Bức xúc từ việc 2 quản đốc người Hàn Quốc có thái độ o ép, xúc phạm, toàn bộ công nhân Công ty TNHH một thành viên may Việt Pacific đình công yêu cầu sa thải 2 vị này.
Bức xúc do bị áp bức, xúc phạm
Sáng 18/3, sau nhiều lần đề nghị không có kết quả, toàn bộ 1.400 công nhân thuộc Công ty TNHH một thành viên may Việt Pacific (đường Thanh Bình – Mỗ Lao- Hà Đông) đã tổ chức đình công, yêu cầu ban giám đốc công ty sa thải 2 quản đốc người Hàn Quốc
Theo những công nhân làm việc tại đây, toàn bộ công nhân nhà máy đã 2 lần gửi đơn kiến nghị, đề xuất lên ban lãnh đạo công ty, phản ánh về thái độ làm việc cũng như cách đối xử thiếu tôn trọng đối với công nhân của 2 quản đốc Kang Chan Ho và Kang Chan Ha nhưng không nhận được bất cứ phản hồi nào từ phía ban lãnh đạo.
Bi quan ly Han Quoc ap buc, quat nat, 1.400 cong nhan dinh cong - Anh 1
Bi quan ly Han Quoc ap buc, quat nat, 1.400 cong nhan dinh cong - Anh 2
Đơn đề nghị có chữ ký của toàn bộ công nhân nhưng ban lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên may Việt Pacific không phản hồi.
Trong đơn kiến nghị có chữ ký của toàn thể công nhân gửi lên BGĐ công ty ngày 14/3/2016 nêu rõ: “Trong thời gian qua, công nhân chúng tôi làm việc tinh thần rất nặng nề, tư tưởng chán nản vì hai anh Kang quản lý, hay quát nạt, áp bức công nhân quá mức. Công nhân hơi sơ sểnh một chút là bắt kiểm điểm, hạ mức lượng, dọa đuổi việc, chuyển đổi công việc, gây áp lực với tất cả từ quản lý tới công nhân. Sáng ra khi bước chân vào công ty chúng tôi không thấy vui vẻ, hồ hởi làm việc như trước kia mà như bước chân vào nhà tù. Tất cả từng bộ phận của công ty đều phẫn nộ vì cách quản lý của 2 anh Kang...”
Chị N.T.T công nhân công ty bức xúc: “2 ông này gây rất nhiều phẫn nộ cho công nhân và lãnh đạo, thái độ, cư xử và cách làm việc không tôn trọng người khác, không tôn trọng ý kiến công nhân dẫn đến tình trạng công nhân chán nản và xin thôi việc...”
Theo những người dân sống tại khu vực này, bắt đầu từ khoảng 7h sáng, công nhân tại đây đã tiến hành tụ tập ngoài đường, không chịu vào công ty làm việc, mang theo khẩu hiệu yêu cầu phía công ty sa thải 2 quản đốc người Hàn Quốc và 1 người phiên dịch người Việt Nam, việc làm này đã gây mất trận tự, ách tắc giao thông trong khu vực.