Thứ Bảy, 19 tháng 9, 2015

Côn an Lâm đồng sách nhiễu dân

An ninh sách nhiễu gia đình thanh niên trẻ Bạch Hữu Phước

Ngày 17/9/2015 an ninh điều tra Tp.HCM ép bạn Bạch Hữu Phước lên cơ quan an ninh điều tra tại số 235 Nguyễn Văn Cừ để lấy lời khai, đồng thời công an Lâm Đồng đến tại nhà của bạn Phước để “mời” ông Bạch Ý (là cha của bạn Phước) lên trụ sở công an làm việc.

Dân oan Thạnh hoá bị cướp đất, bỏ tù.

Bạn Bạch Hữu Phước sinh năm 1993, gia đình ở Đức Trọng (Lâm Đồng), hiện là nhân viên thuộc bộ phận kinh doanh của một công ty tại Tp.HCM.

Ngày 29/8/2015, VNTB đăng tải bài viết: “Gây oan sai cho công dân Bạch Ý 18 năm, chính quyền vẫn chưa bồi thường”. Hai ngày sau, công an Lâm Đồng đến nhà đưa mời ông Bạch Ý lên trụ sở làm việc ngày 1/9/2015. Ông Bạch Ý đã lên theo đúng giấy mời và được cho về trong ngày.

Ngày 5/9/2015 công an tiếp tục đến nhà ông Bạch Ý để nói chuyện và hỏi số điện thoại của bạn Phước, con ông Bạch Ý.

Một công an viên ở Lâm Đồng hẹn nói chuyện với Phước, cuộc gặp ngày 9/9/2015 tại Tp.HCM. Đây là cuộc nói chuyện mang tính chất cá nhân giữa hai người.

Bất ngờ, ngày 14/9/2015 Phước nhận được giấy mời của Cục quản lý xuất nhập cảnh (Bộ công an) mời Phước sáng ngày 15/9/2015 đến địa chỉ 254 Nguyễn Trãi, Quận 1, Tp.HCM với nội dung “làm việc” mà không ghi rõ là làm việc gì. Trước đó, anh ninh đã nói với Phước: “Nếu em không hợp tác, anh sẽ đến công ty của em, công việc của em sẽ bị ảnh hưởng”.

Ngày 15/9/2015, qua những cuộc điện thoại giữa Phước và an ninh viên, Phước yêu cầu Cục quản lý xuất nhập cảnh (XNC) viết lại giấy mời với nội dung cụ thể, nhưng viên an ninh này khước từ và ép buộc Phước phải lên trong ngày 15/9/2015 với lời đe dọa: “Nếu em không lên thì anh sẽ đem xe xuống đưa em lên và nhốt em luôn”. Sau đó, viên an ninh này thống nhất (qua điện thoại) với Phước là 10h sáng ngày 17/9/2015 Phước sẽ lên cục XNC “làm việc” mà không được biết trước làm việc về nội dung gì. Người này là một viên an ninh điều tra nhưng anh ta không cho biết mình là viên an ninh điều tra để Phước nhầm tưởng đó là an ninh của Cục XNC.

Khi Phước đang đi trên đường đến Cục quản lý XNC (254 Nguyễn Trãi) thì bất ngờ viên an ninh này điện thoại bảo Phước đến địa chỉ 235 Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, Tp.HCM. Sự thật đã vỡ lẽ, an ninh điều tra đã “mượn danh” Cục XNC để “mời” Phước, giấy mời ghi đến “254 Nguyễn Trãi” nhưng thực sự triệu đến 235 Nguyễn Văn Cừ, Q1, Tp.HCM. Đây là chiêu đánh lạc hướng của an ninh điều tra Tp.HCM. 10h sáng ngày 15/9/2015, Phước có mặt. Buổi làm việc kéo dài đến 17h30 cùng ngày. Nội dung làm việc xoay quanh việc trong tháng 7/2015, Phước đi Thái Lan để làm gì. Phước cho biết chuyến đi Thái Lan, Phước không tham gia vào một sự kiện nào liên quan đến chính trị và không có bất cứ hoạt động nào vi phạm pháp luật. Do đó, Phước đã từ chối ký biên bản.

Trong lúc Phước làm việc với an ninh điều tra tại Tp.HCM thì công an Lâm Đồng đến gia đình Phước đưa giấy mời yêu cầu ông Bạch Ý ngày 18/9/2015 lên trụ sở "làm việc liên quan đến an ninh xã hội" mặc dù không có một quyết định điều tra hay khởi tố nào từ phía chính quyền. Trong tháng 9/2015, ông đã 2 lần bị công an đưa giấy mời. Ông Bạch Ý bức xúc nói: “Đây là hành động công an khủng bố gia đình tôi, mời tới mời lui gây sức ép tinh thần cho tôi và con tôi”.

Được biết, gia đình của Phước luôn phải đối diện với an ninh điều tra và công an, trước đây cha của Phước (ông Bạch Ý) từng bị công an chìm (thường phục) chặn đường bắt lên trụ sở mà không có quyết định bắt giữ nào.

Cần phải nhắc lại, 235 Nguyễn Văn Cừ là vừa là cơ quan Bộ công an vừa là trại giam B34 của Bộ CA. 'Mời' đến khu vực trại giam là nhằm gây sức ép tâm lý.

Nguyễn Thiện Nhân

17 nhận xét:

 1. Nếu anh Phước không làm việc gì mờ ám, khuất tất, việc gì phải sợ lên đồn công an như thế. Làm việc với công an cũng là cách chừng minh, làm rõ xem hành vi của anh Phước có gì sai trái, vi phạm pháp luật không? Điều này là đáng mừng qua đi chứ, "cây ngay không sợ chết đứng". Với thái độ sợ sệt này của anh Phước, tôi đang nghi anh Phước có phải là "cây ngay" không đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa biết là có thật có vụ này hay không nữa ấy bạn ạ. Cái thể loại "đồng thời công an Lâm Đồng đến tại nhà của bạn Phước để “mời” ông Bạch Ý (là cha của bạn Phước) lên trụ sở công an làm việc." - thì quen lắm rồi. Nếu mà có thật, thì chỉ là mấy bố được mời lên nhưng chây ì đếch lên. hoặc "đếch dám lên", đến cái lúc người ta về tận nơi để mời lên thì lại mở mồm rằng ta đây oan lắm ấy

   Xóa
  2. Cái đệch mợ mấy thằng mồm mép chỉ để ăn vạ =))) người ta mời mãi đéo lên, thì người ta chả phải về tận nhà à =))) nó chưa còng tay, cưỡng chế đi là may rồi. Chả có cái cơ quan nào đủ kiên nhẫn để suốt ngày ngồi chỉ để viết giấy mời, mời mấy vị lên, rồi đưa giấy mời đến tay mấy vị, để mấy vị ném vào xó cả =))) Dám làm nhưng không dám chịu à

   Xóa
  3. Chính vì "cây ngay không sợ chết đứng" thế nên cái thằng cu này mới không dám lên công an làm việc. Bởi vì, một là biết rõ mình sai lòi ra rồi. Hai là, chỉ nghe mấy lão dâm chủ chém gió, nổi máu iêng hùng trong người, nên vác bài về đăng lên thôi, chứ cũng đếch biết là sai hay đúng, thế nên giờ bị gọi lên làm việc mới co hết cả vòi lại

   Xóa
 2. Công an Việt Nam đâu có rỗi hơi, tự dưng mời anh phước lên làm viêc mà không có lý do! Bài viết này tác giả chỉ xoay quanh câu chuyện anh Phước bị công an mời lên làm việc thế nào thôi, không chỉ rõ anh Phước làm gì mà bị công an mời lên trụ sở làm việc. Rõ ràng ông tác giả bài viết chỉ có ý xuyên tạc, bôi xấu công an đây mà.

  Trả lờiXóa
 3. Không hiểu báo chí của nước ta bây giờ lại có kiểu viết không đầu,không đuôi thế này. Minh oan cho người tên Phước không phải, mà lên án công an lâm đồng cũng chẳng xong! Rõ ràng bài viết chỉ nói về việc công an mời anh Phước lên làm việc như thế nào thôi, chưa đủ sức thuyết phục cho cái gọi là "công an sách nhiễu dân". Làm báo không thể có cái nhìn mang tính chủ quan, duy ý chí như thế được, dễ gây ra những hậu quả khó lường

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Trong các văn bản quy phạm pháp luật quy định rõ công an có quyền mời hay triệu tập những người có liên quan đến vụ án hoặc hành vi vi phạm pháp luật để làm rõ mức độ liên quan của họ. Qua bài viết này có thể thấy rõ anh Phước không hợp tác với cơ quan công an như thế nào. Thử hỏi ai cũng như anh Phước không hợp tác với cơ quan nhà nước để làm rõ tội phạm thì đất nước này sẽ như thế nào? Tội phạm được che giấu, lộng hành ra sao? Sống đừng chỉ ích kỷ cho riêng mình, sống còn cần phải trong khuôn khổ pháp luật, sống còn cho người khác, còn vì xã hội tội phạm không được che giấu, dung tha nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 6. "Được biết, gia đình của Phước luôn phải đối diện với an ninh điều tra và công an, trước đây cha của Phước (ông Bạch Ý) từng bị công an chìm (thường phục) chặn đường bắt lên trụ sở mà không có quyết định bắt giữ nào." - cái kịch bản quen thuộc quá nhở. Các "nhà đấu tranh" luôn bị "công an chìm" bắt cóc. =)). Cần thì họ đưa giấy về gọi lên, việc éo gì phải rình rập đêm hôm thế cho khổ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy là một trong những cái ngu của bọn này đấy bạn. Tốn 1 tờ giấy bé tí với ít mực in gửi về chính quyền địa phương. Thì ông phải tự động mà vác thân lên. Nếu ông cố tình không lên, đương nhiên công an địa phương họ có quyền về tận nơi cưỡng chế ông lên. Chả tội gì họ phải đi đêm đi hôm, đứng bờ đứng bụi, rình rập để "bắt cóc" ông lên cả.

   Xóa
  2. Phải nói là luôn luôn phục cái tài "nhận diện công an chìm" của mấy vị dâm chủ. Mấy cơ quan đặc biệt của Mẽo như CIA, FBI hay lũ phản động lưu vong Việt Tân còn ngán mấy anh gọi là "công an chìm" này, vì bao nhiêu vụ phá hoại bị mấy anh ấy hốt hết. Mà mấy bạn dâm chủ, từ cái loại tiến sĩ giả cấy như Nguyễn Quang A, hay đến cái con mẹ chả có ăn học gì như Bùi Hằng, nhìn đâu cũng ra công an chìm. Phải nói Mỹ không tuyển dụng mấy vị đúng là sai lầm lớn.

   Xóa
 7. "Được biết, gia đình của Phước luôn phải đối diện với an ninh điều tra và công an, trước đây cha của Phước (ông Bạch Ý) từng bị công an chìm (thường phục) chặn đường bắt lên trụ sở mà không có quyết định bắt giữ nào" - thế éo nào mà đã phải đưa "công an chìm" đi rình người ta để "bắt cóc"...mà "bắt cóc" xong lại "ĐƯA LÊN TRỤ SỞ" công an =))) thằng ngu này bịa chuyện rất là vê lờ. Đúng là trí tuệ dâm chủ. Thế thì "lạy ông tôi ở bụi này" à =)))

  Trả lờiXóa
 8. Chắc hẳn gia đình ông Bạch Ý làm chuyện gì có dấu hiệu phạm tội về an ninh mới nhiều lần được công an mời lên trụ sở như thế chứ, cơ quan công an không rảnh rỗi làm mấy chuyện vô bổ mất thời gian mà không để làm gì hết đâu. Nếu gia đình ông trong sạch, không làm gì phạm pháp thì sao phải sợ. Công an mời ông và con ông lên trụ sở làm việc đàng hoàng chứ có hành động gì mà gọi là khủng bố đâu, chưa gì đã sợ đến thế rồi nhỉ?

  Trả lờiXóa
 9. Đây không phải là hành động khủng bố gì hết mà ông bạch ý đã có thời gian trong tù và con trai ông đã có thời gian đi thái lan không rõ lý do nên cơ quan công an cần mới hai người này lên làm rõ vụ việc, việc công an mới hai người này lên làm việc là đúng pháp luật và được pháp luật cho phép.

  Trả lờiXóa
 10. biết nói gì với cái đám rận bán nước đây chứ.một con người bình thường,luôn chấp hành nghiêm chỉnh mọi quy định của pháp luật thì chẳng có lí do gì họ phải sợ hãi khi đến cơ quan công an làm việc cả.chỉ có những kẻ làm việc mờ ám,đen tối thì mới có tật giật mình thôi,nói như vậy để cho chúng mày biết rằng dù cho thế nào thì cơ quan công an cũng chẳng bao giờ đi bắt giữ những người không vi phạm pháp luật cả.càng nói càng vô lí.sống trên đời hãy làm những việc tốt đi thì chẳng có ai làm gì các ngươi cả đâu lũ ăn hại ạ.

  Trả lờiXóa
 11. Chẳng hiểu sao mà chúng mày giỏi xuyên tạc và bịa đặt thế không biết nữa.chúng mày có biết rằng một cây ngay chẳng bao giờ sợ chết đứng cả,mình làm những việc tốt,luôn chấp hành tốt pháp luật thì chẳng có lí do gì phải sợ hãi khi đối diện với công an cả,còn những kẻ mà làm những việc khuất tất,những việc trái với lương tâm và đạo đức thì khi đối diện với công an sẽ cảm thấy run sợ,chính vì vậy qua việc này chúng ta mới thấy rõ được bộ mặt của đám rận.chúng luôn sợ hãi mỗi khi đối mặt với công an.đơn giản vì chúng làm quá nhiều việc xấu xa.

  Trả lờiXóa