Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Nghệ an, dân Quỳnh lưu tiếp tục biểu tình tại ủy ban !

Biểu Tình ngày 3/10/216 tại UBND xã An Hoà, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Hơn 500 Người dân xứ Phú Yên và phụ cận biểu tình tại UBND xã An Hoà.

Theo yêu cầu của toà án, những ngư dân đệ đơn khởi kiện FORMOSA đã ủy quyền cho Linh mục Đặng Hữu Nam làm người đại diện lo thủ tục pháp lý, cần có con dấu xác nhận của chính quyền địa phương. Chính quyền xã An Hoà đã cố tình gây khó dễ, đùn đẩy nhau: vào "một cửa", lên chủ tịch, xuống văn phòng, sang tư pháp, lại công an ... gần nửa ngày vẫn không chịu làm. Khi người dân tập trung biểu tình phản đối vẫn còn cố tình hạch sách. Với áp lực của người dân, trước câu hỏi:

- Vì sao chính quyền không giải quyết quyền lợi của người dân được hiến pháp bảo vệ?

- Việc từ chối quyền lợi chính đáng của người dân dựa trên cơ sở pháp lý nào?

- Phải chăng chính quyền xã An Hoà đang cấu kết với bọn Tàu Khựa để sát hại dân mình?

- Phải chăng chính quyền xã An Hoà đích thị là bọn phản động đang gây mất đoàn kết lương giáo và sự ổn định xã hội.

- Phải chăng chính quyền xã An Hoà đã ăn hối lộ của FORMOSA để ngăn cản người dân kiện FORMOSA đúng pháp luật?

- Uỷ ban này là ủy ban NHÂN DÂN hay ủy ban FORMOSA? Tại sao không bảo vệ dân lại chống dân, bảo vệ formosa?

SAU KHI CHÍNH QUYỀN XÃ AN HOÀ GỌI ĐIỆN CHO CÔNG AN VÀ CHÍNH QUYỀN HUYỆN QUỲNH LƯU CŨNG NHƯ TỈNH NGHỆ AN, CUỐI CÙNG CŨNG PHẢI ĐÓNG DẤU XÁC NHẬN!
QUYỀN CON NGƯỜI ĐÃ ĐƯỢC TRẢ LẠI CHO DÂN!

Nguồn: Vo Thuong Doan Khuc

10 nhận xét:

 1. Thiết nghĩ rằng những lời lẽ kích động dẫn dụ “hay – đẹp” hay nhân danh và giả danh các tôn giáo và giáo lý tốt đẹp… thì cũng không thể che đậy được động cơ, mục đích đích thị của những kẻ phản động, bất mãn với chế độ và căm thù nhân dân là những người đã đánh đổ quyền lợi của những kẻ xấu xa như chúng. Mọi người hãy bình tĩnh và suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động để tránh bị những đối tượng xấu lợi dụng vào âm mưu chống phá quê hương, đất nước

  Trả lờiXóa
 2. Lý do mà Đặng Hữu Nam dùng để “mị dân” nhằm lôi kéo giáo dân tham gia biểu tình, tập trung đông người gây sức ép với chính quyền đều xoay quanh thảm họa ô nhiễm môi trường biển tại bốn tỉnh miền Trung do Formosa gây ra..Thế nhưng, trong những buổi rao giảng của mình, Đặng Hữu Nam lại cố tình tung tin bịa đặt, gieo rắc sự hoài nghi vào chế độ, vào Nhà nước. Những con chiên ngoan đạo của Đặng Hữu Nam cũng chỉ biết tiếp nhận thông tin một chiều một cách mu muội mà hoàn toàn không có chính kiến và cập nhật thông tin khác.

  Trả lờiXóa
 3. Trong khi Chính phủ và các bộ, ngành, chính quyền các cấp đang nỗ lực thực hiện giải pháp nhằm khắc phục những ảnh hưởng về đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ở các địa phương này thì Đặng Hữu Nam rại dùng “thần quyền” của mình để rao giảng, xuyên tạc, tung tin sai sự thật nhằm cản trở các hoạt động này của các cơ quan chức năng. Nếu Đặng Hữu Nam thật sự “vì môi trường” thì hãy kêu gọi nhân dân ủng hộ chủ trương giải quyết của Nhà nước, từng bước khắc phục những khó khăn.

  Trả lờiXóa
 4. Hoạt động biểu tình, tụ tập đông người này đều có sự hậu thuẫn, giật dây của các tổ chức chống phá Việt Nam. Vì lẽ đó, Đặng Hữu Nam không thể bỏ qua dịp “kiếm tiền” béo bở này. Trên mạng xuất hiện bằng chứng cho thấy Đặng Hữu Nam đã nhận tiền để phục vụ cho cái gọi là “hoạt động thiện nguyện” nhưng bản chất là nhận tài trợ từ các tổ chức chống phá Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Khi nhà máy chuẩn bị đi vào hoạt động đã vấp phải sự phản ứng gay gắt của người dân do môi trường trong khu vực dân cư bị ảnh hưởng. Việc người dân bức xúc là điều dễ hiểu, vấn đề là phải ngăn chặn không để các đối tượng lợi dụng sự bức xúc của người dân để gây rối, hủy hoại tài sản doanh nghiệp, tấn công cán bộ. Cảnh sát có mặt để ngăn chặn hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Còn về căn nguyên, rõ ràng chính quyền sở tại phải tính toán rõ, mọi dự án trên địa bàn phải đảm bảo an toàn về môi trường.

  Trả lờiXóa
 6. Khi chính quyền phải sử dụng Công an can thiệp, bảo vệ trật tự, lập tức chúng hô hào, kêu gọi người dân tấn công lại cán bộ, tấn công Cảnh sát, từ đó tung clip, hình ảnh để vu cáo “Công an đàn áp người dân”. Các vụ tụ tập, tuần hành diễn ra vừa qua liên quan hiểm họa môi trường biển ở miền Trung, một số vụ liên quan cưỡng chế giải phóng mặt bằng… cho thấy rõ thủ đoạn này của các đối tượng phản động, đối tượng chống đối.

  Trả lờiXóa
 7. Cứ theo lý mà suy thì Công ty Formosa vi phạm các quy định của Nhà nước ta gây ra hậu quả nghiêm trọng về môi trường, làm tổn hại đến kinh tế của các địa phương, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân, nhất là ngư dân thì việc này đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ chỉ đạo xử lý quyết liệt, đúng người, đúng tội. Họ đã bị xử phạt, yêu cầu bồi thường 500 triệu USD, đó là sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam không chỉ đối với riêng Formosa, mà tất cả các doanh nghiệp nếu vi phạm thì đều bị xử lý nghiêm minh như thế.

  Trả lờiXóa
 8. Mục đích cuối cùng của nhằm mục tiêu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, thủ tiêu thành quả cách mạng; hướng lái nước ta đi theo con đường tư bản chủ nghĩa. Vì lẽ đó, chúng không từ bỏ bất kỳ âm mưu, thủ đoạn thâm độc nào kể cả phi nhân tính, dã man, tàn ác để chống phá nước ta. Do đó, mọi người cần phải nhận thức rõ về "biểu tình ôn hòa" mà các đối tượng đang lợi dụng để kích động những người dân tham gia. Đồng thời cần phải vạch trần âm mưu và thủ đoạn xấu xa của những kẻ này trước nhân dân, khiến những kẻ xấu phải chịu sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật

  Trả lờiXóa
 9. Người dân không nên tham gia vào các hoạt động biểu tình, đây là những việc làm sai quy định của pháp luật ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan chính quyền, thực chất ở phía sau các vụ biểu tình là quần chúng nhân dân bị lôi kéo mua chuộc vì thế người dân cần nhận thức đúng bản chất của vụ việc.

  Trả lờiXóa

 10. Và cũng xin thông tin thêm, để bịt miệng những người đã chứng kiến sự việc, linh mục Nam đã yêu cầu Hội đồng mục vụ giáo xứ tới tận nhà những người có mặt tại hiện trường để yêu cầu họ không cung cấp, khai báo với lực lượng Công an khi được hỏi. Nhiều hộ dân do lo sợ bị Linh mục Nam, giáo dân trả thù nên đã từ chối cung cấp lời khai. Nhưng thật may, đó chỉ là những trường hợp ít những người đã chứng kiến sự việc.

  Trả lờiXóa