Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Đỗ Hữu Ka ăn mì tôm phá án thành án oan !

Tử tù dùng tăm thêu đơn kêu oan lên áo

“Lúc con tôi bị kết án tử hình, nó chỉ kịp vất chiếc áo đã dùng tăm, rút chỉ từ chiếc chăn trong trại giam thêu lên áo thành một tờ đơn kêu oan ức và khẳng định mình vô tội vì không biết và không có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ ánmạng dẫn đến cái chết thiếu tá Nguyễn Văn Sinh, công an phường Đông Hải 2 (Hải An, TP.Hải Phòng)”.

Kể đến đây, giọng ông Nguyễn Trường Chinh, bố tử từ Nguyễn Văn Chưởng (SN 28/03/1983, thôn Trung Tuyến, xã Bình Dân, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) run rẩy, những giọt nước mắt không biết tự bao giờ đã lăn trên đôi gò má đen xạm của ông.

Tử tù dùng tăm thêu đơn kêu oan lên áo
Gần 5 năm bố mẹ tử tù Chưởng đi kêu oan cho con. 
Đôi bàn tay run run, ông lôi từ trong bọc vải ra chiếc áo trắng cũ kỹ có những dòng chữ được thêu nguệch ngoạc với dòng mở đầu “Chưởng vô tội”.

Gạt nước mắt, ông Chinh cho hay: “Tôi đã giữ chiếc áo có bức thư kêu oan do con tôi dùng tăm thêu lên đây được gần 5 năm. Phải là chỗ tin tưởng lắm tôi mới giao cho bức thư này. Bởi nó là lá đơn cuối cùng do con tôi viết kêu cứu cho nỗi oan ức của nó tại vụ án mạng trên”, ông Chinh cho biết thêm.

Tử tù dùng tăm thêu đơn kêu oan lên áo
Tử tù Chưởng dùng tăm thêu thư kêu oan lên áo. 
Nội dung bức thư được thêu khá nguệch ngoạc, nhưng ông Chinh đọc khá chi tiết cho chúng tôi: "Án oan ôm hận nhờ Chính phủ - Giải oan hận này cho dân đen – Tấm lòng trong sạch thiên địa biết – Trả lại công bằng cho dân thường – Sao để quan sai hành hạ dân – Luật pháp Việt Nam là rất đúng – Đừng để oan sai giáng hạ cho dân lành".

Đọc xong bức thư, ông Chinh lại khóc, những giọt nước mắt mặn chát của một người cha khi chứng kiến những dòng tâm huyết của đứa con trai do ông đứt ruột đẻ. 

Tử tù dùng tăm thêu đơn kêu oan lên áo
Tử tù Nguyễn Văn Chưởng kể chuyện với phóng viên Người đưa tin 
Gần 5 năm đi kêu oan cho con, mái tóc ông đã bạc đi nhiều, đôi mắt không còn minh mẫn. Ông cho biết: “Nhiều lúc tôi đã định buông xuôi, nhưng thương con, thương cháu, tôi lại cất bước đi hết cơ quan này đến cơ quan kia để kêu cứu. Bởi không chỉ có tôi mà hàng chục người dân trong xóm đều biết, con tôi không có liên quan gì đến vụ án mạng đó. Thời điểm đó nó đang ở nhà”.

Ông cũng cho biết thêm: "Khi bị bắt, Chưởng còn không biết bị bắt vì lý do gì. Các nhân chứng được triệu tập đều khẳng định con tôi vô tội. Nhưng Công an Hải Phòng còng tay nhân chứng, đánh đập, bắt họ phải khai khác đi. Nhiều nhân chứng khi về đã đến xin lỗi gia đình tôi, vì không chịu được đòn đánh đành phải khai sai sự thật theo sự chỉ dẫn của họ".


Theo Người đưa tin

4 nhận xét:

 1. Thôi tác giả ơi, việc xử án là việc của rất nhiều cơ quan, nó thông qua rất nhiều khâu khác nhau tác giả nhé, và Đỗ Hữu Ka cũng không tham gia trực tiếp vào điều tra vụ án đấy, mà sẽ có những cán bộ cấp dưới tiến hành, và tác giả cũng đừng có quy kết sai phạm của cá nhân thành sai phạm của tập thể được, thử nghĩ xem, nếu sai thế thì án bữa giờ oan hết rồi ak, mà tác giả xem đi tỉ lệ án oan là bao nhiêu vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng có suy nghĩ giống bạn, việc ông Đỗ Hữu Ka là giám đốc công an thì chưa chắc ông ta đã trực tiếp điều tra vụ án này, nếu như thế thì sao mà ông ta có thể làm hết việc được, việc điều tra vụ này là những người dưới quyền của ông chịu trách nhiệm và tác giả cũng nên hiểu đi, chưa có kết luận chính thức của cơ quan chức năng thì không thể nói lên được gì cả đâu nhé

   Xóa
 2. Việc không đồng tình với kết luận của vụ án con mình là điều dễ hiểu của những ông bố bà mẹ. Nhưng chúng ta cần nhìn khách quan hơn, liệu vụ án này có thật là vụ án oan không? Không thể vì tình người mà ai tỏ ra đáng thương ta cũng đồng cảm, hãy đặt lòng thương của mình đúng cách. Các cơ quan điều tra đang vào việc, nếu thật sự oan sai công lý sẽ lên tiếng. Ở nước chúng ta cho dù phải đứng ra xin lỗi dân nhưng cơ quan chức năng làm tất cả vì nhân dân! Nếu không làm sao ta biết án oan!

  Trả lờiXóa
 3. thôi đê mấy cha lều báo. việc xử án là việc của nhiều cơ quan, ban ngành, phải thông qua rất nhiều khâu khác nhau đấy nhé, và Đỗ Hữu Ka cũng không tham gia trực tiếp vào điều tra vụ án đâu.tay tác giả lều báo cũng đừng có quy kết sai phạm của cá nhân thành sai phạm của tập thể được, thử nghĩ xem, nếu sai thế thì án bữa giờ oan hết rồi ak, mà mấy ổng thử xem xem tỉ lệ án oan là bao nhiêu vậy

  Trả lờiXóa