Thứ Ba, 29 tháng 11, 2016

Tiểu thương Hà tĩnh bao vây nhà Chủ tịch !

TIỂU THƯƠNG HÀ TĨNH VÂY NHÀ CHỦ TỊCH#TNCG - Ngày hôm nay 27/11/2016, đông đảo tư thương chợ Hà Tĩnh đã đồng loạt biểu tình, họ kéo đến nhà riêng ông Nguyễn Văn Quý - chủ tịch HĐND TP Hà Tĩnh, nguyên Trưởng Bạn Quản Lý chợ để phản đối việc Tp định lấy khu đất vàng này bán cho tư nhân.

Tư thương cho biết họ rất phẫn nộ trước việc nhà cầm quyền không quan tâm đến đời sống và mưu sinh của họ. Mấy tháng qua, từ khi thảm họa formosa, hoạt động buôn bán của họ bị ảnh hưởng vô cùng lớn vì người dân không đủ sống thì nghĩ gì đến mua sắm.

Nhưng tư thương không hề được đền bù, kể cả những người buôn bán hải, thủy sản ở các chợ.

Không những thế việc lấy đất chợ bán đi là hành động đẩy họ và gia đình họ vào chỗ hết đường sống.

Tư thương cho biết hợp đồng thuê các Kiôt ở chợ trước đây bị áp đặt. Nay vẫn còn thời hạn nhưng khi Tp lấy đất không thông qua để được sự nhất trí của dân.

Thông tin cho biết chợ đã bán cho tư thương với giá hơn 800 tỷ đồng. Điều này gây phần nộ cho người dân.

Bà con nhất định bảo vệ chợ, tức là bảo vệ chỗ mưu sinh cuối cùng của mình.

Trong lúc Formosa đang gây nhức nhối cho người dân Miền Trung và những cuộc biểu tình lớn nhỏ đã, đang và sẽ nổ ra thì hành động này của TP Hà Tĩnh như thùng dầu thêm vào Đống lửa.

Nhiều bà con cho biết, chính họ đã thờ ơ với những người dân đấu tranh với thảm họa biển nên nhà cầm quyền đã tìm cách bẻ đũa từng chiếc. Nay với sự kiện này, họ sẽ sát cánh cùng nạn nhân thảm họa biển để đòi quyền lợi chính đáng của mình vì chính họ cũng là nạn nhân.

TNCG theo tin từ người dân.

2 nhận xét:

  1. vụ này xong rồi nhé.đéo phải đăng lên để nói xấu chính quyền thế đâu.sáng nay ông chủ tịch tỉnh hà tĩnh đặng quốc khánh đã chính thức tuyên bố rằng tiểu thương ở chợ hà tĩnh sẽ được tiếp tục buôn bán ở chợ như thường ngày.sẽ ko có chuyện gì thay đổi ảnh hưởng đến lợi ích của bà con cả nhé.vậy nên dwunfg lại mấy cái bài đăng nhảm lol này đi các cậu

    Trả lờiXóa
  2. chính quyền thu hồi đất của người dân để phục vụ xây dựng các dự án phát triển kinh tế phục vụ nhân dân, theo tôi được biết trước khi thu hồi đất chính quyền đã thông báo và đền bù đúng quy định cho người dân nhưng một số người dân vẫn có những hành vi chống đối chính quyền những đối tượng này cần pgair bị xử lý nghiêm.

    Trả lờiXóa