Thứ Hai, 22 tháng 12, 2014

Cộng sản Vinh ngăn dân nghèo giúp nhau.
Nhà nước CSVN không có khả năng hoặc không muốn giúp cho dân nghèo là quyền của nhà nước, nhưng tại sao phải ngăn chặn, cấm các bạn trẻ làm việc thiện nguyện, Còn kéo cả đàn, cả lũ CSGT, CA hình sự, chủ tịch xã....ngăn cản. khi được cha xứ can thiệp thì dựng qua chuyện khác bắt xe kiểm tra hành chính mà chỉ nói miệng.
CÁC BẠN TRẺ LÀM THIỆN NGUYỆN VÔ CÙNG BỪC XÚC.

Bộ tính ăn chận quà của dân nghèo? Có lẽ tức giận ăn không được lại giở trò hèn hạ ?
Nghệ An: Chính Quyền, Công An Ngăn Chặn Phát Quà Noel Cho Người Nghèo?
Minh Khang: Nghệ An, 21/12/2014. Công an không cho đoàn thiện nguyện phát quà tại Làng Chài.
Huy động rất nhiều công an giao thông, an ninh mật vụ đến Làng Chài thuộc giáo xứ Phù Long, hạt Cầu Rầm, giáo phận Vinh để ngăn cản các bạn trẻ đến phát quà Noel tại nơi đây.
Ngày Noel gần kề, các bạn trẻ tại khu vực Nghệ An đã khuyên góp quần áo ấm cũ, góp tiền mặt từ chính các thành viên và bạn bè gần xa, để lên thăm hỏi và chúc mừng Giáng Sinh tới 25 hộ gia đình sống trên vùng sông nước.
Tuy nhiên, khi đoàn đến địa điểm Làng Chài thì bị rất đông lực lực công an, từ giao thông, hình sự, chủ tịch xã,...ngăn cản không cho phát quà cho bà con. Được biết nơi đây là những hộ gia đình được di cư từ Thái Lan về, nhưng hiện tại vẫn chưa có nổi một ngôi nhà để trú thân, gần cả 30 chục năm rồi.
Lý do mà ông chủ tịch xã đưa ra: Chưa đăng kí lên chính quyền nên không được phép phát quà, các bạn trẻ đã tranh luận rất lâu, vì công việc này chính chủ tịch xã khẳng định là tốt và nên khích lệ, nhưng tại sao không cho phát?
Sau nhiều lần tranh luận, công an đã dùng lực lượng ngày càng đông để ngăn cản, mặc cho đoàn thiện nguyện nói hết lý hết tình. Văn bản hiện trường để đăng kí phát quà tại đây cũng được nêu lên nhưng cán bộ UBND xã vẫn không đồng ý. Sau đó bắt buộc đoàn thiện nguyện phải về địa điểm nhà xứ để nhờ cha trao quà lại cho bà con. Hai bạn nữ đã khóc trong phẫn uất vì lần đầu tiên thấy cảnh như này sau nhiều lần đi thiện nguyện.
Điều đáng buồn là các chú công an giao thông và song theo đó là các công an hình sự bắt ngặt đoàn khi trở về nhà. chỉ bắt xe của chúng tôi để kiểm tra hành chính trong khi chỉ có lệnh bằng mồm. Sau nhiều can thiệp của cha xứ thì chính quyền huyện Hưng Nguyên đã cho chúng tôi đi, nhưng với văn bản nguội.
Đến với người nghèo và trao yêu thương của đồng loại cho nhau là nghĩa cử cao đẹp, tuy nhiên hình ảnh các chú công an ngăn cản không cho phát quà đã đập vào tâm tưởng ba em nhỏ theo đoàn hình ảnh thật xấu và khó quên. Một chị trong đoàn bức xúc nói: Sống được bao lâu mà phải mạt xát nhau, ăn khiếp này thì sau con cháu mình phải trả chứ ai. Đồng tiền làm nên lương tri con người sao?
Nguồn: Fb Minh Khang

7 nhận xét:

 1. Tôi không hiểu bạn đang nói gì cho lắm, tôi chỉ thấy sự việc này có những vấn đề nhất định cần được điều tra làm rõ cái đã. Trước hết tôi thấy việc tác giả bài viết đưa ra cái tiêu đề như vậy là thiếu khách quan bởi lẽ sự việc đang được điều tra làm rõ vậy mà tác giả lại bảo rằng cảnh sát giao thông đnahs chết người không cần xử lí là điều vô căn cứ không thể chấp nhận được các bạn à

  Trả lờiXóa
 2. người ta mất công mất sức đi theo làm gì cho mệt, công an thi hành luật, nhưng cũng chính họ cũng bị trừng trị nếu làm sai, họ phải đối mặt không những với pháp luật mà phải đối mặt với cả một bộ phận quần chúng nữa chứ, nếu làm sai thì liệu rằng họ có tồn tại,Cái thằng viết ra bài này không biết hắn có hiểu mình đang nói cái gì không nữa. Chắc hắn ta cũng tự hiểu những điều mình viết là quá vô lý và chúng chắc cũng chẳng hi vọng gì ai có thể tin chúng

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng bao h luôn CS làm vậy cả, chẳng có lý cũng chẳng có cớ j để họ lamg như vậy cả! bài viết chỉ dựng chuyện vớ vẩn mà thôi! nếu có thật thì chắc mấy thằng côn đồ xin tiền đểu giả danh công an để lừa người dân từ đấy đổ tiền xấu cho CA mà thôi! CHúng ta cần làm rõ vấn đề này nhanh chống công khai với quần chúng xử phạt những kẻ đã hại chết người đem lại sự công bằng

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là mấy ngày nữa là đến giáng sinh cho nên các giáo dân và cha sứ có rất nhiều chào mừng nhưng có nhiều hành đọng thái quá lợi dụng lễ giáng sinh để có những hành động chống đối lại chính quyền của chúng ta chính vì thế mà chúng ta mới phải cảnh giác với những âm mưu đó nhưng công an chúng ta không bao giờ có những hành vi ngăn cản nhân dân àm việc thiện.

  Trả lờiXóa
 5. Thì vốn hạ uy tín của cán bộ nhà nước vốn là nghề của chúng mà. Những việc như này cần tố cáo chính quyền chứ đừng công bố như này. Chuyện không có thật nhưng tổn hại đến uy tín của ĐẢng, nhà nước. Mà mục đích của chúng là vậy nên cũng chả có nói nhiều nữa

  Trả lờiXóa
 6. Quả thực cái trang này chuyên nói xấu công an thôi ấy. Cứ động cái gì là lại nói xấu đến công an ngay. Tôi nghĩ rằng ban quản trị blog này có thù oán gì với công an chứ bình thường thì đâu đến nỗi nào. chưa được giải quyết nguyên nhân đến từ cả hai phía chính quyền và người dân chứ không riêng gì bên nào. Một bộ phận nhỏ vài người dân còn cố chấp quá thành ra khó giải quyết.

  Trả lờiXóa
 7. Không chửi bới chính quyền thì xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu công an. Nói thật chứ cái xã hội này nếu không có công an thì loạn ngay. Không có công an thì pháp luật không được bảo vệ, lúc ấy người ta vác dao đến giết mình thì ai bảo vệ, ai che chở?Nên công an tuy có một bộ phận đáng ghét nhưng xã hội không thể không có họ

  Trả lờiXóa