Thứ Tư, 17 tháng 10, 2012

Chính quyền Hải phòng - vô học, lưu manh đĩ điếm !


   Đem quân đội, công an, chó săn và các lực lượng đến cướp phá nhà dân, nã súng, bắt dân, Thủ tướng còn phải chỉ đạo rút quyết định trái pháp luật,  xin lỗi đền bù trả dân, kỷ luật cán bộ mà con chưa có lỗi ?

  Càng bao biện thì càng lộ rõ bộ mặt phản dân hại nước của chính quyền Hải Phòng, sự dối trá, vô liêm sỷ của chính quyền đã khiến bộ mặt quan chức ngày càng bẩn thỉu, thêm những bãi nước bọt của dân nhổ vào mặt. Chưa từng có thời nào trong lịch sử Việt nam lại có những điều đáng nhục nhã hơn cho chính quyền như hiện nay. 
  Từng người dân cả nước giờ đây mỗi khi nhăc đến chính quyền Hải phòng là lại chửi đổng, ai cũng coi chúng như một đàn chó dại, ăn cơm dân nhưng hại dân.  Chính quyền Hải Phòng - một lũ vô học và lưu manh đĩ điếm !

Vụ án hành chính của ông Vươn: Sai nhưng không có lỗi?

TAND huyện Tiên Lãng tạm đình chỉ giải quyết vụ án hành chính của ông Đoàn Văn Vươn để 'xác minh, thu thập chứng cứ' rồi lại quyết định tiếp tục giải quyết trong khi Viện KSND Tp.Hải Phòng cũng có kháng nghị đề nghị giải quyết. Và không bên nào có lỗi vì luật chưa có qui định?
Như Infonet đã đưa tin, sau khi TAND huyện Tiên Lãng ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án hành chính của ông Đoàn Văn Vươn, Viện KSND TP.Hải Phòng đã kháng nghị vì “Việc đương sự đề nghị tạm đình chỉ việc giải quyết vụ án để có thời gian xác minh, thu thập chứng cứ không phải là căn cứ để tạm đình chỉ giải quyết vụ án theo quy định tại Điều 118 Luật Tố tụng Hành chính năm 2010”. Vậy kháng nghị này của Viện KSND TP.Hải Phòng được giải quyết như thế nào?
Giải quyết kháng nghị của Viện KSND TP.Hải Phòng, Hội đồng phúc thẩm TAND TP.Hải Phòng đã ban hành Quyết định số 04/2012/QĐ-PT giải quyết việc kháng nghị đối với quyết định tạm đình chỉ vụ án hành chính “Khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai” của ông Đoàn Văn Vươn.
Vụ án hành chính của ông Vươn: Tạm đình chỉ sai nhưng không có lỗi?
Nơi một trong hai khu nhà của gai đình ông Vươn từng tồn tại trên khu đầm nuôi trồng thủy sản ở cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng
Mặc dù thừa nhận căn cứ tạm đình chỉ giải quyết vụ án của TAND huyện Tiên Lãng là "không đúng theo quy định của pháp luật", nhưng Hội đồng phúc thẩm TAND TP.Hải Phòng vẫn khẳng định: “Sau khi Viện KSND TP.Hải Phòng kháng nghị, TAND huyện Tiên Lãng thấy việc tạm đình chỉ việc giải quyết vụ án là không đúng pháp luật, nên ngày 10/9/2012 TAND huyện Tiên Lãng đã ra Quyết định số 01/QĐST-HC về việc tiếp tục giải quyết vụ án hành chính vì lý do tạm đình chỉ không còn. Việc TAND huyện Tiên Lãng ra quyết định tiếp tục giải quyết vụ án hành chính vì lý do tạm đình chỉ không còn là đúng và phù hợp theo quy định tại khoản 2 Điều 118 Luật Tố tụng Hành chính.”
Vì: “Vào thời điểm TAND huyện Tiên lãng ban hành Quyết định số 01/QDDST-HC ngày 10/9/2012 về việc tiếp tục giải quyết vụ án thì Quyết định tạm đình chỉ vụ án hành chính số 01/2012/QĐST-HC ngày 23/8/2012 của TAND huyện Tiên Lãng đương nhiên không còn hiệu lực thi hành. Do đó, yêu cầu kháng nghị của Viện KSND TP.Hải Phòng về việc hủy Quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án hành chính số 01/2012/QĐST-HC của TAND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng và chuyển hồ sơ cho TAND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng để tiếp tục giải quyết vụ án đã được TAND huyện Tiên Lãng khắc phục, thực hiện trước khi hội đồng xét xử phúc thẩm xét kháng nghị”.
Ngoài ra, Hội đồng phúc thẩm TAND TP.Hải Phòng cũng khẳng định: Việc Thẩm phán ra thông báo hoặc ra quyết định tiếp tục giải quyết vụ án cũng là phù hợp quy định của pháp luật. Hơn nữa, sau khi Luật Tố tụng Hành chính có hiệu lực thi hành, không có quy định cụ thể nào khác về thẩm quyền ra quyết định tiếp tục giải quyết vụ án là của Thẩm phán hay của Chánh án Tòa án và cũng chưa có văn bản nào đề cập hướng dẫn nội dung này. TAND Thành phố ghi nhận ý kiến trao đổi của Viện KSND Thành phố sẽ tổng hợp, báo cáo, đề nghị TAND Tối cao hướng dẫn.

Chính vì những lý do trên, tại phiên họp xét xử phúc thẩm, đại diện Viện KSND TP.Hải Phòng đã “rút Kháng nghị số 134/KN-VKS-HC ngày 07/9/2012 đối với quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án hành chính số 01/2012/QĐST-HC ngày 23/8/2012 của TAND huyện Tiên Lãng”.
Như vậy, trong việc tạm đình chỉ giải quyết vụ án, rồi tiếp tục giải quyết vụ án hành chính "Khởi kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai" giữa ông Đoàn Văn Vươn và UBND huyện Tiên Lãng của TAND huyện Tiên Lãng không ai có lỗi. Có chăng là do pháp luật chưa có quy định?
KIÊN TRUNG

9 nhận xét:

 1. Thay mặt Tổ Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn những đóng góp chân tình, những phê bình nghiêm túc của bà con cử tri. Chủ tịch nước cũng khẳng định: “Tham nhũng đang là 1 vấn nạn nghiêm trọng. Ban đầu là 1 bộ phận, sau đó là 1 bộ phận không nhỏ, và giờ thì có đồng chí còn nói là cả 1 tập đoàn”.
  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thừa nhận là Đảng và chính quyền làm còn chưa tốt, đã nhận lỗi trước toàn thể nhân dân. Tuy nhiên, Chủ tịch nước đề nghị toàn dân phải cùng tham gia đấu tranh thì mới dẹp được vấn nạn này.
  Chủ tịch nước phát biểu: “Chúng tôi có lỗi lớn, nhưng cô bác anh chị cũng phải nghĩ về trách nhiệm của mình, cùng hệ thống chính trị đấu tranh chống tham nhũng. Chúng tôi hiểu tình hình trù úm người tố cáo là rất ghê gớm. Nhưng vì sợ bị trù úm mà chúng ta không tố cáo thì đất nước này sẽ thế nào? Người ta có thể trú úm 1 người, 1 nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này!”.
  http://phamvietdao3.blogspot.com/2012/10/ct-truong-tan-sang-nguoi-ta-co-tru-um.html#more

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều tồi tệ nhất của Đảng là đây này trong vấn đề Tố Cáo và Chống Tham Nhũng:
   -THƯ TỐ CÁO (Trần Anh Kim)
   http://dantocao.wordpress.com/c%C6%A1-quan/nash-equilibrium-%E2%80%93-xa-h%E1%BB%99i-thoai-hoa/
   Còn nhiều lắm Đảng và anh tư hỏi lại Cụ Lê Hiền Đức xem “Cụ thể” như thế nào nhé…..!Theo tôi,anh tư nên ra vườn hoa Mai Xuân Thưởng/Hà Nội để “quá mục sở thị”có lẽ khả thi nhất đấy…..Chứ đừng nói láo nữa!

   Xóa
 2. Đoàn Văn Vươn là CCB tức một thời là bộ đội cầm súng bảo vệ Tổ Quốc!. Vậy thì chính quyền cộng sản chẳng xem bộ đội ta ra gì. Các tướng lĩnh có thương lính mình không nhỉ? Coi chừng số phận của những anh bộ đội xuất ngủ sẽ như anh CCB Vươn đấy.
  "Trung với nước hiếu với dân" là châm ngôn của bộ đội ta chứ không phải "Trung với đảng nhé", chẳng lẻ đảng phản bội lại dân tộc mà ta cũng trung sao, đảng có thể thay đổi còn đất nước thì mãi mãi trường tồn.

  Trả lờiXóa
 3. Bạn danoan2012 đổi lại "nhà cầm quyền" là đã lịch sự lắm rồi, lấy đâu ra mà "chính quyền".

  Trả lờiXóa
 4. Chính quyền coi thường cựu quân nhân, cựu chiến binh rồi. Các tướng lãnh sau này về hưu nếu không bị thì con cháu cũng sẽ bị chính quyền cướp đất. Người dân là bà con của bộ đội mà chính quyền cũng chả tha, chẳng xem những anh bộ đội cầm súng ra gì.

  Trả lờiXóa
 5. Bà HIỀN ĐỨC ĐÃ KẾT LUẬN "TRUNG ưƠNG" LÀ HÌNH ẢNH PHÓNG TO,THU NHỎ CỦA BỌN TIÊN lÃNG- HẢI pHÒNG "... MÀ KHÔNG THẰNG NÀO DÁM LÊN TIẾNG PHẢN ĐỐI TỨC LÀ....CẢ LÒ CẢ Ổ BỌN CƯỚP CỦA GIẾT NGƯỜI MANG TÊN "CỘNG SẢN DỎM" CHÚNG NÓ ĐÃ TỰ NHẬN :"CHÚNG TAO LÀ THẾ ĐÁY !THẰNG NÀO CON NÀO LÀM GÌ ĐƯỢC TAO NÀO!?p"PHÊ PHÁN CHÚNG NÓ CHỈ ĐỂ MÌNH ĐỌC VÀ MẤT THỜI GIỜ!HÃY CHUẨN BỊ TINH THẦN KHI "CÓ LỆNH"XUỐNG ĐƯỜNG !XÔNG VÀO CÁC TRỤ SỞ CỦA CHÚNG NÓ GIẾT HẾT ,ĐỐT HẾT NHỮNG TÊN CẦM ĐẦU ,NHƯ Ô KHẢM BÊN TẦU NHƯ TIMISOARA BÊN LỖ-MÃ-NI!

  Trả lờiXóa
 6. Tin lạ mà không lạ
  Dân Việt - Quốc hội Thụy Sỹ đang xem xét bãi bỏ tội "loạn luân huyết thống” và hợp pháp hóa quan hệ tình dục giữa những người trưởng thành trong một gia đình.
  http://danviet.vn/25138p1c26/me-va-con-trai-co-the-quan-he-tinh-duc-hop-phap.htm
  Ông Daniel Vischer, Nghị sỹ Đảng Xanh, cho biết trong trường hợp cả hai bên cùng tự nguyện thì mối quan hệ tình dục giữa hai người trưởng thành không có gì là sai trái ngay cả khi họ là người ruột thịt. Ông còn cho rằng loạn luân huyết thống chỉ là một vấn đề đạo đức khó nói nhưng không cần giải quyết thông qua luật hình sự.
  http://www.baomoi.com/Cha-con-co-the-quan-he-tinh-duc-hop-phap/121/5374278.epi

  Trả lờiXóa
 7. Lời mở đầu : Câu Lạc Bộ Kháng Chiến được kết hợp từ Câu Lạc Bộ Những Người Kháng Chiến Cũ và tổ chức được tái thành lập đúng vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10 tháng 3 âm lịch năm 2012 tức ngày 31 tháng 03 năm 2012 tại Đồng Tháp Mười.

  Các đại biểu lãnh đạo Câu Lạc Bộ Kháng Chiến gồm có nhiều đảng viên đảng Cộng Sản Việt Nam trẻ tuổi với sự cố vấn của các cán bộ đảng viên lão thành từ Câu Lạc Bộ Những Người Kháng Chiến Cũ (Câu lạc bộ của các cựu đảng viên Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam trước đây).

  Nóng: Câu Lạc Bộ Kháng Chiến có là một tổ chức Chính trị đối lập?(blog đảng làm báo)

  Trả lờiXóa
 8. Chính quyền Tiên lãng họ nói đúng sai nhưng không có lỗi,lỗi là do Dũng y tá bảo họ làm,họ làm sai với dân nhưng lỗi là do Dũng y tá chỉ đạo

  Trả lờiXóa