Giữa ban ngày, nhóm côn đồ ngang nhiên mang hung khí xông thẳng vào nhà, đánh gãy chân ông Phó giám đốc một công ty xây dựng ở Hải Dương.
Ông Phan Văn Chinh kể lại giây phút bị côn đồ tấn công.Ông Phan Văn Chinh kể lại giây phút bị côn đồ tấn công.
Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) đang điều tra làm rõ vụ 5 đối tượng giang hồ lạ mặt mang tuýp sắt, gậy gộc xông thẳng vào nhà ông Phan Văn Chinh (1975, trú tại thôn Phong Nội, xã Bình Dân, huyện Kim Thành, Hải Dương) đánh ông Chinh gây thương tích vùng đầu, lưng và gãy chân phải vào trưa ngày 18/12.

Cụ thể sự việc, vào 13h trưa ngày 18/12, khi ông Phan Văn Chinh vừa ngủ dậy thì có 5 đối tượng lạ mặt mang theo hung khí gồm tuýp sắt, gậy gộc lao thẳng vào nhà, đánh ông Phan Văn Chinh gây thương tích. Vợ ông Chinh là Bùi Thị Luyến (SN 1976) khi vào can ngăn cũng bị nhóm côn đồ này đánh.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người thân đã đưa ông Phan Văn Chinh đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Kim Thành trong tình trạng gãy chân phải, bị thương ở vùng mặt, vùng lưng, ảnh hưởng đến cột sống. Sự việc ngay sau đó, gia đình đã trình báo lên Công an huyện Kim Thành để điều tra làm rõ.
Kể lại với PV Kiến Thức, ông Phan Văn Chinh cho biết: “Tôi vừa ngủ trưa dậy để chuẩn bị lên xã họp, khi ra đến ngoài phản, bỗng dưng có nhóm 5 người lạ mặt, ập thẳng vào trong nhà đánh tôi bằng tuýp sắt. Vợ tôi thấy vậy can ngăn cũng bị chúng đánh. Sau khi tôi gục xuống thì người dân đưa tôi đi viện, nhóm côn đồ cũng rút đi. Chúng rất hung hãn, đều ở độ tuổi từ 25 đến 30 và không phải người địa phương”.
Chị Bùi Thị Luyến, vợ anh Chinh cho biết: “khoảng 13h hơn ngày 18/12, nhóm đối tượng lạ hùng hổ vào cổng gia đình tôi và hỏi “Chinh có nhà không?”, thấy nhóm đối tượng hung hãn, tôi hỏi lại: “các anh tìm anh Chinh có việc gì” rồi nhóm đối tượng này cứ thế bước vào nhà. Khi chồng tôi bảo “tôi là Chinh đây”, chúng nói “hôm trước mày thách thức à”. Chồng tôi vừa trả lời: “tôi có thách thức gì đâu” thì bị bọn chúng đánh tới tấp.
"Một đối tượng ôm chồng tôi, đối tượng khác lấy gương ô tô đập khiến đầu anh ấy chảy máu, sau đó anh ấy vùng ra chạy ra ngoài được một đoạn thì bị chúng dùng hung khí đập vào đầu, ngã ra và bọn chúng cứ thế vụt vào người và chân. Tôi vào can ngăn cũng bị chúng đánh. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đưa chồng tôi đi bệnh viện cấp cứu và trình báo đến công an huyện Kim Thành”.
 Ông Chinh bị nhóm côn đồ đánh gãy chân, tổn thương vùng đầu, vùng lưng.
Theo lời ông Phan Văn Chinh, bản thân ông và gia đình trước đó không có mâu thuẫn với ai, ngoại trừ việc ông làm đơn tố cáo có liên quan đến công tymà ông đang làm Phó giám đốc và mảnh đất vợ chồng ông đang canh tác, trồng trọt. Chính việc này đã khiến gia đình ông liên tục bị nhóm đối tượng xã hội đến đe dọa dằn mặt một số lần trước khi ông bị đánh.
Hiện giờ bản thân ông Chinh và gia đình hết sức lo lắng khi nhóm đối tượng hành hung anh Chinh chưa bị xử lý. “Chúng hung hãn như thế mà chưa bị xử lý khiến gia đình tôi rất lo lắng. Tôi hi vọng các cơ quan thực thi pháp luật sẽ bảo vệ gia đình tôi trước nhóm côn đồ này”, chị Luyến lo ngại.
Gia đình ông Chinh mong muốn các cơ quan chức năng sớm và cuộc điều tra làm rõ vụ việc để tránh các vụ việc tương tự khác xảy ra, bảo đảm an toàn tính mạng cho gia đình ông Chinh.
Vụ việc đang được làm rõ…
Theo Liên Hà
Kiến thức