Thứ Năm, 21 tháng 7, 2016

Tử hình tên Nguyễn Tấn Dũng và Võ kim Cự !

Tôn Sĩ Nghị - Lê Chiêu Thống, Formosa - Võ Kim Cự

Phạm Đình Trọng (Danlambao) - ...Từ Hà Tĩnh chạy ngược chạy xuôi ra Hà Nội, sang Đài Bắc, đôn đáo rước đại họa Formosa về đầu độc giống nòi, tàn phá quê hương, hành động của Võ Kim Cự ở đầu thế kỷ 21 hoàn toàn giống như hành động của Lê Chiêu Thống cuối thế kỷ 18 từ Kinh Bắc tất tả chạy sang Bắc Kinh phủ phục trước Càn Long vua nhà Thanh, xin Càn Long đưa quân sang chiếm Đại Việt rồi đích thân Lê Chiêu Thống dẫn Tôn Sĩ Nghị đưa 29 vạn quân Thanh tràn qua biên giới vào chiếm Thăng Long... Lịch sử Việt Nam mãi mãi khắc tên Lê Chiêu Thống là tên bán nước ô nhục. Còn Võ Kim Cự rước Formosa về đầu độc biển Việt Nam tàn phá đất nước Việt Nam, diệt chủng giống nòi Việt Nam thì được đảng cộng sản Việt Nam đưa vào Quốc hội của đảng!...

*

Tập đoàn Formosa là một tập đoàn công nghiệp Đài Loan nhưng hoạt động sản xuất chỉ biết có lợi nhuận, không đầu tư vốn khắc phục hậu quả độc hại do dây chuyền sản xuất tạo ra đã gieo chết chóc cho con người và hủy diệt sự sống tự nhiên trong môi trường.

Chính người dân Đài Loan tháng 5.2010 đã công bố bức thư chỉ ra tám tội ác của Formosa:

1. Đặt lợi nhuận cao hơn sự sống của con người.

2. Đẩy sự sống trái đất vào cảnh khốn cùng.

3. Biến dòng sông lớn nhất Đài Loan khô cạn vì đã hút 345.000 tấn nước mỗi ngày.

4. Đầu độc bầu trời và lá phổi của sự sống.

5. Trái đất đang ấm lên còn thải thêm nhiều chất độc làm trái đất càng nóng lên mau lẹ.

6. Di họa ô nhiễm nguồn nước và không khí sẽ kéo dài trong hàng thiên niên kỷ.

7. Di họa rác thải công nghiệp sẽ gây họa đến 10 thiên niên kỷ sau.

8. Formosa là một tập đoàn nói dối, không thực hiện đúng cam kết với người dân.

Năm 2009, tổ chức Vì Môi Trường Ethecon, Đức, đã trao giải Hành Tinh Đen cho ông chủ tập đoàn Formosa FPG, Formosa Plastics Group, với bản hạch tội:

Lịch sử của FPG gắn liền với những tai họa về xã hội và môi trường trên phạm vi toàn cầu:

- Lợi dụng xu thế quốc tế đang chối bỏ các sản phẩm PVC vì thuộc tính nguy hại cố hửu của chất này, FPG càng đẩy mạnh sản xuất PVC và trở thành nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm này, thậm chí coi thường cả việc cấm một số sản phẩm PVC tại Đài Loan.

- Năm 1998 FPG bị bắt quả tang khi định xả 3000 tấn rác độc tại vùng cảng biển Sihanoukville của Campuchia.

- FPG thường xuyên để xảy ra các tai nạn sản xuất gây chết người, nhiều vụ nổ ở mức sát thảm họa buộc phải di tản dân chúng.

- FPG nằm trong nhóm 10 thủ phạm gây ô nhiễm lớn nhất tại Đài Loan, gây ra 25% trên tổng số khí nhà kính do Đài Loan phát ra.

- Thái độ coi thường luật pháp, môi sinh và hòa bình, cộng đồng và quyền con người của FPG có thể thấy rõ trong một ví dụ tại Delaware, Hoa Kỳ.

Và tổ chức Vì Môi Trường Ethecon dõng dạc Tuyên án: Các người chống lại nhân loại và môi trường vì tính ích kỷ, lòng tham lam vô độ, bất chấp cả luật pháp và đạo đức. Các người xứng đáng được bêu dương.

Với tội ác chống sự sống, chống loài người như vậy, Formosa đi đến đâu cũng bị xua đuổi. Là đại họa của sự sống tự nhiên, đại họa của giống nòi dân tộc, Formosa đã bị xua đuổi ở Mỹ, ở Ấn Độ nhưng một chức sắc đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy viên trung ương đảng, Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Võ Kim Cự đã thậm thụt tiếp xúc với Formosa, thậm thụt chạy thủ tục hành chính để rước đại họa Formosa về Hà Tĩnh với tốc độ của đội quân nhà Thanh được Lê Chiêu Thống dẫn đường từ Quảng Đông, Quảng Tây, Vân Nam, Quý Châu rầm rập tiến vào xâm lược nước ta cuối thế kỷ 18.

Từ Hà Tĩnh chạy ngược chạy xuôi ra Hà Nội, sang Đài Bắc, đôn đáo rước đại họa Formosa về đầu độc giống nòi, tàn phá quê hương, hành động của Võ Kim Cự ở đầu thế kỷ 21 hoàn toàn giống như hành động của Lê Chiêu Thống cuối thế kỷ 18 từ Kinh Bắc tất tả chạy sang Bắc Kinh phủ phục trước Càn Long vua nhà Thanh, xin Càn Long đưa quân sang chiếm Đại Việt rồi đích thân Lê Chiêu Thống dẫn Tôn Sĩ Nghị đưa 29 vạn quân Thanh tràn qua biên giới vào chiếm Thăng Long.

Cuối năm 1788 Tôn Sĩ Nghị cùng 29 vạn quân Thanh vào Thăng Long chưa kịp gây tội ác thì đầu năm 1789 đã bị vua Quang Trung của nước Nam đốc thúc quân Đại Việt đánh tan tác, thây lính Thanh chất thành gò thành đống ở kinh kỳ Thăng Long, từ Ngọc Hồi đến Đống Đa, xác quân Thanh xâm lược trôi nghẽn cả dòng sông Hồng.

Lịch sử Việt Nam mãi mãi khắc tên Lê Chiêu Thống là tên bán nước ô nhục. Còn Võ Kim Cự rước Formosa về đầu độc biển Việt Nam tàn phá đất nước Việt Nam, diệt chủng giống nòi Việt Nam thì được đảng cộng sản Việt Nam đưa vào Quốc hội của đảng!

20.07.2016

Phạm Đình Trọng

25 nhận xét:

 1. trong lịch sử hay trong hiện tại chúng ta luôn nhìn thấy những bộ mặt và những con người lãnh đạo . học có người xuất chúng có người không xuất chúng như tác giả đã nói về nhân vật Lê Chiếu Thống . thế nhưng việc đánh đồng với ông Võ Kim CỰu hay ông Nguyễn Tấn Dũng nó không hợp lí và đây chỉ là một sự quy kết là họ sai trái và đưa ra để họ làm bia đỡ thì hoàn toàn không có gì là hợp lí cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy bạn nói đúng, bạn nam thi lịch sự tý. húng ta luôn nhìn thấy những bộ mặt và những con người lãnh đạo . học có người xuất chúng có người không xuất chúng như tác giả đã nói về nhân vật Lê Chiếu Thống . thế nhưng việc đánh đồng với ông Võ Kim CỰu hay ông Nguyễn Tấn Dũng nó không hợp lí và đây chỉ là một sự quy kết là họ sai trái và đưa ra để họ làm bia đỡ thì hoàn toàn không có gì là hợp lí cả

   Xóa
 2. thật nhố nhăng, lố bịch. tại sao trang blog này có những lời lẽ vu khống trắng trợn đến như vậy? chúng không biết thế nào là tội vu khống hay sao. những thông tin đưa ra có tính một chiều, không thể có những chuyện đòi lôi một người ra tử hình chỉ vì cái miệng của các người được

  Trả lờiXóa
 3. tôi thấy nếu như bài viết trên xuất phát từ những quan điểm phiến diện và mang tính không có tình khách quan thì đúng như cái tiêu đề cho thấy ad của bài viết đã quá chú trọng vào những gì mà mục đích đã đặt ra , và việc nói ba hoa sai lầm của những cách suy diễn đã cho thấy những gì là sự thật ở ngoai thực tế bị đảo lộn và những con người khác sẽ cảm thấy đọc song bài này là hoàn toàn sai lầm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn có thấy danoan nó thật nhố nhăng, lố bịch. tại sao trang blog này có những lời lẽ vu khống trắng trợn đến như vậy? chúng không biết thế nào là tội vu khống hay sao.NHư chúng ta biết cái nào cũng cần thời gian và chứng cứ cụ thể. Chứ những chứng cơ đơn thuần này thì ai mà tin để từ đó có hướng giải quyết được.

   Xóa
 4. Khỏi luận bàn chi cho tốn giấy mực.Những tên tham quan dính líu tới Formosa cứ đem ra chặt đầu là xong ngay, Nhân Dân sẽ an lòng ! đó là cách hay nhất để lấy lại lòng tin của dân !!!

  Trả lờiXóa
 5. Khỏi luận bàn chi cho tốn giấy mực.Những tên tham quan dính líu tới Formosa cứ đem ra chặt đầu là xong ngay, Nhân Dân sẽ an lòng ! đó là cách hay nhất để lấy lại lòng tin của dân !!!

  Trả lờiXóa
 6. việc xử lý những người có trách nhiệm trong những vấn đề như vụ fomosa là của Nhà Nước phải có pháp luật chứ cứ từ miệng mà có thể tử hình người này hay người kia là việc vô cùng phi lý. và định tội một người trong khi chưa có một loại chứng cứ nào thì lại càng phi lý hơn!

  Trả lờiXóa
 7. Dư luận viên !

  Trả lờiXóa
 8. hazzz,thế này nhé.một anh chàng lấy một cô vợ.được gia đình đồng ý, hợp tác xã cho phép, làm đám hỏi cưới đàng hoàng rồi.cưới nhau đc một thời gia cô vợ bị ghẻ bẹn vùng kín khiến cho anh chàng này tâm tư rồi bỏ nhau.thế bây giờ quay ra chửi gia đình vs hợp tác xã sao lại cho cưới làm gì à.cái này thu hút đầu tư một cách ko chọn lọc đã đành nhưng cũng tại quản lý yếu kém và tại "cô vợ" này ở bẩn quá thôi nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ví von cũng khắm đấy. Tiên ví von thì đây cũng ví von luôn cho dễ hiểu. Đất nước ta cũng như một cái gia đình ấy. Còn thiếu thốn trăm mối, đủ thứ. Biết là mua một cá tủ lạnh tốt, đời mới, xin hẳn là tốt đấy. Nhưng tiền không có, đành phải đi mua cái tủ cũ, ít tiền hơn. Dẫu biết nó nhanh hỏng, nó tốn tiền điện, tiền sửa chữa hơn. Nhưng tiền không có, lại trăm thứ khác phải lo. Vậy thì đành mua cá tủ lạnh cũ thôi, nếu không chấp nhận thì bao giờ mới khấm khá lên được. Nói như vậy đã hiểu ra chưa!?

   Xóa
 9. Sói rừng nhiễm ebola khùng điên Nam Thi 22:47 nói gì bẩn thỉu thế ? dư luận viên có khác !

  Trả lờiXóa
 10. nghe cái kiểu giật tít mà thấy buồn cười quá không chấp nhận được các bạn dựa vào cái quái gì mà đưa ra mấy luận điệu vớ vẩn như thế. chúng ta nhìn thấy FMS sai chúng ta thấy được thiệt hại của nó và chúng ta không thể nào đánh giá rằng ai nên bị trả giá ai không nên bị trả giá bời chưa và không có một bằng chứng nào mà buộc tội họ

  Trả lờiXóa
 11. Bọn dân chủ cuội chúng nó bị điên mất rối, một lũ điên rồ. Thật sự không biết chúng lấy thông tin ở đau mà nói ở đâu Fomosa cũng bị đuổi. Chúng đang cố tình kích động người dân gây rối, chống đối. Fomosa gay ra ô nhiễm nhưng họ đã phải công khai nhận lỗi và đền bù thiệt hại cho người dân, xử lý ô nhiễm môi trường. CHúng ta đang phát triển công nghiệp, cần phải có những khu công nghiệp chứ không thể cứ thấy sai mà đuổi, mà tẩy chay họ.

  Trả lờiXóa
 12. Việc thu hút vốn đầu tư cũng như các nhà đầu tư nước ngoài là việc cần thiết trong khi đất nước ta còn đang trong quá trình phát triển kinh tế cần có những động lực lớn để phát triển kinh tế.Nhưng thực tế cũng tồn tại nhiều nhà đầu tư lại coi trọng lợi nhuận mà làm ô nhiễm môi trường nước ta.Tuy nhiên việc đổ lỗi cho các lãnh đạo như trang báo nói trên là hoàn toàn không đúng.Có hay chăng ta cần phải rút kinh nghiệm ,cần có những quy định chặt chẽ hơn trong các hợp đồng đầu tư!

  Trả lờiXóa
 13. thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào VIệt Nam chúng ta không thể nào không chấp nhận được. Việc đầu tư như vậy là có lợi nhưng chúng ta khô ng làm tốt quản lí nên mới có xảy ra những sự việc như vậy. Việc này chúng ta không lường trước được nhưng đâu thể quy trách nhiệm về phía ai. Thế nên cái vấn đề quan trọng là giải quyết hậu quả chứ không phải đem nhau ra làm trò như vậy.

  Trả lờiXóa
 14. Ai chẳng biết thằng Fomosa chuyên gây ô nhiễm, chẳng tốt đẹp gì. Nhưng công bằng mà nói thì thì Hà Tĩnh nhà mình cũng bão lũ quanh năm, thực tế thì cũng có mấy thằng dám đầu tư vào đâu. Đầu tư một đống tiền rồi để quanh năm chống thiên tai, bão lũ à. Nói như vậy để thấy rằng, muốn đưa kinh tế, xã hội phát triển thì đôi lúc chúng ta cũng phải chấp nhận đánh đổi. Chỉ có điều chấp nhận ở mức độ, giới hạn nào cho phép mà thôi!

  Trả lờiXóa
 15. Cái nào cũng vậy, chúng ta cần mạnh dạn và đúng đắn Khỏi luận bàn chi cho tốn giấy mực.Những tên tham quan dính líu tới Formosa cứ đem ra chặt đầu là xong ngay, Nhân Dân sẽ an lòng ! đó là cách hay nhất để lấy lại lòng tin của dân !!! Những hành vi tố cáo sai phạm không đúng làm mất uy tín của họ cũng cần lên án...

  Trả lờiXóa
 16. bài viết này có tính quy kết và lên án cực kì mạnh mẽ và không phù hợp. Bởi vì chúng ta đã biết tội ác của FMS ở Vn là không thể chấp nhận được không gì có thể ủng hộ cho chúng và chính quyền cung như các lực lượng chức năng đữa và đang có nhiều biện pháp để bắt FMS phải thừa nhận và chịu trách nhiệm. nên xem lại vấn đề rồi hãy đưa ra ý kiến.

  Trả lờiXóa
 17. Người viết bài viết này ra chỉ có cái nhìn một chiều, nếu như formosa hoạt động và đem lại những lợi ích về kinh tế cho Việt Nam thì chúng ta phải cám ơn những người đã đưa và mời được sự đầu tư vào cho nước ta, trên thực tế formosa đã đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế nước ta chúng ta không thể phủ nhận điều đó, và theo quy định thì ông Võ Kim Cự và thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không hề có sai phạm.

  Trả lờiXóa
 18. Lúc tỉnh Hà Tĩnh ký kết hợp đồng với Formosa, tạo điều kiện cho hàng nghìn dân lao động thì không thấy tên nào có ý kiến, giờ hậu quả đã xảy ra thì thay nhau lôi ra, tập đoàn Formosa đã nhận lỗi và chấp nhận bồi thường 500 triệu đô, chúng ta nên hành động để giúp cải thiện đời sống người dân miền trung chứ không phải chỉ biết kêu than kiểu này !

  Trả lờiXóa
 19. Trong việc cấp phép hoạt động cho formosa ông Võ Kim Cự đã làm đúng thẩm quyền và đúng luật, ông cũng đã trình chính phủ văn bản xin phép cho nên tất cả các quy trình đều đúng, chúng ta không thể thấy formosa gây ảnh hưởng đến môi trường là nói việc cấp phép sai.

  Trả lờiXóa
 20. Cái này cũng từ trung quốc mà ra cho đến các vị cấp cao với nhau ...........

  Trả lờiXóa
 21. Cái này cũng từ trung quốc mà ra cho đến các vị cấp cao với nhau ...........

  Trả lờiXóa