Thứ Sáu, 3 tháng 3, 2017

Cha Xứ gửi đơn tố cáo nhà cầm quyền !

Hôm nay Cha JB Nguyễn Đình Thục quản xứ Song Ngọc giáo phận Vinh - Nghệ An vừa đưa đơn tố cáo nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An đã đàn áp đánh đập dã man giáo dân Song Ngọc và ngay cả Cha cũng bị chúng đánh chảy máu miệng khi đi nộp đơn khởi kiện Formosa xả thải. Khốn nạn hơn nữa là sau khi đánh đổ máu người dân chúng còn sử dụng truyền thông một chiều các báo đài truyền hình vu khống bôi nhọ cha và bà con giáo dân Song Ngọc. 
Một đất nước bị cai trị bởi một đảng không khác gì bọn Mafia. Chúng dùng những trò bỉ ổi đê tiện nhất hòng dập tắt sự phản kháng của người dân nhằm che đậy mưu đồ bán nước làm nô lệ cho bọn tầu khựa. Thiết nghĩ những ai mang danh Công Giáo cũng phải có trách nhiệm bảo vệ và đứng bên Cha trong những ngày tháng khó khăn này. 
---------------------------------------------
Đơn kiện được gửi tới 7 cơ quan nhà nước:
-Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
​​​- Ban Tôn giáo Chính phủ
- Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An​​​
- Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội
​​​- Bộ Công an
​​​- Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An
​​​- Sở Công an tỉnh Nghệ An

Ảnh : fb Dong Lam Nguyen

9 nhận xét:

 1. Đây có thể là nguyên nhân chính lý giải tại sao các đối tượng phản động lại “nhai đi, nhai lại” về sự cố môi trường biển miền Trung, mặc dù sự cố đã diễn ra gần 1 năm nay. Có thể thấy, sự tiêu điều, vắng lặng của Khu kinh tế Vũng Áng cũng như sự thụt lùi trong phát triển của Hà Tĩnh là một phần mục đích đã đạt được của các đối tượng phản động. Nếu người dân không tỉnh táo và cơ quan chức năng không xử lý mạnh tay, liệu rằng, đó có là thời cơ thuận lợi để các đối tượng thực hiện thành công ý đồ phá hoại của mình không?

  Trả lờiXóa
 2. Do sự tuyên truyền phá hoại, kích động của các đối tượng, đã tạo nên tâm lý e sợ cho khách du lịch và các nhà đầu tư khi đến Hà Tĩnh. Đó là lý giải tại sao, sau khi các cơ quan chức năng đã khẳng định, sự cố môi trường biển miền Trung đã cơ bản được giải quyết, tuy nhiên lượng khách du lịch đến Hà Tĩnh vẫn ở mức thấp. Hơn nữa, do những hành vi tụ tập, kích động chống phá gây bất ổn về an ninh trật tự trên địa bàn, đã tạo tâm lý lo ngại từ phía các nhà đầu tư, khiến thu hút đầu tư FDI liên tục giảm. Và hậu quả nhìn thấy rõ, hàng nghìn công nhân thất nghiệp, đời sống người dân đã khó khăn, nay lại càng thêm khó khăn hơn. Những bất ổn về xã hội ngày càng thêm phức tạp, lại tạo thành cơ hội mà các đối tượng lợi dụng để kích động người dân.

  Trả lờiXóa
 3. Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân làm nghiêm trọng hơn tình hình: đó là do sự kích động, phá hoại của các đối tượng phá hoại. Các đối tượng này thuộc nhiều thành phần khác nhau: từ các đối tượng trong tổ chức phản động lưu vong: Việt tân, hội nhóm trong nước: Trương Minh Tam, Chu Mạnh Sơn; từ các đối tượng trong tôn giáo, dân tộc, đặc biệt là đội ngũ linh mục cực đoan: Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục… Chính các đối tượng này đã đứng sau kích động người dân gây rối, chống phá chính quyền dưới danh nghĩa khởi kiện Formosa, đòi đền bù thiệt hại. Lợi dụng sự khó khăn của quần chúng nhân dân, đặc biệt là của các giáo dân ở miền Trung, chúng đã tài trợ tiền, thực phẩm để người dân biểu tình gây rối. Đòi bồi thường là một chuyện, ý muốn sâu xa hơn của chúng là muốn hướng tới các mục tiêu khác nhau : bôi nhọ, đả kích chế độ, kích động tâm lý bài Trung Quốc của người dân, ngăn cản hoạt động của Khu kinh tế Vũng Áng, từ đó, làm khó khăn thêm tình hình kinh tế, xã hội của Hà Tĩnh và các tỉnh miền trung, từ đó, càng dễ dàng kích động người dân chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 4. Có hậu quả như ngày hôm nay bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Trước hết, cần phải khẳng định, là do tác động nghiêm trọng của sự cố môi trường biển mà trực tiếp là Tập đoàn Formosa là nguyên nhân. Chính sự việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân, làm suy giảm nghiêm trọng sự phát triển của các ngành nông nghiệp, công nghiệp chế biến,…, khiến cuộc sống người dân gặp vô vàn khó khăn. Mặc dù vậy, xuất phát từ những cố gắng, nỗ lực của chính quyền, người dân và sự đền bù của Formosa, vấn đề đang dần được giải quyết, hậu quả của sự cố cơ bản đã được khắc phục

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn vào Khu kinh tế Vũng Áng hiện nay, chúng ta không thể tưởng tượng được hình ảnh đông đúc, nhộn nhịp vào 1 năm trước ngay tại nơi đây. Với năm vạn công nhân, hàng chục tỉ USD đầu tư, Khu kinh tế Vũng Áng trở thành tấm gương trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, là động lực cho sự phát triển kinh tế của Hà Tĩnh nói riêng và các tỉnh Bắc Trung Bộ nói riêng. Nếu như trước đây, năm 2010, Hà Tĩnh là một trong những tỉnh nghèo, thu nhập ngân sách chỉ đạt chưa đầy 2000 tỷ, đến năm 2015, con số này tăng tới 6 lần, đạt 12000 tỷ, đưa Hà Tĩnh vào câu lạc bộ chục ngàn tỷ của cả nước. Tốc độ tăng trưởng của tỉnh đạt 18%, huy động được 300 nghìn tỷ vào vốn đầu tư phát triển. Hà Tĩnh vươn lên trở thành điểm sáng kinh tế của cả nước với động lực là Khu liên hiệp gang thép Formosa, khu lọc hóa dầu, chuỗi cảng biển nước sâu,…

  Trả lờiXóa
 6. kính mong giáo hội công giáo cần phải lên án, có hình thức xử lý theo đúng giáo lý, giáo luật, đồng thời phối hợp chính quyền xử lý theo đúng quy định. Bởi những luận điệu sai trái như vậy không chỉ chia rẽ mối quan hệ đoàn kết dân tộc, đi ngược lại với chủ trương của Đảng, chính sách, phát luật của Nhà nước về tôn giáo mà còn làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa Nhà nước Việt Nam với Tòa thánh Vaitcan. Hành động của một linh mục như vậy là chưa làm tròn bổn phận dẫn dắt giáo dân “sống tốt đời, đẹp đạo”, “kính Chúa yêu nước”, chưa xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của nhân dân và quần chúng tín đồ

  Trả lờiXóa
 7. kể từ ngày thảm họa môi trường tại 4 tỉnh miền Trung xảy ra, giáo dân các giáo xứ như Phú Yên, Song Ngọc, Mành Sơn, Ngọc Long, Xuân Kiều, Quý Hòa… thuộc Giáo phận Vinh đã tiến hành hàng chục các cuộc tuần hành, biểu tình trái pháp luật với một nội dung duy nhất đó là đòi Chính phủ phải đóng cửa Công ty Formosa và đòi Công ty Formosa phải cút khỏi Việt Nam. Ai cũng biết, đằng sau những câu khẩu hiệu đòi đóng cửa Formosa, đòi Formosa cút khỏi Việt Nam đó không gì khác ngoài việc kích động giáo dân biểu tình gây bất ổn tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn, kích động giáo dân đối đầu với chính quyền của những vị chủ chăn, những người cha tinh thần ở các giáo xứ này.

  Trả lờiXóa
 8. Biểu tình vì môi trường với danh xưng là “biểu tình ôn hòa” nhưng trên các diễn đàn tập trung của đám phản loạn và bầy rận chủ lại bày ra một kế hoạch rõ ràng, khuyến cáo những người tham gia “Tổng biểu tình” ngày mai 5/3 chuẩn bị vũ khí: Xin được trích nguyên văn thông báo của đám phản loạn về sự chuẩn bị này như sau:” Người đi biểu tình lưu ý: Dùng nón (mũ) bảo hiểm, ống kim loại đút tay hay chân vào để bảo vệ tay chân, hai miếng kim loại làm áo giáp trước ngực, bụng và sau lưng… nắp nồi kim loại dùng để chống đỡ… ở Việt Nam rất dễ tìm, cứ hỏi các bác thợ làm ống nước, máng xối, hàn, mộc, hồ, điện…”

  Trả lờiXóa
 9. Vì vậy cho nên mới có chuyện linh mục Nguyễn Đình Thục và một số giáo dân quá khích đã bị “tẩn” cho nhừ tử vì những hoạt động gây rối, quá khích. Từ đây, bộ mặt thật tráo trở của Nguyễn Đình Thục lộ diện. Trong khi đám rận chủ quốc nội, những gã bồi bút “mất dạy” đang ra sức cổ xúy cho hoạt động sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục, thì nhiều giáo dân cảm thấy xấu hổ và hoang mang khi nghe theo “con quỷ dữ” Nguyễn Đình Thục để đến nỗi bị gã linh mục này biến này “công cụ” lợi dụng “làm màu” cho gã.

  Trả lờiXóa