Thứ Năm, 21 tháng 11, 2013

Nguyễn Bắc Son: Vừa ăn cướp vừa la làng


Dân Làm Báo - Trong phiên họp Quốc hội, ông Bộ trưởng Bộ 4T Nguyễn Bắc Son đã la làng rằng trong thời gian vừa qua đã có nhiều cuộc tấn công trên mạng, xuất phát từ các nước khác và Việt Nam cần tăng cường hợp tác quốc tế, nhất là phát triển hợp tác an ninh mạng với các nước để giải quyết.... Ông quên mất rằng chính bộ 4T của ông và an ninh mạng mới là trùm sò về việc tấn công, dựng tường lửa ngăn chận truy cập các trang mạng cá nhân của công dân Việt Nam.

Ông Son dẫn chứng "trong thời gian vừa qua đã có nhiều cuộc tấn công trên mạng, xuất phát từ các nước khác. Tháng 7 vừa qua, ba báo điện tử Dân Trí, Tuổi Trẻ Online và báo Vietnamnet cũng bị tấn công, đầu tiên các báo đã tự “cứu chữa”, nhưng sau phải nhờ đến tổ chức Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT)." 

Ông quên dẫn chứng luôn là tướng côn an Vũ Hải Triều, Phó Cục trưởng Tổng Cục An Ninh, đã công khai tuyên bố vào ngày 05/05/2010 là các chuyên gia kỹ thuật của côn an Việt Nam - chứ không phải của nước nào khác - đã đánh sập 300 trang mạng của người dân Việt Nam. 

Ông cũng không la làng giùm cho Dân Làm Báo là bắt đầu từ ngày 17/11/2013, VNPT thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã sử dụng nhiều trò hèn và bẩn - chuyển hướng các truy cập Dân Làm Báo dẫn sang một trang Vnexpress. Phải chi ông cũng "tham gia ứng cứu khẩn cấp với một số tổ chức trong quốc tế" phối hợp với "14 quốc gia là đối tác chiến lược" để ngăn chận trò phá hoại của VNPT cho VN xứng đáng là thành viên mới của Hội đồng Nhân quyền LHQ!? 

Ông cũng không đề cập đến việc từ 3 năm qua Bộ 4T của ông và Bộ Côn an đã triệt để dựng tường lửa đối với Dân Làm Báo, nhiều trang blog / Facebook lề Dân khác. 

Dựa vào những phát biểu của ông Son trong phiên chất vấn của Quốc hội người ta mới thấy đâu là những kẻ ăn cướp, bịt mồm dân có kế hoạch quy mô. Trong khi ba báo điện tử Dân Trí, Tuổi Trẻ Online và báo Vietnamnet - theo lời ông Son bị tấn công "từ 5 nước" - thì ngay tại Việt Nam, ông Son đã: 

- Tuyên bố Blog là một thách thức (ông không dám nói thẳng ra nó là một thách thức đối với những tuyên truyền một chiều, mị dân của đảng cộng sản); 

- Chụp cho những thông tin trái ý đảng là "sai lệch, gây mất đoàn kết nội bộ, chia rẽ trong nội bộ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xuyên tạc lịch sử, bóp méo lịch sử, thậm chí đưa thông tin nói xấu lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, nhà, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia..."

- Áp dụng Nghị định 72 để "quản lý chặt chẽ" - cụm từ của ông Son - hay nói một cách khác là để bịp mồm những quan điểm, tiếng nói trái chiều với đảng cộng sản. 

Nhìn lại cho kỹ. Ai tấn công ai!? Ai là kẻ vừa cướp vừa la làng bị cướp!? 

41 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. chúng ta qua các phương tiện thông tin đại chúng cũng đã biét rằng, trong xã hội hiện nay thì việc thông tin lan truyền đánh cắp trên internet là rất phổ biến, từ các thông tin nhỏ của cá nhân đến các thông tin quan trọng của các quốc gia, đặc biệt chúng ta hãy nhìn vào Mỹ, Trung Quốc, Ấn độ thường có những nghi ngờ nhau trong việc tấn công mạng, do đó việc chúng ta tăng cường hơn nữa sự quản lý của nhà nước về lĩnh vực này là hoàn toàn cần thiết

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Tấn công, dựng tường lửa ngăn chận truy cập các trang mạng là điều bình thường, để tránh những trang web xấu, web đen làm ảnh hưởng xấu tới mọi người. Còn vì sao chặn cả các trang mạng cá nhân của nhiều người thì do trang đó cũng xấu như mấy trang web đen đấy thôi. Cứ bình thường như nhiều trang khác thì đã không bị làm sao, như mấy trang như Zingme, hay facebook giờ có cấm nữa đâu. Chỉ có ai có tật giật mình thì mới thế thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn luôn... Những trang mạng chính thống thì thử xem xem có bao giờ người ta đông đến làm gì không. Những trang có nhân, trang blog đen, toàn ăn nói xuyên tạc vớ vẫn vẩn làm ảnh hưởng đến cộng đồng thì đương nhiên là phải dập tắt luôn rồi. Có lý do thì người ta mới đánh sập như thế chứ!Có tật thì giật mình, câu đó chuẩn cho trong trường hợp cái bài viết này! :))

   Xóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 8. chúng ta cũng đã biết đã có môt số hacker lợi dụng internet để trục lợi riêng cho mình : đánh cắp bí mật quốc gia thông qua việc phá tường lửa tình trạng này thường xảy ra ở các nước phát triển như : Mỹ,Anh,Đức …, hack tài khoản ngân hàng, tài khoản Visa, gửi các Virus,Trojan… đánh sập hệ thống mạng của các website…đó là thực tế mà nhiều nước gặp phải do đó việc quản lý về internet là vấn đề luôn phải được coi trọng của mỗi quốc gia đặc biệt trong tình hình hiện nay

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Ngày nay việc tấn công bằng tin học trên mạng ngày càng phổ biến. Việc quản lý chặt chẽ mạng Internet là hoàn toàn hợp lý, trong khi có quá nhiều hiểm họa có thể xảy ra như lộ lọt thông tin, thông qua mạng xã hội để tuyên truyền tư tưởng nước ngoài, tư bản vào Việt Nam, thì việc ngăn chặn, đánh sập nhiều trang web có chứa đựng những nội dung như thế cũng chẳng có gì sai. Muốn xây dựng một mạng Internet hoàn toàn trong sạch thì việc phải chống lại những nguy cơ từ nó chính là một việc cần kíp và quan trọng. Nếu lỏng lẻo quá thì không những nước ngoài có thể tấn công mà ngay cả những phần tử trong nước cũng có thể lợi dụng được.

  Trả lờiXóa
 11. "Ông quên dẫn chứng luôn là tướng côn an Vũ Hải Triều, Phó Cục trưởng Tổng Cục An Ninh, đã công khai tuyên bố vào ngày 05/05/2010 là các chuyên gia kỹ thuật của côn an Việt Nam - chứ không phải của nước nào khác - đã đánh sập 300 trang mạng của người dân Việt Nam ".Đọc cái câu này thôi cung đủ để thấy người viết bài ngu như thế nào rồi, rõ ràng là quy chụp, đổ trách nhiệm một cách vô lý cho ngành công an mà. trước hết ông nói rằng Vũ Hải Triều là phó tổng cục An Ninh, vậy đó là tổng cục nào? hay là chỉ sự đánh tráo và vu khống một cách trắng trợn? ông nói rằng công an đánh sập 300 trang mạng của người dân Việt? vậy chứng cứ đâu? báo cáo hay là con số nào? nếu là thật thì cũng chả có gì là lạ, đâu chỉ ở VIệt Nam, mà hầu hết các quốc gia trên thế giới đều vậy, những trang tin lề trái, không đúng sự thật hay xuyên tạc nhà nước thì bị đánh sập là chuyện hết sức bình thường.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 13. nói thật chứ tác giả liệu có hiểu được cái ý nghĩa của mấy nghị định ấy không ạ? nếu không hiểu thì đừng có nói gì nhiều! thời buổi bây giờ khi mà công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới thì nó cũng sẽ có mặt tiêu cực của nó! mọi người có thể tự do tham gia các mạng xã hội cũng như sử dụng internet, tuy nhiên thì đồng nghĩa với việc họ cũng đang phải đứng trước những cuộc tấn công mạng, những thông tin cá nhân của họ có thể bọ mất hay sử dụng vào những mục đích xấu khác! điều đó là rất nguy hiểm, hẳn là chúng ta cần có những luật để quản lí những vấn đề này, ngăn chặn tội phạm công nghệ cao là tạo một môi trường internet trong sạch cho người sử dụng!

  Trả lờiXóa
 14. haizz. Mấy trang như danlambao thì rõ ràng cần phải điều chỉnh rồi, chuyên gia viết bài chống phá tuyên truyền, nói xấu nhà nước, Đảng CS. Hay như nhiều trang web khác cũng thế, ngày nay việc làm một trang web hay một blog cũng không phải khó, việc lợi dụng để truyền tải những nội dung xấu cũng chẳng phải là thiếu. Chính vì thế việc quản lý chặt chẽ hơn mạng Internet là một điều chính đáng. Bởi Internet phát triển quá nhanh, quá rộng, ngay đến cả người dân cũng thấy được điều này. Chỉ mới xuất hiện nhưng nó du nhập vào Việt Nam một cách rộng khắp, nếu không quản lý thì có mà loạn luôn.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 16. " Vừa ăn cướp vừa la làng" ư? cái giật tít khá là kêu đấy, nhưng mà cái nội dung bài viết thì chả ra cái gì. trước hết, hai cái nội dung mà bài viết này nêu lên chả có liên quan gì với nhau sất, một bên là tình hình thực tế hiện nay khi mà các tội phạm công nghệ cao đang hoạt động hết sức mạnh mẽ, là mối nguy hại đối với an ninh quốc gia. từ thực tế đó, đặt ra cho chúng ta nhiều vấn đề để ngăn chặn tội phạm công nghệ cao, đó là một việc làm cần thiết và mang tính sống còn, chả có việc gì mà phải lôi ra để nói ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 17. Với tình hình khoa học kỹ thuật đang phát triển một cách chóng mặt như hiện nay, các thế lực thù địch, chống phá nhà nước ta ngày càng trở nên nguy hiểm và tinh vi hơn , những thủ đoạn mà bọn chúng sử dụng ngày càng một thâm hiểm . nên hiển nhiên, trước tình hình đó thì cơ quan an ninh của chúng ta tăng cường các biện pháp phòng chống, thắt chặt an ninh trên phương diện mạng truyền thông là một điều hết sức dễ hiểu. chả có gì mà phải nói nhiều cả.

  Trả lờiXóa
 18. Bài viết đã cho chúng ta thấy rằng tác giả bài viết này ngu dốt đến mức nào. chúng ta ai cũng biết rằng, tình hình tội phạm, nhất là tội phạm công nghệ cao hiện nay đang hoạt động một cách rất mạnh mẽ, chúng lợi dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật để tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước ta, vì vậy, các biện pháp kịp thời để ngăn chặn, để đẩy lùi nó là một điều hết sức dễ hiểu và hết sức đúng đắn. chả có gì mà phải nói cả.

  Trả lờiXóa
 19. ờ hóa ra là vậy hưởng bát cháo từ dân làm báo giờ dân oan cũng ùa theo phong trào bảo vệ đồng bọn. Ai truy cập internet nhất là quan tâm đọc những blog thì cũng biết dân oan và dân làm báo là hai blog có những quan hệ bí mật liên quan tới nhau. không thể ngờ chúng lại quấn quýt với nhau như vậy, những con người đi ngược với lợi ích của xã hội chuyên gia phá đám chính quyền. chúng có đáng bị chặn. những cái trang mạng như dân làm báo thì giải tán đi có lẽ còn tốt hơn. ở các nước tư bản các trang như dân làm báo chắc không sống nổi như thế này. bị đánh sập không thì cũng sồng lẹp đẹt không giám manh động đăng bài như vậy

  Trả lờiXóa
 20. kiến thức của tác giả cũng có hạn, mong được các bác thông cảm? chứ an ninh mạng hiện nay thực sự có vấn đề và tác giả cảm thấy điều này khi truy cập vào trang dâm làm báo thì bị chuyển hướng sang trang mạng khác. Tác giả hẳn không biết điều này không gọi là tấn công hay hình thức xâm hại nào khác. Trước nguy cơ nhiều trang mạng đã bị đánh sập hẳn dân oan đang lo ngại đến sự tồn tại của dâm làm báo. dâm làm báo sập thì những người như tác giả hẳn không có đất mà dựng võ lại trở thành đội ngũ thất nghiệp gia nhập cái bang đi ăn xin. Bảo vệ cho miếng cơm mang áo của mình hẳn phải được đưa lên hàng đầu. quan tâm chi đến việc đất nước làm gì thay đổi như thế nào?

  Trả lờiXóa
 21. Truy câp internet là quyền của mỗi người, nhưng phải biết truy cập như thế nào cho đúng. Hiên nay có rất nhiều những trang wed đen, những trang blog xấu của các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá nhà nước ta. Vì vậy tăng cường công tác an ninh mạng là điều tất yếu. Nếu như tác giả nêu dẫn chứng là những trang wed cá nhân bị cấm, thế cho hỏi tác giả những tang wed đó mang nội dung như thế nào, do ai lâp, có phải trăng là những trăng wed của bọn phản động, bán nước, mang những tư tưởng chống đối vì thế bị cấm là điều tất yếu.

  Trả lờiXóa
 22. Không biết từ bao giờ hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia khỏi những vấn đề nguy hiểm, lại không được nhỉ. Những tên phản động này chỉ biết nói không thế chúng không suy nghĩ xem vì sao mà những trang wed cá nhân ấy bị cấm, không vi phạm pháp luật, vi phạm chuẩn mực đạo đức xã hội, xâm phạm thuần phong mỹ tục của đất nước thì làm chả bị cấm. Thế mà bọn phản động này còn cằn nhằn xâm phạm quyền tự do cá nhân. Tự do là tự do trong khuôn khổ pháp luật, chứ không phải tự do bừa bãi, ví dụ như những trang wed cá nhân lành mạnh vẫn đang được nhà nước ta khuyến khích phát triển đấy thôi. Nói đang cấm như thế mà những trang wed, blog có nội dung xấu, mang tư tưởng chống đối, phản động như những con rận các ngươi làm ra chống phá thì nhất thiết là phải cấm rồi.

  Trả lờiXóa
 23. Hóa ra bọn danlambao bức xúc vì bị cơ quan chức năng để ý tới. Chuyên viết những bài viết sai lệch, vô cắn cứ, đưa ra những ý kiến gây mất đoàn kết nội bộ, chia rẽ trong nội bộ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xuyên tạc lịch sử, bóp méo lịch sử, thậm chí đưa thông tin nói xấu lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, nhà, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia thì chắc chắn sẽ bị xử lý thôi.Ai cũng có quyền tự do. Nhưng đừng dùng cái sự tự do ấy để phá hoại đất nước, đi ngược với lợi ích chung của tập thể. Xin đừng cố biện minh cho hành vi phản động, phá hoại bộ máy chính trị ở Việt Nam. Không những phải cấm mà còn phải xử lý nghiêm bọn bán nước hại dân này.

  Trả lờiXóa
 24. Chắc hẳn ai cũng biết, gần đây trên mạng xuất hiện rất nhiều clip, ảnh "riêng tư" của người khác. Đó có thể là ảnh thật và cũng có thể là ảnh ghép. Không bàn luận đến ảnh đó là thật hay giả, bạn thử nghĩ xem khi tấm ảnh hoặc clip đây được phát tán, nhân vật trong ảnh sẽ ra sao khi bị bôi xấu như thế, có ai chịu được không, có thể giải thích được không?đã có rất nhiều nạn nhân vì thế mà phát điên, bị tự kỷ, rối loạn cuộc sống...và có người đã tự tử. Những người đã đăng tải có đáng trách không? Nếu bạn là người bị hại bạn sẽ thế nào? Vậy có cần chế tài xử lý hành vi này không? Chúng ta biết rằng Việt Nam cũng như bất kỳ nước nào trên thế giới, việc quản lý Internet là một yêu cầu tất yếu nhằm khai thác mặt tích cực của Internet và hạn chế những tác động tiêu cực của nó gây tổn hại tới lợi ích quốc gia. Do đó việc nhà nước thông qua Nghị định 72 là điều hoàn toàn đúng đắn. Không có ai bịt mồm ai ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 25. Những năm gần đây cùng với sự phát triển của mạng khoa học công nghệ, đã cho con người ta kết nối bạn bè với nhay như các trang mạng cá nhân. Nhưng cùng với sự phát triển đó nên có nhiều phần tử xấu lợi dụng để tuyên truyền chống phá cách mạng, chống phá nhà nước. Vì thế nhà nước phải có biện pháp ngăn chặn những hành vi lợi dụng các trang mạng cá nhân, mạng xã hội với ý đồ xấu, điều đấy không làm mất đi quyền tự do của công dân. Chỉ khi những người có những trang wed hay những trang blogger mang những nội dung xấu, không lành mạnh, không phù hợp với đạo đức thì bị cấm là điều tất yếu. Do vậy phải cần sự quản lý chặt chẽ của cơ quan nhà nước.

  Trả lờiXóa
 26. Quản lý internet là điều cần làm của nhà nước để tránh bọn phản động lợi dụng internet để thực hiện những hành vi xấu. Việc mà nhà nước ta cấm những trang mạng cá nhân ấy thể là việc thể hiện những trang mạng cá nhân ấy mang những nội dung xấu, không phù hợp với quy định của pháp luật, của phong tục tập quán, thế thử hỏi tác giả vẫn có nhiều người sử dụng mạng cá nhân có bị nhà nước ta cấm đâu, đấy là họ sử dụng một cách trong sạch, trang wed không vi phạm pháp luật, thuần phong mĩ tục. Mà hiện nay thì các thế lực thù địch lợi dụng việc sử dụng internet để chống phá chính quyền ta là rất phổ biến, vì thế cần phải có sự quản lý của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 27. Ngày này công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ đến mức chóng mặt. Các thế lực thù địch lợi dụng sự phát triển của công nghệ thông tin và internet để chúng tạo ra các trang web đen hay các blog để tuyên truyên các nội dung xuyên tạc về chủ trương đường lối của đảng và nhà nước, và chúng còn tung những hình ảnh do chúng dùng phần mềm chỉnh sử ảnh lên các trang mạng do chúng tạo ra để làm xấu hình ảnh các vị lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 28. Bảo đảm giải quyết công việc nhanh gọn, đúng quy định. Lãnh đạo xã gương mẫu thực hiện giờ giấc làm việc, trách nhiệm trong công việc, gần gũi dân. Cán bộ được dân tin tưởng, nghe theo, làm theo. Không còn tình trạng một số cán bộ quan liêu, gây khó dễ, cậy thế với dân như trước đây. Bây giờ năng lực của các cán bộ địa phương đã được nâng cao không có chỗ cho những kẻ phản động nào để soi mói nói xấu cán bộ ở các cấp chính quyền của nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 29. Thật sự không biết ai mới là người vừa ăn cướp vừa la làng đâu. Chính những tên rận chủ chúng mày mới là vừa ăn cướp vừa la làng, chúng mày làm những công việc xấu xa đi ngược lại với lợi ích của đất nước của nhân dân mà suốt ngày chúng mày kêu gao chúng mày tốt thế này thế khác. Những kẻ như chúng mày nói ra những câu như vậy có thấy cắn dứt lương tâm không . Chỉ cần nhân dân ta tất cả đoàn kết đồng lòng thì đất nước ta có thể vượt qua mọi khó khăn gian khổ.

  Trả lờiXóa
 30. trong tình hình ngành công nghệ thông tin phát triển như vũ bão và đang khẳng định được sức mạnh cũng như tầm ảnh hưởng của nó trên mọi phương diện khoa học - kĩ thuật, đời sống, kinh tế và xã hội thì mặt trái của nó là có những tên lợi dụng những kĩ năng về tin học của mình lập nên các tổ chức chuyên đi tấn công các tập đoàn, website quan trọng của nhà nước, cơ quan hay các tổ chức khác rồi đột nhập lấy cắp hoặc mạo danh gây nên nhiều tai hại cho nạn nhân và nước ta cũng không phải là ngoại lệ. Do vậy các cơ quan chức năng của ta cần phối hợp với các tổ chức quốc tế để tham gia ứng cứu khẩn cấp, tránh gây thiệt hại nặng nề

  Trả lờiXóa
 31. Những việc làm và những thành công trong hoạt động của cơ quan an ninh mạng Việt Nam và những hoạt động, động thái của cơ quan công an nhằm hạn chế những hoạt động của những trang mạng chống đối, những trang blog không có hành động tốt đẹp là việc làm đúng đắn và cần được phát huy hơn nữa trong thời gian tới. Bài viết của bọn phản động này chính là sự thành công trong những hoạt động ngăn chặn sự tấn công của chúng, những việc đảm bảo cho sự phát triển an toàn của hệ thống mạng Việt Nam đang được làm tốt, block được những trang phản động là thành công của ta.

  Trả lờiXóa
 32. Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Bắc Son đã làm được những công việc lớn quan trọng, ngăn chặn những vụ xâm nhập của các tấn công mạng từ nước ngoài, ngăn sự sự phát triển của những trang mạng phản động, ngăn chặn các blog có nội dung phản động, góp phần quan trọng trong công cuộc đấu tranh đảm bảo an ninh mạng ở nước ta. Đây là những điều đúng đắn không liên quan đến các vấn đề dân chủ nhân quyền tự do ngôn luận gì cả, khiến bọn phản động chịu thất bại phải lên tiếng kêu gào, thật là những thành công đáng mừng.

  Trả lờiXóa
 33. Cần phải quản lý thông tin và truyền thông là điều cần thiết, đây là vấn đề quan trọng của thời đại hiện nay, thời buổi công nghệ khoa học phát triển nhất về lĩnh vực thông tin truyền thông. Ở lĩnh vực này là lĩnh vực hiện đại khó kiểm soát do tốc độ phát triển của nó quá nhanh, người sử dụng ngày càng đông, do vậy bọn phần tử xấu lợi dụng sơ hở trong khâu quản lý này của chúng ta mà chúng đã tiến hành hàng loạt các hoạt động chống phá nhà nước ta bằng các trang wed, các trang mạng xã hội, trang blog cá nhân. Vì vậy cần thiết phải quản lý, cấm các trang wed xấu để cho chúng không có cơ hội chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 34. Vấn đề thông tin truyền thông gần đây đang là vấn đề nóng mà bọn rận chủ đang cố gắng lợi dụng vấn đề này để chống phá nhà nước ta. Vì thế nên khi nhà nước ta có pháp luật để quản lý lĩnh vực này thì bọn phản động liên tục có những bài viết phản động, ngụy biện, bịa đặt để nói xấu nhà nước ta về vấn đề quản lý thông tin và truyền thông. Chúng lấy những ví dụ mà nhà nước ta cấm các trang wed blog cá nhân gần đây để kích động người dân trên mạng phản đối, thế nhưng những trang wed và blog mà bị nhà nước ta cấm đề là những trang wed có nội dụng không lành mạnh. không phù hợp với pháp luật, với đạo đức, vì thế bị cấm. Sao những trang wed lành mạnh vẫn được nhà nước ta khuyến khích sử dụng và bảo vệ. Vì thế những con rận ơi đừng bị nhà nước ta quản lý làm cho các ngươi hết cái trò bậy bạ mà các ngươi lợi dụng mà sang chống phá nha.

  Trả lờiXóa
 35. "Ông quên mất rằng chính bộ 4T của ông và an ninh mạng mới là trùm sò về việc tấn công, dựng tường lửa ngăn chận truy cập các trang mạng cá nhân của công dân Việt Nam.". ĐỌc cái câu này mà thối không chịu được. xin thưa với thớt rằng đã ngu thì đừng tỏ ra nguy hiểm. Luật pháp VIệt Nam chi cấm, chỉ ngăn chặn những hành động của người dân lợi dụng tự do ngôn luận, tư do mạng mà thực hiện những âm mưu chống phá nhà nước ta. thực hiện những hành động trái pháp luật, còn lại thì chả ai cấm đoán gì cả. Đúng là luận điệu của mấy con rận.

  Trả lờiXóa
 36. Lại một bài viết thể hiện cái trình độ của mấy lều báo này rồi. Phải biết xác định rõ ràng rằng, trước tình trạng công nghệ mạng phát triển một cách chóng mặt như hiện nay, các tội phạm sử dụng công nghệ cao, lợi dụng truyền thông để phạm tội, chống phá nhà nước ta là một điều hết sức nguy hiểm. cần thiết có một quy chế ban hành để quản lý điều đó là một điều dễ hiểu và không có gì phải nói ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 37. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 38. Tới khi đất nước này trở nên hỗn loạn như thế nào thì chúng mày mới ngừng nói xấu đảng và nhà nước này nữa chứ.Bọn rận chủ chúng mày rồi sẽ bị thanh loại ra khỏi đời sống sớm thôi,sẽ có một ngày người dân trên cả nước này cùng nhau cho cái bọn chuyên môn xuyên tạc nói xấu chính quyền chúng mày một trận cho mà xem

  Trả lờiXóa
 39. Nói xấu mọi người trong đất nước này là nghề của chúng mày rồi à? Đúng là công nghệ thông tin phát triển kèm theo là cái tội phạm sử dụng công nghệ cao như chúng mày cũng đang mọc ra thì phải.Cái trò tuyên truyền nói láo của chúng mày quá quen thuộc rồi đấy

  Trả lờiXóa
 40. Quản lý chặt vấn đề này là đúng, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet hiện nay, nhiều kẻ xấu lợi dụng VD blog chẳng hặn có những hoạt động không chính đáng. Như blog này chẳng hặn tối thấy nhiều bài viết tác giả viết có vẻ như rất bức xúc quan tâm về mấy vấn đề như biểu tình hay vấn đề liên quan đến chính quyền, nhà nước mà có vẻ rất thù hằn với đảng nhà nước ta. Đây có thể là trang mạng mà địch lợi dụng bôi nhọ nói xấu làm giảm uy tín của đảng ta trước nhân dân. Vấn đề cần phải được quản lý chặt nhưng phải đúng mức

  Trả lờiXóa