Thứ Sáu, 11 tháng 3, 2016

Toà cộng sản Hà nội tiếp tục diễn hề

Tòa án Hà Nội tuyên 12 tháng tù giam cho Nguyễn Viết Dũng

#GNsP (11.03.2016) – Sáng nay ngày 11.03.2016, Tòa án Hà Nội tuyên 12 tháng tù giam đối với Nguyễn Viết Dũng bị cáo buộc với tội danh “gây rối trật tự công cộng” theo Điều 258 BLHS, khi anh mặc quân phục VNCH cùng người dân tham dự tuần hành ôn hòa phản đối nhà cầm quyền Hà Nội chặt cây xanh.

“Đây là một bản án oan vì Dũng không hề gây rối trật tự công cộng, không có nghiêm trọng gì xảy ra. Sức khỏe của Dũng tốt hơn so với phiên tòa lần trước, mạnh mẽ hơn và cương quyết hơn. Dũng luôn khẳng định mình vô tội. Qua phiên tòa này tôi thấy con trai tôi trưởng thành rất nhiều.” Ông Nguyễn Viết Hùng, bố của Nguyễn Viết Dũng nói với GNsP.

Chị Hằng, em gái Nguyễn Viết Dũng bất bình: “Không có tội tại sao phải giảm? Tòa đã tuyên án 12 tháng tù tội lôi kéo người khác gây rối trật tự công cộng. Công bằng nào cho anh tôi?”.

Trong phiên tòa phúc thẩm hôm nay, có hai Luật sư (LS) tham gia bào chữa cho anh Dũng là LS Võ An Đôn và LS Nguyễn Khả Thành. Cả hai LS đều đến từ tỉnh Phú Yên.

Về phía gia đình anh Nguyễn Viết Dũng có bố anh Dũng là ông Nguyễn Viết Hùng và hai cô em gái của anh Dũng được dự khán phiên tòa. Mẹ của anh Dũng là bà Hồng đang bị bệnh nên không thể tham dự phiên tòa của con trai bà, mặc dù bà rất muốn đi.

Trước khi phiên tòa diễn ra, Pv. GNsP có cuộc trao đổi ngắn với ông Nguyễn Viết Hùng, bố của anh Dũng. Ông Hùng mong muốn rằng: “Mong Dũng được thả tại tòa vì Dũng không có tội. Lúc đầu Dũng mới bị bắt thì hàng xóm họ nghĩ rằng Dũng nhà tôi phạm một cái tội gì ghê gớm lắm nên họ dị nghị gia đình tôi, nhưng càng về sau thì nhiều người chia sẻ với gia đình rằng họ khâm phục hành động dũng cảm của Dũng.”

Bên ngoài tòa án, Cộng tác viên GNsP có mặt tại hiện trường cho biết, có hơn 100 bà con dân oan, những người yêu mến Nguyễn Viết Dũng, những người bất đồng chính kiến như Nhà báo Lê Hùng, Cựu TNLT Trung Nghĩa, Blogger Nguyễn Văn Đề… đi tham dự phiên tòa. An ninh được thắt chặt, khu vực 2 đầu đường phía tòa án có một số xe thùng, barrier rào chắn người dân không cho họ tiếp cận gần với tòa án.

Một bạn trẻ đã từng tham gia tuần hành phản đối chặt cây xanh ở Hà Nội và chứng kiến Nguyễn Viết Dũng và những người bạn của anh Dũng tuần hành một cách ôn hòa. Bạn trẻ này tên Nam đang có mặt trong phiên tòa sáng nay cho biết:


“Mình cùng với Dũng và nhiều bạn trẻ khác tham gia cuộc tuần hành phản đối chặt cây xanh ở Hà Nội một cách ôn hòa nhưng sau đó Dũng bị bắt. Mình thấy rằng, Dũng không làm gì sai cả, không gây rối trật tự công cộng, bạn ấy chỉ đi tuần hành một cách ôn hòa. Mình nghĩ rằng, chính quyền bắt giam anh Dũng bởi vì anh ấy có những phát biểu trên một số trang mạng xã hội về quan điểm chính trị của anh ấy, do đó chính quyền muốn ngăn chặn anh Dũng cũng như cảnh cáo giới trẻ khi muốn bày tỏ quan điểm chính trị khác với chính quyền.”

Bạn Nam nói rằng, hiện nay, thời tiết ở Hà Nội cũng khá se lạnh nhưng bạn cảm thấy ấm lòng khi chứng kiến có nhiều dân oan khắp nơi, những người bất đồng chính kiến… đến tham dự phiên tòa, ủng hộ tinh thần Nguyễn Viết Dũng và gia đình anh, mặc dù rất đông công an đứng xung quanh với ánh mắt không có thiện cảm.

Một bạn trẻ khác sống tại Nghệ An dõi theo vụ án của Nguyễn Viết Dũng qua các trang mạng xã hội và bạn đã quyết định đi từ Nghệ An vào Hà Nội trong đêm để kịp tham dự phiên tòa sáng nay, vì bạn tin tưởng Nguyễn Viết Dũng vô tội. Đây là lần đầu tiên bạn Duy đi tham dự phiên tòa của những người có tiếng nói khác với nhà cầm quyền, bạn Duy nói:

“Nếu đặt trong trường hợp của tôi thì tôi cũng tham dự tuần hành bảo vệ cây xanh, phản đối chính quyền chặt cây. Đây là việc làm chính đáng. Tôi đi tham dự phiên tòa để ủng hộ Dũng và xem phiên tòa này công khai, minh bạch như thế nào, nhưng khi đến nơi nó hoàn toàn ngược lại.”

Phiên tòa xét xử được tòa thông báo là công khai nhưng không có bất kỳ một người dân nào được vào dự khán ngoại trừ gia đình Nguyễn Viết Dũng và lực lượng công an. Do đó, bà con dân oan đã biểu tình ở bên ngoài tòa án. Bà Cấn Thị Thêu, thành viên Dân oan Dương Nội, một khuôn mặt quen thuộc trong các cuộc biểu tình tại Hà Nội và tham dự trong các phiên tòa yêu nước cho biết:

“Bà con dân oan ba miền, những nhân sĩ trí thức, anh em dân chủ tham dự phiên tòa rất đông. Sau khi bà con tiến đến phía tòa án để yêu cầu chính quyền trả tự do cho Dũng thì lực lượng công an đã cầm dùi cui không cho bà con tiến đến. Sau đó, bà con đã hô to đả đảo phiên tòa bất công, trả tự do cho người yêu nước, trả tự do cho Nguyễn Viết Dũng, bởi vì đây là phiên tòa sai trái và bất công. Những người đi đường họ quan tâm và dừng lại hỏi vì sao bà con lại đứng đông như thế và chúng tôi đã giải thích cho những người dân đi đường hiểu rõ hơn.”

“Tất cả những người đi tham dự phiên tòa đều cho rằng đây là bản án với bản án 12 tháng tù giam cho Nguyễn Viết Dũng là quá bất công, phi lý, một bản án oan sai. Chúng tôi phản đối phiên tòa bất công này.” Bà Thêu nhận xét.

Sau khi phiên tòa kết thúc, anh Trần Quang Nam đang phỏng vấn LS Võ An Đôn liền bị công an bắt và đưa về số 43 phường Trần Quốc Toản. Những người đi tham dự phiên tòa kêu gọi nhau đến đồn công Trần Hưng Đạo, số 43 phường Trần Quốc Toản để yêu cầu công an thả người.

Huyền Trang, GNsP

http://www.tinmungchonguoingheo.com/blog/2016/03/11/toa-an-ha-noi-tuyen-12-thang-tu-giam-cho-nguyen-viet-dung/

59 nhận xét:

 1. Tòa xử Nguyễn Viết Dũng không phải vì anh ta chỉ mặc đồ của VNCH mà vì anh ta đã lợi dựng biểu tình để kích động, gây rối trật tự công cộng, tác giả đưa ra cái lý do thật hài hước, ai mà tin cho được, tác giả đang cố bao che, biện minh cho hành vi sai trái cửa Nguyễn Viết Dũng . Nhìn lại những hoạt động của anh ta thời gian qua không ai là không buồn cho anh ta bởi đang học hành tốt nhưng bị kẻ xấu lôi kéo, dụ dỗ vào con đường sai trái đến nỗi bỏ học đi phạm tối thế đấy. còn việc hàng xóm khâm phục anh ta chẳng qua là lời bịa đặt, tự sướng của trang này chứ thực ra với những hành động như vậy thì ngay gia đình anh ta còn phản đối nữa là sao mà hàng xóm khâm phục được.

  Trả lờiXóa
 2. Các bạn có nghĩ Dũng vô tội không??? tôi thì chắc chắn là không nghĩ Dũng vô tội. Với tôi, một thanh niên được được sống trên một đất nước hòa bình độc lập, được hưởng cơm no áo ấm, hưởng hạnh phúc được học hành đầy đủ, và ai cũng biết những điều đó được dổi bằng xương máu của cha ông ta qua bao nhiêu thế hệ mà gần đây là những cuộc chiến chông giặc MỸ, Pháp, và chế độ tay sai, bán nước, hèn hạ, tàn ác là Việt Nam Cộng Hòa. Vậy một người thanh niên không ý thức được điều đó lại đi mặc quân phục lính VNCH biểu tình, hô hào chống đối thì liệu là người vô hay chăng, là người yêu Tổ quốc, yêu đất nước này hay chăng??

  Trả lờiXóa
 3. Không muốn văng tục đâu , nhưng với những cái thành phần như cái thằng Nguyễn Viết DŨng này xử 12 tháng là con quá nhẹ đó , thành phần lầy lội , cực đoan chống phá đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa . Nếu sau khi xuất trại còn có tư tưởng xấu thì chúng ta nên xử lý hắn một cách rắn hơn là trục xuất hắn ra khỏi đất nước chúng ta càng sớm càng tốt!

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta cần phải nghiêm trị đối với những kẻ phía sau , đứng giật giây , kích động bà con gây rối , biểu tình loàm tình hình an ninh trật tự . Chúng ta phải theo phương châm , đánh địch là phải đánh tận gốc , liên tục , và nghiêm khắc , không để lọt đối tượng phạm tội .

  Trả lờiXóa
 5. Mười hai tháng tù liệu có đủ với những gì nó mà Nguyễn Viết Dũng đã làm nên , sau khi hắn đứng sau hàng loạt vụ việc kích động bà con nhân dân biểu tình gây rối , gây ra hậu quả hết sức nghiêm trọng cho đất nước . Tiếp tới đây nếu còn có kẻ nào mà con có ý đồ xấu muốn chống đối thì lập tức đưua vào vòng điều tra , phải rắn cho chúng biết điều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu là một thanh niên có bản lĩnh có lẽ Nguyễn Viết Dũng đã không trượt dài không phanh như vậy. Vốn là một thanh niên sinh ra ở vùng đất địa linh nhân kiệt- Nghệ An, nơi đây nhân dân có truyền thống yêu nước, cần cù, chịu khó, Dũng cũng từng là một học sinh có thành tích học tập tốt với giải nhất cuộc thi tháng của chương trình đường lên đỉnh Olympia, đỗ vào Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tuy nhiên, vì ham chơi, thích đua đòi, hưởng thụ, Dũng học hành ngày càng sa sút, liên tục nợ môn và đã bị đuổi học. Đã vậy, Dũng lại còn có quan hệ thiếu lành mạnh với các đối tượng xấu nên đã dần bị lôi kéo vào các hoạt động có màu sắc chính trị từ sự chỉ đạo, giật dây từ các thế lực bên ngoài.

   Xóa
 6. Tòa án cộng sãn mà diễn trò hề thì cái loại như thằng Nguyễn Viết Dũng của bọn mày là loại tâm thần phân liệt hết thuốc chữa . Chúng ta còn quá nhân từ đối với những thể loại như Nguyễn Việt Dũng này , vì chúng ta muốn lão ta còn có con đường để quay đầu lại . Nhưng nếu một thời gian cải tạo vẫn không quy hội thì lập tức cấm sinh sống trên đất nước Việt Nam là biện pháp nghiêm khắc nhất

  Trả lờiXóa
 7. tòa cộng sản Hà Nội diễn hề hay các anh đang diễn hề vậy, việc anh Dũng gây rối trật tự công cộng là quá rõ ràng rồi, anh lại còn lôi kéo kích động mọi người theo mình gây rối nữa, tòa sử như vậy còn quá nhân từ với anh rồi đấy, các anh đừng viết kiể như anh Dũng đang oan thật, hay lại cá mè một lứa sao lại nói tốt cho người có tội như thế

  Trả lờiXóa
 8. Anh Nguyễn Viết Dũng đã sai hoàn toàn sai khi lôi kéo kích động dòng người tuần hành vụ cây xanh. các anh muốn hòa bình mà lại đi gây rồi trật tự công cộng, 12 tháng tù có đủ cho Dũng nhận ra sai lầm. Tôi rất nghi ngờ vì điều này. một người như Dũng thì khó có thể sám hối cho lỗi của hắn lắm

  Trả lờiXóa
 9. Tòa án người ta dùng luật pháp và công bằng, lý lẽ bằng chứng sát thực để kết tội tên DŨng, vậy mà đám người này lại cho là Dũng bị oan. các người đang cố bảo vệ cho người có tội chứng rành rành thử hỏi các người có hiểu biết gì về luật pháp không hay đang tát nước theo mưa, đánh bùn sang ao?

  Trả lờiXóa
 10. không phải ngẫu nhiên mà công an lại bắt nguyễn viết dũng đâu.một thanh niên dám mang quân phục của cái chế độ từng là tay sai của mỹ chống lại cả dân tộc mình.giờ khi đất nước độc lập lại mang bộ quân phục của cái chế độ ma ấy ra để gây rối an ninh trật tự thì đúng là một lời thách thức lớn đối với chính quyền việt nam rồi.loại này ko thể ko bắt.hôm sau đến phiên tòa phúc thẩm thì tòa án củng cố bằng chứng phạm tội của nó là rõ mà

  Trả lờiXóa
 11. Những kẻ như Nguyễn Viết Dũng hay những kẻ "dân chủ" rởm thường xuyên có các hoạt động núp dưới danh nghĩa đấu tranh cho "dân chủ, dân quyền" hay bảo vệ "dân oan", lên án vì "chính nghĩa" nhưng thực chất là các hoạt động gây rối giao thông, làm loạn xã hội, kêu gọi biểu tình, xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, dân quyền, đàn áp những người bất đồng chính kiến...Nguyễn Viết Dũng cần phải trả giá cho những hành động mà hắn đã gây ra và đây cũng là bài học cho những kẻ vẫn còn bị đồng tiền ngoại quốc làm cho ngu muội, chấp nhận làm nô lệ và tay sai cho ngoại quốc để lừa bịp đồng bào, phá hoại quê hương, đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là một thanh niên sinh ra và lớn lên trong hòa bình, được thụ hưởng thành quả cách mạng bởi cuộc đấu tranh đầy hy sinh, gian khổ của biết bao thế hệ ông cha đi trước. Thế mà chưa đóng góp được gì cho đất nước đã quay ra tôn sùng chế độ Việt Nam Cộng hòa, thách thức và đi ngược lại với truyền thống, đạo lý dân tộc, với lợi ích của nhân dân, đất nước. Một kẻ như thế đã được đám “dân chủ” giật dây tung hô như là “anh hùng”

  Trả lờiXóa
 13. Chắc hẳn mọi người vẫn còn nhớ tại phiên tòa xét xử sơ thẩm của Nguyễn Viết Dũng thấy xuất hiện những kẻ tự xưng là “dân oan” đã được những người tự xưng “dân chủ” huy động đến để gây rối trật tự công cộng. Không khó để nhận ra một số tay buôn “dân chủ” cộm cán như Lã Việt Dũng, Cấn Thị Thêu, Trương Văn Dũng, Maria Thúy Nguyễn, Nguyễn Sơn (Sơn Cay), Nguyễn Văn Đề, Đỗ Nam Trung,… Đám này tích cực quay phim, chụp hình và chỉ đạo đội ngũ “dân oan” thực hiện hoạt động gây rối để lấy tư liệu báo cáo “thành tích” của một ngày làm việc với các ông chủ ở hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 14. Chưa cần nói gì đến dân chủ, nhân quyền như đám “dân chủ” vẫn tung hô cho thanh niên này nhưng hành động phản cảm, đi ngược lại với truyền thống, đạo lý của dân tộc này đã không thể chấp nhận được. Vì vậy, dư luận nhân dân đồng thuận với việc xử lý nghiêm minh hành vi vi phạm pháp luật của kẻ tôn sùng chế độ Việt Nam Cộng hòa.

  Trả lờiXóa
 15. Với việc Nguyễn Viết Dũng đã công khai thể hiện sự quy phục cờ vàng ba sọc, sung bái chế độ Việt Nam Cộng hòa trước đây, chế độ đã làm tay sai của Mỹ để đẩy nhân dân ta vào cuộc chiến tranh đầy đau thương, mất mát với vô vàn tổn thất.Đúng là chưa đóng góp được gì cho đất nước đã quay ra tôn sùng chế độ Việt Nam Cộng hòa, thách thức và đi ngược lại với truyền thống, đạo lý dân tộc, với lợi ích của nhân dân, đất nước. Một kẻ như thế đã được đám “dân chủ” giật dây tung hô như là “anh hùng”

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là nực cười.Sự thật là Dũng đã chuẩn bị áo rằn ri, áo phông có logo của Quân lực của Việt Nam Cộng hòa trước đây, cờ vàng ba sọc đỏ của chế độ Việt Nam Cộng hòa. Hành động này chẳng khác nào thách thức chính quyền, thách thức nhân dân và dân tộc Việt Nam. Chưa cần nói gì đến dân chủ, nhân quyền như đám “dân chủ” vẫn tung hô cho thanh niên này nhưng hành động phản cảm, đi ngược lại với truyền thống, đạo lý của dân tộc này đã không thể chấp nhận được. Vì vậy, dư luận nhân dân đồng thuận với việc xử lý nghiêm minh hành vi vi phạm pháp luật của kẻ tôn sùng chế độ Việt Nam Cộng hòa.

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là chúng ta càng nhân nhượng cho cái xấu thì nó càng được đà lấn tới, 12 tháng là quá nhẹ nhàng đối với một kẻ chống đối chính quyền như Nguyễn Viết Dũng. Bố mẹ, gia đình anh ta không biết dạy dỗ con cái mình để nó đi theo con đường sai trái thì phải để luật pháp và xã hội dạy dỗ. Nếu cứ tiếp tục bao che, bênh vực cho cái sai của con mình, chúng sẽ không bao giờ biết thế nào là đúng - sai, phải -trái, sẽ trở thành phần tử nguy hiểm cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 18. Hẳn bà con chưa quên Nguyễn Viết Dũng (Dũng Phi Hổ), kẻ đã cầm đầu nhóm thanh niên mặc quân phục Việt Nam Cộng hòa, lợi dụng sự kiên cây xanh để kích động biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Và cũng chính gã đã mang miếng giẻ rách ba sọc về treo lên nóc nhà báo hại đứa cháu bị liên lụy về lý lịch và không thể thực hiện được ước mơ thi vào ngôi trường mơ ước.
  Hiện tội trạng của Nguyễn Viết Dũng đã rõ ràng, tuy nhiên các vị luật sư tai tiếng như Võ An Đôn và đồng nghiệp đang ra sức bảo vệ cho cái sai của hắn, các báo lề trái cũng đưa ra những nhận định cổ súy theo kiểu “Dũng phi hổ vô tội”,... Nhưng như ông cha từng khẳng định, lưới trời lồng lộn, tuy thưa mà khó thoát, sự mập mờ về nhân cách của hai vi luật sư tai tiếng trên khi nhận bào chữa cho Nguyễn Viết Dũng cũng cho thấy sự vào cuộc của rận đối với sự kiện này như thế nào.
  Kêu thì cứ kêu, nhưng có tội thì vẫn phải xử thôi!

  Trả lờiXóa
 19. Thật nực cười. Nguyễn Viết Dũng đã công khai thể hiện sự quy phục cờ vàng ba sọc, sung bái chế độ Việt Nam Cộng hòa trước đây, chế độ đã làm tay sai của Mỹ để đẩy nhân dân ta vào cuộc chiến tranh đầy đau thương, mất mát với vô vàn tổn thất. Một kẻ chưa đóng góp được gì cho đất nước đã quay ra tôn sùng chế độ Việt Nam Cộng hòa, thách thức và đi ngược lại với truyền thống, đạo lý dân tộc, với lợi ích của nhân dân, đất nước. Một kẻ như thế đã được đám “dân chủ” giật dây tung hô như là “anh hùng”.12 tháng tù là quá nhẹ tay đấy

  Trả lờiXóa
 20. Buồn thay cho gia tộc của Nguyễn Viết Dũng. Đúng là ăn cháo đá bát. Vốn là một thanh niên sinh ra ở vùng đất địa linh nhân kiệt- Nghệ An, nơi đây nhân dân có truyền thống yêu nước, cần cù, chịu khó, Dũng cũng từng là một học sinh có thành tích học tập tốt với giải nhất cuộc thi tháng của chương trình đường lên đỉnh Olympia, đỗ vào Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tuy nhiên, vì ham chơi, thích đua đòi, hưởng thụ, Dũng học hành ngày càng sa sút, liên tục nợ môn và đã bị đuổi học. Đã vậy, Dũng lại còn có quan hệ thiếu lành mạnh với các đối tượng xấu nên đã dần bị lôi kéo vào các hoạt động có màu sắc chính trị từ sự chỉ đạo, giật dây từ các thế lực bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 21. Thật là đáng buồn cho con người trẻ tuổi nhưng lại vì đồng tiền mà đi lầm đường lạc hướng, vẫn mãi không chịu tỉnh ngộ vẫn luôn có tư tưởng chống phá chính quyền nhân dân đi ngược lại lợi ích của nhà nước, một nối ô nhục cho dòng họ tổ tiên, chúng ta cần phải xử lý Dũng thật mạnh tay để cho những kẻ khác cảnh tỉnh trước việc làm sai trái của mình, không để những kẻ khác đang có ý định sẽ đi theo con đường của Dũng tiếp tục phạm tội.

  Trả lờiXóa
 22. Thật là đáng buồn cho con người trẻ tuổi nhưng lại vì đồng tiền mà đi lầm đường lạc hướng, vẫn mãi không chịu tỉnh ngộ vẫn luôn có tư tưởng chống phá chính quyền nhân dân đi ngược lại lợi ích của nhà nước, một nối ô nhục cho dòng họ tổ tiên, chúng ta cần phải xử lý Dũng thật mạnh tay để cho những kẻ khác cảnh tỉnh trước việc làm sai trái của mình, không để những kẻ khác đang có ý định sẽ đi theo con đường của Dũng tiếp tục phạm tội.

  Trả lờiXóa
 23. Tòa án Hà Nội mà diễn hề thì mấy tòa án Mỹ mà Việt Nam kiện những công ty sản xuất chất đọc da cam gây tổn hại sâu sắc đến các thế hệ các nạn nhân Việt Nam thì gọi là công bằng sao ? Các bạn thật vui tính, viết được chữ Việt mà không hiểu theo cách nhìn của người Việt ?
  Thử hỏi bây giờ ra đường với bộ quân phục của vnch - một chế độ bán nước, phản bội dân tộc có được coi là bình thường không, tuyên bố ủng hộ vnch có phải bình thường không ? Nếu gọi là bình thường thì chỉ có kẻ điên nhưng may Dũng không bình thường vì Dũng bị rận dạy hư rồi :) Từng này tuổi rồi, có sức trẻ mà đi làm chuyện không đàng hoàng người ta khinh cho đấy! Người gì mà vong ân bội nghĩa với tổ tiên mình đến vậy ? Thật quá đáng!

  Trả lờiXóa
 24. những gì là sự thật nó luôn là một chân lý và được đông đảo quần chúng nhân dân và nhất con người làm theo và chăc chắn không phải là con người ở đây đang cố gắng làm cho những thứ gọi là vô ảo, vô vọng . cộng sản sinh ra không phải là chúng đấu tranh và họ là những con người có lợi ích gắn bó thiết thực với nhân dân và những lợi ích của đất nước

  Trả lờiXóa
 25. có thể nào những nhà tư bản nhiều tiền đồng nghĩa với có một cái tâm thánh thiện như những con người đấu tranh vì hòa bình và không thể nào có những con người của một thế hệ đang muốn đánh đổi những lợi ích trước mắt mà cản trở những gì mà thế giới tiến bộ đang hướng tới . sự tôn trọng và lợi ích của một con người là bình đẳng không một đất nước nào có quyền hơn chính quyền của con người . cộng sản cũng là một con người như thế . luôn hướng tới thế giới tiến bộ

  Trả lờiXóa
 26. Nguyễn Viết Dũng dùng cái vỏ bọc biểu tình bảo vệ cây xanh nhưng thực chất đó chỉ là cái vỏ bọc để lừa người, con thực chất âm mưu của Dũng là gây rối an ninh trật tự. Dũng mặc bộ quan phục Việt Nam cộng hòa không phải chỉ là để vui là có âm mưu của nó, cho thấy Dũng đang muốn đưa hình ảnh của bọn ngụy quân ra trước mặt nhân dân để thăm dò. Những hành động của Dũng nói là bảo vệ cây xanh nhưng lại thêm vào đó những lời lẽ nói xấu Đảng, chính quyền, bôi xấu cán bộ. Chẳng oan gì đâu.

  Trả lờiXóa
 27. tên Nguyễn Viết Dũng chịu 12 tháng tù giam đang còn là nhẹ đối với hắn. Đây cũng là gương để bọn rận chủ nhìn vào mà từ bỏ ngay những hành bi chống Nhà Nước đi. Chúng chỉ biểu tình, chỉ ăn vạ vì tiền, chẳng vì cái mục đích cao cả gì mà chúng nói cả. Những tên "rận" không chịu học tập, không chịu vất vả làm việc mà cũng đòi có tiền ăn chơi. chúng xem nghề dân biểu, nghề ăn vạ là một cái nghề để kiếm sống đây mà. Pháp Luật sẽ không nương tay với bọn này đâu !

  Trả lờiXóa
 28. Tòa án Hà nội diễn trò hề hay chính các vị dân chủ đã diễn cho hề?Tòa án Hà nội đã tuyên 12 tháng tù giam cho Nguyễn Viết Dũng với hành vị không chỉ là mặc áo của VNCH mà là vì hành vi tổ chức biểu tình gây rối loạn trật tự an toàn xã hội.Ở đây chính Nguyễn Viết Dũng và đồng bọn đã diễn cái trò hề của mình dưới cái mác là biểu tình vì cây xanh!

  Trả lờiXóa
 29. Nói thật, tên Nguyễn Viết Dũng kia cần phải nhận án phạt nặng hơn so với 12 tháng tù được ban. Nếu gắn với tội danh âm mưu lật đổ chính quyền thì cái án phải đến chục năm rồi. Đây là thể hiện sự khoan hồng của Pháp Luật đối với phạm nhân, cũng nhằm tạo cơ hội cho phạm nhân có cơ hội làm lại mình, cảm thấy hối hận và cống hiến cho đời nhiều hơn nữa !

  Trả lờiXóa
 30. 12 tháng là hình phạt quá ngắn ngủi so với hành động có thể quy vào lật đổ chính quyền đó. Đáng lẽ ra phải 12 năm để những tên đồng bọn hoặc có tư tưởng chống phá từ bỏ ý định đó đi là vừa. Pháp luật sẽ không còn nương tay và tạo điều kiện cho chúng như tên này đâu !

  Trả lờiXóa
 31. Việc kết tội Dũng không có gì là oan cả, bản án hoàn toàn đúng người, đúng tội, bởi theo những chứng cứ đưa ra ở phiên tòa thì Dũng là kẻ lôi kéo, lên kế hoạch, xúi dục và tham gia cùng nhiều người tham gia biểu tình trái phép, trong buổi biểu tình còn hô hào ầm ý gây mất trật tự và đã bị nhiều cơ quan, tổ chức , cá nhân phản ánh và đã được nhắc nhở nhưng vẫn tiếp tục vi phạm. Những người như Dũng cần phải xử lý một cách nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 32. Vi phạm pháp luật thfi phải sử lý thích đáng thôi không thể xem nhạ chuyện này được, những con người như nguyễn viết dũng thật sự nguy hiểm, hắn đang có những âm mưa thông qua nhiều việc làm gây hại chống đối lại lợi ích của dân tộc, những điều mà tác giả viết chỉ là đang cố gắng ngụy biện một cách đơn phương, quan điểm cá nhân mà thôi, chư đã có luật định đầy đủ rồi, vi phạm pháp luật mà muốn trốn tội thì không dễ như vậy đâu, nếu dễ như vậy thfi tòa án mới đúng là diễn hề

  Trả lờiXóa
 33. Theo mình nghĩ thfi tên dũng phi hổ này cần phải xử lý nặng hơn nữa, như vậy là còn quá dễ dãi, không phạm tội cái mẹ gì chứ, hắn ta làm đủ thứu trò, chẳng qua là tòa án còn chưa thu thaatpj đươc hết tài liệu chứng cứ về hành vi phạm tội của hắn ta, chư tội hắn thì không thể nhẹ thế được, nếu mà tòa án mà không xử được hăn thì mới gọi là tòa án diễn hề, chứ còn tội đã quy định rõ ràng, không còn gì có thể trối cãi nữa, cứ thế mà phết để làm gương cho kẻ khác

  Trả lờiXóa
 34. Thực tế tại phiên tòa phúc thẩm, Hội đồng xét xử nhận định, bị cáo Dũng đã có sự chuyển biến về nhận thức, nên Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm đã sửa án sơ thẩm, xem xét giảm nhẹ cho bị cáo một phần hình phạt để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời. Đây thực sự là một sự nhân văn của pháp luật đối với Nguyễn Viết Dũng.
  Bản án 12 tháng tù giam thực sự không phải quá dài đối với một người còn trẻ như Nguyễn Viết Dũng. Nếu thực sự Dũng đã có chuyển biến trong nhận thức thì rõ ràng sự xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt đối với Dũng như những gì Hội đồng xét xử đã làm thực sự là cơ hội để Dũng có thể làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 35. Đúng là lều báo dân oan. Hành vi của Nguyễn Viết Dũng đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bản án 12 tháng tù giam mà pháp luật dành cho Dũng là cái giá đắt mà Dũng phải trả cho sự lầm lạc của mình. Tuy nhiên, “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”, Nguyễn Viết Dũng sẽ có cơ hội làm lại cuộc đời nếu anh ta thực sự chuyển biến trong nhận thức và biết “ăn năn hối cải”.

  Trả lờiXóa
 36. Đối với Nguyễn Viết Dũng thì còn mặc bộ quân phục màu rằn ri có gắn các phù hiệu giống như của lực lượng đặc biệt thuộc quân đội VNCH. Họ đã lợi dụng việc tuần hành bảo vệ cây xanh để kích động người khác gây rối trật tự công cộng, xâm hại chế độ chính trị của Nhà nước, cổ vũ, cổ súy cho một chế độ ngụy quân, ngụy quyền phản động, bán nước VNCH. Hành vi của Nguyễn Viết Dũng không chỉ nhằm mục đích tôn sùng chế độ phản động, bán nước cũ mà còn gây mất trật tự công cộng, gây bức xúc trong nhân dân. Vậy ai mới là người đang diễn hề đây

  Trả lờiXóa
 37. Đối với những tên như Nguyễn Viết Dũng thì xử lí như vậy là còn nhẹ nhàng đấy. Rõ ràng anh ta đã vi phạm pháp luật với tội nghiêm trọng đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc.Không thể nào chấp nhận một thanh niên có tư tưởng và hành động như thế, nhân dân ai chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 38. Nếu Dũng chỉ mặc áo quân phục màu rằn ri có gắn các phù hiệu giống như của lực lượng đặc biệt quân đội Việt Nam cộng Hòa đi ngoài đường như những người bình thường thì cũng chẳng có gì to tát, nhưng hắn lại đi biểu tình, kích động người dân gây rối làm mất trật tự, ảnh hưởng tới những người dân xung quanh. Ngoài ra hắn còn tuyên truyền bôi nhọ chính quyền. Những việc làm của Nguyễn Viết Dũng đã làm bị xử 12 tháng tù giam là còn nhẹ.

  Trả lờiXóa
 39. tác giả cần phải có cái nhìn cho đúng đắn vào, việc đấu tranh cho cây xanh thì ok cái đó người dân cũng đấu tranh thôi, nhưng cách đấu tranh của người ta không phải như Nguyễn Viết Dũng người ta chỉ nêu lên rằng cây xanh bị chặt nhiều như thế, còn đây Nguyễn Viết Dũng anh ta lợi dụng vấn đề cây xanh, đi ủng hộ chế độ VNCH rồi còn gây rối làm mất trật tự nữa, và thực tế anh ta chẳng vì cây xanh gì cả

  Trả lờiXóa
 40. Nguyễn Viết Dũng có thực sự vì cây xanh hay không hay là anh ta lợi dụng vấn đề cây xanh lợi dụng chuyện người dân quan tâm nhiều rồi từ đó để thực hiện những âm mưu của mình, anh ta vì cây xanh thì việc gì anh ta phải ăn mặc như một lính VNCH thời xưa vậy, rồi còn có những lời nói ủng hộ chế độ đấy nữa chứ, chế độ đấy giết biết bao nhiêu mạng người vậy, thế mạng người không bằng cây xanh ak

  Trả lờiXóa
 41. Nguyễn Viết Dũng phải nhận bản án như thế là quá đúng rồi, không có gì sai ở đây cả, chuyện mà anh ta đi biểu tình vì cây xanh thì không thể kết tội vì hành vi này, nhưng chuyện anh ta lợi dụng vấn đề đó để rồi đi gây rối trật tự công cộng thì đáng phải chịu tội theo luật hình sự, rồi còn về dư luận thì anh ta đi ủng hộ VNCH ngay chính giữa thủ đô, với những lời lẽ tôn thờ chúng, trong khi đó VNCH chính là đứa con quái thai của Mỹ, nó đã làm hại dân tộc ta biết bao nhiêu, người dân đến giờ vẫn căm thù nó vậy mà Nguyễn Viết Dũng giám đứng ra ủng hộ, cái này dân sẽ căm thù hắn ta

  Trả lờiXóa
 42. Chỉ cần các bạn thường xuyên ghé thăm và đọc các bài viết trên trang Web này thì chắc chắn ai cũng biết đối tượng Nguyễn Viết Dũng là một đối tượng quá quen thuộc với giới rận chủ vì đối tượng thường có những hoạt động như tụ tập đông người phá rối an ninh, tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc nói xấu Đảng Nhà Nước vì thế đối tượng này bị tòa án xét xử như thế là hoàn toàn đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 43. Mình không hiểu vì sao một người chống phá đất nước điên cuồng, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc như thế mà vẫn có kẻ kêu gào vô tội,rồi đòi trả tự do thế nhỉ? Với bọn này chúng luôn cho mình là đúng và k coi luật pháp của đất nước ra gì sao? cần phải xử lí thật nghiêm minh mới được , chúng chỉ hoạt động vì lợi ích bản thân thôi mà.

  Trả lờiXóa
 44. những gì mà Nguyễn Viết Dũng đã làm chẳng có cái gì hơn ngoài cái trò phá hoại cả đâu nên cố thực hiện cũng cần có cái nhìn nhận cho đúng đắn chứ. không có hiểu được chúng còn có thể làm được cái trò nào hơn chứ, cái trò ngu ngốc nào cũng cần có nhìn nhận cho đúng rồi thích làm thế nào cũng xong thì có được cái gì hơn là nhận lấy sự thất bại đó mà

  Trả lờiXóa
 45. vụ án được xét xử hoàn toàn đúng quy định pháp luật với những việc làm đã xảy ra của con người này, và cần có sụ nghiêm khắc hơn nữa trong việc xử lý những vụ việc này. không thể nào tha thứ cho những cá nhân con người thực hiện hành động đi ngược lại lợi ích chung của cả dân tộc. Hành động đó thể hiện cho kẻ tham lam, mục đích cá nhân của mình chứ chẳng có cái gì hơn được đâu

  Trả lờiXóa
 46. Với những trang lý lịch dày về hoạt động chống phá của mình thì 12 tháng tù giam đối với Nguyễn Viết Dũng dường như là quá nhẹ nhàng cho y, nhưng với Dũng sự giác ngộ trong ý thức, hiểu đúng tình yêu tổ quốc, thay đổi bản chất và thực sự chân thành hối lỗi thì 12 tháng trong tù giam không phải là ngắn. Những đối tượng đã và đang trong làng dân chủ, những người đang bắt tay với nước ngoài ủ mưu chống phá, hay những ý định phục hưng một chế độ VNCH tàn ác, tay sai, bán nước thì hãy tỉnh ngộ, quay đầu lại với những việc phá hoại đất nước và đi ngược lại với tâm tư của người dân Việt Nam đi.

  Trả lờiXóa
 47. Đảng và Nhà nước ta luôn có chính sách khoan hồng đối với những con người lầm lỡ. Bản án 12 tháng đối với Dũng Phi Hổ có lẽ chưa đủ độ răn đe cho một kẻ như hắn, những hành vi vi phạm của hắn xứng đáng phải nhận bản án nặng hơn nữa mới có thể làm hắn phần nào tỉnh ngộ trước những hành vi vi phạm của bản thân hắn.

  Trả lờiXóa
 48. Đôi khi mình thấy rằng luật pháp của chúng ta đang quá nhân từ nên người dân đâm ra nhờn luật hay sao ý. với những thằng như này chúng ta có thể xử tử nó chứ không phải phạt tù không đâu. đơn giản nhất là nếu như ở Đức có thằng nào đó mà định phục dựng một Đức quốc xã nữa thì chắc Mỹ và Isarel chắc chắn không để yên đâu nhỉ

  Trả lờiXóa
 49. bản án này là quá nhẹ cũng giống như cái tội thuộc cái điều 258 đó, nhưng mà đây chẳng thể nào khử đi cái tưởng vong nô của đám con cháu cờ vàng và những bọn được nhận tiền của cờ vàng. Chỉ có thể là cắt đi nguồn tiền viện trợ của đám cờ vàng cho đám dân chủ trong nước là chúng nó cứng họng ngay

  Trả lờiXóa
 50. Chúng ta thấy rằng những con người như Nguyễn Viết Dũng hay là bất kì thành phần nào khác trong bang hội anh em dân chủ thì vào rù , ra tù như đi chợ vậy . Trước khi làm những công việc như thế này thì nó đã nhận thức được nhắn chịu đấm thì ăn xôi , việc nhẹ lương cao kiểu gì chả có biến cố

  Trả lờiXóa
 51. Thương cho nó, cho cha mẹ nó, cho đồng bọn của nó rằng quá tự hào về một quân đội tay sai từ cho Thực dân Pháp đến Đế quốc Mỹ...quân lực VNCH là nổi ô nhục của Việt Nam, một tổ chức quân sự tay sai cầm súng ngoại bang bắn vào nhân dân, một tổ chức phản trắc, buôn lậu, khát máu, hèn nhát, lật đổ và dâm dật.
  Cha mẹ nó đã không biết dạy nó, đồng bọn của nó gồm tòan loài lưu manh vô học...ôi 12 tháng tù..không biết nó có kha hơn lên không ?

  Trả lờiXóa
 52. Nếu NGuyễn VIết Dũng không có tôi, không có hành vi nào vi phạm pháp luật thì xin thưa ông tác giả rằng tòa án Hà Nội cũng chẳng rảnh đâu mà đi thành lập hẳn một phiên tòa xét xử hắn như vậy! Công tôi rõ ràng, không biết 12 tháng tù có đủ làm cho Nguyễn Viết Dũng ăn năn, hối cải không. Hay sau 12 tháng nữa hắn lại chứng nào tật lấy thôi! Đáng lẽ với thằng mất dạy này phải cho 12 năm tù mới thỏa.

  Trả lờiXóa
 53. Không biết thằng Dũng này từ bao giờ, ăn phải cái gì mà hắn đổ đốn ra như vậy. Ở ngoài được tự do tự tại hắn dành thời gian chống phá Đảng nhà nước ta như thế thê chắc chẳng rảnh lúc nào mà nghĩ đến cha mẹ đâu nhỉ! Không biết 12 tháng trong tù ăn không ngồi rồi như vậy, hắn có khi nào mà mảy may nghĩ đến những người đã sinh ra hắn không! Ai chứ chắc với Dũng thì không là cái chắc rồi!

  Trả lờiXóa
 54. Ôi rồi ơi, nuôi con vất vả ăn học từng ấy năm mong con nên người, đến khi lớn đầu lên rồi lại nghe theo cái đám phản động chối bỏ quê hương, đất nước để rồi vào tù thế này, không biết cha mẹ Nguyễn Viết Dũng sẽ nghĩ thế nào đây!Quả là vô phúc thay cho gia đình nào đã sinh ra đứa con phản phúc này!

  Trả lờiXóa
 55. vâng, bà cấn thị thêu - dân oan dương nội và là gương mặt quen thuộc trong các cuộc biểu tình... biểu tình ko liên quan gì đến dân oan dương nội bà này cũng mò đến có mặt là sao nhỉ? hài hước thật. quả này chắc cũng chẳng phải chúng tự nguyện đi đâu, ko có tiền đút mồm thì còn mướt cái đám dân oan giả hiệu nửa mùa này mới thò mặt ra đường bán đạo đức bán liêm sỉ như thế nhá =_= còn tên nguyễn viết dũng thì... xin lỗi chứ cái nhà đấy quá ư là vô phúc khi có thằng con như thế!

  Trả lờiXóa
 56. một kẻ tuổi đời còn rất trẻ đã đâm đầu đi quy phục cái chế độ việt nam cộng hòa khốn nạn làm tay sai cho mỹ, gây biết bao đau thương, chết chóc cho dân tộc việt nam như tên Nguyễn Viết Dũng này đáng phải nhận sự trừng phạt, không phải chỉ của pháp luật mà của cả dân tộc việt nam! bao nhiêu máu xương và nước mắt của các thế hệ trước đổ xuống vì một đất nước độc lập, tự do như hiện nay đã bị những kẻ như nguyễn viết dũng và đồng bọn phủ định sạch trơn rồi!

  Trả lờiXóa
 57. có thật là Nguyễn Viết Dũng không phạm tội không? có chắc chắn là chỉ đi phản đối chặt cây xanh không?? xin thưa là Pháp luật Việt Nam rất công bằng, xử đúng người đúng tội nhé. Một kẻ được sống trong hòa bình, ăn học đường hoàng và chắc chắn qua môn lịch sử hắn biết được cha ông ta đã pahri hy sinh bao nhiêu để có được hòa bình ngày hôm nay và có biết bao nhiêu người dân Việt Nam đã chết tức tưởi thế nào khi bị quân Việt Nam Cộng Hòa và Mỹ giết hại. giờ hắn lại mặc quân phục cảu VNCH ngang nhiên ra phố chống phá chính quyền. và chắc chắn hắn mượn mục đích phản đối chặt cây để lôi kéo và kích động người khác chống phá và gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 58. Tòa xử tội của Nguyễn Viết Dũng như thế đã là nương tay với hắn lắm rồi. Đối với một kẻ như hắn mà bảo là không có tội thì chẳng qua là những lời biện minh yếu ớt của những con "rận chủ" cụt đuôi mà thôi. Một kẻ qauy lưng với dân tộc, quay lưng với lịch sử để ủng hộ một cái chế độ tàn bạo và ác nhân, hèn hạ VNCH. không những thế còn lợi dụng việc phản đối việc chặt cây xanh để kích động dân, lôi kéo người khác gây rối, chống chính quyền. hắn liệu là một người quan tâm đến cây xanh đến thế sao? nói tóm lại hắn là một kẻ phản động.

  Trả lờiXóa