Thứ Hai, 1 tháng 4, 2013

Toà án Hải Phòng chắc chắn bỏ lọt tội phạm.


Tối qua, tại nhà thờ Thái Hà, trước giới báo chí, nhân sỹ trí thức và luật gia, gia đình ông Vươn đã tố cáo chính quyền Hải phòng.


 Phiên toà xét xử vụ cướp đầm Vươn dự kiến vào ngày 2 tháng 4 này sẽ là một sự kiện nóng bỏng nhất, mang tính thời sự, điển hình của thế kỷ này trong vấn đề đất đai - xung đột lợi ích chưa hồi kết giữa chính quyền và nhân dân.
 Vụ cướp phá đầm Vươn đã gióng lên hồi chuông lớn, báo động rằng chính sách nhà nước về đất đai đã lộ rõ những bất cập, không phù hợp, không còn dùng được nữa. Chính quyền đã ngang nhiên dùng công an và bộ đội để tới cướp phá đầm, phá nhà của dân để dân phải dùng súng hoa cải chống lại rồi bỏ chạy dưới hoả lực mạnh của phía lực lượng ăn cướp có giấy phép. Mọi lý lẽ và hành vi theo khuôn khổ pháp luật đã bị chính quyền bỏ qua, không coi luật pháp làm căn cứ giải quyết mọi mâu thuẫn cho dù rất nhỏ. Xem lại clip của VTC quay cảnh mấy chục công an mặc áo chống đạn, dùng súng ngắn, súng AK, lựu đạn ném vào nhà Quý trước khi ồ ạt lao vào trong tìm diệt gia đình người nông dân từng là cựu chiến binh một thời mà không ai không phẫn uất.
  Sự dã man của chính quyền thể hiện rõ ở chỗ : họ biết chắc và trả lời báo chí rằng : trong nhà có phụ nữ và trẻ em...thế nhưng họ vẫn nã đạn xung quanh tường nhà, ném lựu đạn vào trong ! Sự hoảng loạn của đội quân gồm các loại công an chưa từng được xung trận thực tế bao giờ khiến họ trở thành những chiến binh mất hết lý trí, mất hết tỉnh táo và hành động hoàn toàn theo bản năng của loài chó : hoảng loạn nên cắn bừa, bất cần hiểu đâu là người nhà hay khách lạ.

  Lẽ ra, một giám đốc công an như đại tá Ca phải có đủ đầu óc tỉnh táo, dừng ngay cuộc cưỡng chế khi thấy súng hoa cải nổ, đó mới là bản lĩnh và văn hoá, nhận thức đúng đắn của một thủ lãnh đứng đầu. Đàng này Ca lại hung hăng mặc áo giáp và bặm môi xua cả chó và quân lao vào khói lửa để tấn công, nã đạn, phá nhà dân và về nhà rồi còn nghĩ rằng : '' đây là trận đánh đẹp, có thể viết thành sách..." trời ơi, một cái đầu với lối tư duy của loài gì mà như toàn bã đậu như vậy. Chính nhờ những cái đầu bã đậu này mà vụ việc lẽ ra rất đơn giản, chỉ cần giải quyết đúng luật pháp thì vụ án cướp phá đầm Vươn sẽ không khiến công luận tốn bao giấy mực như hiện nay.
  Luật đất đai đã lỗi thời, sự độc quyền dẫn đến lạm quyền của chính quyền sớm muộn cũng dẫn đến những vụ như Hoa cải đầm Vươn mà thôi, bộ mặt của cái chính quyền luôn mồm nói : vì dân, do dân...dân biết, dân bàn, dân kiểm tra mỗi ngày thêm nhếch nhác, bị lột hết lớp da này sáng lớp da khác. Ngay cả khi chính quyền cố tình dựng lên một phiên toà để xét xử cái gọi là : chống người thi hành '' công vụ", " giết người'' để chụp mũ cho anh em ông Vươn thì cả xã hội đang nóng lên, giới truyền thông khắp Thế giới, giới yêu chuộng công lý khắp nơi cũng đang từng phút dành những chia sẻ cho gia đình ông Vươn - đó chính  là câu trả lời, phán quyết cuối cùng cho vụ án thế kỷ này. 
Giới trí thức,  luật sư, văn nghệ sỹ và nhân dân tại nhà thờ Thái hà tối qua, cầu nguyện cho Công lý đến với gia đình ông Vươn.Trong và sân ngoài cửa nhà thờ, hàng ngàn người dân cũng hiệp thông, đòi công lý cho gia đình ông Vươn.


  Chính quyền gồm những cái đầu bã đậu của Hải phòng cho dù có làm ngược lại phán xét của Thủ tướng thì cũng cuối cùng cũng vẫn bị dư luận lật mặt, ngày mai, ngày kia thôi, khi Ca và Thành nhận sổ hưu, khi đó nhân dân Hải phòng và Nhân dân cả nước phán xét lại cũng chưa muộn. Bởi lẽ những kẻ cần được đứa ra vành móng ngựa vào ngày mai lẽ ra phải là Ca và Thành - những tên tội phạm được nhân dân nuôi nấng đến béo mượt và cho hưởng bổng lộc hàng ngày. 

49 nhận xét:

 1. vẫn là vụ Đoàn Văn Vươn!mà sao lại liên quan đến giáo sứ thái hà ở đây nhỉ?hay lại bị hội phản động lôi kéo rồi?giáo sứ Thái Hà cũng từng nổi tiếng với những vụ phản động rồi!

  Trả lờiXóa
 2. tác giả của bài viết này có thực sự chứng kiến tận mắt tại hiện trường không hay là đi nói lung tung để vu khống cho lực lượng công an, tại sao không nghĩ là việc chống người thi hành công vụ như thế là rất nguy hiểm, có thể gây ra án mạng cho các chiến sĩ công an, công an làm như vậy là đúng pháp luật định không có gì sai trái ở đây cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "...Chính quyền gồm những cái đầu bã đậu của Hải phòng cho dù có làm ngược lại phán xét của Thủ tướng thì cũng cuối cùng cũng vẫn bị dư luận lật mặt, ngày mai, ngày kia thôi, khi Ca và Thành nhận sổ hưu, khi đó nhân dân Hải phòng và Nhân dân cả nước phán xét lại cũng chưa muộn. Bởi lẽ những kẻ cần được đứa ra vành móng ngựa vào ngày mai lẽ ra phải là Ca và Thành - những tên tội phạm được nhân dân nuôi nấng đến béo mượt và cho hưởng bổng lộc hàng ngày..."
   Tác giả viết như vậy là thể hiện sự vô học, vô đạo đức, thiếu suy nghĩ rồi. Có giỏi bảo con trai ông học hành tử tế rồi có được như ngta ko??? Tại sao lại đánh giá chủ quan như vậy được.

   Xóa
 3. liệu lúc đó lực lượng công an dừng lại thì ông Vươn có chịu buông súng mà đưa tay đầu hàng hay không? chắc chắn là không, nếu ông Vươn đủ nhận thức được điều đó thì ngay từ đâu đã không phải xảy ra chuyện này. lúc đó dừng lại chỉ làm cho ông Vươn càng thấy ông tài, ông giỏi, và ông càng lấn tới, làm liều mà thôi. bao nhiêu người ở đó chắc chắn sẽ đủ thông minh hơn một đứa ngồi bàn giấy cắn bút mà chửi người khác

  Trả lờiXóa
 4. "Giới trí thức, luật sư, văn nghệ sỹ và nhân dân tại nhà thờ Thái hà tối qua, cầu nguyện cho Công lý đến với gia đình ông Vươn." ??? tại sao lại không cầu Chúa bảo vệ, che chở cho những con người mà ông Vươn đã thẳng tay muốn giết mà lại cầu cho một kẻ giết người? hay là tìm đến Chúa để rửa tội lỗi của họ và ông Vươn?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhảm nhí quá, cầu nguyện cái gì cơ chứ? Xử ông Vươn là đúng người đúng tội! Đám "rân chủ" đừng bày trò mèo lợi dụng tôn giáo để mà khuếch trương hành động nhìn lố lắm. Bầy này đúng là ko trò gì là ko nghĩ được.

   Xóa
  2. đúng là vậy những người có thẩm quyền đã có cơ sở chứng minh và đó làm căn cứ để có thể xử lý vụ án này. CÔng lý không phải là nói mồm nó dựa vào những tình tiết cụ thể mà phán đoán. Tự hỏi rằng với hành động của Đoàn Văn Vươn có thể gây hại thiệt mạnh cho bao nhiêu con người như vậy liệu có phải chịu trách nhiệm hay không. Và giờ khi ngồi lại suy nghĩ về hành động mà Đoàn Văn Vươn đã gây ra thì cũng cảm thấy hối lỗi trước hành động của chính bản thân ĐOàn Văn Vươn

   Xóa
  3. Ax, Mịa kiếp, bầy đặt trò cầu nguyện cái con mẹ nhà mấy thằng giáo sứ phản động chúng nó chứ. Thứ nhất, mấy thằng cha nhà Vươn kia, học hành thì không, công đức thì có hạn, giết người không nghĩ tới nó là hành động khủng khiếp nhất. Vậy mà mấy thằng cha giáo với chả sứ cầu cho cái con mẹ nhà nó ah. @@

   Xóa
 5. không biết Xuân việt Nam đi cóp nhặt những cây bút "tài ba" ở đâu ra mà công nhận mồm to như là mấy bà bán cá, không làm được gì, chỉ thấy thua là chửi bới người khác liên hồi.

  Trả lờiXóa
 6. có vẻ như là tại nhà thờ thái hà giới trí thức, luật sư và văn nghệ sĩ cùng nhân dân đang cầu nguyện cho ông vươn hay chăng đây chỉ là những buổi lễ cầu nguyện bình thường mà bị bọn phản động bán nước gán ghép đặt điều với ông vươn, một người phạm tội giết người chống người thi hành công vụ để đưa lên mạng nhằm tung tin đồn thất thiệt về chính quyền đương thời

  Trả lờiXóa
 7. xem ra tác giả không phải là người biết cập nhập tin tức, hay kiến thức của tác giả còn quá nông cạn , bỏ lọt tội phạm, bỏ lọt ai: xin tác giả viết rõ ra để người đọc còn biết chứ kiểu nói bóng nói gió này thì dễ lại bỏ lọt tội phạm là tác giả . xem ra Xuân việt Nam lại thuê phải thằng viết dởm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng đang tìm mọi cách để đổ hết lỗi cho chính quyền mà thôi, nên những gì chúng nói khó lang mà được sự tin tưởng của nhân được, vụ án này đã quá ró những thành phần cso sai phạm, và đều bị pháp luật trừng trị, không khaon nhượng, đó là công lí

   Xóa
  2. Trong vụ án này, có 2 bên có tội. Thứ nhất là chính quyền và thứ 2 là gia đình anh Vươn.
   Cả 2 đều đã được bóc tách thành 2 vụ riêng biệt.
   Thứ nhất: Bên chính quyền đã bị trừng trị đích đáng do mình là người của nhà nước mà làm sai trách nhiệm
   Thứ hai: Bên gia đình anh Vươn đã được pháp luật khoan hồng, giảm một nửa hình phạt so với khung hình cao nhất.
   Như vậy cũng là hợp lý. Bàn bàn cái con c nữa ah?

   Xóa
  3. Ở đây, tính đúng đắn trong sử lý vụ việc vô cùng nhạy cảm này của tòa án ta, đã thể hiện được sự khoan hồng, và sáng suốt rồi. Thấy các bác cứ bàn bàn, cãi cãi mà làm tôi vãi cả đái. Sao phải bàn nhiều nhỉ.
   Gửi bên Cộng: Các ông hãy làm nhiều hơn nữa để chứng tỏ mình đi.
   Gửi bên Rân: Thoai, tìm chủ đề khác đi. Cái thằng Vươn vô học này không đáng để bỏ công ra đâu.
   Thân!

   Xóa
 8. vụ án Đoàn Văn Vươn có cái sai của hàng loạt cán bộ nhà nước. các cán bộ đều đã bị chỉ trích và xử phạt nghiêm minh theo pháp luật còn đoàn văn vươn có hành vi cố ý giết người thì chịu hình phạt như thế đúng là công bằng. cơ hội này chẳng phải Xuân Việt Nam được cơ hội đục nước béo cò. xin lỗi, các ông sẽ không được như toại nguyện

  Trả lờiXóa
 9. Mình cũng thấy bất hợp lý, sao vụ ông Vươn lại có cả giáo sứ gì ở đây, lại còn cầu nguyện gì nữa chứ, thật là buồn cười quá. chắc mấy hình ảnh cầu nguyện đấy là của đại lễ gì đó :))

  Trả lờiXóa
 10. trong vụ án của ông vươn mà lại kéo theo cả phật giáo vào đây mới nực cười chứ,không lẽ ông vươn theo đạo nên được những người này cầu nguyện cho những điều xấu mà ông vươn làm thành điều tốt và có thể thoát khỏi được được pháp luật sao.những hình ảnh này chắc là chỉ thêm phần sinh động và hấp dẫn cho bài viết lừa người thôi chứ làm gì phải sự thật đâu.

  Trả lờiXóa
 11. ông vươn dạo này thành hot boy rồi chứ đâu đâu cũng thấy bàn tán xôn xao về vụ của ông vươn,nhưng tại sao nhiều người lại không biết được đúng sai là như thế nào mà vẫn biểu tình để bảo vệ cho ông ta chứ,mặc dù tội lỗi của ông ta gây ra là ai cũng đã biết rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không phải nhiều người không phân biệt được đúng sai đâu bạn ah, chỉ là một số nhỏ thôi, họ bị kẻ xâu lôi kéo, mưa chuộc xúi giục mà thôi, chứ vụ án gia đình ông Vươn rõ như ban ngày ai mà không thể thấy thấy như thế chứ

   Xóa
 12. đối tượng dùng đạn hoa cải, dùng bom, mình tấn công, chống trả lại cơ cơ quan chức năng mà bảo đồng chí công an tỉnh dừng ngay việc cưỡng chế được sao, nếu dừng lại thì có chắc rằng lần sau tới cưỡng chế gia đình ông sẽ chấp hành không???? thử hỏi các ông một câu như thế

  Trả lờiXóa
 13. ông nói tòa án chắc chắn sẽ bỏ sót tội phạm, tôi cũng nghĩ thể, có thể tòa án sẽ bỏ sót những kẻ đã kích động xúi giục gai đình ông Vươn chống đối chính quyền, bỏ sót những tên trong mấy ngày vừa qua đã bóp méo sự thật, mua chuộc người dân biểu tình đòi tha bổng cho ông vươn, có thể như thế mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hay! một bình luận thâm thúy và ý nghĩa. đấy, tác giả của bài này đâu vào mà đọc bình luận này đi, haha có phải ông đang muốn nói như thế này không, và phải chăng chính các ông có liên quan đến vụ án này và đang cười khoái chí vì tào án Hải Phòng không phát hiện ra các ông phải không????

   Xóa
  2. phải rồi, chúng đúng là kẻ ác ôn, đậy gia đình ông Vươn vào hoàn cảnh này, rồi chúng ngồi với nhau, chén chú chén anh, cười với nhau ha hả rằng là chính quyền không phát hiện ra chính bọn mày đã xúi giục gia đình ông vươn làm chuyện động trời như thế. tôi nói có phải không hả tác giả rận

   Xóa
  3. bọn ác ôn, cho họ những đồng tiên dơ bận, ít ỏi rồi đẩy gia đình họ vào con đường bần cùng, con đường ngõ cụt rồi cười hả hê, nói là chính quyền bỏ sót bọn mày rồi bọn mày hạnh phúc nữa chứ, bọn bất nhân bất nghĩa, rồi gia đình ông Vươn sẽ hai ra bọn mày mà thôi

   Xóa
  4. haha, bọn chúng sướng vì chính quyền không phát hiện ra chúng đứng đằng sau vị này chứ, chúng thạt ngu ngốc khi nghĩ như vạy, ai cũng biết, mọi người đều biết chính bọn mày là kẻ chủ mưu, nhưng mà bọn mày hèn nhát, chui rúc ở những nơi bẩn thỉu, khuất người nên tạm thời các người chưa bị bắt mà thôi, rồi chính quyền sẽ đưa các ngươi đứng trước vành móng ngựa thôi

   Xóa
 14. Chắc là bỏ sót thật rồi. Bỏ sót cái bọn đứng đằng sau suốt ngày to mồm chửi chính quyền xử sai ấy, cái bọn ăn không nói có. Viết ra toàn điều lếu láo. Bọn mày tưởng không ai biết bọn mày à? Chẳng qua bọn mày hèn nhát, không dam ra mặt nên chính quyền chưa thèm động đến bọn mày thôi. Gieo gió sẽ gặt bão, nhân nào thì quả đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 15. bỏ lọt tội phạm à? xin hỏi tác giả là bỏ lọt ai vậy!trước vành móng ngựa ông Vươn và gia đình đã cúi đầu nhận tội rồi, hành vi của ông đã được pháp luật và nhà nước giảm nhẹ tội!còn những người liên quan, làm trong cơ quan chính quyền có liên quan cũng đã bị xử lí thích đáng rồi!có chăng thì chỉ còn mấy thằng phản động, đứng đằng sau gây ra mấy vụ xôn xao dư luận về vụ việc này thôi!

  Trả lờiXóa
 16. lại có cái thể loại cầu nguyện để được thả tự do nữa chứ hahaa tôi nhớ không nhầm là Vươn theo đạo phật mà nhể , sao lại cầu nguyện ở nhà thờ cái bọn phản động này cứ gạ gẫm người khác rồi lấy cớ chụp ảnh post lên là sao cứ tưởng như vậy là hay sao rồi thì sắc thái của dân rất là vui tươi nữa chứ liệu đây có phải là buổi cầu nguyện cho Vươn không hay là một cuộc tập hợp làm loạn .

  Trả lờiXóa
 17. cầu cho chân lý đến với gia đình ông vươn,thật buồn cười vốn dĩ công lý đã đến rồi đấy.phạm tội giết người mà chỉ chịu án có 5 năm là có khoan hồng của đảng và nhà nước việt nam rồi còn gì nữa.thử hỏi các anh có thương tiếc gì người ta không hay chỉ thấy cơ hội gây dao động mất trật tự trong nhân dân là lao vào thôi.vươn thực ra còn có bao người chúng mày chỉ giả nhân giả nghĩa thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay cả đến nước Mỹ mà bọn chúng vẫn tôn thờ thì cũng vẫn bỏ lọt đó thôi. Bao nhiêu tội phạm vẫn chưa bị vách trần. Nhất là al-qaeda. Phải sau bao nhiêu lâu rồi mà vẫn bị bỏ sót đó thôi. Thiết nghĩ tác giả đang mơ hồ đến một thế giới mà nơi đó chỉ toàn người tốt rồi. ĐỪNG MƠ!

   Xóa
 18. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 19. òa án hải phòng chắc chắn bỏ lột tội phạm chính là lũ chim lợn phản động đã lôi kéo nhân dân làm ầm ĩ cả một vụ án,ẩn nấp trong bóng tối giật dây nhưng con cờ để tạo nên làn sóng gọi là phe vô tội nguyễn văn vươn gây khó dễ cho cơ quan chức năng làm việc.vụ án đã kết thúc chúng còn không tha vẫn nói công an bỏ xót tội là ý gì hả bỏ xót bọn mày hả

  Trả lờiXóa
 20. luật sư vươn còn rêu rao trên fb khoe hết cái này cái nọ,gia đình vươn bức xúc căn bản là cả họ nhà vươn vào tòa hầu rồi.được nhận án như vậy là quá nhẹ cho chúng nó rồi,biết rằng là bị ức chế nhưng cứ ức chế ai đó là có thể làm nhưng việc có thể cướp đi tính mạng của người ta à,thế thì xã hội này loạn mất

  Trả lờiXóa
 21. với bản án 5 năm tù, thật quá nhẹ nhàng cho ông, điều này đã cho thấy tính khoang hồng, nhân đạo của nhà nước ta. ông vươn đã tự thấy hối lỗi, tự ăn năng, tự hứa hẹn, xin lỗi và cảm ơn sự khoang hồng của nhà nước ngay tại phiên toà,hi vọng ông sẽ thực hiện tốt việc cải tạo để sơm được về đoàn tụ với gia đình mình. còn những con kền kền chuyên đi bâu thây ma thì hãy im cái mồm thối của mình lại cho xã hội được trong sạch, không khí được trong lành.

  Trả lờiXóa
 22. các vị đang mong một vụ án rùng bưng và đang mong chờ một xét xử nặng nề để có cái mà chém mà nói,nhưng vươn lại nhận tội một cách ngoan ngoãn biết điều và hối hận,nhà nứo thì cũng cho bản án vừa phải hợp lòng dân mang tính nhân đạo khoan hồng.làm các vị mừng hụt hụt hẫng hồ hởi nhưng giờ chẳng biết nói gì đành ngậm ngùi cho qua.

  Trả lờiXóa
 23. Theo tôi thấy những hình ảnh của các con chiên ở giáo xứ Thái Hà đang thực hiện những buổi đi lễ bình thường, họ đang thực hiện dọc kinh thánh một cách rất bình thường, không có hiện tượng tranh luật hay một hành động bất thường nào cả. vụ việc về Đoàn Văn Vươn đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh về việc châp hành pháp luật của các cá nhân tổ chức, do vậy chúng ta cần lên án những hành động lợi dụng những vụ việc được dư luận quan tâm để chống phá đảng và nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 24. Vụ việc về đất đai của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng Hải phòng đã thu hút được sự chú ý của dư luận. Vụ việc sau khi xảy ra đã nhận được sự chỉ đạo của thủ tướng chính phủ phải giải quyết tới cùng đúng người đúng tội kiên quyết không để lọt tội phạm. VA kết quả là tất cả những người thực hiện sai quy định của pháp luật sẽ đều bị ra tòa về những hành động của mình

  Trả lờiXóa
 25. có phải qua những kết luận, với những lời nhắn nhủ cuối cùng của ông Vươn trước toà, thể hiện sự nhận thấy lỗi lầm của ông, nhà nước cũng đã giảm mức án đến mức thấp nhất có thể. tự ông đã nhận thấy điều đó rồi, cớ sao trong nhà chưa rõ, ngoài ngõ đã hay? có phải đến lúc hãy nhìn vào tâm lý của người trong cuộc để có những bài viết chính xác hơn không?

  Trả lờiXóa
 26. Chỉ là một vụ án đơn thuần thôi mà.Tội danh đã được xác định ,tội phạm thì đã nhận tội ,bản án cũng có rồi.Để vụ án đó qua đi ,việc gì cứ phải bới móc ,làm quá lên nhỉ.Nào thì quan trọng nhất thế kỉ ,nào thì là hồi chuông báo động.Chả có gì là báo động cả .Nói thật là chính nhân vật chính ,Đoàn Văn Vươn cũng không khiến các vị phải khóc lóc,phải kêu oan cho y đâu.Đúng là lũ kền kền ,thấy có chuyện gì là bâu xâu vào.

  Trả lờiXóa
 27. Những người này, liệu thực sự họ đã hiểu thế nào là công bằng xã hội? Hay đơn giản đây chỉ là một hành động cảm tính, hùa theo do lôi kéo? Lẽ nào hành vi dàn trận địa, bắn tỉa vào người khác được xem là công bằng khi xử vô tội, lẽ nào các đấng tối cao của bọn họ, chúa trời thiêng liêng chỉ biết có thế là công bằng???

  Trả lờiXóa
 28. Hành động của Đoàn Văn Vươn là sai trái ,một người dân không được phép tàng trữ sử dụng vũ khí tấn công người khác ,ở đây là những người thi hành công vụ.Đành rằng chính quyền Tiên Lãng có sự sai trái nhưng không đồng nghĩa là Vươn vô tội.Ai làm người đó chịu .Vươn sai ,vươn bị xử lí ,chính quyền Tiên Lãng sai ,họ cũng bị xử lí.Chỉ có một quy luật đơn giản thế mà sao mấy con kền kền cứ làm toáng lên thế nhỉ.

  Trả lờiXóa
 29. Xét về hành vi nguy hiểm của anh vươn thì hình như mức hình phat đó là hơi nhẹ thì phải, bởi lẽ hành vi của anh và người thân là cực kỳ nguy hiểm cho xã hội cần xử nghiêm khắc để răn đe nhưng nhà nước ta không làm vậy nhà nước ta lấy sự khoan hông của mình để dạy người,và anh vươn cũng đã cúi đầu nhận lỗi trước sự khoan hồng của pháp luật nhà nưowc.

  Trả lờiXóa
 30. Vụ này dạo này có vẻ ầm ĩ quá nhỉ???
  Nếu những quan chức ở huyện Tiên Lãng sáng suốt trong giải quyết vụ viêc thì có lẽ vụ việc đáng tiếc này sẽ không xảy ra.Chính do sự vô trách nhiệm,cách làm quan liêu của một số lãnh đạo cảu huyện Tiên Lãng.Với mức án như vậy có đủ sức dăn đe không?liệu sau này những vụ việc này còn xảy ra không?có lẽ với mức án treo như vậy thì chưa biết chắc được điều gì.

  Trả lờiXóa
 31. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 32. Vãi cả chưởng, "Giới trí thức, luật sư, văn nghệ sỹ và nhân dân tại nhà thờ Thái hà tối qua, cầu nguyện cho Công lý đến với gia đình ông Vươn" cái này thì hot rồi không biết có đúng sự thật không hay chỉ là tác giả xuyên tạc sự thật, mà theo tôi nghĩ họ cũng chả rảnh việc đến thế đâu, Anh Vươn đã sai rành rành rành như thế rồi cón oan oản cái gì nữa mà kêu, tất nhiên chính quyền Tiên Lãng cũng có một phần sai và cũng đã bị xử lý rồi, không biết cái bọ này còn bới móc cái chuyện này làm gì nữa không biết

  Trả lờiXóa
 33. Pháp luật Việt Nam không phải là chuyện đùa mà tác giả lại đưa ra cái tín "Chắc chắn bỏ lọt tội phạm" được, theo trong vụ này thì phái Đoàn Văn Vương sai hoàn toàn rồi, rõ ràng như thế rồi, còn oan uổng gì nữa, chắc giáo xứ thái hà đang cầu nguyện cho vươn ở trong tù vui vẻ đây, còn về phía Tiên Lãng thì người nào sai thì chắc chắn sẽ bị xử lý theo pháp luật, nếu tác giả đã "chắc chắn bỏ lọt tội phạm" thì thử nói còn tội gì nữa xem nào, hay chỉ là xuyên tạc, nói láo

  Trả lờiXóa
 34. "Lẽ ra, một giám đốc công an như đại tá Ca phải có đủ đầu óc tỉnh táo, dừng ngay cuộc cưỡng chế khi thấy súng hoa cải nổ, đó mới là bản lĩnh và văn hoá, nhận thức đúng đắn của một thủ lãnh đứng đầu " thì ra ở bên Mỹ với VNCH ngày xưa mỗi khi thấy súng nổ là quân đội với cảnh sát thôi không tấn công nữa và bỏ về nhà hú hí với vợ con và gái điểm hả ? Trấn áp tội phạm có vũ khí mà thấy tội phạm nổ súng là dừng ngay, chả hiểu đầu của ông để bón cây hay sao mà phát ngôn như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
 35. Cái đoạn này " Xem lại clip của VTC quay cảnh mấy chục công an mặc áo chống đạn, dùng súng ngắn, súng AK, lựu đạn ném vào nhà Quý trước khi ồ ạt lao vào trong tìm diệt gia đình người nông dân từng là cựu chiến binh một thời mà không ai không phẫn uất " là mấy ống xem nhật kí của cựu chiến binh VNCH với lính Mỹ hả ?

  Trả lờiXóa
 36. Người viết bài này là một tình báo chuyên nghiệp mà. Tác giả biết hết ai là bị can trong vụ án này rồi, chả qua là để xem cán bộ công an phụ trách có giải quyết được hết không thôi.
  Nếu mà tác giả chịu làm ở trong ngành công an chắc chắn là không tội phạm nào bị bỏ lọt cả rồi

  Trả lờiXóa