Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

Kỳ Anh Hà tĩnh - dân lại biểu tình !

TIN NÓNG: vào chiều 25/10/2016, khoảng gần 100 bà con ngư dân xứ An Nhiên ở xã Thạch Hạ, tp Hà Tĩnh đã tới uỷ ban nhân dân xã để biểu tình nộp đơn yêu cầu nhà cầm quyền xử lý sự việc Formosa gây ra thảm hoạ môi trường và đền bù thiệt hại cho bà con ngư dân.

 FB Chu Mạnh Sơn


6 nhận xét:

 1. Bà con nhân dân chắc cũng được chính quyền thông báo hay cung cấp nhiều thông tin về việc xử lý hậu quả ô nhiễm môi trường và quan điểm của Đảng, Nhà nước trong vấn đề này. Nhưng có lẽ người dân khiếu kiện, đòi hỏi xử lý chắc cũng một phần vì tiền trợ cấp, đền bù, một phần bị xúi giục. Những kiến nghị yêu cầu chính đáng của bà con ngư dân chắc chắn sẽ được giải quyết trong thời gian sớm nhất. Và bà con ngư dân cũng cần phải hiểu rằng các tỉnh miền Trung đang gặp phải thiên tai, thiệt hại nghiêm trọng, ít gây rối thôi và cùng hướng về miền Trung, xử lý công việc cấp bách trước mắt đã.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng tao là ông cố bà cố nội mầy đây thằng Long Trần ạ,ai xúi chúng ông chúng bà đâu mà mầy nói láo thé thằng ranh con kia ? nghe mầy nói muốn sôi gan lên !

  Trả lờiXóa
 3. Thời gian qua Kỳ Anh là một địa điểm nóng về an ninh tại đây xảy ra rất nhiều vụ việc phức tập, người dân tham gia vào các vụ việc gây rối biểu tình gây thiệt hại về tài sản, tìm hiểu rõ về vụ việc mới phát hiện được đứng phía sau người dân là một số đối tượng xấu trong thiên chúa giáo đứng đầu là giám mục Nguyễn Thái Hợp đã kích động người dân tham gia vào các hoạt động gây rối chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 4. người dân một là chưa nhận được các khoản trợ cấp đền bù về sự kiện môi trường bị ô nhiễm nên cũng sốt ruột 2 nữa lại bị kẻ xấu mô kích, cho nên mới xảy ra tình trạng này thôi. ai mà chả biết người dân vùng đất miền trung nghèo khổ, bị thiên tai tàn phá nhiều quá nên có chút nóng tính. bây giờ ở Huế đã bắt đầu đền bù cho dân rồi, mọi công việc đều thuận lợi. Thời gian tới sẽ giải quyết đến đây thôi

  Trả lờiXóa
 5. Hiểu như thế để thấy, những người dân xã An Hòa nói chung, ông Hồ Vĩnh Lai nói riêng sẽ không dại gì gây hấn để nhận thua thiệt về mình! Mặt khác, việc Linh mục Nam đổ vấy việc giáo dân đánh ông Lai là do tức giận và hoàn toàn ngoài sự dự tính của mình nhưng xin được hỏi lại rằng, nếu như Linh mục Nam yêu cầu giáo dân dừng lại thì họ có dừng không? Liệu họ có dám trái ý, trái lời của Linh mục Nam không? Tôi tin chắc rằng, sẽ không ai dám trái lời, dù chỉ là một giây, một phút nào. Vì thế, rõ ràng dù có mặt tại hiện trường nhưng Linh mục Nam không đứng ra can ngăn giáo dân mình đánh ông Lai cho thấy Linh mục này đang cố tình để giáo dân của mình hành xử theo lối côn đồ và ngỗ ngược như ông đã hành xử nhiều lần trước đó.

  Trả lờiXóa
 6. Từ sau khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung, các linh mục, chức sắc cực đoan ở các giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh như giáo xứ như Song Ngọc, Phú Yên, Mành Sơn, Ngọc Long, Xuân Kiều… đã kích động giáo dân gây ra hàng chục các vụ tụ tập đông người, tuần hành, biểu tình, gây rối an ninh, trật tự. Khẩu hiệu của họ trong các vụ tuần hành, biểu tình đó không gì khác ngoài những nội dung như “Yêu cầu chính phủ đóng cửa Formosa Hà Tĩnh”, “Chính phủ phải khởi kiện Formosa”, “Yêu cầu truyền thông nhà nước không tiếp tục tấn công Đức Giám mục Phao lô Nguyễn Thái Hợp”, “Yêu cầu VTV phải xin lỗi đức cha Nguyễn Thái Hợp”...

  Trả lờiXóa