Thứ Bảy, 1 tháng 4, 2017

Phó ban nội chính bị dỡ biệt thự xây sai phép !

admicro.vn
Xem thêm

Ông Kỷ nói: “Sau khi tôi bị kỷ luật cảnh cáo thì UBND phường Ea Tam tới kiểm tra và lập biên bản về việc gia đình tôi xây nhà trên đất nông nghiệp. Tôi nói thẳng là có nhiều người không thích tôi nên mới xảy ra chuyện này. Khu đất này lúc gia đình tôi mua có 1 ngôi nhà cấp 4 và một số ao hồ. Năm 2012, tôi nhờ người xin giấy phép xây dựng nhà nhưng chính quyền trả lời khu đất này chưa quy hoạch khu dân cư chứ không nói là không quy hoạch khu dân cư. Tôi nghĩ trong này vùng sâu vùng xa, đường sá đi lại khó khăn nhưng muốn sống ổn định và làm nông nghiệp nên năm 2012 gia đình bắt đầu xây dựng nhà. Trong thời gian xây dựng, không có bất kỳ cán bộ nào tới yêu cầu tạm dừng xây dựng”.

Cũng theo ông Kỷ, ngôi nhà là tài sản cả đời tích góp của vợ chồng ông. Vợ ông kinh doanh nhiều mặt hàng, còn ông ngoài làm cán bộ nhà nước thì lúc trẻ sau giờ làm việc phải chạy xe ôm thâu đêm để tích góp. Toàn bộ khu vực này có hơn 100 ngôi nhà đều xây dựng trên đất nông nghiệp, nhiều biệt thự 2-3 tầng và có nhà của nguyên lãnh đạo tỉnh nhưng chính quyền chỉ yêu cầu một mình gia đình ông tháo dỡ là không công bằng.

“Nếu vợ chồng tôi xây nhà trên đất lấn chiếm của người khác, đất của nhà nước, khi cơ quan chức năng cưỡng chế thì vợ chồng tôi sẵn sàng ra gầm cầu ở. Đằng này gia đình tôi xây trên đất của mình, có sổ đỏ. Vợ chồng tôi sẵn sàng tự sát ngay tại chỗ nếu cưỡng chế. Họ không cưỡng chế ai cả, chỉ cưỡng chế mình gia đình tôi nên chỉ có lấy cái chết để giải oan cho mình. Cả cuộc đời này chỉ còn từng đó (ngôi nhà - PV), không có gì nữa. Nếu họ nghĩ tôi tham ô thì cứ làm đi, sai đâu tôi chịu” - ông Kỷ nói.

Rút đơn khiếu nại

Trước đó, Báo Người Lao Động phản ánh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Sỹ Kỷ do trong thời gian làm Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (từ năm 2011-2015) có nhiều sai phạm trong bổ nhiệm cán bộ, tuyển dụng giáo viên, đầu tư xây dựng… Ngoài ra, ông Kỷ không trung thực, gương mẫu trong kiểm điểm cán bộ, đảng viên theo Nghị quyết Trung ương 4. Ông Kỷ cho rằng hình thức kỷ luật cảnh cáo là quá nặng, không đúng với mức độ sai phạm nên làm đơn khiếu nại. Tuy nhiên, theo ông Kỷ, do quá mệt mỏi nên ông rút đơn khiếu nại và được chấp thuận.

1 nhận xét:

  1. Những thông tin bạn cung cấp thật hữu ích và thú vị. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm vấn đề về treo chân mày được bao lâu.

    Trả lờiXóa