Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2013

Chuyện xứ rừng.  Xong việc nhà đã 13 giờ 5 phút. Vào mạng đọc được tin, 2 giờ chiều nay sứ quán Hoa Kỳ sẽ đến đón luật sư Nguyễn Văn Đài. Chả nghĩ ngợi gì nhiều, tôi nhét điện thoại và chứng minh thư nhân dân vào túi với mấy chục ngàn, bắt xe buýt đến phố Tạ Quang Bửu. Đến nơi là 13 giờ 54 phút. Mất mấy phút ngó nghiêng, xác định vị trí rồi cứ đường hoàng tiến vào ngõ.

Ngõ vắng. Vào đến hơn 100 mét mới nhìn thấy bóng áo công an, dân phòng. Thêm dăm bảy bà phụ nữ tóc hoa râm, kê ghế ngồi dọc vỉa hè. Một bà dân phòng già còn cầm ve vẩy cái dùi cui, nom rất oách.

Bên trong trụ sở cụm dân cư cạnh đó đầy nhóc người, mà thoạt đầu tôi cứ tưởng có đám cưới. Chắn ngang cái ngõ nhỏ tiếp theo (hẳn là lối vào nhà LS Đài) là 3 cái biển cấm. Một biển cấm quay phim chụp ảnh. Hai biển cấm vào khu vực bảo vệ bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Tôi dừng lại đọc đàng hoàng, rồi tìm chỗ đứng để quan sát mà không vướng víu đường đi lối lại, dễ bị họ kiếm cớ để đuổi. Đương nhiên, những con mắt soi mói bắt đầu tập trung vào tôi. Nhưng cứ hễ ai nhìn tôi là tôi lại nhìn thẳng vào mắt họ. Đương nhiên họ lại quay đi. Áng chừng khoảng gần năm chục người đủ thành phần, đứng đầy cả ngõ.

Chưa đầy 2 phút sau, cái đám người ấy bỗng nhốn nháo. Mấy người từ trong trụ sở cụm dân cư chạy ra. Tôi quay ra nhìn vế phía đầu ngõ. Một chiếc xe 15 chỗ màu bạc tiến vào. Đến chỗ đám người kia thì chiếc xe dừng lại. Tôi ngó ra phía đầu xe xem biển xe, chả nhớ số, chỉ thấy có chữ - NG.

Ah! Hẳn là xe ngoại giao. Tôi cứ nghĩ là xe ngoại giao là xe 4 chỗ kia. Đám người kia bu lại quanh xe, vẻ rất đe dọa. Chiếc xe chỉ đừng lại chừng một phút rồi lùi lại. Tôi hy vọng có người của sứ quán bước xuống…Nhưng không. Chiếc xe lùi ra tận ngoài ngõ rồi mất hút.

Tôi thất vọng nhìn theo bóng chiếc xe. Đám người kia có vẻ hả hê, cười nói xôn xao. Bọn họ gọi điện tới tấp, đọc biển số xe cho đầu dây bên kia. Người này khoe nhìn thấy 2 người trong xe, người kia kể một người ngồi phia dưới, người nữa bảo hình như đó là tay Mạnh nào đó. Trông bộ dạng họ tươi vui, hý hửng như vừa giành được một thắng lợi to lớn nào đó.

Một lũ ngu ngốc, thảm hại! Họ không biết rằng chính họ mới là những kẻ man di mọi rợ trước cái nhìn của thế giới như thế nào. Thưc lòng tôi cảm thấy hổ thẹn với những đồng loại của mình. Tôi rất muốn hỏi vì sao họ làm thế, nhưng tôi biết sẵn câu trả lời sẽ là gì. Thậm chí, họ có thể dùng vũ lực để câu lưu tôi mà chả có lý do gì.FB Phương Bích.

99 nhận xét:

 1. Chúng đúng là lũ lợn thật, chắc chúng nghĩ vẫn đang đánh Mỹ như thời xưa đấy các bác ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một lời cảnh báo không thừa với những người đang dùng mạng Internet như một phương tiện để tra cứu và theo dõi tin tức vì giờ đây có rất nhiều các thế lực thù địch dùng các luận điệu sai trái của mình để xuyên tạc sự thật, bôi nhọ Đảng và nhà nước với mưu đồ thay đổi nhận thức các tầng lớp xã hội gây ảnh hưởng tới an ninh an toàn trật tự xã hội.

   Xóa
  2. Minh Không Râu13:15 14 tháng 4, 2013

   Tại sao đoảng ta nhiều thế lực thù địch vậy ta? Phải chăng cáh ăn ở của đảng ta tốt quá!!! Mà thế lực thù địch của đảng là những đứa nào nhỉ, chả nhẽ thế lực thù địch của đảng là 90.000.000 - 3.000.000??

   Xóa
  3. Chả biết ai thù địch với ai, chỉ biết những người luôn có tư tưởng chống lại Tổ quốc và nước nhà là không thể dung thứ, dù các bác ấy gọi là người có tri thức, có quen biết ông này, bà kia.
   Giỏi để mà làm gì khi không có tâm, có đức?

   Xóa
  4. Đại sứ quán đón ông Ls Đại làm gì nhỉ, phải chăng ông Đại đang làm việc cho Mĩ chăng, ô hố đúng ui, Đại làm việc cho Mĩ, Mĩ tới đón Đại thoe kiểu xã hội đen tói bảo kê đây mà, người dân thấy thế nên ngăn chặn, không cho Mĩ tới gần Đại đây mà,

   Xóa
  5. Đồng bào nên cảnh giác trước âm miu chống phá nhân dân từ thế lực thù địt của bon phản động đảng cộng sản, chúng đang tự diễn biến cướp phá nhân dân, đuc khoét ngân khố quốc gia, tìm cách triệt tiêu mọi tiếng nói phản kháng khắp nơi bằng nhiều thủ đoạn đê tiện nhất,ngày đêm tìm sơ hở của đồng bào để chèn vào các lá cờ lạ có 6 sao với ẩn ý như một chư hầu của tàu chệt, khi bị phát hiện thuờng là chỉ nhận trách nhiệm chính trị một cách vô liêm sỉ để thoát tội kiểu gian hùng nguyễn tấn dũng. Hãy đoàn kết lại tự tìm cho mình một lối thoát khỏi bàn tay vấy máu của đảng cộng sản bán nước tay sai tàu chệt.

   Xóa
  6. Không đánh Mỹ, không có Đảng thì chúng mày có trên đời này chắc, nếu còn Mỹ có khi bố mẹ chúng mày giờ cũng chỉ là mớ xương khô, chết vì boom,đạn, hay chất độc da cam thôi, dân chủ kiểu Mỹ để rồi suốt ngày bị đánh boom à lũ tâm thần chính trị!

   Xóa
 2. Sao các bác không chụp tấm ảnh hè?
  Sợ bị bọn côn đồ thu máy ảnh sao?
  Mà, có thể lắm...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chụp ảnh được vì tác giả sáng tác câu chuyện trong nhà, bên cái máy tính. Hic, sứ quán mà phải lấm lét, vụng trộm như vậy sao?! Bực cười quá.

   Xóa
  2. Mấy người sứ quán Mỹ đọc mẩu chuyện này chắc phải bực mình lắm vì họ dược tả như ăn trộm hoặc người làm việc gì khuất tất.

   Xóa
  3. Minh Không Râu13:18 14 tháng 4, 2013

   Không chụp được ảnh đâu bác, bên Facebook, chủ nhân cũng đã khẳng định là cán bộ sứ quán không vào được nhà, vì lực lượng canh giữ quá đông (bác xem bên Facebook ANH LÀ Ai thì rõ).

   Xóa
  4. Làm gì có chuyện cấm thế mà vẫn xem được. Người của ngoại gia mà lại lấm lép vậy sao. hay lại bịa ra đấy. Mà, có thể lắm...

   Xóa
  5. buồn cho những kẻ như vậy tái sao lại có người bán chỉ chạy theo vậy chất mà làm những điều như vậy hành vi tàng trữ các tài liệu có nội dung xuyên tạc lịch sử dân tộc, bôi nhọ chế độ xã hội do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, vu cáo xuyên tạc chính sách của Nhà nước đối với tổ chức công đoàn và giai cấp công nhân Việt Nam. Những điều đó là việc làm trái với lương tâm đạo đức con người Việt Nam

   Xóa
  6. Minh Không Râu22:55 14 tháng 4, 2013

   Chắc là bọn Pháp này lại dàn dựng ra thế thôi chứ, làm gì có. Nhà nước ta nên kiện thằng RFI này để lấy lại sự trong sạch cho mình thôi.

   Xóa
 3. Trở lại thời ăn lông ở lổ rồi!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xem ra câu chuyện của bác cũng chỉ là câu chuyện sáng tạo quá. hay bác đang hoang tưởng. ở đời không nhìn thấy biển chỉ nhìn thấy chữ NG, gớm nhà bác thế nhà bác bị lé hay sao mà nhìn thấy có chữ ấy. bác muốn ẩn dụ gì thì nói té ra chứ bọn bình luận viên nhà bác có hiểu biết gì đâu. nó chửi bác ăn lông ở lổ. Một lũ ngắn óc

   Xóa
  2. Đồng bào nên cảnh giác trước âm miu chống phá nhân dân từ thế lực thù địt của bon phản động đảng cộng sản, chúng đang tự diễn biến cướp phá nhân dân, đuc khoét ngân khố quốc gia, tìm cách triệt tiêu mọi tiếng nói phản kháng khắp nơi bằng nhiều thủ đoạn đê tiện nhất,ngày đêm tìm sơ hở của đồng bào để chèn vào các lá cờ lạ có 6 sao với ẩn ý như một chư hầu của tàu chệt, khi bị phát hiện thuờng là chỉ nhận trách nhiệm chính trị một cách vô liêm sỉ để thoát tội kiểu gian hùng nguyễn tấn dũng. Hãy đoàn kết lại tự tìm cho mình một lối thoát khỏi bàn tay vấy máu của đảng cộng sản bán nước tay sai tàu chệt.

   Xóa
 4. đại xứ quán Hoa Kỳ mà lại đến gặp ông Nguyễn Văn Đài a? chắc là có chuyện gì mờ ám sắp xảy ra rồi. chứ các ông này làm to thế kia hơi sức đâu tìm đến gặp, thăm hỏi những người này? hay họ đang đến để nhờ vả ông này điều gì chăng? ông Đài cũng từng tạo dựng scandal làm tiếng tăm "vang dội lẫy lừng" mà, cũng "nhờ" ông mà mấy ông to to của Mỹ thấy sung sướng vì đã làm dư luận ta xôn xao một thời gian, và chúng thì đạt được mục đích.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì vẫn có những kẻ thích "chọc gậy bánh xe" mà, bề ngoài thì giả vờ giả vịt cười cười nói nói, bên trong thì ném đá sau lưng, cộng thêm những tên vì lợi ích cá nhân mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ Tổ quốc... cộng hai thứ đó lại sinh ra một Nguyễn Văn Đài và Đại sứ quán Mỹ và thêm một Phương Bích rẻ tiền nữa.

   Xóa
  2. Đồng bào nên cảnh giác trước âm miu chống phá nhân dân từ thế lực thù địt của bon phản động đảng cộng sản, chúng đang tự diễn biến cướp phá nhân dân, đuc khoét ngân khố quốc gia, tìm cách triệt tiêu mọi tiếng nói phản kháng khắp nơi bằng nhiều thủ đoạn đê tiện nhất,ngày đêm tìm sơ hở của đồng bào để chèn vào các lá cờ lạ có 6 sao với ẩn ý như một chư hầu của tàu chệt, khi bị phát hiện thuờng là chỉ nhận trách nhiệm chính trị một cách vô liêm sỉ để thoát tội kiểu gian hùng nguyễn tấn dũng. Hãy đoàn kết lại tự tìm cho mình một lối thoát khỏi bàn tay vấy máu của đảng cộng sản bán nước tay sai tàu chệt.

   Xóa
 5. Câu chuyện trên chỉ có thể làm cho học sinh cấp tiểu học may ra chúng tin. Những người có thân phận ngoại giao người ta có những quyền riêng. Không phỉa thì thụt như tác giả tả đâu. Trí tưởng tưởng quá đỗi phong phú!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng bào nên cảnh giác trước âm miu chống phá nhân dân từ thế lực thù địt của bon phản động đảng cộng sản, chúng đang tự diễn biến cướp phá nhân dân, đuc khoét ngân khố quốc gia, tìm cách triệt tiêu mọi tiếng nói phản kháng khắp nơi bằng nhiều thủ đoạn đê tiện nhất,ngày đêm tìm sơ hở của đồng bào để chèn vào các lá cờ lạ có 6 sao với ẩn ý như một chư hầu của tàu chệt, khi bị phát hiện thuờng là chỉ nhận trách nhiệm chính trị một cách vô liêm sỉ để thoát tội kiểu gian hùng nguyễn tấn dũng. Hãy đoàn kết lại tự tìm cho mình một lối thoát khỏi bàn tay vấy máu của đảng cộng sản bán nước tay sai tàu chệt.

   Xóa
  2. ủa Spam hả chọc chó @! thằng này là thằng nào nhỉ? sao lại phá đám thế nhỉ!
   ê cu Chọc chó! có giỏi thì comment đàng hoàng đầu lý nào sao mày lại hành động như một thằng ngu vậy, mày có cái đầu để nghĩ không vậy?

   Xóa
 6. Người sáng tác bài viết này "cảm thấy hổ thẹn với những đồng loại của mình" vì không đứng cùng hướng với đất nước, dân tộc đã sinh ra mình thì đúng hơn. Ra điều, ra vẻ nhưng rõ ràng đây là người kém nhận thức, ngay thơ về chính trị - xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng cảm thấy người viết bài trên hết sức hạn chế nhận thức về xã hội nhưng lại học đòi ta đây. Thương hại thay cho người này, nông cạn đến nực cười

   Xóa
  2. Đồng bào nên cảnh giác trước âm miu chống phá nhân dân từ thế lực thù địt của bon phản động đảng cộng sản, chúng đang tự diễn biến cướp phá nhân dân, đuc khoét ngân khố quốc gia, tìm cách triệt tiêu mọi tiếng nói phản kháng khắp nơi bằng nhiều thủ đoạn đê tiện nhất,ngày đêm tìm sơ hở của đồng bào để chèn vào các lá cờ lạ có 6 sao với ẩn ý như một chư hầu của tàu chệt, khi bị phát hiện thuờng là chỉ nhận trách nhiệm chính trị một cách vô liêm sỉ để thoát tội kiểu gian hùng nguyễn tấn dũng. Hãy đoàn kết lại tự tìm cho mình một lối thoát khỏi bàn tay vấy máu của đảng cộng sản bán nước tay sai tàu chệt.

   Xóa
 7. Sao nó lại dám rủa người Việt là man di mọi rợ? Thế nó từ đâu chui ra? Mấy thằng Tây sinh ra nó à? Khốn nạn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hổng phải, mấy thằng Tàu đó

   Xóa
 8. Man di mọi rợ, hổ thẹn ư. Hắn ta đang chửi chính đồng loại của mình. Tên này mắc bệnh thần kinh nặng rồi, cả đất nước phải hổ thẹn vì có những kẻ như hắn mới đúng. Không biết khi đang viết câu này, hắn có nghĩ hắn là con người Việt Nam không nữa. Được sống, được học hành, được hít thở không khí của chế độ này mà hắn ta dám quay lưng lại chửi chính những người nuôi nấng hắn, những đồng bào của hắn hay sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng bào nên cảnh giác trước âm miu chống phá nhân dân từ thế lực thù địt của bon phản động đảng cộng sản, chúng đang tự diễn biến cướp phá nhân dân, đuc khoét ngân khố quốc gia, tìm cách triệt tiêu mọi tiếng nói phản kháng khắp nơi bằng nhiều thủ đoạn đê tiện nhất,ngày đêm tìm sơ hở của đồng bào để chèn vào các lá cờ lạ có 6 sao với ẩn ý như một chư hầu của tàu chệt, khi bị phát hiện thuờng là chỉ nhận trách nhiệm chính trị một cách vô liêm sỉ để thoát tội kiểu gian hùng nguyễn tấn dũng. Hãy đoàn kết lại tự tìm cho mình một lối thoát khỏi bàn tay vấy máu của đảng cộng sản bán nước tay sai tàu chệt.

   Xóa
 9. Chúng mầy ngu quá,chúng mầy không thấy,không nghe,không biết gì cả đang xẩy ra trên đất nước này à???Càng nói càng thấy chúng mày là người độc ác,chặn đường sự tiến bộ,phản sự thật...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy thằng dư lợn viên í mà
   Tụi này trí óc trì độn, ngu hơn... dog, nên hở ra là chửi
   Tụi nó mà đến đâu, có... mùi liền
   Mùi THÚI khong chịu nổi í mà

   Xóa
  2. xuÂN vIỆT NAM hay thiệt rõ ràng là chuyện cái hẻm mà chém lên thành chuyện xứ rừng nó to tát làm sao. mà sao chuyện ông kể nó nhạt nhạt em chưa hiểu hết mong các anh chỉ giáo. thực ra các anh viết bài này làm gì? hay là chỉ là tự sự nơi hẻm lánh ngóng mông ngóng đít mấy con mụ suốt ngày đi tập thể dục lượn qua lượn lại. ấy mà em xem thì ở đây toàn là lợn . cái hẻm mà nhiều lợn thì rất là khó chữa và bốc mùi lắm. chuyện hoang tưởng của em có giống của anh không. cơ mà em sơ sơ còn viết hay và bốc mùi sexy hơn cả anh đấy nhỉ..

   Xóa
  3. Đồng bào nên cảnh giác trước âm miu chống phá nhân dân từ thế lực thù địt của bon phản động đảng cộng sản, chúng đang tự diễn biến cướp phá nhân dân, đuc khoét ngân khố quốc gia, tìm cách triệt tiêu mọi tiếng nói phản kháng khắp nơi bằng nhiều thủ đoạn đê tiện nhất,ngày đêm tìm sơ hở của đồng bào để chèn vào các lá cờ lạ có 6 sao với ẩn ý như một chư hầu của tàu chệt, khi bị phát hiện thuờng là chỉ nhận trách nhiệm chính trị một cách vô liêm sỉ để thoát tội kiểu gian hùng nguyễn tấn dũng. Hãy đoàn kết lại tự tìm cho mình một lối thoát khỏi bàn tay vấy máu của đảng cộng sản bán nước tay sai tàu chệt.

   Xóa
 10. má bác, em không hiểu bác có phải là dân đưa tin chuyên nghiệp không mà bài báo bác viết láo nháo cả lên, thậm chí dàn dòng cũng chẳng ra gì, hay bác chỉ xô bồ viết bài để nhận tiền từ mấy con rận chủ. hô hô. làm ăn thì cho nó đàng hoàng đừng qua loa hời hợt mà thấy nó dơ mùi hôi thối của phản động

  Trả lờiXóa
 11. Bắt đầu từ chừ, tui thống kế dư lợn viên
  -Thằng ngu 1 @cờ việt nam08:06 Ngày 14 tháng 4 năm 2013
  Danh sách sẽ được cập nhật dần

  Trả lờiXóa
 12. Bài viết thật nhập nhằng khó hiểu có gì thì tác giả cứ nói rõ ra chữ nghĩa thì chẳng ra sao. Mà tác giả của bài viết này cũng có vẻ tò mò gớm bắt cả xe buýt đi xem, chắc nhà hoàn cảnh không có tiền mua xe máy hay là do sức khỏe không đảm bảo nên mới đi xe buýt. Mà đi xe buýt đông như vậy sức khỏe thì không đảm bảo bị các bạn thanh niên xô đẩy khi lên xe, xuống xe là có ngày vỡ mặt đấy cẩn thận nhé nhiều lúc tò mò quá cũng vạ lây

  Trả lờiXóa
 13. - Thằng ngu thứ hai : @manh duc13:30 Ngày 14 tháng 4 năm 2013
  Danh sách sẽ được cập nhật...

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Văn Đài hắn là một luật sư, là một con người của tri thức có hiểu biết đặc biệt là về lĩnh vực luật pháp nhưng hắn lại vi phạm luật pháp một cách trắng trợn. Hắn đã có những hành động chống lại Đảng, chống lại Nhà nước Việt Nam. Những kẻ tiếp tay cho hắn luôn luôn dòi thực thi thả tự do cho hắn đều là những kẻ cơ hội chính trị, là những phần tử phả cách mạng khác là bọn cùng hội cùng thuyền mà thôi. Còn tác giả của bài này thì viết nội dung khó hiểu chẳng ra làm sao phải rút kinh nghiệm nhé

  Trả lờiXóa
 15. - Thằng ngu thứ ba : @nguyen phu hung14:38 Ngày 14 tháng 4 năm 2013
  Danh sách sẽ được cập nhật...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 3 thằng đều ngu như nhau mà! ngu vl! Bị lọi dụng mà chẳng biết gì cả, sao lại ngu như thế nhỉ? mình cũng là sinh viên nhưng eo ngu như thế đâu nha! nếu các bác có bị dính vào những việc như thế thì xin khuyên các bác hãy ngồi ngoan một chỗ mà nghĩ nghĩa bao giời thông thì thôi, còn muốn chết thì nghe theo người khác, xã hội này éo tin được thằng nào hết! hãy tin vào chính mình!

   Xóa
 16. Thằng Nặc danh này định làm cái éo gì không biết, cứ thằng nào com là lại cho là ngu , thế nó là cái giống gì đây hả các bác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng này nguyên là dư lợn viên
   Đã bỏ nghề vì tự diễn biến ấy mà

   Xóa
 17. - Thằng ngu thứ tư : @nguyen sasa15:56 Ngày 14 tháng 4 năm 2013
  (ghi chú: thằng này ngu hơn mấy thằng trước)
  Danh sách sẽ được tiếp tục cập nhật...

  Trả lờiXóa
 18. lại thêm một câu chuyện rẻ tiền của xuân Việt nam, may mà là viết cho bọn chó phản động nên đến cái bài mà chúng nó ị bươn cũng được giả tiền. Chúc mừng các bạn rận chủ nhá, bô cứt của bác bạn ngày càng đầy!

  Trả lờiXóa
 19. - Thằng ngu thứ tư : @review chivas17:53 Ngày 14 tháng 4 năm 2013

  Danh sách sẽ được tiếp tục cập nhật...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sory
   - Thằng ngu thứ tư : @review chivas17:53 Ngày 14 tháng 4 năm 2013
   sửa lại là
   - Thằng ngu thứ năm : @review chivas17:53 Ngày 14 tháng 4 năm 2013

   Xóa
  2. cái thằng @Nặc danh đã dốt nhưng lại thích huyênh hoang, bày chuyện, nói mẹ tiếng việt cho xong lại còn thích bày đặt tiếng anh nhưng trình độ chưa bằng con lợn nên chính tả cũng sai. Thế là do trình độ của mày chưa tốt nghiệp cấp 1 cho nên là công việc chính của @Nặc danh là ngồi sủa và nhận tiền

   Xóa
 20. Ngu hay không lời ăn tiếng nói nó thể hiện rõ mồn một ra đấy rồi, người ngay người ta ăn nói nó phải lẽ, nó có văn hóa, còn kiểu người chỉ đi chửi đổng người khác thì không nói mọi người cũng tự đánh giá nó NGU.
  Nguyễn Văn Đài người trí thức có tài, song lại là người vô thức vô đạo. Xét cho cùng, người có trí mà không có đức cũng là kẻ bỏ đi. Tất nhiên, y có thể lợi dụng những mối "quen biết" với những ông "tai to mặt lớn" mang tầm "quốc tế", song với mỗi người Việt yêu nước, thì y chỉ đáng đồ bỏ đi, tiếc thay cho một con người được ăn học đầy đủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Thằng ngu thứ 6 : @Minh Phương18:14 Ngày 14 tháng 4 năm 2013

   Xóa
 21. Có nhiều cách kiếm tiền, cũng có nhiều cách sống, nhưng sống sao cho trước khi nhắm mắt mà thấy không hối hận mới là đáng sống. Ừ thì có thể sống giàu có hơn, có chút của ăn của để hơn, nhưng mà bị dân tộc này họ coi khinh cho thì TIỀN để mà làm gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Thằng ngu thứ 7 : @Nam Phương18:21 Ngày 14 tháng 4 năm 2013
   Thằng này ngu hơn thằng thứ sáu, vid nó dạy họ cách kiếm tiền,mà nó ngu quá, khg biết kiếm, lại đi làm dư lợn viên

   Xóa
 22. tác giả của bài báo này viết ra thể hiện sự ngu dốt về trình độ nhậ thức, một kẻ có học cũng như kẻ vô học, thằng tác giả này ăn C của bọn giặc sao ấy mà lại nói những lời đó, hắn muốn nước Mỹ trở lại Việt Nam rồi lại chà đạp lên nhân dân của ta hả? sao thằng tác giả viết bài báo này không mở to mắt ra mà nhìn thế? hãy sống vì trách nhiệm của mình với tổ quốc và dân tộc, chứ đừng vì mấy đồng tiền của bọn phản động mà lại quay lưng lại một cách trắng trợn như thế được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Thằng ngu thứ 8 : @duy khuong18:26 Ngày 14 tháng 4 năm 2013
   Thằng này ngu vì tự chửi vào mặt mình mà không biết

   Xóa
  2. Minh Không Râu22:52 14 tháng 4, 2013

   @: duy khuong
   "..hắn muốn nước Mỹ trở lại Việt Nam rồi lại chà đạp lên nhân dân của ta hả?". Không biết thằng Mỹ nó chà đạp lên dân của ta như thế nào, vì bọn chúng là đế quốc cho nên chắc chắn rằng đảng ta không chấp nên không thấy bảo nó đối xử với dân ta như thế nào cả. Chỉ thấy đảng nói đến sự quan tâm của bạn 4 tốt 16 vàng đối với nhân dân ta thôi. Hãy đậy cái miệng lại, nói ra nghe mùi lắm, ô nhiễm môi trường vốn đang bị ô nhiễm dư lợn viên ạ.

   Xóa
 23. Việt Nam có lịch sử chiến tranh dài, đất nước mới bước qua thời kỳ khó khăn, và cũng còn nhiều thử thách ở phía trước. Được sinh ra và lớn lên trong cảnh hòa bình, được nuôi dưỡng, cho ăn học trong gia đình trí thức... đó là mơ ước không chỉ của những con người thời xưa, mà ngay cả thời đại ngày nay, điều kiện sống của Nguyễn Văn Đài cũng là niềm mơ ước của biết bao đứa trẻ nghèo khó.
  Nhưng đổi lại, những gì mà gia đình và xã hội này cho Đài lại là quá thừa với y, không những không cống hiến được gì cho Tổ quốc, y còn bán rẻ lương tâm, hàng theo giặc, đứng ra nói xấu, vu cáo Đảng và chính quyền.
  Y dùng những trí thức, những ăn học mà gia đình cho y để lớn tiếng CHỬI CHA, y hàng theo GIẶC để kiếm danh vọng và của cải.
  Thiết nghĩ, Nhà nước Việt Nam còn quá nhân đạo khi cho một người như y sống ngoài xã hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Thằng ngu thứ 9 : @Phương Anh18:29 Ngày 14 tháng 4 năm 2013
   Thằng này ngu vì không biết viết, cứ copy bài giảng chính trị

   Xóa
 24. Ngay cả việc tồn tại của những trang blog kiểu này cũng là những thảm họa thay cho xã hội, không nói thì cứ tưởng là thật, không vào phản đối thì cứ cho là ai cũng theo dõi họ viết. Nên chắc thế họ muốn viết gì là viết, chẳng thèm quan tâm đến nội dung đúng, sai của câu chuyện, chẳng cần tìm hiểu lý do, cũng chẳng quan tâm đến tự trọng cá nhân, tự trọng cho gia đình... cứ cho tiền là viết, cứ chỉ đạo là đăng... thế cho nên mới có những bài viết NHẠT như thế này. Bài viết chừng nửa trang giấy, mô mô tả tả, bịa đặt, thêm chút từ ngữ đả kích... đó cũng là một loại viết sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Thằng ngu thứ 9 : @thương nguyễn18:35 Ngày 14 tháng 4 năm 2013
   Thằng này ngu vì biết blog làm thảm họa mà cũng mò vào đọc. Cứ như hắn, nói cức thúi mà cũng ăn thì không ngu thì làm sao?

   Xóa
 25. Tôi thì tôi hiểu vì sao lại có những blog RẺ TIỀN kiểu này. Tôi nhận thấy rằng tất cả những blog này đều có các bài viết nhằm chung 1 mục đích duy nhất, đó là nói xấu Đảng và Nhà nước ta, bôi nhọ các lãnh tụ cách mạng, phỉ báng đồng bào và lịch sử dân tộc Việt Nam, đi trái với lợi ích của cả dân tộc. Chúng lợi dụng sự tự do “ngôn luận” trên các diễn đàn, các blog, nhiều phần tử phản động, cơ hội chính trị,bất mãn với chế độ, no cơm rửng mỡ, hoặc vì đồng tiền bẩn của các thế lực thù địch như mỹ chả hạn liên tục đưa ra các luận điệu xuyên tạc sự thật đất nước ta, đúng là những kẻ lưu manh, cơ hội chính trị, những cái đầu đất, ngu dốt, thủ cựu, bảo thủ, bầy ruồi nhặng của xã hội, bản thân mang nhưng cái đầu đen nhưng đó là cái đầu của những con nhặng bợ đít CNTB.
  Những người có tri thức, am hiểu, có kiến thức chính trị vững vàng thường chỉ đọc qua trang web này một lần vì họ không chịu nổi lối viết suy diễn, bôi nhọ cá nhân, thậm chí là chửi đổng… Xu hướng này càng về sau càng thể hiện rõ trên các website này.
  Người Việt chúng ta vốn có tâm lý tò mò, kiểu “đám đông”, thấy gì lạ thì phải xem bằng được. Chẳng thế mà một vụ tai nạn giao thông xảy ra thì cả phố kéo ra xe, cả đường dừng xe ngó nghiêng... Hay cứ có tin đồn gì thì rỉ tai nhau và tự diễn biến tâm lý rồi cứ nghĩ nó là thật.
  Trang web này còn cố đấm ăn xôi, chơi bẩn tới mức lấy các hình ảnh chân thật của các vị lãnh đạo cắt ghép, photoshop…nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, nhân phẩm họ, thật đáng xấu hổ cho những nhà rân chủ này chuyên bóp méo, bịa đặt sự thật.
  Đọc những dòng chữ trong dân làm báo, thấy thương cho những người viết ra những dòng chữ, thấy thương cho tiếng mẹ đẻ của mình. Hi vọng, những “cây bút” ảo tưởng kia một ngày nào đó tỉnh lại, để dành thời gian làm những điều có ích cho xã hội, dân tộc Việt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Thằng ngu thứ 10 : @Trường Thắng18:39 Ngày 14 tháng 4 năm 2013
   Thắng này ngu giống như thằng thứ 9

   Xóa
 26. Điều đáng buồn là những tên viết bài ấy lại là những con người có học có hành tốt nghiệp những trường danh giá như báo chí, nhân văn , được đào tạo chính quy, bài bản nhưng lại quay đầu viết bài bôi nhọ Đảng, Nhà nước, thậm chí còn bội nhọ cả lạnh tụ của đất nước, Điều đó, không thể nào chấp nhậnvà tha thứ được?
  Ở đây, không ai đưa ra phán xét gì với người làm công tác báo chí, hay truyền thông cả mà chỉ nói về một số bộ phận nhà báo tha hóa , biến chất mà thôi , mỗi bạn đọc đều có nhận xét của riêng mình về các phương diện của xã hội nhưng hãy nhìn nhận, nhận xét đúng sự thật khách quan đừng bóp méo nó đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Thằng ngu thứ 10 : @Vay Ngan18:42 Ngày 14 tháng 4 năm 2013
   Thằng này ngu vì nói bôi nhọ mà khg chỉ ra bôi nhọ chỗ nào. Ngu quá, biết gì mà chỉ!

   Xóa
 27. tôi không hiểu được rằng tác giả của bài viết này lại có những từ ngữ xúc phạm đến danh dự của nhân dân và đất nước ta đến như vậy? hắn không biết có phải là người Việt Nam hay không nữa, nếu ai mà đồng ý với ý kiến của thằng tác giả này người đó không xứng đáng là người Việt, vì người Việt không bao giờ xúc phạm chính danh dự và phẩm chất của dân tộc mình đâu, các bạn đừng bao giờ để cho những kẻ cơ hội chính trị như thế tồn tại trong xã hội này, vì nó đó chỉ là những sâu thối nát mà thôi.

  Trả lờiXóa
 28. - Thằng ngu thứ 11 : @hai le18:45 Ngày 14 tháng 4 năm 2013
  Sao cái ngu của thàng này giống cái ngu của thằng thứ 10 vậy? Không lẽ cái ngu cũng giống nhau?

  Trả lờiXóa
 29. Nguyễn Văn Đài là luật sư nhưng lại vi phạm vao tôi tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam, y đã có những hành động đi ngược lai lợi ích của nhân dân, chống lại cách mạng Việt Nam do vậy hành động đó của Đài không thể chấp nhận được. Việc tác giả đưa ra bài Viết này thật là buồn cười chẳng có lý nào lại như vậy, mà tò mò tới mức bắt xe buýt đi xem thì thật là lố bịch phải chăng tác giả chuyên là kẻ bịa chuyện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Thằng ngu thứ 12 : @nguyenvumyhn19:04 Ngày 14 tháng 4 năm 2013
   Lại lòi ra 1 thằng ngu nữa!

   Xóa
 30. tính chất phản động cực kỳ nguy hiểm trong bài báo này, nếu mọi người không hiểu được sự việc thì dễ dàng bị những kẻ mồm thối này lừa bịp rồi, trong cuộc sống hiện đại khi mà internet phát triển thì mọi tin tức có thể thổi phùng lên một cách mạnh mẽ, vì vậy kính mong độc giả khi đọc báo trên mạng phải cẩn thận về vụ việc mang tính chất nhạy cảm, để không bị lũ phản động này kích động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Thằng ngu thứ 13 : @i amme19:05 Ngày 14 tháng 4 năm 2013
   Thằng này ngu vì biết phản động mà cũng mò vào đọc. Giả dụ có cho nó ăn cứt nó cũng ăn...

   Xóa
  2. con mẹ mày, tao đọc là tao chỉ ra cho mọi người hiểu về bộ mặt thật bán nước của chúng mày, chính cái đầu óc ngu ngốc của mày vừa nhận bọn mày là phản động đó:"vì biết phản động mà cũng mò vào đọc". nên cái loại rẻ rách chúng mày chỉ hốc cứt của bọn tây thôi, liếm đít bọn nó sướng chứ hả lũ phản động? haha. thằng tác giả ngu vãi.

   Xóa
  3. - Thằng ngu thứ 14 : @i amme19:15 Ngày 14 tháng 4 năm 2013
   thằng này ngu đến mức hở ra là chửi
   nó chửi hay nhỉ, chắc là chửi nó
   ngu mà!

   Xóa
 31. bó tay, một câu chuyện nhạt nhẽo, chả có gì thú vị cả, chỉ là một chiếc xe ngoại giao của Mĩ đi bảo kê cho thằng cha Đại nhưng không thành vì báo chí chụp hình dữ quá nên không thực hiện thôi mà nói vòng vo, làm cho người đọc thấy khó hiểu, không biết đang nói tới vấn đề gì.
  cái kiểu viết của cái trang này vớ vẩn hết chỗ nói, không có từ ngữ nào miêu tả được cái DỞ của trang này nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Thằng ngu thứ 15 là thằng giả danh anhbasam, tức @Anh Ba Sàm19:50 Ngày 14 tháng 4 năm 2013
   Nó ngu vì giả danh gì người ta biết liền

   Xóa
 32. Chẳng hiểu câu chuyện viết về cái gì. Mà ai lại nghĩ ra được câu chuyện nay cũng tài thật. Viết như thế thì ai mà muốn đọc, muốn câu like, thu hút được người khác thì cũng phải viết cho dễ nhìn một chút và có nội dung một tí. Nhìn qua đã chẳng muốn đọc thì ai nghe theo các vị được hả mấy vị phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Thằng ngu thứ 16 @ San Toriko20:05 Ngày 14 tháng 4 năm 2013
   Thằng này ăn cắp "bài" của mấy thằng dư lợn viên trước
   Ngu quá, nghĩ đâu có ra mà viết

   Xóa
  2. Minh Không Râu23:03 14 tháng 4, 2013

   @ San Toriko:
   Câu chuyện trên viết về cái này đây San Toriko này, nếu không muốn đọc thì thôi, không nên đọc. Đọc ra biết hết bản chất thực sự của đoảng rồi lại trở thành thế lực thù địch đấy.

   Xóa
 33. Với tình hình như nay thì các thế lực thù địch không ngừng nói xấu nước ta chúng lợi dụng những con người có hành động nói xấu Đảng, nói xấu nhà nước để vẽ truyện kể về những nhân vật đó. Thật là buồn người là lại có những chuyện đó trong xã hội hiện nay. Những kẻ vi phạm pháp luật thì phải bị trừng trị đó là lẽ đời vừa hợp tình hợp lý, còn chuyện xứ rừng ở đây thì hoàn toàn không hợp lý, đó là chuyện đời, chuyện thực tế mang tính thực tế của cuộc sống hàng ngày/.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Thằng ngu thứ 17 @ vang cong20:25 Ngày 14 tháng 4 năm 2013
   Lại copy bài giảng chính trị rồi
   Ngu quá, óc là óc... dog, nặn đâu có ra chữ mà còm?

   Xóa
  2. Ngu thằng mẹ nhà mày ấy, mấy thằng phản động chúng mày suốt ngày chỉ biết đi nói xấu Đảng và Nhà nước mà thôi, chúng mày chỉ mãi là lũ phản động chỉ to mồm dòi dân chủ đòi nhân quyền, đòi quyền lợi nhưng thử hỏi chúng mày xem khi đất nước lâm nguy mấy thằng trong chúng mày dám đứng lên cầm súng bảo vệ đất nước, chắc lúc đó chúng mày sẽ theo giặc mà thôi chúng mày câm cái miệng lại đi.

   Xóa
  3. Minh Không Râu23:11 14 tháng 4, 2013

   "..mấy thằng phản động chúng mày suốt ngày chỉ biết đi nói xấu Đảng và Nhà nước mà thôi..". Cần gì phải nói xấu đảng làm gì, chỉ cần nói đúng thôi thì cũng đã đủ xấu rồi, cần gì phải nói xấu. Đồng chí kính yêu này là tỉnh ủy viên đấy nó trực thuộc con số trung ương quản lý đấy. Cách chức đồng chí kính yêu này phải xin phép Trung ương đấy. Trung ương đảng tốt thế đấy.

   Xóa
 34. Mấy cái thằng phản động, mấy cái thằng nặc danh kia chỉ biết cắn càn thôi à, chúng mày hết việc rồi hay sao, chỉ biết ngồi đây mà sủa bậy, sủa lung tung, xuyên tạc ra, nói xấu đảng, nói xấu nhà nước.... Chúng mày làm thế chả đc ai tôn trọng đâu, và người đau lòng nhất, chính là bố mẹ chúng mày ở nhà đó, nuôi chúng mày lớn lên để chúng mày phản bội tổ quốc như vậy đấy à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn này nói đúng đó, cái bọn nặc danh kia đến cái tên mà chúng nó cũng không dám thể hiện ra, phải để nặc danh là đủ để hiểu cái sự " nguy hiểm " của chúng như thế nào rồi, làm mà cũng phải giấu giếm, nặc danh, xấu hổ ghê. Con người chân chính thì hãy tự tin với cái tên của mình, chỉ có cái bọn làm việc xấu xa như chúng nó mới phải che giấu cái tên như thế thôi. Đúng là cái bọn mất gốc, dám bán rẻ quê hương, phản bội tổ quốc, bọn mày rồi sẽ phải chịu hậu quả thôi.

   Xóa
  2. - Thằng ngu thứ 18@bien xanh21:14 Ngày 14 tháng 4 năm 2013
   - Thằng ngu thứ 19@Anh Chính21:26 Ngày 14 tháng 4 năm 2013
   - Thằng ngu thứ 20@Bi Bé22:01 Ngày 14 tháng 4 năm 2013
   Danh sách còn cập nhạt tiếp

   Xóa
 35. Trí tuệ của thằng viết bài hơi kém , bà con thông cảm . Nó có thể ghi nhận đc biển xe chữ NG , nó có nghe "như lời nó kể" là các người kia gọi điện thoai, rồi nói đi nói lại biển số xe cho đầu dây bên kia thế mà nó đứng đấy , có nhìn , có nghe lại không nhớ đc mấy con số . Đầu óc nó có vấn đề rồi, những chuyện nó viết ra cũng là do trí tưởng tượng hạn hữu của nó mà ra thôi =))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng ngu đông quá đếm đéo nổi...bó tay

   Xóa
  2. - Thằng ngu thứ 21@Hải Công21:31 Ngày 14 tháng 4 năm 2013

   Xóa
 36. Làm sao CS dám cho mấy ông này gặp phái đoàn Mỹ....Lỡ ra họ làm lộ hết "bí mật quốc gia" còn gì!!!

  Trả lờiXóa
 37. Câu chuyện này là câu chuyện trong trí tượng của tác giả bài viết này mà thôi, đọc xong mà thấy nực cười quá, văn như văn trẻ con vậy, chẳng có gì là đáng tin, là ấn tượng cả, nói thật chứ viết bài như thế này mà cũng đăng lên đây thì chỉ làm cho mọi người cười cho mà thôi, chứ chẳng ai thèm tin mấy cái mẩu chuyện nhảm nhỉ như thế này cả đâu cả nhé mấy cái thằng phản động kia à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Thằng ngu thứ 22@Ánh Óng07:36 Ngày 15 tháng 4 năm 2013
   Mấy thằng ngu trước, đông quá, khg bình lụn được
   Còn thằng ngu thứ 22@Ánh Óng07:36 Ngày 15 tháng 4 năm 2013
   Ngu vì nói theo mấy thằng trước
   Ngu đến mức khg có gì sáng tạo hết
   Ngu mà
   Danh sách còn cập nhạt tiếp

   Xóa
  2. câu chuyện vớ vẩn. cộng thêm mấy cái thằng tuỳ viên ngồi "hộ tống" cho bài viết cũng ngu không kém. không biết thuê ở đâu ra mấy cái thằng tập đếm. hoan hô... hoan hô các bác rân chủ rận rệp... các bác giỏi quá đi. biết đếm 1 2 3 4 4... giỏi quá đi thôi. :v đếm còn không biết đếm mà xách dép lên tận văn phòng này văn phòng khác đòi quyền cho chúng ta được hả anh em? "cảm phục" thiện chí các anh quá đi!

   Xóa
  3. like @anh hùng21:44 Ngày 16 tháng 4 năm 2013 quá đi. sao bác lại nở nói ra bí mật của mấy thằng cháu tứ đợi của tui zậy. nó ngu dốt từ nhỏ, lúc mẹ nó có thai nó, mẹ nó bị ốm nghén cứt gà, cứt lợn. hố phân nhà tui đã nuôi lớn cháu nó. thế là sinh ra, đầu nó không có não, mà chỉ toàn chứa cứt mà thôi. nó có tên mà có nhớ tên nó là chi đâu. mẹ nó gọi nó là Phân. bạn nè nó gọi nó là Cứt. thế là nó cũng không biết nó tên gì, đành thôi, tự nhận ta là Nặc danh cho có vẻ nguy hiểm. nó bị thiểu năng từ nhỏ rồi. các bác thông cảm.

   Xóa
 38. Vui quá, ở đây có dư lợn viên và phản... dư lợn viên

  Trả lờiXóa
 39. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 40. Có gì thì nói thẳng ra cứ úp úp mở mở giống như là làm chuyện sai trái vậy. Đọc bài viết tôi chỉ thấy rõ tính chất phản động của nó, ngay từ cái tên Nguyễn Văn Đài, tên phản động phản bội Tổ quốc mang cái danh hão luật sư. Cái ý ngầm từ bài viết tôi cũng hiểu, nhưng thấy nó thật nhảm nhí

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng bào nên cảnh giác trước âm miu chống phá nhân dân từ thế lực thù địt của bon phản động đảng cộng sản, chúng đang tự diễn biến cướp phá nhân dân, đuc khoét ngân khố quốc gia, tìm cách triệt tiêu mọi tiếng nói phản kháng khắp nơi bằng nhiều thủ đoạn đê tiện nhất,ngày đêm tìm sơ hở của đồng bào để chèn vào các lá cờ lạ có 6 sao với ẩn ý như một chư hầu của tàu chệt, khi bị phát hiện thuờng là chỉ nhận trách nhiệm chính trị một cách vô liêm sỉ để thoát tội kiểu gian hùng nguyễn tấn dũng. Hãy đoàn kết lại tự tìm cho mình một lối thoát khỏi bàn tay vấy máu của đảng cộng sản bán nước tay sai tàu chệt.

   Xóa
  2. chọc chó @
   Sao lại có cái thái độ tiêu cực như thế nhi?
   Tôi đoán rằng tên chọc chó này là một trong các phần tử phản động luôn chống phá cách mạng một cách dữ dội, nhìn các động từ mạnh mà y dùng là biết ngay ý đồ xấu xa ấy.
   Đôi điều với các bạn đọc, nên ném đá những loại người xấu xa như tên chọc chó này.

   Xóa
  3. ủa đây cũng có Chọc Chó này!
   sao lắm Chọc chó vậy ta? thằng chọc chó giả danh kia sao mày lại láo toét như thế chứ. Đảng và nhân dân luôn là một, có chúng tay đất nước mới thực sự vững mạnh và thực sự đi đến con đường xã hội chủ nghĩa được.

   Xóa
 41. đúng là một câu truyện vớ va vớ vẩn chẳng đâu vào đâu cả, cái gì mà thất vọng đồng loại cái gì mà áp bức bóc lột, nếu thực sự người ta như thế thì có cho ông ngồi mà nghe ngóng nhòm ngó như thế không, câu truyện tào lao bịa đặt vớ vẩn. Ai mà them tin chứ, đọc thấy trối mắt nhẩy rô ném đá cho nó đỡ tức

  Trả lờiXóa
 42. Cái câu chuyện này vớ vẩn hết chỗ nói cái lũ ngu si óc lợn bán nước lại tự nghĩ ra một câu chuyện mới đó à hahaa ... Về đọc lại sách tập làm văn ấy viết cái gì nó chặt chẽ hơn 1 tí chứ viết thế này ăn chửi là đúng rồi , đã không có kiến thức rồi còn đòi kể chuyện hahahahaha , qua đây chúng ta có thể thấy tác giả bài viết là cái đồ óc lợn mà

  Trả lờiXóa