Thứ Ba, 23 tháng 9, 2014

Giáo sư có đuôi sam càng già càng lố !

Sau vu mặc đồ Tàu, Giáo Sư Vũ Khiêu vào Nam dự đám giỗ, dâng hương cho người lạSáng nay, trong khi một số trang mạng VOV, Tầm Nhìn vô tư long trọng thông tin về Lễ Kỷ niệm 146 năm ngày mất Nguyển Trung Trực mà không biết hoặc cố ý không biết đây là lễ giỗ trái đạo đang bị khiếu nại thì Báo Pháp Luật TP.HCM có bài viết Cần trả lại ngày hy sinh cho anh hùng Nguyễn Trung Trực khẳng định đây là lể giỗ sai ngày mất và trái đạo lý.


Bài báo đã kết luận Lễ hội AHDT Nguyễn Trung Trực (được tổ chức hằng năm nhằm kỷ niệm ngày hy sinh của ông) là lễ hội tiêu biểu của ĐBSCL. Tỉnh Kiên Giang đang nâng cấp lễ hội để trở thành lễ hội văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Thế nhưng việc tổ chức sai ngày giỗ của vị anh hùng đã khiến nhiều chuyên gia nghiên cứu văn hóa không hài lòng. GS-TS Nguyễn Xuân Kính, nhà nghiên cứu văn hóa, cho rằng theo phong tục tập quán lễ giỗ thì có hai lễ quan trọng là lễ tiên thường (trước ngày mất một ngày) và lễ giỗ chính (đúng vào ngày mất). Chính quyền tổ chức lễ giỗ của anh hùng Nguyễn Trung Trực trước ngày ông hy sinh gần nửa tháng là trái với phong tục lễ giỗ của dân tộc. Theo GS-TS Nguyễn Xuân Kính, lịch sử đã xácđịnh được chính xác ngày hy sinh của AHDT Nguyễn Trung Trực thì không có lý do gì để giỗ sai ngày đến gần nửa tháng.
GS-TS Ngô Đức Thịnh, Ủy viên Hội đồng Di sản Quốc gia, bày tỏ:“Cần trả lại ngày hy sinh chính xác cho AHDT Nguyễn Trung Trực để thể hiện trọn vẹn sự tôn vinh đối với một vị anh hùng dân tộc và tôn trọng nguyện vọng của gia đình họ”.
Thế nhưng theo một số báo khác, trong lễ giỗ này đồng chí Lê Hồng Anh, Giáo sư-Anh hùng lao động Vũ Khiêu, đã đến dâng hương tại đền thờ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Tại đây, Giáo sư-AHLĐ Vũ Khiêu đã ghi vào sổ hai câu đối ca ngợi Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực: “Hiếu vị nhân dân trung vị quốc - Sinh vi dũng tướng tử vi thần.”
Đồng chí Lê Hồng Anh là lãnh đạo không chuyên về lịch sử, dự lễ hội theo lời mời của địa phương quê hương bản quán là chuyện bình thường. Thế nhưng giáo sư Vũ Khiêu, người tinh thông am tường văn hóa lịch sử, không thể không biết Nguyễn Trung Trực hy sinh ngày nào, không thể không biết Nguyễn Trung Trực bị chém đầu. Thế mà tuổi đã gần trăm lại cất công từ Bắc vô đến phần đất cực Nam để dự một đám giỗ sai ngày đang bị khiếu nại thì quả là chuyện bất thường. Báo chỉ ghi Giáo sư Vũ Khiêu dâng hương tại đền mà không rõ giáo sư có dâng hương tại ngôi mộ bị dư luận cho là chứa hài cốt người Hoa không?
Lẽ ra với kiến văn uyên bác của mình, Giáo Sư phải là người góp phần làm sáng tỏ những sai lầm của Kiên Giang với anh hùng Nguyễn Trung Trực. Đằng này, vì lý do gì đó nhắm mắt đưa chân đi đám giỗ sai ngày, dâng hương cho hài cốt người lạ, giáo sư đã tự biến mình thành lá chắn để cho những người bảo thủ có cơ sở tiếp tục duy trì những sai lầm, bất chấp lịch sử của họ. Về phía mình, ngay tiếp sau chuyện mặc áo Tàu, đội mũ Tàu trong lễ mừng thọ, lần dâng hương này Giáo sư Vũ Khiêu tự bôi thêm một vết đen vào hoạt động khoa học của mình. Không thể cả vú lấp miệng em, kéo những yếu nhân vào cuộc che chắn cho việc làm sai trái. Sự tham dự của quan chức nào đi nữa trong một lễ hội trái đạo, bất nghĩa không thể tạo ra đạo nghĩa cho lễ hội đó.
Trở lại câu đối của giáo sư Vũ Khiêu nếu lược đi chữ "vị" và chữ "vi" sẽ rất hay trong trường hợp này: "Hiếu vị nhân dân trung quốc. Sinh vi dũng tướng tử thần"
Link báo Pháp Luật TP.HCM
http://plo.vn/van-hoa-giai-tri/can-tra-lai-ngay-hy-sinh-cho-anh-hung-nguyen-trung-truc-497480.html

18 nhận xét:

 1. càng giá càng lố hình như chưa đủ tôi định dùng chữ Lú nhưng đây là chữ độc quyền dành cho Trọng lú rồi.giúp tôi với

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thêm vào hợm hĩnh

   Xóa
  2. Thôi thôi nhìn hai bác tự sướng với nhau mà chán cả người. Hai bác chắc là giỏi lắm phỏng? Các bác học hết trung học phổ thông chưa? Được xoá mù chữ chưa? Bao nhiêu tuổi? Có đáng tuổi con tuổi cháu bác trọng với bác vũ khiêu không? Dạng như các bác thì có khi bỏ học giữa chừng, thất nghiệp vô công chứ hơn ai, bằng ai chưa? Chỉ giỏi làm anh hùng bàn phím chứ ra ngoài làm lên tích sự gì cho đời. Dạo qua một lúc thấy các bác kẻ tung người hứng chóng cả mặt

   Xóa
  3. Cứ để mấy thằng trẻ trâu nó tự sướng đi bạn, chúng nó cũng có biết cái gì đâu, trẻ con không lo học đi suốt ngày đi ăn cắp ăn trộm, rồi thì người ta cho ít tiền mua kẹo rồi bảo làm gì thì cũng làm. Thật là thất vọng thay cho bố mẹ mấy đứa, chắc chán về chúng mày lắm. Thôi về bú tí mẹ đi mấy thằng trẻ trâu.

   Xóa
  4. Giúp cái lìn mà giúp,Càng già càng lố là thế đíu nào.Mày phát biểu câu ngu thật,Chắc lại bọn trẻ con được thuê để lên đây nói linh tinh vậy.Phát biểu thế nhưng không biết là có biết Bác Trọng với Bác Vũ Khiêu là ai không nữa.Kiểu này là kiểu nghĩ gì nói nấy đây mà.

   Xóa
  5. Ôi cha Quốc Huy cũng thuộc loại anh hùng đó đó,dạ chúng em chưa học hết ngã ba trường làng nhưng có bằng Tiến Sĩ của "Đẻng" cấp,Bác trọng thì chúng em biết thiên hạ gọi là thằng Lú hoặc Trọng lú cái tên này đặc biệt dành riêng chỉ một mình Lú thôi,còn Vũ Khiêu thì gần đất xa trời nên gọi là Vũ Lẫn thế là lú và lẫn gặp nhau

   Xóa
  6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 2. GS, TS giấy chỉ biết tham ăn hốt uống. Tưởng con cháu kính trọng à. Hay là vợ con khinh bỉ trong lòng đó nha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn cái dạng như các ông thì thậm chí còn không có một cái gì gọi là đáng kể để người ta kính trọng cơ. Nói người thì nhìn lại bản thân mình xem mình có cái gì mình đứng trên cái gì để nói người khác? Khi mà người ta còn có kiến thức có hiểu biết thì các ông xấu người còn xấu cả nết, người ta chỉ có kiến thức thì các ong chẳng có gì. The mà dài mỏ ra chê bai. Chẳng hiểu xã hội ngày nay thế nào mà sinh ra lắm kẻ khó đỡ thế.

   Xóa
  2. Nói chung không biết là có kính trọng hay không nhưng ít nhất vẫn hơn cái thằng mà cả cái đất nước này đéo ai thèm biết tên như mày,Dù gì người ta cũng là Giáo sư tiến sỹ,ngon mày học cho hết cái đại học đi xem,ngồi đấy sủa mãi,Không có tài nên ghen ghét người khác.

   Xóa
  3. Loại người này mà cũng mở mồm ra nói được cái từ kính trọng cơ đấy. Người ta tiếng gì cũng là giáo sư, tiến sỹ, ít nhiều cũng vẫn sẽ có người nể, còn các ông thì nghe cái từ kính trọng nó xa xỉ quá đấy, người ta không chửi vào mặt cho thì thôi. Tên tuổi của các ông nói là nổi thì cũng có lý đấy, cả cái đất nước này có khi ai cũng đã từng nghe đến tên thật, nhưng là tên tuổi của những kẻ bán nước, phản động chứ hay ho gì.

   Xóa
  4. Tôi chỉ tốt nghiệp Đại học thôi nhưng hơn khối anh Tiến sĩ giấy mà chả biết chế tạo cái quái gì.

   Xóa
 3. Thực ra thì tôi thấy chả có vấn đề gì khi đến một đám giỗ của một người cả, người ta không phải đến vì nhiệm vụ công việc mà vì người ta ngưỡng mộ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, cho dù hiện tại ngày hôm đó kkhông phải là ngày giỗ đúng nhưng ngày đó được tổ chức long trọng và dịp đó thích hợp để đến cúng viếng thì người ta đi. Bình thường các ngày lễ hoặc cúng giỗ người ta cũng có thể tổ chức lệch ngày mà.

  Trả lờiXóa
 4. Đồ Tàu. già còn ngu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đếu hiểu ông lấy căn cứ đâu ra ông ta là đồ tàu,Hay chỉ mặc áo tàu là thành người tàu hả ông?Trên chợ ở các vùng biên giới bán đầy áo của tàu đấy,thế là người nào mặc đồ tàu là thành người tàu à?thế những người mặc áo ở châu âu,hay nhập khẩu là người nước ngoài hết hả thằng ngu?

   Xóa
  2. Không phải đâu thằng già vũ khiêu thật sự là họ Đặng Vũ nhưng vì muốn làm trâu kéo cày cho Tàu cộng nên nó bỏ họ Đặng lấy họ Vũ tên lẫn

   Xóa
  3. Giang Nguyễn cứ đéo hiểu đại đi đâu ai bắt lỗi mà phải đếu hiểu đúng là dư lợn viên cứ tỏ vẻ như minh đoành hoành lắm

   Xóa
  4. Người ta đã được công nhận là anh hùng lao động thì hẳn là người ta có tài thật sự và được nhiều người biết đến rồi đề cử chứ có phải ngẫu nhiên người ta được đâu. Có tiền chưa chắc đã mua được đâu.Đúng là những lời nói của những kẻ ghen ăn tức ở.

   Xóa