Thứ Tư, 8 tháng 3, 2017

8/3 - cộng sản mượn áo đẹp che đậy tấm thân lở loét !

Ở Mồng 8/3 một tỉ năm trước, bắt đầu từ những người nữ công nhân...Mĩ xuống đường biểu tình đấu tranh đòi giảm giờ làm, cải thiện điều kiện làm việc và cuộc sống.

Nửa tỉ năm sau, quốc tế cộng sản vận động lấy ngày này làm quốc tế phụ nữ và được nhiều nước đồng tình.

Như vậy, cộng sản có truyền thống thấy cái gì hay là vơ lấy làm của mình, kể cả thứ đó có của kẻ thù đi chăng nữa. Truyền thống này áp cả vào Vịt cộng thoạt tiên với câu mở đầu bản tuyên ngôn của ông Hồ, hay câu nói "đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta" của tổng thống Mẽo Kennedy, mà tuyên giáo Vịt cộng hồn nhiên dạy thanh niên Vịt cộng, phổ nhạc thành bài hát..., trừ việc nói câu đó trích dẫn từ đâu. Hay Vũ Tiến Lộc vơ vào rằng kinh tế thị chường ở Vịt cộng là do bác Hồ của hắn đưa vào VN từ tận...90 năm trước.

Sau khi cộng sản có được ngày cuốc tế phụ nữ, thì họ có thêm được một lực lượng cực kì trung thành của mình. Hãy nhìn hồng quân Liên xô, hồng vệ binh Trung cộng, thanh niên tình nguyện Vịt cộng, hoặc các thể chế độc tài ko cộng sản như Gadhafi của Lybia cũng sử dụng đội cận vệ trung thành nhất cho mình toàn phụ nữ. Ở đó, người phụ nữ đều được "giải phóng" để thành công cụ cho lũ lãnh đạo, cả tình dục lẫn đổ máu.

Quay lại với ngày 8/3 đầu tiên, ngày dành cho những phụ nữ đấu tranh cho quyền lợi của mình. Về bản chất, ngày này vẫn còn giá trị với những quốc gia mà ở đó người phụ nữ vẫn tiếp tục phải đấu tranh, trong đó có Việt Nam. Minh chứng bằng số lượng những người phụ nữ chân yếu tay mềm, đang nuôi con nhỏ thơ dại, mẹ già ốm yếu, bị chính quyền bỏ tù trong nhiều năm chỉ với tội danh "nói", nhiều ngang với các nam tù nhân cùng tội danh đó. Không và không thể bạo lực, họ đang đấu tranh cho quyền sống tự do, sống an toàn của cả một dân tộc và bị bắt. Họ còn dũng cảm hơn cả những người phụ nữ Mĩ xưa kia đấu tranh cho mình khi bị đẩy vào đường cùng. Chúc các chị cùng gia đình luôn mạnh khoẻ, vững vàng đợi ngày sớm ra tù để đoàn tụ cùng đất nước.

Le Nguyen

1 nhận xét:

  1. ngày 8/3 đầu tiên, ngày dành cho những phụ nữ đấu tranh cho quyền lợi của mình. điều đó không sai và nó được bắt nguồn từ nước Mỹ. Tuy nhiên , chúng ta thấy rằng những gì đã diễn ra chẳng có gì là không đúng hay không chấp nhận được khi nó là con người, vì con người mà chiến đấu, đó cũng là sự tôn vinh con người tôn vinh người phụ nữ thôi mà

    Trả lờiXóa