Thứ Năm, 21 tháng 7, 2016

Dân oan Thủ thiêm bị công an đàn áp, tử tử vì bức xúc.

Tại sao một người tự thắt cổ cho đến chết lại bị gần 100 an ninh, công an bám sát, theo dõi và bảo vệ? Từ lúc nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện quận 2, chết tại bệnh viện Gia Định, rồi đưa xác về nhà lại bị an ninh, các đoàn thể và quần chúng tự phát túc trực phúng viếng và đưa đi hỏa táng. Sau cùng tự nhận tro cốt và quản lý?

Thưa, nạn nhân là anh Nguyễn Hùng Thái, con ruột bà Lê Thị The, địa chỉ A1/3G, đường Lương Định Của, khu phố 1, phường Bình An, quận 2, Sài Gòn. Điện thoại 0122 514 5122.

Năm 2011, gia đình anh Thái bị thu hồi nhà đất, bị áp gía đền bù khoảng hơn 2 triệu cho 1 mét vuông, theo Nghị định 22/CP năm 1998 để lập Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Mặc dù theo Quyết định số 367/TTg ngày 04/06/1996 của Thủ tướng Chính Phủ về “Phê duyệt quy hoạch xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm" thì nhà đất của gia đình anh Thái không bị ảnh hưởng.

Mãi tới ngày 31/3/2015, UBND Thành phố ban hành Quyết định số 1395/QĐ-UBND về phê duyệt dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc (khu chức năng số 3 và số 4) và hoàn thiện đường trục Bắc - Nam.

Quyết Định 3345/QĐ-UBND ngày 08/7/2015 UBND thành phố Hồ Chí Minh do ông Nguyễn Hữu Tín phó Chủ tịch ký ban hành về việc giao đất cho Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc, thì đất của gia đình anh Thái không nằm trong ranh khu đô thị mới Thủ Thiêm, mà nằm trong khu dân cư phía Bắc, phân lô, bán nền, gần 200.000.000 VNĐ/1m2

Bà Lê Thị The là đại diện chính của 63 hộ dân, hiện đang cương quyết khiếu nại và tố cáo việc chính quyền thành phố Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ Lê Thanh Hải dùng bàn tay sắt để cướp nhà và đất của trên 3000 hộ dân, nằm ngoài ranh quy hoạch đã được Thủ Tướng Chính phủ phê duyệt tại đồ án tỷ lệ 1/5000 kèm theo Quyết định số 367/TTg ngày 04/06/1996 của Thủ tướng Chính Phủ.

Bà The và 63 hộ dân quyết tử, không còn gì để mất, sẵn sàng hy sinh cả tính mạng và tài sản của mình, kiên trì đi tố cáo, khiếu nại và kêu cứu khắp thành phố và từ Nam ra Bắc, kiên quyết, bền chí tới cùng, thậm chí đã phải đổ máu, để có được Thông Báo 119. Nay, chính quyền không thực hiện đối thoại theo tinh thần Thông Báo 119 thì làm sao chịu để cho nó lừa, né tránh bằng một buổi tiếp dân, để câu giờ.

Thông báo 119 gởi bà Lê Thị The và 39 công dân đại diện cho 63 hộ dân, thành phố phải tổ chức đối thoại để giải quyết khiếu nại, có sự chủ tri của các Cơ quan TW, phải minh bạch, công khai; lập biên bản và kết luận ngay tại buổi đối thoại. Vì người dân khiếu nại và tố cáo việc UBND TP HCM cố tình vi phạm pháp luật, cố tình vi phạm chủ trương của đảng để phá vỡ quy hoạch, cướp đất của dân ngoài quy hoạch để tham nhũng suốt 20 năm nay.

Qúa bức xúc, nên vào sáng ngày 18 tháng 6 năm 2016, anh Thái đã cự cãi với những người thi công, sau đó bị khoảng chục người của chủ dự án đánh đập anh Thái dã man, gây thương tích nhiều chỗ. Khi công an đến lại không bảo vệ dân mà lại bênh vực chủ dự án, nên anh Thái quá phẫn uất mà vào nhà khóa cửa, tự thắt cổ cho đến chết.

Sẽ tường thuật chi tiết thêm. Tại sao chính quyền lại sợ thi thể bất động của người đã khuất?

 Hoang Binh 

8 nhận xét:

 1. Hình ảnh, bằng chứng không có, thương tích do đánh đập là bao, rồi nguyên nhân tự tử vì sao mà có. Thằng viết bài nó lại cái kiểu đổ thừa cho Công An. Một bài viết như thế này thì ai tin, ai tin cho được. Nguyên nhân tự tử được cho là mâu thuẫn với nhà thầu nhưng liệu có đúng không, mâu thuẫn thôi thì sao phải tự tử. Rồi đổ cho công an không bênh dân dẫn đến cái chết, có liên quan không. Rồi nhân đề lại giật cái tít nghe đã thấy chối tai.

  Trả lờiXóa
 2. mấy cáinày nói ra chỉ là trò vu khống thối chứ thật sự chẳng có cái quái gì là chúng ta có thể nói nó đúng hay không đúng đâu. chả có hình ảnh gì minh họa không có clip thể hiện thì chắc chắn đây chỉ là sự nói dối không chớp mắt. không ai trong chúng ta có thể đánh gia chúng là người như thế nào nhưng hội dân oan bây giờ nó không phải oan mà là bọn chỉ đi làm vì mấy trò rẻ tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Quá vu khống. không có một chứng cứ nào được đưa ra. vậy thử hỏi làm sao chúng tôi có thể tin bài viết này được? yêu cầu người viết bài cần có những chứng cứ cụ thể và xác thực về những hành vi tronng bài báo, nếu có thật thì mới tin được. Chứ không thì bài viết là vu khống và mang tính một chiều!

  Trả lờiXóa
 4. Một bài viết mà không hề có những bằng chứng xác thực mà trên thực tế vụ việc cũng không hề như báo danoan.Thực chất bài viết này có cái đích hướng tới là nhằm bôi nhọ lực lượng công an,ngoài ra tính xác thực thì hoàn toàn không có!

  Trả lờiXóa
 5. Qúa bức xúc, nên vào sáng ngày 18 tháng 6 năm 2016, anh Thái đã cự cãi với những người thi công, sau đó bị khoảng chục người của chủ dự án đánh đập anh Thái dã man, gây thương tích nhiều chỗ. Khi công an đến lại không bảo vệ dân mà lại bênh vực chủ dự án, nên anh Thái quá phẫn uất mà vào nhà khóa cửa, tự thắt cổ cho đến chết. Nghe như nhạc hàn nhỉ. Sao lại có những suy nghĩ và hành động xấu xa như thế được nhỉ. một trang báo lá cái mẹ nó rồi.

  Trả lờiXóa
 6. "Tại sao một người tự thắt cổ cho đến chết lại bị gần 100 an ninh, công an bám sát, theo dõi và bảo vệ?" ư? Tại vì chính quyền sợ cái đám rân chủ chúng mày xuyên tạc, vu khống công an làm chết tử tù, rồi kích động người dân gây rối trật tự công cộng chứ sao! Với cái tài "cắn trộm" của đám rân chủ chúng mày thì ai chả phải sơ, chả phải đề phòng!

  Trả lờiXóa
 7. Cho một ít hình ảnh anh thái bị đánh đập dã man cái xem nào? Mọi lần xí xớn nhiều hình ảnh sinh động lắm cơ mà. Tôi chỉ sợ chính mấy ông rân oan chúng mày hùa nhau đánh chết người, xong lại bù lu bù loa lên kêu công an gây án theo cái kiểu vừa ăn cắp vừa la làng lắm?! Bây giờ thiếu gì những kẻ khốn nạn thế đâu!

  Trả lờiXóa
 8. Đọc bài viết trên chắc sẽ chẳng có ai tin những thông tin trên, bởi vì đây là thủ đoạn mà các đối tượng xấu đã sử dụng quá nhiều, đây toàn là những thông tin xuyên tạc bịa đặt nhằm nói xấu cán bộ của ta, người dân cần cảnh giác trước những thông tin như vậy.

  Trả lờiXóa