Thứ Hai, 22 tháng 12, 2014

Giám đốc sở giáo dục Thái nguyên tự tử vì bất mãn chế độ ?


Giám đốc Sở GD-ĐT qua đời tại phòng làm việc vì xót thương các em học trong lớp lạnh giá.

 - Giám đốc Sở GD-ĐT Thái Nguyên Bùi Đức Cường được gia đình phát hiện đã qua đời tại phòng làm việc vào ngày 20/12.
Sự việc đã được người nhà ông thông báo tới cơ quan chức năng.
đột tử, giám đốc sở gd
Ông Bùi Đức Cường.
Ông Bùi Đức Cường sinh năm 1958, là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên.
Năm 1977, ông Cường học tại khoa Vật lý, Trường ĐH Sư phạm Việt Bắc. Năm 1981, công tác tại Trường THPT Gang Thép. Năm 1986, ông làm cán bộ chuyên môn của Sở GD&ĐT Bắc Thái (nay là Sở GD&ĐT Thái Nguyên); được bổ nhiệm là Phó Giám đốc Sở GD&ĐT và đảm nhiệm vai trò Giám đốc từ năm 2009.
Tang lễ của ông được tổ chức sáng nay (22/12). 
 • Đăng Duy
 •  Trường học Thái nguyên :
 - Phân trường Mỏ Nước thuộc trường Tiểu học số 2 Văn Lăng chỉ có một lớp học với 4 học sinh. 5 cô, trò vẫn ngày ngày dạy, học bất chấp gió rét, tai nạn rình rập trong phòng học đã hư hỏng trầm trọng.
Nằm trên địa phận xã Văn Lăng (Đồng Hỷ, Thái Nguyên), phân trường Mỏ Nước chỉ có duy nhất một lớp học. Bốn học sinh gồm 2 nam, 2 nữ đều là con em người H'Mông tại xóm Mỏ Nước. Tròn 24 tuổi, cô giáo Lường Thị Kim Oanh đã 3 năm liền dạy ở phân trường này, cô cũng là chủ nhiệm lớp 2D hiện nay tại phân trường Mỏ Nước. 
Nếu không có bảng viết, bàn ghế khó có thể hình dung căn nhà gỗ ghép trống huếch, xiêu vẹo này lại là phòng học của cô, trò phân trường Mỏ Nước. Đã nhiều năm qua, giáo viên cùng học sinh ở đây phải cắn răng dạy, học trong cái rét thấu xương của mùa đông vùng núi.
Trường học, học sinh, xiêu vẹo, gió rét
Phân trường Mỏ Nước nằm trên sườn núi với phòng học đơn sơ bằng gỗ ghép đã xuống cấp trầm trọng.
Trường học, học sinh, xiêu vẹo, gió rét
Vách, mái hỏng, vỡ trống huếch hoác không những không ngăn nổi gió rét mà còn có thể rơi, sập bất kỳ lúc nào.
Trường học, học sinh, xiêu vẹo, gió rét
Lớp 2D duy nhất của phân trường chỉ có 4 học sinh người H' Mông ở xóm Mỏ Nước.
Trường học, học sinh, xiêu vẹo, gió rét
Phòng học không thể che chắn được những cơn gió rét thấu xương vùng núi.
Trường học, học sinh, xiêu vẹo, gió rét
Chủ nhiệm lớp là cô giáo Lường Thị Kim Oanh. Đã 3 năm dạy ở phân trường Mỏ Nước, do con còn nhỏ, cô Oanh hàng ngày phải đi dạy bằng xe máy hơn 40 km đi, về trên đoạn đường toàn đá hộc dốc, đèo.
Trường học, học sinh, xiêu vẹo, gió rét
Dù cái lạnh miền núi như cắt da thịt nhưng cô, trò vẫn duy trì lớp học đều đặn suốt mùa đông.
Trường học, học sinh, xiêu vẹo, gió rét
Là một trong những thôn bản khó khăn nhất của tỉnh Thái Nguyên nên không phải em nhỏ nào cũng có được đôi tất chống rét.
Trường học, học sinh, xiêu vẹo, gió rét
Giờ ra chơi của học sinh phân trường Mỏ Nước.
Trường học, học sinh, xiêu vẹo, gió rét
Trò chơi yêu thích của những học trò H' Mông xóm Mỏ Nước.
Trường học, học sinh, xiêu vẹo, gió rét
Chiếc bàn học được kê nép vào bức vách gỗ còn tương đối nguyên vẹn không bớt được nhiều những cơn gió rét mùa đông.
Trường học, học sinh, xiêu vẹo, gió rét
Giờ học được bắt đầu từ 7 giờ sáng đến 11 giờ trưa.
Trường học, học sinh, xiêu vẹo, gió rét
Cũng 11 giờ trưa, cô giáo oanh vượt đoạn đường hơn 20 km về nhà ở thị trấn Sông Cầu. Do toàn đường đất đá khó đi nên cô Oanh không nhớ đã ngã xe bao nhiều lần suốt 3 năm qua.
Lê Anh Dũng

6 nhận xét:

 1. Không hiểu mấy thằng ad đầu tôm của trang này nghĩ cái gì mà lắp ghép hai bài báo khác nhau trên trang Vietnamnet về hai vấn đề khác nhau rồi đưa ra một câu phán xét như đúng rồi để liên kết hai bài viết ấy lại. Ngu đần hơn nữa là chúng mày lại lấy thông tin của một người đã mất đã qua đời để đưa lên đây lợi dụng xuyên tạc nó. Thứ nhất nó ảnh hưởng đến anh linh của người đã mất, cho dù bình thường chúng mày có ghen ghét bực dọc với những người lãnh đạo nhà nước đi nữa nhưng làm như thế là không chấp nhận được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. quốc huy sao ngu thế phần 1 của bài báo giới thiệu về lý lịch củ đ/c ấy,phần 2 nói về quan quan tâm tới mức độ ấy 4 học trò mà có tới 5 cô giáo và không cần nói thêm nữa cứ nhìn hình là đủ biết các quan của ba đình chăm sóc cho dân tốt như hình trên,lớp học thì rách nát còn nhà các quan thì ôi thôi không bàn nhỏ như cung điện

   Xóa
 2. người ta còn sống thì chửi bới họ, cái gì họ làm sai thì lôi ra nói thì đã đành, thôi thì người ta nhận định những kẻ chửi bới ấy là ghê gớm ngoa ngoắt nhưng người ta mất rồi còn mang ra nói thì là đứa biến thái về đạo đức, chẳng hiểu đô la lũ nước ngoài nó gửi về cho chúng mày nhiều như thế nào nhưng nó làm chúng mày không những mờ mắt mà còn thoái hóa suy đồi đạo đức, sống ít ra cũng phải có tình người chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Cái vụ việc này đang được điều tra làm rõ nên tôi đề nghị 2 bên không nên đưa những cách giải quyết thiếu chuyên nghiệp vào đây bình luận những cái này cái nọ để gây hiểu lầm tạo war trên này, hiện nay thế lực thù địch đang làm nhiều điều mà cơ quan nhà nước chưa kiểm soát được hết, đó là những cái mà chúng đang cố gắng moi móc xỏ xiên vào

  Trả lờiXóa
 4. Ở một số vùng cao vùng dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa do dời sống của nhân dân còn nghèo khổ nên co rất ít con em theo học hết chương trình và việc học hành cũng gặp rất nhiều khó khăn và trong thời gian qua Đảng và Nhà nước ta đã rất nhiều chính sách quan tâm đến người dân tộc ở các vùng sâu vùng sa và có nhiều chính sách hỗ trợ cho các con em các gia đình ở đây có điều kiện học tập cho nên việc theo học của các em cũng được cải thiện vì vậy trong thời gian tới rất mong Đảng và Nhà nước ta sẽ có nhiều chính sách hơn đối với các đồng bào dân tộc thiểu số để con em ở đây có điều kiện học tập.

  Trả lờiXóa
 5. Không hiểu mấy thằng lều báo đầu bò của trang này nghĩ cái gì mà lắp ghép hai bài báo khác nhau trên trang Vietnamnet về hai vấn đề khác nhau rồi đưa ra một câu phán liên kết hai bài viết ấy lại như đúng rồi thế... càng ngu hơn nữa là chúng mày lại lấy thông tin của một người đã mất đã qua đời để đưa lên đây lợi dụng xuyên tạc nó. nó làm ảnh hưởng đến anh linh của người đã mất, cho dù bình thường chúng mày có ghen ghét bực dọc với những người lãnh đạo nhà nước đi nữa nhưng làm như thế là không chấp nhận được

  Trả lờiXóa