Thứ Sáu, 26 tháng 12, 2014

Công an Sóc trăng hay côn đồ đường phố ?

Người dân cung cấp clip cảnh sát đánh dân

26/12/2014 16:36 GMT+7
TTO - Ngày 26-12, trao đổi với Tuổi Trẻ, thượng tá Lý Hoàng Thâm, phó trưởng Công an huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, xác nhận có thông tin trên. 
Ảnh cắt từ clip do người dân quay được cho thấy CSGT đang đánh người
Ảnh cắt từ clip do người dân quay được cho thấy CSGT đang đánh người
Error loading media:
File could not be played
Ông Thâm nói sẽ kiểm tra làm rõ và kết luận đúng sai, xử lý theo quy định vào đầu tháng 1-2015.
Theo thượng tá Thâm, ông Thái Nhật Trường và người bạn tên Ngô Nhật Truyện tố cáo bị lực lượng cảnh sát giao thông thuộc Công an huyện Thạnh Trị đánh nhiều lần.
Theo trình bày của ông Trường, vào tối 23-11 sau khi đưa người bạn về nhà, Trường và Truyện quay lại quán nhậu tiếp thì có một số CSGT vào quán đề nghị cho kiểm tra giấy tờ xe.
Khi kiểm tra xong, lực lượng CSGT tiếp tục yêu cầu Trường cho kiểm tra nồng độ cồn nên bị Trường và Truyện thắc mắc, hai bên nảy sinh cự cãi lớn tiếng.
Cũng theo trình bày của Trường, tiếp sau đó Trường và Truyện bị một số CSGT và cảnh sát trật tự cơ động đánh. Sau đó hai người bị đưa về trụ sở Công an thị trấn Phú Lộc, tiếp tục bị đánh. 
Trong giấy chứng nhận thương tật của bệnh viện cho thấy Truyện bị đánh rách miệng, vết thương dài 1cm, chảy nhiều máu.
Thượng tá Thâm nói tổ công tác hôm đó có sáu người, qua làm việc bước đầu họ không thừa nhận có việc đánh người. Việc kiểm tra nồng độ cồn là do trước đó lực lượng thấy Trường chạy xe nhanh, nghi có sử dụng rượu bia.
Tuy nhiên trong một clip người dân quay được cung cấp choTuổi Trẻ cho thấy cảnh sát đã đánh hai người thanh niên.
Sau khi xem clip này, ông Thâm cho biết việc xác minh vừa qua chỉ là thông tin bước đầu, công an huyện sẽ làm việc với các bên, các nhân chứng để làm rõ sai phạm của từng cá nhân liên quan đến vụ việc.
Một trong những nhân chứng quay được clip cho biết sau khi sự việc xảy ra có một lãnh đạo đội CSGT huyện Thạnh Trị đã điện thoại yêu cầu người này xóa clip đi.
Chánh thanh tra Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết bất ngờ với thông tin này và nói sẽ cho cán bộ nắm tình hình và đề nghị công an huyện báo cáo sự việc để lãnh đạo công an tỉnh nắm, chỉ đạo xử lý.
Ảnh cắt từ clip do người dân quay được cho thấy CSGT đang đánh người
Một CSGT đang kẹp cổ người dân - Ảnh cắt từ clip 
PHƯƠNG NGUYÊN

10 nhận xét:

 1. Cơ động họ là lực lượng để chấn áp bọn có hành vi chống đối người thi, gây ối loạn trật tự. Nếu không có ơ động thì cái xã hội này liẹu có ổn khong, bọn đầu gấu, xã hội đen, những tên có hành vi manh đôngj, sư dụng hung khí nguy hiểm, cơ động chính là lực lựng chuyên chính sắc nhọn bảo vệ nhân dân và trạt tự an toàn xã hội. Trường và Truyện hai công dân này rõ ràng có hành vi chống đối người thi hành công vụ bằng những biểu hiện có tính chất chống đối lại pháp luật, hành vi này thể hiện sự coi thường pháp luật. Ngay từ biểu hiện Đi xe nhanh đã là coi thường pháp luật, chắc có ý định chạy chốn bất tuân yêu cầu ủa các lực lượng chức năng, bị cơ động họ đánh là đúng. Thế mới nói là không nên đùa với các a cơ động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, công an cũng là người dân thôi,họ cũng vẫn là công dân Việt Nam chính vì vậy việc vi phạm pháp luật thì họ cũng phải chịu sự xử lí đích đáng của pháp luật mà thôi, tôi cũng thấy rằng yên tâm hơn khi pháp luật công bằng như thế này, xã hội có pháp luật thì chúng ta sẽ yên tâm hơn trong cuộc sống.

   Xóa
  2. trong một thời kì xã hội ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp,các thế lực thù địch không ngừng dùng các chiêu trò nhằm phá hoại đất nước,vì thế cần có những biện pháp cứng rắn để bảo vệ vững chắc tổ quốc xã hội và cuộc sống của những người dân,mà công an cơ động là lượng lực để chấp áp các hành vi gây rối trật tự chứ không phải côn đồ như bài viết nói

   Xóa
  3. những chiến sĩ công an cơ động không quản ngày đêm mưa gió nắng mưa luôn đi tuần tra để bảo vệ cho đất nước cho chính cuộc sống bình yên của mọi người họ là những ngày đã làm cho xã hội trật tự ngăn chặn các hành vi trái pháp luật xảy ra vậy mà bài viết nói một cách rất sai lệch và xuyên tạc

   Xóa
  4. những con người ngày đêm bảo vệ cho cuộc sống bình yên của mọi người để mọi người được sống trong cuộc sống ổn định trong một xã hội ngày càng có nhiều vấn đề vậy mà bài viết lại đi nói một cách làm rất là xấu đi hình ảnh của những người công an,không có họ thì tội phạm xảy ra biết bao nhiêu và sẽ xâm hại đến tất cả mọi người chân chính và làm cho xã hội mất ổn định

   Xóa
 2. Cơ động họ là lực lượng để chấn áp bọn có hành vi chống đối người thi, gây ối loạn trật tự. Nếu không có ơ động thì cái xã hội này liẹu có ổn khong, bọn đầu gấu, xã hội đen, những tên có hành vi manh đôngj, sư dụng hung khí nguy hiểm, cơ động chính là lực lựng chuyên chính sắc nhọn bảo vệ nhân dân và trạt tự an toàn xã hội. Trường và Truyện hai công dân này rõ ràng có hành vi chống đối người thi hành công vụ bằng những biểu hiện có tính chất chống đối lại pháp luật, hành vi này thể hiện sự coi thường pháp luật. Ngay từ biểu hiện Đi xe nhanh đã là coi thường pháp luật, chắc có ý định chạy chốn bất tuân yêu cầu ủa các lực lượng chức năng, bị cơ động họ đánh là đúng. Thế mới nói là không nên đùa với các a cơ động.

  Trả lờiXóa
 3. cái bản chất bịa đặt của nó nhằm chống phá nói xấu lực lượng công an nhân dân, chống phá nhà nước ta. Công an nhân dân Việt Nam là lực lương bảo vệ công lý thì làm gì có chuyện vô lí như thế, nếu là sự thật có phóng viên thì sao không thấy lên các thông tin đại chúng, khi mà mức độ công khai của nó đã rất nhiều người biết có nhà báo chứng kiến

  Trả lờiXóa
 4. cần phải có những biện pháp xử lí thật nghiêm khắc để làm gương cho những kẻ khác! tuy nhiên chúng ta cũng cần phải biết rằng trong tất cả mọi lĩnh vực của cuộc sống thì lĩnh vực nào cũng có những thiếu sót, có những điều còn chưa hoàn thiện, chúng ta chưa thể có ngay một sự hoàn hảo trong bất cứ một vấn đề gì! vì thế mà chúng ta cũng không thể từ một chuyện này mà suy rộng ra cả lực lượng công an được

  Trả lờiXóa
 5. Đây đúng là hành vi coi thường pháp luật của người cán bộ công an, cần phải xử lý nghiêm những vi phạm như thế này. Nhà nước ta là nhà nước pháp trị không có chuyện muốn làm gì thì làm. Cho dù là người có chức vụ quyền hạn hay không đều như vậy. Tuy nhiên, ở đâu có người này người kia, cán bộ này không phải là đại diện cho tất cả không thể vơ đũa cả lắm khi viết tiêu đề thế này! Cần nhìn nhận trung thực hơn!

  Trả lờiXóa
 6. bạn loi cao sai rồi,côn an họ cũng là người dân nhưng mà là dân bảo vệ cho chế độ cộng sản ba đình và bắc kinh,hành vi chống đối có bằng chứng không hả tấn dũng

  Trả lờiXóa