Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2012

Xem Nguyễn Thế Thảo quản lý Thủ đô Hà nội

 Hầu hết đất công nếu không bị chiếm dụng, sử dụng trái phép trong đó bao gồm cả công viên, nhà hát, bảo tàng, di tích lịch sử...không còn chỗ nào công cộng là không bị các nhóm lợi ích chia chác cướp , bán trái phép hoặc chiếm dụng kinh doanh trái phép.
 Thử điểm vài nơi  cụ thể : Bia hơi Lan chín tại bảo tàng Cách mạng, sân sau Nhà hát Lớn vớí cà phê, Rạp xiếc với bia hơi Xanh, còn tí nữa bị bán cho tập đoàn ma cô xây khách sạn, công viên Tuổi trẻ với các kiôt cho thuê, Cột cờ Hà nội với ca fe, công viên Thủ lệ vơi nhà hàng, quán xá bao quanh, công viên  hồ Thành công với Dầu khí chiếm xây trụ sở, đất Báo Nhân dân cho các ngân hàng, ki ôt thuê kinh doanh, công viên đẹp nhất Hà đông cho tư nhân Thanh hóa - anh em Lã Vọng - thuê làm ca fe, quán bia nhậu nhẹt...
    Chưa kể các đất vàng đã bị ma cô thâu tóm : bánh tôm hồ tây, khách sạn Deawoo, Hilton, Sông Nhuệ, Hoàn Kiếm, Metropole... thông qua trò cổ  phần tự chúng định đoạt giá rẻ để cướp những tài sản vàng của Nhân dân, thu vào tay đám tư bản đỏ.

 Không biết sau đại hội TW 6 này có làm lại như thời cải cách không : qui địa chủ những đám tư bản đỏ cướp tài sản của Đất nước, của Nhân dân rồi xét xử, thu về trả cho Nhân dân không ?


   Quán nhậu “xâm thực” đất văn hóa, thể thao
TP - Ngay giữa trung tâm Thủ đô Hà Nội, hàng loạt di tích, cơ sở văn hóa quan trọng đua nhau cho thuê mở nhà hàng, quán nhậu. Điều lạ là những vi phạm nghiêm trọng này kéo dài nhiều năm vẫn không bị xử lý, gây bất bình trong nhân dân...
Hàng trăm m2 trong khuôn viên di tích quốc gia Cột cờ Hà Nội cho thuê kinh doanh ăn uống. Ảnh: Minh Tuấn
Hàng trăm m2 trong khuôn viên di tích quốc gia Cột cờ Hà Nội cho thuê kinh doanh ăn uống. Ảnh: Minh Tuấn.
Di tích quốc gia thành...quán cà phê
Nhiều người đi qua di tích Cột cờ Hà Nội trên đường Điện Biên Phủ đều không khỏi thán phục cho người chủ của hệ thống nhà hàng cà phê Highlands khi thuê được cả khuôn viên của di tích lịch sử quốc gia để mở nhà hàng chiếm trọn cả trăm mét mặt tiền phố Điện Biên Phủ và không gian đẹp nhất giáp đường! Có lẽ vì vị trí đắc địa có một không hai này nên khách khứa nườm nượp vào ra, chuyện trò náo nhiệt.
Tại khuôn viên Nhà hát Lớn, cà phê Highlands cũng chiếm gần hết phần sân và chỉ để lại một lối đi với hàng chục bàn mở từ sáng đến tối.
Lô gô và màu đỏ đặc trưng dãy ô che nắng của cà phê Highlands che khuất cả một góc nhà hát.
Ngay cả toà nhà Pháp cổ bên hồ Gươm, cạnh đền vua Lê do Nhà hát ca múa nhạc VN quản lý cũng cắt ra hàng trăm m2 cả nhà và khuôn viên cho thuê mở nhà hàng Lục Thủy.
Ngoài ra, hàng loạt các cơ sở văn hóa lớn khác cũng đang mang hàng ngàn m2 đất công ra cho thuê nhà hàng, quán nhậu.
Điển hình như Bảo tàng Cách mạng VN cho nhà hàng bia hơi Lan Chín thuê cả trăm mét mặt tiền dọc theo phố Tràng Tiền.
Bảo tàng Lịch sử VN cũng có tới một nhà hàng và 2 “căng tin” nhộn nhịp khách đêm ngày.
Rạp xiếc Hà Nội từ nhiều năm qua đã mang hàng trăm m2 nhà đất công để kinh doanh nhà hàng.
Ngoài ra, theo ghi nhận của PV Tiền Phong, còn hàng chục các cơ sở văn hoá, thể thao, di tích khác tại Hà Nội đang dùng nhà công, đất công cho thuê kinh doanh nhà hàng, dịch vụ. v.v.
Đại diện Chi cục Quản lý công sản Hà Nội khẳng định tình trạng vi phạm của các cơ sở văn hóa trong quản lý, sử dụng nhà công đất công là khá nhức nhối và tập trung vào các cơ sở do cơ quan Trung ương, bộ ngành quản lý.
Đất trong khuôn viên Rạp xiếc cho thuê mở nhà hàng
Đất trong khuôn viên Rạp xiếc cho thuê mở nhà hàng .
Ông Nguyễn Văn Nam, Trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND thành phố Hà Nội cho biết, kết quả giám sát vừa qua cho thấy: vi phạm về sử dụng nhà công, đất công khá nhiều nhưng chậm được khắc phục, xử lý.
Số lượng tài sản công, nhà công đất công trên địa bàn Hà Nội là rất lớn tuy nhiên việc quản lý còn bị buông lỏng, nhất là sự phối hợp của nhiều cơ quan trung ương với Hà Nội rất hạn chế.
Thực hiện Quyết định 09 của Thủ tướng Chính phủ về sắp xếp lại các cơ sở nhà đất công, đến nay mới có 18/70 bộ, ngành, cơ quan trung ương, tổng công ty kê khai.
Trong đó mới phê duyệt được 50% đề án sắp xếp. Có tới 35/51 doanh nghiệp nhà nước của Hà Nội chưa kê khai; 19/57 sở ngành, đoàn thể chưa kê khai.
Không thể biện minh sai phạm
Ông Mai Xuân Vinh, Chi cục trưởng Chi cục quản lý Công sản Hà Nội cho rằng nhà công, đất công, đất di tích lịch sử, đất phục vụ cho mục tiêu văn hóa dù là Trung ương hay địa phương quản lý đều phải tuân thủ các quy định và nguyên tắc của nhà nước.
Trao đổi với PV Tiền Phong, KTS Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Hà Nội khẳng định, tình trạng xây dựng mở nhà hàng tại di tích Cột cờ Hà Nội, Bảo tàng Cách mạng, Bảo tàng Lịch sử... là sai quy định về quản lý kiến trúc, quản lý di tích và cần được xử lý. Bóp méo không gian di tích, xâm phạm vùng bảo vệ I, II bản chất là đã xâm phạm vào di tích. Nếu có thì chỉ được phép mở một quầy giải khát nhỏ phục vụ du khách thăm quan, nghiên cứu...
Việc nhiều cơ sở thể thao, văn hóa, di tích, bảo tàng cho thuê mở nhà hàng, quán nhậu kinh doanh là trái với quy định.
Trường hợp thực hiện xã hội hóa, tăng thu cho các đơn vị sự nghiệp cũng phải có nguyên tắc, phù hợp chức năng nhiệm vụ, đảm bảo công khai, minh bạch và phải được sự phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền.
“Vừa qua tôi được biết khu liên hiệp thể thao quốc gia Mỹ Đình liên doanh liên kết, kinh doanh cho thuê mặt bằng, làm dịch vụ để lấy thu bù chi. Tôi cho rằng kể cả đơn vị này được cơ quan chủ quản cho phép cũng là sai về quy hoạch, sai chức năng, sai công năng, vi phạm nguyên tắc sử dụng đất”- ông Vinh khẳng định.
Cũng theo Chi cục Quản lý Công sản Hà Nội, tuyệt đối không thể biện minh bằng cách “lấy thu bù chi” hay tăng “quỹ phúc lợi” cho cơ quan bằng cách mang đất di tích, bảo tàng ra để cho thuê nhà hàng, quán bia được vì đây là những đơn vị được ngân sách đảm bảo.
Về trách nhiệm xử lý, Sở Tài chính Hà Nội cho biết, nếu vi phạm thì thủ trưởng đơn vị trực tiếp cho thuê nhà công, đất công phải chịu xử lý và sau đó đến cơ quan chủ quản cấp trên.
“Không thể biện hộ cho hành vi sai phạm. Tôi khẳng định là không có ai được phép phê duyệt dự án xây bảo tàng kèm bán bia hơi hay là dự án xây dựng sân vận động quốc gia kết hợp nhà hàng cả! Nếu bảo lấy thu bù chi kiểu này thì cứ việc đè cổ học sinh ra thu tiền vượt quy định, cắt đất nhà trường ra mở quán bia hết sao?”- ông Mai Xuân Vinh nhấn mạnh.
Minh Tuấn

17 nhận xét:

 1. phải cải cách việc quản lý quy hoạch đi thôi

  Trả lờiXóa
 2. mọi hành vi vi phạm pháp luật đều sẽ bị nghiêm trị

  Trả lờiXóa
 3. phải xử hết những kẻ coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm nay thấy sai một chút chỗ này xử lý, “cách chức đi, kỷ luật đi”, ngày mai thấy sai chỗ kia, “cách chức đi, kỷ luật đi”, lấy ai mà làm việc các đồng chí ? (Nguyễn Sinh Hùng - Phiên chất vấn của Quốc hội sáng 12-06-2010)

   Xóa
 4. Cho phep mo quan"Bia,nhau nhet"o nhung noi nhu trong bai viet tren co lam xau hinh anh Thu do hay khong??? co vi pham khong? Dan mac ao do di "nop don khieu kien" thi The Thao lai noi la:lam xau hinh anh Thu do !!!.Nguyen The Thao nghi sao day?Dung cam tra loi nhan dan Thu do di !

  Trả lờiXóa
 5. Thiếu khả năng quản lý như thế, nhưng Nguyễn Thế Thảo và đồng bọn vẫn đang ra sức đề nghị cái "Luật Thủ đo" quái gở, tự coi Hà Nội, một thành phố không đóng góp nhiều nhất cho GDP Việt Nam, lại có quyền tiêu nhiều hơn và có nhiều quyền năng "tối thượng" không giống ai. Thiếu văn hóa từ chức.
  Còn trước thời kỳ Nguyễn Thế Thảo, việc chia các đất công cũng gây bức xúc dư luận. Như năm 2006, Báo chí đặt vấn dề về "Nhà nước thiệt hại 3.000 tỉ đồng do quyết định duyệt giá đất của UBND TP Hà Nội" http://vietbao.vn/Nha-dat/Nha-nuoc-thiet-hai-3.000-ti-dong-do-quyet-dinh-duyet-gia-dat-cua-UBND-TP-Ha-Noi/45209677/511/

  Trả lờiXóa
 6. Trong khi nông dân bị cướp đất mặc áo có cờ đi biểu tình, khiếu kiện đòi đất thì Thảo bảo thế là xấu thủ đô, còn lũ sâu chiếm đất, chiếm không gian công cộng để trục lợi trái phép thì Thảo bảo kê và không chê là làm xấu Thủ đô.
  Ngày xưa dân hay dùng cỏ làm phân xanh.

  Trả lờiXóa
 7. ngày nay có những kẻ không hiểu nổi chữ "DÂN" nhưng cũng phán.

  Trả lờiXóa
 8. xử hết những kẻ tham ô hối lộ tham nhũng đi.

  Trả lờiXóa
 9. những kẻ coi thường pháp luật phải bị trừng trị.

  Trả lờiXóa
 10. Trai Mường Tè19:31 14 tháng 10, 2012

  Hôm nay không thấy Loa Phường ọ ẹ nữa à.
  Hay là cấm khẩu rồi,
  nếu không thì cũng nói tiếng Mán đi chớ.

  Trả lờiXóa
 11. quả nhiên anh chỉ đi nghỉ có vài hôm mà các chú đã mong anh hơn mẹ về chợ. Cảm ơn chú và qua chú cho anh gửi lời thăm hỏi tới đám Diện, Sàm, Đức, Phượng nhé. Tội của mấy chú là quen ăn tục nói Sàm. Anh gửi lại cho chú cái tin cũ để chú đọc cho đỡ nóng ruột đã nhé

  Trả lờiXóa
 12. Sáng qua mới bảnh mắt đã thấy Vinh Sàm, Diện diêm dúa, Tường Thuỵ rồi cả mấy trang mạng danlambao, quanlambao cùng lúc lu loa rùm beng về cái gọi là “LS Lê Quốc Quân…loan báo tin khẩn cấp về việc công ty VietNam Credit của gia đình ông ở cả Sài Gòn, Hà Nội bị công an đồng loạt kéo đến tấn công, cướp phá tài sản”, chưa hết nhóm Sàm, Diện, Thuỵ …còn chơi bài tường thuật từng giờ. Nào là "Lúc 09h sáng nay, 3/10/2012….rồi đến “Tin cập nhật lúc 0955: Công an đã cướp văn phòng công ty VietnamCredit, bắt giám đốc đi và khống chế toàn bộ 30 nhân viên ở trong. Đây là sự xâm phạm cực kỳ nghiêm trọng.” cập nhật và cập nhật…
  Kinh khủng thật … Từ xưa đến giờ ai cũng biết Lê Quốc Quân là một tay mồm loa, mép dải. Chẳng gì cũng là luật sư lại còn có quan thầy ở nước ngoài chỉ đạo, hơi chút là lu loa Việt Nam vi phạm nhân quyền, chính quyền đàn áp người bất đống chính kiến…Vì thế, chẳng dại gì cơ quan Công an lại làm việc thiếu căn cứ. Muốn khám xét thì phải có lệnh phê chuẩn của Viện kiểm sát, LS Lê Quốc Quân thừa hiểu điều đó, nếu sai thì đã la làng ầm lên rồi, nhưng không hiểu sao từ sau “buổi tường thuật trực tiếp” đó đến giờ cả lũ im thin thít như thịt nấu đông ???
  Im là phải, không im sao được khi cơ quan an ninh điều tra CATP Hà Nội đã có đầy đủ chứng cứ và khởi tố vụ án hình sự trốn thuế và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức của Công ty TNHH Thông tin tín nhiệm và xếp hạng doanh nghiệp Việt Nam (viết tắt là VietNam Credit) trụ sở tại phòng A1802, tòa nhà M3-M4, số 91 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Người đại diện trước pháp luật là ông Lê Đình Quản, Giám đốc Công ty (chỗ ở: 409, nhà M11, Láng Trung, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội). Ngày 3-10-2012, cơ quan điều tra CATP Hà Nội đã thực hiện lệnh khám xét (Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã có quyết định phê chuẩn) đối với 4 địa điểm tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Kết quả khám xét thu giữ số lượng lớn tài liệu, CPU, ổ cứng máy tính có liên quan chứ không phải chỉ mấy cái đĩa CD theo kiểu ăn tục nói phét của đám Ba Sàm, Tường Thuỵ kể lại.

  Trả lờiXóa
 13. Hoá ra cũng giống anh trai mình, trong dòng máu của gia đình Lê Quốc này làm gì cũng được, vi phạm pháp luật cũng được, kể cả bán rẻ cả quê hương đất nước cũng được miễn là có tiền. Ông anh thì đã đi tù, hai thằng em dại chắc cũng đang tính toán để buôn gian, bán lận, trốn thuế của Nhà nước để theo bước ông anh.
  Theo kết quả điều tra ban đầu đến nay xác định trong 2 năm 2009, 2010 theo hồ sơ kê khai thuế, Công ty VietNam Credit đã có hành vi trốn thuế thu nhập doanh nghiệp thông qua 2 hoạt động: lập hồ sơ chứng từ giả mạo, hợp thức chi phí thuê chuyên gia và kê khai không trung thực số tiền trong hợp đồng mua, bán quyền mua căn hộ số A2407, tầng 24, tòa nhà tổ hợp Sky City Tower, 88 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội. Tổng số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp mà công ty VietNam Credit đã trốn trong 2 năm 2009, 2010 là 1.028.625.000 đồng.
  Thảo nào những cái loa vốn ầm ĩ sáng qua, đến giờ câm bặt.
  Cơ quan điều tra CATP Hà Nội đang tập trung điều tra làm rõ tính chất, hành vi, vai trò, mức độ của các cá nhân có liên quan trong vụ án để xử lý theo quy định pháp luật.
  Bộ luật Hình sự đã quy định rõ
  Điều 161. Tội trốn thuế
  1. Người nào trốn thuế với số tiền từ một trăm triệu đồng đến dưới ba trăm triệu đồng hoặc dưới một trăm triệu đồng nhưng đã bị xử phạt hành chính về hành vi trốn thuế hoặc đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 153, 154, 155, 156, 157, 158, 159, 160, 164, 193, 194, 195, 196, 230, 232, 233, 236 và 238 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ một lần đến năm lần số tiền trốn thuế hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm.
  2. Phạm tội trốn thuế với số tiền từ ba trăm triệu đồng đến dưới sáu trăm triệu đồng hoặc tái phạm về tội này, thì bị phạt tiền từ một lần đến năm lần số tiền trốn thuế hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
  3. Phạm tội trốn thuế với số tiền từ sáu trăm triệu đồng trở lên hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
  4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một lần đến ba lần số tiền trốn thuế.”
  Điều 267 Bộ luật hình sự quy định Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức như sau:
  1. Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó nhằm lừa dối cơ quan, tổ chức hoặc công dân, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến năm năm:
  a) Có tổ chức;
  b) Phạm tội nhiều lần;
  c) Gây hậu quả nghiêm trọng;
  d) Tái phạm nguy hiểm.
  3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ bốn năm đến bảy năm.
  4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.
  Không hiểu mấy anh em nhà Lê Quốc nãy sẽ bóc bao nhiêu cuốn lịch đây? Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cán bộ làm công ăn lương19:20 10 tháng 11, 2012

   CA, VKS và tòa án đang ngồi xổm trên pháp luật. Không biết bao giờ dân Vn mới có tự do dân chủ như các nước trên thế giới!

   Xóa