Thứ Ba, 30 tháng 4, 2013

Đơn kêu cứu của công dân Khánh Hoà


Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
---------------
ĐƠN  KÊU CỨU KHẨN CẤP
( V/v: Bị cưỡng chế thu hồi đất với giá bồi thường 18.000đ/m2 tại Khu Tái định cư Ninh Thủy-TX Ninh Hòa,Khánh Hòa.)
 
Kính gửi: - Bí thư tỉnh ủy tỉnh Khánh Hòa
                 -  Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
-         Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa
-         Chủ tịch MTTQ VN tỉnh Khánh Hòa.
-         Các cơ quan thông tin,báo chí
      -   Các công dân tự do toàn quốc
Tôi là: Nguyễn Phúc Hậu,cư trú tại:Tổ dân phố Phú Thọ 1,Phường Ninh Diêm, TX Ninh hòa, Khánh Hòa. ĐT:01219341325.
Là những người bị thu hồi đất thuộc dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư và tái định cư Ninh Thủy,huyện Ninh Hòa theo Quyết định số:533/QĐ-UBND,ngày 29/04/2010 và Quyết định số:1017/QĐ-UBND,ngày 03/08/2010 của UBND huyện Ninh Hòa.( chúng tôi được nhận ngày 01/09/2010.)
Thửa đất bị thu hồi: Thửa số:384, tờ bản đồ số:35,bản đồ địa chính xã Ninh Thọ,diện tích:6240 m2,loại đất :Trồng cây lâu năm.(theo giấy CNQSD đất).Giá đất bồi thường là 18.000 đồng/m2.
 
Căn cứ nội dung các quyết định này,tôi thấy việc thu hồi và bồi thường hỗ trợ thửa đất của chúng tôi là không thỏa đáng,chưa áp dụng đúng tiêu chí bồi thường của các văn bản pháp luật liên quan về bồi thường đất đai hiện hành.
Ngày19/4/2013, Cán bộ phòng Tài nguyên-Môi trường UBND TX Ninh Hòa  đến nhà tôi cho biết sẽ cưỡng chế vào ngày 07/5/2013.Việc làm này thể hiện tính quan liêu,vô cảm của chính quyền trước sự mất mát ,thiệt thòi của công dân một cách đáng sợ.
Bằng đơn này,chúng tôi khẩn thiết kêu cứu đến quý ông.bà đề nghị xem xét lại các quyết định số:1017/QĐ-UBND của UBND huyện Ninh Hòa(nêu trên) đồng thời giải quyết việc bồi thường thửa đất bị thu hồi của chúng tôi theo đúng qui định của pháp luật về đất đai hiện hành.
Chúng tôi xin trình bày nội dung sự việc và kiến nghị của tôi như sau:
1.     Về nguyên tắc bồi thường
-Căn cứ khoản 3, Điều 6-Quyết định số:101/2009/QĐ-UBND ngày 21/12/2009 của UBND tỉnh Khánh Hòa thì:”…Việc bồi thường được thực hiện bằng việc giao đất mới có cùng mục đích sử dụng,nếu không có đất để bồi thường thì được bồi thường bằng nhà chung cư hoặc bằng tiền…”.
UBND huyện Ninh Hòa đã không làm việc với chúng tôi về vấn đề này,đã tự ý buộc chúng tôi phải nhận tiền bồi thường là không thỏa đáng,trong khi chúng tôi chỉ muốn được bồi thường bằng việc đổi đất mới.
Chúng tôi không thể chấp nhận việc có lý lẽ cho rằng:Nhà nước không có đất để bồi thường nên buộc tôi phải nhận tiền,bởi lẽ: Nhà nước không thể thiếu đất(Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước đại diện quản lý).Nói cách khác,Nhà nước là chủ đất trên cả nước Việt Nam này nên không thể thiếu đất để đền bù bằng cách đổi đất.
Việc làm này,vô tình đã tước mất quyền sử dụng hợp pháp về đất đai của tôi theo cách: Nhà nước muốn làm gì thì làm,muốn bồi thường kiểu gì cũng được.Hay nói cách khác: Nhà nước trói tay,bịt miệng tôi để lấy đất mà không cho tôi được quyền gì cả.
          Vậy khái niệm “sở hữu  toàn dân” trong luật Đất đai hiện hành được hiểu như thế nào?Tôi là công dân-nằm trong “sở hữu toàn dân”.Nhà nước là người đại diện cho chủ sở hữu toàn dân(trong đó có tôi).Người đại diện không thể vượt quyền người chủ sở hữu để muốn bồi thường cho chủ sở hữu bao nhiêu cũng dược,cách nào cũng được.Nhưng oái ăm thay,người dân chúng tôi tuy là chủ sở hữu nhưng rất mù mờ(Vì sở hữu toàn dân)và bị trói vào câu:Nhà nước chỉ công nhận quyền sử dụng cho người dân mà thôi.
          Cũng chính vì lẽ đó mà UBND huyện Ninh Hòa phớt lờ việc thực hiện nguyên tắc bồi thường đã được qui định tại khoản3- Điều 6,quyết định số 101/2009/QĐ-UBND ngày 21/12/2009 của UBND tỉnh Khánh Hòa:Đổi đất trước,bồi thường tiền sau(nếu không có đất để bồi thường) và do đó không cần quan tâm đến nguyện vọng của người dân,muốn làm gì cũng được.
2.     Về giá đất:
UBND huyện Ninh Hòa áp giá đất bồi thường theo quyết định số 105/QĐ-UBND ngày 21/12/2009 của UBND tỉnh Khánh Hòa là không thỏa đáng ,trái với Điều 11,Nghị định 69/2009/NĐ-CP(Xác định giá đất trong trường hợp cụ thể).
-Điều 11,nghị định 69/2009/NĐ-CP nêu rõ(trích):”…Khi nhà nước….phê duyệt phương án bồi thường,hỗ trợ,tái định cư khi nhà nước thu hồi đất…..tại thời điểm quyết định thu hồi đất….chưa sát với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực tế trên thị trường trong điều kiện bình thường thì UBND cấp tỉnh căn cứ vào giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực tế trên thị trường để xác định lại giá đất cụ thể cho phù hợp.
Trong khi giá đất thị trường tại thời điểm thu hồi đất (tháng 9/2010), khu vực có thửa đất `của tôi giá đất bình quân là 200.000 đồng/m2(Trang 12,Phụ lục 10-Quyết định 105/QĐ-UBND), loại đất trồng cây lâu năm,vị trí 1(Sát đường quốc lộ 26 B) nhưng UBND huyện Ninh Hòa chỉ bồi thường cho tôi 18.000 đồng/m2 , không tham mưu cho UBND tỉnh điều chỉnh giá đất theo Điều 11,nghị định 69/2009/NĐ-CP là oan ức cho chúng tôi vô cùng.Nó trái với tiêu chí bồi thường đất đai được nhà nước nêu: Khi thu hồi đất đai,nhà nước đảm bảo việc bồi thường thỏa đáng,bằng hoặc hơn giá trị thửa đất bị thu hồi.
          Ngay việc UBND tỉnh Khánh Hòa qui định giá đất bằng quyết định số:105/QĐ-UBND cũng không đúng với điều 11,Nghị định 69/NĐ-CP nhưng không điều chỉnh kịp thời để lo cho quyền lợi nhân dân.Tôi xin chứng minh:Căn cứ quyết định số:3191/QĐ-UBND ngày 24/12/2009 của UBND tỉnh Ninh Thuận và quyết định số:2391/QĐ-UBND ngày 28/12/2009 của UBND tỉnh Phú Yên ,giá đất hai tỉnh liền kề của tỉnh Khánh Hòa là Ninh Thuận và Phú Yên năm 2010,loại đất trồng cây lâu năm lần lượt là 40.000 đồng và 45.000 đồng(vị trí 1 như thửa đất của tôi,chưa nói khu vực có giá trị cao như khu kinh tế Vân Phong).Trong khi GDP của hai tỉnh nói trên thua xa tỉnh Khánh Hòa.
Thật mỉa mai,cứ thử xem xét:với giá đất 18.000 đồng/m2(không bằng tiền mua 1/2 ký cá),gia đình chúng tôi có đủ để mua lại một thửa đất tương đương như thửa đất bị thu hồi hay không?Tôi đoán chắc ai cũng hiểu:Hỏi tức là đã trả lời vậy!
Nhưng sau khi thu hồi đất của tôi xong,nhà nước sẽ phân lô bán lại cho người khác giá bao nhiêu một m2?Số tiền tự dưng lời ra hàng tỉ đồng làm lợi cho ai?Tại sao người chủ sử dụng như tôi lại bị buộc phải mất đất mà không được hưởng quyền lợi gì, thậm chí trắng tay trong giây lát !
3.Về hỗ trợ:
-UBND huyện Ninh Hòa không áp dụng khoản 3.2 Điều 12 quyết định số 101/QĐ-UBND của UBND tỉnh Khánh Hòa(Bồi thường,hỗ trợ đối với đất nông nghiệp của hộ gia đình ,cá nhân) làm thiệt hại nghiêm trọng đến quyền lợi của gia đình chúng tôi,cụ thể:
Căn cứ nội dung qui định tại khoản 3.2(nêu trên) thì thửa đất bị thu hồi của chúng tôi giáp với ranh giới khu dân cư nông thôn(Thôn Bình Sơn,xã Ninh Thọ),phải được nhận mức hỗ trợ 50% giá đất ở cùng khu vực.Sự thật là tôi đã thu thập chứng cứ những người đang ở gần thửa đất của tôi,đó là những hộ có đất thổ cư và đã ở ổn định từ nhiều năm trước.Qui định là như vậy,sự thật là như vậy nhưng thật khó hiểu vì sao UBND huyện Ninh Hòa lại không công nhận và áp dụng khoản 3,2 Điều 12 quyết định số 101/QĐ-UBND của UBND tỉnh Khánh Hòa đối với thửa đất của chúng tôi.
Từ những căn cứ ,lý do nêu trên,nay chúng tôi kiến nghị quý ông  xem xét lại quyết định số:3880/QĐ-UBND của UBND huyện Ninh Hòa và giải quyết việc bồi thường như sau:
1.Về bồi thường đất: Tôi yêu cầu bồi thường bằng việc giao đất mới có cùng mục đích sử dụng,vị trí và giá trị tương đương với thửa đất hiên nay của tôi.
Nếu nhà nước chứng minh không có đất để bồi thường(bằng văn bảng có giá trị pháp luật) và buộc chúng tôi phải nhận tiền bồi thường thì phải áp dụng giá chuyển quyền sử dụng đất theo thị trường bình thường,để tôi mua lại thửa đất khác,có giá trị tương đương để sử dụng.Chúng tôi không thể chấp nhận giá đất 18.000 đồng/m2 như hiện nay.Vì hiện nay,trên khắp đất nước VN này,không còn chỗ nào có giá đất 18.000 đồng/m2 như vậy.Theo thời giá hiện nay,chúng tôi làm gì để sống với số tiền bồi thường như vậy?
2.Về hỗ trợ:Khi bồi thường bằng tiền,thì phải áp dụng khoản 3.2 Điều 12 quyết định số:101/QĐ-UBND của UBND tỉnh Khánh Hòa đối với thửa đất của chúng tôi.
Rất mong được quý cấp xem xét thấu tình đạt lý,tâm phục khẩu phục.Chúng tôi thật lòng không muốn phải trở thành người dân oan kêu cứu khắp nơi mà không ai giải quyết để rồi chỉ còn đường chết mà thôi.
Trân trọng.
         
Ninh Diêm,ngày 27 tháng 4 năm 2013
Người làm đơn
 
     ( Đã ký)
 
Nguyễn Phúc Hậu

62 nhận xét:

 1. Đất này là đất trồng cây lâu năm chứ không phải là đất thổ cư. Vì vậy, có thể đền bù ở đây là đền bù hoa màu thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông nguyễn Phúc Hậu có GCNQSDĐ thi phải bồi thường về đất HỒNG KỲ hiểu như vậy là sai rồi

   Xóa
  2. Hồng Kỳ khi nào nhà bạn cũng rơi vào trưởn hợp như Bác Phúc hậu thì mới hiểu đc nổi khổ của người dân khi bị lấy đất và đền bồi ko thỏa đáng như thế.

   Xóa
 2. Cái việc đền bù đất đai này phải hết sức bình tĩnh vì các quy định hiện nay đang có những bất cập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bất cập nhất là giá đất như các bạn biết các quy định về giá của chính phủ đều phải sát giá chuyển nhượng quyền sử dung đất thực tế trên thị trường nhưng khi ban hành gia đất các tỉnh thành thường ban hành giá đất thấp hơn giá thị trường có khi đến 20 lần .
   NGười dân thường là không hiểu về các quy định về giá đất mà người hiểu cũng không dễ gì mà thẩm định lại giá được vì thế hầu như tất cả các vụ khiếu nại hay khởi kiện ra tòa ngươi dân đều thua cho dù vất vả lên đến tận TRUNG ƯƠNG trong khi đó thực tế giá của nhà nước ban hành thấp hơn giá thị trường để tránh bị thiệt thi tốt nhất là tất cả những người bị mất đất trong một dự án phải cùng nhau khiếu nại và tìm được luật sư nào có tâm may ra mới có cơ.

   Xóa
  2. tưng loại đất có những mức đền bù khác nhau, việc @ Nặc Danh nói mức đền bù đất đai mà các tỉnh áp dụng thấp hơn so với mức đền bù của chính phủ có khi gần 20 lần là hoàn toàn bịa đặt, không có căn cứ xác minh, nghĩ mọt cách đơn giản thì việc này có xảy ra thì người dân cả nước sẽ phát hiện ra ngay, vì ở đây ông nói các tỉnh nghĩa là cả nước mà, làm sao che mắt được chứ, vì vậy ý của ông nói là vô giá trị, mang tính vu khống, bịa đặt.

   Xóa
  3. @Nặc Danh, người dan đi khiếu kiện lên tận trung ương, nhưng và về pháp luật vẫn sai, chính quyền xử theo pháp luật chứ đâu xử theo sự vất vả của người dân đã đi từ nhà lên tận trung ương để khiếu kiện đâu chứ. với lại, đại đa số người dân đi khiếu kiện là do các ông xúi dục, mua chuộc họ để họ đi, nghĩa là họ đi không phải vì họ muốn công lí thuộc về họ 100% mà là vì món tiền vài trăm ngàn mà bọn mày để ra để mua chuộc họ đi lên trung ương gây mất trật tự mà thôi, nên họ có thua kiện thì bọn mày phải hiểu rõ mà.

   Xóa
  4. Gía thị trường cái văn bản nào quy định cái gọi là giá thị trường hay gí thị trường là tôi đến tôi hỏi mua cái mảnh đất đấy với giá 50 triệu /m2. Gía đất thế nào đã được quy định trong luật đất đai cả rồi cái chuyện giá thi trường ấy tiền của nhà nước là tiền thuế của dân để xây dựng đất nước chứ không phải là để theo cái mà các vị gọi là giá thị trường mà các vị đề cập ấy là con số ảo. Cái chuyện giá đền bù của nhà nước thấp đến 20 lần ấy nghe nó điên lắm đất nào thì có giá ấy thôi.

   Xóa
  5. Có phải mấy vị là dư luận viên không nếu không phải thì các vị hãy tim đọc các khung giá đất tại các đia phương .Nghi định số 188/2004/nđ/cp về phương pháp xác định giá đất và nghi định số 69/2009 của chính phủ thì rõ ngay

   Xóa
  6. Nặc Danh: Vậy e muốn xem những nghị định về đất đai và giá đền bù giải tỏa thì xem ở đâu a? e cũng đang rất bức xúc về việc giải tỏa nam 2013 mà ap giá 2009 nè.
   Có gì a trả lời giúp e nhé. Thank a nhiều

   Xóa
 3. các cơ quan chức năng hãy vào cuộc, điều tra vụ việc nêu trên có trên thực tế và có đúng như bài viết này phản ánh hay không, nếu ai có thong tin gì về việc thì xin hãy cho ý kiến vào đây để biết được thông tin mà trang đưa ra có thật hay không hay chỉ là tung hỏa mù để tạo dư luận xấu trong cộng đồng nhân dân. hãy là người đọc có trách nhiệm để cùng cho nhau biết sự thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LÊ NA không tin à còn Tôi thì Tôi tin là sự thật LÊ NA có yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc thì chẳng cơ quan nào vào cuộc đâu họ chỉ ra lệnh cho công an thực hiện cưỡng chế thôi .Nếu đất đai còn sở hữu toàn dân thì khi nào mà không may đất đai ,nhà ở của nhà LÊ NA vào quy hoạch bị nhà nước thu hồi thì LÊ NA sẽ phải tin thôi

   Xóa
 4. Tôi là người quen của ông Hậu nên xác nhận sự việc kêu cứu này là đúng.Đề nghị các cơ quan thẩm quyền của UBND tỉnh Khánh Hòa sớm vào cuộc và hãy dừng ngay việc cưỡng chế vào ngày 07/5/2013,đừng đẩy ông Hậu vào đội quân "dân oan" đang lang thang ở SG,HN nữa...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu ông Hậu là một người bình thường có lập trường thì ông sẽ nhận biết được đâu là đúng sai chứ không đến lượt chúng mày kêu oan thay nghe không và chúng mày cũng yên tâm nếu ông ấy bình thường thì chúng mày không phải lo là ông ấy gia nhập cái đội quân rận oan vì $ đâu cái đội quân hành nghề kêu oan để nhận thù lao đâu.
   Một người bình thường thì khó để kẻ khác lừa họ lợi dụng họ làm công cụ cho kẻ khác thực hiện am mưu xấu xa lắm.

   Xóa
  2. Có thật là bác " Nặc Danh " quen với ông Hậu không hay ông Hậu này chỉ là bác Nặc Danh bịa đặt ra mà thôi. Hiện nay có rất nhiều kẻ không có việc gì làm suốt ngày chỉ biết giả danh người khác rồi ăn nói linh tinh dùng những lời lẽ sai trái luận điệu không đúng đắn để nói xấu người khác nói xấu chính quyền mà người khác hay gọi là " Nặc Danh " đúng như tên của bác đấy bác Nặc danh ạ.

   Xóa
  3. @Nặc Danh: "tôi là người quen với ông hậu" thật à? t thấy m ai m cũng quen thế là làm sao? nhất là những rận chủ, các thế lực thù địch, chống phá nhà nước ấy, m lại càng quen. Đơn kêu cứu này à? t làm một buổi có cả chục cái đơn ấy chứ. tốt nhất là m nên im lặng đi, sống tích đức cho con cháu đời sau. chứ đừng chơi cái trò cõng rắn về cắn gà nhà như thế. phản bội là tổ quốc, phản bội lại dân tộc bằng những thủ đoạn bẩn thỉu và bỉ ổi. tất cả chỉ là vì tiền. những thủ đoạn của bọn m giờ quá cũ rồi, cai chả nhận ra chứ.

   Xóa
  4. Mấy thằng dư lợn viên này viết thật ngứa cả...đơn kêu cứu của người ta có cả số điện thoại nhờ đăng tin lại bảo là kêu oan hộ nói xấu chính quyền mà thực gia chinh quyền này xấu hay tốt thì để toàn dân đánh giá qua thực trạng xã hội [người dân trước khi vào đồn công an thì khỏe khi ra thì chết .về đất đai lợi dụng sở hữu toàn dân để nhũng kẻ có quyền chức tham nhũng để ban phát cho nhau qua cái gọi là quy hoach nhà nước thu hồi đất để trả cho người có đất bị thu hồi với giá rẻ mạt khiến họ khuynh gia bại sản .....phải khiếu kiện liên miên nhưng không có kết quả .như ông ĐOÀN VĂN VƯƠN,dân VAN GIANG,DƯƠNG NỘI,CỒN DẦU ] cũng may ở VIỆT NAM còn có gia đình họ ĐOÀN VăN VƯƠN đã anh dũng chông lại đã lột bỏ được cái vỏ bọc phơi bày bản chất thực của xã hội .Cho nên chúng mày [dư luận viên] có viết hay viết tốt cho những kẻ hại dân hại nước cũng không được vì sự thực vẫn là sự thực chân lý vẫn là chân lý dù chúng mày có sảo biên thế nào cũng không thể lấp liếm được

   Xóa
 5. Cuối lá đơn là đoạn này: "Chúng tôi thật lòng không muốn phải trở thành người dân oan kêu cứu khắp nơi mà không ai giải quyết để rồi chỉ còn đường chết mà thôi". Việc gì mà kêu oan "thảm thiết" đến như vậy, thời nay là thời nào rồi mà vẫn còn những oan khuất như thời phong kiến vậy? Đơn từ, khiếu nại gì cũng phải đúng trình tự, thủ tục chứ việc gì phải viết cái đơn gọi là "đơn cầu cứu"? Vớ vẩn!

  Trả lờiXóa
 6. Giá đất bồi thường là 18 nghìn đồng trên một mét vuông? Tôi không tin là có chuyện này thật. Cho dù là chính quyền ở đâu, cho dù là loại đất gì thì cái giá này cũng khó có thể chấp nhận, nhất là trong thời buổi "đất quý hơn vàng" như hiện nay. Nhưng tôi nghĩ rằng sẽ không có chuyện này đâu, chắc là người dân nghe ai đồn đại nên lại phổng phao, đi kêu oan ấy mà. Rồi đâu sẽ có đó, tôi tin là người dân sẽ không phải chịu thiệt trong chuyện này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái chuyện lạ nó còn ở cái blog này nhiều lắm họ có thể tưởng tượng có thể nghĩ ra những thứ lạ nhất trên đời này mà đến một đứa con nít nếu nghe kể nó cũng không đời nào tin chứ chưa nói đến chúng ta. Nghề của họ mà viết sao cho nó lạ cho nó khó tin miễn là có thể vu khống được ai đấy có thể nói xấu được ai đấy để nhận thù lao chứ họ không quan tâm bạn đọc tin hay không (chạy theo $ ý bạn).Những chuyện như bồi thường đất với giá 18000/m còn nhiều lắm bạn à cứ theo dõi một thời gian hoặc đọc qua một số bài viết là bạn thấy ngay thôi.

   Xóa
  2. Cái chuyện lạ nó còn ở cái blog này nhiều lắm họ có thể tưởng tượng có thể nghĩ ra những thứ lạ nhất trên đời này mà đến một đứa con nít nếu nghe kể nó cũng không đời nào tin chứ chưa nói đến chúng ta. Nghề của họ mà viết sao cho nó lạ cho nó khó tin miễn là có thể vu khống được ai đấy có thể nói xấu được ai đấy để nhận thù lao chứ họ không quan tâm bạn đọc tin hay không (chạy theo $ ý bạn).Những chuyện như bồi thường đất với giá 18000/m còn nhiều lắm bạn à cứ theo dõi một thời gian hoặc đọc qua một số bài viết là bạn thấy ngay thôi.

   Xóa
  3. Cái chuyện lạ nó còn ở cái blog này nhiều lắm họ có thể tưởng tượng có thể nghĩ ra những thứ lạ nhất trên đời này mà đến một đứa con nít nếu nghe kể nó cũng không đời nào tin chứ chưa nói đến chúng ta. Nghề của họ mà viết sao cho nó lạ cho nó khó tin miễn là có thể vu khống được ai đấy có thể nói xấu được ai đấy để nhận thù lao chứ họ không quan tâm bạn đọc tin hay không (chạy theo $ ý bạn).Những chuyện như bồi thường đất với giá 18000/m còn nhiều lắm bạn à cứ theo dõi một thời gian hoặc đọc qua một số bài viết là bạn thấy ngay thôi.

   Xóa
 7. Đây là việc của các cơ quan chức năng có thẩm quyền chứ không phải là việc của mấy bác đâu mà cứ thich đăng bài này bài nọ dùng những lời lẽ sai trái không đúng sự thật để nói linh tinh làm cho mất đi sự ổn định trong nhân dân ta. Mới đầu thì cứ tưởng đây là những hành động vì nước vì dân những nó lại là những hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam, hơn nữa nó còn làm ảnh hưởng tới nhân dân ta làm cho nhân dân ta rối loạn mất đi niềm tin vào Đảng vào nhà nước.

  Trả lờiXóa
 8. Đất nước ta đang trong quá trình phát triển nên sẽ không thể tránh khỏi những thiếu sót. Ngay cả những đất nước phát triển như MỸ, Trung Quốc cũng không thể tránh khỏi những điều này bởi vì đã là con người thì sẽ không thể tránh khỏi. Những vấn đề là chúng ta biết sửa sai và làm lại cho tốt thì nó cũng sẽ không phải là vấn đề lớn. Chính vì thế chúng ta hãy tin tưởng và ủng hộ để cho Đảng và nhà nước ta có thể hoàn thiện hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Những thông tin nay đã chắc là những thông tin có thật không hay chỉ là những thông tin không đúng sự thật mà thôi. Mà nếu nó là những thông tin có thật những sẽ được cơ quan có chức năng giải quyết cho hợp lí thì nó cũng sẽ không phải là vấn đề gì to tát lắm. Vấn đề là mỗi người cần phải biết tin tưởng và ủng hộ để giúp đỡ nhà nước ta hoàn thiện hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 10. đất nước chúng ta đang trên con đường xây sựng, đang tiến hành công nghiệp hóa hiện đại hoa, vì thế mà cần rất nhiều đất đai từ bắc vào nam để xây sựng các khu công nghiệp, khu dịch vu để phát triển kinh tế, tuy nhiên ở một số nói vấn đề đền bù đất đai của người dân vẫn chưa thống nhất được giũa chính quyền và người dân, vì thế mà vẫn có nhiều khúc mắc chưa được giải quyết thảo đáng, và đây chính là nơi, là môi trường để bọn phản đọng nhảy vào lôi kéo, xúi giục, xuyên tạc về chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. Toàn là sự xuyên tạc, nói sai sự thật, lám gì có chuyện như thế được chứ. Về cái đơn này thì ai cũng có thể viết bịa đặt ra đến hàng chục cái tương tự như cái này, vì nó chẳng có gì gọi là bằng chứng cứ cả, chẳng có gì xác minh đó là sự thật cả. Với tài nói láo của blog này thì mọi chuyện đều có thể, chúng ta có thể đọc những bài viết này mà phát cười, nhiều lúc thấy tức giận vì sự nói láo của chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Mẹ cái bọn trang blog dân oan này, đúng là bọn phản động, "đơn kêu cưu của công dân Khánh Hòa", đọc biết ngay là có âm mưu thủ đoạn nói xấu chính quyền nhà nước rồi. Ở đất nước này, mọi công dân Việt Nam đều được hưởng sự công bằng, dân chủ, không phải chịu sự bất công nào, vì vậy nghe đến từ kêu cứu là không thể chấp nhận được rồi chứ chưa nói đến sự việc bịa đặt mà chúng nói ở trên, phải phản bác lại ngay sự sai lệch của bài viết này.

  Trả lờiXóa
 13. Vấn đề đền bù đất đai là vấn đề khá phức tạp do có sự tham gia của các thế lực thù địch. Các thế lực thù địch định lợi dụng để tuyên truyền, kích động, gây phá rối an ninh. Người dân phải chú ý đến cái âm mưu này của chúng. chính quyền sẽ giải quyết hợp lý những vấn đề mà người dân đang bức xúc. Vi vậy nên người dân phải cảnh giác không nên nghe theo những tên phản động để lại có những hành động gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 14. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ toàn mượn chuyện đất đai rồi dân quyền để đưa vào tư tưởng xúi giục, kích động người dân. Mới đọc qua thì nội dung rất hùng hồn, đanh thép, lý luận rất đâu ra đấy. Thử hỏi nếu là một người dân trồng cây lâm nghiệp bình thường liệu có thể viết nổi một lá đơn như vậy ko? Cứ cho là do bức xúc, ông ta đã có đi tìm hiểu về các văn bản luật, quy định...rồi mới viết lá đơn này đi chăng nữa thì cũng không thể có một giọng văn có vẻ rất..."chuyên nghiệp" như thế được. Tôi nghĩ ngay cả với khối người đọc ở đây có trình độ học vấn cao trong các ngành nghề khác cũng chưa chắc viết được 1 lá đơn "hay" đến thế :)). Mỉa mai thay, một lá đơn được chăm chút ngôn từ kỹ lưỡng, dẫn chứng các quy định luật đàng hoàng đến thế mà lại sai tùm lum về cách thức văn bản. Có phải người viết muốn tạo dưng nên cho mình 1 sự "ngây ngô, chân chất nông dân" giả mạo để lừa gạt dư luận không?

  Trả lờiXóa
 15. làm gì có cái giá đất 18000đ/m2, chưa nghe và cũng không tin vào cái giá đất đền bù như vậy. Liệu tác giả có là bịa đặt không khi đưa ra một mức giá quá thấp. Mình cũng đã chứng kiến nhiều vụ việc thu hồi và đền bù đất đai. Tuy nhận thấy đúng là còn nhiều bất cập về giá đền bù, nhưng chưa bao giờ thấy một mức giá đền bù như vậy. Đất đai đắt đỏ sao có thể mua với giá cả như bán cá ngoài chợ thế được. Thiết nghĩ chuyện này có là thật không?

  Trả lờiXóa
 16. Nghe cái giá đất mà đã thấy không tin rồi, tác giả kêu rằng dân oan nhưng mà dân oan khiếu nại đất này liệu có thật không vậy. Trên báo đài hình như cũng không nghe thông tin về vụ này. Dù ít nhiều có sự bất cập giá đất đền bù nhưng Nhà nước có thể đền bù đất với giá như vậy, đất bỏ hoang bây giờ còn giá cao hơn nhiều. Có điên mới tin vào giá đất vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoa Hồng có điên thì mới tin nhưng nông dân và những người không may bị nhà nước thu hồi đất không điên tý nào mà vẫn phải tin đấy nhiều người câm tiền bồi thường mặt buồn thiu rớt nước mắt đấy

   Xóa
 17. Vấn đề đất đai từ thu hồi đến đền bù lúc nào cũng phức tạp, nhiều vù việc diễn ra dân kiện cáo do không đền bù thỏa đáng từ chính quyền. Thế nhưng dù việc đền bù có không thỏa đáng đến mức nào cũng không đến mức quá đáng như bài viết của tác giả. Thiết nghĩ Nhà nước dù thế nào cũng phải tính toán cân nhắc để đưa ra mức đền bù. Không chỉ vì một lá đơn không rõ nguồn gốc không rõ người viết mà có nhận đinh sai được, sự việc này liệu có đúng như vậy? Hay chỉ là tác giả tự bịa ra để gây bức xúc trong dư luận.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu thực sự anh Hậu bị oan thì anh có thể gửi đơn lên những người có thẩm quyền giải quyết, không nên để cho người khác lợi dụng để đưa lên thế này. Việc này cũng không giúp gì được cho anh cả, hành động của tên tác giả này cũng không có ai coi trọng cả, hắn ta chỉ muốn gây bức xúc trong dư luận thôi. Phải gọi là bẩn tính, bỉ ổi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đơn bằng Ông Đoàn văn Vươn chưa đến kiện còn khó khi nổ súng chông lại thì thủ tướng mới kết luận là sai và sau khi có kết luận đó thì tòa án Hải phòng mới làm kháng ngị hủy bản án và kỷ luật thẩm phán .Theo Tôi ông HẬU đưa lên mang là đúng cho nên khi viết nhận xét các bạn cũng nên tìm hiểu thêm thực trạng xã hội rồi hãy viết cho công tâm

   Xóa
  2. Ở Việt Nam. Đảng cộng sản Viẹt Nam là đảng cầm quyền và duy nhất. Đảng lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện. Đảng chịu trách nhiệm hết sức lớn lao trước đồng bào về sứ mệnh của tổ quốc. Như Bác nói mỗi một Đảng viên là nô bộc, đầy tớ của dân. Vì thế mà vai trò của Đảng gắn liền với tách nhiệm với dân, nên đảng yêu dân và dân tin Đảng

   Xóa
  3. Mày đúng là con ma CÀ RỒNG do đảng công sản sinh ra

   Xóa
 19. Lại là mấy thông tin này. Bọn phản động này luôn tìm mọi cách để gây rối an ninh, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Mọi người dân phải để cao cảnh giác không nên để chúng lợi dụng những vân đề này để chống phá chúng ta. Nếu thực sự có vấn đề gì khúc mắc, chưa thỏa đáng thì người dân nên đến các cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết một cách phù hợp. Cảnh giác và làm thất bại các âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 20. Cái bọn dư lợn viên này thật không hổ danh với cái Mác "NGU LÂU DỐT BỀN"!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lại những trò kêu cứu cũ rích khiến cho xã hội loạn, phá rối an ninh , trật tự khiến cho dân chúng bất an không phải là tội của những kẻ nặc danh như bọn này hay sao, nói chung cái nghề như con mẹ Bùi Hằng thì suy cho cùng cũng chết sớm mà thôi

   Xóa
 21. Nói phét, đơn kêu cứu oan ở đâu ra, sao trên các phương tiện thông tin đại chúng lại không nói đến, đúng là cái bọn vô công dồi nghề, đi nhận tiền của các thế lực thù địch rồi làm cái việc mà ai cũng khinh, ai cũng ghét, đi làm phản động như này đấy à. Chúng mày suốt ngày ngồi xuyên tạc, vẽ vời, bịa chuyện linh tinh, không sự thật thì sau này chúng mày cũng sẽ bị báo ứng thôi. Lưới trời lồng lộng đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh chính sống ở MỸ HAY Ở NHẬT nên cho là nói phét cũng phải còn ở VIỆT NAM thì nhiều lắm

   Xóa
  2. nói chung vẫn là không phải nói phét . hiện tượng này trên đất nước còn nhiều lắm, khiếu kiện, ... và nhiều địa phương không giải quyết được hết. đáng buồn là chính sách của đảng và nhà nước không chặt chẽ nên có những sơ hở thiếu sót

   Xóa
  3. các bài viết kiểu giọng văn củ rích này thành một lề lồi cho bọn phản động viết blog phản động phục tùng cho âm mưu ý đồ của bọn phản động Việt Tân, dân ta cần chú ý để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc khiến cho đất nước ta loạn

   Xóa
  4. cứ kêu oan này nọ nhưng bản chất thực của vụ việc là gì mọi người có hiểu rõ được vấn đề là gì đâu. Sau đó một số tác giả nghiệp dư lấy vấn đề này nọ làm vỏ bọc để đưa và những quan điểm sai trái làm lệch hướng xuyên tạc khiến cho một số người đọc được lại có tư tưởng sai trái vậy đó là điều không nên viết đúng sực thật một cách khách quan không thể chủ quan đánh giá vấn đề theo quan điểm của người Viết được nếu như vậy thì chỉ cho thấy cái nhìn nông cạn của tác giả mà thôi!

   Xóa
 22. Đọc mấy cái tin ở blog phản động này xong mà buồn cười thật. Các tin đều có điểm chung là do bài viết của các thế lực thù địch nên chúng luôn tìm cách gây rối an ninh, gây hoang mang cho nhân dân, giảm vai trò lãnh đạo của đảng, của tổ quốc... Từ đó có thể thấy rõ âm mưu của chúng là như thế nào rồi. Nên tốt nhất,chúng ta không nên tin vào mấy cái tin trong blog này làm gì cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái bọn dư lợn viên này thật không hổ danh với cái Mác "NGU LÂU DỐT BỀN"!

   Xóa
  2. chỉ là một blog để bán về vấn đề này nọ thôi chứ không phải là một cuộc chiến giữa dư luận viên và nặc danh, đánh buồn là một cơ số người lại tung những thông tin giả. chính xác là độc giả cần chắt lọc thông tin.

   Xóa
 23. Sao đề tài này có lắm dư luận viên chọc ngoáy thế nhỉ đã là dư luận viên thì viết phải mềm mỏng nhưng lý luận sắc bén chứ viết như các vị đọc chán lắm thật là phí cả cơm dân áo đảng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. căn bản vì nhiều thằng dư luận viên không dám xưng danh giúp bọn phản động tích cực tung những thông tin xấu và không chính xác để gây hoang mang cho độc giả . suy cho cùng những kẻ bán nước thì chúng ta cần lên tiếng ra tay/ xưa nay vốn dĩ chúng ta rất yên ổn xuất hiện bọn này đả đảo chính trị

   Xóa
  2. Tổ cha mày thế mày tên là ờ việt nam à

   Xóa
 24. Cái bọn dư lợn viên này thật không hổ danh với cái Mác "NGU LÂU DỐT BỀN"!

  Trả lờiXóa
 25. sưu tầm
  Hiểm Họa Lớn Nhất Của Lịch Sử Việt Nam chính là Đảng Cộng Sản Việt Nam.
  Dân Việt nhất quyết không chấp nhận đảng CS lãnh đạo. Đảng CS: Vô ơn bội nghĩa - Giết hại trung kiên - Lưu đày ái quốc - Hại sát nhân tài - Mị ngữ xảo văn - Tán dương bá đạo - Tàn phá Quê Hương - Phân tâm quần chúng - Bái giặc làm thầy - Nhận thù làm bạn -Mãi Quốc Cầu Sinh - Phản bội Tổ Quốc .
  Tội đúng là:
  Trúc Nam Sơn không ghi hết tội, nước Đông Hải không rửa sạch mùi.
  Lòng người đều căm giận, trời đất chẳng dung tha.

  Trả lờiXóa
 26. Nghe cái giá đất mà đã thấy không tin rồi, tác giả kêu rằng dân oan nhưng mà dân oan khiếu nại đất này liệu có thật không vậy. Trên báo đài hình như cũng không nghe thông tin về vụ này. Dù ít nhiều có sự bất cập giá đất đền bù nhưng Nhà nước có thể đền bù đất với giá như vậy, đất bỏ hoang bây giờ còn giá cao hơn nhiều. cái bọn phản động suốt ngày ngồi xuyên tạc, vẽ vời, bịa chuyện linh tinh, không sự thật thì sau này chúng mày cũng sẽ bị báo ứng thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. THế tuấn hoàng được đào tạo ở lớp dư luận viên nào vậy đã ra trường lâu chưa mà viết chán thế Mình nghĩ dân cả nước này không lạ gì truyền thông việt nam chuyên bưng bít thông ti à. Những tin gì có lợi cho đảng thì ra rả suốt ngày những tin gì không có lợi cho đảng thì quyết tam bưng bít đến cùng ai mà dũng cảm đưa tin thì chỉ có mà gặp họa . Ví dụ như NGUYỄN ĐẮC KIÊN,CAC BLOG ĐIẾU CÀY.....

   Xóa
  2. THế tuấn hoàng được đào tạo ở lớp dư luận viên nào vậy đã ra trường lâu chưa mà viết chán thế Mình nghĩ dân cả nước này không lạ gì truyền thông việt nam chuyên bưng bít thông ti à. Những tin gì có lợi cho đảng thì ra rả suốt ngày những tin gì không có lợi cho đảng thì quyết tam bưng bít đến cùng ai mà dũng cảm đưa tin thì chỉ có mà gặp họa . Ví dụ như NGUYỄN ĐẮC KIÊN,CAC BLOG ĐIẾU CÀY.....

   Xóa
 27. Nếu có sự việc như thế này thì đáng bức xúc thật đấy . vì giá đất bây giờ làm gì có 18000/m2, cũng nghĩ các cấp chính quyền ta cũng thừa biết thị trường thế nào . Nên cái giá đưa trên báo sao nghe chát thế . cũng vì đây là bản viết của báo mà . viết theo ý báo thì ai mà tin được hả . Căn cứ vào đâu để mà tin ?

  Trả lờiXóa
 28. Chúng ta không nên vội tin vào những tin đồn này. Bọn phản động luôn tìm mọi cách để kích động quần chúng nhân dân gây mất trật tự an ninh, chông lại Đảng, Nhà nước ta. Những thông tin trên chưa chính xác, đây mới là nhưng cái nhìn một chiều. Chúng ta phải thật cảnh giác trước những âm mưu của chúng. Các cấp chính quyền sẽ giải quyết hợp lý những khúc mắc của người dân. Những gì còn khúc mắc thì chúng ta nên hỏi lại chính quyền cơ sở để được giải đáp thỏa đáng nhất.

  Trả lờiXóa
 29. những thông tin của bài viết hình như nói quá lên rồi thì phải, nói quá đến mức sai hoàn toàn sự thật, cái gì cũng phải làm theo quy định của pháp luật chứ không thể cứ bù la bù loa lên rồi cứ đổ hết lỗi cho chính quyền như thế này thế nọ. bài viết trên chỉ có mục đích là tạo ra dư luận xấu mà thôi, kích động quần chúng trong xã hội, cần phải xử lý nghiêm những trường hợp như thế này!

  Trả lờiXóa
 30. Mấy tên dư luận viên này lúc nào cũng thế lực thù địch mày nói cho tao biết thế lực thù đich là tổ chức nào do thằng nào cầm đàu để trừng trị còn dư luận xấu thì thưc chất xã hội này vốn nó đã xấu rồi mà xấu là do đảng và chính quyền không quản lý được để nạn tham nhũng tràn lan mà điển hình là vụ tiên lãng và vụ văn giang Chúng mày ăn cơm dân nhưng nói xấu dân ,ôm chân tham nhũng mà không biết nhục à

  Trả lờiXóa
 31. bạn nặc danh nói rất đúng. 18.000/m là còn nhiều, mấy bạn vào xem giá đất bồi thường của UBND tỉnh Khánh Hòa là biết ngay

  Trả lờiXóa