Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Khởi tố 9 chủ doanh nghiệp dược buôn bán thuốc ung thư giả

Người bịnh ung thư đã khổ , gia đình cũng túng bấn theo , vậy mà lũ khốn nạn còn buôn thuốc giả về để lừa . Phải tử hình đám làm hàng gian , hàng giả ảnh hưởng đến sức khỏe , mạng sống của người tiêu dùng mới đáng tội !
Khởi tố 9 lãnh đạo các công ty dược lớn ở Sài Gòn tội phân phối thuốc ung thư giả
03/15/2016 - 17:14
Viện Kiểm sát tối cao CSVN vừa ký lệnh khởi tố 9 nghi can, hầu hết là người điều hành các công ty dược phẩm tư nhân có văn phòng tại Sài Gòn. Các nghi can này bị cáo buộc đã điều hành các nhà máy sản xuất thuốc điều trị ung thư giả mạo trị giá 251 ngàn Mỹ Kim.

Báo Thanh Niên dẫn phúc trình của Viện Kiểm sát tối cao cho biết ông Nguyễn Minh Hùng, tổng giám đốc điều hành, cùng với 4 nhân viên Công ty Pharma Việt Nam; ông Võ Mạnh Cường, giám đốc công ty vận chuyển hàng hải H&C bị truy tố về tội buôn lậu. Đồng thời, ông Phạm Anh  Kiệt, tổng giám đốc điều hành công ty dược phẩm Sapharco, cùng với một dược sĩ  bị truy tố về tội dán tem giả và làm hồ sơ giấy tờ giả mạo.

Theo luật hình sự Việt Nam, nghi can buôn lậu có thể bị phạt đến án tử hình tuỳ theo tội trạng. Hồ sơ Viện Kiểm sát Tối cao cho biết đường dây buôn lậu và phân phối thuốc giả điều trị bệnh ung thư đã bị khám phá từ tháng Chín năm 2014. Bộ Y tế CSVN đã nhờ sự trợ giúp của công an điều tra nguồn gốc loại thuốc H-Capita điều trị ung thư, được Pharma Việt Nam nhập cảng từ năm 2013. Hồi tháng Năm, năm 2014, công ty này đã giành được hợp đồng cung cấp cho Sở Y tế Sài Gòn loại thuốc này với giá 31,000 đồng/viên (1.5USD), bằng một nửa giá khởi điểm của Bô Y tế. Loại thuốc trên được cho là sản xuất tại nhà máy Helix của Canada, thực tế là một công ty ma.

Không chỉ có loại thuốc điều trị ung thư, người ta còn tìm thấy hàng chục ngàn việc thuốc giả đã được nhập cảng từ năm 2012. Các công ty này khai báo đã hối lộ cho các bác sĩ ở các bệnh viện địa phương ít nhất 7 tỉ 500 ngàn triệu đồng, tương đương 336 ngàn Mỹ Kim để được phép bán thuốc giả tại các bệnh viện.

 Song Châu / SBTN

32 nhận xét:

 1. Lại một lũ vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm của mình. Rất may cơ quan điều tra đã nhanh chóng phát hiện và có những biện pháp ngăn chặn, không để cho vụ việc phát triển rộng hơn.Hi vọng rằng, cơ quan điều tra sẽ có những hình phạt thích đáng đối với những kẻ này.Một lũ không có lương tâm, độc ác.

  Trả lờiXóa
 2. Pháp luật Việt Nam luôn nghiêm minh, đảm bảo sự công bằng xã hội. Vi phạm pháp luật hoàn toàn xứng đáng bị xử lý nghiêm trước pháp luật hơn nữa đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng có liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người. Mong rằng sẽ có những hình phạt thích đáng cho những kẻ buôn bán thuốc giả kia.

  Trả lờiXóa
 3. Vì đồng tiền mà đến người bệnh ung thư tính mạng đang trên bờ vực chúng cũng không tha. Thật là một lũ độc ác vô nhân tính, đạo đức không bằng loài cầm thú. Phải xử lý chúng thật nặng để răn đe những kẻ khác đang và sẽ có hoạt động buôn bán thuốc giả trên thị trường. Sức khỏe của con người là đáng quý biết bao nhưng những kẻ này lại cả gan từng ngày cướp đi sinh mạng của họ.

  Trả lờiXóa
 4. Tội này thì đáng phải chém, đơn giản bời vì kẻ nào coi thường sức khỏe của cộng đồng thì kể đó đáng phải chịu những hình phạt cao nhất tướng hết cái giấy phép của họ đi, thêm cả những kẻ bao che cho họ buôn lậu mớ thuốc giả đó để hại nhân dân

  Trả lờiXóa
 5. Vấn đề hàng lậu hàng nhái xuất hiện tràn lan trên thị trường hiện nay là một vấn đề phổ biến và đáng lo ngại. Tuy nhiên, nhận định như người viết là cái nhìn phiến diện và quy chụp. Bởi vì để cho thuốc giả tràn lan không chỉ thuộc về lỗi của cơ quan chức năng mà có sự liên quan của rất nhiều bộ phận khác nhau.

  Trả lờiXóa
 6. Những bọn tội phạm này hoạt động bàng nhiều thủ đoạn tinh vi, chúng dùng rất nhiều tiền, vật chất để lót đường cho hành vi phạm tội của chúng. Phát hiện ra những bọn vô lương tâm này cần phải cho ra trước pháp luật xử lý nghiêm khắc để răn đe với bọn tội phạm. Hội nhập với thế giới, giá trị đồng tiền đã bọ đẩy lên quá cao, nhiều người cũng vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, làm những việc chống lại lợi ích quốc gia dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Sản xuất, cung ứng thuốc ngành nghề hái ra tiền và nhiều đối tượng tội phạm cũng lợi dụng nhu cầu tất yếu này để kiếm siêu lợi nhuận bằng cách làm thuốc giả. Chính vì lợi nhuận thôi mà chúng không từ mọi thủ đoạn mua chuộc để che giấu hành vi của mình trước pháp luật. Nhưng dù chúng có tinh vi thế nào đi nữa cũng không thể thoát khỏi được sự quản lý của nhà nước. Cần phải trừng phạt nghiêm khác đối với những tên này.

  Trả lờiXóa
 8. Thuốc thang là một mặt hàng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày , nhất là người bệnh do tâm lí nên khi mắc bệnh hay mua thuốc một cách tự do không qua kiểm định chỉ mong đc khỏi bệnh. Bên cạnh đó công tác quản lí chưa được làm tốt và triệt để nên thuốc lậu cũng đc nhập vào mà chưa kiểm soát được hết.

  Trả lờiXóa
 9. Thuốc thang là một mặt hàng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày , nhất là người bệnh do tâm lí nên khi mắc bệnh hay mua thuốc một cách tự do không qua kiểm định chỉ mong đc khỏi bệnh. Bên cạnh đó công tác quản lí chưa được làm tốt và triệt để nên thuốc lậu cũng đc nhập vào mà chưa kiểm soát được hết.

  Trả lờiXóa
 10. Sức khỏe con người là con trọng nhất, không chỉ việc ăn uống mà chuyện buôn bán thuốc cũng cần cái tâm của nghề. Mong rằng hình phạt này sẽ là bài học đích đáng cho bọn chúng. Dân oan nếu không bôi xấu, hạ uy tín lãnh đạo, CA và ngừng đi những hành động kích động, kêu gọi biểu tình mà thường đăng những tin thế này thì có phải tốt hơn không !

  Trả lờiXóa
 11. Riêng cái tiêu đề của bài viết thôi , thì chúng ta cũng đã thấy rõ sự thiểu hiểu biết , nhận thức của chủ bài viết rooif làm gì cho thuốc nào là thuốc ung thư . Bọn mày mới nghĩ ra à hay sao ? trong danh mục thuốc của Việt Nam không có loại thuốc nào tên như vậy và đương nhiên sẽ không có nơi nào sản xuất dồ giả không có trong danh mục thuốc việt nam đâu

  Trả lờiXóa
 12. hóa ra những gì mà con người đang muốn là việt nam mang tiếng sâu càng tốt thì đấy không ai khác là những con nhà loài mọt dân chủ. chúng không thể nhìn những vụ việc mà còn tồn tại và cả dân tộc đang đấu tranh với nó và không bao giờ là những gì của một thế giới tốt đẹp đấy sẽ bị chúng ám ảnh mãi . do đó chúng cân phải được giáo dục lại nhận thức của mk là không nên sống ở một đất nước quá đẹp này

  Trả lờiXóa
 13. Phần đi sao chép bài báo của người khác thì rất khách quan, chân thực, nhưng phần tiêu đề và dẫn dắt của bọn Xuân Việt Nam lại vô cùng ngu dốt và xuyên tạc. Làm gì có thuốc ung thư cơ chứ, thiếu cái để viết thì đi sao chép bài của người khác cũng phải thật chính xác, đúng sự thật. Những kẻ làm thuốc giả gây hại cho sức khỏe người dân phải phạt tội thật nặng, vì chúng gián tiếp lấy đi mạng sống của con người. Còn những kẻ giả dạng nhà báo cầm bút viết bài vớ vẩn như thế này cũng cần bị nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 14. chắc chắn là những công ty những con người đấy sẽ phải chịu những gì mà mk đã làm sai và không thể nào có thể khác nhưng chính những lời lẽ của một trong những con người đang cố gắng nói sai lệch của một sự thật này làm cho chúng bị sai với những gì của một thực tế ,đấy là sự ba hoa của những con người quá ảo tưởng về hiện tại và gieo tiền bạc vào tương lai mịt mù của chúng

  Trả lờiXóa
 15. những người làm thuốc giả bán cho người tiêu dùng đáng để lên án, họ không có chút tâm của người y nào khi làm việc này, cảm ơn tác giả đã đăng tải thông tin cho mọi người biết nhưng lần sau có đưa tin thì đưa không thôi đừng có thêm những ý kiến cá nhân của mình trong đó, làm gì có chuyện bộ ý tế cho lưu hành loại thuốc giả này chứ, vô lí quá, lại còn dùng từ "bộ y tế CSVN" là có ý gì, không hiểu ý tác giả là gì đây.

  Trả lờiXóa
 16. tác giả nói về cái tên cũng sai nhé, viện kiểm soát nhân dân tối cao chứ không có việc kiểm soát cộng sản việt nam nhé, nên tác giả đừng có nói này nói nọ để làm lệch vấn đề đi nhé, rồi nữa đó là chuyện bán thuốc giả thế này thì cơ quan chức năng người ta cũng phát hiện,người ta tiến hành điều tra mới ra, chứ không phải tự dưng là biết đó là thuốc giả này nọ đâu tác giả ak

  Trả lờiXóa
 17. cứ theo luật mà làm thôi, khởi tố rồi điều tra và xét xử, công khai, đúng người đúng tội thôi. Mà nếu sự thật có như thế này thì các cơ quan quản lý của ta cũng nên xem xét lại chính mình, bởi lẽ trách nhiệm của các vị là tránh việc này xảy ra, nếu là 1 hay 2 doanh nghiệp thì không nói ở đây tận 9 doanh nghiệp luôn mà, trước khi vào bán thuốc họ cũng phải xin phép các vị chứ, và các vị cũng kiểm tra này nọ chứ, sao để thế này được

  Trả lờiXóa
 18. tôi thấy có một cái rất dở ở nước ta mà lĩnh vực nào cũng gặp phải đó là thiếu sự gắn kết giữa cơ quan quản lý với chính người dân, có phải cơ quan quản lý thờ ơ hay là người dân không ý thức trong việc tố giác vậy, thuốc điều trị ung thư là loại thuốc không phải đơn giản là có thể sản xuất được, cái này phải qua kiểm định này nọ đường hoàng chứ vậy mà để cho 9 doanh nghiệp chúng hoành hành, chúng lừa người bệnh, người bệnh đã nghèo rồi còn gặp cái lũ này nữa

  Trả lờiXóa
 19. Bọn mày có quyền ra quyết định khởi tố à ? biết thì thưa thớt , không biết thì dựa cột mà nghe . Cả cái công ty , doanh nghiệp làm giả thuốc , có bằng chúng khong mà cứ vu khống cho người ta như thế này ? như thế này có thể truy cứu trách nhiệm hình sự vì tội vu khống rồi đấy . Đúng là người não ngắn nên làm cái gì cũng hỏng cả

  Trả lờiXóa
 20. Đăng tải thông tin chưa được kiểm duyệt như thế này sẽ gây ra hai hậu quả rất nặng nề , thứ nhất sẽ gây tâm lý vô cùng hoang mang khiến bao nhiêu người dân lo sợ . thứ hai là sẽ ảnh hưởng đến uy tín công ty , daonh nghiệp . Điều này khiến sẽ gây ra một tổn thất vô cùng lớn lao đối với nhà nước chúng ta . hành động hết sức thâm độc

  Trả lờiXóa
 21. Thông tin thuốc ung thử giả là ở đâu thế hả bạn trẻ , hay chỉ là tin phản động mà bạn tung ra nhằm gây ảnh hưởng tới tình hình tư tưởng , tâm lý người tiêu dùng . Một trò hèn hạ của đám dân chủ nhân quyền , xin nhắc lại là hành động này của bọn mày sẽ được tìm ra và lên án một cách ngiheem khắc!!!!!!

  Trả lờiXóa
 22. Những tên vi phạm pháp luật sẽ không được ung dung ngoài vòng pháp luật đâu. Chúng sẽ bị trừng trị đích đáng với những gì chúng gây ra với người dân. Đặc biệt ở đây còn liên quan đến sức khỏe của mỗi người dân thì vấn đề càng lớn lao hơn rất nhiều à ! Hình phạt nào sẽ được đưa ra cho những tên này đây, chúng ta cùng chờ đợi khi được xác minh chính xác !

  Trả lờiXóa
 23. Đừng bao giờ đem tính mạng của người khác ra làm trò đùa. Làm trò để kiếm ăn. Nhưng mong rằng cơ quan chắc năng có thể xác minh độ chính xác của tin tức này. Đọc nhiều tin của danoan2012 rồi, nhưng đâu biết được tin nào là đúng, là chính xác đâu chứ. Lỡ may chúng đăng vớ vẩn để giật tít và câu view thì sao đây. Mọi người nên tỉnh táo

  Trả lờiXóa
 24. Vì đồng tiền mà bán rẻ tính mạng của đồng bao thật quá tàn nhẫn,đó là những việc mà những công ty sản xuất thuốc dởm đang ngày ngày làm.Rất mong các cơ quan chức năng có những chế tài xử phạt thật thích đáng và nhanh chóng vào cuộc để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho người dân!

  Trả lờiXóa
 25. Lại có một số kẻ vô lương tâm, lại sẵn sàng đối xử người với người bằng lòng tham vô đáy, mất nhân tính. Không biết rồi đây, khi phải sống những phần đời còn lại trong khung sắt, chúng có thấy hối hận về tội lỗi chúng đã gây ra hay không?

  Trả lờiXóa
 26. Đúng là bọn khốn nạn mà. Ngay cả đối với những người sự sống của họ đang cần lắm sự chung tay, góp sức của cộng đồng. THì chúng lại có thể lợi dụng điều ấy để mà kiếm lời. Giả như gia đình, người thân của chúng cũng bị căn bệnh như vậy, cũng lại bị người khác lừa loc như vậy thì không hiểu cẩm xúc của chúng thế nào? Phải đến lúc ấy chúng mới thấm thía được nỗi đau mà chúng gây ra!

  Trả lờiXóa
 27. Thân cát bụi lại trở về với cát bụi. Con người có sống được với nhau bâu lâu đâu mà một số kể có thể bất chấp tất cả để mà làm những thứ đê hèn như vậy. Tại sao họ không chịu hiểu tiền bạc, vật chất kiếm bao nhiêu rồi cũng hết, chết đi thì cũng có mang theo được bên người đâu. Thứ quan trọng nhất chính là cái gì mình đã để lại được cho người sau! Tất nhiên tiền tài, vật chất không phải là tất cả, mà quan trọng hơn hết ấy chính là tình người!Chỉ có tình người mới trương tồn, vĩnh cửu mà thôi!

  Trả lờiXóa
 28. có thể nào những con người này chắc chắn không có lương tâm thì chăc chắn cũng không có gì gọi là tốt đẹp rồi . và đấy là những con người bị đông tiền hóa cũng như những con người khác . chỉ vì đồng tiên mà bán cả đất nước cả dân tộc , cả bản thân mình. đây là những con người cần đấu tranh và loại bỏ nó khỏi xã hội này . và một lần nữa mong những cơ quan chức năng làm đúng bổn phận mk

  Trả lờiXóa
 29. Đây quả là một vấn đề cần được nên an thật sự mạnh mẽ, họ vất lương tâm của họ đi đâu rồi không biết, sao mà toàn người việt hai người việt thế nhỉ, hết thuốc ngâm hóa chất các kiểu gây bệnh rồi giờ lại đến thuốc cũng giả gây ung thư nữa thì đúng là bệnh lại càng thêm bệnh, tuy nhiên thì các cơ quan chức năng cần vào cuộc và làm rõ vụ này, truy tố xét xử tất cả những người có liên quan, có lẽ không có cái luật nào tốt hơn luật nhân quả, những người như họ sẽ không có kết cục tốt đẹp đâu

  Trả lờiXóa
 30. Người ta cứ bảo ghét bọn tàu vì chúng hại ta, theo tôi thì nguyên nhân chính là do dân mình cả thôi, thứ nhất là do những người vô lương tâm vì những đồng tiền bẩn thỉu mà nỡ làm giàu trên tính mạng người khác, những kẻ này thì là đồ rách rưởi đáng mang ra chảm rồi, còn thứ hai là do bà con nhà mình cứ thma đồ rẻ cơ, cái gì vừa đẹp mã mà lại vừa rẻ chắc chắn đó chỉ có là đồ tàu rồi, vậy nên qua đây mọi người cần nâng cao ý thức cộng đồng không nên chỉ nghĩ đến bản thân mình

  Trả lờiXóa
 31. chết chẳng vì lí do đâu xa, chết là vì những kẻ đem tính mạng, sức khỏe, đem hạnh phúc của người khác làm cần câu cơm.... vì tiền mà bán rẻ lương tâm, nhân cách, đầu độc hại chết chính đồng bào, chính dân tộc mình.... mà nói đi cũng phải nói lại, dân ta có câu tiền nào của nấy, tham rẻ thì phải gánh chịu hậu quả thôi.... bản thân không tự nâng cao nhận thức, không tự mình bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình mình trước thì đừng có hỏi vì sao....

  Trả lờiXóa
 32. Việc buôn bán thuốc được chính phủ ta quy định rất rõ và nghiêm ngặt vì thế cho tôi không dễ dàng để buôn thuốc giả vì thế thông tin này cần phải được kiểm tra, nếu thật sự có buôn bán thuốc giả trên thị trương Việt Nam thì cơ quan chức năng Việt Nam sẽ sớm điều tra và làm rõ vụ việc.

  Trả lờiXóa