Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

Tây Ninh - chính quyền cộng sản tiếp tục ăn cướp, hại dân

NGÀY 04/3/2016 XỬ SƠ THẨM (LẦN 2) VỤ: DÂN OAN NGUYỄN VĂN THÔNG

Vụ án được xét xử công khai vào lúc 07 giờ 30, ngày 04/3/2016 tại Tòa án nhân dân huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Lần này tôi và luật sư Nguyễn Khả Thành tiếp tục nhận bào chữa miễn phí cho anh Nguyễn Văn Thông.

Sơ lược vụ án: Chấp thuận cho Công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn VRG xây dựng Khu công nghiệp Phước Đông - Bời Lời. Tỉnh Tây Ninh đã ủy quyền cho huyện Gò Dầu thu hồi của gia đình anh Nguyễn Văn Thông 11.175m2 đất trồng lúa, bồi thường với giá 68.000 đồng/m2 đất.

Gia đình anh Thông sáu đời là nông dân, không biết sinh sống thế nào khi bị thu hồi đất, anh Thông đề nghị đổi đất một nơi khác nhưng tỉnh Tây Ninh không chấp nhận. Anh Thông không đồng ý vì giá bồi thường quá thấp, giá 01 mét vuông đất thu hồi chưa bằng hai tô phở nên anh Thông gửi đơn khiếu nại đến huyện Gò Dầu và UBND tỉnh Tây Ninh nhưng không được giải quyết.

Anh Thông ra Hà Nội khiếu nại, mong các cơ quan Trung ương giải quyết cho trường hợp của gia đình anh, nhưng rồi Trung ương lại chỉ về địa phương, cứ thế suốt mấy năm trời gia đình anh Thông cho rằng vụ việc vẫn chưa thấu tình đạt lý.

Trong lúc chờ đợi sự xem xét giải quyết của các cơ quan Trung ương tại Hà Nội, thì trưa ngày 03/2/2015 Công an tỉnh Tây Ninh kết hợp với Công an thành phố Hà Nội thực hiện lệnh bắt anh Thông và khởi tố về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ” theo Điều 258 Bộ luật hình sự, có khung hình phạt từ 2 đến 7 năm tù.

Ngày 22/9/2015, Tòa án huyện Gò Dầu mở phiên tòa sơ thẩm xử phạt anh Nguyễn Văn Thông 3 năm 6 tháng tù giam. Phiên tòa diễn ra nhanh chóng, không có nhân chứng, không có bị hại, không có luật sư, người tham gia phiên tòa duy nhất là anh Thông. Gia đình, vợ con anh Thông không hề biết chồng, cha mình đã ra tòa.

Điều lạ ở đây là phiên tòa sơ thẩm diễn ra ngày 22/9/2015, nhưng Biên bản nghị án đã được thực hiện vào ngày 18/9/2015 (trước 05 ngày). Đặc biệt chỉ trong vòng 15 phút nghị án nhưng lại ra được Bản án dài 12 trang giấy A4.

Ngày 16/12/2015, Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, đã tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm ngày 22/9/2015 của Tòa án huyện Gò Dầu, với lý do cấp sơ thẩm đã vi phạm nghiêm trọng tục tố tụng, giao hồ sơ vụ án về cấp sơ thẩm xét xử lại theo thủ tục chung.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 16/12/2015, anh Thông nói phiên xử sơ thẩm tại Tòa án huyện Gò Dầu vi phạm pháp luật, chủ tọa không cho anh nói, miệng anh bị dán băng keo, hai tay bị còng. Anh Thông cho rằng lý do anh và bà con lâm vào cảnh tù tội là vì đã tố cáo những sai phạm của Chủ tịch huyện Võ Văn Dũng trong việc thu hồi đất. Hiện nay ông Võ Văn Dũng đã lên chức Bí thư huyện Gò Dầu, không biết bản án sơ thẩm xét xử lần 2 vào ngày 4/3/2016 sắp tới sẽ ra sao ?

Ngoài anh Thông ra, còn có 09 nông dân khác cũng bị đi tù vì liên quan đến Khu công nghiệp Phước Đông - Bời Lời, với thời gian tù gần 1/4 thế kỷ. Cụ thể: từ ngày 14/3/2012 đến ngày 22/9/2015 Tòa án huyện Gò Dầu đã xử phạt tổng cộng 23 năm 06 tháng tù giam cho 09 nông dân, trong đó có người không biết chữ, có người là anh chị em ruột, gồm: Hồ Thị Huệ 03 năm tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ” và 02 năm tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”; Nguyễn Văn Thông 03 năm 6 tháng tù giam; Nguyễn Bích Thủy 02 năm tù giam; Phan Thị Rơm 03 năm tù giam; Võ Thị Lệ 02 năm tù giam; Nguyễn Thị Cu 02 năm tù giam; Thân Kim Hương 02 năm tù giam; Phan Văn Rộng 02 năm tù giam; Nguyễn Văn Tho 02 năm tù giam.

Anh Nguyễn Văn Thông theo đạo Phật và ăn chay trường, sau khi gia đình bị thu hồi đất, anh ra Hà Nội gửi đơn khiếu kiện thì bị bắt vào đồn công an số 6, phố Quang Trung, bị đánh chấn thương đốt sống cổ; khi bị bắt vào tù gia đình nhiều lần xin tại ngoại về nhà chữa trị nhưng không được.

(Dưới đây là hình ảnh anh Thông trước khi bị thu hồi đất và hình anh Thông nằm bất động vì bị đánh chấn thương đốt sống cổ tại Hà Nội sáng ngày 22/10/2014).

27 nhận xét:

 1. Tôi là ai bạn có thể nói ra được không ? hay chỉ biết dấu diếm lén lút , xuyên tạc như thế này . Việc bồi thường đất là việc của chính quyền nhà nước đã được xin ý kiến từ cấp trên sao cho nó thỏa mãn với giá đất hiện tại ở đại bàn đó và cũng là một phần để giúp cư dân tiếp tục cuộc sống nơi khác . Đây là nghĩa vụ của công dân phải làm theo !

  Trả lờiXóa
 2. Đất đại nhà nước thu hồi đều là có nguyên do dùng vào những việc quan trọng giúp đất nước phát triển và đường nhiên nhà nước cũng có các mức bồi thường hợp lí cho người dân..còn việc mà bảo là vì sao mà nhân dân lại thiệt thòi thì thật sự là không thiệt mấy đâu...lý do là tại bà con nhà mình chả biết sao mà ý thức tệ vậy...hồi trườc khi nhà nước giao cho thì thi nhau lấn đất lấn mương của công và để đền bây giừo khi quy hoạch lại thfi mới thành ra nhưu vậy đấy

  Trả lờiXóa
 3. Ở cuối bài viết có ghi răng "
  (Dưới đây là hình ảnh anh Thông trước khi bị thu hồi đất và hình anh Thông nằm bất động vì bị đánh chấn thương đốt sống cổ tại Hà Nội sáng ngày 22/10/2014)"
  Nhưng sao chả thấy hình ảnh nào thế hay đây chỉ là cái mã mà bài viết xuyên tạc ra , chứng tỏ rằng đây chỉ là cái tin xàm quá mức! Toàn đi bóp méo sự thật

  Trả lờiXóa
 4. Vừa đọc xong cái mà buồn cười.Buồn cười vì cái sự ngu dốt của một đám người, một đám anh hùng bán phím.Làm gì có chuyện anh Thông bị bắt và bị toàn án nhân dân huyện Gò Dầu xét xử mà già đình không một ai biết, phiên tòa xét xử diễn ra mà lại không có luật sư hay nhân chứng. Đúng là rất vớ vẩ.

  Trả lờiXóa
 5. Không hiểu thằng này nó viết có nghĩ không nữa. Xin được trích lại một đoạn:"Anh Nguyễn Văn Thông theo đạo Phật và ăn chay trường, sau khi gia đình bị thu hồi đất, anh ra Hà Nội gửi đơn khiếu kiện thì bị bắt vào đồn công an số 6, phố Quang Trung, bị đánh chấn thương đốt sống cổ; khi bị bắt vào tù gia đình nhiều lần xin tại ngoại về nhà chữa trị nhưng không được".Cho hỏi nếu việc anh Thông theo đạo Phật và ăn chay trường có liên quan gì đến việc anh bị thu hồi đất và anh bị đánh không? Đọc mà thấy xấu hổ vì có những kẻ đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm!

  Trả lờiXóa
 6. Thương cho số phận của những người nông dân cả tin, dễ bị kích động đi tin vào đám Rận chủ thâm độc này, chính sách đền bù và ổn định dân sinh ở bất kì đâu cũng đều được nhà nước thực hiện và đảm bảo quyền lợi cho người dân theo quy định của pháp luật, người dân cũng có ghĩa vụ kết hợp với nhà nước thực hiện nó góp phần vào sự phát triển của đất nước. Nhưng vì sự xúi dục, kích động và những luận điệu sai trái mà đám người này đưa ra thì người dân đã vô tình trở thành công cụ cho chúng lấy để chống đối, gây mất ổn định cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. tôi thấy sự việc này hơi vô lý, ông Thông kia bảo là nông dân nhưng tính ra số tiền bồi thường cũng gần cả 100 triệu, đối với nông dân số tiền đó là quá lớn rồi, thử hỏi làm biết bao năm mới được số tiền đó cơ chứ, tooit hấy đền bù như thế là quá thỏa đáng rồi, còn chuyện này tôi tin chắc là có sự xúi giục của những kẻ xấu và anh Thông quá tin người và để xảy ra như thế này

  Trả lờiXóa
 8. 6 đời là nông dân vẫn nghèo thì thử hỏi con số đền bù đó có lớn không cơ chứ, gần 100 triệu chứ có ít đâu, nhà tôi cũng làm nông đây, nếu làm nông mà nói lãi thì chẳng bao nhiêu đâu nhé, hơn 11000 m2 đất kia một năm lãi khoảng 20tr là cùng chứ gì, mà làm mất công mất sức biết bao chứ, giờ đây có hẳn 100tr mà không làm, thử hỏi thế có lợi hơn không, Nhà nước tính thế là quá tốt cho nông dân rồi

  Trả lờiXóa
 9. Anh Thông kia tôi thấy quá là dại dột, giờ đi kiện thế này xét theo luật thì tôi cũng thấy anh ấy chẳng đúng rồi nên chẳng thắng kiện nổi rồi, cho dù luật sư đằng trời đi chăng nữa, rồi tốn tiền, tốn công nữa cơ chứ, anh bảo nhà anh nghèo thế số tiền gần 100 triệu đó với anh không lớn hay sao, anh xem số tiền đó là nhỏ nữa thì anh là nhà giàu rồi nhé, có nhiều người dân muốn được đền bù như anh mà chẳng được nữa kìa

  Trả lờiXóa
 10. thứ nhất,đền bù của Nhà nước đối với số đất của anh thông là hợp lý. nhà nước đền bù cũng có giới hạn chứ anh nghĩ anh thích bao nhiêu là anh sẽ được đền bấy nhiêu à,không lẽ anh thông được voi lại đòi tiên sao? thứ hai, anh Thông đi kiện mà bị công an bắt, rồi đánh đập, bị xử lý mà chẳng hề ai hay, chỉ có XUÂN mới biết rõ thế này? đọc lên thấy chẳng khoai ra khoai mà cũng chẳng ngô ra ngô gì. chỉ thấy mâu thuẫn thôi

  Trả lờiXóa
 11. Nếu thực sự có sự việc tày đình như thế này thì chắc hẳn báo chí đã làm rầm rộ lên cả rồi chứ không phải chờ một trang blog như này đăng tải lên đâu , nói đền bù rồi giải tỏa nhưng có bằng chứng nào đâu , kể cả việc xét xử , còng tay , còng chân cũng không hề có một hình ảnh nào minh chứng cho điều đó cả . Tất cả chỉ là lời nói hàm hồ của chủ bài viết

  Trả lờiXóa
 12. Ăn cướp cái gì mà ăn cướp . Chúng ta khi mà được nhận sự bàn giao sổ đỏ thì nó mang tên là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất , chú đất là của quốc gia không phải của riêng cá nhân nào cả bởi vậy nghĩa vụ của nhân dân là khi nhận được yêu cầu trả lại đát khi chính quyền nhà nước cần để phục vụ cho công tác khác nhằm đưa đất nước đi lên , đổi mới~

  Trả lờiXóa
 13. Tác giả bài viết có những hiểu biết thật hạn chế về pháp luật ấy vậy mà giám đăng tải những thông tin sai lệch sự thực hay có phần phóng đại làm bài viết của mình.Tất cả những lời lẽ của tác giả âu cũng là để bôi xấu lực lượng thực thi pháp luật tại đây.Thật vu khống quá mức

  Trả lờiXóa
 14. Câu chuyện này sảy ra khá lâu nhưng được một số trang địch lấy đó để rồi bút viết những thông tin xuyên tạc. Tất cả là để hạ bệ uy tín của Đảng cộng sản Việt Nam. Chúng ta thấy rằng câu chuyện Biểu tình này không giống như nguyên nhân chúng ta biết, và tin rằng đằng sau đó là có những nguyên nhân xấu xa, kich động ở đấy.

  Trả lờiXóa
 15. Lại một đám người xúi giục 1 tên gọi là dân oan, oan ở đây không phải là oan ức, kiểu như oan thị mậu. tự chính mình tạo ra câu chuyện rồi cũng tự mình kêu rằng mình oan. Chung quy lại thì bọn xấu này không từ bất kỳ thủ đoạn nào, bất kỳ ai để bôi nhọ nói xấu Đảng, Nhà Nước ta. Haizzzz, tội cho mấy người bị bọn này lợi dụng !

  Trả lờiXóa
 16. một câu chuyện rất hãy nữa được dàn dựng một cách công phu để lừa những người dân nhẹ dạ cả tin, đọc xong thì ai mà chẳng tin nhưng đọc kĩ ra lại thấy tác giả ngu không tưởng, gì mà bị hầu tòa mà gia đình không biết, không có luật sư,...nhảm nhí quá, các người chỉ biết lợi dụng những người dân để viết bài vu cáo chính quyền, không thể chấp nhận được cái lũ người này

  Trả lờiXóa
 17. Tác giả là người có học hay vô học mà đến cái tiêu đề cũng không biết viết vậy? xuyên tạc quá mức làm sai lệch sự thật, anh Nguyễn Văn Thông không đồng ý với giá đề bù đât khi khiếu kiện ở trung ương đã móc nối với nhiều đối tượng gây rối trật tự, lợi dụng quyền tự do dân chủ đã xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân nên bị bắt là đúng rồi.. còn cái chuyện bị đánh chấn thương chẳng qua cũng là bịa đặt mà thôi, theo các trang báo chí chính thống thì anh này vẫn bình thường và khỏe mạnh, còn cái ảnh mà trang này đưa ra đâu vậy? hay là lừa bịp.

  Trả lờiXóa
 18. Có vẻ mấy bác rân chủ thích dùng những động từ mạnh như "ăn cướp, ăn cắp" quá nhỉ! Tôi đọc bài báo của các vị tìm mỏi mắt có thấy chỗ nào bị ăn cắp, ăn cướp đâu. Nếu đúng thật là nhà báo thì tác giả cũng nói phét, nói lác vừa vừa thôi chứ. Mất thể diện cánh nhà báo quá đấy!

  Trả lờiXóa
 19. Nhà báo gì cái thằng tác giả này hả Hưng Trung. Hắn làm báo lá cải quen rồi, học đòi giật tít giật gân để câu khách, câu người đọc đấy mà. Tôi đọc nhiều cái Trang Dân oan này rồi, toàn những chuyện tào lao chúng đưa lên mặt báo nhằm xuyên tạc, vu cáo chính quyền thôi. Chuyện bịa đến 90%. Rồi đây Việt Nam ta sẽ có tờ báo lá cải Dân oan đầu tiên. Lại có trò tiêu khiển để xem rồi đây.

  Trả lờiXóa
 20. (Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 16/12/2015, anh Thông nói phiên xử sơ thẩm tại Tòa án huyện Gò Dầu vi phạm pháp luật, chủ tọa không cho anh nói, miệng anh bị dán băng keo, hai tay bị còng)
  đọc được câu này thì đủ thấy bài viết xuyên tạc vớ vẩn thế nào rồi đấy, làm gì có chuyện tại phiên tòa miệng bị dán keo được chứ, quá lố bịch

  Trả lờiXóa
 21. đọc tên bài viết đã ngửi thấy mùi phản động, mùi phản bôi Tổ quốc rồi, làm gì có chuyện ăn cướp hại dân chứ, đúng là những kẻ suốt ngày xuyên tạc vu khống, dùng ngòi bút để kiếm những đồng tiền nhơ bẩn, làm gì có chuyện anh Thông bị dán keo ở phiên tòa, rồi đi kiện bị công an bắt đưa vào đồn đánh chấn thương đốt sống cổ chứ, nếu có thì giới báo chí đã đăng ầm ầm rồi, chỉ có cái bài viết trên trang này là xuyên tạc nói thế thôi

  Trả lờiXóa
 22. Tôi xin chú thích cho cái tên mà chủ bài viết này nhé , đất là tài sản của quốc gia và chúng ta bất kì ai khi sử dụng đất đều có một quyển số mà thường được gọi là sổ đỏ thực chất chỉ là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà thôi chứ hoàn toàn không có quyền định đoạn về tài sản nhé . Vì vậy khi chúng ta cần đất để phát triển đất nước thì chúng ta sẽ đền bù cái quyền sử dụng đất mà người dân đóng thuế để dùng và người dân phải có nghĩa vụ trả lại đất cho nhà nước để nhà nước có các chính sách khác để phát triển

  Trả lờiXóa
 23. không bao giờ có chuyện cộng sản ăn cướp của dân cả. đất nước này là của dân do dân và vì dân nên mọi việc đều nhằm phục vụ lợi ích của nhân dân mà thôi. câu chuyện anh Thông và những người còn lại bị phạt tù là đúng người đúng tội vì đã có vi phạm nên phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 24. Các bạn đọc cần hiểu rõ Nguyễn Văn Thông là ai, đối tượng này là một đối tượng cực đoan thường xuyên có những hành động quá khích chống đối chính quyền nhân dân xuyên tạc sự thật vì thế đối tượng này bị tuyên án với bản án như thế là thích đáng và đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 25. đọc qua đã thấy đây chỉ là một sự bịa đặt của bọn phá hoại mà thôi. đối tượng nguyễn văn Thông này là một đối tượng cực đoan thường xuyên có những hành động quá khích chống đối chính quyền nhân dân. Vậy thì những hành động mà hắn làm liệu có đáng tin không hay hắn chỉ là một kẻ mà chúng ta cần pahri cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 26. trèo cao ngã đau, tham thì thâm. làm người mà không biết tự lượng sức mình, không biết kiềm chế lòng tham của mình mà để lòng tham dắt mũi, lại bị bọn xấu lôi kéo, kích động đến mức có các hoạt động vi phạm pháp luật, bị đưa ra xét xử trước pháp luật là đáng tội lắm. có gì mà phải thắc mắc? mấy tay lều báo ngậm miệng ăn tiền chuyên đi xuyên tạc, bịa đặt thông tin, tính lòe bịp thiên hạ sao?

  Trả lờiXóa
 27. "Anh Nguyễn Văn Thông theo đạo Phật và ăn chay trường, sau khi gia đình bị thu hồi đất, anh ra Hà Nội gửi đơn khiếu kiện thì bị bắt vào đồn công an số 6, phố Quang Trung, bị đánh chấn thương đốt sống cổ; khi bị bắt vào tù gia đình nhiều lần xin tại ngoại về nhà chữa trị nhưng không được"... Không hiểu thằng này nó viết có nghĩ không nữa. .Cho hỏi nếu việc anh Thông theo đạo Phật và ăn chay trường có liên quan gì đến việc anh bị thu hồi đất và anh bị đánh không? Đọc mà thấy xấu hổ vì có những kẻ đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm!

  Trả lờiXóa