Thứ Ba, 26 tháng 7, 2016

Kim Ngân - loại ăn cháo đá bát !

CanhCo/ Blog RFA: “Đóng góp” đầu tiên của bà Ngân

“Những hạt gạo bà đang ăn là đóng góp cho xã hội mà không cần phải lên tiếng tranh luận. Cũng vậy, mọi thành phần trong cộng đồng của một quốc gia đều góp tay vào hình thành đất nước ấy bằng những hành động thiết thực nhất. Không ai trong họ lên tiếng ca ngợi sự đóng góp của mình. Chỉ có đảng của bà mới mạnh miệng khoe khoang về sự đóng góp của nó bằng xương máu người khác”.
_____

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội khóa 14 khi trả lời báo chí lần đầu tiên trong tư cách Chủ tịch đã làm cho dân chúng thất vọng. Thất vọng vì lập luận, vì thói quen cũ mòn của người cộng sản và vì sự thiển cận quen thuộc của một cán bộ ăn cơm Đảng quá lâu, tuy ngồi ở vị trí nào thì sự sợ hãi và ơn Đảng đã trở thành hồn cốt khiến bà không thể nói khác, dù một chút, so với những người đi trước trong căn nhà Quốc hội.

Có hai điều quan trọng nhất hiện nay là tình hình Biển Đông, sau vụ Trung Quốc thua kiện Philippines, và vụ án Formosa, cái đinh cắm vào vùng đất miền Trung có khả năng làm cho cả nước sẽ trở thành bệnh nhân Tetanus, uốn ván.


Về Biển Đông, trả lời báo chí bà nói: “Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình”.

Có hai vấn đề trong câu trả lời: thứ nhất bà né tránh ý nghĩa thật của câu hỏi tập trung về các nguy hiểm khi Việt Nam mất dần biển đảo vào tay Trung Quốc qua các bồi đắp nhân tạo, cấm hành nghề và sát thương ngư dân Việt Nam. Bà dùng cụm từ “Bảo vệ hòa bình” để né tránh sự thật mà thay vì sự “xâm lược” của Trung Quốc mà cả nước đều biết.

Bà không cần phải bảo vệ “hòa bình”, mà điều cần phải bảo vệ là đất nước, là lãnh thổ, là biển đảo đã được gầy dựng bằng xương máu tổ tiên. Hòa bình chỉ là uyển ngữ mà Đảng này ra lệnh cho chính phủ và quốc hội phải nói vào bất cứ lúc nào đất nước bị bọn Trung Quốc tàn hại, xâm chiếm.

Hoàng Sa và Trường Sa không cần sử dụng hai chữ “hòa bình”, chúng cần dùng từ chính xác là “đòi lại”.

Vì không dám đòi, cả tập đoàn của bà rón rén dùng hai chữ “hòa bình” khi nói chuyện với Trung Quốc, và với những ai không rón rén như bà cùng với hơn hai trăm Ủy viên Trung ương cộng với 500 khuôn mặt đần độn tại quốc hội sẽ bị cho là kích động, là làm hại đại cục, là phá hoại sự tận tụy của Đảng đã và đang âm thầm tranh đấu đòi lại chủ quyền cho đất nước.

Bà nói trong niềm tim mù lòa rằng chỉ có Đảng của bà đang phục vụ là đúng và mọi thành phần khác trong xã hội là sai lầm, là phá hỏng kế hoạch nhịn nhục qua ải của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hãy thẳng thắn một lần đi, bà sẽ bớt kiêu ngạo. Kiêu ngạo không thích hợp với giọng nói tương đối nhỏ nhẹ và dịu dàng của dân Bến Tre đâu, kể cả kiêu ngạo cộng sản.

Thứ hai, khi bà cho rằng “một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình”.

“Làm gì cho đất nước” là cụm từ thú vị nhất mà người dân chúng tôi muốn hỏi ngược lại cho bà và những người đang nắm chặt quyền hành từ bao năm nay.

Xin lưu ý cho bà biết, mỗi công dân trong một đất nước đều đã đóng góp ngay từ lúc vừa biết đi học. Những chữ cái đầu tiên là đóng góp thiết thực nhất cho tiến trình xây dựng và bảo vệ cũng như phát triển quốc gia. Đi học không phải để làm quan mà để tự nâng cao dân trí của một công dân, đó không phải là đóng góp sao?

Qua thời gian, nếu là nông dân, những hạt gạo bà đang ăn là đóng góp cho xã hội mà không cần phải lên tiếng tranh luận. Cũng vậy, mọi thành phần trong cộng đồng của một quốc gia đều góp tay vào hình thành đất nước ấy bằng những hành động thiết thực nhất. Không ai trong họ lên tiếng ca ngợi sự đóng góp của mình. Chỉ có đảng của bà mới mạnh miệng khoe khoang về sự đóng góp của nó bằng xương máu người khác.

Những con cá được bắt từ Biển Đông là đóng góp của người ngư dân. Những hạt muối của diêm dân không những chỉ phục vụ dinh dưỡng cho con người mà nó còn phải được xem là đóng góp của xã hội. Hỏi những câu đại loại như bà hỏi trước cửa Quốc hội là phỉ báng người dân, là làm nhơ nhuốc hai chữ quốc hội. Bởi, vừa ăn lương của dân phát cho lại vặn vẹo người đổ mồ hôi cho những đồng lương ấy.

Chúng tôi không cần chứng minh rằng đã làm gì cho đất nước mà chính bà và những người đang điều hành đất nước này phải trình báo với chúng tôi là đã làm gì để cho đất nước tan hoang như hiện nay.

Chúng tôi, những “Tổ chức, cá nhân” mà bà nói là những trí thức không được lên tiếng trước quốc hội hay trên báo chí như bà. Họ là những người dân bình thường nhưng đau đớn vì tổ quốc bị hiếp đáp, xâm lăng. Họ là những người nói hộ cho ngư dân bỏ thây ngoài biển để cho bà và Đảng của bà còn có chút gì đó bám víu vào cái gọi là chủ quyền biển đảo. Bởi nếu họ không ra Hoàng Sa đánh cá thì ai sẽ nhắc cho thế giới biết Hoàng Sa từng là của Việt Nam khi cả chế độ của bà theo chủ trương nhỏ nhẹ rất “hòa bình”?

Họ, những người bị bà cho là kích động ấy không bị ràng buộc gì với Đảng Cộng sản Trung Quốc nên trong phát biểu của họ đầy chất lửa. Họ không cam tâm nhìn đất nước mất dần vào tay ngoại bang, thật khác xa với bà và đồng sự, chỉ thấy đồng nhân dân tệ lấp lánh qua từng dự án, từng cái lót tay êm ái.

Nếu không êm ái thì làm sao bà lại cam lòng nghe theo chỉ thị của ông Trọng để làm điều khuất tất ngay những ngày đầu tiên tại thềm quốc hội?

Báo chí hỏi bà vụ Formosa bà trả lời như thế này:

Về việc đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) kiến nghị Quốc hội lập ủy ban lâm thời điều tra vụ Formosa gây sự cố môi trường biển, bà Kim Ngân nói hiện chưa có chủ trương lập ủy ban lâm thời.

“Đây là vấn đề rất lớn, Chính phủ đã rất nỗ lực, quyết tâm điều tra sớm. Bộ Chính trị cũng đã nhiều lần nghe báo cáo về vấn đề này. Quốc hội chưa lập ủy ban lâm thời nhưng chúng tôi sẽ giám sát rất chặt chẽ, tiếp tục theo dõi quá trình giải quyết”.

Bà lừa đã lừa gạt người dân vì trước đó 1 ngày khi trả lời báo chí tại phiên họp thứ nhất của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khoá 14 vào ngày 22 tháng 7 năm 2016 chính bà đã phê chuẩn cho ông Võ Kim Cự, người đích thân cho phép  Formosa vào Vũng Áng được hoạt động 70 năm, trở thành thành viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

Làm sao Quốc hội điều tra khi phê chuẩn nghi phạm lớn nhất của Formosa vào Ủy ban kinh tế, vốn có quyền phủ quyết, hay ít ra lèo lái mọi điều tra có liên quan đến mình?

Có phải bà đang tự tát vào mặt bà hay là đang tát vào mặt nhân dân cả nước?

Việc làm này của bà phải chăng là đã “làm gì đó cho tổ quốc” và do đó từ đây bà có quyền tiếp tục câu hỏi rất “kinh điển” cho bất cứ ai, kể cả những người trong quốc hội nếu ngứa miệng hỏi điều phải quấy?

Kể cũng không lạ khi bà cho rằng Luật Biểu tình cần phải xem xét cẩn thận mặc dù đã gần 70 vẫn còn nằm trong ngăn kéo quốc hội, bà nói “Luật Biểu tình ra mà rối loạn đất nước thì không ai mong muốn”.

Điều này bà tiên đoán rất đúng, bởi nếu không chận nó thì e rằng cuộc biểu tình lớn nhất Việt Nam sẽ nổ ra trước cửa Quốc hội vì chính những “đóng góp” của bà đấy, bà Chủ tịch Quốc hội ạ.

22 nhận xét:

 1. Nói như bài viết thì trước đến nay có lẽ cả bộ máy chính quyền đều bó tay trước mọi vấn đề của đất nước hay sao, vụ fomosa đã có những kết luận rất khách quan và giờ là tiếp tục để giải quyết triệtđể, rồi những quyết sách đã đem lại nhiều thuận lợi cho nhân dân, không thể phủ nhận những hạn chế còn tồn tại nhưng cũng không vì thế mà có thể lôi chuyện hạt lúa hạt gạo ra để xen lẫn chuyện chính trị được. Cam đoan người viết bài này cũng chỉ là kẻ ngồi không và đợi người khác sơ hở, chứ cũng chả dám xung phong nếu như đất nước thật sự có "ngoại xâm" như trong bài viết!

  Trả lờiXóa
 2. chưa bao giờ chúng ta cho rằng Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về Trung Quốc nên nói như tác giả là không chính xác, nó vẫn là của chúng ta nên không có lí do gì phải đòi lại cả mà dùng từ như chủ tịch quốc hội là hoàn toàn chính xác, chúng ta cần bảo vệ nền hòa bình trước sự bành trướng của Trung Quốc. Còn về vụ Fomosa, theo dõi thời sự mấy ngày hôm nay tôi thấy chính quyền đang có những biện pháp mạnh tay đối với công ty này cùng với đó là những biện pháp kiểm tra giám sát tránh tình trạng tương tự có thể xảy ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chi là đúng! Việc cần làm trước mắt là phải có những quyết sách đúng đắn trước mọi vấn đề nóng hiện nay của đất nước. Mọi đất nước trên thế giới đều có những khó khăn riêng, điều quan trọng là phải biết đoàn kết với nhau trên nền tảng những quyết sách đúng đắn của nhà nước. Việt Nam ta đã gặp nhiều khó khăn từ trước đến nay nhưng vẫn vượt qua được ấy thây!!!

   Xóa
 3. Có một lời khuyên cho cái gọi là xã hội dân sự hay những người tự xưng là dân chủ: Nếu không giúp ích được gì cho đất nước thì nên ngồi im để người có tài năng, có “tâm” và có “tầm” làm điều đó, chứ đừng nghe theo lời các thế lực xấu bên ngoài mà phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qúa đúng . Hãy để người có tài năng, có “tâm” và có “tầm” như Trịnh Xuân Thanh chẳng hạn .

   Xóa
 4. cái luận điệu phê phán của người viết cũng có phần hay ho đấy nhưng đây không phải là một điều mà chúng ta không hướng đến và có thể chấp nhận được. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: "Việt Nam nhất quán một quan điểm về chủ quyền, chưa bao giờ thay đổi, đó là vấn đề thiêng liêng với mỗi một người dân Việt Nam. Người Việt Nam hơn bất cứ đâu đều yêu chuộng hòa bình. Việt Nam có nhiều biện pháp đấu tranh để đảm bảo chủ quyền lãnh thổ nhưng cũng đảm bảo môi trường hòa bình, ổn định cho người dân".“Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình”, Chủ tịch Quốc hội nói.

  Trả lờiXóa
 5. Lê Hiền Đức14:53 29 tháng 7, 2016

  Nguyễn thị Kim Ngân: "Ăn cháo đái bát"hắn nói "...các bạn đã làm gì cho đất nước?"
  "Chưa làm được gì cả !"
  Từ khi đọc được câu này (Ngân nói trong cuộc họp báo):Chúng tôi (riêng tôi) ấm ức suốt mấy ngày hôm nay khi thấy Ngân như 1 người "điên"mà ăn nói hàm hồ như vậy !?
  Nếu không có những con người đã :
  -Hy sinh cả tuổi thanh xuân của họ !
  -Họ không sợ gian khổ,
  -Họ đã lên rừng,xuống biển
  -Họ chiến đấu dũng cảm rồi có nhiều người đã bỏ lại 1 phần thân thể của họ ở chiến trường
  -Họ đã nằm lại vĩnh viễn nơi trận mạc...
  -Tất cả những con người đó họ đã đáp lại lời của Tổ quốc,
  -Họ đã giữ gìn được Đất nước còn lại ngày nay !
  Không có các bạn đó thì sao Ngân có được cái ghế (chủ tịch quốc hội) mà ngồi hôm nay ?
  Ngân đừng "vô ơn,bạc nghĩa" như thế !
  Ngân hãy công khai có lời "xin lỗi"trước toàn thể nhân dân Việt nam,trước mặt những thương binh,trước vong linh những liệt sĩ đã nằm xuống ngoài mặt trận để cho Tổ quốc chúng ta đứng lên!
  Nếu không mau mau "sám hối" thì khi chết cũng không "nhắm được con mắt" đâu Ngân ạ !

  Trả lờiXóa
 6. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, bà nói sai sao? Trong cương vị của mình bà luôn nhắc nhở người dân làm theo những cái đúng. Biển đảo mất chủ quyền nhưng phải xác định là lấy lại nó không chỉ bằng cái mồm và sự hô hào chống TQ là được. Chúng ta cần hòa bình hơn bao giờ hết, vì vậy đừng dở hơi mà nghe theo bọn có tư tưởng phản động, gây rối để hô hào chiến tranh đòi chủ quyền. Nó chỉ làm tổn hại tới lợi ích quốc gia, dân tộc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. những từ đó dùng hoàn toàn hợp lý vì chúng ta đang nghe bà phát biểu công khai trước toàn thể dân chúng cũng như cộng đồng quốc tế, vì vậy từng lời phải hợp lý với các công ước, các điều luật quốc tế và tình hình thực tế. còn về nội dung thì khỏi bàn, chỉ có rận chủ mới phản đối thôi chứ ai cũng thấy đúng cả.

  Trả lờiXóa
 8. nếu nói chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân là nói láo thì hoàn toàn không có căn cứ nào cả tất cả chỉ là lời nhục mạ bà mà thôi.Trước những diễn biến của cuộc tranh chấp và kết quả khả quan mà PCA đã đưa ra chúng ta một lần nữa khẳng định mong muốn được khẳng định chủa quyền và lên án mạnh mẽ phía Trung Quốc đã có âm mưu và hành động xâm lược đối với Việt Nam nói riêng và vùng Biển Đông nói chung. Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền trên Biển Đông, phản đối kịch liệt và không thừa nhận yêu sách đường lưỡi bò của Trung Quốc trên Biển Đông. Việt Nam ủng hộ việc giải quyết tranh chấp chủ quyền, lãnh thổ bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 9. Những phát biểu của bà Nguyễn Thị Kim Ngân trước toàn thể nhân dân làm đều nhằm giúp người dân có thể hiểu những mặt thực tế nhất của các vấn đề Formusa hay vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển Đông.Người dân cần và thực tế đã được tuyên truyền về những chính sách của Đảng ta đối với vấn đề chủ quyền biển đảo.

  Trả lờiXóa
 10. Thôi, tôi lạy mấy bố rân chủ các người."Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình". Từng câu từng chữ nói đúng tim đen của mấy người rồi chứ gì. Mấy người đã làm gì cho đất nước chưa, chưa hề! Mấy bố chỉ giỏi kích động, xúi giục người dân làm rối tình hình lên chứ có được nước dưa gì đâu! Giỏi thì ra Trường Sa cầm súng, lên biên giới bảo vệ chủ quyền xem. nếu không có cái gan ấy thì im mồm đi cho tôi nhờ!

  Trả lờiXóa
 11. Thường thì cái thói của kẻ tiểu nhân thấy người phê phán mình thì cay cú, muốn tìm cách trả thù lắm. Trường hợp này thì đúng với đám rân chủ quá còn gì. Sau bài phát biểu của bà Kim Ngân mà đám rân chủ không phản ứng gì thì mới lạ chứ. Chúng có phản ứng, có xúc pham bà Kim Ngân thì mới đúng bản chất tiểu nhân của rân chủ. Cho nên chẳng có gì bất ngờ khi chúng chê bai bà đủ điều cả!

  Trả lờiXóa
 12. Quá vô lý. dm cái xàm ngôn Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cam kết sẽ cùng các đại biểu Quốc hội phấn đấu tiếp tục đổi mới để nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, để Quốc hội thực sự là một Quốc hội đoàn kết, sáng tạo, hành động vì lợi ích của nhân dân, vì danh dự và niềm tự hào của dân tộc, vì sự phát triển bền vững của đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Dân họ biết chứ đéo cần các bạn biết nhé, chúng tôi không thể chấp nhận những ngôn ngữ mưu đồ tồi tệ như thế này. Hiện nay một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình". Từng câu từng chữ nói đúng tim đen của mấy người rồi chứ gì. Nghỉ đi nhé.

  Trả lờiXóa
 14. có mấy cái đó mà cũng xuyên tạc đc thành ra thế này .đến quỳ vs mấy thanh niên chống cộng ở cái xuân việt nam này.thay vì ngồi xó nhà làm bồi bút và đi soi mói từng câu từng chữ của lãnh đạo rồi viết thành bài như này thì ra đi làm mà kiếm đồng lương chính chắn tí vừa giúp mình vừa giúp kinh tế đất nước phát triển tí đê.nhìn mấy thằng chống cộng kiểu này thì đất nước nó kém phát triển là đúng rồi

  Trả lờiXóa
 15. Một người vượt qua hàng triệu người, được toàn dân ủng hộ lên làm một trong bộ tứ lãnh đạo của nước nhà, đó là bộ mặt của đất nước chứ không phải là trò đùa để những tên mang danh "rận chủ" lao vào khua chiêng múa mép. Nếu như các người thấy mình giỏi hơn, mình tài hơn thì hãy chứng tỏ bằng năng lực của mình, bằng hành động chứ đừng chém gió kiểu này nữa !

  Trả lờiXóa
 16. Đừng tức giận khi người ta nói sự thật vì thực tế những kẻ hô hào to nhất, những kẻ kêu gọi làm loạn chính là những kẻ chẳng làm được gì cho đất nước. Bảo vệ hòa bình không phải cứ hô to, gào thét là được. Đâu có ai quan tâm, để giữ vững chủ quyền nhưng đồng thời cũng phải đảm bảo hòa bình ổn định để phát triển và một việc làm khó, đòi hỏi phải dùng cài đầu, mưu trí, chiến lược dài hơi, sách lược đúng đắn, chiến thuật khôn khéo chứ không phải là đi luyện giọng. Vậy nên các nhà đấu tranh dâm chủ bới "cắn" càn đi cho nhân dân được nhờ. Điếc tai lắm!

  Trả lờiXóa
 17. Mấy Lũ Rận đúng là không hiểu gì về mong muốn của người dân, tôi thấy chủ tịch Quốc Hội phát biểu như thế là rất hợp lòng dân, dân chúng yêu chuộng hòa bình và cần giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình chứ chúng tôi không cần chiến tranh, xin các anh rận chủ im lặng cho chúng tôi được nhờ.

  Trả lờiXóa
 18. vụ fomosa đã có những kết luận rất khách quan và hiện đang tiếp tục được giải quyết cho thật triệt để, rồi những quyết sách đã đem lại nhiều thuận lợi cho nhân dân, không thể phủ nhận những hạn chế còn tồn tại nhưng cũng không vì thế mà có thể lôi chuyện hạt lúa hạt gạo ra để xen lẫn chuyện chính trị được. Cam đoan người viết bài này cũng chỉ là kẻ ngồi không và đợi người khác sơ hở, chứ cũng chả dám xung phong nếu như đất nước thật sự có "ngoại xâm" như trong bài viết!

  Trả lờiXóa
 19. nói như tác giả là vô căn cứ. hoàng sa trường sa vẫn là của chúng ta nên không có lí do gì phải đòi lại cả mà dùng từ như chủ tịch quốc hội là hoàn toàn chính xác. chúng ta cần bảo vệ nền hòa bình trước sự bành trướng của Trung Quốc. Còn về vấn đề Fomosa, theo dõi thời sự mấy ngày hôm nay có thể thấy chính quyền đang có những biện pháp mạnh tay đối với công ty này cùng với đó là những biện pháp kiểm tra giám sát tránh tình trạng tương tự có thể xảy ra

  Trả lờiXóa
 20. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: "Việt Nam nhất quán một quan điểm về chủ quyền, chưa bao giờ thay đổi, đó là vấn đề thiêng liêng với mỗi một người dân Việt Nam. Người Việt Nam hơn bất cứ đâu đều yêu chuộng hòa bình. Việt Nam có nhiều biện pháp đấu tranh để đảm bảo chủ quyền lãnh thổ nhưng cũng đảm bảo môi trường hòa bình, ổn định cho người dân".“Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình"... nhận xét của bà quá đúng đắn!

  Trả lờiXóa