Thứ Bảy, 27 tháng 12, 2014

CSGT Rạch Chiếc Sài gòn kết hợp với giang hồ cướp ngày ?

Cảnh sát Giao thông bảo “xã hội đen” đánh gãy răng người bị thổi phạt?

Ngoài xưng “mày tao” với dân, một Đại úy Cảnh sát Giao thông (CSGT) ở TP Hồ Chí Minh cũng không “tiếc lời” khi buông ra những câu thô tục với người bị thổi phạt: “Mày chụp đi, bể điện thoại mày liền đó”, “Ngu không biết luật”, “Mày ngu lắm”, “Mày câm cái miệng mày vào”, “Mẹ cho mày gãy răng giờ”… Nghiêm trọng hơn, còn có một tay anh chị “hỗ trợ” CSGT này dọa nạt người dân…
Gửi thư cũng như tiếp xúc với phóng viên Báo Người cao tuổi, bạn đọc N.V.L. (ngụ Quận 9, TP Hồ Chí Minh) cho rằng CSGT đã thổi phạt sai quy định và hết sức bất bình với cách hành xử không đúng mực, xúc phạm người dân của những người thi hành công vụ này. Anh L. còn gửi cho chúng tôi video clip ghi lại tất cả những gì liên quan trong phản ảnh của mình.

Phải bật đèn xi-nhan  ở đoạn đường cong?
Anh L. cho biết, khoảng 9 giờ sáng 30/11, anh đi xe gắn máy trên Xa lộ Hà Nội, hướng từ Sài Gòn về Đồng Nai. Khi đi đến gần cầu vượt trạm 2 (quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), anh đã bị một tổ CSGT gồm 3 người thổi phạt do lỗi không bật đèn xi-nhan (đèn tín hiệu xin đường) ở đoạn đường cong. Theo anh L., CSGT đã thổi phạt sai. “Đoạn đường này không cần phải bật xi-nhan, vì nó chỉ là đoạn đường cong một chiều lưu thông, không gây nguy hiểm cho phương tiện phía sau cũng như không giao cắt với các giao lộ, làn đường khác”.
Đại úy Nguyễn Xuân Lệ chửi bới anh L. khi anh tranh luận về lỗi phạt vô lí. (Ảnh cắt từ video clip do bạn đọc cung cấp).
Đại úy Nguyễn Xuân Lệ chửi bới anh L. khi anh tranh luận về lỗi phạt vô lí.
(Ảnh cắt từ video clip do bạn đọc cung cấp).
Làm việc trực tiếp với anh L. là Đại úy mang bảng tên Nguyễn Xuân Lệ. Anh L. cho biết Đại úy Lệ đã không chào anh theo đúng điều lệ, xưng “mày tao”. Khi anh có ý muốn tranh luận vì cho rằng CSGT thổi phạt lỗi không bật xi-nhan ở đoạn đường này là vô lí và dùng điện thoại ghi hình lại để làm bằng chứng, thì Đại úy Lệ dùng những lời lẽ thô tục: “Về mua cái máy chụp hình mà chụp, cái điện thoại xì cúc đó không ăn thua gì đâu”, “Mày chụp đi, bể điện thoại mày liền đó”, “Ngu không biết luật mà còn cãi”, “Mày ngu lắm”, “Mày câm cái miệng mày vào”, “Mẹ cho mày gãy răng giờ”, v.v…
Khi cuộc tranh cãi thêm gay gắt, một Đại úy CSGT khác xưng là Tổ trưởng giải thích, đoạn đường cong trên Xa lộ Hà Nội này gồm 2 làn hỗn hợp cho cả ô-tô và xe máy. Nếu đang từ làn ngoài mà vào làn trong hay ngược lại thì đều phải bật tín hiệu xi-nhan. Anh L. trả lời: “Tôi đang chạy làn ngoài và không hề đổi sang làn trong”. Nghe vậy, Đại úy này yêu cầu anh L. xuất trình đầy đủ giấy tờ rồi giải quyết cho anh đi mà không phạt nữa (?).
 “Mày cho nó gãy răng cho tao”
Trở lại lúc tranh cãi, xảy ra tình huống Đại úy Lệ đánh vào tay anh L. Anh sợ quá bước lui vào bãi cỏ vệ đường thì bất ngờ có một thanh niên lạ bịt mặt xông vào từ phía sau đánh anh. Người này nói kiểu bênh vực người thi hành công vụ: “Mày định đánh Cảnh sát hả mày?”. Đại úy Lệ sau đó còn bảo tay thanh niên lạ mặt này rằng: “Mày cho nó gãy răng cho tao”. Suốt cuộc lộn xộn đã không có sự can thiệp nào của 2 CSGT còn lại. Ít phút sau mới có Đại úy xưng là Tổ trưởng đến giải quyết. Trong lúc này, người thanh niên lạ bịt mặt đã đi qua bên kia đường và đứng quay mặt đi hướng khác.
Anh L. cho biết ngoài anh ra, còn rất nhiều người khi đi qua đoạn đường cong này bị CSGT thổi phạt vì lỗi không bật đèn xi-nhan. Quá bức xúc, anh đặt vấn đề cách hành xử của những người được gọi là Công an nhân dân như vậy có đúng không? Họ có đáng để được phục vụ nhân dân nữa không? Và tay thanh niên bịt mặt kia là gì, là “xã hội đen” hỗ trợ cho Công an chăng?
Vào sáng ngày 1/12, anh L. gọi điện đến đường dây nóng của Cục CSGT Đường bộ – Đường sắt (Bộ Công an) để phản ảnh sự việc và chỉ được hướng dẫn viết đơn gởi đến Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh hoặc Trưởng phòng CSGT thành phố Hồ Chí Minh để được xử lí.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, Đại úy Lệ và tổ CSGT đã thổi phạt anh L. thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc (Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt, Công an TP Hồ Chí Minh)
Nam Anh

24 nhận xét:

 1. đây chỉ là những lời lẽ xuyên tạc và sai sự thật của những bọn phá rối an ninh thôi,không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người công an nhân dân ngày đêm bảo vệ cuộc sống bình an cho mọi người,công an là những người bảo vệ công lý và ngăn chặn tội phạm mà bài viết lại viết là công an kết hợp với bọn giang hồ từ đó cho thấy đó là những lời nói bịa đặt rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không sai sự thật đâu bạn à... hiện nay đa phần lũ công an đều vậy cả thôi. Lợi dụng sự kém hiểu biết pháp luật của người dân, phần thì người dân không muốn phiền phức. Chỉ những người bản lĩnh lắm mới phản ứng lại thôi. Thế nên mới có bảo kê đi theo công an đó. Bạn xem các link dưới cho sáng mắt ra nhé.
   https://www.youtube.com/watch?v=VbtxJrT6vTg&list=UU4S3DfCeZfNr1AVhNVQfZgw
   http://phunuonline.com.vn/xa-hoi/phap-luat/csgt-rach-chiec-may-cho-no-gay-rang-cho-tao/a134146.html
   http://thoiviet.com.vn/print/dinh-chi-1-dai-uy-csgt-vang-tuc-chui-the-nguoi-vi-pham-c1a388321.html
   http://nguoicaotuoi.org.vn/ban-doc/canh-sat-giao-thong-bao-xa-hoi-den-danh-gay-rang-nguoi-bi-thoi-phat.html

   Xóa
 2. lũ phản động định làm gì nữa mà sao lại sử dụng những phương pháp viết bài lại ngu dốt đến vậy , chẳng hiểu bố mẹ chúng nó đẻ ra làm gì nuôi lớn cho tốn cơm tốn gạo của nhà , chẳng may lại là mấy thằng ở đất nước việt mà đầu đần đi làm hại nước nhà , 1 đời người tồn tại vỏn vẹn 100 năm , nước nhà có phát triển là điều mãn nguyện nhưng sao chúng bay cứ làm rối tung tình hình nên bằng các luận điệu của những con rối vậy

  Trả lờiXóa
 3. bài viết đưa thêm những hình ảnh những đứa trẻ vô tội nhìn thật ngơ ngác thật đê hèn,chúng biết gì đâu mà đưa chúng vào,ở trên bài viết có nói khi gặp mẹ chúng òa khóc sao không cho những hình ảnh đó vào,mẹ chúng đã vi phạm pháp luật thì phải chịu trừng trị,qua đó để giáo dục,còn những đứa trẻ hãy để chúng được sống hồn nhiên chứ không nên đưa chúng vào

  Trả lờiXóa
 4. chúng ta không bao giờ tin vào những cái trò giả chết của những ông dân chủ bị bắt nữa rồi, chỉ có những loài vật vì sinh tồn mới giả chết như thằn lằn, chim chóc...còn con người vì muốn giả khổ mà giả chết, dọa chết thì có ai mà thương cho được chứ, bao nhiêu tấm gương rồi,Làm gì có chuyện công an này nọ kết hợp với ai gì cơ chứ đúng là nực cười mà

  Trả lờiXóa
 5. nói thẳng là tôi khinh nhưng người viết bài như thế này quá, không có gì là thay đổi được bản chất cả, vẫn cứ như thế mãi mà thôi, chỉ có chửi nguwoif khác chứ không có khen người khác một tí nào, thử hỏi , trách nhiệm công dân chỉ có phá mà không có xây như thế này được không thể nhỉ

  Trả lờiXóa
 6. Đây chỉ là lời nói một chiều để nói xấu công an nhưng thực tế có sự việc trên có đúng hay không chúng ta không hề biết nhưng điều chúng ta biết ở đây là công an không bao giờ như thế công an luôn gần gũi với nhân dân và được nhân dân tin yêu không bao giờ có những lời nói và hành động như thế và công an không bao giờ có sự thông đồng với xã hội đen nên tôi nghĩ bài viết trên tôi nghĩ không có thật đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Dạo này trên mạng bắt gặp mấy cái trang này mới đầu tưởng sao thế mà đọc nhiều mới hiểu là nó toàn là những bài viết nhằm chống lại những người của nhà nước và nhà nước mà thôi chứ không một bài viết nào có tính khác quan hơn cả.
  Mọi chuyện được tóm tắt ở một hình ảnh ở một tình huống không rõ ràng gì cả
  Như thế thì làm sao người đọc có thể hiểu được hiết chứ. thật là vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 8. Sao trong cái trang mạng này không thấy được bài viết nào mà nó khách quan đúng đắn hay là
  có thiện chí một chút nhỉ. Toàn là những bài viết thiếu thiện chí về nhà nước chính quyền không
  như thế là thế nào nhỉ thật là khó hiểu thật đấy
  Mà dường như những câu chuyện được đề cập đến đều không rõ ràng đầu đuôi mà chỉ nhắm tới
  nói xấu những cơ quan chức năng là như thế nào nhỉ

  Trả lờiXóa
 9. Mình thấy cái trang này rất hay có những bài viết nói về chuyện những người công an thế này
  thế kia lắm nhớ.
  Người viết thì nói những gì gọi là hùng hồn nhất có thể mà chả có cái chứng cớ gì rõ ràng chỉ
  nói mồm không như thế thì ăn thua gì chứ đúng không các bạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ô giờ bạn mới biết à
   Mình lướt mạng qua cái trang này thỉnh thoảng mà không lần nào mà mình không thấy nói công
   an thế này thế kia đâu ....Như kiểu là đám phản động ấy bạn à :D
   Bọn này nói thế mà thích nói gì thì nói không thế thôi. bằng chứng không rõ ràng

   Xóa
 10. Lại là những câu chuyện về những người cảnh sát giao thông
  Có vẻ như những người cảnh sảt giao thông phải trang bị cho mình những cái camera cá nhân
  để trong những tình huống mà những người có những thái độ không tốt thì cũng có những cái
  để phản biện cho những người phóng viên biết được những con người mà họ tiếp xúc như thế nào nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ờ bạn nói đúng đó...cái gì cũng thế cũng phải có đầu mới có đuôi các bạn à. Nếu không thì nhiều
   kẻ cứ dựng chuyện như thế này cũng khổ ấy nhỉ. Hỏng hết hình ảnh, tôi thấy những chú CSGT
   đứng đướng nắng mưa vất vả lắm chứ. Mà chả thấy mấy người này nói gì đúng thật là không công
   bằng chút nào

   Xóa
 11. Dân Nam định21:29 29 tháng 12, 2014

  Theo tôi các bạn dư luận viên nên đi thực tế thất nhiều để lấy thật nhiều những hình ảnh , bài viết thực tế . Các bạn hãy sát cánh thường xuyên bên cạnh các chú CSGT trong lúc làm nhiệm vụ . Các bạn hãy đưa tất cả những gì mà các bạn cho là tốt đẹp lên đây . Làm được như vậy thì trang mạng này sẽ vắng bóng những bài như trên . Tôi cũng đã từng bị xử lý vi phạm giao thông nên tôi biết . Cách làm của các anh ấy khá tiện . (Đôi bên cùng có lợi )

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đồng ý với Dân Nam Định phải đi thực tế thì mới nắm bắt được thông tin chính xác,còn nếu như làm biếng thì vào youtube gõ vài từ trên đó là ra ngay đừng giống như các bác Ba đình chỉ thích nghe báo cáo mà lại báo cáo náo mới chết chứ

   Xóa
  2. chế độ này một cách mù quáng khi nghe theo các thế lực thù địch chống phá Việt Nam vậy. Một bài viết chả liên quan gì khi viết về hoàn cảnh khó khăn, éo le của một gia đình tại tỉnh Rach Gia, nơi đây chỉ là quê của giám đốc đài truyền hình Việt Nam thôi nhưng chủ nhân bài viết cũng có thể cho ngay cái tiêu đề nói xấu ông được.

   Xóa
  3. Đây là nơi chúng ta bàn luận với nhau về bài viết được nêu trên, chứ không phải là cái chợ để bạn chửi nhau thế đâu ha. Sự việc trên là có thật khi có xảy ra xô xát giữa người dân với ban quản lí khu chung cư ở đây. Nhưng có một khía cạnh mà tác giả đã thổi phồng lên nghe có vẻ không liên quan lắm đó là vụ việc diễn ra ngay trước cửa công an địa phương nơi đây.

   Xóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Sao bài viết lần này không thấy âm thanh hình ảnh với video đâu nhỉ ? Sao bảo là gửi cho hết video có liên quan rồi sao không up lên đây cho mọi người cùng xem nào? hay là không có mà bịa đặt ra ? Nếu thật sự có sự việc như bài viết đã nói xảy ra thì nên kiến nghị làm rõ, trong ngành công an không nên có những thành phần như thế, không xứng đáng được làm công an, cần loại ra khỏi ngành ngay.

  Trả lờiXóa
 14. để nói xấu công an nhưng thực tế có sự việc trên có đúng hay không chúng ta không hề biết nhưng điều chúng ta biết ở đây là công an không bao giờ như thế Mọi chuyện được tóm tắt ở một hình ảnh ở một tình huống không rõ ràng gì cả như thế thì làm sao người đọc có thể hiểu được hiết chứ. thật là vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 15. kiểu viết dùng những luận điệu rối trá này của bọn bán nước chúng ta không còn lạ nữa rồi, cái gì xấu thì chúng bới móc ra, dùng mọi cách để phân bua mổ xẻ, đó cũng có thể là một hành động tốt. Nhưng đáng buồn hơn nhiều với hành động ngu ngốc, thiếu hiểu biết mà làm càn của chúng thì đúng là không còn dùng từ nào để miêu tả được nữa

  Trả lờiXóa
 16. Tuyên truyền cái gì ở đây , những việc họ làm thì họ làm thôi, ai cũng có đạo đức của mình cả. Chỉ có cái lũ đi dựng chuyện chúng mày là đạo đức bị chó nó tha mất rồi thôi, nghĩ lại cũng thật là đáng thương cho cái lũ chuyên đi phá hoại chúng mayfu , chỉ thế thôi , không làm được cái gì hơn dâm chủ rởm ả

  Trả lờiXóa
 17. chúng nó toàn đi chém gió bừa bãi, kiếm cớ này cớ nọ, có góp được cái quái gì cho nhân dân đâu . . Nên tôi hi vọng rằng, nhưng người hay đọc báo mạng hãy cẩn thận với những trang nhưng blog kiểu như vậy, hi vọng chúng ta sẽ có ý thức với bản chất của chúng trang này chẳng có gì là tin được hết ngoại trừ tin bán nước bán đồng bào của mình mà thôi

  Trả lờiXóa