Chủ Nhật, 20 tháng 9, 2015

Hải Phòng - Xã hội đen và đỏ hoành hành, khủng bố Luật sư

Rùng rợn quá. LS Trần Hồng Lĩnh bị (theo lời của nạn nhân) tạt acid vì bị trả thù đã phanh phui ra vi phạm của một số cán bộ điều tra. Còn gì là bảo đảm một xã hội pháp quyền?

--------
Luật sư Trần Hồng Lĩnh, người bị tạt acid: “Tôi bị trả thù”
9/8-2012

Ngày 8-8, chúng tôi đến BV Mắt Trung ương để thăm hỏi luật sư Trần Hồng Lĩnh (Đoàn Luật sư TP Hải Phòng), người vừa bị tạt acid vào mặt. Luật sư Lĩnh khẳng định: Tôi bị trả thù vì đã phanh phui ra vi phạm của một số cán bộ điều tra và một người trong số họ đã bị khởi tố.

Biến dạng toàn bộ khuôn mặt

Luật sư Lĩnh hiện vẫn chưa qua cơn nguy kịch, khuôn mặt cháy đen, một mắt đã hỏng, mắt còn lại tổn thương nặng đang đợi phẫu thuật. Toàn bộ vùng mặt, trán, vai và tay nạn nhân bị bỏng, sưng, biến dạng. Bác sĩ đánh giá nạn nhân bị bỏng độ bốn (cấp độ bỏng sâu nhất), diện tích bỏng chiếm khoảng 25% cơ thể.

Luật sư Lĩnh nói: “Từ trước đến nay, trong cuộc sống hằng ngày tôi không có mâu thuẫn với ai. Trước khi về hưu, tôi từng là một điều tra viên cao cấp. Từ khi hành nghề luật sư, ngoài việc tham gia bào chữa cho bị cáo Vũ Đức Anh bị cho là lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tôi chỉ tư vấn pháp lý, tham gia bào chữa vài vụ dân sự nhỏ. Tôi bị tạt acid có nguyên nhân từ chính việc tôi tham gia bảo vệ bị cáo Vũ Đức Anh và đã phanh phui ra những việc làm khuất tất của Trung tá Khúc Văn Toản, nguyên điều tra viên Công an quận Kiến An”.

Được biết trong vụ án Vũ Đức Anh, cơ quan điều tra đã vi phạm tố tụng khi ra quyết định thu hồi tang vật (xe ô tô) từ ngày 7-12-2009 nhưng đến 14-12-2009 mới ra quyết định khởi tố vụ án. Điều tra viên Toản đã ngụy tạo tên một cảnh sát khu vực phường Đống Đa, TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) để củng cố căn cứ buộc tội với Đức Anh… Trong phiên sơ thẩm, bị cáo Đức Anh bị TAND quận Kiến An phạt tám năm tù nhưng đến phiên phúc thẩm, TAND TP Hải Phòng đã tuyên hủy án điều tra lại.

Luật sư Lĩnh cũng phát hiện điều tra viên Khúc Văn Toản khi thụ lý các vụ lừa đảo xe ô tô của Công ty Thương mại tổng hợp Thành Công đã không báo cáo đề xuất khởi tố điều tra bảy vụ có dấu hiệu lừa đảo.

“Việc tôi đưa ra các chứng cứ bảo vệ bị cáo Đức Anh vô tội, đồng thời chứng minh cơ quan điều tra Công an quận Kiến An làm sai lệch hồ sơ vụ án, buộc tội oan, vô hình trung “gây thù” với điều tra viên Toản. Ông Toản đã bắn tin đe dọa: Thằng cha Lĩnh này phải cho lưu manh nó đâm chết” - luật sư Lĩnh nói.

Công an đã khởi tố vụ án

Trên giường bệnh, luật sư Lĩnh lập luận: “Với những tình tiết của vụ án tôi tham gia bào chữa, ông Toản phải bị khởi tố về tội không truy cứu trách nhiệm người có tội chứ không phải lợi dụng chức vụ trong khi thi hành nhiệm vụ. Nếu khởi tố tội danh này thì quyền trưởng Công an quận Kiến An đã ký giấy cho ông Toản đi xác minh cũng phải bị xem xét trách nhiệm. Chưa hết, nếu chứng minh Đức Anh vô tội và cơ quan điều tra làm sai lệch hồ sơ vụ án thì bản thân luật sư sẽ trở thành mối nguy hiểm. Tôi bị chính ông Toản cùng một số người trả thù nhằm ngăn chặn việc tôi phanh phui sự thật”.

Luật sư Lĩnh yêu cầu thay đổi cơ quan điều tra (không phải cơ quan điều tra quận Kiến An) để vụ án của ông được điều tra khách quan vì ông sẽ có đơn tố cáo ông Toản và Công an quận Kiến An.

Ngày 8-8, Công an quận Kiến An đã cử hai cán bộ điều tra lên BV Mắt Trung ương để lấy lời khai của luật sư Lĩnh. Tuy nhiên, do ông không nhìn và cũng không viết được nên cán bộ điều tra chỉ có thể ghi âm lời nói.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Thượng tá Nguyễn Văn Tý, Quyền Trưởng Công an quận Kiến An, cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án nhưng không cho biết khởi tố tội danh gì.

Chiều 8-8, luật sư Nguyễn Cẩm, Trưởng đoàn Luật sư TP Hải Phòng, cùng một số luật sư của Đoàn đã lên thăm hỏi luật sư Lĩnh.

Nguồn: http://phapluattp.vn/20120808110058260p0c1015/luat-su-tran-hong-linh-nguoi-bi-tat-acid-toi-bi-tra-thu.htm

16 nhận xét:

 1. Vụ này từ năm 2012, giờ XuanVN ta hết cái đăng thế là lại lôi lên nhai lại.
  Cuối cùng Ngày 8-8, Công an quận Kiến An đã cử hai cán bộ điều tra lên BV Mắt Trung ương để lấy lời khai của luật sư Lĩnh. Tuy nhiên, do ông không nhìn và cũng không viết được nên cán bộ điều tra chỉ có thể ghi âm lời nói.
  Hi vọng là vụ việc đã sáng tỏ.

  Trả lờiXóa
 2. Bình thường cái trang này hay chụp ảnh người bị thương, bị đánh để lấy lòng thương hại của người đọc cơ mà, sao giờ đi thăm người cả buổi mà không thấy cái ảnh nào tăng thêm tính xác thực của bài báo chút nhỉ? Vụ án Vũ Đức Anh đã xảy ra hơn 3 năm trước thời điểm luật sư bị tạt axit đấy, có lẽ nào đến bây giờ người ta mới rảnh rỗi trả thù luật sư chăng. Chẳng có cơ sở nào mà luật sư dám khẳng định chắc chắn mình bị tạt axit do mấy cán bộ điều tra vụ án Vũ Đức Anh gây ra cả, đừng vu khống người khác như vậy. Hãy báo cho cơ quan công an để điều tra làm rõ kẻ gây ra vụ việc.

  Trả lờiXóa
 3. Vụ việc xảy ra từ lâu lắm rồi, sao bây giờ Xuân Việt Nam mới khơi lại rồi khẳng định chắc chắn là do cán bộ điều tra trong vụ án Vũ Đức Anh gây ra nhỉ? Nếu người bị hại biết rõ kẻ gây ra thương tích cho mình thì cơ quan công an sẽ điều tra rõ ràng tại thời điểm năm 2012 đó rồi chứ, đến bây giờ vẫn không biết người tạt axit luật sư là ai thì có lẽ là không có đủ chứng cứ rồi. Giờ trang báo này lật lại vụ việc vu cáo trắng trợn người khác cũng có thể coi là một hành vi vi phạm pháp luật đó.

  Trả lờiXóa
 4. Vụ việc này diễn ra từ rất lâu rồi nên Xuân Việt Nam nghĩ là mọi người sẽ quên đi các tình tiết trong vụ án này nên Xuân Việt Nam mới lại lôi vụ việc này ra để xuyên tạc nhằm nói xấu công an, nhưng vụ án này tôi đã từng biết qua và vẫn còn nhớ, ông Lĩnh Bị tạt axit là do mâu thuẫn cá nhân không phải do công an làm vì thế chúng ta không nên tin những thông tin trên.

  Trả lờiXóa
 5. một vụ việc đã diễn ra từ khi nào rồi mà đám rận bán nước chúng mày còn đăng lên đây để làm gì không biết,hết việc,hết cái để xuyên tạc bịa đặt nên bắt đầu nhai đi nhai lại những cái đã cũ rồi hay sao hả.mà chẳng hiểu xã hội đỏ là cái thành phần quái gì mà chúng mày đề cập đến đây không biết.nói để cho chúng mày biết rằng vị luật sư này bị tạt axit chẳng có liên quan gì đến công an cả.nguyên nhân sự việc cũng đã làm rõ đó là tư thù cá nhân.chính vì thế đừng đưa những sự việc quá rõ ràng lên đây mà xuyên tạc bịa đặt nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Đối với Xuân Việt Nam thì chuyện từ ngày xửa ngày xưa cũng như chuyện mới xảy ra hôm qua. Chỉ qua vài nét sào sáo là chuyện sẽ trở nên nóng hổi tức thì. Mục đích là cũng chỉ tạo tin tức để cho người lên đọc trang báo, mong kiếm vài đồng bạc lẻ. Nhưng cũng không ai nghĩ chuyện đã qua mà Xuân việt Nam lại có thể khơi lại, không biết có phải vì mục đích chân chính không hay cũng chỉ là muốn kiếm tiền trên nỗi đau khổ của người khác?!

  Trả lờiXóa
 7. Làm báo cần phải có cái tâm. Nếu thực sự muốn minh oan cho nạn nhân hay muốn vạch tội công an thì cũng phải có chứng cứ khách quan ngay trên mặt báo, chẳng hạn như một bức hình chụp nạn nhân thôi chẳng hạn, hay những nhân chứng, chứng cứ thuyết phục hơn. Còn nếu không có chứng cứ gì, cộng với cái tâm nửa vời nữa thì tác giả không nên chắp bút làm gì, chỉ càng gây ra sự nghi kỵ của độc giả đối với trang báo nói chung và với tác giả nói riêng thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Không biết ngày nay có phải do tự do ngôn luận, tự do báo chí quá không mà một số trang báo, tiêu biểu như trang dân oan này, có thể tự mình kết tội người khác được mà không cần thông qua kết luận điều tra của cơ quan chức năng. Có lẽ nhà nước phải thắt chặt quản lý hơn nữa đối với những trang báo kiêm "điều tra vu khống" này. Nếu không người đọc sẽ chỉ tiếp xúc được những thông tin mù mờ, không rõ đúng sai như thê nào.

  Trả lờiXóa
 9. Đọc bài báo này mới thấy hết được sức mạnh của báo chí lớn đến mức nào. Nó có thể hướng lái dư luân như thê nào. Chính vì vậy, người làm báo phải có một cái tâm, phải có sự khách quan, công bằng, không thể phiến diện, chủ quan duy ý chí, càng không thể để quan hệ, tự thù cá nhân lên trên mặt báo. Rõ ràng bài báo này có ý xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng công an, không tôn trọng kết luận của cơ quan chức năng. Như vậy là đi ngược lại với "tôn chỉ" của nghề làm báo. Thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 10. nhân quyền là giá trị có tính phổ biến được áp dụng phổ biến mọi lúc, mọi nơi, với mọi đối tượng nhưng mang tính đặc thù với bản sắc riêng phù hợp với trình độ phát triển kinh tế - xã hội, mang sắc thái văn hoá, lịch sử và truyền thống của quốc gia.nhân quyền gắn với quyền công dân, được pháp luật bảo hộ; Nhà nước cam kết thực hiện đầy đủ và sẵn sàng đối thoại về vấn đề nhân quyền với tất cả các tổ chức và các quốc gia trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam bảo đảm vững chắc độc lập và chủ quyền quốc gia, đồng thời góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh chung của nhân dân thế giới vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Việt Nam bảo đảm vững chắc độc lập và chủ quyền quốc gia, đồng thời góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh chung của nhân dân thế giới vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Đảng và Nhà nước khẳng định sự nghiệp giải phóng con người phải gắn liền với sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng xã hội, quyền con người chỉ có trong độc lập dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. Toàn thể đồng bào, trong nước cũng như ở ngoài nước hãy phát huy cao nhất tinh thần đại đoàn kết, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, nguồn gốc xuất thân, chính kiến và địa vị xã hội cùng nhau chung lòng phấn đấu vì mục tiêu xây dựng một đất nước VN độc lập, thống nhất, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh. Kiên quyết đấu tranh không để các thế lực thù địch dụ dỗ, lôi kéo nhằm phá hoại đất nước, phá hoại hệ thống chính trị

  Trả lờiXóa
 13. Rõ ràng đây là chiêu bài của bọn Tây Mỹ để phá hoại và tiến tới lật đổ chế độ Cộng sản ở Việt Nam mà thôi, đấy là mục đích của chúng. Bởi vì nền văn hóa và truyền thống dân tộc cũng như bản chất chế độ cũng khác nên vấn đề dân chủ và tự do của chúng ta cũng có nét đặc trưng, đấy là điều hoàn toàn phù hợp với quy luật. Không thể chối cãi và phủ nhận được. 

  Trả lờiXóa
 14. Vậy là ngày ngày chúng ta càng thấy rõ vấn đề dân chủ nhân quyền trên các đất nước ở Phương nó như thế nào. Rồi chúng ta nhận định về sự so sánh từ đó với đất nước chúng ta như thế nào. Chỉ đáng thương cho những con người chạy theo Mỹ, chạy theo phương Tây ngu muội và lầm đường lạc lối như thế nào

  Trả lờiXóa
 15. Một Giám đốc “Diễn đàn Nhân Quyền Thế giới” mà lại có hành động phân biệt chủng tộc ư? Sao chuyện như thế lại có thể xảy ra được, một con người giả dối, con người này không xứng đáng với vị trí hiện tại mà hắn đang đảm nhận, cần có hình thức xử lý thích hợp, để làm gương cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 16. tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại nhà bè
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại cần giờ
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại hóc môn
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại củ chi
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại bình chánh
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại bình dương
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại biên hòa
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại huế
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại đà nẵng
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại hưng yên
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại vĩnh phúc
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại phú thọ
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại hải dương
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại quảng ninh
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại thái bình
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại bắc giang
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại thái nguyên
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại nam định
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại thanh hóa
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại hà nam
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại ninh bình
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại hà tĩnh
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán tại nghệ an
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán thuế
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán thuế tại quận cầu giấy
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán thuế tại quận tại từ liêm
  tìm đơn vị làm dịch vụ kế toán thuế tại quận thanh xuân

  Trả lờiXóa