Thứ Năm, 26 tháng 9, 2013

Anh Nhân tiếp tục diễn vở vụng.

  DIỄN BIẾN MỚI CỦA VỤ ĐINH ĐỨC LẬP Ở BÁO ĐẠI ĐOÀN KẾTVụ Đinh Đức Lập:
Âm mưu mượn tay tập thể xin được ở lại

Hai nhà báo gửi đơn đề nghị xử lý ông Lập, ông Khánh tới ông Nguyễn Thiện Nhân – Chủ tịch UBTWMTTQVN.       
Bộ Chính trị phân công Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân giữ chức Bí thư Đảng Đoàn Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
Ông Lập, ông Khánh có dụng ý gì khi trì hoãn đăng tin ông Nguyễn Thiện Nhân là Chủ tịch MTTQVN.
Ông Lập, ông Khánh âm mưu tổ chức cuộc họp Chi hội, Chi bộ để xin được tiếp tục ở lại lãnh đạo báo Đại Đoàn Kết.


Sáng nay, 19/9,  hai nhà báo Nguyễn Công Hoan và Đặng Thị Kim Ngân đã gửi đơn tới ông Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Ủy Ban Trung ương MTTQVN; Đảng ủy, Ban Thường trực, Ban Tuyên giáo của MTTQVN; ông Lê Bá Trình – Phó Chủ tịch phụ trách khối báo và tạp chí MTTQVN đề nghị xử lý kỷ luật ông Đinh Đức Lập – Tổng biên tập và ông Nguyễn Quốc Khánh – Phó tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết vì những sai phạm liên quan tới Dự án Khu đô thị Bắc Đại Kim mở rộng xây dựng nhà cho CBCNV báo Đại Đoàn Kếttheo Công văn số 336/CAHM ngày 28/5/2013 của cơ quan CSĐT Công an Quận Hoàng Mai – TP. Hà Nội gửi Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Chiều 18/9, Ban tổ chức trung ương đã tổ chức công bố Quyết định của Bộ Chính trị phân công Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân về công tác và giữ chức Bí thư Đảng Đoàn Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
        
Trước đó, sự kiện ông Nguyễn Thiện Nhân về lãnh đạo MTTQVN được giới báo chí truyền thông, blog trong nước và thế giới quan tâm, coi như một sự thay đổi lớn về diện mạo, vai trò của hệ thống MTTQVN.  Thế nhưng, ông Lập, ông Khánh thuộc Ban Biên tập báo Đại Đoàn Kết không biết với dụng ý gì đã cố tình cho đăng tin, bài về sự kiện này sau các nhật báo, báo mạng một ngày (các báo, blog đăng tin từ sáng 5/9, nhưng gần trưa 6/9 báo Đại Đoàn Kết điện tử mới đăng). Đến nỗi báo RFA đăng bài thắc mắc về việc này (xin xem:  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/nguyenthiennhan-fatherland-front-kh-09062013002441.html ). Chiều 10/9, tại cuộc họp với lãnh đạo báo Đại Đoàn Kết, tân Chủ tịch MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân đã chất vấn sự việc này với ông Lập, ông Khánh. Đã vậy, ông Lập, ông Khánh còn cố cãi là báo điện tử có đăng từ chiều 5/9, câu nói này khiến Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chán nản lắc đầu, vì ông biết, đến sáng 6/9, báo điện tử Đại Đoàn Kết mới đăng, nhưng lại lẩn khuất trong bài báo: “Hội nghị lần thứ 6 UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa VII: Đưa Mặt trận ngang tầm nhiệm vụ (06/09/2013)” xin xem: (http://daidoanket.vn/index.aspx?Menu=1366&Chitiet=68920&Style=1 ).

Biết trước tình thế khó có thể trụ lại được tại báo Đại Đoàn Kết vì những sai phạm chồng chất sẽ bị cơ quan chức năng phanh phui, công bố rõ ràng chứ không ỉm đi được như hàng năm trời nay nhờ vào cái ô Vũ Trọng Kim cố tình không giải quyết đơn tố cáo theo luật (Đến nay, Ban Thường trực Ủy Ban Trung ương MTTQVN vẫn không giải quyết đơn tố cáo – Tạp chí Người làm báo (thuộc Hội nhà báo VN) đã phản ánh việc này, xin xem: ( http://nguoilambao.vn/van-de-su-kien/50722-3-nha-bao-bi-ky-luat-tai-bao-dai-doan-ket-tiep-tuc-khieu-nai.html ) nên ông Lập, ông Khánh đã thông báo sẽ tổ chức hai cuộc họp vào ngày mai, thứ sáu ngày 20/9. Theo đó, 10 giờ sẽ họp Chi hội nhà báo; 14 giờ sẽ họp Chi bộ. Cả hai cuộc họp đều có chung mục đích sẽ đưa vấn đề để các Hội viên, Đảng viên biểu quyết nhất trí làm công văn xin ông Nguyễn Thiện Nhân – Chủ tịch MTTQVN và Đảng ủy, Ban Thường trực MTTQVN cho được tiếp tục ở lại làm lãnh đạo báo Đại Đoàn Kết để có điều kiện cống hiến.

Tại cuộc họp Chi bộ chiều 20/9, ông Lập, ông Khánh sẽ chuyển Đảng chính thức cho ông Lê Văn Đang – Kế toán trưởng – Phó Ban Kế hoạch tài chính (ông Lập lấy về thay chỗ cháu ruột Đinh Quang Sơn vừa bị kỷ luật). Vấn đề kết nạp Đảng của ông Đang gây nhiều dị nghị vì 1/8/2012, ông Đang được nhận vào báo Đại Đoàn Kết, nhưng đến 14/9/2012, ông Đang quay về cơ quan cũ để kết nạp Đảng. Liệu nguyên tắc Đảng có cho phép kết nạp Đảng cho người ngoài cơ quan không?.

Dưới đây, chúng tôi xin đăng đơn đề nghị xử lý kỷ luật ông Lập và ông Khánh:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN ĐỀ NGHỊ XỬ LÝ KỶ LUẬT CÁN BỘ VI PHẠM

(Theo Công văn số 336/CAHM ngày 28/5/2013
của cơ quan CSĐT Công an Quận Hoàng Mai – TP. Hà Nội
gửi Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam)

       Kính gửi: - Ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị
                          Chủ tịch Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Tôi là: Đặng Thị Kim Ngân  
– Nguyên Phó Trưởng Ban Khoa giáo báo Đại Đoàn Kết.  
Hộ Khẩu thường trú: *************.  Điện thoại: *******

Kính thưa quý vị lãnh đạo!

Ngày 8/6/2013, tôi đã có Đơn đề nghị xử lý kỷ luật ông Đinh Đức Lập – Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết và ông Nguyễn Quốc Khánh – Phó Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết vì những sai phạm liên quan đến Dự án Khu đô thị Bắc Đại Kim mở rộng xây dựng nhà cho CBCNV báo Đại Đoàn Kết.

Đến nay, Đảng ủy và Ban Thường trực Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam vẫn chưa hề xem xét, giải quyết đơn đề nghị của tôi.

Thưa quý vị lãnh đạo!

Kết luận của Công văn số 336/CAHM ngày 28/5/2013 của Cơ quan CSĐT Công an Quận Hoàng Mai (do Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an Quận Hoàng Mai – Thượng tá Nguyễn Tuấn Văn ký) gửi Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sau khi đã xác minh, giải quyết “Đơn tố giác Ban Biên tập và Ban hỗ trợ dự án báo Đại Đoàn Kết lợi dụng chủ trương tạo điều kiện xây dựng nhà ở cho cán bộ công nhân viên báo Đại Đoàn Kết của TP. Hà Nội, sai phạm trong quản lý tài chính, chiếm dụng vốn dự án của những người tham gia dự án”,nêu rõ: “Trong việc thu – chi quản lý tiền quỹ dự án Ban hỗ trợ dự án báo Đại Đoàn Kết đã không công khai cho những người góp vốn đầu tư biết việc quản lý số tiền đã thu nhưng chưa nộp về chủ đầu tư là Công ty kinh doanh phát triển nhà Hà Nội, tự ý phân chia nhau quản lý tiền quỹ. Thủ trưởng cơ quan báo cũng thiếu kiểm tra trong quá trình tổ chức thực hiện dự án”. Và: Việc phân chia quản lý không có phiếu chi, không có giấy tờ biên nhận.

Cơ quan CSĐT Công an Quận Hoàng Mai kiến nghị: “Vì vậy Cơ quan CSĐT Công an Hoàng Mai kiến nghị Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam kiểm tra, kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý đối với các sai phạm của cán bộ Ban Hỗ trợ dự án báo Đại Đoàn Kết và Ban biên tập trong khâu tổ chức quản lý thực hiện dự án”.

Thưa quý vị lãnh đạo!

Đến nay, theo thẩm quyền, Ban biên tập báo Đại Đoàn Kết đã xử lý kỷ luật hai cán bộ trong Ban Hỗ trợ dự án báo Đại Đoàn Kết là Đinh Quang Sơn – kế toán trưởng – cháu ruột Tổng biên tập Đinh Đức Lập và thủ quỹ Lê Thị Kim Dung (tuy hình thức kỷ luật quá nhẹ so với mức độ vi phạm: Thu trên 15 tỷ đồng nhưng mới nộp trên 7 tỷ đồng cho chủ đầu tư và trong quá trình giữ tiền thì chia nhau gửi ngân hàng, cho vay mượn bên ngoài, trong khi đó nhiều cán bộ nhân viên báo phải vay lãi để nộp tiền).

Căn cứ vào Kết luận của Công văn số 336/CAHM ngày 28/5/2013 của Cơ quan CSĐT Công an Quận Hoàng Mai,tôi kính đề nghị: Đảng ủy, Ban Thường trực Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam xem xét xử lý, kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền đối với Đảng viên Đinh Đức Lập – Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết; Bí thư chi bộ Phó Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết Nguyễn Quốc Khánh vì sai phạm liên quan đến dự án nói trên.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Hà Nội ngày 19 tháng 9 năm 2013
Người làm đơn
Đặng Thị Kim Ngân    
          
Nơi nhận:
-Chủ tịch UBTWMTTQVN Nguyễn Thiện Nhân
-Ban Thường trực Ủy Ban TƯMTTQVN
-Đảng ủy Ủy Ban TƯMTTQVN
-Ban Tuyên giáo Ủy Ban TƯMTTQVN
- Phó Chủ tịch Ủy Ban TƯMTTQVN Lê Bá Trình
____________________

PV. Mặt trận

7 nhận xét:

 1. Trần Quốc Hoàn20:54 27 tháng 9, 2013

  Đả đảo TW Mặt trận Tổ quốc VN - cánh tay bại liệt của ĐCSVN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NÓI ĐỂU THẾ, NHƯNG MÀ ĐÚNG !!!

   Xóa
  2. Việt Tân Cách Mạng Đảng23:52 28 tháng 9, 2013

   Đã là hội thì phải hoạt động bằng tiền của hội viên, đả đảo MTTQ dùng tiền thuế của nhân dân để nuôi cánh tay đã hoại thư là các hội viên vô tích sự.

   Xóa
 2. 2 đứa nhà báo Nguyễn Công Hoan và Đặng Thị Kim Ngân à!!! 2 đứa chết dẫm đi làm cho giặc này có cần phải trả lời không??? Là 1 người bình thường tôi còn được nghe những điều đáng ghét nhất về 2 đứa này cơ mà. Tưởng cho nó vào tù rồi chứ nhẩy, vẫn vẩn vơ ngoài vòng pháp luật à? Hơn nữa giờ nó có phải nhà báo đéo đâu, 2 đứa cờ hó đó thì báo với ban gì????

  Trả lờiXóa
 3. HĐND-UBND Thành phố Hà Nội đang vi phạm Luật Khiếu nại tố cáo23:49 28 tháng 9, 2013

  Đề nghị HĐND-UBND Thành phố Hà Nội tôn trọng pháp luật, xử lý đơn tố cáo của cử tri phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm đối với Hoàng Công Khôi và Nguyễn Minh Thanh

  Trả lờiXóa
 4. Dào ôi. đây là vụ việc mâu thuẫn nội bộ. Sư nói sư phải, vãi nói vãi hay!
  Không thể nói là bên này hay bên kia đúng một cách cảm tính.
  Cho nên để cho cơ 2quan chức năng người ta làm việc

  Trả lờiXóa
 5. tại sao lại đố kị nhau như vậy hai nhà báo Nguyễn Công Hoan và Đặng Thị Kim Ngân có hành động thật lạ kì , hành động thật ngu dốt dùng người này đề chế diễu người khác, trong khi không biết rõ sự tình ra làm sao , chỉ muốn chọc phá thế thôi à, hãy nhìn lại mình đi chuyên đi đăng những bài báo lá cải, chuyên nói xấu , chắc cái đầu mấy ông phản động sinh ra để mọc tóc thôi sao.

  Trả lờiXóa