Thứ Bảy, 27 tháng 12, 2014

Bắc giang, chánh văn phòng sở TN & MT đánh bạc kiếm thêm

Chánh văn phòng Sở TN&MT đánh bạc tại trụ sở

Bắc Giang: Chánh văn phòng Sở TN&MT đánh bạc tại trụ sở
Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Bắc Giang
(PLO) - Sau khi “gần hết giờ làm việc hành chính”, 04 cán bộ của Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Bắc Giang đã ngồi đánh bạc tại phòng bảo vệ của trụ sở để lấy tiền “nhậu” tối.
Theo nguồn tin từ Công an Tp. Bắc Giang cho biết, vào khoảng 15h30' ngày 4/12 Công an TP. Bắc Giang nhận được tin báo từ người dân với nội dung: Tại trụ sở làm việc của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) có địa chỉ tại số 50, đường Ngô Gia Tự, TP. Bắc Giang có người ngồi đánh bạc trong giờ hành chính tại phòng bảo vệ thuộc Sở này.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP. Bắc Giang đã huy động lực lượng xuống kiểm tra, bắt quả tang 04 đối tượng đang ngồi đánh bạc ăn tiền (dưới hình thức chơi tá lả – PV).
Tại chiếu bạc, Công an Tp. Bắc Giang đã thu được 01 bộ bài 52 lá cùng với 1.750 triệu đồng (một triệu bảy trăm năm mươi nghìn đồng).
Danh tính các đối tượng sau đó được xác nhận: ông Vũ Văn Hữu (SN 1975, Chánh văn phòng Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Bắc Giang), ông Nguyễn Văn Tân (SN 1975), ông Nguyễn Ngọc Nguyên (SN 1984) và ông Sái Văn Tỉnh (SN 1959) là cán bộ của Sở.
Trao đổi với PV PLVN, một cán bộ Công an Tp. Bắc Giang cho biết: Tại trụ sở các đối tượng khai nhận trong thời gian “rảnh rỗi” đã xuống phòng bảo vệ ngồi uống nước, tại đây các cán bộ này đã có ý định góp tiền đánh bài để lấy tiền đi “nhậu” tối.
Ngay sau đó Công an Tp. Bắc Giang đã tiến hành lập biên bản vụ việc, xác định tính chất vụ án chưa đủ mức để xử lý hình sự, Công an Tp. Bắc Giang đã trả hồ sơ cho Công an phường Ngô Quyền, Tp. Bắc Giang thụ lý và giải quyết.
Ngày 11/12 Công an phường Ngô Quyền, Tp. Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt theo khoản a, điều 26 nghị định 167 về hành vi đánh bạc, phạt hành chính các đối tượng trên với mức phạt 1,5 triệu đồng/ người.
Đồng thời, Trưởng Công an phường Ngô Quyền gửi công văn số 07-11/12 lên lãnh đạo Sở TN&MT để thông báo và có hình thức xử lý đối với các cán bộ vi phạm. Tuy nhiên khi PV liên lạc với ông Lê Hồng Sơn (Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang) để tìm hiểu hình thức xử lý của cơ quan đối với các cá nhân vi phạm thì chưa nhận được câu trả lời.
PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới độc giả./.
Hà Văn

1 nhận xét:

  1. Nếu đúng như bài viết này mà tác giả phản ánh thì thật là không thể chấp nhận được, ăn lắm rồi dửng mỡ đây mà. Cần phải điều tra mà xử lý thật nặng những trường hợp vi phạm để làm gương cho những người khác. Trụ sở nhà nước là nơi làm việc mà dám ngang nhiên đánh bạc, làm chuyện phạm pháp ở đây, biết luât còn phạm luật thì phải xử tội gấp đôi.

    Trả lờiXóa