Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Côn đồ Hải phòng tay chân Đỗ Hữu Ka đốt nhà giết người !

Hải Phòng: Giữa giá rét, bà mẹ ôm bình gas liều chết chống chọi lực lượng CA đến phá lều


http://youtu.be/qRL8CBhe6HM


  - Chiều tối ngày 22/12/2014, một phụ nữ tại Hải Phòng đã phải dội xăng khắp người, tay cầm bật lửa đứng bên bình gas, sẵn sàng liều chết để bảo vệ căn lều tạm bợ trước nguy cơ bị nhà cầm quyền CSVN kéo quân tàn phá.


Người phụ nữ này tên Nguyễn Thị Thúy, 37 tuổi, là một bà mẹ của 8 người con và 3 người cháu. Căn lều nơi chị sẵn sàng liều chết bảo vệ cũng chính là chỗ tá túc của con cháu chị, 8 đứa trẻ giữa lúc trời đông rét buốt, trong đó cháu bé nhỏ nhất năm nay chỉ mới 10 tháng tuổi.

'Sẵn sàng nổ tung' nếu bị CA cướp phá

Công an Hà nội đóng giả côn đồ đàn áp dân Dương nội . 

Cách đây gần 4 năm, nhà cầm quyền CSVN đã xua quân kéo đến phá tan căn nhà của chị Nguyễn Thị Thúy cùng 24 hộ dân trêm khu vực cánh đồng Linh, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng. Thủ đoạn cướp đất man rợ của bọn quan tham CS đã đẩy cả gia đình chị Thúy rơi vào cảnh mất nhà, mất cửa, phải đội đơn khiếu kiện hết năm này qua tháng khác. 

Con và cháu của Dân oan Thúy Nguyễn.

Để có chỗ che mưa che gió cho các con, chị Thúy đã phải dựng lên căn lều tạm bợ trên khu đất bị cướp trắng. Đây cũng chính là nơi tá túc của 14 người trong gia đình chị suốt gần 4 năm qua.

Gần đây, căn lều rách nát làm bằng tre và phủ bạt không đủ sức che chở cho gia đình chị trước những cơn gió buốt. Người bố chồng của chị năm nay đã 76 tuổi, vì gió rét đã lên cơn đột quỵ và hiện vẫn đang nằm điều trị trong bệnh viện.

Gia đình dân oan Thúy Nguyễn.

Người phụ nữ trong ảnh là chị Nguyễn Thị Thúy, 37 tuổi, là mẹ của 8 người con và 
cũng là bà của 3 người cháu 

Ngày 22/12/2014, được người bạn cho ít gỗ, chị Nguyễn Thị Thúy đã cùng gia đình sửa sang, gia cố lại căn lều để che gió. Ngay lập tức, vào lúc 17:00 giờ chiều cùng ngày, hàng chục côn an sắc phục, thường phục và một số côn đồ lạ mặt kéo đến giàn quân xung quanh với âm mưu phá nát căn lều đang sửa chữa.


Trước nỗi lo con cái bị đẩy ra đường giữa lúc giá rét, và có lẽ cộng thêm sự uất hận dồn nén suốt bao năm khiếu kiện, bà mẹ của 8 người con trong cơn cùng cực đã phải chọn một giải pháp cuối cùng để bảo vệ gia đình.

Đỉnh điểm căng thẳng xảy ra khi lực lượng CA chuẩn bị xông đến phá lều, chị Nguyễn Thị Thúy liền dội can xăng lên khắp người, một tay ôm bình gas, tay kia cầm chặt chiếc bật lửa sẵn sàng liều chết để chống chọi trước lực lượng côn an hung bạo. Chị phẫn uất tuyên bố:

“Đây là tài sản cuối cùng của mẹ con tôi. Các ông nhìn xem con cái tôi bây giờ khổ như thế này đây, người không ra người, ma không ra ma. Nếu các ông không để yên mà còn tiếp tục quanh quẩn ở đây phá hoại, tôi sẵn sàng cho nổ tung bình gas”. 

Trước thái độ cương quyết của một bà mẹ bị dồn đến đường cùng, lực lượng côn an đã buộc phải dừng tay, nhưng vẫn tiếp tục mang xe ô tô và tụ tập tại một góc xa để theo dõi.

Đến tận 19 giờ tối, dù trời gió buốt, chị Nguyễn Thị Thúy vẫn giữ chặt can xăng một cách đầy cảnh giác. Trong lều, các con chị đang phải sưởi ấm bên cạnh bếp than để chống chọi cơn giá buốt. 

Phá nhà, cướp trắng đất đai

Ngày 28/2/2011, hai căn nhà của gia đình chị Nguyễn Thị Thúy trên khu đất thuôc cánh đồng Linh, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng bị nhà cầm quyền địa phương kéo đến đập phá tan tành.

Trước đó 2 ngày, vào đúng ngày thứ sáu, gia đình chị bất ngờ nhận được văn bản cưỡng chế phá nhà với lý do 'vi phạm luật xây dựng', trong khi gia đình đã đóng tiền xây dựng đầy đủ.

Gia đình chị Thúy trở tay không kịp, hai ngày tiếp theo là thứ bảy và chủ nhật, cơ quan công quyền đóng cửa.

Trong cơn tuyệt vọng, toàn bộ gia đình chị Thúy đã phải đội đơn đến gặp chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng khi đó là ông Dương Anh Điền, quỳ xin ông chủ tịch TP đừng phá nhà.

Sang đến ngày thứ hai, 28/2/2011, toàn bộ hai căn nhà của gia đình chị Thúy chỉ còn lại đống gạch vụn. Mồ hôi nước mắt cả đời dành dụm bỗng chốc tan tành. 

Toàn bộ hành vi đập nhà, cướp đất đều không được thông báo trước và cũng không được đền bù. Theo một số nguồn tin, đây là vụ cướp trắng đất nhân dân để phân lô xây biệt thự, làm giàu cho quan tham địa phương.

Chủ tịch Hải Phòng Dương Anh Điền hiện nay vừa tiếp tục được lên chức, trở thành bí thư thành ủy Hải Phòng. 

Trong khi đó, rơi vào cảnh đất mất nhà tan, chị Nguyễn Thị Thúy trở thành dân oan, mẹ con dắt díu nhau lên Hà Nội khiếu kiện khắp nơi, suốt từ năm này qua tháng khác. Gia đình khó khăn chồng chất, hầu hết những người con của chị cũng không đủ điều kiện được đến trường và phải nghỉ học.

Trao đổi với Danlambao, chị Nguyễn Thị Thúy cho biết gia đình chị vẫn đang tiếp tục bị côn an bao vây dòm ngó, nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

Đồng thời, chị Thúy cũng kêu gọi sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước đối với gia đình chị trong hoàn cảnh bị nhà cầm quyền CSVN dồn ép đến đường cùng hiện nay. 
  Mọi liên lạc, bạn đọc có thể gọi vào số điện thoại chị Thúy: +841299907666.

14 nhận xét:

 1. lại làm những vụ việc mang chủ đề đất đai nữa, tôi tin là người dân ta ý thức pháp luật còn kém, chưa hiểu rõ được pháp luật rồi cứ nghĩ là mình đúng, cho rằng mình bị oan để rồi những kẻ xấu lợi dụng kích động. Nếu mà chính quyền mà làm sai thì báo chí đấy, cơ quan cấp trên đấy, đầy ra đấy mà lo gì người ta không phân xử trắng đen cho, đây do sai mà cứ cho là mình đúng nên thế này chứ

  Trả lờiXóa
 2. Xin lỗi tác giả chứ những vụ việc như thế này toàn là dân sai cả thôi, tâm lý của dân mình nó thế, cứ cái tư tưởng chai ì ra đấy chắc chính quyền không làm gì được đâu, là cứ làm liều thế rồi để những bọn xấu, để tác giả nó kiếm cớ nó viết bài xuyên tạc như thế này thôi, mà tôi nói thật, tất cả các sự việc đều đã có pháp luật quy định rồi cứ theo pháp luật mà làm thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sai từ đâu huong mai chỉ cho mọi người thấy đi,còn bọn xấu là ai có phải bạn nói là những thằng lãnh đạo của Đảng cộng sản ba đình ngay chóc luôn đó huong mai

   Xóa
  2. Nghe từ hàng chục CA tại sao lại phải vận động nhiều CA như vậy chỉ là 1 Bác nhà báo thôi mà cần phải ghê như vậy không nghe là biết bịa đặt rồi! mà tại sao lại phải bắt Trương Minh Đức chứ phạm tội j sao, sao tác giả chẳng thấy nói j vậy chỉ nói mỗi bắt thồi vậy tôi chịu với tác giả này thôi, cốt chỉ muốn nói lên là CA ức hiếp dân thôi chứ j! các bạn viết bài mà chẳng có suy nghĩ j cả chán quá

   Xóa
  3. sao mà nhiều bài viết đưa ra thông tin lằng nhằng về một sự việc chưa được làm rõ thế nhỉ. Khi đã chưa được làm rõ thì sao có thể kết luận được điều gì, đến khi rõ trắng đen thì tha hồ mà nói có hơn không? Hay mục đích muốn mịt mờ như thế này để lừa dối người đọc, làm cho người đọc hiểu sai về Đảng và chính quyền Nhà nước

   Xóa
  4. Tôi ghét nhất là cái kiểu dùng trẻ con vào những chuyện người lớn, vào những vấn đề xã hội, trẻ con thì chúng biết gì cơ chứ lôi chúng vào đấy khác gì đưa vào đầu chúng những cái xấu cơ chứ. nếu thực sự các vị muốn tốt cho nguwofi dân muốn tốt cho đất nước thì có nhiều cách lắm các vi dùng pháp luật đi kìa, cái đó là công bằng nhất, dùng pháp luật để đấu lý thì chẳng ai mà không nghe cả

   Xóa
 3. vụ việc rõ ràng là do người dân không chịu di rời khi đã giải quyết là người dân là sai,nhưng vẫn cứ cố thủ không chịu tuân thủ pháp luật,đừng để những kẻ xấu lợi dụng làm hại để nói xấu chính quyền xuyên tạc một cách trắng trợn như vậy,những người mới đọc nhìn qua sẽ hiểu nhầm sự việc nên hãy tuân thủ pháp luật và đừng để bị lợi dụng như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. THực sự bọn chống đối đảng nhà nước ta sao nhiều vậy nhỉ ngày nào chúng còn hoạt động thì ngày đó chúng ta còn chưa được yên thân! thủ đoạn của chúng vô cùng thâm độc khi mà chúng lợi dụng chính người Việt để trị người Việt, lợi dụng sự cả tiên , thiếu thốn của người dân VN

   Xóa
  2. Tôi không biết vụ án này có thực sự là oan hay không nhưng toi không đồng tình ở 2 điểm đó là đừng dùng trẻ con vào những vụ việc như thế này, làm thế này thì chỉ hại trẻ em ảnh hưởng xấu đến nhận thức của các em sau này thôi, và nữa nếu tác giả muốn giúp những người dân như thế này thì hãy dùng pháp luật mà nói tác giả nhé, chứng đừng kiểu nói nửa vời như thế này

   Xóa
 4. bài viết nhìn thấy rất nhiều ảnh nhưng phần lớn có rất nhiều trẻ con,mà chính chúng lại hay được cầm những khẩu hiệu chống chính quyền nhà nước,đây là những chiêu trò của các thế lực chống phá bởi những đứa trẻ đã biết gì nên chúng mặc sức lợi dụng để nói xấu chính quyền và những sự kiện ở trên trang này là hoàn toàn sai sự thật và chỉ muốn vu khống mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Án oan hay không oan thì hãy dùng pháp luật mà nói tác giả ak, nếu tác giả đã biết sự việc, tác giả đưa ra những phân tích trên phương diện pháp luật thì tôi tin tất cả mọi người sẽ nghe theo thôi, chứ không thể dùng người ta kẻ cả trẻ em nữa cứ đứng bảo là oan này oan nọ vừa mất hình ảnh vừa thể hiện mình là người kém hiểu biết, và không coi trọng pháp luật gì cả

   Xóa
 5. những lời vu khống trắng trợn này của bọn chống phá nhà nước không chỉ ảnh hưởng tới danh dự của cán bộ,sự uy tín của chính quyền nhân dân mà tạo ra sự không tin tưởng hoang mang trong xã hội và nhân dân vì thế mọi người đừng tin vào những sự bịa đặt như thế này của bọn chống phá nhà nước bởi vì pháp luật luôn có mọi nơi để giải quyết các vấn đề của người dân

  Trả lờiXóa
 6. thật không thể nào tin được các bạn à, chúng vu khống mà như không có vấn đề gì xẩy ra ấy, một sự thật phũ phàng còn khiến chúng ta chấp nhận được, nhưng ở đây cái lòng tin, sự tin cậy của chúng ta đã không có đối với trang này thì thật khó để tin tưởng được. các hình ảnh một đằng nhưng lại có sự suy diễn của tác giả một cách hơi cá nhân,chắc gì đã như vậy đâu bác. toàn vớ vẩn bị đặt xuyên tạc sự thật cái bài viết này phải sai sự thật đến 90% mất.

  Trả lờiXóa
 7. lại mấy vụ việc liên quan đến đất đai nữa... người dân việt nam phải nói là ý thức chấp hành pháp luật còn kém, chưa hiểu rõ được pháp luật rồi cứ tự cho rằng mình làm đúng, mình bị oan để rồi bị những kẻ xấu xa kích động, lợi dụng vào các âm mưu, ý đồ đen tối, bẩn thỉu của chúng. chính quyền làm sai thì báo chí đấy, cơ quan cấp trên đấy, đầy ra đấy mà lo gì người ta không phân xử trắng đen cho, đây do sai mà cứ cho là mình đúng nên mới xảy ra cơ sự này chứ

  Trả lờiXóa