Thứ Bảy, 5 tháng 3, 2016

Thanh hoá đã có súng nổ, chính quyền và côn đồ giết dân !

Dân chờ đối thoại với lãnh đạo tỉnh về bãi biển Sầm Sơn

- Hôm nay (5/3), hàng trăm người dân Sầm Sơn vẫn tập trung trước UBND tỉnh Thanh Hoá. Nhiều người cho hay, chỉ cần lãnh đạo tỉnh đứng ra đối thoại với dân, họ sẽ sẵn sàng ra về, không tụ tập nữa.

Theo ghi nhận của PV, mặc dù hôm nay thứ 7, ngoài trời đang mưa, xong hàng trăm người dân vẫn vẫn tụ tập trước cổng UBND tỉnh Thanh Hoá để ‘đòi’ lại 500m bãi biển.

Người dân đã tụ tập trước cổng UBND tỉnh hơn một tuần qua. Ngày 29/2, tại trụ sở tiếp công dân, Phó chủ tịch Lê Anh Tuấn đã tiếp công dân và lắng nghe đề nghị bố trí 300 – 500m vị trí neo đậu thuyền bè cho ngư dân nơi giáp danh giữa xã Quảng Cư và phường Trung Sơn (Sầm Sơn).
Trao đổi với VietNamNet, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn phòng UBND tỉnh cho biết, đến thời điểm chiều 5/3, nhiều người dân vẫn còn tụ tập trước cổng UBND tỉnh.

Đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng tham mưu – kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa nói rằng, đến thời điểm này lực lượng chức năng vẫn đang làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT và ATGT, không có chuyện lực lượng an ninh hay dân quân mặc thường phục ép người dân lên xe buýt.

“Hiện người dân TP Thanh Hóa cũng đang rất phẫn nộ vì cả tuần qua người dân Sầm Sơn lên tụ tập đông người quanh UBND tỉnh khiến lực lượng chức năng phải chắn đường làm họ không thể buôn bán, cuộc sống bị đảo lộn”, ông Hiếu thông tin thêm.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, vào ngày 4/3, Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố vụ án hình sự “gây rối trật tự công cộng.

Núi Phấn
Tin cập nhật lúc 6 pm : đã có súng nổ và 1 người dân ở Phường Châu sơn bị chết, bà con ở đó cho biết : chính quyền mang côn đồ đến ép dân ký vào giấy đồng ý di dời, dân không ký, côn đồ đã đánh và bắn chết dân.
Hiện tình hình đang rất nóng ! 

38 nhận xét:

 1. Lũ mất dạy dám đem tin xuyên tạc. làm gì có chuyện người chết với súng nổ. xàm à. Ở đâu chả có tranh chấp. Quan trọng là ở đâu cũng có những kẻ mồm nói phét. thổi phồng sự việc,. Đọc xong mà thấy vừa tức vừa buồn cười. Tin vịt

  Trả lờiXóa
 2. Trong câu chuyện này, tập đoàn FLC cần phải cùng với chính quyền để tập trung vận động người dân, giải thích rõ để người dân hiểu được về dự án đã được bàn giao để phục vụ du lịch mùa hè 2016. Việc chuẩn đền bù, và giải quyết vấn đề neo đậu tàu thuyền cũng là yêu cầu mà chính quyền và tập đoàn FLC cần phải làm được để người dân ổn định được cuộc sống.Người dân cũng cần phải cảnh giác với những âm mưu kích động, vừa giải quyết được bức xúc của người dân, vừa tạo ra được sự đồng thuận của nhân dân với chính quyền. Đó chính là câu chuyện “hợp lòng dân” cần phải làm.

  Trả lờiXóa
 3. Giải quyết các việc làm trước mắt, đồng thời có các phương án lâu dài để hỗ trợ, giúp đỡ người dân là việc làm cần thiết trong lúc này. Tuy nhiên, trong sự việc nói trên, cần phải tránh bàn tay can thiệp của các thế lực phản động, các đối tượng của: Tổ chức phản động Việt Tân (Hội dân oan, No-u-fc, hội anh em dân chủ, hội phụ nữ nhân quyền, bầu bí tương thân…), phát hiện những kẻ này cần phải tiến hành đấu tranh và xử lý kịp thời, để hạn chế những sự việc đáng tiếc xẩy ra.

  Trả lờiXóa
 4. Hôm nay, ngày thứ 7, người dân Sầm Sơn vẫn tập trung tại UBND Phường để yêu cầu chính quyền trả biển cho người dân. Trước đó ngày 03/03 người dân Sầm Sơn cũng đã tập trung đông người đưa các khẩu hiệu, biểu ngữ nhằm bày tỏ quan điểm về việc yêu cầu chính quyền không để bờ biển cho nhân dân neo đậu tàu thuyền. Vậy nên những luận điệu của trang giả cầy dân oan này đang muốn lợi dụng để chống phá đất nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta chưa bao giờ tin việc công an diết dân cả , công an là đầy tớ của nhân dẫn , luôn sẵn sàng làm mọi việc , mọi thứ để bảo vệ sự an toàn cho nhân dân . Việc nổ súng có hay không thì không biết , nhưng mà nếu có nổ thì do hành động của bà con nhân dân quá bị kích động nên công an phải nổ súng để cảnh cáo , việc làm này hoàn toàn được sự công nhận của pháp luật

  Trả lờiXóa
 6. Hành động nổ súng là bạn có thể quy ra là diết dân hay sao hả các nhà bình loạn viên . Việc nhân dân Thanh Hóa có những thái độ hết sức tiêu cực , hành động mang tính cực đoan , gây nguy hiểm cho tình hình an ninh trật tự , từ đó khiến công an phải nổ súng để khống chế và cảnh báo là điều hoàn toàn bình thường nhé !!!!! Luật công an nhân dân cho phép làm điều này

  Trả lờiXóa
 7. Tiêu đề bài viêt một kiểu, nôi dung lại một kiểu, đúng là kiểu viết bài vớ vẩn. Copy ở trang mạng nào đó rồi đăng lên với cái tiêu đề bố láo, vu khống trắng trợn. Thật không thể hiểu đầu óc thằng đăng bài, óc lợn chắc. Copy xong đoạn cuối ông chốt vài câu vu khống lực lượng chức năng. ĐÚng là lòng dạ thâm hiểm.

  Trả lờiXóa
 8. Súng nổ cái quái gì? giết dân ở đâu? nói năng lung tung bố lạo, nói bậy bạ thì cũng có chừng mực. Đúng là bọn rận chủ chẳng có gì giỏi, chỉ là vu oan giáng họa, gắp lửa bỏ tay người. Từ một sự việc đơn giản mà chúng bịa ra nào nổ súng, nào là chết người. Đúng là đầu óc mục nát, tư tưởng sai lệch nên giờ chỉ nghĩ ra được cái gì để nói xấu, để bôi lem chính quyền mà thôi. Viết bài nhố nhắng!

  Trả lờiXóa
 9. Việc lúc nào cũng tôn vinh người dân nghèo thì làm sao mà giàu được, những công trình như thế mà được xây dựng đầu tư thì sẽ kiếm ra bao nhiêu tiền. thế mà để cho những người dân hằng ngày đi đánh cá trên cái thuyền thúng cũ kĩ thì làm sao mà hiệu quả bằng mở rộng đầu tư khu du lịch được, mà chính quyền cũng hỗ trợ người dân đóng tàu mới và hỗ trợ người dân đi ra xa đó thôi có gì mà phải kêu gào làm gì

  Trả lờiXóa
 10. xử vào cái tội gây rối trật tự công cộng thì còn nhẹ chứ, nếu mà chơi vào những cái tội khác thì còn nặng nữa, âu cũng chỉ là một bộ phận nhỏ người dân bị hạn chế đi quyền lợi, nhưng mà thay vào đó doanh nghiệp và chính quyền cùng vào cuộc thì sẽ giải quyết được điều này chứ không phải là chỉ có mỗi dân và chính quyền không.

  Trả lờiXóa
 11. mọi sự việc đều có uẩn khúc của nó những thông tin công khai trên phương tiện thông tin đại chúng thì không thể nói hết được vấn đề, chúng ta chưa thể hiểu được quyền lợi của người dân bị xâm hại thế nào mà họ phải làm những việc như vậy cần tìm hiểu rõ thông tin chứ không thể động tí là khởi tố điều tra

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là đã có vụ nổ súng xảy ra ở Thanh Hóa liên quan đến vụ biểu tình của nhân dân đòi biển mưu sinh. Sự đáng tiếc ấy không ai mong muốn xảy ra. Và cũng chưa hề có kết luận nào về kẻ chủ mưu gây nên tội ác này. Vậy mà Xuân Việt NAm lại vội vàng khẳng định là công an, côn đồ giết dân?
  Một sự kết luận thiếu khách quan và không hề có căn cứ thực tế. Đúng là mỗi người đều có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, nhưng như thế không có nghĩa là muốn nói như thế nào cũng được!

  Trả lờiXóa
 13. Ban biên tập quá thông minh để có thể suy diễn ra cả một viễn cảnh sống động như vậy :D Tiếc rằng cái viễn cảnh của các bạn khác xa so với thực tế. Nếu như nước ngoài việc nổ súng nó như cơm bữa thì ở Việt Nam các bạn gán nó với việc chính quyền, công an đàn áp dân trong khi bạn đã tận mắt chứng kiến sự việc xảy ra như thế nào.
  Dân mình biểu tình làm cản trở hoạt động của chính quyền mà vẫn bình yên như này chứng tỏ Pháp luật nước mình còn quá nhẹ, như nước ngoài chắc là bị dính bom cay với chẳng phun nước cao áp rồi, nặng còn bị ăn kẹo đồng ấy chứ.
  Chúng ta là công dân Việt Nam, Pháp luật sẽ bảo vệ chúng ta khi chúng ta làm tròn bổn phận của một người công dân, tôn trọng Pháp luật!

  Trả lờiXóa
 14. Việc các bảo vệ FLC đứng ngăn chặn không cho người dân khai thác Hải sản để phục vụ sinh nhai liệu đúng hay sai ? Khu vực đó có thuộc FLC quản lý hay không ? Những điều này cần có văn bản trả lời rõ ràng từ phía chính quyền tỉnh Thanh Hóa. Một tập đoàn lớn, làm việc bài bản là vậy, song việc có ý thức cùng người dân xây dựng sự ổn định địa phương, tạo điều kiện cho địa phương ngày càng phát triển đó có hay chưa ? Người dân Sầm Sơn (Thanh Hóa) phản ánh có đúng không ?

  Trả lờiXóa
 15. Đọc cái tiêu đề này thật sốc, chắc người viết bài này hay mê phim hành động mỹ rồi, ở Việt Nam không có chuyện chính quyền lại cùng với côn đồ đi giết dân cả, đừng có ăn không nói có nghe khó lọt lắm, ít ra cũng biết bịa chuyện tý, làm này nhạt lắm nghe quen lắm rồi, diễn trò khác đi.

  Trả lờiXóa
 16. có tiếng súng, rồi có người chết liên quan thật đấy, công an nào dám tùy tiện bắn vào người dân, tưởng tôi là con nít chắc mà định lừa gạt kiểu đấy, chính quyền người ta nhẹ nhàng hòa giải với người dân, sẵn sàng lắng nghe ý kiến nhân dân chứ làm gì có chuyệ bắt người dân kí giấy như bài viết nói, đúng là xuyên tạc mà

  Trả lờiXóa
 17. Đây quả là một nguồn tin nửa thực nửa hư chả biết đâu là đúng..nhưng tôi chắc chắn rằng việc mà công an, chính quyền giết dân đúng là thông tin bịa đặt vô căn cứ, một phía vu oan xuyên tạc trầm trọng..thông tin theo mình được biết thì là công ty đó muốn đầu tư vào đây để giúp nhân dân có cuộc sống mới phát triển đời sống thay vì bà con đánh bắt teo kiểu lâu đời truyền thống đến cả cá bé cũng bắt khiến cho hệ sinh thai không ổn định đời sống lại không cao..đây là một việc tốt tuy nhiên chính quyền nên có các biện pháp giải thích, khuyên nhủ khuyến khích người dân không để cho nhân dân phẫn nộ như vậy phỉa có những chính sách đảm bảo việc kiếm kế sinh nhai trước mắt cho người dân

  Trả lờiXóa
 18. Cái gì mà Thanh hoá đã có súng nổ, chính quyền và côn đồ giết dân thật là xuyện tạc thật quá đáng.Làm gì có chuyện đó ở đây.Ở thanh hóa đã có những xô xát giữa lực lượng bảo vệ antt với người dân nhưng không hề có việc như tác giả nói.Việc người dân ở đây tổ chức gây rối loạn trật tự ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế,xã hội tại đây vì vậy lực lượng công an phải ra quân để bảo vệ ANTT!

  Trả lờiXóa
 19. Dân oan đã bịa đặt câu chuyện thực sự xảy ra tại thanh hóa nhằm đả kích chính quyền,bôi xấu lực lượng công an tại đây.Lực lượng công an không hề có chuyện xả súng vô cớ vào người dân có chăng họ chỉ bắn súng để đe dọa nhằm giải tán lực lượng gây rối ở đây,họ chỉ làm theo đúng chức trách và thẩm quyền của họ!

  Trả lờiXóa
 20. Người dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự thì chính quyền có quyền sử dụng lực lượng vũ trang để lập lại trật tự.Đúng là một lũ chuyên bịa chuyện nói xấu chính quyền, lợi dụng sự cả tin của một bộ phận quần chúng.Làm gì có chuyện công an bắn chết người. Chúng mày không có bằng chứng mà vu oan cho chính quyền.Thật đúng là lũ khốn nạn, bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Trang này đang cố tình xuyên tạc sự thật nhằm làm phức tạp thêm tình hình, không có chuyện chính quyền cử côn đồ đến ép dân và cũng chưa hề có ai bị thưởng do bị đánh cả. Dề nghị trang đưa tin đúng sự thật chứ không thế đưa tin kiểu bố láo như thế này được. Nói thẳng rà trang danoan2012 chỉ là một trang lề đường không chính thức và đay là một trang phản động đang cố tình xuyên tạc tình hình, nhiều thông tin trên trang này đã bị bóp méo một cách nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 23. Theo tin mới nhận được, vụ nổ súng ở Sầm Sơn là có thật, nhưng nguyên nhân vụ việc là hoàn toàn do mâu thuẫn cá nhân, không liên quan đến việc một số người dân khiếu kiện, phản đối vụ FLC như suy diễn sai lệch của một số tờ báo.
  Hai đối tượng là Ngọ Duy Hưng (31 tuổi, Sầm Sơn) và Nguyễn Văn Quang (25 tuổi, Thanh Hóa) đã đã đến Công an thị xã Sầm Sơn đầu thú, giao nộp một khẩu súng kích nổ bằng điện do Trung Quốc sản xuất và bốn viên đạn. Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự hai đối tượng nói trên để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
  Như vậy, càng thêm khẳng định không hề có cái gọi là chính quyền và côn đồ giết dân như trang này đưa tin

  Trả lờiXóa
 24. Việc nổ súng hay không chúng tôi không biết là có thật không nhưng chắc chắn một điều là với trang bị vũ khí nhưng không bao giờ lực lượng công an tinh nhuệ làm trái pháp luật cả . Và cũng có thể tiếng súc là của những kẻ xấu nhằm kích động quần chúng nhân dân nổi loạn , khiến cho tình hình an ninh trật tự ngày càng phức tạp

  Trả lờiXóa
 25. Thông tin mới đây ghi lại về vụ việc xuất hiện tiếng súng ở tại địa bàn Sầm Sơn , Thanh Hóa .Đã rõ ràng là do mâu thuẫn cá nhân , rồi dân đến xo xát . Lợi dùng có tiếng súng để những thành phần xấu lợi dụng tuyên truyền thông tin sai lệch rằng tiếng súng là của công an , điều này là hoàn toàn sai với sự thật và bài báo này cũng làm lệch với sự thật

  Trả lờiXóa
 26. Một trang báo vô học xấu xa, giờ thì đã rõ ai với ai chưa. Súng đâu mà súng, chuyện là về bãi biển sầm sơn. Người dân không hiểu bản chất vấn đề cũng như tình hình và chính sách lúc đó nên có những suy nghĩ và hành động như thế. Còn chuyện nó ra sao thì hiện tại đã ổn thõa. Nghe những câu nói của bí thư Thanh Hóa là hiểu rõ rồi.

  Trả lờiXóa
 27. Chính quyền nào giết dân, người dân nào bị chính quyền giết hại? Bởi vì bài đăng không có tác giả nên tôi nói luôn với blog cho nhanh, đỡ lằng nhằng là đã vác mặt đi viết lách, làm báo ý thì cũng nên có cho mình một chút tự trọng với nghề, với những người đọc, đừng có mà thích viết gì thì viết, chẳng cần quan tâm đúng hay sai, cốt là được cho mình. Như thế thì sẽ chẳng có ai tin đâu.

  Trả lờiXóa
 28. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 29. Sự thật liêu có phải như những gì mà bài viết nói không, theo tôi được biết thì mọi chuyên nó không xảy ra như vậy thật ra là chính quyền cũng là vì muốn tốt cho nhân dân, muốn nâng cáo đời sống của họ nên...người dân nơi đây chỉ toàn sống bằng nghề đnah bắt cá như cái kiểu thời xa xưa vừa nguy hiểm vừa làm mất cân bằng hệ sinh thái vì đánh bắt cả cá nhỏ..điều này là điều mà chúng ta nên thay đổi khi có các dự án xây dựng để giúp đỡ bà con...

  Trả lờiXóa
 30. Đây là vấn đề chúng ta còn thiếu sót khi không chủ động phối hợp với FLC để hướng dẫn giải thích cho người dân hiểu được việc làm này . Và chắc chắn rằng những hành động này của người dân không đơn thuần là lên đây mà gây rối và chắc chắn đã có người ở sau nhằm gây rối kích động bà con nhân dân làm những việc này . Chúng ta cần điều tra , làm rõ và xác minh sự việc này

  Trả lờiXóa
 31. Có súng nổ ép dân ký. Nếu sư việc thật sự diễn ra như vậy thì tôi nghĩ họ chẳng cần ký làm gì. Sao không giết người bịt miệng đi. Nực cười! Xuyên tạc cũng phải suy nghĩ mới lấy được tiền của người ta chứ. Đây là vụ việc hết sức nhạy cảm đụng đến quyền lợi trực tiếp của người dân. Lại tồn tại những thành phần cơ hội. Thấy là lao vào ngay chỉ muốn kích động người khác biểu tình các kiểu để mình là ngư ông đắc lợi thôi. Mọi người cần bình tĩnh để có thể giải quyết mọi việc chính xác. Tránh bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 32. Quyền lợi! Đây có lẽ là cái dễ gây mâu thuẫn nhất. Ai cũng biết vậy nhưng vẫn để mâu thuẫn xảy ra. Nếu doanh nghiệp này thống nhất với chính quyền thông báo cho nhân dân biết thì chẳng có việc gì. Nhân dân nếu bình tĩnh suy nghĩ hơn chút thì đã không bị kích động thực hiện những hành vi thành hành động bị lợi dụng. Mọi người bình tĩnh suy nghĩ thực hiện mọi chuyện sẽ ok thôi.

  Trả lờiXóa
 33. Đây chỉ là sự vu cáo vô căn cứ của bè lũ phá hoại có âm mưu và mục đích chống chính quyền nhân dân. thực chất vụ bắn súng này xảy ra chỉ là khẩu súng cao su và do thanh niên giả mạo công an để mà sử dụng rồi thì vu cáo. phải chăng đây là một sự sắp xếp có liên quan đến vụ việc.

  Trả lờiXóa
 34. Đây chỉ là sự vu cáo vô căn cứ của bè lũ phá hoại có âm mưu và mục đích chống chính quyền nhân dân. thực chất vụ bắn súng này xảy ra chỉ là khẩu súng cao su và do thanh niên giả mạo công an để mà sử dụng rồi thì vu cáo. phải chăng đây là một sự sắp xếp có liên quan đến vụ việc.

  Trả lờiXóa
 35. CÓ thể đánh giá rằng đây là một sự vu cáo đúng thời điểm một vụ việc xảy ra đúng lúc khi dư luận đang nóng bỏng vấn đề lên tiếng của người dân Thanh Hóa. Liệu rằng đây có phải là là một sự dàn xếp để châm ngòi cho mọi mâu thuẫn của nhân dân, chúng ta không thể nhìn nhận nó ở khía cạnh đơn giản được.

  Trả lờiXóa
 36. Đúng là ở Thanh Hóa có xảy ra một vụ nổ súng và ngay sau đó cơ quan công an đã điều tra làm rõ bản chất của vụ việc này xảy ra không phải là do người dân chống chính quyền vụ chính quyền thu hồi đất dọc bờ biển Sầm Sơn mà vụ nổ súng này là do hai đối tượng mau thuẫn với nhau nổ súng, bài vết trên hoàn toàn bịa đặt xuyên tạc không đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
 37. cái bài viết này lại xuyên tạc đơm đặt sự thật rồi..... vụ nổ súng và vụ người dân tìm chính quyền nói lên nguyện vọng của mình về vấn đề sầm sơn chẳng có chút liên quan j đến nhau cả, vậy mà đám lều báo này lại bày trò cố tình lồng ghép 2 sự việc vào nhằm lập lờ che giấu sự thật, gây tâm lý hoag mag dao động mất ổn định trong nhân dân để từ đó dễ dàng kích động nhân dân nổi dậy chống chính quyền hơn. tưởng ai cũng ngu để bị các người dắt mũi sao? còn khuya!

  Trả lờiXóa