Thứ Sáu, 26 tháng 12, 2014

Ông Phúc liêm khiết hơn ông Truyền ?

Gia đình Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhận bao nhiêu cổ phiếu, cổ phần của đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành?

Chân Dung Quyền Lực - Với chức danh Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là người lãnh đạo cao nhất của Chính phủ đặc trách mảng chống tham nhũng. Đối diện với truyền thông, ông cũng thường xuyên tích cực hô hào: “chống tham nhũng cần phải quyết liệt”, “người đứng đầu phải chịu trách nhiệm”, “Tôi ghét nhất bệnh hình thức, giả dối”… Nhưng trên thực tế, đến nay ai cũng biết ông và gia đình đang sở hữu khối tài sản nghìn tỷ, thống kê trong đó gồm hàng loạt các biệt thự, chung cư cao cấp nằm rải rác từ Bắc vào Nam, tiền mặt tại các hệ thống ngân hàng, chứng khoán. Đó là chưa kể các khoản không thể thống kê được như tiền mặt, vàng, kim cương, các khoản ký gửi họ hàng và những người anh em kết nghĩa… Thậm chí, ông Phó Thủ tướng “chống tham nhũng” cũng đã chuẩn bị sẵn hậu sự cho mình và gia đình từ rất lâu với 2 căn biệt thự ở Mỹ do gia đình Đặng Văn Thành mua giúp. Nói riêng về cổ phiếu, cổ phần, hãy xem, đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành đã cho, tặng gia đình ông Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bao nhiêu...

Vợ chồng Phó Thủ tướng “chống tham nhũng” Nguyễn Xuân Phúc 
luôn có mặt trong những dịp trọng đại của đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành

Thứ nhất phải kể đến việc Đặng Văn Thành tặng không toàn bộ 54% sở hữu của Sacombank tại Công ty CP Nước khoáng ĐaKai (gồm 321.800 cổ phần, tổng trị giá chuyển nhượng 22,6 tỷ đồng) cho ông Nguyễn Xuân Phúc thông qua chàng rểVũ Chí Hùng nấp dưới hình thức một bản hợp đồng chuyển nhượng cổ phần vào thời điểm tháng 5/2012 (trước khi ông Đặng Văn Thành bị bắt 6 tháng), thực tế có 02 điểm lưu ý, một là giá cổ phần ĐaKai thời điểm đó được đấu giá công khai thành công có giá cao nhất là 48.000 đồng / cổ phần nhưng trong hợp đồng Đặng Văn Thành đã nâng lên 70.288 đồng / cổ phần để tăng giá trị cho tặng, hai là hợp đồng "chuyển nhượng" cổ phần này cho thời hạn thanh toán tới 3 năm, nên nhớ đây là sở hữu của Sacombank tại ĐaKai chứ không phải của riêng ông Đặng Văn Thành (tại thời điểm tháng 5/2012, ông Đặng Văn Thành chỉ còn sở hữu một phần rất nhỏ của Sacombank mà thôi).
Trích hợp đồng “chuyển nhượng” cổ phần 
của Sacombank tại Đakai cho cho Vũ Chí Hùng

Thứ hai, ngay khi thành lập Sacomreal (29/3/2004), đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành đã đầu tư cho ông Nguyễn Xuân Phúc một suất cổ đông đặc biệt và cũng là suất cổ đông đầu tiên của Sacomreal, nay đã được chuyển hóa thành cổ đông của Thành Thành Công. Đó là sổ đăng ký sở hữu cổ phần số VSDSCR200420074, đứng tên bà Trần Nguyệt Thu (vợ ông Phúc), theo thống kê vào tháng 3/2013, bà Thu đang giữ 1.578.170 cổ phần của Thành Thành Công, chiếm tỷ lệ 1,1% sở hữu. Xét về cổ đông cá nhân, tỷ lệ sở hữu tại Thành Thành Công của vợ chồng Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ thua một số người chủ chốt như Đặng Hồng Anh (9%), Triệu Phi Yến (4,61%), Đặng Nhãn Dung (4,23%), Văn Hồng My (3,04%), Nguyễn Ngọc Anh Thư (2,21%) và Chung Thị Mỹ Dung (1,65%).

Trích báo cáo danh sách sở hữu cổ phần của 
tập đoàn Thành Thành Công ngày 26/3/2013 (gồm 5.685 người)

Ngoài ra, các người nhà của bà Trần Nguyệt Thu như ông em Trần Công Tấn, Trần Công Tuấn cũng được cho tặng một số cổ phần đáng kể tại Công ty Cổ Phần Mía Đường Bourbon Tây Ninh (SBT), thuộc tập đoàn Thành Thành Công.

Một số hình ảnh quan hệ sâu đậm giữa gia đình đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành và gia đình Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:

Đặng Văn Thành đóng vai chính trong lễ đính hôn 
của Nguyễn Thị Xuân Trang - cô con gái rượu của PTT Nguyễn Xuân Phúc

Và là nhân vật trung tâm trong đám cưới của 
cặp đôi Nguyễn Thị Xuân Trang - Vũ Chí Hùng

Thiếu gia Đặng Hồng Anh cũng góp mặt

Vợ chồng Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 
trong tiệc hấp hôn của vợ chồng đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành

Cần biết thêm, đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành sinh ngày 11/4/1960 tại Hải Nam, Trung Quốc, ông đóng vai trò quan trọng trong các hội đoàn người Hoa và gắn bó chặt chẽ với Lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM. Đặng Văn Thành đã thành lập ngân hàng Sacombank và giữ ghế Chủ tịch HĐQT, lũng đoạn thị trường tài chính - chứng khoán Việt Nam trong 18 năm liên tục cho đến khi bị bắt vào tháng 11/2012 vì thủ đoạn rút ruột ngân hàng. Với các chứng cứ quá cụ thể, tưởng chừng Đặng Văn Thành, Đặng Hồng Anh không thể thoát tội, nhưng với sự can thiệp mạnh bạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thêm sự tiếp tay của một vị Ủy viên TW Đảng nắm hệ thống tư pháp cùng với ý kiến của Đại sứ quán Trung Quốc, cha con Đặng Văn Thành đã thoát nạn, chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không.

Tổng lãnh sự Trung Quốc Hứa Minh Lượng và Đặng Văn Thành 
trong lễ ra mắt sản phẩm Sacombank China UnionPay (26/11/2010)

Thiết nghĩ, Ban Nội chính TW, Ủy ban Kiểm tra TW nên vào cuộc kiểm tra tại ngay tài sản của các nhân vật: Trần Nguyệt Thu (vợ ông Phúc), Nguyễn Thị Xuân Trang (con gái), Nguyễn Xuân Hiếu (con trai), Vũ Chí Hùng (con rể),Nguyễn Quốc Dũng (anh trai), Nguyễn Thị Thuyền (chị gái), Huỳnh Thị Liễu(vợ ông Dũng), Trần Minh Hương (chị vợ), Trần Nguyệt Phượng (chị vợ), Trần Công Tuấn (anh vợ), Trần Công Tấn (anh vợ), Vũ Chí Kiên Nguyễn Thị Ái Xuân (thông gia), Vũ Ái Hương (em Vũ Chí Hùng) trong hệ thống các ngân hàng Việt Nam và tại tập đoàn Thành Thành Công của đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành sẽ thấy ngay còn quá nhiều điều khuất tất giữa năng lực làm kinh tế và tài sản của những nhân vật này.

Thêm một nghi vấn cho Ban Tổ chức TW: Ngoài việc lợi dụng nhân tố Miền Trung thì liệu ông Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có dã tâm sử dụng yếu tố Trung Quốc (thông qua đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành) để tác động cho nấc thang tiếp theo ở Đại hội 12 tới? Đối với Nguyễn Xuân Phúc, không việc gì mà ông ta không dám làm!

3 nhận xét:

  1. thế thì còn gì của dân nữa hả ông trời

    Trả lờiXóa
  2. Quan chức thì cũng là người chứ có phải là thần nhân trong truyền thuyết đâu mà mọi người soi kỹ thế. Họ có tài sản gia đình, quan hệ thân thuộc bạn bè,...Họ phải hòa vào cộng sống đời thường chữ mãi bên bàn giấy thô sơ. Người ta đi ăn cưới, hội họp với người thân đó là điều hết sức bình thường chứ có gì đâu mà kết luận thiếu khách quan thế này! Đừng làm hại người tốt!

    Trả lờiXóa
  3. quan chức cũng vẫn chỉ là người thôi chứ đâu phải thánh nhân mà sống cô độc, không có bạn bè? họ đi tham dự các sự kiện của bạn bè mình, đi ăn tiệc cùng với bạn bè mình thì đâu có vấn đề gì chứ? đúng, họ là công bộc của nhân dân, phải làm sao để cho cuộc sống của nhân dân ngày một tốt đẹp hơn, xã hội ngày càng phát triển hơn, nhưng không phải vì thế mà họ không được phép có những phút giây ở bên người thân và gia đình, bạn bè. cái trang lều báo này đúng là xàm lồng. đời tư của ng ta còn ko để yên, khác mấy j thằng fan não tàn suốt ngày nhăm nhăm soi mói đời tư nghệ sĩ nổi tiếng rồi tự do bàn tán phê phán chửi bới khi chẳng biết cái quái j hết!

    Trả lờiXóa