Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Ful ro hoành hành tại Lâm Hà Lâm Đồng

Côn an Lâm Đồng kích động dân hành hung những người đi thăm anh Trần Minh Nhật?
CTV Danlambao - Sáng hôm nay 15/3/2016, 21 anh em hoạt động tại khu vực Sài Gòn đã đến thăm gia đình anh Trần Minh Nhật tại xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên, lực lượng chức năng huyện Lâm Hà đã kích động người dân và đồng bào dân tộc thiểu số gây hấn, đe dọa giết và liên tục có hành vi bạo lực.

Khi xe vừa đến địa phận Lâm Hà thì đoàn bị lực lượng an ninh mang thường phục sách nhiễu và buộc xe quay trở lại Sài Gòn. Tuy nhiên mọi người đã cùng lên tiếng phản đối hành vi sách nhiễu, ngăn cản quyền tự do đi lại của công dân và quyết tâm không quay đầu xe.


Một người trong đoàn ghi lại cảnh côn an sách nhiễu, và cuộc đối thoại giữa 2 bên thì ngay tập tức bị tay côn an thường phục cướp điện thoại và đập vỡ ngay tại chỗ.

Sau khi mọi người đến gia đình anh Nhật thì ngoài cổng, hàng chục bà con dân tộc thiểu số, côn đồ đã bao vây, chửi bới và đe dọa hành hung gia đình cũng như bạn bè đang viếng thăm anh Nhật.

Anh Nguyễn Duy Quang, một người đi trong đoàn cho CTV Dân Làm Báo biết: “Tình hình của chúng tôi ở đây căng thẳng, nguy hiểm lắm. Họ mang thường phục, có máy quay và cả xe biển số xanh đứng từ xa xúi giục người dân chửi bới, đe dọa chúng tôi. Mà giữa chúng tôi và những người đang chửi bới, đe dọa kia đâu có vấn đề gì mâu thuẫn hay đã bao giờ gặp nhau đâu?”

14h00, đoàn người ra về nhưng khi vừa ra khỏi cổng gia đình Nhật thì xe bị chặn lại bởi những đống đá to chắn ngang con đường độc đạo.

Những người dân bị kích động liên tục ném đá vào xe. Họ la hét, đe dọa giết những người ngồi trong xe. Đoàn người buộc phải quay trở lại gia đình anh Nhật.

“Không chỉ ném đá vào xe từ bên ngoài, họ còn căng luôn lều, bạt và căng dây ở tầm thấp nữa. Chúng tôi ra ngoài thì bị ném đá tới tấp. Tôi chụp hình thì bị họ ném nhưng không trúng”. Anh Nguyễn Hữu Tình chia sẻ.

Gia đình anh Nhật cũng đã bị cúp điện trong sáng ngày hôm nay. Trao đổi qua điện thoại thì anh Nhật cho biết, anh đã gọi điện thoại cho các cơ quan, cá nhân có chức năng nhưng đều không được hồi đáp hoặc trả lời vô trách nhiệm.

Hiện tại, 18h30 mọi người vẫn bị bao vây ở bên ngoài chưa thể về Sài Gòn và họ đe dọa trong đêm nay sẽ tấn công vào gia đình Nhật.

Được biết kể từ ngày mãn hạn tù, gia đình Nhật liên tục bị côn an thường phục bao vây canh gác khủng bố tinh thần, phá hoại tài sản của gia đình anh. Đỉnh điểm gần đây nhất là ngày 22/2/2016 côn an đã ném đá vỡ đầu anh Nhật.

Chính quyền huyện Lâm Hà không những đã ngăn cản quyền tự do đi lại, thăm viếng của các công dân tự do. Mà hơn thế, họ còn kích động đồng bào thiểu số gây rối, sử dụng bạo lực với những người viếng thăm gia đình anh Nhật. Điều này đã bộc lộ bản chất côn đồ, coi thường pháp luật của một chính quyền luôn kêu gọi mọi công dân sống và làm theo pháp luật.

Dân Làm Báo sẽ tiếp tục cập nhật.

CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

34 nhận xét:

 1. Theo tôi được biết : Ngày 9 /01/2013, tòa tuyên án Trần Minh Nhật 4 năm tù giam và 3 năm quản chế vì tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” với vai trò đồng phạm. Hành vi của Nhật đã quá rõ ràng và hoàn toàn không thể chối cãi, những gì mà Nhật cùng với đồng bọn đã gây ra, các đối tượng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật. Đây là bài học cho những tên đồng bọn của chúng (gần nhất là những tên tới thăm) học tập !

  Trả lờiXóa
 2. nếu như những con người này đang làm ra chính những con người của một đất nước những thiệt hại do chúng gây ra phải chịu trách nhiệm về những hành động của mình làm và nếu như chúng không có một trong những con người giật dây ở đằng sau thì những con người chống phá nhà nước và chính quyền nhân dân sẽ phải chịu đúng mà pháp luật qui định và những gì chúng có ở trong đầu nên được loại bỏ khỏi cái đầu óc của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. thế nào là hành hung, những việc làm thăm thằng Trần Minh Nhật là một hành động vớ vẩn của phường dân chủ muốn tụ tập lôi kéo nhau để gây loạn chứ không phải là thăm người, thăm người chỉ là phụ còn mục đích chính của họ là muốn tổ chức gây rối ở những địa bàn mà giới bất đồng chính kiến bị giam giữ

  Trả lờiXóa
 4. và lần này lại là những con người đáng thương bị tiền làm mờ mắt và quên đi những gì quan trọng của cuộc đời mk và nó không thể làm cho những gì của quá khứ thành một điều gì đó cho bản thân mk ý nghĩa hơn là việc cho những gì tốt đẹp cho con người mà nó không thể nào biết đến đâu là chân lý của mặt trời và những con người đã và đang lầm đường lạc lối mong là sẽ biết con đường quay trở về

  Trả lờiXóa
 5. Tác giả bài viết này có lẽ đã hơi sớm khi nói là công an mặc thường phục đánh người dân, thử hỏi bằng chứng nào thấy những tên côn đồ đó là công an, không thể vu cho người khác khi chưa biết được chính xác, nếu cứ viết báo và đưa tin sai sự thật như này thì tôi nghĩ người viết bài này có tư tưởng sai lệch và có thể là có thù hằn với lực lượng công an nên mới viêt một bài kiểu này, ai đọc qua cũng thấy ý đồ của tác giả, không có sự công tâm ở đây.

  Trả lờiXóa
 6. Liệu có phải như những gì mà cái báo này nói không, chuyện gì cũng phải có băng chứng chứng minh cụ thể nhé, sao lại cho rằng là công an mặc thường phục, nếu họ đã mặc thường phục thì có lx là họ muốn ché giấu thân phận vậy họ lại mang xe biển xanh đi làm gì chứ, để vạch áo cho người xem lưng sao, đúng là vô cùng mâu thuẫn, đây có lẽ là thông tin giả mạo bịa đặt thôi vu khống ngay cho công an được, đúng là dẫu đầu hở đuôi, xuyên tạc mà cũng không có lôgic

  Trả lờiXóa
 7. Cái bài viết này không hề có căn cứ cụ thể mà chỉ nói chung chung, có thể câu chuyện không như vậy do cso hành vi nào đó, hay là người dân tộc thiểu số họ thấy người lạ tưởng có ý đồ xấu nên họ mới phản ứng như vậy thì sao, sao có thể dễ dàng kết luận là công an, công an nói mà họ nghe sao, điều này dường như không được hợp lý, TRước khi nói chuyện gì thì cũng phải có bằng chứng cụ thể đừng có vu oan đặt ddieuf không thì họ lại bắt đi tù thì khổ

  Trả lờiXóa
 8. suốt ngày hò hét về trường hợp của thằng cha Nguyễn Minh Nhat mà chẳng hề có môt video hay bất kì một thông tin tư liệu nòa khác chăng, suốt ngày chỉ biết hò réo trên mạng mà inh ỏi hết cả tai là làm sao, hắn đâu có bị làm sao, tự những nhà dân chủ tổ chức dựng chuyện lên để vu khống mà thôi chứ đâu có chuyện gì

  Trả lờiXóa
 9. Có thực sự là Công An tại Lâm Đồng kích động người dân hành hung người đi thăm tên Hoàng Minh Nhật?Hay thực sự đó là trò hề của mấy người.Lợi dụng cái lý do thăm người tụ tập biểu tình gây rối loạn trật tự nhằm kích động tuyên truyền người dân nhưng thông tin bịa đặt.Đúng là phường dận chủ vừa ăn cắp vừa la làng!

  Trả lờiXóa
 10. tác giả bảo đó là an ninh mang thường phục thì không có tính thuyết phục gì cả bởi lẽ một người khi đã mang thường phục thì biết đó là công an hay là dân cơ chứ, giờ theo lý luận của tác giả thế thì hễ đoàn người kia bị ăn làm cái gì cũng vu khống đó là công an được ak tác giả, tôi thấy oan cho công an quá đi

  Trả lờiXóa
 11. trong đoàn đấy tôi thấy toàn là những con người quen thuộc trong những cái như là đi kêu gọi, biểu tình dân oan này nọ, tù nhân lương tâm này nọ, toàn là những kẻ xấu, không biết làm gì giờ đi nghĩ cách này cách nọ để làm giảm uy tín của Đảng, Nhà nước, gây mất tiền đoàn kết trong nhân dân, các vị có biết các vị chính là những mầm móng cho cách mạng xanh mà bọn bên ngoài muốn gieo vào nước ta không

  Trả lờiXóa
 12. fulro là những kẻ phản động tác giả ak, còn như tác giả kể đấy là những người mặc thường phục cơ mà, sao tác giả có thể cho là những người mặc thường phục là an ninh vậy tác giả, thế ra đường ai cũng là an ninh cả ak tác giả. mà chuyện đi thăm một người như thế rồi bị người dân phản ứng như thế thì tôi nghĩ cần phải xem xét lại tư cách của những người đi thăm và người được đến thă

  Trả lờiXóa
 13. "Lực lượng chức năng huyện Lâm Hà đã kích động người dân và đồng bào dân tộc thiểu số gây hấn, đe dọa giết và liên tục có hành vi bạo lực" rồi lại bịa chuyện công an mặc thường phục đánh người, giết dân. Chắc mấy tên bạn bè của anh Trần Minh Nhật cũng chẳng tốt đẹp gì, bị kẻ xấu chặn đường đánh nhưng không trả đũa được lại đổ tội cho công an, chính quyền địa phương. Bị đánh thì cứ kiện đi, không cần biết là công an hay dân thường, tại sao chẳng có tí bằng chứng nào lại khẳng định rõ ràng như thế. "Công an mặc thường phục đánh người" đã trở thành một câu chuyện cho những kẻ hoạt động dân chủ vu khống, bôi nhọ lực lượng công an và chính quyền địa phương.

  Trả lờiXóa
 14. Dân làm báo là cái trang nào đây ? là trang chuyên đi xuyên tạc , bịa đặt à hay sao ? Những việc làm này bạn nói ra đây có căn cứ , chứng minh là thật không ? Đến cả việc trong bài báo này nhắc đến là có hình ảnh chụp lại sao không công khai đưa lên đây mà chỉ toàn là luận điệu nói suông , hàm hồ một cách không tưởng như thế!

  Trả lờiXóa
 15. Có hiểu Fulro là gì không mà quy kết những người dân tộc thiểu số ở Lâm Đồng là Fulro hả? Suốt ngày Xuân Việt Nam bịa chuyện công an mặc thường phục, giả dạng côn đồ đánh người vô cớ, còn có trò gì mới mẻ hơn không? Trần Minh Nhật và anh em cùng hoạt động của hắn là ai, chẳng phải loại tốt đẹp gì đâu. Lúc nào cũng viện cớ hoạt động dân chủ nhân quyền để tụ tập với nhau bàn kế phá hoại đất nước, bôi nhọ hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Toàn đi làm việc xấu lại còn sợ bị ăn đánh, sao lúc làm việc xấu không lo cho bản thân sẽ gặp chuyện như thế thì sao?

  Trả lờiXóa
 16. Lũ khốn này đến người dân họ cũng căm ghét, muốn xua đuổi, chẳng được cái ích lợi gì cho đất nước. Ai cũng thừa biết cái bản chất thật của bọn rận đằng sau cái bọ mặt giả nhân giả nghĩa. Đi thăm gia đình Nhật hay là đi kích động, tuyên truyền tư tưởng thì địch chống đối để tạo ra thêm nhiều nhân tố chống đối quyết liệt. Cái trò này bọn rận cũng giở nhiều rồi.

  Trả lờiXóa
 17. Đây giống như một sự dàn dựng để cho câu chuyện có phần sinh động và gay gắt hơn của mâu thuẫn được thể hiện, không thể chứng minh được điều gì . Nếu như vậy thì tại sao không bao giờ đặt lại câu hỏi là người dân lại căm ghét bon này đến như vậy. đã vi phạm pháp luật theo giặc bán nước cầu lợi ích cá nhân rồi còn lên tiếng ăn vạ nữa hay sao??

  Trả lờiXóa
 18. Trần Minh Nhật đang là đối tượng trong phạm vi theo dõi, điều tra làm rõ về vụ việc có hay không việc vi phạm pháp luật vào các tội chống lại Nhà nước ta hay không, do đó luôn có sự giám sát của cơ quan chức năng trước khi kết thúc vụ an là đúng theo quy định, nhưng không như báo nói về một số vấn đề hành hung, thuê người bao vây đe dọa là hoàn toàn sai sự thật, và bịa đặt nhằm vu khống và vì ý đồ xấu.

  Trả lờiXóa
 19. những gì mà chúng nói chẳng có ý nghĩa gì cả đâu vì Việt Nam thực hiện có hiệu quả công việc của mình để có thể đảm bảo quyền lợi cho nhân dân, chẳng có cái gì đơn giản cả đâu cho nên cố thực hiện cũng cần có cái giá của nó chứ. không có hiểu chúng còn có thể làm được cái gì hơn được chứ ngoài cái trò phá hoại thực hiện cho tham vọng cá nhân chứ

  Trả lờiXóa
 20. nói cho bạn biết một điều rằng là chẳng bao giờ có chuyện công an hành hung người dân lương thiện cả nhé , trước khi khoác lên mình bờ vai hàm có sao thì họ đã được qua quá trình khổ luyện , đạo tạo một cách bài bản vì thế có nhận thức lập luận chính trị hết sức vững vàng . Họ ý thức được những hành vi của mình làm !@

  Trả lờiXóa
 21. nếu không làm gì mờ ám thì chẳng có người dân nào chửi bới cả đâu, con người cần có hành động cho đúng đắn, và làm sao có cái gì đơn giản đâu được chứ, không đi ngược lại lợi ích chung của nhân dân thì chẳng có cái gì phải sợ sệt cả. Cần có cái nhìn nhận cho khách quan hơn chứ không thể thích thực hiện thế nào cũng được đâu, vì chẳng có cái gì đơn giản cả đâu

  Trả lờiXóa
 22. Trần Minh Nhật ,Thái Văn Dung hay Nguyễn Văn Oai, Lê Sơn theo kiểu này lại ngựa quen đường cũ và nếu tiếp tục các hoạt động tuyên truyền chống phá đất nước thì cái ngày mà chúng được hội ngộ với nhau ở trong trại giam cũng không còn xa. 3 năm tù đối với những kẻ hoang tưởng về sức mạnh của mình là chưa đủ để chúng giác ngộ và nhận biết đâu là sự thật. Bên cạnh đó ngay trong lúc chúng bị bắt hay khi chúng ra tù đều nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và tác động của các thế lực chống đối bên ngoài nữa thì con đường hoàn lương của chúng càng trở nên xa xôi

  Trả lờiXóa
 23. Là những người được sống trong thời hòa bình được hưởng những thành quả mà thế hệ trước đã gầy công xây dựng. Tuy nhiên, những con người này lại vì lợi ích vật chất mà quên đi điều đó, đi ngược lại với lợi ích nhân dân, lợi ích mà dân tộc đã chọn tiếp tay cho những kẻ xấu hòng chi phôi, bắt dân tộc ta phải lệ thuộc ngoại bang. Những con người như vậy thật không thể chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 24. 3 năm đối với Thái Văn Dung và Trần Minh Nhật chắc hẳn là chưa đủ để những kẻ trẻ tuổi, ngông cuồng như họ tỉnh giấc mộng và đừng ảo tưởng sức mạnh của bản thân. Mang danh nghĩa là một con chiên nhưng những người như Dung hay Nhật đang đi ngược lại với những lời răn dạy của Chúa, họ đã đi ngược lại với việc "sống tốt đời đẹp đạo" khi núp bóng dưới là con chiên để tiếp tục con đường tội lỗi chống phá của mình chỉ vì những mâu thuẫn, lợi ích cá nhân.Con đường hoàn lương của 2 người này e rằng còn nhiều vấn đề và với những tuyên bố mới đây thì chúng sẽ lại tiếp tục được vào tù vào thời gian tới chăng?

  Trả lờiXóa
 25. với cái kiểu thách thức, coi thường pháp luật cũng như muốn tự do hoạt động chống đối một cách thoải mái, thoát ly khỏi sự quản lý của Nhà nước thì e rằng Thái Văn Dung và Trần Minh Nhật sẽ tiếp tục phải ngồi bóc lịch thêm nữa chứ 3 năm chưa thể làm chúng tỉnh ngộ và chúng vẫn đang ảo tưởng sức mạnh của bản thân và đang làm ngược lại với những gì thuộc về trách nhiệm một con chiên ngoan đạo

  Trả lờiXóa
 26. những nguời như thế này không có cách nào khác là xử lí nó thôi, không thể cứ dễ dàng mãi được, đi tù không chịu cải tạo, tôi không hiểu những người này vào đời bằng cái vốn gì trong tay đây, thực sự quá thất vọng mọi người à , thanh niên không chịu học tập, lêu lỗng và cái giá phải trả là như thế

  Trả lờiXóa
 27. Phải biết rằng Việt Tân đã được cả thế giới nhìn nhận là một tổ chức khủng bố, mà đã là khủng bố thì là kẻ thù chung của cả thế giới. Ấy thế mà, Thái Văn Dung và Trần Minh Nhật lại chấp mê, bất ngộ tham gia tổ chức khủng bố này, thậm chí ngay sau khi ra tù 2 kẻ này lại còn buông lời thách thức không ngại vào tù lần 2. Phải chăng bây giờ Công giáo đang học tập Hồi giáo chăng? Và "Chúa" cũng ủng hộ chủ nghĩa khủng bố? Nếu không thì cũng không ngoa khi nói rằng: Đây là những thanh niên lầm đường, lạc lối trên đường đời và đạo.

  Trả lờiXóa
 28. Đọc nhan đề bài viết thấy ghi Fulro đánh người ở lâm Đồng mà. Sao nội dung bài viết lại chỉ thấy nói chuyện tên Nhật bị nhân dân chửi bới, ném đá thế. hóa ra ông tác giả lại bảo người dân tộc thiểu số ở Lâm Đồng là Fulro hả, trong mắt các người coi người dân là kẻ bán nước hả? Không hiểu đầu óc ông tác giả có vấn đề gì mà lại đi đặt cái nhan đề như vậy nữa?

  Trả lờiXóa
 29. Đọc nhan đề bài viết thấy ghi Fulro đánh người ở lâm Đồng mà. Sao nội dung bài viết lại chỉ thấy nói chuyện tên Nhật bị nhân dân chửi bới, ném đá thế. hóa ra ông tác giả lại bảo người dân tộc thiểu số ở Lâm Đồng là Fulro hả, trong mắt các người coi người dân là kẻ bán nước hả? Không hiểu đầu óc ông tác giả có vấn đề gì mà lại đi đặt cái nhan đề như vậy nữa?

  Trả lờiXóa
 30. Đọc nhan đề bài viết thấy ghi Fulro đánh người ở lâm Đồng mà. Sao nội dung bài viết lại chỉ thấy nói chuyện tên Nhật bị nhân dân chửi bới, ném đá thế. hóa ra ông tác giả lại bảo người dân tộc thiểu số ở Lâm Đồng là Fulro hả, trong mắt các người coi người dân là kẻ bán nước hả? Không hiểu đầu óc ông tác giả có vấn đề gì mà lại đi đặt cái nhan đề như vậy nữa?

  Trả lờiXóa
 31. Chẳng biết cái thằng tên Nhật ăn ở thất đức thế nào mà lại bị người dân nơi đấy cho ăn gạch, an đá thường xuyên thế. Mấy người chắc vì cái tội dám làm bạn với thằng thất đức như thế đâm ra người dân cũng tương gạch luôn. Thôi tôi khuyên các vị chừa đi, lần sau đến thăm hắn thì đi lén lút như ăn cắp, ăn trộm thôi, kẻo người dân thấy lại không phải là mấy viên gạch đơn thuần đâu, sơ tính mạng cũng không giữ nổi mà về gặp vợ con đâu!

  Trả lờiXóa
 32. Tội nghiệp anh Nhật quá nhỉ. Sống với làng xóm láng giềng vậy mà cứ bị ăn gạch ăn đá suốt thế này thì sống làm sao được. Cũng trách ai được, tại a cả thôi. Giá như anh sống bớt khốn nạn, bớt thất đức đi một tý có phải là được người dân họ đùm bọc, họ thương yêu không. Chứ sống cái kiểu lủi thủi, lạ bị người dân ghét như chó thế này thì nhục lắm, chết đi chứ sống làm gì cho nó khổ thân xác ra.Sống thế nào để được người dân quý mới khó, chứ cái kiểu ăn gạch ăn đá suốt thế này thì anh nên xem lại cách sống của mình thế nào đi!

  Trả lờiXóa
 33. Này ông tác giả ơi, ông ăn nói cho hẳn hoi một tý đi. Chính quyền Lâm hà nào ngăn cản quyền tự do đi lại của các ông. Rõ ràng ông viết hàng chục người dân ngăn không cho các ông đi, lại được người dân cho ăn gạch, ăn đá suốt lại còn. Các ông trách ai chứ trách ông bạn Nhật của các ông kia kìa. Sống thế nào lại bị làng xóm ghét cho như thế, lại mang vạ lây cho các ông. Đến thăm hắn mà lại bị người dân ném đá ném gạch cho như thế thì cũng phải biết bản chất hắn sống như thế nào rồi, nên dần nghỉ chơi với hắn đi là vừa chứ còn gì nữa!

  Trả lờiXóa
 34. Một bài viết hoàn toàn xuyên tạc nội dung nhằm nói xấu lực lượng công an, thực chất của vụ việc này không ề liên quan đến lực lượng công an mà là các đối tượng này tụ tập gây rối ở một số địa điểm quấy nhiễu sinh hoạt của người dân địa phương nên người dân địa phương mới ngăn cản hoạt động của những đối tượng này.

  Trả lờiXóa