Thứ Bảy, 12 tháng 12, 2015

Thông báo về phiên xử Dũng phi hổ.

THƯ MỜI DỰ PHIÊN TÒA CÔNG KHAI NGÀY 14/12/2015 CỦA GIA ĐÌNH NGUYỄN VIẾT DŨNG

Kính gửi:
- Các nhân sĩ, tri thức, cộng đồng Việt Nam trong nước và hải ngoại, những người yêu nước, yêu chuộng Công lý và Sự thật, yêu dân chủ và tiến độ, phát triển.
- Những người quan tâm đến cái gọi là "vụ án gây rối trật tự công cộng" mà nạn nhân là Nguyễn Viết Dũng.
- Các hãng truyền thông trong nước và quốc tế.
- Các cơ quan công quyền và liên quan.

Thưa các quý vị:
Theo thông báo, nhà cầm quyền Hà Nội sẽ đưa Nguyễn Viết Dũng ra cái gọi là "phiên tòa" tại Hà Nội. Trước đó, Dũng đã bị bắt lúc 11h trưa 12/04/2015, khi ngồi uống nước gần Nhà thờ Lớn Hà Nội. Sau đó bị khởi tố về cái gọi là "Tội gây rối trật tự công cộng" theo điểm D khoản 2, Điều 245 của bộ luật hình sự.

Việc bắt giữ cũng như quá trình tố tụng, cố tình ghép tội cho Nguyễn Viết Dũng đã thể hiện sự khuất tất và không có cơ sở pháp luật.

Việc bắt giữ, khởi tố vụ án đã cho thấy rõ ràng, đây là sự trả thù hèn hạ một công dân khi cất tiếng nói và bày tỏ thái độ của mình trước các vấn đề của xã hội và đất nước.

Nhiều tiếng nói khách quan của các luật sư, cộng đồng lên tiếng trên mạng Internet đã nói rõ bản chất vụ án này và hồ sơ vụ án hoàn thoàn không có cơ sở pháp luật để truy tố, buộc tội người vô tội.

Thưa các quý vị:
Nguyễn Viết Dũng là con trai đầu của chúng tôi. Gia đình chúng tôi hiểu rõ những đức tính của cháu. Đó là một thanh niên có tâm huyết, yêu thương cộng đồng, quê hương, đất nước.

Nguyễn Viết Dũng cùng là một người bạn của những người nghèo khổ và là đứa con ngoan, người con tốt trong gia đình.

Việc bắt giữ, khởi tố và cố tình đưa con chúng tôi vào vòng lao lý, là một hành động thiếu đạo đức, lương tâm con người và đi ngược lại quyền cơ bản của người dân, vi phạm luật pháp Việt Nam đã ban hành và các công ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết.

Thưa quý vị:
Gia đình chúng tôi tha thiết mời quý vị tới dự phiên tòa vào hồi 8h ngày ngày 14/12/2015, họ sẽ đưa Nguyễn Viết Dũng ra xét xử tại Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, số 51, Lò Sũ, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Việc có mặt của quý vị là thực thi quyền giám sát của công dân, chứng kiến, xem xét, quan tâm theo dõi diễn biến phiên tòa. Đồng thời, đây là sự cổ vũ mạnh mẽ cho tinh thần vì đất nước, vì dân tộc và cộng đồng, sự dấn thân của Nguyễn Viết Dũng.

Theo luật pháp Việt Nam hiện hành, đây là phiên tòa công khai: Mọi người đều có quyền tham dự phiên tòa mà không ai được phép ngăn cản. Mọi hành động ngăn cản việc dự phiên tòa là đi ngược lại những quy định của luật pháp.

Gia đình chúng tôi vô cùng cám ơn sự quan tâm của tất cả anh chị em, những người yêu mến Sự Thật – Công Lý – Hòa Bình trong thời gian qua. Và tiếp tục đồng hành cùng gia đình qua giai đoạn khó khăn này.

Nghệ An, ngày 10/12/2015

Thay mặt gia đình Nguyễn Viết Dũng
Bố: Nguyễn Viết Hùng

Nguồn: Facebook Moon Lê

Xem: http://danlambaovn.blogspot.com/2015/12/thu-moi-du-phien-toa-cong-khai-ngay.html#more
https://anhbasam.wordpress.com/2015/12/11/6106-thu-moi-du-phien-toa-cong-khai-ngay-14122015-cua-gia-dinh-nguyen-viet-dung/

11 nhận xét:

 1. rõ ràng đây là hành động của những kẻ đang muốn kích động người dân tụ tập, kích động gây rối an ninh trật tự chống phá đất nước cũng như gây rối xung quanh phiên tòa xét xử đối với Phạm Viết Dũng mà thôi. Những kẻ đứng sau vụ việc này đang muốn thực hiện âm mưu chính trị chống phá hơn là để giám sát, thực thi quyền dân sự này nọ. những kẻ đang cuồng về cờ vàng 3 sọc nên bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 2. con người này xưng đáng bị pháp luật trừng trị và xung quanh đấy cho dù những kẻ cố đảo ngược lại sự thật thì cũng vô ích thôi . vì họ đang là một trong những đảng phái của những kẻ dâm chủ thôi . cá mè một lứa trong một cái ao màu đỏ của máu khi đã mưu hại lẫn nhau và những con người yêu nước mà

  Trả lờiXóa
 3. Không có tật vì sao phải giật mình chứ?
  Nếu Nguyễn Viết Dũng trong sạch, không làm gì trái pháp luật thì cứ đường đường chính chính tham dự phiên tòa đi, chứ cần gì phải kéo bè kéo cánh đến thế chứ? Lại muốn tụ tập, gây rối, rồi vu cáo công an bắt nạt dân đen à?
  Lời khuyên chân thành cho Nguyễn Viết Dũng là hãy ngoan ngoãn cải tạo, hối cải đi!

  Trả lờiXóa
 4. những kẻ đang ảo tưởng về chế độ cờ vàng 3 que giẻ rách như Nguyễn Viết Dũng cần phải sớm nghiêm trị trước pháp luật để cho lũ đồng đảng của chúng có bài học kinh nghiệm. Những hành động kích động người dân đến tham dự phiên tòa đăng tải trên các trang mạng thời gian qua cũng chỉ là hành vi kích động người dân thực hiện các hoạt động chống phá, gây rối an ninh trật tự mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Dư lồn viên,bưng bô liếm đít ! bẩn thỉu !

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi bị đuổi học, Dũng ngày càng sa đà vào các quan hệ trên không gian ảo và không giấu giếm ý đồ “khôi phục VNCH” được đám Cờ vàng hải ngoại và những kẻ gắn mác “đấu tranh dân chủ” trong nước cổ vũ, kích động. Trước khi bị bắt, vào facebook của Dũng, dễ dàng nhận thấy, Dũng đã giao lưu khá gắn bó với hầu hết các gương mặt “đấu tranh dân chủ” nổi tiếng trong nước. Với 1 người được ăn học đàng hoàng, giỏi dang, thật bất ngờ cuộc đời lại diễn biến như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Hành động của thằng Dũng này, gây mất an ninh trật tự, rối loạn đời sống của bà con trong khu vực. Hành động khôi phục lại chế độ VNCH phản động tay sai mà ngày xưa nhân dân ta đã phải đổ bao xương máu vì nó. Vậy, chứng cứ có đầy đủ rồi, lại được sự ủng hộ của nhân dân, thằng này có chạy đằng trời

  Trả lờiXóa
 8. Trong xu thế cùng gìn giữ ổn định hòa bình để hợp tác và phát triển đất nước, mọi hành động làm loạn nhằm lật đổ một Nhà nước đều phải bị nghiêm trị. Đó là những điều hiển nhiên. Đừng nên ảo tưởng làm gì.

  Trả lờiXóa
 9. Nhắc đến Nguyễn Việt Dũng không ai là không biết đối tượng này vì tên này có những hành vi trái pháp luật như tụ tập gây rối kích động quần chúng nhân dân tham gia vào các hoạt vi phạm pháp luật nên việc cơ quan công an bắt đối tượng này và xét xử là đúng quy định pháp luật và có đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của tên này.

  Trả lờiXóa
 10. một kẻ có ăn có học đàng hoàng lại cuồng cờ vàng đến mức ngu xuẩn như cái tên dũng phi hổ này thì cũng đến chịu rồi. bưng bô liếm ass cho thằng con hoang vị vứt bỏ của mỹ, cho tên tay sai tàn bạo sát hại đồng bào của mỹ vui lắm sao, đáng tự hào lắm sao? thật là nực cười và ngu xuẩn. vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trừng trị của pháp luật, ko phải bàn cãi gì nữa =_+

  Trả lờiXóa
 11. đây rõ ràng là hành động của những kẻ có ý đồ gây rối, muốn kích động người dân tụ tập, phá rối an ninh trật tự, phá hoại đất nước cũng như tìm cách gây rối, phá hoại xung quanh phiên tòa xét xử Phạm Viết Dũng. Những kẻ đứng sau vụ việc này đang muốn thực hiện âm mưu chống phá chính trị chứ đâu có phải để giám sát, thực thi các quyền dân sự này nọ. những kẻ điên cuồng về cờ vàng 3 sọc đến mức sẵn sàng vi phạm pháp luật thì cần phải bị xử lý một cách nghiêm minh trước pháp luật

  Trả lờiXóa