Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Tiếp vụ xử công an Phú yên đánh chết học sinh lớp 9

NGÀY 21/3/2016 XỬ VỤ: CÔNG AN ĐÁNH CHẾT HỌC SINH LỚP 9
FB An Don

Vụ án này được xét xử công khai vào lúc 08 giờ, ngày 21/3/2016 tại Tòa án nhân dân huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa (Dự kiến phiên tòa kéo dài 03 ngày).

Diễn biến vụ án như sau: khoảng 19 giờ ngày 28/12/2013, trong lúc xem lô tô đã xảy ra đánh nhau giữa em Tu Ngọc Thạch và Lê Tấn Khỏe (Cả hai bằng tuổi). Khoảng 15 giờ ngày 29/12/2013, Khỏe cùng nhóm bạn đang ngồi uống nước giải khát thì nhìn thấy Thạch đạp xe đi trên đường, thấy vậy Khỏe cầm vỏ chai nước khoáng chạy theo ném Thạch trúng sau cổ, sau đó hai bên gặp nhau giải hòa.

Lê Minh Phát và Lê Ngọc Tâm là Công an xã Vạn Long (Đồng nghiệp với bố em Lê Tấn Khỏe) cho rằng Tu Ngọc Thạch đang tìm Khỏe đánh nên cả hai đi tìm Thạch. Khi nhìn thấy em Thạch đang đi trên đường thì Lê Minh Phát rượt đuổi, thấy vậy em Thạch bỏ chạy xuống ruộng và trốn vào một lùm cây bên lề đường Quốc lộ 1A. Lê Minh Phát bắt được em Thạch, đã dùng còng số 8 còng tay ra sau lưng, dùng tay đánh nhiều cái vào mặt, dùng chân đạp nhiều cái lên người, dùng mũ bảo hiểm đập nhiều cái lên đầu em Tu Ngọc Thạch đến nứt mũ bảo hiểm thì thôi.

Tại phòng làm việc của Công an xã Vạn Long, Lê Minh Phát vẫn tiếp tục dùng tay, chân, dùi cui đánh em Tu Ngọc Thạch đến hôn mơ. Sau đó, em Thạch được gia đình đưa đến Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa cấp cứu, hai ngày sau thì qua đời. Kết luận giám định nguyên nhân chết là do chấn thương sọ não. Khi em Tu Ngọc Thạch chết đang là học sinh lớp 9, Trường THCS Lương Thế Vinh, mới 15 tuổi.

Ngày 14/11/2014, Tòa án huyện Vạn Ninh đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt: bị cáo Lê Minh Phát 06 năm 09 tháng tù về hai tội danh “Cố ý gây thương tích” và “Bắt người trái pháp luật”; bị cáo Lê Ngọc Tâm 09 tháng tù treo về tội “Bắt người trái pháp luật”. Khi Hội đồng xét xử vừa tuyên án, bị cáo Lê Minh Phát đã dùng chân đạp văng vòng móng ngựa, làm cả hội trường một phen hết vía.

Thấy mức án quá nhẹ, gia đình em Tu Ngọc Thạch kháng cáo đề nghị Tòa án tỉnh Khánh Hòa xét xử lại vụ án theo thủ tục phúc thẩm. Ngày 24/3/2015, Tòa án tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa phúc thẩm, tuyên hủy Bản án sơ thẩm của Tòa án huyện Vạn Ninh để điều tra lại và xét xử lại.

Bị cáo Lê Minh Phát là một kẻ có máu giang hồ bợm bãi, thi võ thuật đạt huy chương vàng môn quyền Anh, đã từng làm bảo kê cho một vũ trường ở Nha Trang, đánh lộn với một nhóm giang hồ làm một thanh niên bị thương, sợ bị trả thù nên trốn về quê sinh sống, sau đó được nhận vào làm Công an xã Vạn Long.

Anh, chị nào quan tâm đến vụ án thì đến xem !

20 nhận xét:

 1. Vụ án động trời như thế này nếu mà có thì đã làm om xòm dư luận rồi nhé , chứ không phải để một trang mang tên là dân oan này viết rồi mọi người mới viết đâu . Trước giờ chẳng có bài viết nào của bạn mày là có căn cứ chứng cứ gì cả . Nói thẳng ra đây là một trang chuyên đi xuyên tạc , bóp méo sự thật một cách trắng trợn ~

  Trả lờiXóa
 2. Công an xã là lực lượng bán chuyên trách và có thể có một số nơi nguồn công an xã còn có hạn nên về việc đào tạo kiến thức nghiệp vụ còn ở mức sơ cấp nên có thể có những sai sót nhất định , điều đó là điều phải công nhận . Nhưng mà một công an xã đánh người dẫn đến tử vong thì chúng ta không thể tin được , nếu có la thật thì yêu cầu hãy đưa ra bằng chứng !!!

  Trả lờiXóa
 3. Sự sai xót trong việc tuyển chọn cán bộ vào một số vị trí mà không xem xét kỹ lai lịch nhân thân đã dẫn tới hậu quả thương tâm. Cần phải xử lý nghiêm những đối tượng gây án, để yên lòng dân chúng và chúng tỏ sự công bằng, nghiêm minh của pháp luật. Các cơ sở cần phải có sự già soát và kiểm điểm để tránh những tình trạng đáng tiếc như vậy xảy ra. Cũng xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình nạn nhân.

  Trả lờiXóa
 4. Ơ , thế có vụ án thế này sao. Nếu như đã xảy ra thì nó đã được lên báo, được lên truyền hình như những vụ khác rồi bạn à. Chứ không phải chỉ có Dân oan này đăng tải đâu. Đơn giản đây chỉ là sự ngụy biện, sự dối trá của những tên cầm bút nhằm bôi xấu, dìm hàng công an trong mắt mọi người. Đố mọi người tìm thất vụ án này trên mạng xã hội đó !

  Trả lờiXóa
 5. Có vụ án động trời và nguy hiểm vậy sao ? Thế mà chưa nghe nói bao giờ. Chỉ đọc bài này thì không thể tin tưởng được những gì đã diễn ra hôm đó. đây giống một sự bơm đểu và dựng chuyện nhiều hơn. Muốn biết rõ hiểu rõ sự việc thì lúc nào cũng nên xem xét ở nhiều chiều hướng nhiều nguồn dư luận khác nhau chứ không phải là một

  Trả lờiXóa
 6. Vụ án này đã xét xử sơ thẩm 2 năm trước, xét phúc thẩm một năm trước, báo này giờ mới đăng bài còn gì để nói nữa không? Kêu gọi mọi người đến phiên tòa xem làm gì khi mà chẳng biết nó diễn ra vào ngày tháng năm nào, hay chỉ là trò bịp bợm kích động người dân tụ tập đông người, gây rối trật tự trước tòa án và trụ sở chính quyền địa phương. Vụ việc như thế nào, xử lý ra sao, hãy để tòa án và viện kiểm sát tiếp tục điều tra làm rõ, những ai không biết gì về vụ án này đừng nghe thông tin từ một phía, không chính xác đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Bài viets này bị sai bản chất, thứ nhất công an xã tuy được gọi là công na nhưng chảng qua là do làm công việc bảo vệ an ninh trong xã nên mới được gọi vậy thôi chứ không thuộc phụ trách của bộ công an và có lẽ cũng không được đào tạo bởi bộ công an mà chỉ là do ủy ban nhân dân xã bổ nhiệm nhận làm công việc cho xã, coi như là những người giúp việc cho trưởng công na xã thôi, vì vậy không thể đánh đồng với lực lượng công an, nếu hành vi trên là có căn cứ thì tất nhiên hắn sẽ bị truy tố trước phaps luật và lỗi thuộc về cách tuyển và quản lý người của ủy ban nhân dân xã đó mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. bài viết này đọc lên đã thấy có vấn đề chắc hẳn bị thêm mắm thêm muối rất nhiều mới được sinh động như thế :V chẳng có gì là động trời cả nếu có muốn biết sự việc như thế nào thì cần phải tiếp nhận thông tin nhiều và xem xử án chứ không thể nào nghe giật tít như thế này mà tin tưởng luôn được. cần phải cảnh giác trước mọi thông tin kiểu này các bạn ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc mà thêm bớt thì chắc chắn là có rồi, những bài viết trên cái blog này toàn thế mà, cho dù sự việc là có thật đấy nhưng qua cách diễn tả lại của những chủ bút ở đây thì ít nhiều cũng thêm vào đó một chút gọi là chọc gậy bánh xe vậy đấy, nên vụ việc này nếu ai muốn biết tôi khuyên nên tìm hiểu rõ thông tin lại đi chứ đừng chỉ tin những bài viết sằng bậy này ở trên đấy rồi có ý nghĩ sai lệch đi

   Xóa
 9. THeo mình thì quả thật bài viết này có vẻ hơi hư cấu không biết là có phải thật hay không nhưng chắc chắn thêm bớt bịa đặt tình tiết, hơn thế nữa không biết vì người viết bài này do không hiểu biết hay có mục đích nào đó khi mà vu vào cho lực lượng công an đã làm chuyện này, mấy cái ông công an xã mà gọi là lực lượng công an sao, vớ vẩn quá, ông ta chỉ coi là bảo vệ xã, nói công na để chỉ việc mà họ đảm bảo an ninh cho xã và dưới sự quản lý của ủy ban nhân dân xã cũng như là trưởng công na xã, họ là do xã tự tuyển để giúp việc cho xã bỏa vệ an ninh trật tự mà thôi, vì vậy chuyện mà họ vi phạm pháp luật cũng như một người bình thường chả có chuyện gì để tác giả phải suy nghĩ cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đầu tiên khẳng định luôn công an xã chỉ là lực lượng bán chuyên nghiệp chứ không thể được gọi là công an chuyên nghiệp được, nên đừng có nhầm ở đây tác giả nhé, rồi nữa, chuyện đánh hay không đánh, đánh như thế nào thì cái đó phải có bằng chứng hẳn hoi, khi tòa chưa ra bản án thì tác giả hãy đừng vội phán xét này nọ nhé, chúng ta cái gì cũng dựa theo pháp luật cả, đừng vội kết tội 1 người khi không có cái gì chứng minh họ có tội cả

   Xóa
 10. tôi nghĩ nếu có đánh thì cũng không đến mức đấy, chỉ là đánh dọa thôi. Nhưng dù gì đi chăng nữa thì việc này đã được ra tòa rồi thì hãy dựa vào những bằng chứng có tại tòa để có thể xử thôi, chúng ta phải dựa theo pháp luật cơ chứ, mà tôi nói thật bọn trẻ trâu cấp 2, cấp 3 ở nước ta hiện nay cũng không phải dạng vừa nhiều đứa cũng anh hùng rơm lắm

  Trả lờiXóa
 11. Nếu vụ án là có thật, Công an viên có những sai phạm như thế thật thì cần phải nghiêm trị, đồi lại công bằng cho người bị hại lẫn gia đình bị hại. Nưng chỉ sợ rằng cái vụ án này với những tình tiết của nó đã được báo dân oan thêu dệt lên, sự thật đã bị bóp méo đi nhawmg bôi nhọ lực lượng Công an xã. Vì vậy chúng ta cần thận trọng với những thông tin mà báo dân oan đưa ra, không thể dễ dàng tin theo luồng thông tin một chiều thế này được!

  Trả lờiXóa
 12. Nói thật đọc mấy bài viết của các ông dân oan này tôi cũng không biết có tin được tý nào không? Nhiều chuyện các ông ấy viết bịa như thật, thật giả lẫn lộn. hư cấu co, nói láo có, chém gió cũng có,... Không biết đường nào mà lần. Cho nên kinh nghiệm với độc giả của trang dân oan. Chuyện gì cũng phải có kiểm chứng, từ nhiều nguồn thông tin. Không thể đặt lòng tin vào mấy ông dân oan này được đâu. dễ bị các ông ấy cho ăn quả lừa lắm!

  Trả lờiXóa
 13. Xin mạn phép dạy đời mấy ông nhà báo dân oan thế này. Báo chí cần tôn trọng sự thật, lấy sự thật là kim chỉ nạm, là thứ bất khả xâm phạm thì mới mong độc giả không quay lưng với mình được, lương tâm mình khi ấy mơi không day dứt với nghề làm báo. Còn cứ cái kiểu thêu dệt chuyện, chưa biết đầu đuôi thế nào đã đăng như đúng rồi thế này thì chắc chắn có lúc mấy ông lãnh hậu quả khôn lường! Cứ nhớ mấy lời tâm sự của tôi như thế!

  Trả lờiXóa
 14. Một vụ việc động trời như thế này nếu có xảy ra thì đảm bảo một điều rằng chắc chắn có sự bịa đặt ở đây . Phía bên trang tin blog này có thể đăng tải hình ảnh hoặc video nói về sự thật này không ? Chắc chắn là không rồi vì không bao giờ có chuyện này được !

  Trả lờiXóa
 15. Nhắc lại cho tác giả của bài viết này biết nhé , lực lượng công an xã không thuộc biên chế của lực lượng công an nhân dân nhé , vì thế bạn để tiêu đề như thế này là chủ đích muốn người khác hiểu nhầm hay nói cách khác là bạn đang cố tình xuyên tạc để mọi người hiểu sai về hình ảnh của người chiến sĩ công an nhân dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 16. Người viết bài này dường như là không hiểu vấn đề ở đây hay la đang cố tình gán ghép đây, thứ nhất mình còn chưa biết là thông tin trên có thật hay không nhưng mà cái đầu đề với cái nội dung là sai bản chất hoàn toàn, chỉ là một người công an viên thì không thể nói đến từ công an ở đây được, chỉ có trường công an xã mới thuộc biên chế của do lực lượng công an huyện quản lý thôi,

  Trả lờiXóa
 17. Theo tôi được biết thì mấy cái anh này đâu phải công an đâu, mấy bạn trên đều nói vậy và tôi cũng đồng tình quan điểm, thực ra thfi họ chỉ là mấy cái ông bảo về thôn xóm mà có khi do không có việc làm rảnh rỗi nên họ cho đi làm có thể lúc trước cũng là tay hổ báo, chuyện lần này thì chắc chắn anh ta sẽ phải chịu tội trước pháp luật như tất cả mọi người và không có gì để bàn cãi cả, chỉ có vấn đề ở đây là không phải lực lượng công an

  Trả lờiXóa
 18. Vụ việc này có tính chất phúc tạp nên chúng ta không thể tin theo những thông tin trong bài viết trên mà hãy chờ cơ quan chức năng làm rõ vụ việc xem bản chất của vụ việc thế nào, nếu có hành vi đánh người thật sự thì pháp luật sẽ xét xử nghiêm minh.

  Trả lờiXóa