phải chăng lại một vài công dân việt nam sắp được Mỹ công nhận là nhà dân chủ. nhà nước đã làm tốt mọi việc, giúp cho gia đình ông có nhà, có đất, giờ lại còn tha nhẹ cho ông. vậy mà các "nhà báo" lẫy lừng của chúng ta muốn làm việc tốt. vẫn quan tâm, yêu quý ông vươn quá. cứ như ông Vươn là cha, là ông, là chúa của họ, nên họ phải bắt thang lên hỏi ông trời, tìm lại công bằng cho cha chúa của họ.

  Trả lờiXóa
 111. HÍC, CÓ BÀI VĂN TẾ DƯ LỢN VIÊN, HAY LẮM, CÁC NGÀI DƯ LƠN VIÊN NÊN ĐỌC:
  VĂN TẾ CHÍN TRĂM DƯ LỢN VIÊN - QUAN THAM CỘNG SẢN
  "Nào những kẻ mồm loa, mép giải, Cũng cậy mình cộng sản như nhau; Một khi dân nổi can qua, Trốn chui dưới cống biết là mình ngu ?"

  Than ôi !
  Tiết tháng tư bắt đầu vào hạ,
  Ngoài biển đông tàu lạ tung hoành.
  Trên bờ quan lại hôi tanh,
  Ngai vàng cộng sản chỉ mành treo chuông.
  Đường Hà Thành ngập tràn bọn ác
  Đường dân oan nhớn nhác an ninh
  Nơi đâu cũng có kẻ rình
  Chín trăm dư lợn âm binh cản đường
  Trong hỗn loạn tiếng than dậy đất
  Xót thương đời đã mất loạn viên
  Hồn xiêu phách lạc trăm miền
  Hương tàn, khói lạnh bạc tiền ích chi ?
  Hồn cô độc không nơi nương tựa
  Phận sai nha bồi bút bưng bô
  Trót mang hai chữ Hồ Đồ,
  Mang theo oan nghiệt xuống mồ thiên thu
  Trời đầu hạ lập đàn giải thoát,
  Blog Ba Sàm,… kích hoạt comment
  Chín trăm còm sĩ năm cents
  Về đây nhận giải Nobel lọc lừa

  Nay nhờ dân chúng vị tha,
  Lập đàn giải thoát hồn ma ngu hèn.
  Nào những kẻ ương hèn ngạo mạn
  Hỡi những ai mặt dạn mày dày
  Quay về tề tựu nơi đây
  Cùng nhau hội kiến dưới cây búa liềm
  Bỗng phút chốc liềm rơi, búa gãy
  Đời định phân kẻ bảy người ba
  Còn gì cộng sản đảng ta
  Mác lê thất thế thành ma không đầu
  Đoàn dư lợn loạc loài than khóc
  Tiếc ngày xưa nói dóc khôn nguôi
  Ai hay thành bại bất ngờ
  Chín trăm dư lợn bơ vơ giữa dòng
  Nào những kẻ mồm loa, mép giải
  Cùng cậy mình cộng sản như nhau
  Một khi dân nổi can qua
  Trốn chui dưới cống biết là mình ngu ?
  Ngự nhà cao, biệt thự xa hoa
  Giờ bỗng chốc không nhà không cửa
  Xem dân như những con lừa
  Chết rồi dân cũng không ưa chuyện thường

  Nay cám cảnh không hương không khói
  Hồn ngẩn ngơ đầu suối cuối sông
  Vong hồn phiêu bạt long đong
  Rày đây mai đó khó mong nương nhờ

  Nào những kẻ quyền cao chức trọng
  Thỏa túi tham vơ vét thẳng tay
  Vàng đô, như núi chất đầy
  Mang đi chẳng đặng lại gây hận thù
  Vui sướng lắm oán hờn càng lắm
  Chín trăm người không nấm mộ chôn
  Tụ thành băng đảng cô hồn
  Búa Liềm thổ phỉ nhập môn cướp ngày
  Kẻ thân thích nay chẳng còn ai
  Biết lấy ai bày giải oan khiên
  Cô hồn lúc tỉnh lúc điên
  Hương tàn khói nhạt triền miên lạnh lùng
  Nào những kẻ bày binh bố trận
  Xua quân vào cướp tận Đầm Vươn
  Giờ đây hồn phách lạc đường
  Về đây hưởng chút khói hương ấm lòng
  Hôm nay tề tựu đủ đông
  Có khôn thiêng hãy mở lòng nghe kinh
  Cho hồn thoát cõi u minh
  Mười phương chư Phật phân minh độ trì
  Cầu nghiệp lực luân hồi hóa giải
  Phận trí nô đọa kiếp súc sinh
  Trả xong món nợ Ba Đình
  Nương nhờ cửa Phật để mình sáng ra
  Nam mô sư tổ Đạt Ma
  Nam mô bồ tát Phật Bà Quan Âm
  Độ người hướng thiện hồi tâm
  Nghiệp trần nặng nợ lỗi lầm tiêu tan.
  http://bacbaphivietnam04.blogspot.com/2013/04/van-te-chin-tram-du-lon-vien-quan-tham.html#more

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HAY QUÁ!

   Xóa
  2. Mấy ngài dư lợn viên cố mà đọc nhé

   Xóa
  3. Đúng là "độc" thật

   Xóa
 112. các "nhân sĩ trí thức" đúng là những người có tâm huyết với đất nước khi mà tốn khá nhiều giấy mực để nói về vụ ông vươn, nhưng lòng yêu nước của các vị nặng mùi quá, chỉ luôn nhăm nhe phá hoại đất nước, bịa đặt, bầy trò, xuyên tạc sai sự thật. đó chính là cái lòng yêu nước của các vị dành cho tở quốc của ta chăng? quá là xấu hổ

  Trả lờiXóa
 113. toàn là những lời bịa đặt, trong khi tòa án thành phố Hải Phòng tuyên án theo đúng luật quy định trong bộ luật hình sự và còn áp dụng nhiều hình thức giảm nhẹ cho bị cáo thì bọn chúng lại không ngớt vu oan cho tòa án. kết luận của tòa là đúng người đúng tội cũng như thể hiện rõ chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà Nước, pháp luật và truyền thống của dân tộc ta

  Trả lờiXóa
 114. HÍC, CÓ BÀI VĂN TẾ DƯ LỢN VIÊN, HAY LẮM, CÁC NGÀI DƯ LƠN VIÊN NÊN ĐỌC:

  VĂN TẾ CHÍN TRĂM DƯ LỢN VIÊN - QUAN THAM CỘNG SẢN

  "Nào những kẻ mồm loa, mép giải, Cũng cậy mình cộng sản như nhau; Một khi dân nổi can qua, Trốn chui dưới cống biết là mình ngu ?"

  Than ôi !
  Tiết tháng tư bắt đầu vào hạ,
  Ngoài biển đông tàu lạ tung hoành.
  Trên bờ quan lại hôi tanh,
  Ngai vàng cộng sản chỉ mành treo chuông.
  Đường Hà Thành ngập tràn bọn ác
  Đường dân oan nhớn nhác an ninh
  Nơi đâu cũng có kẻ rình
  Chín trăm dư lợn âm binh cản đường
  Trong hỗn loạn tiếng than dậy đất
  Xót thương đời đã mất loạn viên
  Hồn xiêu phách lạc trăm miền
  Hương tàn, khói lạnh bạc tiền ích chi ?
  Hồn cô độc không nơi nương tựa
  Phận sai nha bồi bút bưng bô
  Trót mang hai chữ Hồ Đồ,
  Mang theo oan nghiệt xuống mồ thiên thu
  Trời đầu hạ lập đàn giải thoát,
  Blog Ba Sàm,… kích hoạt comment
  Chín trăm còm sĩ năm cents
  Về đây nhận giải Nobel lọc lừa

  Nay nhờ dân chúng vị tha,
  Lập đàn giải thoát hồn ma ngu hèn.
  Nào những kẻ ương hèn ngạo mạn
  Hỡi những ai mặt dạn mày dày
  Quay về tề tựu nơi đây
  Cùng nhau hội kiến dưới cây búa liềm
  Bỗng phút chốc liềm rơi, búa gãy
  Đời định phân kẻ bảy người ba
  Còn gì cộng sản đảng ta
  Mác lê thất thế thành ma không đầu
  Đoàn dư lợn loạc loài than khóc
  Tiếc ngày xưa nói dóc khôn nguôi
  Ai hay thành bại bất ngờ
  Chín trăm dư lợn bơ vơ giữa dòng
  Nào những kẻ mồm loa, mép giải
  Cùng cậy mình cộng sản như nhau
  Một khi dân nổi can qua
  Trốn chui dưới cống biết là mình ngu ?
  Ngự nhà cao, biệt thự xa hoa
  Giờ bỗng chốc không nhà không cửa
  Xem dân như những con lừa
  Chết rồi dân cũng không ưa chuyện thường

  Nay cám cảnh không hương không khói
  Hồn ngẩn ngơ đầu suối cuối sông
  Vong hồn phiêu bạt long đong
  Rày đây mai đó khó mong nương nhờ

  Nào những kẻ quyền cao chức trọng
  Thỏa túi tham vơ vét thẳng tay
  Vàng đô, như núi chất đầy
  Mang đi chẳng đặng lại gây hận thù
  Vui sướng lắm oán hờn càng lắm
  Chín trăm người không nấm mộ chôn
  Tụ thành băng đảng cô hồn
  Búa Liềm thổ phỉ nhập môn cướp ngày
  Kẻ thân thích nay chẳng còn ai
  Biết lấy ai bày giải oan khiên
  Cô hồn lúc tỉnh lúc điên
  Hương tàn khói nhạt triền miên lạnh lùng
  Nào những kẻ bày binh bố trận
  Xua quân vào cướp tận Đầm Vươn
  Giờ đây hồn phách lạc đường
  Về đây hưởng chút khói hương ấm lòng
  Hôm nay tề tựu đủ đông
  Có khôn thiêng hãy mở lòng nghe kinh
  Cho hồn thoát cõi u minh
  Mười phương chư Phật phân minh độ trì
  Cầu nghiệp lực luân hồi hóa giải
  Phận trí nô đọa kiếp súc sinh
  Trả xong món nợ Ba Đình
  Nương nhờ cửa Phật để mình sáng ra
  Nam mô sư tổ Đạt Ma
  Nam mô bồ tát Phật Bà Quan Âm
  Độ người hướng thiện hồi tâm
  Nghiệp trần nặng nợ lỗi lầm tiêu tan.
  http://bacbaphivietnam04.blogspot.com/2013/04/van-te-chin-tram-du-lon-vien-quan-tham.html#more

  Trả lời
  Trả lời

  Nặc danh19:50 Ngày 10 tháng 4 năm 2013
  HAY QUÁ!


  Nặc danh19:50 Ngày 10 tháng 4 năm 2013
  Mấy ngài dư lợn viên cố mà đọc nhé


  ghetgiadoi19:52 Ngày 10 tháng 4 năm 2013
  Đúng là "độc" thật

  Trả lờiXóa
 115. Sống ở đâu thì phải tuân thủ pháp luật của nước đó. Điều đó đã quá rõ ràng. Mặc dù ông vươn đã có công khai phá đất hoang và bị chính quyền huyện tiên lãng cưỡng chế thu lại là trái pháp luật về đất đai nhưng mà cái cách ông vươn phải đối lại điều đó thì lại quá côn đồ và nguy hiểm, vi phạm luật pháp Việt Nam. Vì vậy ông Vươn phải chịu hình phạt trước pháp luật với những hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 116. Ông nên về nhà mà đọc lai luật đi, ông không biết đến các tình tiết giảm nhẹ ak. Ông Vươn đã thành khẩn khai báo cũng như nhận tội, với những người đã biết ăn năn hối cải thì sẽ được nhận sự giảm nhẹ án phạt. Điều đó thể hiện sự khoan hồng của Nhà nước Việt Nam. Có lẽ nào ông muốn ông Vươn nhận án phạt nặng hơn để có cái cơ làm cuộc biểu tình nữa...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. neu toa xem xetđiêu 15 & 16 BLHS thi VUON Vo toi

   Xóa
 117. pháp luật chính là sự công bằng, tòa án Việt Nam là nơi để xét xử và thi hành pháp luật. Ông bảo có giới báo chí và luật sư đều phản bác phiên tòa này, vậy đưa ra xem đó là những ai. Có tội thì phải chịu sự trừng phạt, nhưng ông cha ta cũng đã dạy "đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại", ông Vươn đã ăn năn về tội lỗi của mình thì sẽ được nhận sự khoan hồng.

  Trả lờiXóa
 118. Cái gì, dám gọi tòa án là tòa con chuột à, tòa án chính là nơi để xét xử và thi hành pháp luật, là nơi sự thật, sự công bằng đc làm sáng tỏ, mọi sự việc đc đưa ra ngoài ánh sáng, cớ sao lại coi đó là tòa án con chuột chứ. Đúng là toàn lời bịa đặt mà thôi. Mình tuy chỉ là 1 người dân bình thường, nhưng mình thấy 1 sự thật rằng tòa án thành phố Hải Phòng tuyên án theo đúng luật quy định trong bộ luật hình sự của việt nam và còn áp dụng nhiều hình thức giảm nhẹ cho bị cáo có liên quan trong vụ án ông Vươn rồi đó. Mọi người chớ nên nghe bọn phản động xuyên tạc linh tinh

  Trả lờiXóa
 119. Pháp luật đặt ra là để áp dụng với tất cả công dân việt nam, ai cũng có trách nhiệm, nghĩa vụ phải chấp hành, do đó, chớ nên có nói xuyên tạc lung tung, tòa án xét xử vụ án ông Vươn đã tuyên án theo đúng luật quy định trong bộ luật hình sự của việt nam rồi, và còn áp dụng nhiều hình thức suy giảm, nhẹ tội cho các bị can rồi. Vậy mà còn nói gì nữa, nhà nước sẽ khoan hồng cho tất cả những ai thành tâm hối cải

  Trả lờiXóa
 120. Có được sự khoan hồng của pháp luật là một điều hạnh phúc rồi, còn đòi hỏi gì, tự nhiên mà được thế à, hay là tác giả muốn ông Vươn ở trong tù thêm vài năm nữa chăng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đấy, theo mình nghĩ chắc tác giả thấy hình phạt đối với vụ ông Đoàn Văn Vươn vậy là chưa đủ , cứ nói này nói nọ ấy chứ. Vụ án xử đối với ông Vươn đã qua rồi mà, hình pahtj thế là thể hiện khoan hồng thui mà, thấy nhiều rồi còn gì

   Xóa
 121. Nói như shit ấy, hành động dùng mìn tự chế, dùng súng hoa cải của ông Đoàn Văn Vươn là sai hoàn toàn rồi, không thể bao biện gì cả, nên phải chịu sự xét xử của pháp luật là đúng. Tuy nhiên xét thấy ông Vươn hành động như thế một phần do trình độ nhận thức kém, 1 phần cũng do xuất phát từ sai phạm của chính quyền địa phương nên mới nhất thời không kiềm chế được mà gây ra, vì thế mà mới giảm án để thể hiện sự khoan hồng của pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Không Râu14:06 14 tháng 4, 2013

   @ Xung LenhHo.
   "..1 phần cũng do xuất phát từ sai phạm của chính quyền địa phương ...". Chính quyền có sai à LenhHo. Thế hồi trước lão Nguyễn Văn Trỗi có sai phạm không nhỉ, chính quyền VNCH sai với Nguyễn Văn Trỗi như thế nào nhỉ? Mà vẫn gọi Nguyễn Văn Trỗi là Anh hùng đấy. Mặc dù hành động của Nguyễn Văn Trỗi cũng tự phát nhưng khác với Đoàn Văn Vươn ở chỗ Nguyễn Văn Trỗi có hành động phá hoại công trình phúc lợi(đánh sập cầu Công Lý) trong khi tại thời điểm và địa điểm đó VNCH không có gì sai với Nguyễn Văn Trỗi cả.
   Nếu Xung LenhHo là Lệnh Hồ Xung thì chả chấp làm điếu gì cả vì đó là bọn chó Tung Của.

   Xóa
 122. Xin lỗi người. Không phải ai ai cũng đủ nhân phẩm để làm quan chức tòa đâu. Mấy người cứ thổi quá lên như thế thì ngay cả người không biết gì cũng chả thể tin được đâu. Thực là nực cười cho những thông tin đó

  Trả lờiXóa
 123. Mặc dù cũng đồng cảm với Ông Vươn nhưng chắc chắn ông vẫn sẽ bị kết tội
  Không phải chống người thi hành công vụ thì cũng bị tội tàng trữ vũ khí trái phép vì sự thật là ông đã tự tàng trữ súng trong nhà 1 thời gian trước khi xảy ra vụ cưỡng chế đất như vậy ông đã phạp tội trước vì vậy tội chống người thi hành công vụ có thể cho qua vì chính quyền làm sai nhưng cái tội tàng trữ vũ khí thì không thể,vì nếu cho qua tội tàng trữ vũ khí thì sẽ gây ra tình trạng người người mua vũ khí nhà nhà giấu vũ khí rất là nguy hiểm. Người VN đi đường mà nhìn nhau thôi thì có đứa nó gọi là nhìn đểu rồi cầm dao chém người rồi,nếu như tự do súng đạn thì dân VN sẽ tự giết nhau hết mất

  Trả lờiXóa