Thứ Bảy, 27 tháng 12, 2014

Cán bộ xã thuê côn đồ trả thù dân tố cáo - chuyện dài thời cộng sản.

Thanh Hóa:
Tố cáo sai phạm của xã, dân bị ném phân vào nhà
Cập nhật: 03:00 | 27/12/2014
 - Sau khi báo VietNamNet đăng tải loạt bài người dân tố cáo hàng loạt sai phạm của lãnh đạo xã Vạn Thắng (huyện Nông Cống, Thanh Hóa), người đại diện đứng ra tố cáo cho nhân dân đã bị những kẻ lạ mặt đe dọa, ném đất đá, phân vào nhà.
Nhiều lần bị ‘khủng bố”
Theo phản ánh của bà Vũ Thị Kiên (phố mới, xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống), khoảng mấy ngày trở lại đây bà liên tục bị những kẻ lạ mặt “khủng bố” dọa giết, ném đất đá, phân vào nhà.
Bà Kiên cho rằng, nguyên nhân xuất phát từ việc bà thường xuyên làm đơn tố cáo những việc làm sai trái của chính quyền xã Vạn Thắng.
tố cáo; Vạn Thắng; khủng bố
Hiện trường nhà bà Kiên bị kẻ lạ mặt “khủng bố” bằng phân trộn dầu luyn
Cụ thể, đơn tố cáo bà Kiên nêu xã Vạn Thắng có nhiều sai phạm. Điển hình như việc cấp đất trái phép cho người dân ở ao UBND xã, khi gia đình này xây dựng lên thì bị nhân dân phản đối, UBND xã mới đình chỉ xây dựng.
Việc tu sửa trường tiểu học được cho là có nhiều sai phạm ở các hạng mục công trình; khu vực sân trường THCS mới sửa lại và đưa vào sử dụng đã bong vỡ.
Đặc biệt, việc xã bán đất công để cho cây xăng An Bình xây dựng sát khu dân cư và trường mầm non; công trình đường giao thông nội đồng, liên thôn… có dấu hiệu sai phạm.
Từ những thông tin phản ánh của người dân, phóng viên VietNamNet đã về tìm hiểu, điều tra và đăng tải loạt bài phản ánh của xã vạn Thắng.
Cũng từ khi đăng tải thông tin, bà Kiên (người đại diện cho nhân dân Vạn Thắng) liên tục bị những kẻ lạ mặt đe dọa, “khủng bố” bằng việc ném gạch đá, phân vào nhà.
Cụ thể, vào khoảng 11h trưa ngày 19/12, trong lúc bà Kiên đang ở nhà thì có 3 thanh niên lạ mặt đến trước cổng nhìn ngó. Lúc đó, con chó ở trong nhà cắn ầm ĩ, bà Kiên chạy ra ngoài cổng xem thì bị 3 thanh niên này đe dọa như: “Nhà nó đây rồi, giết chết mẹ nó đi”.
Tiếp đó, và trưa ngày 22/12 nhà bà Kiên lại bị những kẻ giấu mặt bỏ bã giết chết con chó. Cùng ngày, đến tối thì nhà bà bị lại “công kích” bằng gạch, đá ném vào nhà, mái ngói. Đến khi bà chạy ra thì bọn chúng đã “cao chạy xa bay”.
Không dừng lại ở đó, đến khoảng 4h sáng ngày 25/12, nhà bà Kiên lại tiếp tục bị “công kích”. Các đối tượng dùng phân lợn trộn lẫn dầu luyn bỏ vào ruột phích, lục bình sau đó buộc bào những ống tuýp sắt ném vào sân, tường nhà bà.
Đang điều tra làm rõ
Ngay sau khi xảy ra sự việc, bà Kiên đã gọi điện báo trưởng thôn xuống ghi nhận tình hình, đồng thời báo công an xã Vạn Thắng đến lập biên bản hiện trường.
tố cáo; Vạn Thắng; khủng bố
Nhà bà Kiên bị kẻ lạ mặt ném phân 
Theo bà Kiên, hiện bà ở một mình không có thù oán với ai ngoài việc bà đi tố cáo các việc làm sai trái của cán bộ xã. Do đó, bà nghi ngờ có ai đó đã thuê người đến hành hung, đe dọa bà để dằn mặt nhằm cho bà không được kiện cáo nữa?
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Cự, Trưởng công an xã Vạn Thắng xác nhận, đúng là sáng ngày 25/12 khi nhận được tin báo của bà Kiên, công an xã đã xuống hiện trường lập biên bản việc nhà bà bị ném phân lợn trộn lẫn dầu luyn vào nhà.
Ông Cự cũng cho biết thêm, trước đó vào ngày 19/12 trước cổng nhà bà Kiên có 3 người đàn ông lạ mặt quanh quẩn ở đó. Nhưng khi công an đến hỏi thì 3 thanh niên này nói đang đứng chờ xe gỗ để bốc (bên cạnh nhà bà Kiên có xưởng gỗ).
Và ngày 22/12, nhà bà Kiên tiếp tục bị ném gạch đá vào nhà, công an đã xuống lập biên bản hiện trường.
“Hiện chúng tôi đã báo cáo toàn bộ sự việc lên công an huyện, và công an huyện cũng đang phối hợp điều tra làm rõ”, ông Cự cho biết.
Lê Anh

5 nhận xét:

 1. ai cần chơi trò bẩn đấy trời, việc người dân tố cáo cán bộ là việc tốt, ở quê tôi người ta làm thường xuyên, nhiều ông chủ tịch xã cũng rụng vì chuyện này, và cũng chẳng có chuyện trả thù trả thọt gì như tác giả nói cả, việc mà nhà bà Kiên bị như thế có thể do bà ta ăn ở kiểu gì bị người khác chơi kiểu ấy chứ chẳng bao giờ cán bộ làm như thế cả, làm thế chẳng tốt đẹp gì cho họ cả, càng hại họ nữa thôi

  Trả lờiXóa
 2. Công an huyện cũng đang vào cuộc để tìm ra hung thủ rồi chứ có phải người ta không làm đâu nhỉ, và tôi tin sẽ nhanh chống để biết được ai là thủ phạm gây ra chuyện này thôi, và tác giả cũng đừng vội quy kết đó là hành động trả thù hay gì gì đó của cán bộ xã nhé, có thể do bà Kiên ăn ở gây thù oán với ai nên người ta làm thế thì sao chứ không phải là chủ tịch xã thì sao, làm thế này khác gì tác giả đang vu khống nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân Nam định16:22 27 tháng 12, 2014

   Chất bẩn là dầu luyn trộn phân thì đích thị là của chính quyền CS rồi . "Hợp chất" này được dùng khá phổ biến trong các trường hợp tương tự . Trường hợp nhà Bùi Hằng là một ví dụ .Thời buổi văn minh dân chúng có thù oán nhau cũng không ai chơi kiểu này . Vì người "pha chế" cũng ăn đủ chứ chả sướng gì . Ở đây chỉ có "thực hiện nhiệm vụ trên giao" nên mới phải làm thôi . Làm thì làm chứ cũng oán cái thằng bắt làm lắm .

   Xóa
 3. Dù có bị ném các vật vào nhà thì không thể nói là do chính quyền làm được đó là vu khống nhằm nói xấu chính quyền vì không hề có bằng chứng là chính quyền làm việc này cho nên đây là bài viết mang tính chất phản động nói xấu chính quyền chúng ta cũng biết chính quyền không bao giờ đi làm cái chuyện như thế mà chính quyền luôn bảo vệ nhân dân vì vậy bài viết trên chúng ta không thể tin những thông tin đó.

  Trả lờiXóa
 4. Chắc là mấy ông trang này làm thôi chứ đâu còn có ai khác đâu, toàn là đi gây chuyện rồi đổ cho người khác, rồi chụp ảnh đưa lên viết linh tinh, nếu không thì sao mà chuyện gì ở đâu cũng biết thế, chắc hẳn là có liên quan rồi. Đừng có đi làm mấy cái chuyện thất đức đấy nữa mầy ông rận chủ ạ, còn đời con cháu nữa, đừng để chúng nó phải chịu khổ vì mấy ông. ăn ở không ra gì rồi thể nào cũng có ngày.

  Trả lờiXóa