Chủ Nhật, 6 tháng 3, 2016

Các băng nhóm mafia đỏ tàn phá Đất nước !

Đại tá tình báo công an xây resort ‘không phép’ ở vườn quốc gia
HÀ NỘI (NV) - Một khu du lịch, nghỉ dưỡng quy mô và sang trọng được xây dựng bên trong “vườn quốc gia Ba Vì” đã hoàn tất, đã quảng cáo câu khách nhưng lại không có giấy phép xây cất.
Vụ việc đang được dư luận chú ý tại Việt Nam nhất là chủ đầu tư của dự án “Le Mont Bavi Resort & Spa” lại là Lương Ngọc Anh, một đại tá tình báo công an CSVN, nhân vật chính nổi tiếng trong vụ ăn hối lộ của nhà thầu Úc in tiền giấy nhựa polymer cho Việt Nam bốn năm trước.

Cũng là công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ (CFTD) do ông Lương Ngọc Anh cầm đầu thực thiện dự án nghỉ dưỡng vừa kể nằm trong vườn quốc gia Ba Vì. Vườn quốc gia Ba Vì là một công viên quốc gia nổi tiếng vừa về cảnh trí, vừa về sự đa dạng và đặc thù sinh thái được giao cho một ban quản lý điều hành. Người làm giám đốc hiện nay là ông Nguyễn Phi Truyền.

Theo tài liệu được báo Lao Động nêu ra, “Vườn quốc gia Ba Vì được biết đến như một địa danh thiêng liêng của thủ đô và cả nước, có đền thờ đức Thánh Tản Viên..., được thành lập từ năm 1991 với tên gọi ban đầu là “khu rừng cấm quốc gia Ba Vì.” Hiện nay, tổng diện tích của vườn là 10,814 ha thuộc địa giới hành chính của 16 xã thuộc 3 huyện của thành phố Hà Nội và 2 huyện của tỉnh Hòa Bình, cách trung tâm thủ đô 50km về phía tây, là nơi có khí hậu trong lành, mát mẻ, có nhiều cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục với nhiều con suối bắt nguồn từ núi rừng Ba Vì quanh năm nước chảy như Thiên Sơn-Suối Ngà, Ao Vua, Khoang Xanh, Hồ Tiên Sa...”

“Vườn bao gồm 3 phân khu: Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt trên cốt 400, phân khu phục hồi sinh thái dưới cốt 400, phân khu dịch vụ hành chính. Vườn có chức năng trồng, bảo tồn và phục hồi tài nguyên thiên nhiên vốn vô cùng phong phú, di tích lịch sử, nghiên cứu khoa học kết hợp với tham quan, học tập và du lịch,” báo Lao Động viết.
Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016, nhiều báo ở Việt Nam cho hay bộ trưởng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Cao Đức Phát đã “yêu cầu Tổng Cục Lâm Nghiệp phối hợp với thanh tra bộ thành lập đoàn thanh tra cụ thể việc tôn tạo, xây dựng các công trình tại khu vực độ cao cốt 600 và toàn bộ hợp đồng liên kết tổ chức du lịch sinh thái trên địa bàn vườn quốc gia Ba Vì. Trên cơ sở đó, bộ mới kết luận rõ đúng, sai và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan.”

Đầu tiên ông Bộ Trưởng Phát yêu cầu “Tổng cục trưởng Tổng Cục Lâm Nghiệp quyết định việc tạm đình chỉ công tác điều hành của giám đốc vườn quốc gia Ba Vì và các cán bộ liên quan nếu có dấu hiệu tham nhũng hoặc cản trở công tác thanh tra.”

Trên Internet, người ta thấy quảng cáo trang mạng “Núi Ba Vì” của Le Mont Bavi Resort & Spa có đủ từ giới thiệu khu nghỉ dưỡng, hướng dẫn di chuyển (cách Hà Nội một giờ lái xe) đến số điện thoại, e-mail, tên người cần tiếp xúc để đặt phòng, giữ chỗ. Tức là đã hoàn tất, bắt đầu thu tiền vào khu nghỉ dưỡng “4 sao” gồm khoảng 60 khách sạn bề thế và biệt thự, hồ bơi, du ngoạn, ngắm cảnh trí hùng vĩ, cắm trại.
Khi bị báo Lao Động khui ra trên số báo ngày 29 tháng 2, 2016, ông Lương Ngọc Anh vội chạy tới báo này giải thích việc làm dự án “âm thầm” nhưng vô cùng quy mô hàng triệu đô la của ông là “còn thiếu một số giấy tờ mới có thể hoàn thiện hồ sơ.”

Theo diễn gỉai của ông ta kể lại trên báo Lao Động, “từ ngày 10 tháng 6, 2008, vườn quốc gia Ba Vì (VQG) có tờ trình gửi Bộ NNPTNT xin chủ trương hợp đồng liên kết khoán quản, hoạt động du lịch sinh thái tại vườn. Đến ngày 1 tháng 7, Bộ NNPTNT có công văn số 1847 giao VQG xây dựng đề án cụ thể.


Ngày 22 tháng 8 cùng năm, bản hợp đồng liên kết đã được ký kết giữa VQG và công ty CFTD, trong đó vườn giao cho CFTD 53 ha diện tích rừng, đất lâm nghiệp và các công trình hạ tầng ở cốt 600-700 và 3.5ha ở cốt 800...”

“Sau đó, ngày 6 tháng 5, 2010, Bộ NNPTNT có quyết định số 1181 “Phê duyệt quy hoạch bảo tồn và phát triển bền vững vườn quốc gia Ba Vì giai đoạn 2010-2015,” tại điểm c, mục 7 có đoạn: “Các nhà đầu tư xây dựng các đề án thuê môi trường rừng đặc dụng làm du lịch sinh thái,” hay tại mục 8: “Xây dựng nhà nghỉ dưỡng, khôi phục các biệt thự, xây dựng nhà tiếp đón khách... phục vụ du lịch sinh thái.”

Đến ngày 19 tháng 10, 2011, Bộ NNPTNT có quyết định số 2455 phê duyệt nội dung đề cương, dự toán kinh phí lập dự án quy hoạch chi tiết mặt bằng tổng thể phân khu hành chính dịch vụ I vườn quốc gia Ba Vì, có nêu: Khu B (cốt 600-700) được “quy hoạch khu bảo tàng, nhà hội thảo, công viên hoa, vườn sưu tập, nhà nghỉ dưỡng và hậu cần...”

Rồi có các văn bản tiếp theo trong các năm 2012 và 2014 mà ông Lương Ngọc Anh căn cứ vào đó để xây dựng, nói rằng Bộ NNPTNT đã có quyết định “phê duyệt quy hoạch chi tiết mặt bằng tổng thể.” Tuy nhiên mấu chốt của vấn đề là dự án của ông chưa đươc cấp giấy phép đầu tư, chưa có báo cáo nghiên cứu tác động môi trường mà ông đã xây dựng khu nghỉ dưỡng với sự toa rập của ông giám đốc vườn quốc gia Ba Vì.
Theo báo Lao Động, ông Lương Ngọc Anh nói việc ông tự động xây dựng Le Mont Bavi Resort & Spa là “do nôn nóng của nhà đầu tư.” Còn ông Nguyễn Phí Truyền, giám đốc vườn quốc gia Ba Vì giải thích cho việc nhắm mắt làm ngơ cho việc xây dựng của ông Lương Ngọc Anh là “do nể nang” mà không ai có thể tin.

Đây có thể là một vụ án tham nhũng lớn, dính tới nhiều ông ở Bộ NNPTNT nên ông thủ tướng đã yêu cầu ông Bộ Trưởng Cao Đức Phát “kiểm tra xử lý vụ resort ở vườn quốc gia Ba Vì.”

Năm 2012, công ty CFTD của ông Lương Ngọc Anh bị báo chí Úc tố cáo đứng làm trung gian cầm tiền hối lộ của một công ty dịch vụ in tiền Securency (mà Ngân Hàng Trung Ương Úc làm chủ 50%) và công ty in tiền Note Printing Australia (chính phủ Úc làm chủ) để cho các công ty này trúng thầu. Vụ việc dính cả tới ông thống đốc ngân hàng nhà nước CSVN thời đó là ông Lê Đức Thúy.

Nhiều viên chức của chính phủ Úc đã bị tòa án trừng phạt khi vụ việc vỡ lở nhưng tại Việt Nam thì tuy báo chí có đăng tải lại các bài báo của báo Úc tường thuật các phiên tòa, nhưng Lương Ngọc Anh và công ty của ông ta vẫn không thấy bị đụng chạm. Công ty CFTD từng quảng cáo trên trang mạng của họ là thầu các dự án cung cấp trang thiết bị cho cả Bộ Công An và Bộ Quốc Phòng nên nhiều người cho rằng công ty này là “sân sau” của nhiều chức sắc cao cấp của chế độ.

Nay lộ ra vụ xây dựng một khu nghỉ dưỡng bất chấp nguyên tắc, thủ tục, người ta đợi xem ông đại tá tình báo công an Lương Ngọc Anh đối phó ra sao.

Ông Lê Văn Cuông, nguyên phó trưởng Đoàn Đại Biểu Quốc Hội tỉnh Thanh Hóa khóa XII nói với Báo Lao Động sáng 29 tháng 2 về việc công ty TNHH phát triển công nghệ (CFTD) ngang nhiên xây dựng công trình Le Mont Bavi Resort & Spa - resort không phép là “Cần làm rõ nhóm lợi ích đứng đằng sau” dự án này. (TN)

18 nhận xét:

 1. Lại nói về tài nguyên Rừng :D Tôi không biết hiện tại nạn phá rừng của chúng ta đáng báo động đến mức nào nhưng hãy nhìn lại lịch sử để xem đâu mới là kẻ tàn nhẫn với Thiên nhiên Việt Nam nhất! Khôn gai khác chính là những kẻ xâm lăng Việt Nam chúng ta: Trung Quốc, Pháp, Mỹ,... Họ xâm lăng đất nước chúng ta, cướp hết tài nguyên của chúng ta. Hãy nhìn ại những năm 60 khi máy bay Mỹ rải thảm Trường Sơn, rải chất diệt cỏ, chất cháy, bom đạn sân bằng rừng nguyên sinh đất nước ta nhằm biến thành bình địa!
  Vết tích còn đó, có ai chối được!

  Trả lờiXóa
 2. Bọn này sao mà ngu thế nhỉ , chả nhẽ bọn mày muốn đất nước chúng ta có một nền kinh tế trì trệ , kém phát triển , kém mạnh mẽ để sánh vai với các cường quốc năm châu hay sao . Bọn mày cứ đòi quyền tự do nhân quyền nhưng mà bọn mày toàn làm sai pháp luật như thế thì làm sao mà người ta bỏ qua cho được , đến cả cha mẹ bọn mày còn cảm thấy ô nhực

  Trả lờiXóa
 3. Những công trình xây dựng trái phép trên diện tích rừng đầu nguồn của quốc gia cũng có thể coi là hành vi phá rừng, và những người được lợi, đứng sau sự việc này sẽ phải xử lý nghiêm minh.Kẻ làm sai thì phải chịu xử lý theo qui định của pháp luật.Điều đó thể hiện sự khách quan, thẳng thắn Đảng và Nhà nước. Chỉ những kẻ thiếu hiểu biết mới có thể nói bừa nói bậy " Các băng nhóm mafia đỏ tàn phá Đất nước".

  Trả lờiXóa
 4. THeo tôi nghĩ việc mà xây dựng một khu sinh thái để du lịch để điều không có gì là không tốt giúp đất nước có nhiều điểm điểm du lịch lý thú...điều đó là cần thiết và nó cũng sẽ không tác động đên sruwnfg mà làm cho nơi đây nổi tiếng hơn, và nó chả ảnh hưởng nhiều nếu đem ra so sánh với những vụ phá rừng của lâm tặc cháy rừng hay chiên stranh nếu làm tốt những việc đó và việc khôi phục rừng thì tốt hơn

  Trả lờiXóa
 5. các nhóm mafia đỏ tàn phá đất nước hay những con zận chủ các người đang tàn phá đất nước, những vụ các ngươi nói đã được chính quyền bắt tay làm rõ, tôi tin tất cả sẽ được xử lí theo đúng pháp luật chứ không có chuyện bao che, dung túng sai phạm

  Trả lờiXóa
 6. Vụ việc sai phạm ở vườn quốc gia Ba Vì đã được cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm những sai phạm . còn việc trang này đưa tin " Các băng nhóm mafia đỏ tàn phá Đất nước" là sự bịa đặt, xỏ xiên của tran danoan2012, chính những kẻ viết bài này mới đang có ý định phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Thực chất là đã có sai phạm xảy ra, trách nhiệm phần lớn thuộc về quản lý vườn quốc gia Ba Vì đã che giấu cho hành vi xây dựng trái phép. Cơ quan Công an đang vào cuộc để điều tra làm rõ sai phạm và trách nhiệm cảu các bên để đưa ra Xử lý trước pháp luật. Khu resort đangbị ngừng hoạt động và giám đốc vườn quốc gia có thể sẽ bị cách chức về việc thiếu trách nhiệm của mình. Cơ bản là vậy còn việc một thiếu tá công an là chủ đầu tư chỉ là bọn rận chủ thêm thắt vào để có cái cớ nói xấu lực lượng công an mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta đã nhận thấy răng một điều là chả có mafia nào ở đấy cả , toàn là lý luận xảo trá của lũ phản động . Nói trước với sau không hề ăn khớp . Giả sử nếu có sự sai phạm thì đương nhiên chắc chắn có sự can thiệp của cơ quan cấp ủy chính quyền có đủ thẩm quyền !!!!!!

  Trả lờiXóa
 9. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa người ta đã nói : “Khi đi vào hoạt động mùa hè tới, Tập đoàn FLC sẽ chỉ được quyền khai thác 13 ki-ốt trên bãi biển. Toàn bộ các hạng mục khác, bãi biển vẫn thuộc quyền quản lý của thị xã Sầm Sơn. Mọi người dân vẫn được tắm biển, vui chơi bình thường, kể cả ở các công trình do FLC xây dựng như quảng trường biển, công viên… Không ai thu vé người dân khi vui chơi, tắm biển”.
  Vì thế bãi biển Sầm Sơn vẫn thuộc về nhân dân Thanh Hóa, FLC giúp cơ sở vật chất ở đó phát triển hơn mà thôi. Điều đó là tốt mà !

  Trả lờiXóa
 10. Mọi chuyện đã được nhà nước xử lý theo đúng pháp luật, còn người viết bài viết này nói MAFIA đỏ tàn phá đất nước, thử hỏi mafia đỏ là cái gì sao không nói thẳng ra, toàn nói linh tinh, hay chính người viết bài cũng không hiểu chuyện gì mà chỉ thấy bảo viết bài có tiền là viết thôi. Càng lúc càng lộ cái bản chất phá hoại của những tên rận, mồm cứ nói là vì nhân dân nhưng lại toàn đi làm những việc ngược lại lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 11. Mọi chuyện đã được nhà nước xử lý theo đúng pháp luật, còn người viết bài viết này nói MAFIA đỏ tàn phá đất nước, thử hỏi mafia đỏ là cái gì sao không nói thẳng ra, toàn nói linh tinh, hay chính người viết bài cũng không hiểu chuyện gì mà chỉ thấy bảo viết bài có tiền là viết thôi. Càng lúc càng lộ cái bản chất phá hoại của những tên rận, mồm cứ nói là vì nhân dân nhưng lại toàn đi làm những việc ngược lại lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. Mafia đỏ là cái đ gì vậy. Chẳng qua chỉ là cái cụm từ ngu ngốc mà nhà báo dởm bịa ra để ám chỉ một thứ gì đó mà họ đang nhắm tới để đả kích. Nói thì nói thẳng ra. nếu không dám thì chứng tỏ các vị đang sợ sệt vì những gì các vị nói ra là hoàn toàn bịa đặt và ngớ ngẩn. Nếu nói ra có khi ăn gạch đá đủ để xây nhà mất.

  Trả lờiXóa
 13. Bọn này chỉ được cái nói đểu và xuyên tạc là giỏi. Chúng chỉ vì lợi ích mà dám chửi một cách mù quáng. Thông tin đưa ra thì giả dối không thể chấp nhận được. Chính những người đọc sẽ nhận ra bô mặt thật của các người mà tẩy chay hết những kẻ ăn không nói có. Lợi dụng tự do ngôn luận để diễn trò lừa đảo,

  Trả lờiXóa
 14. Giật tít như đúng rồi , đọc kĩ thì nội dung này chả khác gì cái tin phản động , bôi xấu hình ảnh , bóp méo sự thật . Việc có sai phạm hay không chưa vội kết luận mà chúng ta hãy suy xét đến sự việc mà chúng nói đến là bộ trưởng Cao Đức Phát đã đích thân chỉ thị nhằm xử lý vụ việc sai phạm này !

  Trả lờiXóa
 15. Tất cả chỉ là giật tít thôi, thực ra đi sâu tìm hiểu kĩ vấn đề thì bản chất không phải như vậy. Chúng làm như thế để bôi nhọ lãnh đạo, nói xấu chính quyền mà thôi.NÓi trước nói sau luận điệu mà chúng đưa ra thì không thống nhất. Nói chung là bọn chúng chỉ đem ra nói để bôi nhọ chính quyền thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Tất cả chỉ là giật tít thôi, thực ra đi sâu tìm hiểu kĩ vấn đề thì bản chất không phải như vậy. Chúng làm như thế để bôi nhọ lãnh đạo, nói xấu chính quyền mà thôi.NÓi trước nói sau luận điệu mà chúng đưa ra thì không thống nhất. Nói chung là bọn chúng chỉ đem ra nói để bôi nhọ chính quyền thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là ở khu vực này mới đây có xây thêm khu nghỉ dưỡng nhưng khu nghỉ dưỡng này xây dựng không phải là trên đất của vườn Quốc Gia Ba Vì mà là ở bên cạnh đó thuộc khu vực một xã ở bên cạnh, việc xây dựng khu nghỉ dưỡng này góp phần làm tăng thêm lượng khách du lịch đến vơi vườn Quốc Gia Ba Vì hơn.

  Trả lờiXóa
 18. không hiểu máy cha lều báo này làm ăn thế nào nữa... mafia đỏ là cái khỉ gì thế? đúng là cái loại giật tít câu viu. công an tình báo là gì mấy ông chắc chó gì đã hiểu được mà phán như thánh thế? rặt những bài viết xuyên tạc, bóp méo sự thật, lúc nào cũng nhăm nhăm kích động người dân gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc... dân tộc này, đất nước này có những con sâu làm rầu nồi canh như mấy cha lều báo này thật sự quá bất hạnh mà =_=

  Trả lờiXóa