Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

Tổng Sông Đà lừa đảo, dân mua nhà kêu cứu !


  Hà Nội, ngày 20 tháng 8 năm 2015

ĐƠN  KÊU CỨU KHẨN CẤP
(gửi lần thứ 2)

Kính gửi:

Đồng kính gửi:
- Ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ Nghĩa Việt Nam 
- Ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ Nghĩa Việt Nam
- Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ Nghĩa Việt Nam

- Ông Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng.
- Ông Nguyễn Minh Quang, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường
- Ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội
- Ông Chủ tịch UBND quận Hà Đông
- Các cơ quan truyền thông.
Trước tiên xin gửi lời chào trân trọng đến các Ông Bà là: Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Nước, Thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng và Thủ trưởng các ban ngành có liên quan. 
Chúng tôi là khách hàng mua nhà Dự án Usilk City các tòa nhà  CT1-104, CT2-105, CT3-106, CT3-107, CT4-108 (sau đây gọi là Dự án) tại khu đô thị mới Văn Khê, thuộc quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
 Chúng tôi làm đơn này, kêu cứu khẩn cấp đến Quý ông và các Quý Cơ quan một việc như sau:
Dự án Usilk City do Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long do ông Nguyễn Trí Dũng –Chủ tịch Hội đồng Quản trị làm chủ đầu tư (sau đây gọi là Chủ đầu tư) bao gồm 13 tòa nhà từ 25 đến 50 tầng với 4 tầng khối đế và 2 tầng hầm liên thông. Tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng với khoảng gần 2.800 căn hộ cao cấp. Dự án khởi công từ Quý II/2008 và theo hợp đồng mua bán, các tòa nhà CT1-101, CT1-102, CT1-103 sẽ bàn giao nhà vào tháng 3/2012, các tòa còn lại CT1-104, CT2-105,CT3-106, CT3-107, CT4-108 bắt đầu từ bàn giao từ tháng 6/2013 và hoàn thiện vào Quý IV/2013. 
Chủ đầu tư đã thu tiền của gần 2.800 khách hàng với mức đóng chủ yếu  từ 55% đến 100% giá trị hợp đồng mua nhà với tổng số tiền ước tính khoảng 4.062 tỷ đồng (bốn ngàn không trăm sáu mươi hai tỷ đồng) tính đến thời điểm khoảng tháng 7/2012. 
Đặc biệt vào cuối tháng 5 đầu tháng 6 -2011. Sông Đà Thăng Long đưa ra chương trình khuyến mại là tặng sàn khuyến mại nếu khách hàng đóng đủ 100%, cho dù có tòa nhà còn chưa xây xong phần móng. Có ít nhất 200 khách hàng đã tham gia chiêu khuyến mại này của Chủ đầu tư và điều lạ lùng là ngay sau khi nhận tiền đóng 100% của khách hàng, việc thi công của toàn bộ dự án bao gồm khoảng 2.800 căn hộ của Dự án đã dừng hẳn. 
Đến thời điểm tháng 6/2015. Các tòa CT1-101, CT1-102, CT1-103 vẫn chưa hoàn thiện xong (tức là đã chậm tiến độ bàn giao nhà hơn 3 năm). 
Các tòa CT1-104, CT3-106, CT3-107, CT4-108 đã chậm tiến độ bàn giao nhà đến 03 năm và dừng thi công hoàn toàn từ tháng 6/2011 cho đến nay, với hiện trạng đang dưới cốt 00, dở dang phần cọc móng, còn lại đều dừng lại ở việc xây thô đến tầng 4, tầng 5 và tiếp tục bị “bỏ hoang”, rêu phong cây cối mọc um tùm và sắt thép hoen gỉ. Tòa 105 dừng thi công từ tháng 6/2011 và thi công trở lại cuối 2014 với mức độ cầm chừng với khoảng 30-40 công nhân, chưa xây xong tầng hầm.
Trong 03 năm qua, kể từ tháng 7/2012, khách hàng các tòa đã họp với Chủ đầu tư hàng chục cuộc họp, chúng tôi đã hết sức kiên nhẫn, tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp tục thực hiện dự án, chủ đầu tư là công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long đã liên tục thất hứa, không tôn trọng những cam kết với khách hàng, không thực hiện nghĩa vụ của Chủ đầu tư.
Công ty CP Sông Đà Thăng hiện đang thu giữ của chúng tôi một số tiền vô cùng lớn, là mồ hôi công sức tích cóp của  gần 2.800 gia đình và của 10.000 nghìn con người. Tình trạng tiến độ như trên đã làm cho khách hàng chúng tôi hoang mang, phẫn nộ, bởi đã đẩy hàng ngàn hộ gia đình vào tình cảnh khó khăn điêu đứng về chỗ ở, sinh hoạt, tài chính, gia đình lục đục, ảnh hưởng lớn đến tinh thần, tâm lý và cuộc sống. Có rất nhiều hộ gia đình đã phải đi thuê nhà ở trong nhiều năm, gia đình ly tán, con cái ảnh hưởng học hành do đã bán hết nhà cửa và vay tiền để mua nhà thuộc Dự án USilk City. 
Vì vậy, bằng Đơn kêu cứu này, Chúng tôi khẩn thiết mong các ông bà là: Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Nước, Thủ tướng chính phủ quan tâm cứu giúp chúng tôi, chỉ đạo các cơ quan hữu quan làm sáng tỏ mọi vấn đề, trả lại công bằng cho chúng tôi, đồng thời xử lý kịp thời mọi sai phạm của Công ty CP Sông Đà Thăng Long nói chung, của cá nhân ông Nguyễn Trí Dũng-Chủ tịch Hội đồng quản trị nói riêng.
Chúng tôi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự công minh của pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
Trân trọng cảm ơn,

Thay mặt cộng động khách hàng mua nhà tại dự án Usilk City
Ban Đại diện  Cộng đồng khách hàng mua nhà.
(chúng tôi xin gửi kèm đơn kêu cứu khẩn cấp này tập hợp chữ ký của các khách hàng)

Mọi thông tin phúc đáp  xin gửi về:
Hòm thư số 02, Bưu điện Thanh Xuân, 51 Vũ Trọng Phụng,
Quận Thanh Xuân- Hà Nội. 
ĐT: 0901741850 – 0901741851; Email: usilkcity104108@gmail.com

23 nhận xét:

 1. làm gì có chuyện một tập đoàn lớn về xây dựng của đất nước ta lại đi lừa những hộ dân mua nhà tại dự án khu chung cư trên quận Hà Đông, Hà Nội chứ. Đã thế cái đơn gì mà kêu lên những người lãnh đạo cao nhất của Việt Nam thế kia thì chúng ta cũng thấy được chúng thực sự muốn gây sự chu ý, muốn tạo tiếng vang chứ thực chất làm gì có cái chuyện vớ vẩn này. Bởi đây là một tập đoàn lớn, với uy tín bao nhiêu năm qua, đã làm chủ rất nhiều dự án xây dựng của đất nước ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân dân bị bịp,bị lừa nhiều rồi gởi đơn kêu cứu đến mấy thằng to đầu như thế chúng cũng không xử cho nên phải làm lớn chuyện lên mà thôi,thằng nào tay cũng nhúng chàm,dính phân hết cả rồi ngay như những thằng dlv đây cũng phải ráng sủa để có phân,cơ quan chức năng vào cuộc thì ca bài "chìm Xuồng là lá la"

   Xóa
  2. lại là mấy tin phản động vớ va vớ vẩn , công ty sông đà là công ty của nhà nước được đầu tư bởi vốn nhà nước ta nhằm phục vụ cho sự phát triển của các ngành công nghiệp đến dẫn điện đến toàn cả quốc gia ấy vậy mà chúng mày dám nói những lời xúc phạm đến chính nhà nước này đúng là thật nực cười cho lũ phản động

   Xóa
  3. Đây là tin có thật và đã được đăng trên một số báo chí trong nước nhé. Mấy bạn vui lòng tìm hiểu thông tin trước khi tranh luận, đừng để những người đọc khác phải đưa ra những lời lẽ nặng nề với mấy bạn khi họ đọc bình luận của mấy bạn khi họ tham gia tranh luận:
   http://dantri.com.vn/ban-doc/song-da-thang-long-bi-khach-hang-to-lua-dao-1356851966.htm?mobile=true

   Xóa
  4. @long a: "thằng nào tay cũng nhúng chàm,dính phân hết cả rồi ngay như những thằng dlv đây cũng phải ráng sủa để có phân" - cái tin này là có thật tạm thời chưa bàn đến, nhưng có vẻ lũ dâm chủ các chú, thằng nào cũng thích quy chụp thế nhở. Thế mới bảo cái loại như các chú thì đếch bao giờ làm được cái trò trống gì cả. Nước trong tay còn để mất, chứ đừng nói gì đến chuyện "phục quốc". Chỉ được cái chửi là sủa to lắm

   Xóa
 2. không nên chỉ nghe một chiều với cái tờ báo này mà chúng ta cần chờ đợi các cơ quan chức năng vào xác minh vụ việc, bởi tập đoàn Sông Đà là một tập đoàn doanh nghiệp nhà nước nên chúng muốn thông qua đây mà nói xấu đất nước ta. Rất nhiều vụ việc tương tự thế này đã bị chúng ta phanh phui rồi, thế nên vụ việc này chắc chắn cũng chẳng có gì khác biệt khi chúng vẫn cố tình xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 3. xây dựng ở nước ta không phải dự án nào cũng hoàn thành đúng tiến độ mà có nhiều dự án luôn làm chậm dự án, có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự vụ như vậy, ví dụ như chậm vốn, chưa giải tỏa xong mặt bằng, thiết bị xây dựng hay nhân công thiếu hụt, thậm chí là còn do cả những vướng mắt hay thời tiết tác động nữa. thế nên Dự án Usilk City chậm tiến độ cũng là ngoài ý muốn khiến người dân đặt mua chưa có nhà sử dụng

  Trả lờiXóa
 4. Hiện nay các công trình xây dựng nhà ở đang gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thi công do vậy nên có nhiều công trình đang thi công dở dang phải tạm dừng thi công nhưng không phải là dừng thi công hẳn mà sẽ tiếp tục thi công khi có đủ vốn, trong hợp đồng với người mua nhà, nhà thầu cũng nói rất rõ là thời gian bàn giao nhà có thể muộn hơn so với dự kiến vì có thể công trình chưa hoàn thiện cho nên các hộ dân phải thông cảm cho nhà thầu.

  Trả lờiXóa
 5. Các tòa nhà còn chưa xây xong tầng hầm mà mọi người sao có thể thiếu suy nghĩ đổ xô đi mua nhà ngay, trả tiền luôn rồi đòi họ xây nhà xong trong thời gian ngắn được. Cả một công trình xây dựng lớn việc chậm tiến độ là điều khó tránh, người dân phải tự nhận thức và chấp nhận khi quyết định bỏ tiền ra mua nhà rồi. Nói rằng công ty cổ phần Sông đà Thăng Long lừa đảo thì có phải vội vàng và thiếu suy nghĩ rồi không, 2800 người bỏ hàng tỉ ra mua nhà cũng ngu ngốc đến thế sao?

  Trả lờiXóa
 6. Thừa nhận một điều là các dự án về đất đai trong thời hiện nay có thể bị chậm tiến độ. Tuy nhiên, Cần một điều xác thực để chứng minh những thông tin trên không phải nói quá hay bịa đặt thông tin thêm, cũng như yêu cầu mà bức thư định gửi cho ai.

  Trả lờiXóa
 7. Chỉ đọc cho biết thôi chứ giờ sao biết được những thông tin trên là thật hay giả đây. Mà cái trang này truyền thông toàn đăng tải thông tin bịa đặt rồi nên đọc cũng nghi ngờ lắm. Nhưng nói thật thì nếu đây là sai phạm của Công ty Sông Đà thì các cấp có thẩm quyền phải mau chóng điều tra nguyên nhân và có biện pháp sử lý kịp thời để giải quyết bức xúc của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mà lắm thằng dlv côn an chui đầu vào đọc và gõ lắm,trang này hay hơn trang lề Đảng vì sai,vì chỉ đăng ý kiến phản hồi lề Đảng còn lề dân thì đố cha thằng nào dám đăng,bộ 4 T đã nói rồi

   Xóa
  2. Uầy...chưa biết có bao nhiêu dlv hay công an (do các chú tự sướng ra trong này), nhưng mấy chú viết toàn những thứ đéo ngửi được, nên anh đành phải bơi vào đây, cho các chú ít gạch xây nhà thôi. Bài này thì đưa về cái thông tin có thật (chỉ không biết là cái đơn này có thật hay không hay thôi). Chứ anh tính chắc đến 99,9876% là toàn bài các chú tự sướng ra.

   Xóa
  3. @Trường Sơn: Vụ việc này có thật, tôi có nghe qua vài năm trước rồi. Nhưng về cái lá đơn thì tôi nghĩ là do bọn này tự sướng ra. Đơn giản mà nói, nếu có lá đơn thật, thì kiểu gì lũ này chẳng trưng lên vài cái hình ảnh của nó rồi. Làm giả giấy tờ với chỉnh sửa hình ảnh là chuyên ngành của mấy anh dâm chủ mà. Nếu không thì lấy đâu ra nhiều chuyện để các anh ấy chém thế

   Xóa
 8. Việc xây dựng ở Việt Nam hiện nay diễn ra ồ ạt, nhiều dự án được phê duyệt nhưng rồi khi xây lên rồi thì lại chẳng ai ở, chẳng ai mua, có những nơi hot thì chưa xây ra đã có người mua hết nhưng cuối cùng lại bị lừa. Mọi người nên xem xét thật kỹ trước khi bỏ tiền túi của mình ra để mua, cuối cùng thì người chịu thiệt vẫn là mình thôi. Nhiều sự việc tương tự cũng đã xảy ra rồi mà. Nhưng sự việc bào này nêu chưa có cái bằng chứng nào cả, chưa thấy báo chính thống đăng lên.

  Trả lờiXóa
 9. gâu,gâu,gâu ...!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sao không làm người mà làm chó thế Nặc danh, đời người k muốn làm mà làm cuộc đời của con chó, à mà cũng không bằng con chó chó nó phân biệt được đâu là chủ đâu là chó, cơ mà có khi nào con người lại không phân biệt được k nhỉ, à có khi mà đồng tiền làm mù mặt một số con người vì đô la thần chưởng mà con người đó sẽ biến đi thành 1 loại loại gì hơn con chó

   Xóa
 10. Một chiêu trò không mới của một số người muốn lợi dụng thông qua những cơ hội như thế này để nổi tiếng. Một vụ việc như vậy chưa thấy người dân, chính quyền hay các cơ quan truyền thông lên tiếng nhưng một số người lại mạo danh để thực hiện nhằm đặt được những mục đích xấu xa. Những người như vậy thật không thể chấp nhận được, họ đang cản trở sự phát triển đi lên của xã hội thì đúng hơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng vậy mấy cái bản văn đó thì ai mà chả làm được, nhưng cái chính là mục đích của mỗi người là khác nhau người thì đọc để biết người thì mang lên đây xuyên tạc làm liều mà, chả có ai ngu si gì mà đưa mấy cái này lên mạng cả văn bản gì cơ chứ chứ đồ này đưa lên đây thì coi như là vạch áo cho người xem lưng

   Xóa
 11. Một vụ việc mà ngay những phương tiện truyền thông đại chúng chưa đăng vậy mà ở đây người ta đã có tiêu đề. Nhớ lại cách đây không lâu đây chính là trang đã lấy ảnh người này để thay người khác thì cũng đủ hiểu những người viết ở trang này là như thế nào. Những người như vây thì không hiểu thông tin họ đưa ra sẽ ra sao chắc lại cũng giống như thông tin lần trước mà thui!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chả hiểu gì mà chúng nó bảo là sông đà gì gì đó lừa người dân , có ai đang lừa ai ở đây phải chăng là trang này đang núp bóng danh nghĩa của người dân mà đưa lên những thông tin trái lệch , không thể hiểu thế nào mà chúng ta có thể để cho trang này làm những chuyện mà nhân dân không đồng tình chút nào hết

   Xóa
 12. Một bài viết những toàn thông tin chỉ một chiều đưa ra mà không có sự kiểm chứng. Đọc toàn bài viết mà tôi không thấy có gì nhiều về những cái gọi là lừa đảo như bài viết đưa ra ở đây. Tác giả nên xem lại cách viết của mình phải chăng ở đây có sự nhầm lẫn, sự nhầm lẫn rất là đáng tiếc. Cần phải tôn trọng sự thật khách quan chứ không phải là viết bừa, viết bạy như vậy được!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là sự việc có thật nhé bạn. Bạn có thể tìm thông tin ở đây. Cái vô lý ở đây tôi nghĩ là ở cái lá đơn kia thôi. Chắc mấy anh ấy lại tự sướng rồi cho bừa địa chỉ nào vào ấy, nếu có đơn thật, chắc phải có hình ảnh để đưa lên.
   Vài thông tin thêm ở đây:
   https://www.google.com/search?q=22%3A46+S%C3%B4ng+%C4%90%C3%A0+Th%C4%83ng+Long+b%E1%BB%8B+kh%C3%A1ch+h%C3%A0ng+t%E1%BB%91+l%E1%BB%ABa+%C4%91%E1%BA%A3o&oq=22%3A46+S%C3%B4ng+%C4%90%C3%A0+Th%C4%83ng+Long+b%E1%BB%8B+kh%C3%A1ch+h%C3%A0ng+t%E1%BB%91+l%E1%BB%ABa+%C4%91%E1%BA%A3o&aqs=chrome..69i57&sourceid=chrome&es_sm=93&ie=UTF-8#q=S%C3%B4ng+%C4%90%C3%A0+Th%C4%83ng+Long+b%E1%BB%8B+kh%C3%A1ch+h%C3%A0ng+t%E1%BB%91+l%E1%BB%ABa+%C4%91%E1%BA%A3o

   Xóa