Thứ Bảy, 27 tháng 12, 2014

Án oan Nguyễn Thanh Chấn - Giám đốc công an Bắc giang cho hạ cánh thoát tội.


Khi ông Nguyễn Thanh Chấn bị khởi tố, GĐ công an tỉnh là Thủ trưởng Cơ quan điều tra.

Được tự do sau hơn 10 năm thụ án oan

Trong 7 cán bộ công an tỉnh Bắc Giang có liên quan đến vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn, một người đã chết, 6 người còn lại vừa có báo cáo giải trình xung quanh việc có ép cung, đánh đập, mớm cung với ông Chấn.
Theo thông tin mới nhất PV có được, 6 cán bộ trên - hiện đang là lãnh đạo Phòng chuyên môn và huyện của Công an tỉnh Bắc Giang - đều phủ nhận việc đã mớm cung, ép cung, đánh đập buộc bị can phải nhận tội.


Đại tá Nguyễn Văn Chức – Chánh Văn phòng Công an tỉnh Bắc Giang

Đại tá Nguyễn Văn Chức - Chánh văn phòng Công an tỉnh Bắc Giang - cho biết việc xem xét trách nhiệm của các điều tra viên phải chờ chỉ đạo của cấp trên. Nếu vi phạm pháp luật trong hoạt động tư pháp thì thẩm quyền xử lý thuộc về Viện KSND Tối cao – đơn vị này sẽ xem xét việc các điều tra viên có vi phạm trong hoạt động tư pháp hay không. Còn đối với vấn đề quản lý nhà nước, xử lý cán bộ, thuộc thẩm quyền của Bộ Công an giải quyết.

Vào thời điểm ông Chấn bị khởi tố về tội giết người, ông Phạm Văn Minh là Phó giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang. Hiện nay ông Minh là Giám đốc Công an tỉnh. Việc bị bắt và nhận tội dù mình không gây ra theo ông Nguyễn Thanh Chấn là do bị ép cung, đánh đập, bắt diễn thành hung thủ.

Các cán bộ điều tra trong vụ án ông Chấn gồm:

1/ Đại tá Thái Xuân Dũng - Chánh thanh tra Công an tỉnh Bắc Giang;

2/ Đại tá Lê Văn Dũng -Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy;

3/ Ông Nguyễn Đình Dung - Phó trưởng Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang;

4/ Ông Trần Nhật Luật - Phó trưởng Công an huyện Việt Yên, Bắc Giang;

5/ Ông Đào Văn Biên - Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Bắc Giang;

6/ Ông Nguyễn Trung Thành: Phó trưởng phòng Công tác Đảng, công tác quần chúng Công an tỉnh Bắc Giang.
1 nhận xét:

  1. Vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn chúng ta biết là có những sai phạm trong quá trình tiến hành tố tụng nhưng cơ quan chức năng đã sớm phát hiện ra sai phạm của mình và sửa chữa tìm ra hung thủ thực của vụ án và đã có những bồi thường cho ông Nguyễn Thanh Chấn, dẫu biết là có sai phạm là phải xử lý nhưng cơ quan chức năng đã biết được những sai làm của mình và cố gắng làm việc thật tốt phục vụ nhân dân cho nên chúng ta hãy nên tha thứ cho các cán bộ đã mắc sai lầm trong vụ án này.

    Trả lờiXóa