Thứ Bảy, 7 tháng 5, 2016

Kêu gọi xuống đường vì môi trường !

KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG


Thời gian: 09h00 ngày Chủ Nhật, 8/5/2016

Địa điểm:
+ Hà Nội: Nhà Hát Lớn
+ Sài Gòn: Công viên 30/4, Quận 1
+ Các tỉnh khác: Bất cứ địa điểm công cộng nào.

Xét thấy:

- Chính phủ cố tình chậm trễ trong việc công bố nguyên nhân cá chết, biển bi đầu độc. Tình trạng biển chết, cá chết vẫn tiếp diễn;

- Truyền thông lề đảng bị buộc phải đưa tin theo định hướng, thiếu độc lập và khách quan;

- Cách xử lý khủng hoảng về thảm họa môi trường không rốt ráo, thiếu khoa học dễ dẫn đến một thảm họa về bệnh tật của dân nghèo sau này;

- Lên tiếng yêu cầu Nhà nước bảo vệ môi trường, bảo vệ người dân là trách nhiệm của mỗi người;

- Nhiều người làm truyền thông độc lập đã bị bắt, đánh, xúc phạm nhân phẩm, giam giữ trái phép;

- Nhiều người xuống đường đã bị lực lượng sắc phục thẳng tay đàn áp, đánh đập, trong đó đã đánh đập dã man nhiều cô gái trẻ.

Chúng tôi, những người đã tổ chức, thực hiện và tham gia cuộc biểu tình vì môi trường ngày 1/5 vừa qua tiếp tục kêu gọi đồng bào cả nước hướng về ngư dân miền Trung thân yêu.

Hãy XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG để đòi hỏi Chính phủ và Nhà nước Việt nam phải:

1. Chấm dứt mọi hành động sách nhiễu, bắt bớ, đánh đập, giam cầm những phóng viên tự do về vùng biển chết để đưa tin.

2. Kêu gọi nhân dân, các tổ chức xã hội dân sự chung tay cứu trợ ngư dân miền Trung

3. Ngay lập tức công bố nguyên nhân & thủ phạm đầu độc biển miền Trung. Khởi tố ngay lập tức vụ án xâm hại gây ô nhiễm môi trường.

Lời kêu gọi này nghiễm nhiên có giá trị cho Chủ nhật tuần kế tiếp nếu cả ba yêu cầu trên không được đáp ứng. Chúng tôi cũng kêu gọi đồng bào, cùng với ý tưởng sáng tạo của mình, hãy xuống đường vào bất cứ ngày giờ nào ở bất cứ địa điểm nào để cùng cất tiếng vì một môi trường trong sạch.

XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG.

23 nhận xét:

 1. Khu vực Hồ Gươm vốn là một nơi thanh tịnh, không ồn ào, bon chen, bình dị và trong lành bậc nhất thủ đô, là nơi mà chính quyền ưu tiên xây dựng những tuyến phố văn minh. Nhưng hôm nay, cuộc biểu tình đã phá vỡ tất cả, phá vỡ một ngày nghỉ lễ của người dân ở đây. Tôi không biết những người biểu tình có quan tâm đến cảm xúc, phản ứng của người dân ở đây không? Qua những lời nói, biểu hiện của người dân thì chứng tỏ họ rất khó chịu

  Trả lờiXóa
 2. Những người bán hàng phàn nàn “đám người ồn ào”, hàng bày ven đường chỉ lo đoàn người vô ý làm hỏng mà lại không bán được hàng; người đi đường thì khó chịu bấm còi inh ỏi vì đoàn người biểu tình chiếm hết lòng đường; một vài người dân vì khó chịu mà lên tiếng thì cả đám người biểu tình xúm lại chửi “ngu”, “không yêu nước”, đồng thời tay lăm le dí camera điện thoại vào mặt họ… Từ bao giờ mà họ cho rằng biểu tình mới là “yêu nước”, từ bao giờ mà chỉ người đi biểu tình thì mới được độc quyền “yêu nước” và có quyền mạt sát người khác?

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ cái khiến tôi bức xúc nhất vào đợt biểu tình trước đó là họ lại sử dụng trẻ con, tham gia vào biểu tình; trời nắng, đông người, không khí ngột ngại lại đem mấy đứa nhỏ theo để cốt lấy số lượng “điểm danh”. Mấy đứa nhóc cởi trần, tay cầm áo, mồm hô to nhìn như “dân anh chị”, có người làm cha, làm mẹ nào lại làm thế không? Tôi cho rằng đây là cuộc biểu tình của những người có dân trí thấp, có nhận thức kém

  Trả lờiXóa
 4. Số người tham gia biểu tình đông là thế, nhưng lại không có lấy một người hướng dẫn, nhắc nhở người biểu tình, tổ chức theo kiểu “ai muốn làm gì thì làm, càng loạn càng tốt”. Người biểu tình bất chấp luật pháp và ý thức, hùng hổ tràn xuống lòng đường gây tắc nghẽn giao thông, biến những tuyến phố văn minh bậc nhất thủ đô thành bãi rác, sẵn sàng mạt sát lực lượng chức năng cùng người dân không ủng hộ họ và tay thì lăm le điện thoại quay video dí sát mặt người khác mà họ cho rằng đó là An ninh

  Trả lờiXóa
 5. Suốt ngày hô hào người dan xuống đường biểu tình cá chết để gây áp lực cho chính quyền. Nhưng bọn rận đang âm mưu gì? Thực chất chúng cũng chẳng phải là loại yêu môi trường gì hết, chỉ là nhận tiền của bọn phản động nước ngoài giờ không lẽ lại lười biếng ngồi chơi. 9h tối rồi còn đi biểu tình mục đích chỉ có thể là gây dối. Mà thực chất cái đội ngũ biểu tình thì toàn gương mặt thân quen của làng rận chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. CÁi gì mà VÌ môi trường liệu có phải vậy thật không hay vì tiền và vì âm mưu mục đích khác, biểu tình chứ đầu phải làm loạn, gây rối đâu, biều tình thì cũng nên biết sự lịch sự khi chính quyền đang vào cuộc làm rõ việc này thì mọi người nên bình tĩnh chứ không nên để một số thành phần số kích động, những kẻ bị bắt là những kẻ làm quá giới hạn sự cho phép của pháp luật, quá khích, có những hành động xâu rõ rệt ảnh hưởng đến tình hính chung

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Tập chung như vậy là vì được tiền mà thôi, cái chuyện này mình cũng biết nhiều rồi, hoặc là có những kẻ khác lại muốn nhân cơ hội đục nước béo cò kiếm trác gì đó, đập phá cướp giật phá hoại giống như vụ bình dương, gây thiệt hại vô cùng nghiêm trọng, hay lại còn có những kẻ biểu tình chỉ vì vui, chứ số bà con thật sự muốn biểu tình thì chả có mấy đâu, chúng ta có nhiều cách kiến nghĩ phản đối trong việc ô nhiêm môi trường nhưng chưa đến mức phải biểu tình

  Trả lờiXóa
 9. Theo tôi thì sự việc này nên được nhìn nhận một cách khách quan hơn, và hơn nữa là bà con nên bình tĩnh nhìn nhấn sự việc chứ không nên nóng vôi có có những hành động bồng bột thiếu suy nghĩ để bọn xấu lợi dụng kích động, là một người quan tâm đến vấn đề xã hội chính trị tôi biết rằng chính quyền đang gặp phải thế tiến thoái lưỡng nan, khó giải quyết khi mà đầu tư đống tiền để phát triển công nghiệp mà lại gặp phải vấn đề ô nhiễm môi trường khó tránh, thật là vấn đề nhức óc

  Trả lờiXóa
 10. Thời tiết nắng nóng, oi bức khó chịu thế này chỉ chẳng ai muốn thò mặt ra đường mà chỉ có những gương mặt thân quen là những nhà zân chủ mới tích cực được đúng dịp, nhân cơ hội từ vụ cá chết lấy làm cớ để từ đó tụ tập, lôi kéo người dân xuống đường cho việc gọi là vì môi trường theo các nhà zân chủ bù lu bù loa. Có thực chất đó là hành động với mục đích vì môi trường thực sự hay không hay chỉ là lợi dụng để gây rối, vượt qua giới hạn cho phép của luật pháp với tấm lá chắn "vì môi trường".

  Trả lờiXóa
 11. "cách mạng cá" hay "xuống đường vì môi trường" cũng chỉ là chiêu trò lập lờ đánh lận mà các nhà dân chủ đang tiến hành để phục vụ cho mục đích chính trị chống phá đất nước và quan trọng hơn cả là họ đang phục vụ cho "cách mạng tiền" như những gì mà đồng bọn dân chủ Trương Minh Tam, Chu Mạnh Sơn đã làm và bị các cơ quan chức năng tạm giữ vừa qua đấy thôi

  Trả lờiXóa
 12. Theo dõi diễn biến vụ việc này thời gian qua cho thấy, Việt Tân và các tổ chức phản động lưu vong đã đưa tin một cách xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo sự thật để kêu gọi, kích động biểu tình và sẵn sàng chi tiền cho các hội nhóm “dân chủ” trong nước để tổ chức, lôi kéo người dân tham gia biểu tình dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường”.

  Trả lờiXóa
 13. Một điều nữa cần phải lên án đó là chúng dùng cả những đứa trẻ con chưa nhận thức được sự việc để đưa ra đường cùng với đám người lớn biểu tình. Và hình ảnh ông cụ ngồi xe lăn hơn 90 tuổi đời cầm khẩu hiệu cũng được chúng chụp lại và up lên mạng hòng tìm kiếm sự hưởng ứng của người khác.

  Trả lờiXóa
 14. Có lẽ kinh phí không đủ nên số lượng người tham gia rất ít và họ trở nên lạc lõng, thảm thương giữa chốn đông người. Họ dàn dựng những nhân vật, bối cảnh minh họa cho sự kiện cá chết nhưng tuyệt nhiên không đem lại tác dụng tốt đẹp mà chỉ là hình ảnh xấu, phản cảm, đi ngược lại thuần phong mĩ tục của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 15. Sau các cuộc biểu tình, họ còn có những thủ đoạn hết sức “đê hèn” khi bị chính quyền xử lí. Hễ có người nào bị công an bắt, họ la toáng lên và đến tận các cơ quan công quyền để “đòi” người. Khi có người nào đó bị mang ra toà xét xử, họ cũng tập trung lại để ủng hộ cho nạn nhân. Khi một tù nhân lương tâm nào đó mãn án, họ lũ lượt kéo nhau đi đón rước. Rõ ràng làm sai, biểu tình sai nhưng sao lại “đòi quyền lợi “như vậy?

  Trả lờiXóa
 16. Có những người sau khi nhận được 300 trăm nghìn “tiền boa” đã hí hửng đăng ảnh để khoe mẽ. Nhưng có người lại tức tối, chửi đổng khi mất công đi gào thét cả ngày bị quỵt tiền công. Những cuộc biểu tình được những người cầm đầu lên kế hoạch bài bản, sau khi tập trung lực lượng, chúng sẽ tiến hành biểu tình với hàng loạt biểu ngữ, băng rôn có nội dung chống đối chính quyền, đòi dân chủ, nhân quyền… dưới mác “bảo vệ môi trường”, từ đó kích động quần chúng nhân dân gây bạo động.

  Trả lờiXóa
 17. Những kẻ biểu tình viên chuyên nghiệp của No-U, Vì Một Hà Nội Xanh và các hội nhóm “xã hội dân sự độc lập” khác như Hội Anh em dân chủ, Mạng lưới blogger Việt Nam, Hoàng Sa FC…, các hội nhóm “XHDS độc lập” đều được các tổ chức phản động, chống đối ở hải ngoại trả lương theo tháng.
  đều đặn hàng tháng 400USD từ “Con đường Việt Nam”, 3000USD từ các tổ chức phản động khác ở bên ngoài để tham gia điều phối cuộc biểu tình ở Việt Nam. Mọi người nên nhìn nhận đúng đắn về vụ việc này !

  Trả lờiXóa
 18. Những kẻ biểu tình viên chuyên nghiệp của No-U, Vì Một Hà Nội Xanh và các hội nhóm “xã hội dân sự độc lập” khác như Hội Anh em dân chủ, Mạng lưới blogger Việt Nam, Hoàng Sa FC…, các hội nhóm “XHDS độc lập” đều được các tổ chức phản động, chống đối ở hải ngoại trả lương theo tháng.
  đều đặn hàng tháng 400USD từ “Con đường Việt Nam”, 3000USD từ các tổ chức phản động khác ở bên ngoài để tham gia điều phối cuộc biểu tình ở Việt Nam. Mọi người nên nhìn nhận đúng đắn về vụ việc này !

  Trả lờiXóa
 19. Biểu tình không phải là cách để các bạn giải quyết các vấn đề mà chỉ làm tình hình trật tự xã hội thêm rối loạn.Trong khi các bạn đi biểu tình sao không làm những việc có ích hơn cho gia đình cho xã hội.Việc lợi dụng tâm lý kích động của quần chúng nhân dân cũng là chiêu trò của đám dân chủ dựa vào lý do bảo vệ mội trường để chống đối lại nhà nước chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói hay đấy, suy cho cùng đây cũng chỉ là những mưu đồ xấu a của các thế lực thù địch muốn hãm hại Việt Nam mà thôi, Biểu tình là cái cờ để đi từ biểu tình ôn hòa rồi sang biểu tình bạo loạn . Mỗi người cần ý thức cảnh giác về những hành động xấu xa như thế này núp dưới bức bình phong yêu nước.

   Xóa
 20. Rõ ràng, kiểu thông tin đơm đặt, lập lờ đánh lận con đen để làm “nóng” thêm vấn đề, từ đó mà xúi giục, kích động dư luận, cho thấy các thế lực thù địch và những phần tử phản động luôn lợi dụng bất cứ cơ hội nào có thể nhằm thực hiện ý đồ chính trị chống phá Đảng, Nhà nước, gây rối ren nội bộ, làm mất lòng tin của người dân với Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 21. Nên nhớ Biểu tình không phải là cách để các bạn giải quyết các vấn đề mà chỉ làm tình hình trật tự xã hội thêm rối loạn.Trong khi các bạn đi biểu tình sao không làm những việc có ích hơn cho gia đình cho xã hội. Không thể chấp nhận những hành động xấu xa của đám phá hoại này mỗi khi có sự kiện gì liên quan đến đất nước/

  Trả lờiXóa
 22. Không thể chấp nhận được những lời kêu gọi như thế này được. Vì chúng ta biết rằng chỉ có từ những đám xấu xa mưu đồ chính trị mới có những ảo tưởng cho một cuộc lật đổ từ cái gọi là biểu tình như thế này. Từ bao giờ mà họ cho rằng biểu tình mới là “yêu nước”, từ bao giờ mà chỉ người đi biểu tình thì mới được độc quyền “yêu nước” và có quyền mạt sát người khác?

  Trả lờiXóa