Thứ Năm, 10 tháng 7, 2014

Thảm cảnh dân oan Việt nam

Dân oan Dương nội diễu hành tới bộ công an

Sáng nay, hàng trăm người dân Dương nội tiếp tục diễu hành tại Hà nội, học tới bộ công an để đòi người, đòi đất:

Tại Ngô Thì Nhậm, dân oan Văn giang và khắp nơi cũng đến để tố cáo chính quyền các nơi cướp đất, chây ì giải quyết quyền lợi của nhân dân :


Dân oan Cồn dầu Đà nẵng

Nhìn thì thấy các cấp giải quyết vấn nạn dân oan như thế nào, không cần bình luận gì thêm.

NSTĐ | Thứ Ba, 08/07/2014 18:15Cộng đồng lên tiếng | 
Để hiểu rõ thực hư vấn đề về ông cụ 90 tuổi đặt trước tấm hình với dòng chữ kêu gọi cầu cứu khắp nơi, kể cả gửi đơn đến cơ quan báo chí, phóng viên Nhịp Sống Thời Đại đã vào cuộc tìm câu trả lời...
Sự thật tấm bảng “lời kêu cứu”

Khi được hỏi, tấm bảng đặt trước ngực ông cụ từ đâu có và ai chủ động đeo cho ông cụ để chụp hình? Con cụ Tèo cho hay: “Do qua nhiều năm tháng gửi đơn thư gõ cửa đến nhiều cơ quan chính quyền từ phường, quận, tòa án để cầu cứu giải quyết nhưng không nơi nào nhận, hoặc cơ quan đó nhận đơn rồi “ngâm” hơn một năm, sau đó lại trả về và cho rằng đã hết hạng. Bức xúc, bạn bè của các con chúng tôi đã chụp hình của ông cụ đăng lên các trang xã hội, mong sao còn có nơi nhiệt tình giúp đỡ”.

Chị Nguyễn Thị Mai (con ruột cụ Tèo), cùng các người em trong gia đình thẳng thắn nói: “Gia đình chúng tôi không bao giờ chống đối những việc làm theo quy định của pháp luật. Vì gia đình chúng tôi có nhiều anh em, ai nấy cũng đã lập gia đình và có con riêng, mọi người đều xây nhà ở liền kế nhau trên khuôn viên 2.400m2 mà ba mẹ tôi đã khai hoang và sử dụng từ năm 1969. Nên cả gia đình đồng thuận, diện tích nhà ai nấy quản lý, tiền đền bù của hộ nào là tự chủ động “sắp xếp” và quyết định.

Bức ảnh kêu cứu gây xôn xao cộng đồng mạng
Chúng tôi mong sao nhà nước đền bù đúng công bằng các căn nhà là như nhau. Số tiền nhà nước nói là đền bù 5 tỷ đồng, nhưng tại sao căn nhà của bố mẹ tôi được phường công nhận cho 120m2 là đất hợp lệ, trong khi tổng diện tích đất của ông bà cụ là 268m2 và chỉ nhận thông báo giá đền bù 76 triệu. Vậy số tiền đền bù 5 tỷ đồng từ đâu ra? Hiện nay gia đình chúng tôi cũng chưa nhận được tiền đền bù nhưng đã bị cưỡng chế?”.

Tiếp lời con gái mình, cụ Tèo than thở trong nước mắt: “Nay UBND quận Gò Vấp đã có quyết định cưỡng chế nhà tôi, tiền đền bù phần đất 268m2 (có cả nhà) của tôi với giá chỉ có 76 triệu đồng, lại bắt chúng tôi lên chung cư Khang Gia mua nhà giá gần 1 tỷ đồng/căn. Tuổi già đến 90 như vợ chồng tôi thế này, hỏi lấy tiền đâu ra mà mua nhà với giá bạc tỷ như vậy. Hiện nhà tái định cư thì chưa có, nơi ở cũng không, tiền thì chưa nhận, chúng tôi biết ở đâu đây?”.

Đơn kêu cứu của cụ Tèo

Đơn kêu cứu viết gì?


Trong đơn kêu cứu gửi đến Nhịp Sống Thời Đại, bà Tèo trình bày: “Nhà bà ở từ năm 1969 đến nay đã được 45 năm, gồm 7 người con đang ở liền kề, đều nằm chung trong khuôn viên có diện tích 2.400m2 và có số nhà riêng, không ai tranh chấp ai.

Vào năm 1999, gia đình bà Tèo có làm thủ tục kê khai nhà đất đầy đủ tại địa phương.

Ngày 8/8/2011, UBND quận Gò Vấp ban hành Quyết định số 755/QĐ-UBND về việc thu hồi đất đối với các hộ (liên quan trong khuôn viên trên) thuộc Dự án xây dựng Trường tiểu học Lam Sơn, phường 14, quận Gò Vấp.

Gia đình ông bà thỏa thuận, mỗi hộ gia đình của các con sẽ tự quản lý riêng phần đất đang sinh sống, nên phần đất còn lại của vợ chồng ông bà cụ tự quản riêng là 268m2.

Ngày 16/6/2014, Phòng quản lý đô thị quận Gò Vấp ban hành văn bản số 64/TB-QLĐT với nội dung: Nếu sau 7/7/2014, các hộ liên quan thuộc thửa đất nêu trên (gồm hộ cụ Tèo và các con – PV) không tự thực hiện việc bàn giao mặt bằng trống, Đoàn cưỡng chế sẽ tiến hành cưỡng chế vào ngày 8/7/2014”.

Cụ Tèo cho biết thêm: “Tôi đã làm đơn khiếu nại lên UBND TP.HCM nhưng nơi đây bác đơn. Tôi đang khởi kiện ra tòa án quận Gò Vấp, tòa đang thụ lý hồ sơ thì lại có quyết định cưỡng chế”.


Vợ chồng cụ Tèo đang cung cấp thông tin cho PV.Ảnh: Hải Thọ

Câu trả lời của địa phương


Để làm rõ vụ việc, Phóng viên Nhịp Sống Thời Đại có buổi làm việc với ông Đặng Công Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường 14, Gò Vấp.

Ông Tuấn cho biết: “Phần đất trên, trước đó một phần là của nhà thờ, một phần là của chùa (trong đó có phần đất nghĩa trang) do nhà nước quản lý. Bà Tèo là dân di cư đến khai hoang và sử dụng. Nay nhà nước có Dự án xây dựng làm trường học nên phải thu hồi giải phóng mặt bằng để triển khai dự án”.

Cũng theo ông Tuấn, bà Tèo được nhà nước công nhận diện tích đất là 120m2, sau một thời gian sinh sống, các con bà lập gia đình ra sống riêng, các căn nhà xây lấn ra thêm và nằm liền kề với nhà bà Tèo, diện tích hiện nay lên đến 2.400m2, đều chưa có giấy tờ, đang còn thuộc loại đất nông nghiệp. Nhà nước đã hỗ trợ và bồi thường 5 tỷ đồng nhưng bà cụ và các con của bà vẫn chưa chịu.     

Trao đổi với đồng chí Nguyễn Anh Tú, công an khu vực (đang quản lý tại địa bàn này) được biết: “Về vấn đề an ninh trật tự tại địa bàn khu vực, mặc dù các hộ gia đình bên phía bà Trần Thị Tèo (ông bà và các con) khá đông người nhưng chưa gây điều gì xấu xảy ra tại địa phương. Tuy nhiên, sau khi nhận quyết định cưỡng chế của UBND quận Gò Vấp, phía các hộ gia đình bà Tèo đã phản ứng, sau đó là sự bất hợp tác với chính quyền sở tại”.

Theo chị L.T.M, người dân sống cùng xóm, chỉ có mấy hộ trong một gia đình bà Tèo mà nhà nước không giải quyết đền bù cho dứt điểm? Từ năm 2000 đã xảy ra một lần cưỡng chế bất thành tại phần đất này, đến nay đã 14 năm rồi mà sự việc lại tiếp tục tái diễn.

“Nhà nước nên cần rõ ràng dứt khoát, còn phía gia đình cụ Tèo là người đến khai hoang trên phần đất này để ở cũng nên suy nghĩ về mức bồi thường hợp lý mà chuyển đi. Mỗi năm cứ mùa mưa đến, do nhà nằm trong khu quy hoạch nên không được sửa chữa. Chứng kiến cảnh gia đình bà Tèo cứ lội nước sình lầy do mưa ứ đọng lại thấy xót xa”, chị M. bày tỏ.

Liệu còn khuất tất gì phía sau vụ việc này, Nhịp Sống Thời Đại sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong bài tiếp theo.
Hải Thọ

74 nhận xét:

 1. Việc tác giả cố tình bịa ra tình tiết cuối là không thể chấp nhận được, các người nói rằng lực lượng Công an cấu kết với cả côn đồ để hại dân ư? Đúng là cái hạng ngậm máu phun người thích nói gì thì nói, lộng ngôn, xảo trá đến thế là cùng. Việc hai cảnh sát giao thông bị vây đánh đó là người dân quá nóng nảy trong hành xử với họ. Còn sự việc ở Thanh Hóa thì thực sự không có thực, bởi bản chất vụ việc khác hoàn toàn, chỉ có những ai ở đó mới biết, tất cả là do bọn phản động đã bịa nên. Việc gì cũng bảo công an cướp của dân là không hay tí nào cả, đừng lộng ngôn như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tác giả nói Côn an cấu kết với côn đồ là nói tránh cho côn an đỡ nhục mà thôi thế mà Cu đơ không hiểu còn viết bậy,phải nói cho rõ ràng côn an với côn đồ là một chứ không phải hai

   Xóa
  2. Tieu rau ria: Bạn nói như thế là hoàn toàn sai rồi đấy, làm sao có thể đánh đồng như vậy được. Công an là người vì nước vì dân giúp đất nước bảo vệ an ninh trật tự, vậy thì tại làm sao có chuyện đó như thế chứ hả. Côn đồ là những kẻ bán nước hại dân sẽ bị trừng trị bởi pháp luật bạn à, và lực lượng công an phải gánh trách nhiệm cho điều đó, chính vì vậy bạn không thể đánh đồng như thế được

   Xóa
  3. @Tieu rau ria: Thiết nghĩ bạn nêu ý kiến như vậy là quá chủ quan, phiến diện rồi đấy. Công an làm sao có thể trùng với cái bọn côn đồ thường xuyên có các hoạt động phá hoại an ninh trật tự như thế được hả, xã hội muốn ổn định thì cần dẹp cái lũ côn đồ này và đó là trách nhiệm của lực lượng công an. Chính vì vậy bạn bảo côn đồ với công an là một là điều không thể chấp nhận được

   Xóa
  4. Tieu rau ria@: Công an và côn đồ là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau bạn Tieu rau ria à. Công na là lực lượng vì nước vì dân có trách nhiệm lớn lao là bảo vệ cuộc sống bình yên của đất nước của nhân dân, họ luôn phấn đấu làm việc hết mình. Còn cái lũ côn đồ thì sao đó là những tên vô công rồi nghề, không có việc làm, hại nước hại dân mà thôi. NHân dân ta cần đấu tranh với chúng ban Tieu rau ria: à

   Xóa
  5. Công an thì rõ ràng là công an vậy mà cái thằng "Tieu rau ria" kia nó lại có thể ăn nói lung tung, loạn ngôn ở đấy chứ. Thằng này nó không biết thế nào là công an, là côn đồ hay sao, vậy thì mọi người nên nói cho nó thông hiểu hơn một tọe đi, để nó cắn càn thế này thì có vẻ không ổn. Công an là lực lượng bảo vệ cũng như thi hành pháp luật để đảm bảo các quyền của người dân, thế mà thằng "Tieu rau ria" này nó là đánh đồng là một, đúng là một thằng ngu đây.

   Xóa
  6. Mấy thằng này không nghe Lú nói và không thấy khẩu hiệu còn Đảng còn mình không cướp đất,bắt bỏ tù người tố cáo tham nhũng thì chúng mày làm gì có"Phân"mà ăn,bọn côn an này nó còn tồi tệ hơn bọn lưu manh và trộm cướp trong xã hội,cướp đến cái giẻ rách chúng cũng cướp vì là lệnh Đảng

   Xóa
  7. Làm gì thì cũng nên tôn trọng người khác một chút, không cần biết Huong Nhai là ai, và là người như thế nào nhưng với một người lớn tuổi cà là tổng bí thư của Đảng cộng sản Việt Nam thì ít nhất ông Nguyễn Phú Trọng cũng nên được nhận sự tôn trọng. Và khẩu hiệu của ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là quá đúng, đó là khẩu hiệu và cũng là những mục tiêu cần làm để bảo vệ sự tồn vong của đât nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa này. Chứ lôi "phân" vào đây để ai ăn? nếu như người khác ăn thì bạn chắc cũng sẽ ăn thôi.

   Xóa
 2. Đúng là toàn những hiện tượng hết sức đặc biệt mà tôi cũng đến nực cười, không thể hiểu được rằng nó đúng hay sai nữa. Nhà báo bây giờ lều báo nhiều hơn là nhà báo, toàn những thánh phán cả. Các vị này toàn nói những điều giả dối, giả tạo thì không ai bằng. Tất cả các vị này toàn nói những điều không đâu vào với đâu cả. Cũng giống như các vị ấy, ăn tục nói phét. Chúng mày đang định đi đưa tin viết báo chắc, chúng mày phán như thánh mà chẳng điều tra, chẳng hiểu biết gì cả. Suy cho cùng thì tất cả những gì mà các người làm đang hủy hoại cộng đồng mạng, làm cho cộng đồng mạng trở nên hỗn độn.

  Trả lờiXóa
 3. Xin tác giả giải thích rõ ràng, đưa ra bằng chứng cụ thể của cái việc công an câu kết với côn đồ hại dân. Và cũng xin tác giả nói rõ ràng xem công an câu kết với côn đồ hại dân như thể nào, lúc nào, nếu tác giả đã biết việc công an câu kết với côn đồ và dám nói lên đây thì chắc chắn đã có những thông tin cụ thể, chính xác để chứng minh, xin hãy nêu ra để mọi người được biết, còn nếu không có thì mong tác giả đừng nói bừa.

  Trả lờiXóa
 4. Việc đất đia luôn là vấn đề nóng với cả zận chủ và tất nhiên là với cả những người dân bị zận chủ lợi dụng, để đăng những thông tin mà có nhiều phần mà zận chủ bịa ra để nói xấu chính quyền, phục vụ cho mục đích phá hoại đất nước của chúng. Về việc thu hồi đất để thực hiện những dự án nhằm phát triển đất nước hy vọng người dân hiểu và thông cảm cho nhà nước ta, mọi người có yêu cầu đề đạt thì có thể nói với các cấp chính quyền để xử lý, và mọi người cũng cần đề phòng với những kẻ lợi dụng mọi người để đăng những thông tin sai trái phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng cu Nghị hà nội cướp đất nhưng không thấy bọn dư luận viên lên tiếng,và chính bọn dư luận viên cũng ăn rơ với bọn zận chủ đấy chứ nếu không sao biết bọn chúng nói xấu chính quyền

   Xóa
  2. Cu Đơ23:55 : BẠn nói có đúng không thế? Hay chỉ là sự xuyên tạc bố láo mà thôi vậy. Xin hỏi bạn nguyên nhân từ đâu bạn lại dám khẳng định là ông Ngị cướp đất như thế hả? Ai nói cho bạn hay bạn tự tưởng ra vậy hả?? Nếu có chứng cứ thì hãy tố cáo lên nghe chưa còn nếu không đừng có mà ảo tưởng như vậy. ĐÓ chỉ là việc làm của những kẻ tiểu nhân bán nước hại dân mà thôi bạn à

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  4. Cu Đơ23:55 : BẠn nói như thế là thiếu căn cứ rồi đây bạn à. Bạn nói ông Nghị có những hành động như thế là chuẩn không đấy, có bằng chúng gì không hay chỉ là sự ngụy tạo vu khống mà thôi. Nếu thế thì bạn hãy cẩn thận vì như vậy bạn đnag vi phạm pháp luật đấy bạn à. Hãy cẩn thận đấy. Vấn đề tham nhũng là một vấn đề hết sức bức xúc nhưng chúng ta cần có hành xử hợp lý mới được

   Xóa
  5. Cu Đơ: Tôi không phủ nhận chính quyền đất nước ta có những vấn đề nhất định hiện nay bạn à. Tuy nhiên khi nói một mặt hay một vấn đề tiêu cực nào đó chúng ta cần có cơ sở, căn cứ rõ ràng chứ không nên nói mồm theo kiểu chém gió như vậy đâu. Bạn nói ông NGị có hành vi tham nhũng phạm pháp nhưng bạn không đưa ra được căn cứ thì chẳng có ai tin vào đâu bạn à

   Xóa
  6. Cứ hỏi mấy thằng báo lề Đảng thì biết,mấy thằng này không biết đọc, chỉ biết viết,là lính của thằng Nghị đây mà chó phải bảo vệ chủ là lẽ đương nhiên nhưng coi chừng có ngày thằng nghị nó đem ra phố thịt chó đấy

   Xóa
  7. Chuyện đất đai rồi đến chuyện đền bù, luôn là chủ đề để cho các phần tử cực đoan, thế lực xấu, bọn phản động chúng lợi dụng kích động tuyên truyền những luận điệu sai trái vào trong đầu những người dân ấy. Từ chênh lệch giá đền bù trong những năm, những thời kỳ khác nhau mà giờ đây vô tình những người dân vô tội này bị những kẻ xấu hấy chúng lôi kéo vào "trò chơi" của chúng để nhằm giúp chúng đạt được mục đích, âm mưu của chúng.

   Xóa
 5. Theo như giải thích của phó chủ tịch ủy ban nhân dân phường 14, Gò Vấp thì nhà nước đã có chính sách bồi thường là 5 tỷ đồng, như vậy cũng không phải là một con số nhỏ, nhưng gia đình bà Tèo không chấp nhận. Trong việc này chính quyền đã xử lý hoàn toàn chính xác không hề có gì sai trái, hơn nữa diện tích đất mà các con bà Tèo đang sử dụng không hề có giấy tờ gì mà vẫn không đồng ý di dời là có phần quá đáng. Mong người dân thông cảm và chấp hành các quy định của nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. campusanh không biết đọc bà con ơi,vậy là bà con với Tư sâu rồi

   Xóa
  2. man super23:57: Bạn có thấy vấn đề rất lớn nằm ở chỗ là hiện nay đất nước ta làm gì có cái gọi là dân oan ở đây vậy nhỉ, đây là khái niệm d ai lập ra vậy hay chỉ là do bọn bán nước hại dân lập ra nhằm tìm cách chống phá cách mạng VIệt NAm ta mà thôi. Có thể thấy việc người dân có các hoạt động tập trung đồng người như thế này là không nên chẳng giải quyết được vấn đề gì cả đâu

   Xóa
  3. HIện nay có thể thấy các thế lực bán nước hại dân thường lợi dụng các vấn đề nhạy cảm của người dân nhất là vấn đề đất đai để chống phá cách mạng Việt Nam ta, chúng tiến hành kích động nhân dân thậm chí cho tiền bạc để nhân dân tập trung đồng người gây khó khăn cho chính quyền ta. Điều đó là điều không thể chấp nhận được các bạn à. Đó là vấn đề mà chúng ta cần đấu trnah

   Xóa
  4. Vấn đề là không phải tự nhiên người dân lại có những hành động gay rối tập trung đông người như vậy đâu mà đều có sự hậu thuẫn đứng sau của các thế lực thù địch và bọn phản động bán nước hại dân mà thôi. CHúng lợi dụng những người dân kém hiểu biết ham tiền ham danh lợi để cổ súy họ có những hành động không hay chút nào đây các bạn à. Đó là điều mà chúng ta cần lên án

   Xóa
  5. Thật là sốc với câu hỏi của người "phóng viên" với cụ Tèo là có ai thuê cụ không? Có ai xúi giụ cụ, ai chủ động đeo cho cụ không? Thật đáng thương cho những kẻ này, chúng không được chào đón bằng những việc làm bất hợp pháp của chúng cho nên chúng chỉ còn cách là lén lút rồi tung những bức ảnh theo kiểu tự dàn dựng như thế nay lên để làm "căn cứ" cho cái mà chúng làm mà thôi. Thật đáng thương cho những kẻ này.

   Xóa
 6. trong lá đơn gửi nhịp sống thời đại của cụ Tèo, tôi thắc mắc là nó có phải của cụ hay không, bởi vì lá thư được đánh máy nên chắc chắn là cụ không thể đánh máy được rồi, còn có mỗi một việc là viết tên và ký nhận thì cũng không biết có phải của cụ không, và rồi nội dung trong bức thư ấy có đúng với sự thật ngoài đời hay còn được ai đó thêm mắm thêm muối vào nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàn toàn có thể hoài nghi giống như bạn, liệu cụ có viết được lá thư đánh máy như thế hay không? Liệu có kẻ nào cố tình làm sai lệch nội dung, ý văn của cụ để thực hiện mục đích xấu xa của hắn không, hay đúng hơn là có thể cụ không làm được lá thư như thế nhưng cụ có thể đọc cho người khác viết, người viết thì không viết theo ý muốn của cụ mà mang cái ý tưởng xấu xa bẩn thỉu vào nhằm lơi dụng danh nghĩ của cụ mà thôi. Với những thể loại như thế này thì liệu có ai tin và chấp nhận được không chứ.

   Xóa
 7. Ở việt nam, vấn đề về việc đất đai chính là vấn đề rắc rối và phức tạp nhất hiện nay.Nó đã khiến cho đảng và nhà nước hiện đang phải mất rất nhiều thời gian,công sức.Cũng chỉ vì sự thiếu hiểu biết của người dân nên bị kẻ xấu lợi dụng, dẫn đến những vụ việc gây rối chống quá lại chính quyền để đòi quyền sử dụng đất.Người dân nên cảnh giác đề phòng bị kẻ xấu lời dụng nhé!

  Trả lờiXóa
 8. Tôi thấy vấn đề đất đai ở nước ta còn nhiều vấn đề bất cập thật, từ việc xác định chủ sở hữu rồi đến việc giá cả đền bù này nọ quả thực là còn quá nhiều vấn đề để nói đến, còn theo tác giả dân oan hay không oan thì phải dựa vào pháp luật vì chúng ta sống và làm việc theo pháp luật cơ mà, do đó tác giả đừng có nghĩ là người dân kêu nghĩa là người dân oan, thế là hoàn toàn sai bởi lẽ người dân ta chưa chắc đã oan đâu, chẳng qua là bất chấp pháp luật thôi

  Trả lờiXóa
 9. Nhạt quá rồi đấy, sao cái trang này lúc nào cũng chỉ có ba cái bài viết nào là công an đánh người, ức hiếp dân lành, rồi lại đến chính quyền cướp đất thế nhỉ? Nói thật là không biết ở chỗ khác thế nào chứ ở quê mình chẳng bao giờ có những chuyện như thế cả, người dân họ vẫn sinh sống rất yên ổn, còn chính quyền thì cũng tích cực góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Chứ sao ở đây họ lại viết lắm bài kiểu như này thế nhỉ? Có một sự hiểu lầm ở đây chăng

  Trả lờiXóa
 10. Tác giả viết bài có tìm hiểu không mà đăng thông tin lung tung lên đây thế? tìm hiểu đi đã nhé, thực chất thì chẳng có cái nào gọi là chính quyền cướp đất của dân cả. chẳng qua là người dân cố tình làm to lên thế thôi, vì người dân không hiểu pháp luật cứ nghĩ mình là oan. không có cái chuyện nghiêm trọng như các ông đặt điều đâu.suốt ngày cứ vớ vẩn thế này,các bác hết việc làm rồi à? trong khi ngồi viết ra cái bài như này thì tôi có thể làm nhiều điều có lợi cho mình hơn đấy

  Trả lờiXóa
 11. Tại sao họ cứ mang các cụ ra để thay mặt chúng làm rối loạn đất nước chúng hiểu tâm lý của người dân chúng đánh vào tâm lý thương người mà nhất lại là cụ già nữa "khổ thân cụ già" cái âm mưu này hết sức ghê gớm không biết là có oan thật hay không, chúng ta cũng nên lâp 1 trang mạng để phản biện lại với bọn này để phải chỉnh lại những lời lẽ chúng nói! Nhưng phải thật không được bao che che dấu ai có tội có lỗi phải nói ra! để người dân còn biết đường mà lần chứ, cứ để chúng tuyên truyền hiểu sai sự thật thế này thì không ổn chút nào cả!

  Trả lờiXóa
 12. CHính những đối tượng bất mãn với nhà nước như thế này mới dễ bị bọn xấu lợi dụng chống phá nhà nước nếu sự thật chi ta bị oan thì nhà nước ta phải đứng ra xin lỗi đền bù thiệt hại cho họ, xử oan cho người ta thực sự sẽ làm mất uy tín của đảng nhà nước trước mặt người dân, chỉ tạo điều kiện cơ hội cho các thế lực xấu chống nhà nước ta mà thôi! Thực sự mà nói trang mạng này tôi thấy chẳng thể tin tưởng thông tin mà chúng nói được nữa tôi chứng thực 1 sô thông tin nhưng toàn là chuyện đâu đâu được chúng hư cấu lên 1 cách kinh khủng

  Trả lờiXóa
 13. Bai viết này thật là vớ vẩn. Dù ai nói ngả nói nghiêng thì lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân mà thôi. Bạn dù có nói có xuyên tạc như thế nào đi chăng nữa thì BÁc Hỗ vẫn luôn là một tấm gương sáng cho nhân dân chúng ta noi theo học tập bạn à. Nhất là hiện nay các thế lực thù địch bọn phản động luôn tìm cách để hạ bệ hình ảnh, uy tín của Đảng nhà nước ta, điều đó là điều mà chúng ta cần phải cực kì cảnh giác mới được các bạn à

  Trả lờiXóa
 14. thảm cảnh dân oan mới hay chứ, tôi thấy thảm cảnh này chắc do các bạn dâm chủ nghĩ ra mà thôi , chứ trong thực tế thì đâu ra, tôi thấy những người mà nghĩ ra những chiêu trò này mới là giỏi, dâm chỉ xuất sắc thật đấy, sao không làm đạo diễn cho các chương trình hài đấy, đó là một trong những cái rất là nguy hiểm và chúng ta nên tránh khỏi những trò này đi, chứ lừa mãi cũng lộ ra mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. Trả lại ruộng vườn,đất đai nhà cửa cho họ là họ về thôi,có ai điên đâu mà gây rắc rối cho mình,cái dư luận viên có biết điều này không ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh này, bạn có thấy là mình đang phản lại tổ quốc không, đi ngược lại với nhân dân cả nước không? Có phải bạn chính là những người phản động ở ngoài nước, mang tư tưởng lật đổ chính quyền mà làm những chuyện bỉ ổi cũng làm được không? Thật đáng khinh thường. Nhà nước ta không bao giờ lấy đi đất đai, nhà cửa của nhân dân cả vì nhà nước ta đang cố gắng từng ngày mang lại cuộc sống cho nhân dân.

   Xóa
 16. đất đai luôn là vấn đề nhạy cảm chắc vì sự nhạy cảm đó mà đây luôn là mục tiêu kich động nhân dân chống đối lại chính quyền nhà nước.nhà nước có thu hồi đất thì cũng đâu có triệt đường sống của các bạn đâu nhà nước đã bồi thường một cách thich đáng để mọi người có thể mua nhà mới bawrsts đầu cuộc sống mà.đừng để bọn xấu kích động mà có những hành động dại dột như trên.chỉ tổn mất công mất time thôi

  Trả lờiXóa
 17. những hình ảnh ở trên là thật hay giả vậy nếu là thật thì cũng đáng thương thật mà những hãy nhìn lại một chút.pháp luật là khuôn mẫu ai sai thì phải chịu phạt vì vậy oan ức là điều không thể.theo tôi những hình ảnh kia là do bọn rận chủ kích động người nhà nạn nhân đi kêu oan với mục đich bôi nhọ nói xấu chính quyền mà thôi.chúng ta không nên tin vào bài viết này mà hãy tin tưởng vào luật pháp.

  Trả lờiXóa
 18. chúng ta không nên bị bọn xấu lợi dụng như vậy chứ. chính quyền họ làm gì cũng có mục đich của họ chứ mà mục đích đó đâu phải là mục đích cá nhân đâu đó là mục đich phát triển đất nước đưa đất nước lên tầm cao mới hiện đại hơn cải thiện đời sống của chúng ta hơn mà.vầy mà có những con người dại dột tin vào lời bịa đặt ngon ngọt của chúng để chống lại chính quyền và phải gánh chịu hậu quả như này đây.liệu bọn xấu đó giúp gì cho các bạn được không hay chúng chỉ ngồi 1 chỗ và cười.

  Trả lờiXóa
 19. nhà nước thu hồi đất cũng chỉ vì đất nước mà thôi muốn đất nước phát triển thì phait thu hổi đất xây dưng khu công nghiệp hiện đại hơn giúp đời sống nhân dân được cải thiện hiwn mà thôi.mà có thu hồi thi những người dân cũng được đền bù một cách thich đáng rồi mà các bạn còn đòi cái gì nữa.suốt ngày để bọn xấu lợi dụng chống lại chính quyền như thế này thì tới bao giờ đất nước ta mới phát triển được

  Trả lờiXóa
 20. cái hội báo chí tự do mà anh nói kia có thực sự mang lại lợi ích cho những người dân bị oan hay không hay là nó chỉ là một hình thức trá hình cho những hành vi vi phạm pháp luật những hành động chỉ phục vụ cho lợi ích của một nhóm người mà lại không phải là dân oan. Thế nên đây cũng sẽ là một vấn đề đáng phải bàn mà cũng nên xem xét thật kĩ lưỡng nếu không những người dân oan thực sự họ không những không được lợi ích gì mà ngược lại họ lại bị kẻ khác lợi dụng bị kẻ khác lôi kéo cho những hoạt động sai trái

  Trả lờiXóa
 21. Vẫn là mấy cái thằng muốn bán nước cầu vinh, chúng ăn hô nói có, chúng muốn chống phá nước ta đây mà. những thứ mà chúng cung cấp thật là thiếu đầy đủ và không chi tiết, chắc mấy thằng phản động này muốn buộc tội công an đây mà, nhưng chúng có làm gì thì nhân dân ta cũng không tin, chắc chúng đã rất mất công khi phải dàn dựng lên những việc này. Công an là lực lượng mà tới đây bắt chúng nó vì tội phản quốc nên chúng phải nói xấu công an đấy mọi người. Chẳng bao giờ có chuyện công an phối hợp ăn cướp đâu, bọn này bịa chuyện ngu quá

  Trả lờiXóa
 22. Bọn phản động thối nát chúng mày đưa những thông tin sai trái sự thật như vậy chúng mày không cảm thấy hổ thẹn với lương tâm sao. Đảng , Nhà nước và xã hội đã nuôi chúng mày nên người, vậy mà chúng mày lại chỉ vì mấy đồng tiền dơ bẩn của các thế lực thù địch nước ngoài cho mà chúng mày quay lại nói xấu, phản bội lại Tổ quốc, phản bội lại quê hương. Chúng mày không phải là người sao mà có những suy nghĩ như vậy?

  Trả lờiXóa
 23. tôi xin gửi tới những con người đội lốt “dân oan”, hãy để cho những người dân Việt Nam được yên, để cho những người có nhiệm vụ được làm việc hiệu quả hơn, để cho quyền lợi của những người dân oan thực sự được giải quyết . Hãy trả lại tên cho những người có lợi ích chính đáng, đừng có lợi dụng những người dân vô tội, những cụ già yếu ớt,…Hãy thế hiện mình là con người Việt Nam yêu đất nước Việt Nam đi.

  Trả lờiXóa
 24. “dân oan” ở đây là “dân oan nháy nháy” mà thôi. Và tôi cũng có quá nhiều thắc mắc về cái hội này muốn những người có khả năng có thể giải bày. Trước tiên, tôi cũng khẳng định: không có một con người nào hoàn hảo, gia đình nào hoàn thiện và quốc gia nào hoàn mĩ một cách hoàn toàn, đâu đó có một con sâu, đâu đó có những con người làm việc thiếu trách nhiệm và đâu đó vẫn có oan sai…

  Trả lờiXóa
 25. DÂN oan kiểu như thế này thì thật là đắng lòng, không biết bao giờ những người này mới không lừa gạt những người dân chân chính nữa biết, có bao lâu thì người ta mới có thể hết đê tâm tới những con người không khổ trong cái xã hội này, và khi đó thì mới có chuyện người dân được giải quyết những quyền lợi thoả đáng chứ, tôi thấy thất vọng vô cũng

  Trả lờiXóa
 26. những người này đang làm cho hính ảnh những người dân oan bị biến chất, và tôi thấy như thế là mất đi quyền lợi của những người dân mà thôi, nếu là tôi , tôi sẽ không boa giờ nghe theo những lời xíu dục của những nhà dân oan, tôi không thích cái kiểu lợi dụng như thế đâu nếu như những người có trách nhiệm thực sự, yêu dân và có sự quan tâm tới những gì mà những người dân làm thì họ không lợi dụng dân oan như thế, làm cho hình ảnh việt nam mất đi, cũng làm cho những gì mà việt nam cố gắng làm trên trường quốc tế mất đi, tôi căm ghét những người như thế này

  Trả lờiXóa
 27. Style Dân oan
  tôi rút ra rằng, “dân oan” ở đây là “dân oan nháy nháy” mà thôi. Và tôi cũng có quá nhiều thắc mắc về cái hội này muốn những người có khả năng có thể giải bày. Trước tiên, tôi cũng khẳng định: không có một con người nào hoàn hảo, gia đình nào hoàn thiện và quốc gia nào hoàn mĩ một cách hoàn toàn, đâu đó có một con sâu, đâu đó có những con người làm việc thiếu trách nhiệm và đâu đó vẫn có oan sai…
  Và chính những người dân là nhân tố để đưa những cái không tốt, cái tiêu cực ra ngoài xã hội, và buộc họ phải tự hoàn thiện mình. Tôi cũng khẳng định là không có dân oan bị công an bắt về giải quyết mà việc bắt đó hoàn toàn tuân thủ pháp luật, họ không có tội thì không việc gì mà lo lắng khi đứng trước pháp luật và họ vẫn là công dân bình thường, được hưởng các quyền và nghĩa vụ của một con người trong chế độ này. Còn đối với từ “ dan oan nháy nháy” có nghĩa đơn giản là những người dân oan trên các blog, trên các diễn đàn xã hội,… thực sự là dân oan đội lốt, có vấn đề cần bàn, có cái cần suy nghĩ. Tôi nói họ là “dân oan nháy nháy”, bởi vì :

  Thứ nhất, dân oan như những trang mạng này đưa là những người dân mất đất, mất nhà vì những người có chức năng làm sai, làm không đúng. Vậy thì tại sao có sự trùng lặp về tính chất của “dân oan” ở nhiều nơi như thế ? Tại sao có những người mà ở đâu cũng xuất hiện, cứng đầu, cứng cổ nhận mình là “dân oan”. Hay chúng tạo ra vỏ bọc như thế là để che mắt nhưng người dân, lấy lòng tin của những người dân còn thiếu nhận thức về bản chất của chúng???

  Thứ hai, dân oan là đi đòi đất, đòi lại quyền lợi, thì tại sao lại đứng ra phát động đi biểu tình chống Trung Quốc, làm cho tình hình thêm loạn; hà cớ gì không thuộc thẩm quyền lại cứ lấn chân vào , hay là chúng có quyền lợi gì ở đây chăng, và có chăng sự đội lốt của những con người xấu xa trong hai từ “dân oan” cũng bị lộ ra ngoài.

  Thứ ba, cứ một lúc những người dân đi đòi lại công bằng thì có rất nhiều người đi theo, chụp ảnh tung lên mạng, phải chăng những con người này chỉ đi theo để chụp ảnh, và kinh phí của họ lấy đâu ra, hay họ đang bán những hình ảnh đó lấy cơm sống qua ngày. Đặc biệt cứ mỗi khi có người dân nào xô xát thì ngay lập tức có rất nhiều tranh cũng nhau đăng bài, tung hô cho cái tinh thần “dân oan” thế này thế kia, rồi thì dân oan bị công an đánh ( chảy máu cam, trầy tay, trầy chân cũng chụp ảnh đổi công an đánh, chính quyền đán áp). Đây cũng chính là một tín hiệu đáng buồn, một cái tường ngăn cản những người dân có những oan trái thực sự được giải quyết quyền lợi của mình. Những người dân oan thực sự đang vô cớ trở thành con bài hữu dụng cho những nhà dân chủ, cho những người có ý đố chống đối, bán rẻ cũng như phá hoại đất nước này, chính họ khuyện những người dân làm như thế, bày cho họ viết khẩu hiệu, nhưng họ hoàn toàn không để ý tới cái việc người dân có giải quyết được quyền lợi của chính mình hay không, mà họ chỉ quan tâm tới những bức ảnh mà họ chup được sau khi những người dân này đứng lên phản đối, và nó như một vũ khí để chống lại đất nước Việt Nam trong các diễn đàn quốc tế.

  Cũng tìm hiểu về cách thức của hội “dân oan” thì mới biết tại sao số lượng tăng lên, đó là do những người này xuất hiện tỉnh này, rồi lại sang tỉnh khác, người đứng đầu cầm loa hò hét vẫn cái giọng như thế, và hoàn toàn được đào tạo như nhau, không hơn không kém, thủ đoạn cũ rích mà lại nhai đi nhai lại mà thôi. Và đông lên ở đây là đông lên về số lượng trên mạng, đông lên về bài viết mà thôi chứ chẳng đông hơn về thực tế đâu.

  Đoạn cuối này, tôi xin gửi tới những con người đội lốt “dân oan”, hãy để cho những người dân Việt Nam được yên, để cho những người có nhiệm vụ được làm việc hiệu quả hơn, để cho quyền lợi của những người dân oan thực sự được giải quyết . Hãy trả lại tên cho những người có lợi ích chính đáng, đừng có lợi dụng những người dân vô tội, những cụ già yếu ớt,…Hãy thế hiện mình là con người Việt Nam yêu đất nước Việt Nam đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế bọn Côn an cũng quay phim cũng chụp hình rồi cũng phóng lên mạng,báo đài tuyên truyền vu khống cho người dân thì gọi bọn chúng là gì hả Phúc Hạnh,người dân người ta làm đơn kiện nhưng có thằng tòa án thằng Đảng nào giải quyết cho họ đâu mà họ không biểu tình,phần cuối tôi xin gửi tới những con chó săn của Đảng đừng hút máu nhân dân lấy tiền thuế nhân dân để trả cho những thằng có cái đầu bã hèm.

   Xóa
 28. Hoa hiệu 20:59 Ngày 14.07.2014 nói quá chí lí / cám ơn bạn- càu chúc bạn sức khỏe và an vui trong cuộc sống !

  Trả lờiXóa
 29. Mình nghĩ là người dân không sai. Họ chỉ là những người lao động chất phác mà thôi. Chỉ có điều việc khởi kiện rồi lên tận Hà Nội để ăn trực nằm chờ, kêu oan như thế này ắt phải có kẻ đứng sau. Nó không những không giúp người dân làm đúng pháp luật mà còn là một tiền lệ xấu để cứ hơi một tí là người dân lại kéo nhau lên Hà Nội để kiện, để nhận tiền của bọn xúi giục mà làm bừa. Như thế người dân bị lợi dụng mà không hề hay biết.

  Trả lờiXóa
 30. Kẻ đứng sau là ai vậy trương thiên 17:08 ? sao bạn không chỉ giùm cho chình quyền và công an đến túm cổ hết cho rồi ???

  Trả lờiXóa
 31. tác giả phản động, những luận điệu toàn là xuyên tạc, bóp méo sự thật về những vấn đề xã hội, những hiện tượng cuộc sống,... Chỉ qua những bức ảnh không rõ nguồn gốc, có thể là do photoshop mà có mà cũng có thể viết được một bài dài như vậy thì thật khâm phục, đậm chất con người phản động. Đừng có vu cáo không căn cứ như vậy nữa, quá quen thuôc rồi, chẳng ai tin đâu.

  Trả lờiXóa
 32. vẫn suốt ngày là cái lý do dân oan để viết bài mà không còn cái lý sự nào nữa à, giải thích cho cũng nhiều lắm rồi mà không chịu tiếp thu. Hay tại chống phá, xuyên tạc là nghề của họ lên chỉ có cách này họ mới có công việc để làm để kiếm những đồng tiền bẩn thỉu mà các thế lực thù địch cho chúng, chỉ đạo chúng. Những người dân này là có thật thì cũng chỉ là vài người lẻ lẻ bị lợi dụng để trưng ra những băng rôn sai trái kia mà thôi rồi chụp bức ảnh đăng lên là xong việc, coi như hôm đó có biểu tình của dân oan, hay là chụp rồi cắt ghép ở nơi nào đó rồi nói rằng đi những đâu khiếu kiện, thật là chiêu cũ rích

  Trả lờiXóa
 33. Có nhiều chuyện là đúng , nhưng mà thực sự thì cũng có nhiều cái do những người khác " tạo ra " nhiều lúc có phải là sự thật như thế đâu chứ , nhưng mà cũng phải nói rằng ở trên này rất nhiều cái , nhiều thứ , nhiều bài viết là do bịa đặt ra chứ hoàn toàn không có trong thực tế , toàn bìa đặt ra chứ chẳng có giá trị nào hết , nhiều lúc là hướng , lái người đọc theo suy nghĩ của mình

  Trả lờiXóa
 34. Lại là những chuyện có liên quan đến đất đâi , nhà cưa , chung ta có rất nhiều bài học về những vụ việc tương tự như vậy rồi , nếu như thực sự có khúc mắc , thắc mắc hoặc sai phạm với người dân , hi vọng những cơ quan chức năng sơm giải quyết tránh cho người dân đỡ khổ , mà như câu chuyện trên kia thấy nói về hai cụ cũng lớn tuổi lắm rồi , đỡ cho họ phải cực thân ,

  Trả lờiXóa
 35. Thực sự thì... lần nào vào cái page này cũng thấy ức chế, cả ngày chỉ có trưng ra mỗi mấy cái dân oan dân ủng, rồi cướp ruộng cướp đất, toàn những thứ vớ vẩn vu khống người ta. Mà nhân tiện, mấy bức ảnh đầu bài ý, nói về nhân dân dương nội đúng không, thấy những người đấy mặc áo đồng phục, hình như kịch bản No-U lại tái diễn à? lần này không phải là phản đối đường lưỡi bò nữa mà là dân oan dương nội. Trông thoạt đầu cứ tưởng nhóm hiến máu tình nguyện ở Hà Nội. Haiz

  Trả lờiXóa
 36. Phen này chắc mấy bác dân chủ phải đầu tư nặng ấy chứ nhể, chẳng mấy khi mới tìm được mối, chẳng mấy khi mới kiếm được một số người dân nghèo lại ham tiền ham của, lại đang trong diện giải phóng mặt bằng. Y như kiểu vớ được mối hàng vậy, chắc là phải đầu tư kha khá, người ta bỏ cả công ăn việc làm, bỏ cả nhà cửa kéo nhau đi ngồi gốc cây kia kìa, trai tráng mặt còn trẻ như kia thì chắc là bỏ học đại học mấy ngày ở nhà giúp bố mẹ kiếm thêm thu nhập, cầm càng nhiều biển càng tốt, chụp càng nhiều ảnh càng tốt à?

  Trả lờiXóa
 37. Kiểu này thì chắc chắn bác chênh và đồng bọn lại phải đầu tư kha khá nhỉ, người ta đi như kiểu được mùa thế cơ mà, ngồi mát lại được ăn bát vàng, cả ngày chẳng phải làm gì nặng nhọc, chỉ có ngồi không cầm biển, rồi vào trụ sở cơ quan nhà nước ngồi như kiểu đi tránh nóng, nhìn mấy người dân đi như trẩy hội thế cũng buồn cười, đúng là người Việt Nam mình càng ngày càng suy giảm ý thức, một số thì bị lừa đảo bịp mắt, mờ mắt vì tiền, kể cũng chẳng trách họ được, có trách thì trách bọn đi thuê họ thôi

  Trả lờiXóa
 38. Mà người ta đi biểu tình, đi đòi đất vừa được tiền công đi lại vừa có hi vọng đòi đền bù nhiều hơn, thế là vẹn cả đôi đường, nhàn hạ mà một mũi tên trúng hai đích, thích quá còn gì. Không biết các ông trả cho người ta mấy trăm nghìn một ngày, chứ chả có chuyện người ta bỏ công bỏ việc đồng loạt lũ lượt kéo nhau lên trụ sở ủy ban đâu, nếu không có ai xúi giục họ, tổ chức cho họ thì họ không bao giờ làm thế, ít nhất thì họ sẽ tính toán thật kĩ lưỡng, người Việt Nam mình chi li lắm

  Trả lờiXóa
 39. Nếu các ông còn giả ngây giả ngô không tính được thì để tôi tính giúp cho, này nhá, nếu không ai trả tiền cho họ, không có ai rỉ tai xúi họ đi thì làm sao mà đồng loạt bằng ấy người, chẳng hẹn mà lại cùng nhau ùa lên cơ quan nhà nước một lúc như thế, thứ hai, không có ai tổ chức thì tự nhiên họ đi in áo làm gì? in áo vừa mất tiền mà kiện cáo có chắc kiếm được khá hơn? đơn giản nếu họ là nông dân đi kiện thì cùng lắm họ chỉ gói gém theo giấy tờ, chả ai người ta nghĩ ra cái chuyện in áo

  Trả lờiXóa
 40. Người nông dân nghèo thì không bao giờ người ta bỏ tiền ra phung phí, vì vậy mà bỏ ra một xu để đi kiện người ta cũng không nữa là mua một cái áo, đặt phun chữ, nghĩ nội dung để in lên, quá là một điều lộ liễu. Trò in áo này là cố tình để thu hút sự chú ý của những người không liên quan, thu hút sự chú ý của nhà báo và cơ quan nhà nước, để mọi người biết là nhà nước có vấn đề lùm xùm và thể hiện có người đi kiện. Sặc, không nghĩ ra cái gì hay hơn à?

  Trả lờiXóa
 41. Quả thực thì những trò này của các ông nó bẩn thỉu quá, nó giẻ rách quá nên có cố thế chứ cố nữa người ta cũng không chú ý, người ta nhìn thấy thì người ta cũng cười khẩy cho, bởi người ngoài nhìn vào họ chỉ thấy buồn cười với những người nông dân, hùa nhau đi kiện cáo và đeo biển như những con ma nơ canh, những con rối bù nhìn. Có sức khỏe mà không làm ăn lương thiện, đi trông chờ vào những đồng tiền thuê mướn tố cáo nhà nước, vu khống, đe dọa cán bộ... Nói thật chứ, họ làm thế cũng chỉ vì tiền thôi

  Trả lờiXóa
 42. Nếu các ông nói là vì họ phẫn uất thì cứ thử cắt tiền thuê họ xem, không ai thuê nữa thì ai cũng sẽ về nhà ấy, chả ai ý kiến gì nữa cho mệt xác, họ sẽ lại đi tìm việc làm hoặc làm những việc trước nay vẫn làm, thế thôi. Không có ai thuê mà cứ suốt ngày ra đường ngồi thì lấy gì mà ăn? cạp đất ra ăn chăng? kiện xong liệu có được gì hơn không hay là sôi hỏng bỏng không? đi làm thì có khi mỗi ngày còn được đồng ra đồng vào, phu hồ một ngày cũng trên dưới 200 nghìn, ngồi không như thế mà không ai phát tiền cho thì ăn gì uống gì, lấy tiền đâu đóng học cho con, rồi ma chay cưới xin, bao nhiêu công việc?

  Trả lờiXóa
 43. mình cũng là người dân thường, mình nhẩm một tí là tính ra hết, có khi còn tính chậm hơn mấy bác đi chợ, người nông dân họ không học hành nhiều nhưng tính toán thì họ cũng nhanh lắm chứ chẳng thua ai. Ha ha, thế thì không biết mấy bác đã phải thuê họ như thế nào để có người mẩu mà chụp ảnh đây nhỉ? hết đeo biển rồi hô khẩu hiệu, không có cơm cho họ thì họ hô bằng cái gì. Thủ đoạn của mấy bác quả thật là hèn hạ, vừa hèn vừa bẩn. thỉnh thoảng vào đây chửi bới chút cũng thấy xả stress ghê :v

  Trả lờiXóa
 44. Thực sự thì nhìn thấy mấy thủ đoạn sâu bọ hèn hạ của các bác mình thấy vui ghê ý, bởi vì mấy kẻ chống phá nhà nước các bác thực sự không hề có cái đầu, ý mình nói là nội dung bên trong cái đầu kia chứ ai sống chả phải có đầu đúng không? nhưng vấn đề là có người dùng đầu để suy nghĩ, có người dùng đầu để trang trí. Ấy, khác nhau thế đấy, càng nhìn mấy trò này của các bác mình càng thấy tin vào Đảng và nhà nước ta , nhìn vào những trò này mới biết đâu là thật đâu là giả.

  Trả lờiXóa
 45. Đấy là mình mới phân tích mỗi mấy bức ảnh đầu thôi, còn những thứ sau thì cũng chẳng có gì khá hơn nếu không muốn nói vẫn là một đống tạp nham bốc mùi như bãi rác. Vạch mặt các bác xong thấy hả hê vui vật vờ, kể cũng lâu lắm rồi mới vào page này, lại có được cảm giác góp phần vào xây dựng và bảo vệ đất nước. Bây giờ người dân người ta cũng biết tiếng của những kẻ bán nước các bác rồi, chẳng mấy chốc mà các bác chẳng còn chỗ mà diễn xiếc, mình cũng chẳng còn được xem diễn hài

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi thì nếu mọi người có vấn đề về chuyện đất đai thì mọi người có yêu cầu đề đạt thì có thể nói với các cấp chính quyền để xử lý, và mọi người cũng cần đề phòng với những kẻ lợi dụng mọi người để đăng những thông tin sai trái phá hoại đất nước. Tránh xa những hành vi có thể là vi phạm pháp luật

   Xóa
 46. Mình nói thật chứ không nói đùa, nếu các bác còn biết sợ thì thôi ngay cái trò này đi, ừ, Mỹ nó tài trợ cho các bác, các bác thấy Mỹ sao nó giàu thế, thấy Việt Nam mình cũng làm ăn lương thiện, lại còn đánh nhau giỏi mà nghèo, nhưng các bác không bao giờ nhìn thấy nguyên nhân thực sự nó nằm ở đâu mà cứ hùa theo những kẻ nó cho tiền mình, đừng nghĩ đấy là nhờ bà con hải ngoại, ai đã là người bảo trợ cho Cù Huy Hà Vũ, có phải bà con hải ngoại không?

  Trả lờiXóa
 47. Dạo này hình như dân oan nhiều vô số kể ý nhể, vào trang này rặt toàn thấy cảnh dân oan. Nói chung là trước giờ như thế bây giờ vẫn như thế, oan khuất cái nỗi gì. Chả hiểu sao đất nước bao nhiêu con người, hầu như tỉnh thành nào cũng có đường quốc lộ, cũng có khu công nghiệp và như thế đương nhiên là có giải phóng mặt bằng, nhưng hình như chỉ có một số người thấy bản thân mình oan khuất, một số người thấy mình bị đối xử sai pháp luật và điều đặc biệt là đã bao nhiêu năm rồi, vẫn những con người ấy vẫn những gương mặt ấy, hối hả trên từng chặng đường biểu tình khiếu nại...

  Trả lờiXóa
 48. Vừa mới xem ở bài trước có bà Lê Thị Kim Thu xong thì đến trang này lại gặp phải "nhân dân dương nội" buồn cười thật, chả hiểu bà con nghĩ kiểu gì sống kiểu gì mà suốt ngày kéo nhau lên trụ sở ủy ban nhân dân, cơ quan nhà nước để khiếu nại, trình bày, để hô hào đòi hỏi yêu sách y như kiểu kháng chiến ngày xưa vậy. Y như bạn Quốc Huy ở trên nói, chả hiểu sao những người này không hẹn mà cùng kéo đến đó một ngày, thế mới lạ. Bà con nông dân chất phác người ta không bao giờ tự nghĩ ra được những trò như thế này nếu không có người xúi giục lôi kéo

  Trả lờiXóa
 49. Các nhà dân chủ của chúng ta tuy bẩn tính nhưng hình như cũng vẫn còn có một chút ngây thơ, bản chất của những người chân lấm tay bùn, bản chất của người nông dân Việt Nam. Bởi các bác diễn vụng quá, diễn sơ sài hời hợt quá, nói cho cùng thì các bác cũng chỉ vì tiền, có khi nhiều bác không hề muốn chống đối nhà nước nhưng không còn cách nào khác, túng quẫn làm liều. Nhưng mà nói thật là lộ liễu không để đâu cho hết, cái kiểu mặc áo đồng phục với cầm khẩu hiệu thế kia là đậm chất dân chủ rồi, không lệch đi đâu được. Chỉ thấy thương bà con

  Trả lờiXóa
 50. người dân không nên có những hành động như thế mà hãy thật bình tĩnh chờ sự giải quyết của chính quyền hành đọng của mọi người sẽ gây ảnh hưởng đến tình hình chính tri của đất nước và sẽ bị bọn phản đọng lợi dụng để lôi kéo chống phá nhà nước ta chính quyền luôn giải quyết tất cả mọi thắc mắc công việc của nhân dân và không để nhân dân hải bất công hay chịu khổ đâu nên người dân hãy tin vào chính quyền tin vào Đảng

  Trả lờiXóa
 51. toàn những hiện tượng hết sức đặc biệt mà đến nực cười, không thể hiểu được nó đúng hay sai nữa. bây giờ lều báo nhiều hơn là nhà báo, toàn những thánh phán cả. Các vị này toàn nói những điều giả dối, lừa bịp thiên hạ thì không ai bằng, toàn nói những điều không đâu vào với đâu cả. Cũng giống như các vị ấy, ăn tục nói phét. Chúng mày đang định đi đưa tin viết báo chắc, phán như thánh mà chẳng có tí hiểu biết gì cả. Suy cho cùng thì tất cả những gì chúng m làm đang hủy hoại cộng đồng mạng, làm cho cộng đồng mạng trở nên hỗn độn hơn thôi

  Trả lờiXóa