Thứ Hai, 22 tháng 12, 2014

Liệu chỉ có hai biệt thự hay còn nhiều cái khác nữa ?

Chia sẽ:


Đến giờ này, ai cũng đã biết Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và gia đình đang trực tiếp sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng tại Việt Nam, chưa tính những tài sản bằng cổ phiếu, kim cương và những bất động sản ở Mỹ, Singapore mà gia đình Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhờ “anh chị em kết nghĩa” đứng tên hộ, điển hình là 2 căn biệt thự tại thành phố Anaheim (quận Cam, tiểu bang California, thành phố nổi tiếng với công viên giải trí Theme Park) mà chúng tôi đang thông tin đến bạn đọc. Qua đó, nhiều câu hỏi được đặt ra: Ông Phúc sở hữu những tài sản gì tại Mỹ và từ bao giờ? Ai quản lý giúp ông những khối tài sản này? Và quan trọng nhất, mục đích của ông khi chuẩn bị sẵn các cơ ngơi tại Mỹ?
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng bầu đoàn thê tử trong chuyến công cán bằng tiền nhà nước đến xứ sở tự do kết hợp thăm hai căn biệt thự của gia đình

Việc chuẩn bị cơ ngơi tại Mỹ của ông Nguyễn Xuân Phúc được bắt đầu từ năm 2005, khi ông còn đương chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kiêm Ủy viên Ban Kinh tế Ngân sách Quốc hội Khóa 12 và đang chạy về Trung ương với chức Phó Tổng Thanh tra Chính phủ. Nhiệm vụ đứng tên này được giao cho gia đình người em kết nghĩa, đại gia Đặng Văn Thành (Sacombank) mà trực tiếp cô công chúa mía đường Đặng Huỳnh Ức My, ái nữ của Đặng Văn Thành, người được Nguyễn Xuân Hiếu (quý tử nhà Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc) gọi thân mật là “chị ba”.

Vợ chồng Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, vợ chồng Đặng Văn Thành cùng công chúa mía đường Đặng Huỳnh Ức My tại tiệc hấp hôn đình đám của vợ chồng Đặng Văn Thành

Căn biệt thự thứ nhất tại Mỹ của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã được mua ngày 3/6/2005 với giá 790 nghìn USD (khoảng 17 tỷ đồng, giá 2014 đã trên 1 triệu đô la Mỹ), tọa lạc tại số 636 South Halliday street, Anaheim, CA 92804.

Căn biệt thự tại số 636 South Halliday Street, Anaheim, CA 92804 được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mua từ năm 2005

Đối diện căn biệt thự của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Mỹ là công viên, thảm cỏ xanh mướt

Căn biệt thự thứ hai tại Mỹ được ông Nguyễn Xuân Phúc mua ngay trước thềm Đại hội Đảng 11 nằm cùng thành phố Anaheim, tọa lạc tại số 7556 East Calle Durango Street, Anaheim, CA 92808 cũng do nhà Đặng Văn Thành đứng tên ký hợp đồng ngày 18/10/2010 với giá 575 nghìn USD (khoảng 12,3 tỷ đồng).

Căn biệt thự thứ 2 của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại số 7556 East Calle Durango Street, Anaheim, CA 92808

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuẩn bị cả hồ bơi gia đình phía sau căn biệt thự sang trọng này

Thực ra, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tính toán việc xây dựng căn cứ tại Mỹ từ hàng chục năm trước khi đưa quý tử Nguyễn Xuân Hiếu vào TPHCM học trường Quốc tế (2005) đến khi đi du học Mỹ (2009). Từ đó đến nay, cậu quý tử Nguyễn Xuân Hiếu được bố nuôi Đặng Văn Thành bảo bọc từ A-Z, thậm chí tại Tập đoàn Thành Thành Công thành lập ra một tổ công tác do Ức My trực tiếp điều hành phụ trách cung phụng cho “cu Bin” (tên thân mật của Nguyễn Xuân Hiếu), thời gian ở Mỹ của Hiếu chủ yếu là chơi game, tiệc tùng và tán gái, ngay cả bài tập ở trường cũng được tổ công tác làm giúp.

Bằng lái xe tại Mỹ của Nguyễn Xuân Hiếu, quý tử của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi rõ địa chỉ căn biệt thự 636 South Halliday street, Anaheim, CA 92804


Thời gian du học tại Mỹ của quý tử Nguyễn Xuân Hiếu chủ yếu là chơi game, tiệc tùng và tán gái cùng các quý tử nhà đại gia Đặng Văn Thành

Vậy là đã rõ, ngay trước Đại hội Đảng 11, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chuẩn bị sẵn sàng cuộc sống cho mình và gia đình tại Mỹ dưới sự giúp đỡ của Đặng Văn Thành. Câu hỏi cuối cùng dành cho Ban Nội chính TW, Ủy ban Kiểm tra TW là: Mục đích của ông Phó Thủ tướng khi mua 2 căn biệt thự tại Mỹ?, và một câu hỏi ngỏ, tại sao Đặng Văn Thành, Đặng Hồng Anh thoát khỏi vụ bê bối tại Sacombank, Sacomreal? Ngoài ra, không biết lương ông Phó Thủ tướng thường xuyên hô hào quyết liệt chống tham nhũng có đủ trả cho tiền thuế hàng năm tại Mỹ cho các căn biệt thự trên không?


Chân dung Quyền lực
Nguồn: Internet

10 nhận xét:

 1. Một lũ khốn nạn hút máu dân, có biệt tài khẩu Phật - nhưng lòng lang dạ thú.
  Trời Đất và nhân dân sẽ không dung tha tội ác của đám quan chức cộng sản này.

  Trả lờiXóa
 2. hỏi xem lú,sang,hói,X và các con sâu chân rết của chúng còn có bao nhiêu điều này chắc phải cavc1 nước sở tại

  Trả lờiXóa
 3. Tôi thấy những hình ảnh này rất bình thường không nói lên được điều gì cả đấy chỉ là những hình ảnh thể hiện gia đình hạnh phúc của gia đình phó Thủ Tướng, bài viết trên chỉ là ý kiến một chiều mà các con rận viết ra để nhằm mục đích nói xấu cán bộ lãnh đạo của chúng ta, việc các cán bộ của chúng ta có tài sản là chuyện bình thường vì họ phải làm việc vất vả mới có và không có chuyện tham những ở đây đâu vì các cán bộ của chúng ta rất liêm khiết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy,chỉ với mấy hình ảnh trên mạng kia,lũ giận chủ đã dùng những lời lẽ,xuyên tạc thêm bớt để viết thành một bài báo mà khiến người đọc tưởng như đó là sự thật.Nhưng nếu để ý kỹ một chút,thì ai cũng có thể nhận ra đó chính là chiêu trò bôi nhọ cán bộ đảng nhà nước ta.Gián tiếp xuyên tạc,phá hoại Đảng.

   Xóa
  2. Vất vả như thế nào đây?lương tháng bao nhiêu mà có được cơ ngơi như vậy?nói chung các quan bác biết rằng tình hình ở VN sẽ phải thay đổi nên các bác tìm đường vọt trước mà thôi.

   Xóa
  3. liêm khiết đến cỡ nào?làm thử một bài toán chơi cho vui,lương của quan đươc bao nhiêu ,khoan nói tới việc mua nhà mà chỉ nói đến tiền cho con du học, bác ý quên cụ lê dũng tính nhẩm cho dân đen xem thử

   Xóa
 4. Chỉ với mấy tấm ảnh trên mạng,và lũ giận thối tha đã có thể dựng lên một bài báo lừa người đọc như thật.Chúng nghĩ rằng người dân Việt Nam lại ngốc đến mức như vậy hay sao?Thứ nhất là bài viết này được viết bới trang danoan2012.Thứ hai là cái giọng điệu của chúng trong việc xuyên tạc cán bộ cấp cao nhà nước,xuyên tạc đảng cộng sản.Vì rất dễ có thể nhận ra dây là một bài viết sai sự thật!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sai rồi nếu không phải người thân của cụ cố phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa tin thì không thể nào có bằng lái xe quý tử của cụ cố Phúc đăng lên được đâu,động não đi DLV

   Xóa
  2. nói chung lũ cộng sản đã và đang đánh phá nhau ,đại hội sắp tới rồi một quan chức cấp cao của Bắc kinh tới để sắp xếp ghế cho bè lũ lãnh đạo ba đình đấy cụ tuấn lê

   Xóa
 5. những hình ảnh này hết sức bình thường, chẳng nói lên được điều gì cả. đơn giản chỉ là những hình ảnh thể hiện sự hạnh phúc của gia đình phó Thủ Tướng nguyễn xuân phúc mà thôi. bài viết trên chỉ là ý kiến một chiều mà bè lũ lều báo viết ra nhằm mục đích bôi nhọ cán bộ lãnh đạo ta, việc các cán bộ của chúng ta. họ có tài sản như thế nào là vc của họ, bằng chứng đâu mà đám lêu báo này cho rằng tài sản phó thủ tướng có là do tham nhũng? đến nực cười. nhà phó thủ tướng không phải chỉ có mình ổng biết kiếm tiền đâu!

  Trả lờiXóa