Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

Tướng Chung muốn đối đầu với nhân dân ?

 Tướng CA Nguyễn Đức Chung muốn đối đầu với nhân dân?

Phản ứng trước lời vu cáo về việc đi khiếu kiện được tiền, bà Cấn Thị Thêu – một dân oan Dương Nội tố cáo đây chính là âm mưu dọn đường dư luận của nhà cầm quyền Hà Nội để đàn áp, bắt bớ những người khiếu kiện.

Tại buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội hôm 8/3/2016, thiếu tướng CA Nguyễn Đức Chung - chủ tịch UBND TP.Hà Nội nói rằng các dân oan đã nhận số tiền 100-400 đô từ nước ngoài để đi khiếu kiện.

"Công an thành phố có nhiều tài liệu chứng tỏ các đối tượng này hàng tháng đã nhận ít nhất mỗi người 100-400 USD từ nước ngoài để đi khiếu kiện gây mất trật tự công cộng, dù nhiều nội dung khiếu kiện đã được giải quyết triệt để", ông Chung nói.

Phát biểu này đã khiến bà con dân oan Dươi Nội – những nạn nhân bị cướp đất, tỏ ra rất phẫn nộ.

Trao đổi với CTV Danlambao, bà Cấn Thị Thêu cho biết đây là một phát biểu “hồ đồ” của chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

“Ông Chung không có tư cách gì mà can thiệp vào việc các nhà hảo tâm trao tặng chúng tôi”.

Theo bà Thêu, từ khi bị cướp đất cho đến nay, bà con nông dân Dương Nội đã phải kiên trì khiếu kiện suốt 8 năm trời. Do bị tước đoạt nguồn sống, nhiều người lâm vào tình trạng đói khổ.

Dù đã gửi đơn kêu cứu khắp nơi, nhưng dân oan Dương Nội chỉ nhận được một lần cứu đói từ trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam, với tặng phẩm là… 2 thùng mỳ tôm và 1 thùng nước khoáng.

Trước tình trạng trên, nhiều tấm lòng hảo tâm khắp nơi đã gửi quà về hỗ trợ bà con dân oan Dương Nội.

Dù vậy, những nghĩa cử này đã bị nhà cầm quyền CSVN dựng chuyện xuyên tạc và vu khống. Bà Thêu nói:

“Chủ tịch UBND phường Dương Nội Lã Quang Thức xuyên tạc rằng chúng tôi nhận tiền, gạo từ nước ngoài, từ thế lực thù địch và vi phạm pháp luật”.

Theo bà Thêu, đây là âm mưu dọn đường dư luận nhằm đàn áp, bắt bớ đối với bà con dân oan.

“Họ muốn cô lập những tấm lòng hảo tâm của bà con gửi đến dân oan. Các ông ấy muốn nuốt trôi món lợi nhuận khổng lồ từ việc cướp đất của chúng tôi”.

“Nếu ông Chung có đủ bằng chứng đi khiếu kiện được 100-400 đô mỗi tháng thì ông ấy đã bắt luôn chúng tôi rồi. Chứ ông chẳng cần phải đi tuyên truyền trong buổi tiếp xúc cử tri như thế”.

“Cái bản chất công an trị của các ông ấy không bao giờ thay đổi, vẫn luôn luôn là những cái giọng điệu quy chụp và khủng bố người dân”, bà Thêu kết luận.

https://www.youtube.com/watch?v=L9L6RiR2_6w&feature=share
 CTV Danlambao

17 nhận xét:

 1. Mấy trò biểu tình rồi nhận tiền sao qua mắt được công an, bọn dân chủ cuội gờ còn làm một cách lộ liễu, nhiều clip chia chắc tiền cũng được đăng tải lên mạng. Sao còn phải chối hả cái lũ chết vì tiền này. Giờ nói ông Chung đối đầu với nhân dân, nói ông hồ đồ, chắc lũ dân oan chưa đủ tư cách. Còn con Mụ Cấn Thị Thêu thì cũng chỉ là một ả không có học thứ, chỉ có cái mồm chửi giỏi, ăn vạ giỏi nên được các nhà dân chủ hết sức cân nhắc bảo kê.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái não của Mạnh còn làm việc bt không? hay chỉ giống loài vẹt bập bẹ những gì người ta bảo?

   Xóa
 2. Hoàng Hữu Mạnh là ai ? dlv à ? (bọn bưng bô liếm đít ấy mà ! vô sĩ !)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Hoàng này trước Đại hội XII đã nhiệt liệt ủng ông NPT, kịch liệt phản đối NTD- túc cười ông ta không ủng hộ kẻ tham nhũng, nhưng ông ta lại ủng hộ kẻ sẵn sàng bán nước-phá hoại cả biển Miền Trung : Fomosa, thép Cà Ná...,ông có biết là tại sao đảng của ông không lên tiếng không? Vì "há miệng mắc oai" trước đại hội rồi. Ăn tiền thì phải "thần phục" thế thôi. Tàu đâu có ngu mà không biết"nắm bằng chứng".
   Tôi biết ông Hoàng và osin cũng là người tốt, nhưng không có "tầm" để thấy được vấn đề cốt lõi của VN.
   VN muốn "thoát đảng, thay đổi đảng" thì trước hết phải "thoát trung", hay ít ra không bị lệ thuộc Tàu. Nếu không thì chờ Trung thay đổi rồi VN thay đổi theo.
   Tôi ủng hộ NTD vì tôi tin ông ta sẽ "làm được", dù ông ta cũng tham nhũng ngập trời-thằng nào trong cái đảng này không tham nhũng đâu, các ông chỉ ra coi?
   Tham nhũng mới làm đảng suy yếu và mau "sụp"-"tham nhũng" là bạn của sự đổi mới.
   Trước đại hội NPT là phe yếu ông NTD đang mạnh, Tàu biết rõ điều đó và Tàu đã ủng hộ NPT lên ngai vàng-dĩ nhiên kèm các điều kiện "bán nước, bán ô nhiễm, bán Biển Đông"- Có thằng nao ngu mà ủng hộ không!
   PHE YẾU CỦA LỊCH SỬ VN NGÀN NĂM NAY ĐỀU SẴN SÀNG LÀM LÊ CHIÊU THỐNG-sẵn sàng cầu Viện ngoại bang kèm điều kiện "bán".
   Tàu ủng hộ phút 89 thì phe mạnh phải "out" thôi.
   Đáng tiếc là NTD không dám làm mạnh "xử lý mạnh" phe yếu NPT trước đại hội như bác Phạm Thành-badamxoe đã khuyên ông ta.

   "PHE MẠNH" MÀ KHÔNG "XỬ LÝ" "PHE YẾU" THÌ PHE YẾU SẼ CẦU VIỆN NGOẠI BANG.

   Bây giờ chỉ còn cách "ĐẨY THUYỀN THEO DÒNG" mà ủng hộ tham nhũng, ủng hộ Fomosa, ủng hộ Thép Cà Ná, ủng hộ hủy diệt biển Miền Trung, và ủng hộ bán nước thôi.

   Xóa
 3. Bà Cấn Thị Thêu mà gọi là nhân dân sao, bà ta đang cố tình chống đối chính quyền, muốn kìm hãm sự phát triển của cộng đồng đó. Lời nói của bà ta không thể coi là đại diện cho quần chúng nhân dân được, khi mà bà ta toàn kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Không nhận tiền nước ngoài mà lại bỏ công việc nhiệt tình đi biểu tình chống đối chính quyền như thế sao? Giờ thì bà ta cũng lãnh bản án cho những hành vi của mình rồi, thật thích đáng.

  Trả lờiXóa
 4. nực cười với câu nhận được hỗ trợ từ những tấm lòng hảo tâm từ nước ngoài, giờ lại có những tổ chức hảo tâm đi quyên góp ủng hộ tiền cho một người như Cấn Thị Thêu sao, cho bà tiền để bà đi gây rối an ninh trật tự sao, nói vậy mà không biết xấu hổ, là tôi thì tôi cho cái đập chứ hảo tâm gì, nực cười!!!

  Trả lờiXóa
 5. thằng ad ngu lon đừng có lôi 2 chứ "nhân dân" vào đây để làm bia đỡ nhé.mụ cấn thị thêu này ko thể đại diện cho nhân dân và ko xứng đáng với "dân".là trùm kích động biểu tình làm rối loạn an ninh trật tự. đã từng bị chịu án rồi mà vẫn tái phạm thì bị bắt và đưa xử tiếp là điều mà quần chúng nhân dân ai cũng muốn rồi.mụ này ko phải là loại gây rối bình thường mà là cái loại câu kết vs đám zân chủ chống cộng âm mưu lật đổ chế độ nên bắt nhốt mụ ta là chuyện bt

  Trả lờiXóa
 6. chúng ta, được sinh ra và lớn lên trong thời đại hoà bình, chúng ta càng biết ơn thế hệ ông cha ta đi trước, để thêm yêu quê hương đất nước mình và quyết tâm giữ gìn độc lập, hoà bình cho dân tộc. Trước những khó khăn và thách thức trong thời đại mới, thế lực ngoại bang chưa bao giờ từ bỏ ý đồ thôn tính nước ta. Vì vậy, hãy đoàn kết một lòng, tiếp nối truyền thống cha ông chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì một Việt Nam giàu mạnh, sánh bước cùng các cường quốc năm châu!

  Trả lờiXóa
 7. Ngày nay, trên thế giới này, ở đâu đó vẫn còn chìm trong khỏi lửa cuộc chiến. Họ là nạn nhân của nhưng toan tính trên bàn cờ chính trị quốc tế, phải chịu cảnh ly hương, gia đình chia cắt, thậm chí tính mạng luôn bị đe doạ bởi có thể trúng bom đạn do "bắn nhầm" bất cứ lúc nào. Chúng ta không thể quên hình ảnh từng đoàn người bất chấp nguy hiểm trên các con tàu vượt biển qua Châu Âu, là hình ảnh thi thể cậu bé syria bên bờ biển... Và rất nhiều hình ảnh đau thương khác về chiến tranh đang diễn ra trên trái đất này.

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ, hiếm một đất nước nào như Việt Nam chúng ta, suốt chiều dài lịch sử gắn liền với chiến đấu và chiến thắng quân xâm lược. Từ bọn phong kiến phương Bắc đến đám phát xít Nhật. Từ thực dân Pháp hùng mạnh đến Đế quốc Mỹ với nhiều vũ khí tối tân, tất cả đều phải chịu chung kết quả thất bại thảm hại khi tiến hành các cuộc xâm lược Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài viết mới nhất của Tiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng, nguyên phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, xung quanh một vấn đề mà ông luôn trăn trở - quyền lực và kiểm soát quyền lực:

   ''Liệu rằng có những kẻ bán rẻ Tổ quốc vì quyền lợi cá nhân (!?) `''
   Quyền lực vốn là của cộng đồng nhân dân, khởi đầu là thế, và mãi mãi cũng là thế, không phải của thần linh, không phải của bất kỳ cá nhân ai, của một gia đình trị hoặc một tộc họ nào; cũng không phải của bất kỳ một tổ chức nào khác.

   Từ lâu Đảng Cộng sản Việt Nam đã nhận thức được và đã nhiều lần khẳng định trong các Nghị quyết rằng quyền lực thuộc về nhân dân. Nhân dân không trực tiếp nắm giữ tất cả, mà chỉ nắm giữ một số vấn đề then chốt (sẽ nói sau), còn lại là ủy quyền cho nhà nước quản lý và sử dụng quyền lực để bảo vệ và phục vụ nhân dân, kiến tạo một quốc gia phát triển.

   Tuy nhiên, trong lịch sử, đã từng có không ít trường hợp những người (hoặc nhóm người) bằng các thủ đoạn chính trị đã cướp đoạt quyền lực của nhân dân, biến nhân dân thành đối tượng bị cai trị. Nhân dân sau khi ủy quyền thì mất quyền, còn người được ủy quyền thì dần dần bị quyền lực làm tha hóa. Họ sử dụng quyền lực không phải để bảo vệ và phục vụ nhân dân như mục đích ban đầu, mà để phục vụ lợi ích của cá nhân, gia đình, dòng họ, cho một nhóm người, họ quay lại ức hiếp nhân dân, biến nhân dân từ chủ nhân của quyền lực thành đối tượng bị chèn ép, bị ức hiếp, bị tước đoạt.

   Ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào, quyền lực cũng luôn có hai mặt. Mặt tích cực, nó là công cụ hữu hiệu bậc nhất để tập hợp lực lượng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng một xã hội tốt đẹp, nếu như quyền lực ấy được trao cho những con người có nhân cách tốt.

   Mặt tiêu cực, nó luôn làm tha hóa những con người và bộ máy sử dụng quyền lực nhưng lại yếu kém về nhân cách và không có cơ chế tốt để kiểm soát quyền lực. Sự tha hóa như vậy có từ trong bản chất tự nhiên của con người và quyền lực. Có những người lúc đầu (khi chưa có quyền lực) thì tốt, nhưng sau đó, khi đã có quyền lực trong tay thì dần dần trở nên hư hỏng, thành người xấu; thậm chí đến mức có thể phản bội nhân dân, bán rẻ Tổ quốc vì ngai vàng của cá nhân.

   Cá biệt có những người thay đổi bản chất rất nhanh, chỉ sau một lần bỏ phiếu, họ gần như trở thành một người khác hẳn, từ dáng đi, cách nói, cách bắt tay. Họ khệnh khạng hơn, có vẻ "oai vệ" hơn, "bề trên" hơn. Khi người ta đến được đỉnh cao của "chiến thắng" trong quyền lực thì đấy là lúc người ta bắt đầu thua, mà trước tiên là thua chính mình....``

   Xóa
 9. Để đất nước được hòa bình và ngày càng phát triển và khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế, biết bao thế hệ cha ông ta đi trước đã vững một lòng đoàn kết, nhờ tinh thần yêu nước mà quật cường đánh đuổi ngoại xâm. Bao nhiêu người con ngã vào lòng đất mẹ, biết bao thế hệ trẻ mãi sống cùng Tổ quốc. Chính vì lẽ đó, hơn ai hết nhân dân Việt Nam yêu chuộng và thấu hiểu giá trị của hoà bình.V

  Trả lờiXóa
 10. “Cái bản chất công an trị của các ông ấy không bao giờ thay đổi, vẫn luôn luôn là những cái giọng điệu quy chụp và khủng bố người dân”, bà Thêu kết luận. thiết nghĩ nhân vật Cấn THị Thêu này dựa vào đâu lấy danh nghĩa gì mà đưa ra những lời nhận xét vô căn cứ như vậy, chúng ta có bao giờ tin tưởng được một người chuyên đi lừa lọc lợi dụng không ? hay cần dè chừng trước chúng thì chắc hẳn ai cũng biết rồi đó. thật là đáng khinh bỉ với những nv này

  Trả lờiXóa
 11. nếu nói về sự đối đầu như thâm ý mà tác giả muốn gửi gắm thì có lẽ điều mà chúng ta thấy được ở đâu chính là sự đối đấu của cấn Thị thêu và những người ủng hộ bà ta với chính quyền , với pháp luật. trong trường hợp vi phạm pháp luật công khai như bà ta thì đã quá rõ ràng về xử phạt, thậm chí còn phạt nhẹ khi đã có nhiều lấn tái phạm như vậy, chẳng lẽ bản thân ko nhận thấy sao ??

  Trả lờiXóa
 12. Mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần, nhưng Thêu vẫn không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật. Nhìn chung với sự ngoan cố trong tư tưởng và hành động cần xử lý nghiêm Cấn Thêu làm gương cho đám lâu la rận chủ dựa hơi dân oan đòi đất nhũng nhiễu gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 13. Dân oan Cấn Thị Thêu có hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ ,kích động người dân ở Dương Nội tham gia biểu tình khiếu kiện nhưng mục đích chính là gây rối an ninh trật tự ,chống chính quyền nhân dân.Những tài liệu,chứng cứ mà cơ quan công an đã thu thập được đã chứng minh hành vi cấu thành tội phạm của Cấn THị Thêu và ả đã phải chịu án phạt 20 tháng tù của toàn án!

  Trả lờiXóa
 14. Hành động của Cấn Thị Thêu là vi phạm pháp luật đã bị vạch trần, với chứng cứ rõ ràng mụ ta đã không cãi được gì, sau khi không xuyên tạc được gì các đối tượng xấu chuyển sang xuyên tạ về hoạt động của cán bộ ta nhằm mục đich làm uy tín của cán bộ.

  Trả lờiXóa